Để rượu, bia không gây xơ gan, phá hủy dạ dày
-
Ngày đăng:
19/02/2019 -
Lần cập nhật cuối:
26/12/2019 -
Số lần xem
306
Theo thống kê, Việt Nam có tỉ lệ mắc bệnh xơ gan tới 5%, còn tỉ lệ mắc viêm loét dạ dày cũng lên tới 26%, đứng đầu trong các bệnh ở đường tiêu hóa. Một trong những lý do khiến những con số này ngày càng tăng cao là do tình trạng lạm dụng rượu, bia và thói quen “nhậu là phải say” của người Việt.
Không ngừa sớm khó tránh viêm loét dạ dày, xơ gan
Rượu được hấp thu chủ yếu tại dạ dày nên viêm loét dạ dày do rượu cũng là trường hợp thường gặp đối với các bác sĩ tiêu hóa. Nguyên nhân là do rượu ức chế tạo thành chất nhầy, đồng thời kích thích tiết nhiều axít dịch vị gây tổn thương niêm mạc dạ dày, trướng bụng, nóng rát, lâu dài có thể dẫn tới biến chứng xuất huyết dạ dày, nếu không được cấp cứu kịp có thể gây tử vong và nghiêm trọng hơn nữa là ung thư dạ dày. Uống bia lạnh nguy hại càng lớn do nhiệt độ dạ dày bị giảm đột ngột dễ gây đau co thắt, nghiêm trọng hơn còn dẫn đến tình trạng xuất huyết dạ dày, nếu không được cấp cứu kịp có thể gây tử vong cao.
Sau khi hấp thu, rượu được chuyển hóa tới 90% tại gan. Tuy nhiên, gan chỉ có thể chuyển hóa một lượng rượu vừa phải trong một thời gian ngắn. Do vậy, nếu uống nhiều rượu, gan không kịp chuyển hóa hết thì chất ethanol có trong rượu, bia được biến đổi thành Acetaldehyde rất độc, gây viêm và tiêu tế bào gan. Đặc biệt, những người bị xơ gan vì bất cứ lý do gì nếu uống rượu sẽ làm gan suy yếu nhanh và tiến triển nặng hơn.
Lời khuyên của chuyên gia
Hạn chế uống rượu, bia là cách tốt nhất nhưng lối sống và công việc giao tiếp hằng ngày thật khó tránh khỏi việc sử dụng rượu, bia. Vì vậy, nên hạn chế uống các loại rượu mạnh và thay vào đó hãy uống các loại rượu nhẹ, rượu vang hoặc bia. Khi có các triệu chứng mệt mỏi, ăn uống kém, đầy bụng, nóng rát, khó tiêu, đau vùng thượng vị hoặc đau hạ sườn phải cần được kiểm tra chức năng gan để phát hiện sớm những tổn thương gan và dạ dày. Ngoài ra, nên sử dụng thường xuyên các thảo dược giúp giải độc gan, bảo vệ niêm mạc dạ dày như CumarGold.
Với thành phần chứa Nano Curcumin, dạng bào chế công nghệ cao của tinh chất nghệ vàng – nguồn nguyên liệu được chuyển giao từ đề tài nghiên cứu khoa học của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, CumarGold có tác dụng chống viêm cực mạnh, ức chế sự phát triển của vi khuẩn HP, tăng tiết chất nhầy mucin để tái tạo và bảo vệ niêm mạc dạ dày, mang lại hiệu quả vượt trội so với tinh nghệ thường.
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Thái Lan thực hiện trên 45 bệnh nhân bị viêm loét dạ dày uống viên nang Curcumin cho kết quả sau 4 tuần khỏi 48%, và sau 12 tuần khỏi 76%.
Ngoài ra, các nghiên cứu đã chứng minh CumarGold còn bảo vệ toàn diện lá gan do thúc đẩy sự hình thành của các enzyme giải độc gan, giúp tăng cường chức năng gan và hạ men gan, giảm hấp thu, tăng chuyển hóa cholesterol giúp hạn chế hình thành gan nhiễm mỡ. CumarGold có tác dụng làm lành các vết sẹo, tổn thương gan, giúp làm giảm và chậm quá trình xơ gan. Đặc biệt, CumarGold còn có tác dụng kháng khuẩn, ức chế sự phát triển của virus viêm gan A, B, C, yếu tố khởi phát viêm gan, xơ gan.
Quan trọng hơn hết do khả năng tiêu diệt mạnh các gốc tự do, CumarGold giúp ngăn ngừa tiến triển thành ung thư dạ dày, ung thư gan ở các bệnh nhân viêm loét dạ dày, xơ gan mạn tính. Tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư của CumarGold đã được nghiên cứu đánh giá tại Trung tâm Ung thư thực nghiệm – ĐHQG Hà Nội.
Hiện có nhiều bệnh nhân viêm loét dạ dày, xơ gan mạn tính sử dụng CumarGold mang lại hiệu quả tốt như bác Đỗ Mạnh Dũng (Minh Khai, Hà Nội) sau 2 tháng sử dụng không còn bị đầy bụng, nóng rát dạ dày và đau tức ở hạ sườn phải, ăn uống ngon miệng hơn. Bác Nguyễn Bá Khoản (Linh Đàm, Hà Nội, 0988.520.181) bị đau dạ dày suốt 40 năm, thường xuyên mất ngủ bởi những cơn đau về đêm, sau 3 tháng sử dụng CumarGold đã không còn bị ợ chua, đầy tức, đau rát vùng thượng vị và không bị tái phát.
Sử dụng rượu một cách khoa học và uống CumarGold hằng ngày là việc cần làm, tránh để khi sự nghiệp thăng tiến, gia đình hạnh phúc thì lại bị xơ gan hay ung thư dạ dày phá hủy mà đáng lẽ nếu hiểu biết chúng ta có thể phòng tránh được.
nguồn : http://nld.com.vn/san-pham-cho-moi-nguoi/de-ruou-bia-khong-gay-xo-gan-pha-huy-da-day-20140521183321414.htm
CumarGold – Hỗ trợ điều trị Viêm loét dạ dày hành tá tràng
Sản phẩm có chứa Tinh nghệ Nano Curcumin – Chuyển giao từ Viện Hàn lâm khoa học công nghệ Việt Nam. Hỗ trợ điều trị Viêm loét dạ dày, hành tá tràng hiệu quả
● Giúp giảm viêm xung huyết dạ dày, lành nhanh vết loét.
● Giảm nhanh viêm đau dạ dày.
● Hết khuẩn HP, ngăn ngừa tái phát
Nhận thông báo
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments