Skip to main content

Viêm Loét Dạ Dày Tá Tràng Có Nên Ăn Cá Không? [HỎI – ĐÁP]

Bệnh viêm loét dạ dày ngày nay càng trở nên phổ biến gây ra những cơn đau khó chịu cho người bệnh trong cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt việc ăn uống cũng trở nên khó khăn khi lựa chọn thực phẩm phù hợp. Viêm loét dạ dày có nên ăn cá không hay viêm loét dạ dày ăn gì khiến người bệnh băn khoăn. Bài viết dưới đây sẽ phân tích và đưa ra câu trả lời cho bạn.

1. Nguyên nhân gây bệnh viêm loét dạ dày tá tràng

Cùng tìm hiểu nguyên nhân bị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng sau đây:

  • Nói tới các nguyên nhân gây đau dạ dày, không thể không kể đến vi khuẩn Hp – một loại xoắn khuẩn gam âm có khả năng kích thích dạ dày tiết nhiều axit gây tổn thương niêm mạc và hình thành vết loét.
  • Căng thẳng hay lo âu kéo dài cũng là một nguyên nhân khác gián tiếp gây ra viêm loét dạ dày.
  • Ngoài ra, chế độ ăn uống, sinh hoạt cũng chính là một nguyên nhân vô cùng phổ biến khiến bệnh đau dạ dày ngày càng gia tăng tỷ lệ mắc bệnh ở nước ta hiện nay.
  • Những thói quen ăn uống xấu như: vừa ăn vừa làm việc, ăn không đúng giờ, đúng bữa, ăn thực phẩm bẩn, kém vệ sinh, hoạt động mạnh ngay sau khi ăn… là những thói quen dễ dẫn đến bệnh viêm loét dạ dày tá tràng nhất.

Bởi vậy, các chuyên gia, bác sĩ đều đưa ra lời khuyên với bệnh viêm loét dạ dày tá tràng ngoài việc điều trị bằng thuốc thì sự điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt đóng một vai trò quan trọng tác động rất lớn tới quá trình điều trị bệnh cũng như khả năng phục hồi của dạ dày.

2. Bệnh viêm loét dạ dày tá tràng có nên ăn cá?

Các món ăn từ cá được nấu chín cung cấp nhiều dinh dưỡng cho người bệnh dạ dày tá tràng.
Món cá nên được nấu chín, hấp chín sẽ tốt cho dạ dày tá tráng

Từ trước tới nay, cá vẫn luôn nằm trong top những loại thực phẩm rất tốt đối với sức khoẻ con người. Các loại cá nước ngọt sẽ giúp tăng cường trí thông minh cho trẻ nhỏ, tăng trí nhớ cho con người, cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng như axit béo omega-3 cho cơ thể mà hoàn toàn không gây béo phì hay thừa đạm như các loại thịt.

Cũng chính bởi vậy, các món ăn từ cá sẽ không gây hại cho người bệnh viêm loét dạ dày tá tràng, tuy nhiên người bệnh cũng cần lưu ý một số lời khuyên khi lựa chọn và chế biến các món ăn từ cá:

  • Nên chọn các loại cá tươi, đã được làm sạch và loại bỏ nội tạng. Không nên cố ăn nếu mua phải cá ươn, không còn tươi ngon.
  • Không nên ăn các loại cá khô, cá ướp mặn phơi khô vì những loại cá này thường có lượng muối cao, cá cứng và khó tiêu hoá gây ảnh hưởng đến dạ dày.
  • Nên ăn các món cá được hấp chín, nấu canh thay vì món cá rán nhiều dầu mỡ hay gỏi cá, các món cá sống dễ gây kích ứng dạ dày.
  • Không nên chọn mua các loại cá đông lạnh.
  • Nếu ăn canh cá, hãy hạn chế vị chua để tránh dạ dày bị kích thích tiết axit, dễ dẫn đến viêm loét.
  • Không nên kho cá quá mặn hay sử dụng nhiều gia vị cay nóng như tiêu, ớt, gừng, xả, giềng để chế biến cá.

>> Tìm hiểu thêm:

Với những lợi ích từ việc ăn cá thì bệnh nhân viêm loét dạ dày tá tràng hoàn toàn có thể ăn cá trong các bữa ăn hàng ngày để bổ sung đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Chỉ cần lưu ý chế biến và ăn đúng cách dạ dày bạn sẽ không gặp phải các vấn đề không mong muốn. Thường xuyên truy cập vào CumarGold để nhận được những thông tin hữu ích nhất nha!

Viêm hành tá tràng nguy hiểm đến mức độ nào?

Sau khi thức ăn được tiêu hóa ở dạ dày sẽ đi tiếp đến tá tràng để tiếp tục quá trình tiêu hóa. Vậy bệnh viêm hành tá tràng nguy hiểm đến mức độ nào?
Nếu tá tràng bị tổn thương sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của cơ thể. Vì vậy, các vấn đề về tá tràng nói chung và dạ dày nói riêng cần được hết sức chú ý và điều trị kịp thời để đảm bảo cho cơ thể khỏe mạnh.
Xem thêm:
viêm hành tá tràng có nguy hiểm không
Viêm hành tá tràng có thể dẫn đến loét

1. Nguyên nhân và biểu hiện viêm hành tá tràng

1.1. Nguyên nhân

Các nguyên nhân chính gây ra viêm hành tá tràng

  • Đau bất thường, ngay cả khi nó quá/ đói quá. Đau khi ăn chuối tiêu, đồ ăn chua, ăn không tiêu…
  • Do căng thẳng thần kinh: Người hay lo lắng, mệt mỏi, stress, sống ở thành thị , lao động trí óc nhiều  dễ bị viêm hành tá tràng hơn các trường hợp khác.
  • Ợ hơi, ợ chua, buồn nôn.
  • Chảy máu trong phân, hoặc nôn ra máu đỏ, giảm huyết áp, cơ thể suy nhược, nhợt nhạt.
  • Các bệnh khác gây ra viêm tá tràng có thể là  đái tháo đường, bệnh gan, giảm đường huyết, xơ gan…

1.2. Biểu hiện

Các biểu hiện cụ thể như sau:

  • Đau bụng trên (đau thượng vị, đau phần giữa ức và rốn): cơn đau có thể biến đổi từ âm ỉ đến vô cùng dữ dội, chướng bụng đầy hơi…
  • Đau hạ vị (đau bụng dưới, đau dưới rốn)
  • Xuất huyết dạ dày, nôn ra máu, tiêu ra phân có máu
  • Sau khi ăn no cơn đau sẽ giảm bớt phần nào và lặp lại ăn sau khoảng 1,5-3 tiếng.
  • Đau khiến bệnh nhân mất ngủ ban đêm, suy giảm thể lực
  • Cơn đau kéo dài vài tháng

Xem thêm: Viêm loét hành tá tràng – Nguyên nhân và cách điều trị

2. Viêm hành tá tràng có thể gây ra hậu quả gì?

  • Viêm hành tá tràng nếu không điều trị tốt sẽ để lại nhiều tổn thương cho dạ dày hay đại tràng, làm xuất huyết dạ dày đại tràng, gây mất máu.
  • Bệnh nhân cần chú ý tất cả các biểu hiện của cơ thể và thăm khám thường xuyên để phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời. Tránh trường hợp phát hiện muộn dẫn đến điều trị không hiệu quả và khó khăn, tốn kém.
  • Mức độ nguy hiểm của viêm loét hành tá tràng tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Các bệnh như đái tháo đường, xơ gan gây ra viêm loét tá tràng tất nhiên kéo theo vô số các hệ quả có thể gây tổn thương nghiêm trọng cho sức khỏe tổng thể của con người.
Khi có các biểu hiện của bệnh, các bạn nên đi khám để xác định bệnh và tuân thủ phác đồ điều trị viêm dạ dày tá tràng của bác sỹ để tránh biến chứng gây hậu quả không đáng có. Chúc các bọn mau khỏe.

Vị trí bao tử nằm ở đâu trong cơ thể con người?

Là một bộ phận dạng túi trong cơ thể chúng ta. Biết được chính xác vị trí bao tử và một số thông tin liên quan sẽ giúp chúng ta biết được các bệnh lý xảy ra ở cơ quan này.

1. Vị trí bao tử (dạ dày) ở đâu?

 
vị trí bao tử nằm ở đâu
Vị trí bao tử nằm ở đâu
Dạ dày (bao tử) nằm ở đâu là thắc mắc của rất nhiều người. Dạ dày hay bao tử là một phần của bộ máy tiêu hóa. Nhiệm vụ của dạ dày là dự trữ và tiêu hóa thức ăn. Phía trên dạ dày nối với thực quản qua lỗ tâm vị. Dạ dày nối với ruột non ở phía dưới qua lỗ môn vị. Nhìn tổng quát, dạ dày có dạng chữ J.
Quan sát bên ngoài cơ thể cũng có thể xác định vị trí bao tử hay dạ dày nằm ở đâu trên cơ thể người. Dạ dày nằm giữa bụng, trên rốn và dưới thượng vị.

2. Cấu tạo của bao tử

Dạ dày (bao tử) của bạn có cấu tạo 5 lớp sắp xếp từ ngoài vào trong theo thứ tự như sau:
  • Lớp thanh mạc
  • Tấm dưới thanh mạc.
  • Các lớp cơ bao gồm cơ dọc, cơ vòng và cơ chéo.
  • Tấm dưới niêm mạc.
  • Phía trong cùng là lớp niêm mạc dạ dày.

Các cơ của dạ dày là cơ trơn, còn gọi là cơ tạng. Những cơ này sắp xếp theo nhiều hướng khác nhau để giúp tăng hiệu quả co bóp, nghiền thức ăn.

3. Chức năng của bao tử

Dạ dày đảm nhiệm 2 chức năng chính rất quan trọng cho hoạt động trong cơ thể chúng ta. Đó là chức năng nghiền và phân hủy thức ăn.
  • Thức ăn sau khi được nhai nuốt sẽ theo thực quản xuống dạ dày. Trong quá trình nhai, thức ăn cũng được phân hủy một phần nhỏ nhờ các men có trong nước bọt. Tại dạ dày, thức ăn sẽ được nghiền nát một lần nữa.
  • Sau quá trình nghiền nát tại dạ dày, thức ăn được nhào trộn cùng với dịch vị để phân hủy tiếp. Sau đó, hỗn hợp thức ăn này được đưa xuống ruột non. Tại đây sẽ diễn ra công đoạn tiêu hóa, hấp thu chất dinh dưỡng. Phần thức ăn còn lại được đưa đến ruột già và đưa ra ngoài theo đường thải tự nhiên.

4. Dấu hiệu của đau bao tử

Đau dạ dày tạo cảm giác bỏng rát ở vùng thượng vị
Đau dạ dày luôn tạo cảm giác bỏng rát ở vùng thượng vị
Dựa vào vị trí bao tử người nằm ở đâu, có thể xác định được cơn đau có phải là đau dạ dày hay không. Dưới đây là các dấu hiệu của đau bao tử:
  • Đau bao tử trên rốn (thượng vị) là dấu hiệu đầu tiên của đau dạ dày. Vị trí này gần xương ức, ngay dưới mũi ức.
  • Đôi khi cơn đau có thể các xa mũi ức lệch về hai phía trái phải.
  • Người bị đau bao tử có cảm giác bỏng rát, đau âm ỉ, đau quặn. Khi đói hoặc no đều có thể gặp phải cơn đau. Đây chính là những dấu hiệu của đau dạ dày hay còn gọi là đau bao tử

5. Cách phòng ngừa đau dạ dày

Khi đã xác định được vị trí dạ dày nằm ở đâu trên cơ thể người cũng như những nguy cơ đau dạ dày bạn nên biết những cách phòng ngừa đau dạ dày như sau:
  • Không ăn quá ít, quá nhiều.
  • Nhai kỹ để giảm gánh nặng cho dạ dày.
  • Không nên ăn trước khi đi ngủ để tránh cho dạ dày làm việc quá sức.
  • Không dùng cà phê khi đói.
  • Hạn chế các đồ uống có cồn, rượu bia, nước ngọt có gas.
  • Tránh xa thuốc lá.
  • Không để cơ thể stress vì sẽ ảnh hưởng đến quá trình tiết dịch vị.
  • Duy trì cân nặng hợp lý.

>> Tìm hiểu thêm:

Hi vọng một số thông tin về vị trí đau dạ dạy (bao từ) nằm ở đâu trên cơ thể người, cấu tạo và chức năng của dạ dày cũng như hoạt động của dạ dày cùng một vài thông tin về bệnh đau dạ dày sẽ giúp bạn hiểu thêm về bộ phận quan trọng này trong cơ thể cũng như biết được một số nguyên nhân gây đau dạ dày để phòng tránh hiệu quả hơn. Chúc bạn có nhiều sức khỏe và niềm vui.

Vi khuẩn HP là thủ phạm gây bệnh dạ dày nguy hiểm

Nhiều người cho rằng: rượu bia, stress, đồ ăn cay nóng chính là nguyên nhân khiến đau dạ dày tái phát dai dẳng. Nhưng sự thật, các nguyên nhân đó chỉ chiếm 20-30 %. Vi khuẩn H.pylori mới chính là thủ phạm gây ra trên 70% các trường hợp đau dạ dày, và có tới 90% số bệnh nhân mắc ung thư dạ dày có nhiễm H.pylori.

Xem thêm: 

1. Vi khuẩn HP phá hủy dạ dày bạn như thế nào?

HP – tên viết tắt của vi khuẩn Helicobacter pylori – một loại vi khuẩn Gram âm, hình xoắn sống trong lớp chất nhầy bao phủ niêm mạc bên trong dạ dày của con người.
Trong quá trình sống, vi khuẩn HP sản xuất ra một lượng các chất hóa học như urease, catalase và độc tố để bảo vệ chúng trong môi trường acid và gây tổn thương trực tiếp niêm mạc dạ dày. Ngoài ra, với sự hiện diện của vi khuẩn HP, cơ thể chúng ta còn tạo ra các chất kháng viêm như interleukin gây tổn thương nặng hơn cho niêm mạc dạ dày
 
 
Theo ước tính của trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC – Hoa Kỳ), có khoảng 2/3 dân số thế giới nhiễm vi khuẩn HP. Trong đó, tỷ lệ nhiễm ở các nước đang phát triển cao hơn nhiều so với ở các nước phát triển.
Một số tác giả ước tính tại các nước đang phát triển, phần lớn trẻ em dưới 10 tuổi đã bị nhiễm và đến tuổi 50 thì khoảng 80% bị nhiễm vi khuẩn HP. Tại Việt Nam, theo Hiệp hội tiêu hóa gan mật, khoảng 60% dân số đang nhiễm HP.

Năm 1994, cơ quan Quốc tế nghiên cứu về Ung thư phân loại H. pylori như một chất sinh ung thư hoặc tác nhân gây ung thư ở người. Vì nếu tình trạng nhiễm trùng HP không được điều trị thì sau 10-20 năm sẽ khiến niêm mạc dạ dày bị tổn thương sâu, các tế bào bị xơ, viêm teo và bị thay thế bằng các mô sản ruột (di sản ruột). Sự viêm teo mạn tính kết hợp với mô sản ruột lan tỏa lâu ngày khiến sản sinh ra các tế bào ung thư ở dạ dày.

2. Muốn diệt vi khuẩn HP, phải kết hợp Đông Tây y

Theo tây y, điều trị HP không khó, thời gian khoảng 2 tuần, với phác đồ ba thuốc kết hợp, trong đó có hai loại kháng sinh và một loại kháng Histamin hoặc thuốc bismuth bao phủ ổ loét. Tuy nhiên, hiệu quả điều trị còn phụ thuộc vào sự tuân thủ của người bệnh và tính kháng thuốc của vi khuẩn.
Hiện nay, đã có 8 phác đồ điều trị HP được cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) phê chuẩn. Tuy nhiên, tỷ lệ diệt trừ HP từ các phác đồ đó cũng không đạt hiệu quả tối đa, hiệu quả điều trị từ các phác đồ chỉ dao dộng trong khoảng 61 – 94 %.
 
Các chuyên gia cũng cảnh báo môi trường a-xít dịch vị có thể làm mất tác dụng của các thuốc kháng sinh, khuẩn H. pylori lại nằm sâu dưới lớp nhày và trong môi trường a-xít có thể dễ dàng “lẩn trốn” được thuốc điều trị bệnh. Đó là nguyên nhân chính khiến cho H. pylori có khả năng kháng thuốc và tiếp tục gây bệnh, sau nhiều đợt điều trị kháng sinh dài ngày mà bệnh cứ tái đi tái lại.

 

Nhiều bệnh nhân nhiễm HP phải dùng quá nhiều kháng sinh đâm ra sợ thuốc do các tác dụng phụ như rối loạn tiêu hóa, chán ăn, mệt mỏi, tổn thương gan thận, từ đó bỏ dở quá trình điều trị. Đây là một trong những nguy cơ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như xuất huyết, thủng dạ dày – tá tràng, ung thư dạ dày.

Vì vậy sau những đợt kháng sinh dài ngày, để tránh tái nhiễm HP người bệnh nên sử dụng các thảo dược có tính kháng khuẩn mạnh, ức chế sự phát triển của vi khuẩn H.P. Trong đó nổi bật là Nano Curcumin, dạng bào chế công nghệ cao của tinh chất nghệ.
 
Nghiên cứu của các nhà khoa học Ấn Độ năm 2009 đã chứng minh Curcumin ức chế sự phát triển của cả 65 chủng HP, trong đó có nhiều chủng đã kháng metronidazol.
Ngoài ra, Nano Curcumin còn giúp nhanh lành vết loét, tăng tiết chất nhầy mucin để tái tạo và bảo vệ niêm mạc dạ dày.
 
Tại Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ là đơn vị đầu tiên sản xuất thành công Nano Curcumin, đạt chất lượng tương đương chế phẩm của Mỹ, chuyển giao thành viên nang mềm CumarGold.
 
Sau khi CumarGold tạo ra bước đột phá, được bệnh nhân viêm loét dạ dày tin dùng, nhiều đơn vị khác nhập nguyên liệu nước ngoài hoặc tự chế tạo Nano Curcumin với những tên gọi khác. Nhưng chưa có sản phẩm nào được nghiên cứu bài bản, chặt chẽ, có hệ thống trong một thời gian dài và được các nhà khoa học công nhận như CumarGold.
 
Thực tế, sau hơn 3 năm, CumarGold đã mang lại sức khỏe, niềm vui cho hàng trăm nghìn bệnh nhân viêm loét dạ dày và vinh dự nhận giải thưởng Top 10 “Thương Hiệu Việt Nam Tin Dùng” 2014, 2015 do Hội Người tiêu dùng bình chọn.
 

Xem thêm:

Vi khuẩn HP kháng thuốc, nguy hiểm nhưng vẫn có cách chữa

Theo thống kê, 2/3 dân số thế giới nhiễm vi khuẩn HP và ở Việt Nam tỉ lệ này chiếm khoảng 70% dân số. Trong đó, tỷ lệ kháng metronidazole trên in vitro vào khoảng 35- 40% tại Hà Nội, tỷ lệ này là 85,7% với metronidazole và 46,6% với tinidazole tại thành phố Hồ Chí Minh.
 
Đây là tình trạng rất đáng báo động bởi nếu người bệnh không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng vô cùng nguy hiểm như xuất huyết dạ dày, thủng dạ dày, ung thư dạ dày…
 
Xem thêm:

1. Nhận biết vi khuẩn Hp kháng thuốc như thế nào?

 
Vi khuẩn HP trong dạ dày
 
Để biết hiện tượng kháng thuốc của vi khuẩn Hp các bác sĩ thường áp dụng kháng sinh đồ. Quy trình như sau:
 
  • Nội soi dạ dày và lấy mảnh sinh thiết dạ dày có chứa vi khuẩn Hp.
  • Nuôi cấy vi khuẩn Hp trong mảng sinh thiết trong môi trường đặc biệt cho vi khuẩn phát triển.
  • Tiến hành thử tính nhạy cảm của các vi khuẩn Hp với các loại kháng sinh khác nhau để tìm ra vi khuẩn kháng lại kháng sinh nào.
  • Quá trình nuôi cấy vi khuẩn vẫn phát triển được trong môi trường đã cấy kháng sinh thì chứng tỏ chúng đã kháng loại kháng sinh đó và không nên tiếp tục dùng thuốc kháng sinh đó trong phác đồ điều trị vi khuẩn Hp trị bệnh.
Trao đổi thêm về vấn đề này, Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Quỹ – Phó chủ tịch Hội tiêu hóa Hà Nội, Trưởng ban kiểm tra Hội tiêu hóa Việt Nam, cho biết:
 
“Trên lâm sàng, khi bệnh nhân đã tuân thủ điều trị đúng theo phác đồ của bác sĩ mà không hết các triệu chứng như đau bụng, đầy hơi, ợ chua, nôn,… thì phải đến ngay bệnh viện thăm khám lại. Bác sĩ sẽ nội soi lấy mảnh sinh thiết ra làm kháng sinh đồ. Tuy nhiên, phương pháp này tốn rất nhiều thời gian, từ 5-7 ngày nên trên thực tế, để đánh giá bệnh nhân có bị kháng thuốc hay không, thường đánh giá qua quá trình điều trị và phụ thuộc vào kinh nghiệm chuyên môn của bác sĩ.
 
Sau khi điều trị theo phác đồ, bệnh nhân phải dừng hoàn toàn kháng sinh trong 1 tháng, ngừng thuốc kháng tiết acid, thuốc bao niêm mạc dạ dày trong 2 tuần, sau đó mới nên làm kháng sinh đồ. Nếu kết quả âm tính thì lúc đó mới có thể khẳng định là phác đồ điều trị của chúng ta đã triệt căn và bệnh nhân khỏi hoàn toàn”.
 
TS BS Nguyễn Thị Quỹ chia sẻ về CumarGold và vi khuẩn HP
TS.BS Nguyễn Thị Quỹ – Phó chủ tịch Hội tiêu hóa Hà Nội chia sẻ
 
Sở dĩ việc điều trị triệt để vi khuẩn HP trên thực tế rất khó khăn bởi vi khuẩn chỉ cần kháng lại 1 loại kháng sinh trong phác đồ điều trị thì coi như việc điều trị sẽ thất bại hoàn toàn, thêm vào đó là khả năng lây lan nhanh của HP trong cộng đồng. Do đó, việc tìm ra các biện pháp bổ sung để đáp ứng chữa bệnh và giảm thiểu tình trạng vi khuẩn HP kháng thuốc là vô cùng cần thiết.

2. Chuyên gia tư vấn về giải pháp mới an toàn, hiệu quả 

 
 
Thông thường trong thực hành lâm sàng, khi tìm ra loại kháng sinh bị nhạy cảm với vi khuẩn Hp thì người bệnh cần ngừng ngay việc sử dụng phác đồ điều trị cũ và thay bằng các thuốc kháng sinh khác theo chỉ định của bác sĩ.
 
Tuy nhiên, theo các chuyên gia nếu chỉ đơn độc sử dụng kháng sinh điều trị theo các phác đồ như hiện tại thì khả năng tái phát và tình trạng kháng thuốc rất nhiều. Bởi vậy, một phương pháp đang được giới chuyên môn quan tâm đánh giá cao đó là phương pháp kết hợp tây y và đông y.
 
Một trong số các bài thuốc đông y có thể kết hợp uống kèm với phác đồ tây y cho tác dụng tốt đó là củ nghệ vàng (hoạt chất chính là Curcumin). Để nâng cao sinh khả dụng của Curcumin, viện Hàn lâm khoa học công nghệ Việt Nam đã bào chế dưới dạng nano curcumin, tạo ra sản phẩm có tên thương mại là Thực phẩm bảo vệ sức khỏe CUMARGOLD.
 
Sử dụng CumarGold giúp tránh tình trạng vi khuẩn hp kháng thuốc
 
Nói về tác dụng của nano Curcumin có trong CumarGold khi sử dụng phối hợp với phác đồ tây y trong trường hợp viêm loét dạ dày có vi khuẩn HP kháng thuốc, TS.BS Nguyễn Thị Quỹ phân tích:
 
“Nano cucumin đã được các nhà khoa học trên thế giới chứng minh có tác dụng ức chế 65 chủng vi khuẩn HP gây viêm loét dạ dày theo cơ chế ngăn cản enzym tạo amin vòng của vi khuẩn, làm vi khuẩn không tổng hợp và nhân lên được, khác với cơ chế của các kháng sinh thông thường. Vì vậy, nano curcumin có thể dùng trong cả trường hợp vi khuẩn HP đã kháng kháng sinh.
 
Vấn đề điều trị vi khuẩn HP kháng thuốc rất khó khăn nhưng trong quá trình điều trị dùng kết hợp thuốc tây y với nano curcumin trong CumarGold, tôi nhận thấy khả năng làm liền vết thương rất tốt, cơ thể bệnh nhân khỏe lên, đỡ đau hơn, ăn tăng lên, làm tăng khả năng đề kháng. Sau quá trình điều trị thấy bệnh nhân cải thiện tốt và đỡ bị tái phát hơn so với phác đồ thông thường”.
 
Với sự tiến bộ mới này, việc giảm và đề phòng tái phát viêm loét dạ dày có khuẩn Hp hiệu quả và ít tốn kém hơn nhiều. Người bệnh nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên môn để có kết quả tốt nhất trong quá trình điều trị bệnh của mình.
 
Để tìm hiểu thêm về bệnh đau dạ dày do vi khuẩn HP, độc giả có thể tham khảo thêm ý kiến của dược sĩ chuyên môn qua tổng đài miễn cước 1800 1796.
 

Vi khuẩn HP: Con đường lây nhiễm và cách phòng ngừa

Vi khuẩn HP (Helicobacter pylori) sinh sống chủ yếu ở trong dạ dày có thể gây ra nhiều bệnh lý về dạ dày cho cơ thể con người. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về loại vi khuẩn nguy hiểm này.

Xem thêm: Vi khuẩn HP lây qua đường nào?

1. Vi khuẩn Helicobacter pylori (HP) là gì?

Vi khuẩn HP gây đau dạ dày.
Vi khuẩn HP gây đau dạ dày.

Vi khuẩn Helicobacter pylori (HP) là loại vi khuẩn có thể tồn tại trong môi trường axit đậm đặc nên chúng bám vào niêm mạc dạ dày sống chủ yếu trong dạ dày của cơ thể con người. Loại vi khuẩn này được tìm thấy vào năm 1982 bởi hai bác sĩ người Úc là Barry Marshall và Robin Warren.

2. Vi khuẩn Hp sinh sống ở đâu?

Vi khuẩn HP là vi khuẩn kị khí, nên sống trong môi trường thiếu oxi. Chúng có khả năng gây bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng cũng như thúc đẩy sự phát triển của bệnh ung thư dạ dày.

Ngoài ra, vi khuẩn HP còn sống nhiều trong cao răng và nước bọt. Vì thế chúng dễ lây lan qua đường ăn uống nhất là khi dùng chung vật dụng ăn uống.

3. Tình trạng nhiễm vi khuẩn HP?

Tỷ lệ lây nhiễm vi khuẩn HP ở nước ta khá cao (khoảng hơn 70% dân số) do thói quen sinh hoạt dùng chung nước chấm, cốc uống, đũa,… Tỉ lệ trung bình của thể giới là hơn 50%, với các nước phát triển như Hoa Kỳ, Canada,… tỷ lệ này chỉ ở 30%.

4. Vi khuẩn HP lây nhiễm như thế nào?

Vi khuẩn HP lay qua đường ăn uống
Vi khuẩn HP lây qua đường ăn uống

Vi khuẩn HP lây qua 3 con đường chính là:

4.1. Lây qua đường ăn uống

Đây là con đường dễ lây lan nhất của vi khuẩn HP này. Vi khuẩn này có trong nước bọt và cao răng nên khi dùng chung bàn chải đánh răng, bát đũa, thìa có nguy cơ lây nhiễm là rất cao. Một số hành động khác như mớm cơm, hôn cũng có thể bị lây nhiễm.

4.2. Không rửa tay sau khi đi vệ sinh

Trong phân của chúng ta có một lượng vi khuẩn HP khá cao. Những người không vệ sinh tay sạch sẽ sau khi đi vệ sinh có thể bị lây lan hoặc nhiễm vi khuẩn. Ngoài ra, các loại động vật như ruồi, gián, chuột cũng có thể là tác nhân lây truyền vi khuẩn HP.

4.3. Con đường y tế

Trong quá trình nội soi, nếu đầu dò nội soi không được vệ sinh sạch sẽ có thể làm lây lan vi khuẩn HP từ người nhiễm sang người không nhiễm.

5. Tác hại của vi khuẩn Hp

Vi khuẩn HP thường tồn tại lâu dài trong dạ dày bệnh nhân, chúng hiếm khi sinh ra độc tính gây ra các biểu hiện cấp tính. Thông thường, vi khuẩn HP sẽ phối hợp với các tác nhân có hại khác như căng thẳng, bia rượu để gây ra các bệnh về dạ dày.

Trên niêm mạc dạ dày, vi khuẩn HP sản sinh ra catalase khiến cho niêm mạc dạ dày bị phá hủy từ từ có thể làm cho người nhiễm mắc viêm loét dạ dày hay làm các bệnh tiến triển xấu hơn.

Lâu dài, vi khuẩn HP có thể gây nguy cơ ung thư dạ dày. Đây chính là mối nguy hiểm lớn nhất mà loại vi khuẩn này gây ra.

6. Phòng ngừa vi khuẩn HP

Bạn có thể chủ động phòng ngừa vi khuẩn HP bằng các biện pháp như sau:

  • Tránh dùng chung các vật dụng ăn uống, nước chấm cũng như hạn chế gắp thức ăn cho nhau.
  • Diệt trừ ruồi muỗi, chuột gián, giữ vệ sinh ăn uống, che đậy thức ăn cẩn thận.
  • Không hôn trẻ cũng như mớm cơm cho trẻ vì sẽ dễ lây nhiễm vi khuẩn HP và nhiều bệnh khác.
  • Không ăn uống tại các quán ăn không đảm bảo vệ sinh.

Hi vọng bạn đã có thêm những kiến thức hữu ích để phòng ngừa vi khuẩn HP. Chúc bạn và gia đình có nhiều sức khỏe.

Uống tinh bột nghệ có tác dụng gì? Những điều bạn nhất định phải biết

Nhiều người thắc mắc uống tinh bột nghệ có tác dụng gì vì thấy nhiều người dùng sản phẩm này để làm đẹp da, bồi bổ sức khỏe. Cùng tìm hiểu xem tác dụng của tinh bột nghệ như thế nào đối với cơ thể qua bài viết dưới đây nhé.

Trước khi tìm hiểu tác dụng của tinh bột nghệ, cần hiểu đúng tinh bột nghệ là gì?

Tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ là củ nghệ được nghiền mịn, đã được loại bỏ các tạp chất và tinh dầu nghệ. Tinh bột nghệ có thành phần chính là curcumin – hợp chất đặc biệt trong củ nghệ, tạo nên tác dụng của sản phẩm đối với sức khỏe.

Nhờ loại được bỏ tạp chất và tinh dầu nên tinh bột nghệ không gây nóng, không gây các tác dụng cho người dùng như khi sử dụng bột nghệ nghiền nguyên chất.

Tác dụng của Curcumin trong nghệ có khả năng kháng khuẩn, chống viêm hiệu quả, có tác dụng chống ô xy hóa mạnh nên được ứng dụng trong nhiều loại thuốc đông y hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh.

Tác dụng khi uống tinh bột nghệ

Tác dụng khi uống tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ có hàm lượng curcumin cực kỳ cao. Do vậy, uống tinh bột nghệ có tác dụng hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh, đặc biệt là bệnh đau dạ dày, viêm dạ dày, bệnh nhân có khối u dạ dày. Hợp chất curcumin kháng khuẩn, chống viêm, giảm đau giúp bệnh tình tiến triển tích cực hơn.

Ngoài ra, uống tinh bột nghệ còn có tác dụng đặc biệt đối với làn da. Curcumin có khả năng chống ô xy hóa, hỗ trợ đẩy lùi và làm chậm quá trình lão hóa da, hạn chế sự xuất hiện các dấu hiệu lão hóa như vết nám hay tàn nhang. Tính kháng khuẩn, chống viêm còn giúp hạn chế hiệu quả tình trạng xuất hiện của mụn.

Trong tinh bột nghệ ngoài curcumin thì còn chứa nhiều loại vitamin, khoáng chất khác rất có lợi cho làn da: tăng cường độ ẩm, giúp da mềm mại, mịn màng, tươi trẻ hơn.

Từ lâu, nghệ đã được biết đến như một vị thuốc quý. Điều này vẫn được phát huy tác dụng hơn với sản phẩm tinh bột nghệ, tác dụng bổ máu, nhanh làm liền vết thương, tăng cường sức khỏe.

Xem thêm: 29 tác dụng tuyệt vời từ tinh bột nghệ vàng

Uống tinh bột nghệ như thế nào

Uống tinh bột nghệ có tác dụng gì đã được giải đáp bên trên nhưng tác dụng đến đâu thì phụ thuộc cả vào cách uống tinh bột nghệ nữa.

Để chăm sóc da, tăng cường sức khỏe, hỗ trợ điều trị, mỗi ngày nên uống một thìa cà phê tinh nghệ với sữa tươi hoặc mật ong (khoảng 5 gam tinh bột nghệ). Nếu có bệnh về dạ dày, nên uống cùng với mật ong, ngày hai lần.

Lưu ý là những người có tiền sử bệnh về tim mạch hay cao huyết áp thì không nên dùng cũng như uống tinh bột nghệ hoặc nếu dùng thì cần tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của bác sỹ.

Qua bài viết này, bạn đã biết được uống tinh bột nghệ có tác dụng gì rồi chứ? Chúc các bạn sức khỏe.

Uống nhiều sữa có tốt cho người bệnh viêm loét dạ dày tá tràng không?

Sữa bò, sữa tươi, sữa thanh trùng là những sản phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao và rất phổ biến trong thực đơn của các gia đình hiện đại. Tuy nhiên, có rất nhiều người có thắc mắc rằng “Liệu người bị viêm loét dạ dày tá tràng có uống nhiều sữa được không”. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Xem thêm: 

1. Trong sữa có những thành phần gì?

Sữa là một nguồn rất giàu protein và protein trong sữa được coi là có chất lượng tốt, tỷ lệ axit amin cao có thể hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Ngoài protein, sữa còn cung cấp một lượng vitamin và khoáng chất đa dạng như: Vitamin B12, riboflavin, phốt pho, vitamin D,… đặc biệt cần thiết cho sự sinh trưởng và phát triển của con người.

Ngoài ra, lượng canxi cao có trong sữa cũng là nhân tốt giúp tăng mật độ xương, giảm nguy cơ loãng xương ở người cao tuổi. Tuy nhiên, trong một số trường hợp khác như với các bệnh nhân viêm loét dạ dày tá tràng, sữa lại không phát huy được công dụng như vậy.

Xem thêm: Đau dạ dày có nên uống sữa không?

2. Uống sữa có tốt cho người bệnh viêm loét dạ dày tá tràng?

Nhiều người vẫn nghĩ rằng, sữa giúp tiêu hóa tốt hơn và bảo vệ niêm mạc dạ dày, điều này không sai nhưng nó chỉ đúng trong trường hợp bạn không gặp phải các vấn đề về đường tiêu hoá hay bị các bệnh như: viêm loét dạ dày tá tràng, viêm đại tràng…

Sữa
Sữa tốt cho những người bị đau dạ dày

Đối với bệnh nhân viêm loét dạ dày tá tràng, lactose trong sữa sẽ gây kích thích niêm mạc dạ dày bài tiết ra nhiều axit hơn và khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn nhiều.

Chính vì vậy, những người bệnh viêm loét dạ dày tá tràng nên bỏ sữa ra khỏi thực đơn ăn uống hàng ngày để tránh bị kích thích dạ dày hay bị các cơn đau bụng hoặc tiêu chảy hành hạ.

Ngược lại, thay vì uống sữa, bạn có thể lựa chọn một số các chế phẩm khác từ sữa như: sữa chua, phô mai.. bởi đây là 2 loại thực phẩm có hàm lượng lactose thấp hơn so với sữa tươi. Hơn thế nữa, trong sữa chua còn chứa nhiều lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hoá, giúp cân bằng hệ vi khuẩn tốt trong dạ dày và hỗ trợ dạ dày hoạt động hiệu quả hơn, rất tốt cho những người mắc bệnh viêm loét dạ dày tá tràng.

Lưu ý:

  • Nên ăn sữa chua từ 1-1,2 tiếng sau bữa cơm, tránh ăn sữa chua khi đói hoặc trước khi ăn cơm.
  • Nên ăn riêng sữa chua và tránh kết hợp với các món mặt, đồ đông lạnh dễ gây ra rối loạn tiêu hoá hoặc đau bụng.
  • Nên chọn sữa chua phù hợp với từng độ tuổi. VD: Trẻ em nên ăn sữa chua dành cho trẻ em để cơ thể trẻ háp thụ tốt hơn, người lớn nên ăn sữa chua dành cho người lớn để thu được kết quả tốt nhất
  • Sữa chua nên bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh và ăn luôn hoặc để nguội khoảng 10p ở nhiệt độ phòng. Không được hâm nóng sữa chua vì sẽ làm các lợi khuẩn bị chất, chất dinh dưỡng biến đổi

Như vậy, các loại thực phẩm làm từ sữa sẽ tốt hơn khi dùng cho người mắc bệnh về dạ dày. Và bạn chỉ cần trang bị đủ kiến thức về bệnh viêm loét dạ dày tá tràng và chế độ dinh dưỡng khoa học, bạn sẽ biết cách sử dụng chúng một cách hiệu quả và đúng đắn. Dùng thực phẩm đúng cách cũng là một cách gián tiếp giúp cho quá trình điều trị bệnh viêm loét dạ dày nhanh hơn, hiệu quả hơn rất nhiều.

Xem thêm: Bài thuốc trị viêm loét dạ dày từ cây chè dây

Uống nghệ với mật ong vào lúc nào mang lại hiệu quả cao nhất?

Nhiều người thường dùng nghệ và mật ong để làm thuốc chữa đau dạ dày rất hiệu quả. Nếu bạn uống nghệ với mật ong thường xuyên sẽ vừa bổ dưỡng, an thần lại lành nhanh vết loét dạ dày. Đây là phương thuốc rất lành vì thế không phải lo lắng khi phải dùng lâu dài nhé.

Xem thêm: 

Uống nghệ với mật ong vào lúc nào thì tốt nhất? Tùy thuộc vào mục đích bạn mong muốn khi uống nghệ với mật ong để lựa chọn thời điểm uống tốt nhất nhé. Dưới đây là một số thời điểm vàng nên uống

1. Uống nghệ với mật ong vào sáng sớm để làm sạch dạ dày

Một cốc nghệ với mật ong vào sáng sớm giúp bạn làm sạch dạ dày.

Uống một cốc nước nghệ mật ong vào sáng sớm vừa giúp làm sạch dạ dày vừa giúp cơ thể loại bỏ chất thải. Nếu hình thành được thói quen như vậy sẽ giúp cơ thể bạn luôn được làm sạch kịp thời, bạn sẽ thấy mình đi tiêu gần như đều đặn.

Năng lượng của mật ong tạo ra cao hơn so với sữa những năm lần. Nhờ vậy, nó sẽ bổ sung năng lượng cho cơ thể bạn trong khoảng thời gian rất ngắn, giúp loại bỏ cảm giác mệt mỏi và đói bụng xuất hiện vào buổi sáng sớm. Buổi sáng uống mật ong cùng nghệ giúp bạn nhanh chóng bổ sung dưỡng chất, vì vậy tinh thần cũng thoải mái và tích cực hơn. Ngoài ra còn phòng tránh bệnh đau dạ dày hiệu quả.

Xem thêm: Đau dạ dày sáng nên ăn gì? Top 7 món ăn nên ăn vào buổi sáng

2. Uống mật ong và nghệ vào buổi chiều để bổ sung năng lượng

Buổi chiều là khoảng giao thoa giữa bữa trưa và tối cũng là thời điểm mà cơ thể mệt mỏi nhất nên tiêu thụ năng lượng rất lớn. Lúc này, khi cơ thể đang ở trạng thái đói, hãy bổ sung một cốc nghệ mật ong ấm sẽ giúp tinh thần tỉnh táo hơn, lại giúp phòng ngừa các bệnh dạ dày.

3. Uống nghệ với mật ong trước khi ngủ giúp giấc ngủ ngon hơn

Mật ong kết hợp cùng tinh bột nghệ có thể điều chỉnh các chức năng hệ thần kinh, làm giảm căng thẳng và thúc đẩy giấc ngủ nhẹ nhàng và không có tác dụng phụ. Một cốc nghệ pha mật ong trước khi đi ngủ có thể giúp bạn cải thiện chất lượng giấc ngủ rất tốt, đặc biệt là những người bị khó ngủ và lớn tuổi.

Uống nghệ với mật ong giúp bạn ngủ ngon giấc.

4. Uống nghệ với mật ong sau bữa ăn thúc đẩy tiêu hóa

Mật ong và nghệ đều có tác dụng điều tiết chức năng tiêu hóa của dạ dày, giúp thúc đẩy tiêu hóa mà không làm hại dạ dàt. Sau khi ăn, đặc biệt là sau khi no, chức năng tiêu hóa của dạ dày rất dễ bị suy giảm dễ đi tiêu khó. Một cốc nghệ mật ong sẽ làm tăng cường hoạt động nhu động ruột, có thể thúc đẩy tiêu hóa nhanh hơn, rút ngắn thời gian đại tiện khiến bạn có cảm giác nhẹ bụng hơn. Như vậy, Nghệ và mật ong cũng giúp bạn hạn chế những tác động xấu nếu bữa ăn tối quá đà.

5. Uống nghệ với mật ong trước bữa ăn giúp ngăn chặn acid dạ dày

Nghệ và mật ong đóng một vai trò điều tiết quan trọng trong việc bình thường hóa hoạt động tiết acid của dạ dày. Trước khi ăn nửa giờ, một cốc nước nghệ mật ong sẽ ức chế tiết axit dạ dày, do đó làm bớt kích thích niêm mạc dạ dày. Đối với những người bị viêm loét dạ dày hay các bệnh dạ dày khác thì uống một cốc nước này mỗi ngày, sau một thời gian ngắn tình trạng viêm đau sẽ giảm đáng kể. Nước nghệ mật ong còn giúp bạn giảm cân nữa đấy.

BẠN CÓ BIẾT?

Hiện nay, nhiều người thường sử dụng bột nghệ và tinh bột nghệ để chữa bệnh dạ dày. Tuy nhiên, 2 thành phần này lại có 1 số tác dụng phụ như:

TH1: Bột nghệ

Bột nghệ được bào cế từ củ nghệ, nên nó giữ nguyên các thành phần khác như chất xơ, mủ, nhựa, dầu, chì và 1 số chất không tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, dạng bột nghệ không giữ được hàm lượng Nano Curcumin – hoạt chất có lợi cho bệnh lý dạ dày.

Ngoài ra, hàm lượng Curcumin trong nghệ rất thấp. Curcumin không tan trong nước, hấp thu kém chỉ 2-3%. Nên nếu dùng bột nghệ để chữa dạ dày sẽ cần 1 số lượng lớn.

TH2: Dùng tinh bột nghệ

Trong quá trình trưng cất, tách lọc từ củ nghệ tươi rồi đem phơi, loại bỏ những tạp chất.

Tuy nhiên, tinh bột nghệ rất dễ vón cục, dễ kết tủa. Dễ gây ra tắc ruột do bã thức ăn không thể tiêu hóa. Tinh bột nghệ hiện nay được sản xuất thủ công nên có chất lượng thấp, nếu không cẩn thận sẽ bị dị ứng hoặc nhiễm độc do tạp chất.

Vậy giải pháp nào giúp khắc phục tinh bột nghệ trong điều trị bệnh dạ dày?

Nhận thấy sự cản trở trong quá trình sử dụng nghệ truyền thống, Viện Hàn Lâm Khoa Học Việt Nam đã bào chế thành công Nano Curcumin bằng công nghệ Nano và củ nghệ vàng, giúp tăng hấp thu tới 95%, hiệu quả vượt trội so với Curcumin thông thường, đem lại hi vọng cho người bệnh dạ dày.

Tiếp nhận thành công đó, các nhà khoa học của Viện Hàn Lâm đã chuyển giao nguồn Nano Curcumin cho công ty cổ phần dược mỹ phẩm CVI  để sản xuất thành công CumarGold giúp phòng và đẩy lùi viêm loét dạ dày tá tràng, ung bướu và 1 số bệnh mãn tính khác.

Nano Curcumin với công nghệ Micell cho tác dụng tối ưu so với Curcumin thông thường:

  • Tăng độ tan từ 7.500 -10.000 lần
  • Hấp thu hơn 40 lần so với Curcumin thường
  • Làm lành nhanh vết loét, hết đau dạ dày, triệu chứng ợ hơi, ợ chua nhanh chóng
  • Giúp hơn 1,5 triệu người đã Ức chế  65 chủng vi khuẩn HP, không còn tái phát với bệnh dạ dày”

Ngoài ra, trong CumarGold New còn chứa chiết xuất Gừng chuẩn hóa giúp giảm nhanh triệu chứng trào ngược, đầy bụng, ợ hơi, cải thiện tiêu hóa. Hiệp đồng tác dụng ức chế khuẩn Hp, chống viêm, làm lành; kích thích sản xuất chất nhầy mucin, bảo vệ niêm mạc dạ dày.

CumarGold New – Giúp bệnh nhân đau dạ dày cải thiện qua từng ngày

  • Sau 1-2 tuần: Giảm các triệu chứng của bệnh dạ dày như đau rát thượng vị, ợ hơi, buồn nôn, đầy bụng khó tiêu, ăn không ngon, mất ngủ…
  • Sau 4-8 tuần:Các triệu chứng xuất hiện rất ít, niêm mạc dạ dày được phục hồi, vi khuẩn Hp được ức chế, bệnh nhân ăn ngon, tiêu hóa ổn định.
  • Sau 9-12 tuần:Các triệu chứng không còn, bệnh nhân sinh hoạt bình thường, thoải mái, dễ chịu. Nguy cơ biến chứng được đẩy lùi, ngăn ngừa khả năng tái lại.
Nếu bạn cần chuyên gia tư vấn về bệnh lý, hãy gọi đến số tổng đài 1800.1796 để được tư vấn miễn phí. Bạn cũng có thể gửi câu hỏi thắc mắc và xem điểm bán CumarGold New dưới 2 nút dưới đây để xem chi tiết hơn nhé!
Vậy là bạn đã biết nên uống nghệ với mật ong vào lúc nào thì hiệu quả và tốt nhất rồi nhé. Chúc bạn đạt hiệu quả cao khi uống nghệ với mật ong.

Ung thư vú có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm

Theo các chuyên gia y tế, tại Việt Nam, ung thư vú đứng thứ hai trong số các bệnh ung thư thường mắc ở phụ nữ, với khoảng 11 nghìn ca mới mắc và hơn 4 nghìn ca tử vong

1. Ung thư vú ngày càng trẻ hóa và tăng nhanh

ung thư
Ung thư vú có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm
Cô đi khám, chụp X quang và sinh thiết, bác sỹ kết luận cô bị ung thư vú và phải chỉ định cắt bỏ vú. Thời gian đầu, cô vừa đi dạy vừa chữa bệnh nhưng thời gian này, cô đã nghỉ và tập trung toàn bộ thời gian cho chữa trị ung thư vú giai đoạn muộn. Nếu cô phát hiện và đến bệnh viện sớm thì đã có thể chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh ung thư vú nguy hiểm này.
Theo các chuyên gia y tế, tại Việt Nam, ung thư vú đứng thứ hai trong số các bệnh ung thư thường mắc ở phụ nữ, với khoảng 11 nghìn ca mới mắc và hơn 4 nghìn ca tử vong. Tỉ lệ bệnh nhân phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn (giai đoạn 3,4) ở nước ta vẫn cao nên tỉ lệ tử vong vẫn ở mức 60%. Tỷ lệ mắc ung thư vú ngày càng tăng nhanh nhưng với những tiến bộ của y học hiện nay thì tỷ lệ tử vong lại đang có xu hướng giảm. Nếu bệnh ung thư vú được phát hiện ở giai đoạn đầu thì khả năng trị khỏi là 80%. Nhưng nếu để đến giai đoạn 3,4 thì tỷ lệ chữa khỏi rất thấp (dưới 20%), ung thư vú sẽ gây ra đau đớn vì mất đi 1 phần của cơ thể – phần mang lại cảm giác tự tin, hoạt động tình dục, vẻ đẹp cũng như chức năng làm mẹ.
Các chuyên gia y tế cho biết khi thấy một số triệu chứng như sờ thấy khối u ở vú, có cảm giác như kiến cắn ở núm vú, hoặc da ở núm vú biến đổi, sờ thấy hạch nách, ở giai đoạn muộn thì bị thâm nhiễm ngoài da… thì nên đến các cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời.

2. Ung thư vú hoàn toàn có thể chữa khỏi

Nghiên cứu năm 2010 cho thấy có trên 70% bệnh nhân ung thư vú tại BV K được chữa khỏi (trong vòng 5 năm bệnh không tái phát, không di căn). Tỉ lệ này tương đương với tỉ lệ tại Singapore.
Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị ung thư vú như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, hay thuốc nội tiết. Việc lựa chọn phương pháp nào để điều trị phụ thuộc giai đoạn bệnh và tình trạng nội tiết cũng như các yếu tố khác. Tuy nhiên, điểm hạn chế của các phương pháp này là bệnh nhân phải chịu nhiều tác dụng phụ như đau đớn, mệt mỏi, mất ngủ, chán ăn, mà các thuốc điều trị thì giá đắt, BHYT chưa thể chi trả toàn bộ
Tin vui là mới đây một nghiên cứu được công bố trên tạp chí NATURE của Anh, cho thấy các nhà khoa học đã phát hiện ra Curcumin, tinh chất nghệ vàng, có khả năng làm giảm tỷ lệ  RANKL  – các phân tử gây chết người, được tìm thấy nhiều trong các tế bào u vú di căn. Khi làm giảm tỷ lệ RANKL, khối u sẽ ngừng hoặc chậm phát triển và hạn chế nguy cơ di căn đến các bộ phận khác trong cơ thể, giúp kéo dài cuộc sống cho bệnh nhân. Ngoài ra, nghiên cứu còn cho thấy Curcumin có thể ức chế cả các yếu tố trung gian gây viêm và thúc đẩy sự phát triển của khối u như COX-2 , LOX -5 , MMP2 , TNFa , NFKbEGFR
Một nghiên cứu khác của các nhà khoa học Mỹ được đăng tải trên tờ Daily Express, công bố chất curcumin trong bột nghệ giúp giảm khoảng 34% kích cỡ khối u, đồng thời ức chế sản sinh các tế bào gây u vú. Nghiên cứu này được thực hiện tại Trung tâm Ung thư, Đại học Louisville, Hoa Kỳ và công bố trên tạp chí Cancer Prevention Research vào tháng 4/2014. Khi tiến hành so sánh đánh giá khả năng tiêu diệt khối u ở 2 nhóm, 1 nhóm dùng curcumin đường uống và nhóm còn lại được cấy ghép curcumin cao phân tử trực tiếp vào khối u. Kết quả cho thấy Curcumin cao phân tử cấy ghép trực tiếp làm giảm đáng kể cả sự đa dạng của khối u và giảm 34% kích thước khối u. Điều đó cho thấy, khi sử dụng dạng bào chế Curcumin có sinh khả dụng mới phát huy được hiệu quả. Theo lý giải của các nhà khoa học, Curcumin dùng đường uống không có hiệu quả là do Curcumin không tan trong nước, chỉ hấp thu vào máu 2-3%. Vì vậy để hỗ trợ điều trị u vú cần phải sử dụng dạng bào chế công nghệ cao của Curcumin như Nano Curcumin.
Tại Việt Nam, sau 8 năm nghiên cứu, các nhà khoa học thuộc Viện hóa học – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN (Viện HLKHVCNVN) tuyên bố đã sản xuất thành công Nano Curcumin từ nghệ vàng trồng trong nước, kích thước siêu nhỏ, sinh khả dụng đường uống lên tới 95%, với chất lượng tương đương chế phẩm của Mỹ, mở ra niềm hy vọng mới cho bệnh nhân u vú.
Nguồn nguyên liệu Nano Curcumin do viện sản xuất đã được thử nghiệm tại Trung tâm ung thư thực nghiệm, ĐH Quốc gia HN cho thấy Nano Curcumin xâm nhập tốt, tập trung nhiều quanh nhân và ức chế sự phát triển của cả 3 dòng tế bào dòng tế bào ung thư vú (MCF7), phổi (H1299) và đại trực tràng (HCT116) ngay tại nồng độ thấp, đặc biệt hiệu quả với tế bào ung thư vú. Ngoài ra bạn có thể hoàn toàn phòng bệnh ung thư vú ngay từ khi còn trẻ.
Bảo vệ ngay sức khỏe của bạn với Nano Curcumin !

CumarGold – Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu
Sản phẩm có chứa Nano curcumin – chuyển giao từ Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam, giải pháp hiệu quả cho bệnh nhân ung bướu, giúp:
 ● Nâng cao thể trạng, giảm độc tính hóa trị, xạ trị
 ● Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu
 ● Giảm thiểu nguy cơ mắc ung bướu do các gốc oxy hóa gây ra

1
TƯ VẤN LIỆU TRÌNH

Thông báo

x