Nói đến “thiu” người ta thường nghĩ ngay đến “thức ăn thiu” như thực phẩm tươi sống để thiu hoặc thức ăn chế biến rồi để thiu. Nhưng một điều ít người biết đó chính là nước đun sôi để nguội cũng có thể bị “thiu” như bất kì loại thực phẩm nào khác.
Nước đun sôi để nguội cũng có thể bị “thiu”
Uống nước đun sôi để nguội là một thói quen của hầu hết các gia đình Việt, nhưng không phải ai cũng biết rằng nước sôi để nguội chỉ tốt khi được tiêu thụ trong 24 giờ. Sau thời gian này, nước cũng giống như các loại thực phẩm thông thường khác, sẽ bị “thiu” và có thể trở thành nhân tố gây hại cho sức khỏe. Chúng ta vẫn biết vi khuẩn trong nước thường sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn khi đun sôi, nhưng ít người biết rằng đồng thời những vi khuẩn đó khi chết cũng phân rã tạo ra các chất hữu cơ trong nước và trở thành thức ăn dồi dào cho vi sinh vật môi trường bên ngoài. Khi để nước sôi để nguội ngoài môi trường quá lâu, nguy cơ tái nhiễm khuẩn sẽ càng lớn khiến nước bị “thiu”, từ đó vi khuẩn có hại sẽ tăng lên gấp bội.
Nước bị “thiu” có chứa nhiều vi khuẩn có hại
Một vài nghiên cứu thực tế trên thế giới đã cho thấy rằng, nước sôi sau khi để nguội trên 2 giờ sẽ xuất hiện lại vi khuẩn, sau 24 giờ thì lượng vi khuẩn đã tăng lên ít nhất gấp đôi. Mặc dù trước đó, các vi khuẩn đã được tiêu diệt hết khi đun sôi nước ở 100 độ C. Đặc biệt, nếu bạn đổ chung nước mới vào nước cũ sẽ vô tình thúc đẩy nhanh quá trình sinh sản của vi khuẩn có hại, từ đó gây ra nấm mốc, nguy hại cho cơ thể khi hấp thụ vào trong. Không chỉ bị “thiu”, nước đun sôi để lâu ngày sẽ biến thành nước “cứng” – nước có hàm lượng kim loại cao. Nước cứng cũng dễ bị vi khuẩn tấn công – nguyên nhân tiếp theo gây “thiu” nước đun sôi để nguội. Vì vậy, lời khuyên là chỉ nên dùng nước đun sôi để nguội trong vòng 24 giờ. Nước để lâu ngày sẽ dần mất đi các nguyên tố vi lượng, khoáng chất cần thiết cho cơ thể cũng như bị thiếu oxy, gây đầy bụng khó tiêu khi uống vào. Không những thế, nước “cứng” hay “thiu” cũng là nguy cơ tiềm ẩn làm cơ thể có thể mắc các bệnh về ung thư.
Không thể phủ nhận nước đun sôi để nguội là rất tốt, nhưng bạn cần lưu ý thêm một vài điểm sau đây để bảo vệ thêm sức khỏe của mình:
– Nước dùng đun sôi phải là nước sạch
– Nên đựng nước trong bình thủy tinh có nắp đậy
– Hãy tiêu thụ hết nước sôi để nguội trong vòng 24 giờ để đảm bảo sức khỏe.
CumarGold – Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu
Sản phẩm có chứa Nano curcumin – chuyển giao từ Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam, giải pháp hiệu quả cho bệnh nhân ung bướu, giúp: ● Nâng cao thể trạng, giảm độc tính hóa trị, xạ trị ● Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu ● Giảm thiểu nguy cơ mắc ung bướu do các gốc oxy hóa gây ra
1. Tại sao có thể trị tàn nhang bằng tinh bột nghệ vàng ?
Trong tinh bột nghệ vàng tồn tại hợp chất Curcumin. Đây là thành phần quan trọng khiến cho loại bột này có tác dụng xóa mờ tàn nhang nhanh chóng.
Theo các nghiên cứu từ y học Hiện đại, Curcumin là hợp chất chống oxy hóa, kháng viêm cực cao. Do đó, có tác dụng tẩy sạch những tế bào chết trên da, ngăn cản sự hình thành những đốm sẫm màu gây nên tàn nhang.
Dùng tinh bột nghệ vàng để thoa lên những vùng da bị tàn nhang ở chân tay hoặc tạo nên những loại mặt nạ nghệ để đắp trên khuôn mặt là cách trị tàn nhang hiệu quả mà các bạn cần áp dụng. Tuy nhiên đối với tinh bột nghệ vàng chị em cần phải kiên trì mới đạt được kết quả bằng không sẽ rất khó có kết quả khả quan.
2. Cách trị tàn nhang bằng tinh bột nghệ vàng
2.1. Trị tàn nhang bằng tinh bột nghệ vàng và mật ong
Nguyên liệu
3 muỗng café tinh bột nghệ vàng.
2 muỗng café mật ong nguyên chất.
Cách thực hiện
Trộn đều hỗn hợp nghệ mật ong vào một chén nhỏ.
Rửa sạch khuôn mặt bằng nước ấm và dùng bông tẩy trang chấm khô da mặt.
Thoa hỗn hợp lên những vùng da xuất hiện tàn nhang.
Dùng tay massage nhẹ nhàng và nằm thư giãn trong 15 phút.
Rửa sạch mặt bằng nước ấm lần nữa và thoa kem dưỡng ẩm (nếu cần).
Chú ý: Các bạn nên áp dụng cách trị tàn nhang bằng tinh bột nghệ vàng và mật ong 2 – 3 lần / tuần. Đắp mặt nạ vào buổi tối trước khi đi ngủ để các dưỡng chất được hấp thụ tốt hơn.
2.2. Trị tàn nhang bằng tinh bột nghệ vàng và sữa chua
Nguyên liệu
2 muỗng café tinh bột nghệ nguyên chất.
½ hủ sữa chua không đường.
Cách thực hiện
Tạo 1 hỗn hợp sánh mịn bằng cách đảo đều các nguyên liệu lên
Rửa mặt/tẩy da chết cho da dễ hấp thu dưỡng chất.
Thoa đều hỗn hợp lên mặt, thư giãn 15-20 phút.
Rửa sạch mặt bằng nước ấm, tráng qua nước lạnh.
Chú ý: Nên thực hiện cách trị tàn nhang bằng tinh bột nghệ vàng và sữa chua 2 – 3 lần / tuần vào buổi tối. Kiên trì làm theo hướng dẫn, sau 4 – 6 tuần, bạn sẽ thấy được sự thay đổi của da.
2.3. Trị tàn nhang bằng rượu nghệ vàng tươi
Nguyên liệu
0.5 kg củ nghệ vàng tươi.
Rượu trắng 1 lít.
1 nồi inox nhỏ.
1 chai lọ thủy tinh.
Cách bước làm
Nghệ vàng tươi cạo sạch vỏ.
Ngâm với rượu trắng trong khoảng 15 phút trong 1 nồi inox nhỏ.
Mở bếp, đun sôi hỗn hợp trong nồi inox đó luôn.
Chờ đến khi hỗn hợp đặc sệt lại, để nguội một lúc và cho vào chai lọ thủy tinh dùng lâu dài.
Cách dùng:
Rửa sạch khuôn mặt.
Thoa hỗn hợp rượu nghệ lên những vùng da bị tổn thương bởi tàn nhang.
Massage nhẹ nhàng và nằm thư giãn 15 – 20 phút.
Rửa sạch mặt bằng nước ấm.
Thực hiện 3 bước trên trong những lần kế tiếp.
Lưu ý: Cách trị tàn nhang bằng rượu nghệ vàng tươi thích hợp dành cho những chị em bỉm sữa muốn nhanh chóng trị tàn nhang sau sinh để lấy lại vẻ đẹp vốn có của mình. Kiên trì thực hiện trong vòng 1 – 2 tháng, 2 – 3 lần mỗi tuần, các chị em sẽ nhận được thứ mình cần!
3. Lưu ý khi điều trị tàn nhang bằng tinh bột nghệ vàng
Trước khi đắp mặt nạ, các bạn cần phải tẩy trang cẩn thận để tránh trường hợp lỗ chân lông bị se khít lại.
Áp dụng cách làm mặt nạ nghệ chỉ nên thư giãn tối đa 30 phút mà thôi. Để lâu, nghệ sẽ khô lại và bám trên da gây khô cứng và khó tẩy rửa sạch.
Dùng đúng tinh bột nghệ nguyên chất 100% trong suốt quá trình sử dụng mặt nạ nghệ. Bởi vì nếu dùng bột nghệ pha, tàn nhang không những không mờ đi mà chúng còn “tấn công” sang các khu vực khác trên da. Đồng thời, màu vàng của nghệ sẽ bám nhiều trên da, có thể gây dị ứng da.
Nói về quá trình và sự cố gắng trong chữa bệnh đau dạ dày, viêm đại tràng của ông Nguyễn Bá Khoản (64 tuổi, ở Linh Đàm, Hà Nội), mọi người phải dùng hai chữ “bái phục”. Gần 40 năm chung sống với bệnh dạ dày là bấy nhiêu năm ông Kiên trì uống hàng yến bột nghệ và hàng lít mật ong để chữa đau dạy dày. Tác dụng cải thiện thì có thấy, nhưng khỏi hẳn thì vẫn là ước mơ. Thực tế, những cơn đau dạ dày thỉnh thoảng vẫn hành hạ ông, khiến vị cựu quân nhân này vẫn phải thường xuyên nhờ đến những viên thuốc tây mới vượt qua được những cơn đau, và những đêm dài mất ngủ.
Trường hợp anh Mạnh Trường – giám đốc một doanh nghiệp ở Hà Nội vừa phải nhập viện cấp cứu cắt bỏ 1/3 dạ dày, đã phải thốt lên “Ngày nào tôi cũng uống tinh bột nghệ vì nghĩ tốt cho dạ dày, ai ngờ?” Số là từ khi ra trường, vì quyết tâm làm giàu, anh lao vào làm việc bất kể ngày đêm, những chuyến công tác từ sáng sớm đến tối khuya, những bữa tiếp khách liên miên và những đêm dài trằn trọc suy tính. Đến khi trở thành giám đốc doanh nghiệp thành đạt thì cũng là lúc anh thường xuyên phải chịu đựng những cơn đau dạ dày dữ dội. Hỗ trợ điều trị thuốc tây mãi cũng chán, nghe mọi người khuyên, anh chuyển qua uống tinh bột nghệ và mật ong chữa đau dạ dày. Thấy bệnh đỡ nên anh chủ quan lại lao vào công việc và sau 1 bữa tiếp khách, anh đã phải vào viện cấp cứu và được chẩn đoán thủng dạ dày. Tại đây, khi tiến hành phẫu thuật cắt dạ dày, bác sĩ đã vét ra được rất nhiều cặn tinh bột nghệ tại các ổ loét trong niêm mạc dạ dày của anh.
1. Nghệ đen – chống chỉ định với bệnh viêm loét dạ dày
Theo Dược sĩ Lê Kim Phụng, Khoa y học cổ truyền, ĐH Y Dược, TP HCM, bột nghệ đen không thể thay thế bột nghệ vàng chữa bệnh viêm loét dạ dày. Vì nghệ đen không những không giúp hỗ trợ điều trị bệnh mà còn làm cho bệnh đau dạ dày diễn biến nặng hơn.
Do có tính chất thông huyết, phá huyết, nghệ đen hoàn toàn không có tác dụng làm lành vết thương mà ngược lại, chúng còn làm cho việc hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày trở nên khó khăn hơn, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như xuất huyết dạ dày, nếu người bệnh không được cấp cứu kịp có thể dẫn đến tử vong.
2. Nano Curcumin – giải pháp đột phá cho bệnh nhân viêm loét dạ dày
Theo các chuyên gia, hoạt chất có tác dụng chữa viêm loét dạ dày trong bột nghệ vàng là Curcumin. Tinh bột nghệ đang bán tràn lan trên thị trường phần lớn chỉ là bột nghệ được sản xuất thủ công ở các hộ gia đình nhỏ lẻ nên hàm lượng Curcumin chỉ khoảng 3%.
Ngoài ra, tinh bột nghệ thì hàm lượng Curcumin cũng không có chỉ tiêu đo đếm chính xác, không có định lượng chuẩn khi sử dụng, người dùng chỉ ước lượng bằng cảm quan, bảo quản bằng bao gói gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm… Đó là một lý do khiến tinh bột nghệ gần như không mang lại hiệu quả.
Đó là chưa kể do sản xuất thủ công, không thể loại bỏ tạp chất có hại cho sức khỏe trong củ nghệ, lại dễ bị lẫn vi khuẩn, nấm mốc, bụi bên ngoài nên bột nghệ tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho đường tiêu hóa.
Tại các nước tiên tiến trên thế giới, bệnh nhân viêm loét dạ dày thường sử dụng các viên nang Curcumin tinh khiết và từ năm 2005 đến nay là Nano Curcumin, dạng bào chế công nghệ cao của tinh chất nghệ Curcumin với độ hấp thu tối đa, phá vỡ rào cản về độ tan và hấp thu của Curcumin thường
Tại Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Viêt Nam (Viện Hàn Lâm KH&CN Việt Nam) là đơn vị đầu tiên chuyển giao thành công đề tài nghiên cứu để đưa Nano Curcumin tới tay người bệnh thông qua chế phẩm viên nang mềm TPCN CumarGold
Tại hội thảo khoa học “Ứng dụng công nghệ Nano trong y dược học – Bước đầu ứng dụng Nano Curcumin trong phòng và trị bệnh” do Hội Nội khoa VN và Viện HLKHVCNVN tổ chức tại Hà Nội vào ngày 29/10, đông đảo các nhà khoa học, chuyên gia y tế, bác sĩ, dược sĩ tới từ các bệnh viện lớn đã được nghe PGS. TS Phạm Hữu Lý, phó chủ tịch hội đồng khoa học, Viện HLKHVCNVN giới thiệu về các nghiên cứu chứng minh Nano Curcumin có độ hấp thu và sinh khả dụng lên tới 85-95%, mang lại hiệu quả vượt trội hơn hẳn so với tinh nghệ thường.
Cũng tại hội thảo, GS.TS Nguyễn Khánh Trạch – Chủ tịch Hội Nội khoa Việt Nam, nguyên trưởng khoa tiêu hóa Bệnh viện Bạch Mai cho biết: “Công nghệ nano giúp tạo ra các hạt tiêu phân Curcumin kích thước siêu nhỏ, hấp thu nhanh vào máu và xâm nhập tốt vào các tế bào bệnh lý, mang lại hiệu quả cao cho các bệnh nhân ung bướu, viêm loét dạ dày” Theo PGS.TS Phạm Hữu Lý, Việt Nam đã trở thành nước thứ 10 sản xuất thành công Nano Curcumin, với chất lượng tương đương chế phẩm của Mỹ, nguồn nguyên liệu này đã được chuyển giao cho một công ty dược phẩm trong nước sản xuất thành công viên nang mềm CumarGold với giá thành chỉ bằng 1/5 các sản phẩm Nano Curcumin đang bán tại Mỹ.
Đến thăm chị Trần Trang Đoan tại căn hộ chung cư cao cấp Sky City, 88 Láng Hạ, tôi không khỏi ấn tượng với vẻ mặt rạng rỡ, nước da trắng hồng và vóc dáng thon gọn của bà mẹ 2 con. Ít ai ngờ chỉ mới mấy tháng trước chị còn thường xuyên bị stress sau sinh và căn bệnh viêm loét dạ dày hành hạ.
1. Hạn chế của tinh bột nghệ trong chữa đau dạ dày
Ngày sinh bé đầu Hà Linh, chị Đoan cũng bị đau dạ dàydo áp lực sau sinh lần đầu làm mẹ, còn nhiều bỡ ngỡ do chưa có kinh nghiệm trong việc chăm con, lại sống xa gia đình nên phải tự lập mọi việc. Nhưng hồi đó, chị mới chớm bị nên chỉ cần uống tinh bột nghệ với mật ong, kết hợp với việc thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt nên hết 4 tháng ở cữ thì bệnh đau dạ dày của chị cũng gần như khỏi hắn. Nhưng nghĩ lại hồi đó chị vẫn còn thấy sợ: “Tinh bột nghệ mùi hắc, dù uống với mật ong vẫn có cảm giác buồn nôn, khó chịu. Rồi tinh bột nghệ với mật ong đều nóng nên quá trình uống tôi thường xuyên bị táo. Chưa kế quá trình uống thì vô cùng công phu do phải quấy đều tay cùng mật ong thì bột nghệ mới tan được, màu vàng của nghệ còn rây bẩn khắp quần áo, tay chân, cốc chén, rất khó rửa sạch!”
Đến khi sinh bé thứ hai, Thảo Linh vào tháng 2/2013, thì mới là giai đoạn khủng hoảng trầm trọng và “viêm loét dạ dày” thực sự trở thành nỗi ám ảnh của chị.
Chị kể tiếp: “Sau khi sinh bé thứ 2, cuộc sống của cả gia đình tôi thực sự bị xáo trộn, không phải chỉ tôi mà cả chồng cũng đều bị tái phát viêm loét dạ dày. Ông bà nội ngoại đều ở quê, trên Hà Nội chỉ có 2 vợ chồng, đứa lớn học lớp 2, đứa bé thì mới sinh, nhà lại chưa tìm được giúp việc, cuộc sống lúc đó vất vả, không lời nào tả hết. Chồng tôi lại làm giám đốc doanh nghiệp nên công việc vẫn đòi hỏi những buổi tiếp khách muộn hay những chuyến công tác xa dài ngày, chỉ mình tôi cố gắng xoay xở chăm sóc 2 con. Nhiều đêm gần như thức trắng, cứ hết cho con bú, lại thay tã bỉm, 1 đêm bé bú đến 3-4 lần, chưa kịp đặt lưng xuống ngủ thì lại nghe tiếng con quấy khóc. Vậy mà sáng ra tôi vẫn phải dậy sớm để đưa bé lớn đi học, rồi trên đường về tranh thủ đi chợ nấu cơm. Mà bé nhà tôi lại chỉ thích ti mẹ, không chịu bú bình, mỗi lần bú xong thì hay bị nôn trớ, rồi tắc sữa. Tất cả mọi thứ cứ làm tôi quay cuồng cả ngày, ăn uống không theo giờ giấc, lại không có giấc ngủ trọn vẹn nên chỉ sau 3 tháng sinh con, bệnh dạ dày của tôi tái phát trầm trọng, tôi thường xuyên bị ợ hơi, ợ chua,đau rát vùng thượng vị, no cũng đau, mà đói cũng đau, đến nỗi làm tôi phát sợ không dám ăn mỗi khi đến bữa”
Nhớ lại thời kỳ đó chị còn rung mình kể tiếp “Đến tháng 6/2013, sau khi đã uống rất nhiều bột nghệ mật ong mà tình hình vẫn không cải thiện, tôi đành đến bệnh viện Bạch Mai, nội soi dạ dày có gây mê thì được bác sĩ chẩn đoán bị viêm loét dạ dày và kê đơn thuốc bao gồm kháng sinh, giảm tiết acid và thuốc bao niêm mạc. Nhưng do sợ mất sữa nên tôi không dám dùng kháng sinh mà chỉ uống giảm tiết acid. Uống thuốc thì hết đau, nhưng cứ hết thuốc là lại quay về tình trạng cũ, đêm nào tôi cũng bị ợ chua và nóng rát, thường xuyên mất ngủ vì những cơn đau về đêm. Sau đó rất may là chồng tôi mua cho tôi 4 hộp tpcn CumarGold, mà theo tìm hiểu của tôi qua các báo uy tín thì thực phẩm chức năng CumarGold có chứa Nano Curcumin là dạng bào chế công nghệ cao của tinh chất nghệ vàng, an toàn tuyệt đối cho phụ nữ đang cho con bú, hiệu quả vượt trội so với bột nghệ mà ngày trước tôi hay uống, lại do Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN sản xuất nên tôi yên tâm sử dụng”
Ánh mắt vui mừng, chị tiếp mạch câu chuyện “Uống hết 4 hộp các triệu chứng đau dạ dày của tôi gần như đỡ hẳn, không còn đau rát vùng thượng vị nữa, tôi ăn uống ngon miệng hơn, không còn ợ chua, và không bị mất ngủ bởi những cơn đau về đêm nữa. Mà sau 6 tháng uống thực phẩm chức năng CumarGold, đến nay tôi đã giảm được 11kg so với hồi mới sinh, vòng bụng đã thon gọn như thời con gái, không còn các ngấn mỡ và các vết rạn ở vùng da bụng và đùi nữa, làn da lại trắng hồng hơn. Uống thực phẩm chức năng CumarGold không chỉ giúp tôi giảm đau dạ dày mà còn giúp tôi tìm lại được vóc dáng và sắc đẹp sau thời gian thực hiện thiên chức làm mẹ. Tôi thích nhất là thực phẩm chức năng CumarGold có dạng viên nang mềm, mùi thơm , dễ uống, lại tiện dụng vì đi đâu xa tôi chỉ cần cầm theo vỉ thuốc là yên tâm rồi. Đặc biệt suốt thời gian uống thực phẩm chức năng CumarGold tôi không bị nóng như khi uống tinh bột nghệ nên có thể yên tâm sử dụng lâu dài”
Chị Đoan cười, đôi mắt ánh lên niềm hạnh phúc viên mãn của người phụ nữ xinh đẹp, đảm đang với phu quân giỏi giang thành đạt và hai bé gái xinh xắn, đáng yêu.
Để tìm hiểu thêm thông tin, bạn đọc vui lòng gọi tới Trung tâm tư vấn sức khỏe 1800 1796, gọi điện cho chị Đoan theo số 0989091935 hoặc truy cập website cumargold.vn
Bệnh đau dạ dày gia tăng nhanh chóng trong những năm gần đây. Bệnh lý này có thể gặp ở mọi lứa tuổi vào bất cứ thời gian nào trong năm. Đau dạ dày (hay còn gọi là đau bao tử) ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của bệnh nhân; sinh hoạt tình dục tất nhiên cũng nằm trong phạm vi ảnh hưởng ấy. Vậy đau dạ dày sau khi quan hệ có thật không ? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây
Đau dạ dày (chủ yếu là viêm loét dạ dày) thực ra không gây ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt tình dục. Nhưng nếu tình trạng đau thường xuyên, xuất huyết dạ dày dẫn đến thiếu máu, thiếu dinh dưỡng dẫn đến thể lực yếu kém, các cơ quan tổ chức cơ thể thiếu ôxy, tâm lý không ổn định, tình cảm ức chế… thì sẽ dẫn đến suy giảm khả năng tình dục tạm thời.
Như vậy đau dạ dày có thể làm suy yếu khả năng tình dục chứ không phải đau dạ dày sau khi quan hệ. Tại sao lại vậy? Chúng ta cùng tìm hiểu thông qua phần dưới đây.
2. Bị đau dạ dày có thể làm suy yếu khả năng tình dục
Khi bị bệnh, chúng ta phải dùng thuốc điều trị đau dạ dày. Trong các loại thuốc trị đau dạ dày có một số loại có những tác dụng phụ ảnh hưởng tuyến bài tiết của cơ thể, làm cho tuyến bài tiết của âm đạo bị ảnh hưởng, do đó có khả năng làm âm đạo ở nữ giới bị khô và việc quan hệ tình dục sẽ trở nên khó khăn hoặc đau đớn.
Người bệnh thấy không thoải mái cũng như có thể làm tăng áp lực tinh thần cho người bệnh và tác dụng ngược lại khiến bệnh dạ dày nặng hơn. Tương tự đối với nam giới, việc dùng thuốc cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến ham muốn, nếu gồng lên để chiều bạn đời thì sẽ gây tổn thương các cơ quan sinh dục và có thể dẫn đến các rối loạn như: rối loạn xuất tinh, rối loạn cương dương, thậm chí liệt dương.
Tuy nhiên, không phải vì những hạn chế như vậy mà người mắc bệnh đau dạ dày phải kiêng hẳn sinh hoạt tình dục, mà tùy theo thể trạng cơ thể của bệnh nhân ra sao để quyết định có nên quan hệ tình dục hay không.
Trước hết, cần khẳng định rằng bệnh nhân bị đau dạ dày mà vẫn có nhu cầu quan hệ và sức khỏe vẫn đảm bảo (không bị đau dạ dày thường xuyên) khả năng quan hệ thì vẫn có thể sinh hoạt tình dục bình thường, điều độ và hợp lí, nhẹ nhàng. Sinh hoạt tình dục hợp lý đúng cách không những không ảnh hưởng đến tình trạng bệnh; ngược lại, sinh hoạt tình dục điều hòa lại có tác dụng tốt giúp điều tiết tình cảm, cân bằng sinh lý, tâm lý thoải mái hỗ trợ khả năng phục hồi bệnh tốt hơn.
Nhìn từ góc độ này thì sinh hoạt tình dục bình thường thực sự có lợi cho việc điều trị viêm loét dạ dày, tránh quá mạnh bạo dễ gây mệt mỏi và ảnh hưởng sức khỏe. Bệnh nhân nữ bị viêm loét dạ dày có triệu chứng không quá nghiêm trọng có thể mang thai, sinh đẻ và cho con bú bình thường.
3. Bị đau dạ dày khi nào nên hạn chế quan hệ tình dục
Với trường hợp bị đau dạ dày ở giai đoạn đầu hoặc ở mức độ nhẹ thì không hẳn là cần phải kiêng ăn quan hệ tình dục. Vậy bị đau dạ dày khi nào nên hạn chế quan hệ tình dục. Cụ thể:
Bệnh nhân bị đau dạ dày thường xuyên và có biểu hiện cấp tính: có thể bị xuất huyết, thiếu máu, dinh dưỡng cơ thể kém, thể lực yếu, tinh thần căng thẳng và lo âu nên chức năng tình dục cũng bị suy giảm tạm thời, do đó không nên gượng ép quan hệ tình dục trong tình trạng này.
Khi bị đau dạ dày nặng hơn: Việc quan hệ tình dục được khuyên tiết chế hoặc tạm dừng cho đến khi bệnh tình thuyên giảm hoặc khỏi hẳn. Nếu không điều tiết hoạt động tình dục hoặc quá ham sinh hoạt tình dục có thể khiến các triệu chứng viêm loét nặng nề hơn hoặc dẫn đến chảy máu dạ dày
Khi triệu chứng viêm loét dạ dày biểu hiện rõ rệt và có xu hướng nặng dần: các trường hợp viêm loét dạ dày cấp tính, như xuất huyết dạ dày, thủng dạ dày, nôn ra máu (lượng nhiều) đương nhiên không thể quan hệ tình dục được. Các triệu chứng bệnh dạ dày mạn tính như: người có môn vị bị tắc nghẽn hoặc nhiều lần bị đen cứng lại, vẫn có ham muốn tình dục nhưng vì thể lực kém nên không còn ham muốn tình dục như ban đầu, số lần sinh hoạt tình dục cũng theo đó mà ít đi.
Với bệnh nhân nhiều lần xuất huyết dạ dày: nên cẩn thận hơn trong sinh hoạt tình dục, không nên miễn cưỡng, đợi bệnh tình khá hơn rồi khôi phục lại hoạt động tình dục để an toàn cho bản thân. Để tránh tiêu hao thể lực quá nhiều, có thể xem xét đến việc lựa chọn tư thế quan hệ phù hợp với bản thân đề phòng tiêu hao thể lực quá nhiều sẽ dẫn đến trở ngại cho quá trình lành bệnh và tâm lý.
Sau khi phẫu thuật dạ dày: bệnh nhân cần có thời gian để nghỉ ngơi và hồi phục thể trạng ban đầu. Trong thời gian này tốt nhất không nên quan hệ tình dục tránh làm vết thương sau phẫu thuật bị tác động mạnh dẫn đến chảy máu hoặc nhiễm khuẩn, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và làm bệnh lâu khỏi hay diễn biến nặng hơn.
4. Lời khuyên của thầy thuốc
Bệnh nhân bị đau dạ dày dù ở giai đoạn nào đi nữa thì cũng phải cẩn trọng trong việc quan hệ tình dục, không nên miễn cưỡng quan hệ khi tinh thần chưa sẵn sàng và sức khỏe chưa ổn định. Tốt nhất nên để bệnh thuyên giảm hẳn rồi hãy thực hành quan hệ tình dục. Nếu việc dùng thuốc ảnh hưởng khả năng tình dục thì người bệnh không nên lo lắng, hãy bệnh viện để gặp bác sĩ có hướng cho đổi thuốc khác điều trị kịp thời.
Người bệnh không được bỏ thuốc điều trị giữa chừng, nên sử dụng hết phác đồ điều trị. Việc bỏ thuốc giữa chừng sẽ khiến triệu chứng bệnh nặng hơn. Khi bệnh tiến triển nặng hơn thì khả năng tình dục sẽ giảm hơn và việc điều trị sau này sẽ rất khó khăn. Bình thường sau khi dừng thuốc 1 năm, chức năng tình dục có thể khôi phục lại hoàn toàn.
Hi vọng với những thông tin ở trên, bạn đọc đã giải đáp được thắc mắc đau dạ dày sau khi quan hệ là có thật không? Hãy tiếp tục theo dõi những bài viết khác của CumarGold để có thêm kiến thức về bệnh đau dạ dày nhé!
Đối với những người đang có ý định tìm hiểu, sử dụng CumarGold thì hẳn ai cũng đặt ra câu hỏi CumarGold có tốt không, có an toàn không? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về thành phần, tác dụng của CumarGold để trả lời câu hỏi trên.
Câu trả lời là CumarGold hoàn toàn tốt cho sức khỏe. Với thành phần từ thảo dược chính là Gừng và nghệ, CumarGold hoàn toàn có lợi cho sức khỏe và không gây ra tác dụng phụ. Uống CumarGold hàng ngày giúp hỗ trợ giảm các triệu chứng của đau dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng, làm đẹp da cho phụ nữ sau sinh.
Từ lâu, trong dân ta coi nghệ là vị thuốc có tác dụng hàn gắn vết thương mau liền sẹo, trợ giúp tiêu hóa, lại không làm tăng tiết axit dạ dày nên nghệ thường được dùng cho bệnh nhân viêm loét dạ dày tá tràng. Có được tác dụng này là do hoạt chất Curcumin có trong củ nghệ có hoạt tính chống viêm và chống oxy hóa cao.
Nhưng trong củ nghệ chỉ có hàm lượng curcumin rất thấp khoảng 0,3% do đó để đủ phát huy hiệu quả (chưa kể đến khả năng hấp thu của từng người), đối với người có khả năng hấp thụ tốt, có thể thấy hiệu quả sau 1-2 tháng sử dụng. Nhưng với người hấp thụ kém, sử dụng nhiều năm vẫn không thấy kết quả gì thì luôn tự đặt ra câu hỏi CumarGold có tốt không,có an toàn hay không?
Cho đến năm 2013, VHLKH&CN VN kết hợp với Công ty CP Dược Mỹ Phẩm CVI đã công bố áp dụng thành công công nghệ Nano để sản xuất Nano Curcumin và thương mại hóa thành công sản phẩm CumarGold. Sự có mặt của Curcumin dạng nano với chất lượng tương đương chế phẩm của Mỹ đã trở thành top 10 sự kiện khoa học tiêu biểu năm 2013.
Với thành tựu này, hiện nay Cumargold đang được lưu hành rộng rãi và là niềm tin đối với đông đảo khách hàng trên khắp mọi miền tổ quốc. Dưới đây là những ưu điểm của Curmagold mà không phải sản phẩm nào trên thị trường cũng có được.
Khác với curcumin thông thường, Nano curcumin tinh khiết, loại bỏ hoàn toàn tạp chất có hại cho sức khỏe (tinh dầu, nhựa, acid…) trong nghệ nên an toàn và không gây nóng khi sử dụng lâu dài.
Chỉ 50 -70 nm, tăng độ tan của Nano Curcumin (7,5%) tăng gấp 7,500 lần so với curcumin (0,001%) giúp thẩm thấu nhanh chóng để phát huy tối đa hiệu quả.
Sở hữu cấu trúc phân tử đặc biệt giúp Nano curcumin bền vững, không bị phá hủy bởi dịch vị dạ dày. Cùng với việc sử dụng Piperin giúp Nano Curcumin giảm chuyển hóa tại gan giúp sinh khả dụng đường uống lên tới 95%, mang lại hiệu quả gấp hàng chục lần so với các Curcumin thông thường, đó là ưu điểm vượt trội của Nano curcumin
Từ những lí do trên, Cumargold có hiệu quả thấy rõ trong việc hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng, giúp cân bằng sức khỏe và cải thiện sắc đẹp cho phụ nữ sau sinh; đặc biệt là hỗ trợ điều trị các vết thương, chống viêm nhiễm và giúp các vết loét mau lành sẹo, đồng thời làm mờ vết thâm nám tại vết sẹo; giúp tăng cường chức năng miễn dịch, hỗ trợ chức năng hồi phục cho các bệnh nhân xạ trị có sức khỏe suy yếu; có tác dụng bảo vệ chức năng gan mật, hạn chế nguy cơ mắc căn bệnh ung thư. Với rất nhiều những tác dụng tuyệt vời, Cumargold đã trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu đói với rất nhiều khách hàng.
2. Cách sử dụng CumarGold hợp lý
Với các bệnh mãn tính, để đạt được hiệu quả điều trị cao nhất nên sử dụng Cumargold với liều lượng điều trị là 4 viên / ngày, một đợt từ 1-3 tháng. Sau đó nên sử dụng Cumargold hàng ngày với liều là 1 viên / lần, ngày uống 2 lần để ngăn ngừa tái phát bệnh.
Từ những dẫn chứng tuyệt vời trên thì hi vọng câu hỏi CumarGold có tốt không đã có lời giải đáp hoàn toàn thuyết phục.
Bạn có thể mua sản phẩm Cumargold ngay tại các hiệu thuốc gần nhất, bởi hiện nay sản phẩm này đã được phân phối rộng rãi trên toàn quốc. Chỉ cần dùng Curmagold đúng quy trình, liều lượng, bạn sẽ thấy nhiều điều khác biệt chỉ trong 1 thời gian ngắn sử dụng.
Ngoài ra bạn cũng nên thực hiện những xét nghiệm để nhận biết các triệu chứng của bệnh đau dạ dày một cách chắc chắn nhất trước khi dùng sản phẩm để không nhầm lẫn bệnh, tránh ảnh hưởng tới kết quả điều trị. Và nếu bạn có sử dụng thuốc tây y thì nên hỏi bác sĩ trước khi sử dụng CumarGold để có được sự lựa chọn sáng suốt nhất.
Ngày 22/09/2020, Công ty Cổ phần Dược Mỹ phẩm CVI đã ra mắt sản phẩm mới CumarGold New – phiên bản nâng cấp của CumarGold. Hàm lượng Nano Curcumin vẫn được giữ nguyên trong sản phẩm này. Đặc biệt, sản phẩm được bổ sung chiết xuất gừng chuẩn hóa, mang lại hiệu quả cao đối với tình trạng rối loạn tiêu hóa do viêm dạ dày mạn tính gây ra với giá 275.000đ được bán trên toàn bộ hệ thống nhà thuốc trên toàn quốc. Để tìm mua sản phẩm CUMARGOLD NEW, vui lòng xem click vào “bấm xem điểm bán” để tìm nhà thuốc gần nhất!
Cumar Gold có tốt không, có tác dụng với bệnh về dạ dày như thế nào?
Khoảng 50% các trường hợp bị xuất huyết đường tiêu hóa bị gây ra bởi nguyên nhân của bệnh xuất huyết dạ dày – hành tá tràng. Biểu hiện của căn bệnh này chủ yếu là nôn ra máu, da xanh, viêm mạc nhợt, tụt huyết áp. Đây là căn bệnh mãn tính, nhẹ có thể gây bệnh nhân bị choáng hoặc ngất, nặng hơn có thể gây tử vong cho bệnh nhân.
Để trị căn bệnh này dứt điểm, các phương thức hỗ trợ điều trị từ thiên nhiên là rất quan trọng vì chúng hoàn toàn không có tác dụng phụ, có thể sử dụng lâu dài mà không lo các vấn đề khác về sức khỏe.
Nhiều người vẫn thường ăn nghệ tươi hoặc uống tinh bột để chữa các bệnh về dạ dày, tá tràng nhưng kết quả vẫn chưa khả quan.
Là sản phẩm hỗ trợ điều trị dạ dày được thực hiện sản xuất theo đề tài nghiên cứu của Viện hóa học – Viện khoa học công nghệ Việt Nam, Viên nang mềm Cumargold với kích thước Nano Curcumin siêu nhỏ có tác dụng vượt trội đối với bệnh dạ dày, đào thải các độc tố, bảo vệ các chức năng của gan, mật, rất tốt đối với người bị viêm loét dạ dày, hành tá tràng…
Theo nghiên cứu và tính toán của các chuyên gia tại Viện hóa học – Viện khoa học công nghệ Việt Nam thì chỉ cần uống khoảng 2-4 viên nang mềm CumarGold, bạn có thể thay thế đến 0,8kg bột nghệ
Hiện nay bệnh dạ dày là căn bệnh khá nguy hiểm và đang rất nhiều người mắc phải bởi chế độ ăn uống mất kiểm soát, việc lạm dụng sử dụng thuốc.
Với sự ra đời của sản phẩm Cumar Gold, đây chính là sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày, viêm loét da dày tá tràng với sự kết hợp của cả đông y và khoa học hiện đại tạo nên mang lại rất nhiều công dụng cho sức khỏe.
Cumar Gold có tốt không hay chỉ là quảng cáo?
Sản phẩm Cumar Gold được bào chế từ tinh nghệ Nano mang lại hiệu quả vượt trội hơn hẳn so với tinh nghệ thường. Đây chính là sản phẩm có thành phần Curcumin và đã được nghiên cứu sản xuất thành công trong nước mang lại hiệu quả vượt trội, đem đến hy vọng chữa khỏi bệnh cho bệnh nhân cũng như an toàn hiệu quả cho sức khỏe cũng như trả lời cho câu hỏi Cumar Gold có tốt không
Sản phẩm Curma Gold có hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng, giúp cân bằng sức khỏe và cải thiện sắc đẹp cho phụ nữ sau sinh; đặc biệt hỗ trợ điều trị các vết thương, chống viêm nhiễm và giúp các vết loét mau lành sẹo, làm mờ vết thâm nám tại vết sẹo…
Bởi những hiệu quả tuyệt vời trên có thể khẳng định Cumar Gold chính là sản phẩm tốt chứ không chỉ là lời quảng cáo. Sản phẩm Cumar Gold thích hợp sử dụng cho các trường hợp như:
Các đối tượng bệnh nhân có vấn đề về dạ dày
Các chị em phụ nữ sau sinh
Người đang trong quá trình phục hồi sau khi mổ, phục hồi chấn thương
Người đang và sau khi chữa trị bệnh ung thư bằng các phương pháp hóa trị, xạ trị
Ngoài ra, CumarGold còn tốt cho các bệnh nhân bị bị các bệnh mãn tính, tiểu đường, tim mạch, thoái hóa khớp, viêm gan, xơ gan,…
Hướng dẫn sử dụng sản phẩm Cumargold:
Dùng để phòng ngừa bệnh, làm đẹp da:
Người lớn, trẻ em trên 12 tuổi: 01 viên/lần x 2 lần/ngày.
Đối với Trẻ em từ 6 – 12 tuổi: 01 viên/lần/ngày
Dùng để hỗ trợ điều trị: Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: 02 viên/lần x 2 lần/ngày, trẻ 6 – 12 tuổi: 01 viên/lần x 2 lần/ngày.
Sản phẩm Cumargold có chứa thành phần nổi bật tinh khiết là Nano Curcumin tinh khiết có khả năng loại bỏ hoàn toàn tạp chất gây hại cho sức khỏe, do được dùng nghệ nên hoàn toàn an toàn và không gây nóng khi sử dụng lâu dài.
Từ ngàn xưa, người Ấn Độ đã phát hiện ra công dụng không ngờ từ nghệ như bảo vệ gan, chữa lành vết thương nên nghệ được dùng trong bữa ăn hàng ngày. Người Ấn dùng một loại tinh chất từ nghệ để rửa mắt trong việc chữa viêm kết mạc. Có bằng chứng cho thấy, curcumin là thành phần hoạt chất chính trong nghệ, giúp tăng bài tiết dịch mật tiêu hóa chất béo, bảo vệ cho gan. Sau đây là một vài khám phá mới về hoạt chất thần kỳ curcumin trong nghệ.
Nghiên cứu của Đại học Dược khoa Ấn Độ cho biết, Curcumin là thành phần của rễ củ nghệ nằm dưới đất, có hoạt tính kháng sinh rất mạnh, giới y học đang đi sâu thăm dò khả năng tẩy trừ gốc tự do mang oxy của nó trong quá trình phản ứng viêm. Do có hoạt tính kháng viêm vượt trội, nó cũng có thể tẩy trừ gốc tự do thuộc superoxide radicals hiệu quả.
1.2. Điều trị cơn đau
Curcumin sẽ ức chế tạo thành prostaglandin, chất này trong cơ thể có liên quan đến cơn đau do viêm gây ra, chẳng hạn như cơn đau trong bệnh thống phong. Cơ chế làm giảm cơn đau của nó tương tự như aspirin, ibuprofen, nhưng không mạnh bằng. Tuy nhiên, khi dùng với liều cao, curcumin sẽ kích thích tuyến thượng thận bài tiết cortisone, mà cortisone có hiệu lực rất mạnh để ức chế phản ứng viêm.
1.3. Điều trị viêm kết mạc
Trong một nghiên cứu về vi khuẩn học, thuốc nhỏ mắt Haridra làm từ nguyên liệu củ nghệ, có khả năng kháng khuẩn với trực khuẩn E.coli, staphylococcus aureus, klebsiella và pseudomonas… Nghiên cứu căn cứ theo kết quả thử nghiệm 50 ca bệnh viêm kết mạc trên lâm sàng, cho rằng loại thuốc nhỏ mắt này đạt hiệu quả điều trị viêm kết mạc.
1.4. Điều trị viêm khớp
Nghiên cứu của Đại học Y Dược Gandhi, dùng curcumin dạng uống cùng với cortisone acetate dạng tiêm điều trị cho chuột bị viêm khớp. Những chú chuột được điều trị bằng những thuốc này sau 13 ngày thì tình trạng viêm sưng tại khớp đỡ hơn thấy rõ so với nhóm chuột đối chứng. Hiệu nghiệm của nghệ đến từ hoạt tính chống histamine. Hoạt tính chống viêm của curcumin không thua kém nhiều so với cortison, nó có thể giảm nhẹ phản ứng viêm trong cơ thể động vật, cũng có thể giảm nhẹ triệu chứng viêm của bệnh viêm đa khớp dạng thấp (ở người). Nghiên cứu báo cáo cho thấy, tác dụng của 1.200mg curcumin sẽ tương đương với một loại thuốc kháng viêm là phenylbutazone 300mg.
1.5. Điều trị tổn thương gan
Theo kết quả nghiên cứu trên người và ngoài cơ thể thuộc Đại học Tohoku (Nhật Bản) thì tinh chất từ nghệ quả thật phòng ngừa được những tổn thương do carbon tetrachloride (CCl4) gây ra trên gan. Đây là một chất hóa học độc hại, có mùi hôi như clor, nó thường được dùng trong chất tan công nghiệp và chất đông lạnh.
2. Phát huy hoạt tính chống ung thư
2.1. Hoạt tính chống đột biến
Nghiên cứu của Viện nghiên cứu dinh dưỡng quốc gia Ấn Độ, thử nghiệm củ nghệ cho 16 người hút thuốc lâu dài về hoạt tính chống đột biến của urcumin. Người được thử nghiệm trong 1 tháng, mỗi ngày dùng 1,5g củ nghệ, kết quả cho thấy củ nghệ đã làm giảm chất gây đột biến trong nước tiểu của họ. Nghiên cứu nói rằng, củ nghệ có hoạt tính chống đột biến, do vậy cũng có thể là phương pháp dự phòng chứng ung thư bằng hóa học rất tốt.
2.2. Hoạt tính tẩy trừ gốc tự do
Nghiên cứu khám phá tinh dầu nghệ (turmeric oil) và nhựa cây nghệ (turmeric oleresin) trong ống nghiệm biểu hiện hoạt tính tẩy trừ gốc tự do rất tốt. Với đột biến bệnh niêm mạc dưới lớp xơ (chứng ung thư), dùng tinh dầu nghệ, tinh chất từ nghệ, cũng như nhựa cây nghệ đều có tác dụng ức chế.
Nhựa cây nghệ cũng có chứa tinh dầu nghệ, curcumin, cũng như các hợp chất nhựa cây khác. Tinh dầu nghệ và tinh dầu nhựa cây nghệ trong việc chống lại đột biến của AND có tác dụng “chung sức” bảo vệ.
2.3. Đối kháng với ung thư dạ dày và ung thư da
Đại học Northwestern, Mỹ khám phá rằng, curcumin I có thể ức chế benzopyrene gây ung thư trên chuột cái Thụy Sĩ (Swiss mice), mà curcumin III cũng có thể ức chế dimethybenzathracene (DMBA) gây ung thư trên chuột trụi lông Thụy Sĩ. Hai chất này đều là hợp chất phenol màu vàng trong củ nghệ. Tương tự, curcumin I cũng có thể ức chế DMBA gây ung thư da trên chuột cái Thụy Sĩ.
Curcumin hầu như có thể thay đổi hoạt tính của tác dụng chuyển hóa gây ung thư, hoặc loại bỏ được các độc tính, từ đó phát huy được hoạt tính chống ung thư. Hai loại curcumin đều thử nghiệm được ở ngoài cơ thể, ức chế được sự hình thành tế bào độc tính của bệnh ung thư máu ở người. Curcumin ức chế sự sinh sôi và phát triển của tế bào khối u, do vậy phát huy tác dụng chống ung thư.
3. Củ nghệ có tác dụng làm đẹp da
Nghệ còn giúp chống lão hóa da, ngăn ngừa sự hình thành các nếp nhăn, vết nám, làm cho da mịn màng, tươi trẻ. Nghệ còn hỗ trợ chống viêm, loét do ức chế các chất trung gian gây viêm như cyclooxygenaza (COX – 2), lipooxy-genaza (LOX)… Hỗ trợ chống xơ vữa động mạch do cholesterol và tăng độ bền mao mạch ngoại vi.
Nghệ làm giảm mụn trứng cá: Nghệ chứa tính chất kháng khuẩn và khử trùng giúp làm giảm mụn trứng cá. Nghệ cũng giúp kiểm soát sự tiết dầu trên da rất tốt cho những người có làn da quá nhờ) và làm mờ dần các vết sẹo mụn trứng cá theo thời gian. Để tự trị liệu, bạn có thể trộn một ít bột nghệ với bột gỗ đàn hương và một lượng nhỏ nước cốt chanh. Thoa mặt nạ và đợi cho mặt nạ khô, sau đó rửa lại bằng nước lạnh.
Nghệ làm sáng da: Nghệ làm da sáng lên và rạng rỡ. Đó là lý do những cô dâu mới ở vùng Nam Á thường sử dụng nghệ trước ngày cưới của mình để trở nên xinh đẹp và lộng lẫy. Hãy thêm nghệ vào mặt nạ của bạn để làm da sáng lên từng ngày.
4. Nano Curcumin – thành tựu mới của các nhà khoa học Việt Nam
Trong y văn thế giới hiện nay, curcumin đã được coi như một phân tử tuyệt vời trong số các hợp chất thiên nhiên có khả năng hỗ trợ điều trị ung thư.
Tuy nhiên, yếu tố cản trở lớn nhất khi áp dụng trên người là curcumin rất ít tan trong nước nên sinh khả dụng rất thấp, mặt khác curcumin còn bị chuyển hóa nhanh trong gan nên chỉ 2-3% curcumin được hấp thu vào máu. Để vượt qua trở ngại này, nhiều biện pháp đã được thử nghiệm như bổ sung chất phụ trợ piperin, tạo phức chelat với kim loại, dùng dạng curcumuin liposom, phức hợp phospholipid, sản xuất curcumin dưới dạng tiểu phân nano có kích thước từ 10 đến 200 nm. Trong số các biện pháp trên, nano curcumin được đánh giá là có hiệu quả nhất.
Tại Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN là đơn vị đầu tiên và duy nhất sản xuất thành công Nano Curcumin từ dịch chiết cây nghệ vàng trong nước. Nano Curcumin này có hàm lượng curcuminoid hơn 20% độ tan trên 10%. Kích thước tiểu phân từ 50-70nm nên phát huy tối đa hiệu quả của tinh chất nghệ, trong khi các chế phẩm của Ấn Độ và Trung Quốc chỉ đạt hàm lượng curcuminoid 5-7%, độ tan dưới 2% và kích thước khoảng 700-800nm.
Bước đầu, nguồn nguyên liệu Nano Curcumin do viện sản xuất đã được thử nghiệm tại Trung tâm ung thư thực nghiệm, ĐH Quốc gia HN cho thấy Nano Curcumin xâm nhập tốt, tập trung nhiều quanh nhân và ức chế sự phát triển của cả 3 dòng tế bào dòng tế bào ung thư vú (MCF7), phổi (H1299) và đại trực tràng (HCT116) ngay tại nồng độ thấp.
Kết quả nghiên cứu này đã được công bố tại Hội thảo “Ứng dụng Nano Curcumin trong phòng và trị bệnh” do Hội Nội khoa VN kết hợp với Viện HLKHVCNVN tổ chức. Thực phẩm chức năng CumarGold chứa Nano Curcumin, nguyên liệu được chuyển giao từ đề tài nghiên cứu khoa học của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN.
Ngoài yếu tố di truyền, đột biến gen và môi trường ra, ung thư còn có quan hệ mật thiết với thói quen ăn uống hàng ngày.
Thiếu Beta-carotene có thể gây ung thư phổi
Hiện nay, ung thư phổi vẫn là một loại ung thư có tỷ lệ cao trong các loại ung thư. Ngoài hút thuốc gây ung thư phổi ra, cơ thể nếu thiếu β -carotene cũng có thể gây ung thư phổi. Vì vậy, người hút thuốc thời gian dài, bệnh nhân lao phổi và người bị bụi phổi nên ăn nhiều thực phẩm giàu β -carotene như cà rốt, dứa, xoài, đu đủ, đậu phụ
Thiếu protein có thể dẫn đến ung thư dạ dày
Nếu chúng ta dung nạp không đủ protein từ thức ăn, đặc biệt là protein đầy đủ ( có đủ các acid thiết yếu) sẽ có khả năng dẫn đến ung thư dạ dày. Trước đây, ung thư dạ dày một thời được gọi là “bệnh nhà nghèo”. Vì vậy, người bị viêm loét dạ dày, người có chức năng miễn dịch thấp và gia đình có tiền lệ ung thư dạ dày nên thường xuyên ăn nhiều thực phẩm có protein đầy đủ, ví dụ như cá, tôm biển, con hàu, đỗ tương, thịt nạc và trứng gà . Những thực phẩm này sẽ phần nào giúp bạn ngăn ngừa ung thư dạ dày.
Thiếu chất xơ có thể gây ung thư ruột kết
Trong kết cấu ăn uống của cuộc sống hiện đại thì thực phẩm protein cao, chất béo cao chiếm tỉ lệ ngày càng nhiều, còn chất xơ thì ngày càng ít đi. Thực phẩm protein cao, chất béo cao sau khi vào cơ thể phân giải sẽ sinh ra nhiều chất gây ung thư. Trong tình trạng thiếu chất xơ, dễ táo bón thì những chất gây ung thư này sẽ lưu lại trên màng ruột kết trong thời gian dài, từ đó dẫn đến ung thư ruột kết. Vì vậy, thường ngày chúng ta nên ăn nhiều thực phẩm chất xơ như yến mạch, các loại đậu, carotene, cam quýt, lúa mạch
Thiếu vitamin D có thể gây ung thư tuyến sữa
Số liệu điều tra lâm sàng đều chứng minh, hàm lượng vitamin D trong cơ thể bệnh nhân ung thư tuyến sữa thường rất thấp. Chuyên gia nghiên cứu Canada còn phát hiện, so sánh với người ung thư tuyến sữa không thiếu vitamin D, người ung thư tuyến sữa trong cơ thể thiếu vitamin D có tỉ lệ tử vong tương đối cao. Vì vậy, những người dễ mắc ung thư tuyến sữa như trong gia đình có tiền lệ ung thư tuyến sữa, phụ nữ chưa sinh con, phụ nữ trung niên và phụ nữ kinh nguyệt đến sớm hoặc tắt kinh muộn nên ăn nhiều cá, thịt bò, gan lợn và lòng đỏ trứng gà, … Đồng thời nên thường xuyên sưởi nắng để thúc đẩy cơ thể tổng hợp vitamin D theo cách tự nhiên.
Theo Dân trí
CumarGold – Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu
Sản phẩm có chứa Nano curcumin – chuyển giao từ Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam, giải pháp hiệu quả cho bệnh nhân ung bướu, giúp:
● Nâng cao thể trạng, giảm độc tính hóa trị, xạ trị ● Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu ● Giảm thiểu nguy cơ mắc ung bướu do các gốc oxy hóa gây ra
Đầy bụng, khó tiêu làm bạn cảm thấy mệt mỏi và bức bí? Cách nào để hạn chế chứng đầy bụng, khó tiêu là câu hỏi bạn quan tâm nhất? Thực tế thì để hạn chế chứng đầy bụng, khó tiêu không hề khó như bạn nghĩ đâu !
Đầy bụng trong khi ăn: Ngay khi bắt đầu bữa ăn, bạn đã cảm thấy dấu hiệu “quá no” và sau đó không thể tiếp tục ăn được nữa. Quá no sau bữa ăn: Dù là ăn ít hay nhiều thì bạn cũng thấy rằng mình quá no sau bữa ăn. Cảm giác này giống như thể thức ăn ở trong dạ dày quá lâu và bạn không thấy đói nhiều giờ sau khi ăn.
Đau ở khu vực dạ dày hay ngay dưới lồng ngực. Điều này không nên nhầm lẫn với chứng ợ nóng bởi ợ nóng là do axit trong dạ dày tiết ra nhiều hơn, có thể trào lên trong thực quản, cùng với đó là cảm giác đau nhói trong lồng ngực, lan đến cổ và lưng. Ngoài ra còn có triệu chứng khác như buồn nôn, đầy hơi, tức khó chịu trong dạ dày, có vị chua trong miệng…
2. Nguyên nhân gây chướng bụng, đầy hơi
Do ăn nhiều chất tinh bột trong khi cơ thể không đủ hệ thống men để chuyển hóa hết. Cách ăn uống quá nhanh, nhai không kỹ, nuốt vội vàng, ăn nhiều chất béo, gia vị, chất kích thích (rượu, bia, cà phê, thuốc lá). Ngoài ra, có một số thức ăn hay gia vị khi ăn vào dạ dày tạo nên một phản xạ gây co thắt lỗ thực quản dưới dễ gây nên ợ hơi (hành, tỏi…) hoặc thói quen sau khi ăn xong đã đi nằm nghỉ ngay.
Do rối loạn vận động nhu động ống tiêu hóa (dạ dày, ruột) làm cho dạ dày lúc nào cũng đầy thức ăn và thức ăn xuống ruột chậm gây cho việc tiêu hóa thức ăn gặp khó khăn hoặc do rối loạn bài tiết dịch mật (viêm, tắc đường dẫn mật…). Bệnh trào ngược thực quản ngoài đầy hơi, trướng bụng còn gây nóng rát phía sau xương ức, ợ nóng, ợ hơi, ợ ra cả nước trong. Do rối loạn hệ thống vi khuẩn chí trong đường tiêu hóa (loạn khuẩn) làm cho thức ăn không đủ men để chuyển hóa thức ăn gây ứ đọng, lên men và sinh hơi.
Do bệnh thuộc đường tiêu hóa như bệnh về dạ dày (viêm loét dạ dày – tá tràng, ung thư dạ dày…), bệnh viêm đại tràng co thắt, bệnh giảm nhu động ruột do gây đầy hơi, trướng bụng bởi vi khuẩn lên men tinh bột tồn tại lâu ngày trong lòng đại tràng; do ứ phân lâu ngày như trong bệnh táo bón hoặc sau một số phẫu thuật về đường tiêu hóa như phẫu thuật dạ dày, đại tràng…
3. Phòng tránh chướng bụng, đầy hơi
Bạn cần biết rằng, chứng khó tiêu, đầy bụng là một triệu chứng chứ không phải là một căn bệnh. Vì vậy, nếu triệu chứng nghiêm trọng hoặc xảy ra quá thường xuyên, nên đi khám để tìm ra nguyên nhân tiềm ẩn, từ đó các bác sỹ sẽ dựa vào nguyên nhân để điều trị.
Mặt khác, nếu hay bị khó tiêu nhưng không tìm ra nguyên nhân, mách nhỏ với bạn các bước cơ bản sau để giảm thiểu triệu chứng:
Cần tránh ăn những loại thực phẩm và đồ uống gây đầy bụng như cà phê, pho-mát, nước uống có ga, đậu phộng,…Trong khi ăn thì không nên vừa ăn vừa nói chuyện bởi không khí sẽ lọt vào cùng với thức ăn.
Ăn chậm, nhai kỹ.
Không uống nhiều nước trong bữa ăn.
Tránh ăn quá muộn vào ban đêm.
Hạn chế đồ cay nóng.
Hạn chế ăn nhiều kẹo cao su, làm không khí vào miệng nhiều.
Một khi bạn đã bị chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu thì bạn nên tìm cách để giảm bớt mức độ khó chịu này. Bạn có thể tham khảo một vài cách sau đây:
Dùng túi chườm hoặc khăn nóng để chườm đều ở vùng bụng và bẹ sườn bên phải và ở quanh rốn. Có thể xoa đều, nhẹ nhành vùng bụng theo chiều kim đồng hồ từ bẹ sườn bên phải sang trái, xuống dưới, sang phải rồi trở về điểm xuất phát cho đến khi ợ hơi. Khi xoa bụng, có thể bôi thêm một chút dầu lên bụng cho bụng nóng hơn. Uống từng ngụm nước nóng có ít lát gừng tươi cũng là một cách khá hiệu quả để trị đầy bụng.
Quan trọng nhất để không bị chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu hành hạ bạn cần lắng nghe dạ dày của mình. Chăm sóc dạ dày đúng cách với Nano Curcumin !