Skip to main content

Đau Dạ Dày Ăn Táo Được Không? [CHUYÊN GIA TƯ VẤN]

  • Ngày đăng:

    06/03/2019
  • Lần cập nhật cuối:

    10/07/2024
  • Số lần xem

    365

Phần lớn nguyên nhân đau dạ dày, hay viêm loét dạ dày tá tràng đều bắt nguồn từ thói quen ăn uống của mọi người. Bởi thức ăn, đồ uống mà chúng ta nạp vào cơ thể mỗi ngày nhiều khi không tuân theo đúng giờ giấc sinh hoạt của hệ tiêu hóa. Vậy đau dạ dày ăn táo được không? Ăn táo có tốt cho dạ dày không? 

Để phòng ngừa bệnh và hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị với người bệnh đau dạ dày tá tràng, chế độ ăn khoa học và hợp lý về giờ giấc là một trong những điều được các chuyên gia chăm sóc sức khỏe ưu tiên hàng đầu. Đặc biệt, người bệnh sẽ phải hạn chế đến mức tối đa việc sử dụng các loại thực phẩm gây kích ứng với niêm mạc dạ dày tá tràng. Bên cạnh đó, việc bổ sung dinh dưỡng qua những loại thực phẩm lành tính cũng là điều rất cần thiết, nhất là việc bổ sung vitamin và chất xơ trong rau quả tươi để giúp cho chức năng dạ dày – ruột được cải thiện tốt hơn.

Trong các loại rau quả tươi được dùng hàng ngày, táo là một loại quả mang lại nhiều công dụng tốt cho cơ thể. Vậy người bệnh đau dạ dày tá tràng có nên ăn táo không? Câu trả lời là có bạn nhé.

Táo là loại quả mà người đau dạ dày tá tràng nên ăn.

Người bị đau dạ dày ăn táo được không?

Táo là một loại quả có chứa nhiều vitamin, và trong thành phần của nó còn có pectin – chất có khả năng thúc đẩy hoạt động của hệ dạ dày – ruột, giúp hệ tiêu hóa diễn ra thuận lợi hơn (nhất là với quá trình bài tiết của hệ tiêu hóa).

Vậy đau dạ dày có ăn táo được không? Câu trả lời là có. Theo các chuyên gia, dưỡng chất có trong quá táo cũng giúp nâng cao sức đề kháng cho người bệnh đau dạ dày tá tràng, nhờ đó làm giảm khả năng dạ dày bị tấn công bởi vi khuẩn Hp – giúp ngăn chặn tình trạng viêm loét dạ dày có thể xảy ra.

>> Tìm hiểu thêm:

Thế nhưng, táo lại là loại quả cứng, vì thế khi người bệnh đau dạ dày tá tràng ăn loại quả này quá vội, hoặc có thể sơ xuất nhai không kỹ, thì sẽ khiến cho dạ dày phải tăng cường hoạt động hơn để tiêu hóa được miếng táo bạn vừa đưa vào. Mặc dù điều này rất hiếm khi xảy ra, nhưng để an toàn và dễ dàng cho dạ dày bị đau từ trước đó, người bệnh nên sử dụng các loại thực phẩm khác được chế biến từ những trái táo tươi.

Những loại đồ ăn, đồ uống phổ biến từ táo có thể là sinh tố táo chuối và sữa chua, nước ép táo, hay bánh táo… Người bệnh đau dạ dày tá tràng hoàn toàn có thể sử dụng chúng hàng ngày, trong các bữa ăn phụ để bổ sung thêm dinh dưỡng cho cơ thể. Bên cạnh đó, những loại quả khác như chuối, bưởi,… cũng rất tốt cho người bệnh và cho cả những người khỏe mạnh bình thường. Tuy nhiên, khi sử dụng những loại quả này, bạn nên chú ý chọn những quả chín và hãy ăn chúng khi đã no bụng nhé. Rau quả tươi sẽ giúp hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh có hiệu quả tốt hơn.

>> Xem thêm:

Tổng đài miễn cước
Danh sách nhà thuốc gần bạn nhất
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Danh sách nhà thuốc gần bạn nhất
Nhận thông báo
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

BẠN NÊN ĐỌC NGAY

THÔNG TIN VỀ SẢN PHẨM

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

1
TƯ VẤN LIỆU TRÌNH

Thông báo

x