Skip to main content

Cùng tìm hiểu chức năng của dạ dày đối với cơ thể

Thông thường, chúng ta thường nghe tới bệnh đau dạ dày, thậm chí chứng đau dạ dày còn là chứng bệnh khá phổ biến hiện nay, bệnh này có thể gặp ở bất kì ai, từ người già cho đến trẻ nhỏ.

Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người chưa biết đến dạ dày là bộ phận gì? Vai trò và chức năng của dạ dày với cơ thể con người như thế nào? Chúng tôi chia sẻ đến bạn một số thông tin về dạ dày và những bệnh liên quan đến dạ dày. Mong rằng qua bài viết này, mọi người sẽ am hiểu hơn về cấu tạo, chức năng của dạ dày và có biện pháp ngăn ngừa các bệnh đau dạ dày hiệu quả hơn.

1. Vậy dạ dày là gì? Cấu tạo và chức năng của dạ dày như thế nào?

Dạ dày là bộ phận vô cùng quan trọng trong cơ thể con người.

2. Dạ dày là gì?

Dạ dày là nơi phình to nhất của hệ tiêu hóa ở trong cơ thể con người. Dạ dày được nối trực tiếp với thực quản và tá tràng cùng phần đầu của ruột non. Hình dáng của dạ dày hơi giống chữ J, có dung tích chứa khoảng 4,4 – 5,1 lít nước.

3. Hình dáng dạ dày

Khi chụp X-quang, chúng ta sẽ thấy được dạ dày của người già, người thấp béo và trẻ em thì có hình dáng như sừng bò. Người cao gầy thì giống như hình móc câu. Người với cơ thể vạm vỡ, cường tráng thì giống hình chữ J.

4. Các bộ phận của dạ dày

  • Tâm vị: Tâm vị có lỗ chỉ là một lớp niêm mạc dạ dày ngăn cách với phần thực quản.
  • Đáy vị: Đáy vị thông thường được dùng để chứa không khí.
  • Thân vị: thân vị chứa các tuyến để tiết ra axit dạ dà, HCL và chất Pepsinogene hỗ trợ tiêu hóa.
  • Môn vị: Môn vị có một cơ thắt được gọi là cơ thắt môn vị.

Từ ngoài vào trong,dạ dày gồm có 5 lớp sau:

  • Thanh mạc: Đây chính là lớp phúc tạng tác dụng bao bọc dạ dày.
  • Tấm dưới thanh mạc: Tấm này nằm dưới thanh mạc và bao bọc lớp các lớp cơ dạ dày.
  • Lớp cơ: Gồm có cơ dọc, cơ vòng và cơ chéo.
  • Tấm dưới niêm mạc: Đây là lớp niêm mạc có chứa các tuyến dạ dày, gồm nhiều loại khác nhau, tiết ra các chất khác nhau với vai trò bảo vệ dạ dày như chất nhầy và vai trò tiêu hóa như HCl và men Pepsinogene. Đồng thời lớp này chứa chất có vai trò nội tiết hay trung gian như histamin, gastrin, giúp dạ dày hấp thụ sinh tố B12.
  • Lớp niêm mạc chứa các tuyến của dạ dày: Bao gồm nhiều loại tiết ra các chất khác nhau, chúng giúp bảo vệ dạ dày như chất nhầy, đồng thời có vai trò tiêu hóa và điều hòa nội tiết hóa học trung gian.

5. Chức năng chính của dạ dày

Dạ dày khỏe mạnh thì cơ thể ta mới khỏe mạnh được.

Dạ dày là cơ quan tiêu hóa chính có 2 chức năng cơ bản là:

  • Nghiền cơ học các thức ăn và thấm dịch vị.
  • Phân hủy thức ăn nhờ tiết enzym tiêu hóa có trong dịch vị.

6. Cẩn thận với đau dạ dày

Đau dạ dày chính là tình trạng bị tổn thương niêm mạc dạ dày với những biểu hiện rất rõ ràng và dễ nhận biết.

Đau dạ dày rất dễ chữa tuy nhiên nếu không chữa trị kịp thời thì các vết tổn thương sẽ lan rộng, nặng hơn thành các vết loét. Khi đó, bệnh trở thành viêm loét dạ dày hay nặng hơn dẫn tới xuất huyết, ung thư dạ dày thì vô cùng nguy hại đến với sức khỏe con người.

Mong rằng bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về dạ dày và đau dạ dày. Chúc bạn luôn luôn khỏe mạnh.

Cùng tìm hiểu các lợi ích tuyệt vời của tinh chất nghệ

Tinh chất nghệ là sản phẩm tinh bột nghệ được lọc bỏ các tạp chất có hại giữ lại các tinh chất tốt cho sức khỏe.

Trên thị trường hiện nay có bán hai loại với tên gọi là tinh bột nghệ và bột nghệ. Nhiều người nghĩ rằng chúng là giống nhau nhưng sự thật lại hoàn toàn khác nhau về thành phần và lợi ích của chúng đối với sức khỏe.

Tinh chất nghệ được điều chế từ củ nghệ tươi.

Tinh bột nghệ được làm từ nghệ tươi, nhưng lại không phải là bột nghệ. Củ nghệ tươi được rửa sạch rồi xay nhuyễn, trộn với nước và được tinh chế nhiều lần để loại tạp chất, sau đó sấy khô là có được tinh bột nghệ. Tinh bột nghệ có chứa chất curcumin cao rất tốt với sức khoẻ. So với bột nghệ, tinh bột nghệ vừa dễ uống mà không có mùi khó chịu của dầu nghệ (có hại cho gan) đã được loại bỏ. Hơn nữa, tinh bột nghệ mịn hơn hơn so với bột nghệ.

Tinh chất nghệ giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh đường ruột, bệnh viêm khớp, đau dạ dày, bệnh trực tràng và tá tràng. Nó cũng giúp ta giải độc gan, ngăn ngừa các bệnh ung thư, giảm rối loạn kinh nguyệt và hiện tượng máu tụ. Hơn nữa, tinh chất nghệ rất tốt cho máu, giúp mau làm lành vết sẹo nhanh chóng, làm đẹp da và giúp ngăn ngừa lão hóa cũng như hỗ trợ điều trị nám da tàn nhang nên đặc biệt tốt cho phụ nữ sau khi sinh…

Các tác dụng tuyệt vời của tinh chất nghệ

1. Chống viêm

Các nghiên cứu của Đại học Ấn Độ đã chỉ ra rằng Curcumin là một thành phần của nghệ nằm dưới đất và có hiệu quả kháng sinh cực mạnh. Các nhà nghiên cứu đang kì vọng vào khả năng tiêu diệt các gốc tự do bị oxy hóa trong quá trình nó có phản ứng chống viêm. Do tính năng chống viêm rất mạnh, tinh chất nghệ chứa hàm lượng curcumin cao giúp điều trị nhiều bệnh hiệu quả.

2. Chữa đau

Curcumin có trong tinh chất nghệ sẽ ức chế tạo prostaglandin – chất có liên quan gây đau do viêm răng, đau do bệnh gout. Cơ chế giảm đau curcumin gần giống với aspirin, ibuprofen nhưng ít mạnh hơn và không gây tác dụng phụ.

3. Điều trị tổn thương gan

Một nghiên cứu của Đại học Tohoku (Nhật Bản) ở người đã cho thấy tinh chất nghệ có thể thực sự ngăn ngừa các tổn thương gan do carbon tetrachloride (CCI4) làm ra. Đây là một chất hóa học rất độc hại, có mùi hôi như clo, thường sử dụng trong ngành công nghiệp đông lạnh và phân đạm.

4. Phòng ngừa bệnh ung thư

Tinh chất nghệ có khả năng ngăn ngừa ung thư

Trong nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng Ấn Độ chỉ ra rằng tinh chất nghệ có khả năng giúp giảm chất chống biến đổi gây đột biến trong nước tiểu. Do đó tinh chất nghệ có thể là một phương pháp dự phòng để ngăn ngừa ung thư bằng hóa học rất tốt trong tương lai.

5. Làm đẹp da

Tinh chất nghệ giúp ngăn ngừa lão hóa da và giảm hình thành các nếp nhăn, hắc tố làm cho da mượt mà và tươi trẻ hơn. Đặc biệt với những người bị mụn bọc, mụn đầu đen thì việc uống tinh chất nghệ thường xuyên sẽ cải thiện đáng kể những vết mụn cũng như thâm đen do mụn để lại trên gương mặt.

Với phụ nữ trung niên thường hay bị các vết sạm nám tàn nhang hoành hành thì tinh chất nghệ cũng rất tốt giúp chị em có làn da trắng không tì vết. Tinh chất nghệ có thể sử dụng cho phụ nữ sau sinh để giảm các vết rạn nứt trong thời kỳ mang thai rất hiệu quả.

Xem thêm: 29 tác dụng tuyệt vời của tinh bột nghệ vàng

Cumargold – Nano Curcumin đầu tiên tại Việt Nam, thành tựu tuyệt vời của khoa học hiện đại

Cumargold – Nano Curcumin đầu tiên tại Việt Nam là sản phẩm được đánh giá có chất lượng ngang với chế phẩm của Mỹ và cao hơn chế phẩm của Ấn Độ, Trung Quốc và Đài Loan.

Xem thêm:

Phương pháp mới hỗ trợ phòng và điều trị ung thư từ chất curcumin có trong nghệ tươi hiện nay đã được Việt Nam chế tạo thành công nhờ công nghệ Nano của Viện Hàn Lâm và Khoa học Việt Nam. Sản phẩm Cumargold được Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam tuyên bố chuyển giao nguồn nguyên liệu Nano Curcumin tiêu chuẩn để tạo nên sản phẩm điều trị ung thư giá rẻ và có chất lượng tương đương với các chế phẩm ngoại.

1. Giới thiệu về sản phẩm CumarGold

Phó giáo sư Phạm Hữu Lý người trực tiếp nghiên cứu đề tài Nano Curcumin cho biết sản phẩm Nano curcumin của Viện hàn lâm và khoa học Việt Nam sản xuất chưa có sản phẩm nào sánh được bởi 3 chỉ tiêu chất lượng của nguyên liệu hạt nano là hàm lượng, kích cỡ, khả năng hòa tan đều rất vượt trội. Cụ thể như hàm lượng curcumin chế phẩm Việt Nam sản xuất là hơn 20% trong khi các chế phẩm khác chỉ đạt 8-10%.

1.1. Thành phần của CUMARGOLD

Một viên nang mềm của sản phẩm viên nang Cumargold chứa:

  • Nano Curcumin 150 mg
  • Piperine 1,5 mg
  • Thành phần khác: Sáp ong trắng, dầu cọ, lecithin, dầu đậu nành…

1.2. Khả năng hấp thu tốt

Chất curcumin trong nghệ vàng đã được biết đến từ rất lâu có tác dụng tốt cho sức khỏe, phòng ngừa ung thư. Tuy nhiên để điều trị thì cần dùng ở liều cao 20g mỗi ngày tương đương (4-6 lạng bột nghệ) bởi curcumin hòa tan kém (2-5%) và bị phá hủy bởi dịch vị dạ dày do đó tính khả dụng không cao vì mùi khó uống và kích ứng đường tiêu hóa.

Công nghệ Nano đã làm tăng tính hiệu quả của curcumin trong tế bào và làm giảm lượng curcumin trong điều trị.

Hạt Nano của sản phẩm CUMARGOLD có kích cỡ 100nm đủ tiêu chuẩn của viện Hàn lâm khoa học để điều trị ung thư hiệu quả nhất. Cấu trúc lưới nội mô tế bào là 200nm nên cho phép các hạt nano có kích thước dưới 100nm là đủ để qua được màng tế bào.

Xem thêm: Những điều bạn nên biết về Nano Curcumin kích thước siêu nhỏ

1.3. Độ an toàn cao

Sản phẩm Cumargold Nano Curcumin được điều chế loại bỏ các axit, nhựa.. trong nghệ tươi nên rất an toàn khi sử dụng lâu dài.

Nano Curcumin đánh vào tế bào ung thư mà không ảnh hưởng đến tế bào lành và nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể chứ không gây suy kiệt như các phương pháp điều trị ung thư khác.

2. Công dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị

Công dụng khác của Cumargold Nano Curcumin
Công dụng khác của Cumargold Nano Curcumin

Nano curcumin phòng ngừa và hỗ trợ:

  • Điều trị ung bướu,giúp lập lại chu trình chết tự nhiên của các tế bào ung thư, làm cho các khối u ngừng hoặc chậm phát triển, ức chế tăng sinh mạch máu mới, làm cho tế bào ung thư dễ chết do không có chất nuôi dưỡng và khó di căn đến cơ quan khác.
  • Giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư do gốc oxy hóa gây ra, nâng cao thể trạng và giảm độc tính hóa trị xạ trị.
  • Làm tăng nhạy cảm của tế bào ung thư với hóa trị/xạ trị nên khi phối hợp sẽ làm giảm được liều hóa trị/xạ trị, giảm được độc tính thuốc.
  • Làm giảm một số cytokin thúc đẩy viêm, làm giảm được các triệu chứng của ung bướu cũng như các tác dụng không mong muốn của hóa trị/xạ trị như đau đớn, trầm cảm, chán ăn.
  • Nhờ công nghệ bọc polymer mà curcumin không bị phá hủy trong dịch vị dạ dày cho kết quả điều trị trị viêm loét da dày, tá tràng hiệu quả và an toàn khi dùng liều cao so với các loại nghệ tươi..
  • Tinh nghệ vàng của Cumargold có tác dụng tốt đối với hệ tiêu hóa, giúp tăng tiết mật..hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính như viêm gan, xơ gan. Ngoài ra Cumargold còn hỗ trợ điều trị bệnh mãn tính như viêm khớp rất hiệu quả.
  • Sản phẩm giúp phục hồi sức khỏe cho phụ nữ sau sinh giúp co hồi tốt và nhanh tử cung sau sinh, làm tăng sức đề kháng, phòng và điều trị ung thư vú rất tốt cho phụ nữ. Thêm vào đó tinh nghệ nano của Cumargold còn có tác dụng chống oxy hóa làm đẹp ở phụ nữ, chống lại quá trình lão hóa hiệu quả.

Xem thêm: Cách dùng tinh bột nghệ cho phụ nữ sau sinh 

Hi vọng với thông tin hữu ích về CumarGold – Nano Curcumin giúp bạn thêm tin tưởng thành tựu khoa học này, giúp ích trong quá trình điều trị, hỗ trợ sức khỏe.

Công dụng của tinh bột nghệ là gì ?

Tinh bột nghệ không chỉ có công dụng giúp liền sẹo mà còn chống viêm, chống oxy hóa mạnh, mang lại rất nhiều tác dụng hữu ích khác đối với sức khỏe con người như, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh mạn tính, làm đẹp, mang lại vóc dáng thon gọn và làn da sáng khỏe.

Trong đó đáng chú ý là bốn công dụng nổi bật của tinh bột nghệ:

  • Giúp giảm cân, lưu thông và lọc máu;
  • Giúp cơ thể chống lại các vi khuẩn sống ký sinh trong ruột, đặc biệt tốt cho hệ tiêu hóa;
  • Giúp phòng chống ung bướu, kháng viêm, giảm nguy cơ nhiễm trùng;
  • Giúp khử trùng, mau lành vết thương.

Đề phòng nguy cơ ung bướu ruột: Uống tinh bột nghệ đúng cách và sử dụng thường xuyên tinh bột nghệ với mật ong sẽ giúp bạn có thể giảm được nguy cơ ung bướu ruột. Hiện nay, các chuyên gia sức khỏe Hoa Kỳ đang tiến hành một cuộc thử nghiệm điều trị bệnh ung bướu ruột bằng một loại thuốc được chế biến từ củ nghệ.- Chữa bệnh viêm khớp: Tinh bột nghệ có tác dụng giảm đau khi bạn bị chứng viêm khớp quấy nhiễu. Cách làm rất đơn giản, đun nóng một cốc sữa, trước khi sôi, bắc xuống cho một thìa cà phê bột nghệ vào rồi khuấy đều. Mỗi ngày uống ba lần, bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

Khi gặp rắc rối với tiêu hóa: Đây cũng là một trong số công dụng tuyệt vời của tinh bột nghệ. Nghiên cứu cho thấy, Tinh bột nghệ có thể kích thích tiêu hóa và giải phóng ra các emzim tiêu hóa, phá vỡ liên kết cacbonhydrat và các chất béo. Chính vì thế, trong trường hợp bị đau bụng, một cốc trà nghệ sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Ngăn ngừa ung bướu tuyến tiền liệt: Ăn nhiều rau xanh kết hợp với Tinh bột nghệ có thể ngăn ngừa được nguy cơ ung bướu tuyến tiền liệt. Các nhà khoa học tại New Jersey đã chứng minh rằng, kết hợp ăn nghệ với bông cải xanh, cải xoắn, củ cải và bắp cải có thể bảo vệ bạn phòng chống lại căn bệnh chết người này.

Đề phòng bệnh tim: Bạn có thể giảm hàm lượng cholesterol độc hại trong máu và có khả năng phòng chống lại chứng xơ vữa động mạch bằng tinh bột nghệ.

Giảm nguy cơ với người hút thuốc: Bằng cách “nạp” vào cơ thể 1,5g Tinh bột nghệ mỗi ngày chỉ trong vòng một tháng, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Cơ thể bạn sẽ giảm đáng kể các tế bào đột biến gây ung bướu.

Bệnh ung bướu: Curcumin (thành phần hoạt chất chính trong tinh bột nghệ) có tiềm năng đáng kể như một tác nhân phòng chống ung bướu. Có rất nhiều bằng chứng trong các tài liệu cho thấy rằng tỷ lệ mắc và tỷ lệ tử vong của các loại phổ biến của bệnh ung bướu như vú, tuyến tiền liệt, ruột kết và phổi thấp hơn đáng kể ở Ấn Độ hơn so với những người ở các quốc gia phương Tây như Hoa Kỳ. Tỷ lệ mắc ung bướu thấp hơn ở Ấn Độ đã được quy cho mức tiêu thụ chất curcumin cao (trong các loại nghệ) của người dân Ấn Độ. Tất nhiên, các thành phần khác của chế độ ăn uống của họ như tỏi, gừng, hành tây, cà chua, các loại rau, ớt, trà xanh … cũng có thể đóng một vai trò quan trọng trong khả năng của họ để phòng chống lại sự tấn công của các bệnh ung bướu.

Ngoài khả năng ngừa ung bướu đáng chú ý của curcumin, nó cũng cho thấy khả năng ức chế sự phát triển của bệnh ung bướu khắp cơ thể – di căn (tức là quá trình mà các tế bào ung bướu lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể thông qua bạch huyết hoặc máu). Curcumin cũng làm tăng cường độ nhạy cảm của tế bào ung bướu với một số các loại thuốc phòng chống ung bướu hóa trị liệu giúp tạo hiệu quả hơn trong việc phòng chống lại căn bệnh chết người này. Khả năng phòng chống ung bướu của Curcumin phòng chống lại ung bướu vú, ung thư phổi, khối u não, ung thư máu, gan, ruột, thực quản, ung thư ruột, u ác tính, ung thư phụ khoa … đã được chứng minh dựa trên nhiều nghiên cứu khoa học cũng như các thử nghiệm lâm sàng và tiền lâm sàng được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu ở Mỹ, Ấn Độ, Nhật Bản, Israel, Australia, Trung Quốc và Hà Lan.

Công dụng của tinh bột nghệ đối với ung thư
Công dụng của tinh bột nghệ đối với ung thư 

Bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng: Tinh bột nghệ có hoạt tính phòng chống bệnh loét dạ dày và phòng chống rối loạn tiêu hóa. Cao chiết từ nghệ cho thỏ uống làm giảm tiết dịch vị, tăng lượng chất nhầy trong dịch vị, bảo vệ niêm mạc dạ dày tá tràng, phòng chống thương tổn loét gây bởi thắt môn vị và bởi stress do cầm giữ, nhịn đói và do tác dụng phụ của một số thuốc. Nghệ kích thích sản sinh chất nhầy ở thành dạ dày. Curcumin ức chế sự tạo khí trong ruột.

Tác dụng làm đẹp da, trị mụn: Tạo mặt nạ với tinh nghệ giúp chiến đấu phòng chống lại mụn trứng cá và mang lại làn da tươi sáng trẻ trung. Mặt nạ truyền thống này thường được các cô dâu và chú rể sử dụng trước khi đám cưới. Tinh bột nghệ làm sáng da và giúp làm giảm các nhược điểm khó coi như mụn, vết thâm,quầng thâm, bọng mắt.

Tinh bột nghệ cải thiện tình trạng bị nứt gót chân: Để cứu trợ gót chân bị nứt ngay lập tức, sử dụng một hỗn hợp gồm 3 muỗng tinh bột nghệ với 3 giọt dầu dừa. Sự kết hợp này cũng sẽ giúp ngăn ngừa nhiễm trùng nấm có thể hình thành giữa các ngón chân.

Tinh nghệ cải thiện sắc tố da: Nếu bạn bị những vết sẹo do mụn trứng cá hoặc các loại tăng sắc tố làm ảnh hưởng đến làn da, hãy sử dụng hỗn hợp gồm tinh nghệ và nước chanh đối với vùng da bị ảnh hưởng trong 20 phút. Để có kết quả tốt nhất, thoa hỗn hợp một lần một ngày.

Tinh nghệ cải thiện sức khỏe da đầu: Gàu và các vấn đề về da đầu khác có thể dễ dàng điều trị bằng tinh bột nghệ và dầu ô liu. Sử dụng hỗn hợp này đối với da đầu của bạn trong khi tắm. Để trong 15 phút, sau đó rửa hỗn hợp với một loại dầu gội tự nhiên.

Tìm hiểu ngay:

Cách sử dụng tinh bột nghệ chữa dạ dày hiệu quả nhất

Tinh bột nghệ chữa dạ dày muốn đạt hiệu quả thì phải uống đúng thời điểm và biết cách sử dụng. Vậy đau dạ dày uống tinh bột nghệ lúc nào? Cách uống tinh bột nghệ chữa viêm loét dạ dày ra sao? Cùng đọc chi tiết bài viết dưới đây!

Xem thêm:

1. Tại sao tinh bột nghệ chữa dạ dày hiệu quả

Công dụng của tinh bột nghệ đối với người bị đau dạ dày
Đau dạ dày uống bột nghệ hiệu quả

Tinh bột nghệ ngoài tác dụng làm đẹp da cho chị em phụ nữ thì rất tốt cho sức khoẻ. Trong đó có giúp hỗ trợ phòng ngừa và chữa bệnh đau dạ dày rất hiệu quả. Tại sao lại vậy, cùng tìm hiểu tác dụng của tinh bột nghệ trong việc chữa đau dạ dày.

  • Hoạt chất curcumin có trong tinh bột nghệ giúp chống lại 65 chủng lầm sàng của vi khuẩn HP (khuẩn hp là nguyên nhân chính gây nên các bệnh về dạ dày).
  • Tinh bột nghệ giúp tăng cường chức năng hệ tiêu hoá từ đó thúc đẩy sự co bóp túi mật nhưng không làm tăng tiết dịch acid
  • Curcumin giúp kích thích sản sinh chất nhầy
  • Ngoài ra curcumin có công dụng kháng viêm làm lành vết loét ở dạ dày nhanh chóng đồng thời sát khuẩn và ngăn ngừa oxy hoá giúp giảm tiết axit dịch vị và giúp trung hoà môi trường axit
  • Curcumin có trong tinh bột nghệ giúp ức chế sinh ra khối u có trong dạ dày từ đó phòng ngừa các bệnh ung thư dạ dày

Chính nhờ những tác dụng trên mà tinh bột nghệ được xem nhưng một phương thuốc cứu cánh dành cho người đau dạ dày hiệu quả.

2. Đau dạ dày uống tinh bột nghệ lúc nào tốt nhất

Đau dạ dày uống tinh bột nghệ lúc nào là tốt nhất
Đau dạ dày uống tinh bột nghệ lúc nào là tốt nhất

Để tinh bột nghệ chữa dạ dày đạt hiệu quả nhất thì thời điểm uống là rất quan trọng. Dưới đây là các thời điểm uống tinh bột nghệ tốt nhất.

Trước khi ăn

  • Tác dụng của uống tinh bột nghệ trước ăn: Khị uống tinh bột nghệ trước ăn, curcumin có trong tinh bột nghệ giúp co bóp dạ dày, kích thích dạ dày tiết dịch từ đó bảo vệ dạ dày. Ngoài ra curcumin còn giúp kháng khuẩn, làm lành các vết loét dạ dày
  • Thời điểm uống: 20 phút trước khi ăn. Nên uống và sáng với tối

Sau khi ăn

  • Uống tinh bột nghệ sau khi ăn khoảng 20 phút sẽ giúp curcumin có trong tinh bột nghệ hấp thụ tốt nhất. Ngoài ra việc uống tinh bột nghệ sau khi ăn khoảng 20 phút giúp cho thức ăn có đủ thời gian để tiêu hoá hết.
  • Thời gian uống: Sau 20 phút sau khi ăn

Lưu ý: Đau dạ dày uống tinh bột nghệ mặc dù tinh bột nghệ rất tốt tuy nhiên không nên uống nghệ trong thời gian dài. Ngoài ra cần phải tham khảo ý kiến các bác sĩ trước khi sử dụng

3. Cách sử dụng tinh bột nghệ chữa dạ dày

Bệnh đau dạ dày là một căn bệnh thường gặp trong cuộc sống hiện đại ngày nay, gây đau đớn, khó chịu cho người bệnh. Đau dạ dày uống bột nghệ mỗi ngày là giải pháp tốt và an toàn cho bạn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết người bị đau dạ dày uống tinh bột nghệ lúc nào hoặc sử dụng đúng cách. Cùng đọc ngay phần cách sử dụng dưới đây nhé.

3.1. Đau dạ dày uống bột nghệ nguyên chất

Nguyên liệu:

  • 2 thìa cà phê tinh bột nghệ
  • 250 ml nước 40 độ C

Cách thực hiện

  • Bước 1: Pha 2 muỗng tinh bột nghệ vào trong một cốc nước (nhiệt độ 40 độ C) tầm 200 – 250ml, khuấy hòa tan hỗn hợp.
  • Bước 2: Dùng nước tinh bột nghệ kèm thêm mật ong, sữa chua, hoặc sữa tươi tùy theo khẩu vị mà để tăng thêm mùi vị giúp dễ uống hơn

Cách sử dụng tinh bột nghệ chữa dạ dày

  • Uống 2-3 lần mỗi ngày với cách uống như đã hướng dẫn bên trên.
  • Uống trước và sau bữa ăn 15 phút để tinh bột nghệ được đưa vào cơ thể được hấp thụ tốt nhất.
  • Tránh uống dồn vào một bữa, vì uống như thế này rất dễ hại đến bao tử sẽ khiến cơ thể yếu không chịu được thì bạn sẽ cảm giác khó chịu, buồn nôn, hoặc say sẩm.

3.2. Sử dụng viên nghệ và mật ong

Viên nghệ và mật ong
Viên nghệ và mật ong

Nguyên liệu:

  • 120g tinh bột nghệ
  • 60g mật ong nguyên chất

Cách thực hiện

  • Bước 1: Trộn đều tinh bột nghệ và mật ong nguyên chất sau đó vo thành từng viên nhỏ. Mỗi viên khoảng 5g.
  • Bước 2: Cho số viên nghệ mật ong ở trên vào trong lọ thuỷ tinh vào tủ lạnh. Bảo quản ở ngăn mát để dùng dần.

Cách sử dụng

  • Đối với bệnh nặng: Mỗi ngày uống 3-5 viên, chai thầnh 3 lần, dùng liên tục trong vòng 40 ngày
  • Bệnh nhẹ: Mỗi ngày uống 3 viên chia làm 3 lần, sử dụng liên tục 5-10 ngày

3.3. Uống tinh bột nghệ chữa dạ dày kết hợp với chuối hột

Tinh bột nghệ kết hợp với chuối hột và sắn dây
Tinh bột nghệ kết hợp với chuối hột và sắn dây

Nguyên liệu:

  • Tinh bột nghệ
  • Quả chuối hột
  • Bột sắn dây

Cách chuối hột kết hợp với tinh bột nghệ chữa đau dạ dày

  • Chuối hột phơi khô, tán mịn thành bột. Sau đó trộn đều với 2 nguyên liệu còn lại là tinh bột nghệ và bột sắn dây với tỷ lê: 1:1:1 rồi cho vào lọ thuỷ tinh và đầy nắp bảo quản thật kỹ
  • Mỗi lần dùng 3 thìa cà phê hỗn hợp trên trộn với 1 thìa mật ong pha với 150ml nước ấm.

Đau dạ dày uống tinh bột nghệ lúc nào: Uống 1 ngày 3 lần. Liên tục khoảng 30 ngày. Uống sau khi ăn và trước khi uống nước

4. Ngoài uống tinh bột nghệ chữa viêm loét dạ dày còn có tác dụng gì?

Ngoài người đau dạ dày uống bột nghệ thì tinh bột nghệ còn có tác dụng giảm cân, thậm chí là tăng cân. Nghe có vẻ là vô lý mà lại rất hợp lý. Cùng một sản phẩm, nhưng nếu biết sử dụng đúng cách, sẽ cho bạn tác dụng ngược nhau như mong muốn của bạn.

Cách làm rất đơn giản: Cho 2 muỗng tinh bột nghệ vào ly. Sau đó cho 200-250ml nước vào rồi khuấy đều.

Bạn cũng có thể phối hợp nước tinh bột nghệ với mật ong để nhân đôi hiệu quả tăng cân và có hương vị thơm ngon, dễ uống hơn. Bạn có thể bỏ thêm ½ muỗng mật ong vào ly nước tinh bột nghệ đã pha theo công thức bên trên. Mật ong chứa hàm lượng vitamin A, D, E và enzym rất cao, giúp bạn tiêu hóa tốt hơn.

Như vậy qua việc sử dụng tinh bột nghệ chữa dạ dày và uống tinh bột nghệ chữa viêm loét dạ dày ở trên chúng ta biết được tinh bột nghệ không những có tác dụng làm đẹp mà còn có tác dụng đối với sức khoẻ. Chúc các bạn luôn có một sức khoẻ tốt!

Xem thêm: Mách bạn cách uống tin bột nghệ đúng cách 

Viên nghệ nano curcumin được sản xuất như thế nào ?

Gần đây, Curcumin đang dần trở nên quen thuộc với những người tìm hiểu về chăm sóc sức khỏe giống như một hoạt chất quý trong thiên nhiên giúp phòng chống các bệnh đường tiêu hóa, u bướu và tăng sức đề kháng. Vậy viên nghệ nano curcumin được sản xuất như thế nào ?

Xem thêm:

1. Nguyên liệu để sản xuất được viên nghệ nano curcumin

Cho đến hiện tại, trên thế giới đã có khoảng hơn 6.000 công trình nghiên cứu về tác dụng điều trị bệnh tuyệt vời của tinh nghệ nano curcumin đối với các bệnh: ung thư, viêm loét dạ dày, men gan cao, viêm gan A, B, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ.

Viên nghệ nano curcumin được bào chế từ củ nghệ vàng loại bỏ tạp chất.

Để chiết xuất được tinh chất curcumin với hàm lượng 95%, các thành phần khác của củ nghệ tươi cần được loại bỏ như:

  •  Dầu nhẹ hay dầu hương liệu: có vị cay và gây nóng trong nghệ.
  • Lipid là các acid béo có trong củ nghệ, là tác nhân gây cản trở quá trình hấp thu tinh chất curcumin của cơ thể. Hơn nữa, Lipid làm cản trở quá trình làm khô và gây dính khi nghiền curcumin thành hạt Nano để tạo viên nghệ nano curcumin.
  • Một số chất khác: Tinh bột, Chất xơ, Đường, Nước
  • Mỗi tấn nghệ tươi thường chỉ sản xuất được từ 2-3 kg curcumin nguyên chất – thành phần chính của viên nghệ nano curcumin.

Xem thêm: 10 tác dụng tuyệt vời của curcumin

2. Quy trình sản xuất nghiêm ngặt và công nghệ hiện đại

Các công đoạn sản xuất Viên nghệ nano curcumin đều được giám sát kỹ ể đảm bảo chất lượng và an toàn cho sản phẩm từ bước lựa chọn nguyên liệu, sơ chế cho đến bước chiết xuất và tạo viên đóng hộp.

2.1. Lựa chọn nguyên liệu

Củ nghệ được lựa chọn kĩ càng để đảm bảo chất lượng cho Viên nghệ nano curcumin.

Nguyên liệu để sản xuất Viên nghệ nano curcumin thường lựa chọn từ các tỉnh vùng núi Bắc như: Cao Bằng, Lai Châu, Hòa Bình và Sơn La. Đây là những nơi có điều kiện thổ nhưỡng phù hợp cho sự phát triển của nghệ. Củ nghệ ở những nơi này có hàm lượng curcumin cao nhất và thường được trồng tự nhiên.

Xem thêm: Tìm hiểu tinh bột nghệ là gì?

2.2. Phân loại và chọn lọc

Củ nghệ được vận chuyển về nhà máy sẽ được công nhân phân loại và loại bỏ các củ non, sâu, thối và dập nát – đảm bảo chất lượng cho nguyên liệu đầu vào.

2.3. Bóc vỏ nghệ và sấy bột nghệ

Củ nghệ được bóc vỏ và làm sạch sẽ sau đó được sấy bằng công nghệ hiện đại đảm bảo bột nghệ không bị nhiễm bất cứ các thành phần có hại nào trong quá trình.

Bóc vỏ củ nghệ
Bóc vỏ củ nghệ

2.4. Tách dầu, lipid và các chất không cần thiết

Quy trình này cần công nghệ hiện đại và đòi hỏi kỹ thuật cao để có thể tách được dầu, lipit và các chất không cần thiết ra khỏi bột nghệ.

2.5. Trích ly curcumin

Đây là công đoạn tách curcumin và thu hồi curcumin bằng công nghệ trích ly áp suất âm.

Xem thêm: Viên nghệ nano – lấy lại nét thanh xuân

2.6. Làm sạch dầu, lipid, tinh bột lần cuối

Các chất này còn sót lại trong curcumin chính là thành phần Viên nghệ nano curcumin gây ra nóng trong, dị ứng cho người dùng, bởi vậy cần phải được loại bỏ gần như hoàn toàn.

2.7. Nghiền tạo các hạt nano curcumin và sản xuất viên nghệ nano curcumin

Bằng công nghệ hiện đại sử dụng bộ phận phân ly điện tử, curcumin được nghiền nhỏ tạo các hạt nano.

Thành phẩm curcumin thu được tinh khiết có hàm lượng đạt đến 95%, tạo nên đặc tính vượt trội cho viên nghệ nano curcumin. Nano curcumin chính là thành phần chính của viên nghệ nano curcumin, khi kết hợp với 1 số tinh chất thiên nhiên khác sẽ giúp sản phẩm có tác dụng tuyệt vời đến sức khỏe người dùng.

Quy trình sản xuất ra viên nghệ nano curcumin là quy trình hiện đại và yêu cầu nghiêm ngặt để cho ra các sản phẩm tốt nhất.

Vi khuẩn HP sống ở môi trường nào?

Vi khuẩn HP là loại vi khuẩn gây ra các bệnh liên quan đến dạ dày ở con người, từ viêm loét dạ dày thông thường đến ung thư dạ dày nguy hiểm tới tính mạng. Cùng tìm hiểu về môi trường sống, con đường lây lan của vi khuẩn HP nhé.

Xem thêm:

1. Môi trường sống của vi khuẩn HP

Hình ảnh loài vi khuẩn gây bệnh HP
Hình ảnh loài vi khuẩn gây bệnh HP

Hp là tên viết tắt của loài vi khuẩn Helicobacter Plylori, được phát hiện trong dạ dày, gây ra nhiều bệnh lý dạ dày nguy hiểm. Vi khuẩn HP rất phổ biến ở người, là loài vi khuẩn khó tiêu diệt triệt để, nhiều bệnh nhân chỉ có thể sống chung với chúng.

Có thể nói HP là loài vi khuẩn duy nhất có khả năng tồn tại và phát triển được trong môi trường acid đậm đặc của dạ dày con người. Sự thực thì mặc dù có khả năng sống dai dẳng, phát triển mạnh trong môi trường khắc nghiệt của dạ dày con người nhưng ngoài môi trường tự nhiên, chúng khá yếu ớt và có thời gian sống ngắn.

Trong môi trường cơ thể người, HP tồn tại ở khoang miệng, mảng bám chân răng, đường ruột, dạ dày, hốc xoang…

Vi khuẩn HP tồn tại trong khoang miệng bệnh nhân.
Môi trường Hp tồn tại

Để sống trong môi trường dạ dày lúc nào cũng đầy dịch vị acid, vi khuẩn HP có sẵn hệ thống lông roi linh hoạt, vừa tránh được tác động của acid dịch vị, vừa có thể di chuyển nhanh chóng trong môi trường dạ dày.

Không chỉ có khả năng tồn tại và phát triển mạnh mẽ ở ngay lớp giữa chất nhày và niêm mạc dạ dày mà vi khuẩn HP còn có thể tự tạo ra các chất đối kháng, tránh né miễn dịch cơ thể.

Mặc dù tồn tại được phát triển ở nhiều bộ phận của cơ thể nhưng hiện nay mới phát hiện vi khuẩn HP gây các bệnh dạ dày.

Ngoài môi trường tự nhiên, vi khuẩn HP được phát hiện tồn tại ở kênh rạch, ao hồ, thức ăn, nguồn nước, phân…

Vi khuẩn HP tồn tại trong môi trường tự nhiên ở dạng xoắn khuẩn và dạng khuẩn cầu. Đặc biệt nếu ở dạng xoắn khuẩn, vi khuẩn HP chỉ tồn tại trong nước được một vài giờ. Còn vi khuẩn HP dạng cầu coccoid tồn tại trong nước đến 1 năm.

Xem thêm: Vi khuẩn HP sống ở đâu? Top 7 nơi tồn tại hàng đầu vi khuẩn HP

2. Con đường lây nhiễm của vi khuẩn HP

Vi khuẩn HP không chỉ là nguyên nhân gây nhiều bệnh lý dạ dày nguy hiểm, khó chữa mà còn vô cùng cứng đầu, rất khó để tiêu diệt chúng. Do đó, phòng ngừa vi khuẩn HP luôn là biện pháp tốt nhất để bảo vệ sức khỏe dạ dày và cơ thể.

Muốn vậy, mỗi chúng ta cần nắm rõ con đường lây truyền vi khuẩn HP từ người này sang người khác, gồm:

2.1. Ăn uống, môi trường sống vệ sinh kém

Như đã nói ở trên, vi khuẩn HP có thể tồn tại trong môi trường tự nhiên từ 1 vài giờ cho đến 1 năm trong nước để lây nhiễm cho gây bệnh ở con người, do đó con đường ăn uống không đảm bảo an toàn, vệ sinh là con đường lây nhiễm HP dễ dàng nhất.

Ngoài ra, vi khuẩn HP cũng có thể lây nhiễm từ bệnh nhân này sang bệnh nhân khác qua các thiết bị, dụng cự y tế khi chúng không được sát khuẩn, vệ sinh sạch sẽ, cẩn thận.

2.2. Lây qua đường miệng

Vi khuẩn HP sống và tồn tại trong khoang miệng, do đó bạn hoàn toàn có khả năng lây nhiễm qua đường truyền miệng. Qua tiếp xúc nước bọt, hôn, vi khuẩn HP còn có thể lây qua nước chấm, sử dụng chung bát đĩa, thìa, đũa, cốc uống nước cùng các đồ vệ sinh cá nhân khác.

2.3. Lây truyền từ phân người bệnh

Vi khuẩn HP được phát triển tồn tại trong phân của người mắc bệnh nên chúng hoàn toàn có thể lây truyền nhiễm bệnh qua phương thức này.

Có thể lây nhiễm vi khuẩn HP khi đi vệ sinh không rửa tay bằng xà bông sạch sẽ, không bảo quản thức ăn kỹ lưỡng để ruồi, muỗi đậu, không rửa tay sạch sẽ trước khi ăn…

2.4. Lây nhiễm trực tiếp

Hình thức lây nhiễm trực tiếp với vi khuẩn HP ở dạ dày người mắc bệnh có thể do dụng cụ y tế mổ, dụng cụ nội soi không được vệ sinh sạch sẽ, sát khuẩn sau khi sử dụng cho người bệnh, lây nhiễm sang bệnh nhân sau đó.

Vi khuẩn HP gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm.
Lây nhiễm trực tiếp

Như vậy, vi khuẩn HP vô cùng cứng đầu, khó tiêu diệt, có thể sống, sinh sôi và gây bệnh ngay trong dạ dày con người. Mỗi chúng ta cần tự bảo vệ cơ thể và phòng tránh lây nhiễm vi khuẩn HP ngay hôm nay.

Xem thêm:  

Mách nhỏ bạn các tác dụng của tinh bột nghệ đối với sức khỏe

Tinh bột nghệ đang ngày càng trở nên quen thuộc và được nhiều người tin dùng. Tinh bột nghệ có thành phần là tinh chất Curcumin, được chiết xuất từ củ nghệ tươi có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe của con người, giúp chữa bệnh và làm đẹp. Cùng tìm hiểu tác dụng của tinh bột nghệ đối với sức khỏe qua bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm:

Tinh bột nghệ có nhiều tác dụng.
Tinh bột nghệ có nhiều tác dụng

1. Khả năng kháng viêm, chống oxy hóa

Nhờ vậy mà tinh bột nghệ giúp hỗ trợ chữa nhiều bệnh và bảo vệ sức khỏe con người rất tốt. Nó có thể ngăn chặn và hỗ trợ điều trị các bệnh về viêm loét dạ dày, tá tràng, gan liên quan đến hệ miễn dịch như viêm khớp,… Ngoài ra tinh bột nghệ còn giúp phòng chống các bệnh ngoài da như: vẩy nến, ban đỏ, hay các bệnh liên quan đến hệ thần kinh như: giảm trí nhớ, mất trí nhớ, , trầm cảm, những cơn đau đầu.

2. Giúp đào thải, loại bỏ ứ huyết, chất độc trong cơ thể

Tinh bột nghệ giúp sản sinh hồng cầu đã bị mất đi trong quá trình sinh nở và ốm, làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể và tránh nhiễm trùng. Sự co bóp tử cung, đẩy huyết độc ra ngoài giúp phụ nữ sau sinh mau chóng lấy lại sức khỏe và vóc dáng, cũng chính vì thế mà trong thời gian mang thai bạn không nên dùng tinh bột nghệ.

3. Dành cho những người đang muốn giảm cân

Tinh bột nghệ giúp đốt cháy lượng mỡ thừa bên trong cơ thể, giúp chị em giảm cân một cách nhanh chóng và an toàn, không gây tác dụng phụ. Các sản phẩm giảm cân nhanh chóng khác thường gây tác dụng phụ, dễ làm cơ thể bị mất nước và có khả năng bị đau dạ dày sau khi giảm được cân.

Tinh bột nghệ - giải pháp cho người béo.
Tinh bột nghệ – giải pháp cho người béo

4. Có tác dụng rất tốt cho làn da của phái đẹp

Tác dụng của curcumin trong nghệ không chỉ làm đẩy lùi sắc tố melanin gây nám và tàn nhang, giúp bạn có làn da trắng hồng hào. Bên cạnh đó, Tinh bột nghệ còn điều chỉnh dịch nhờn tiết ra, tẩy tế bào chết, loại bỏ các vết sừng, nên đẩy lùi và ngăn chặn sự hình thành mụn. Tinh chất curcumin làm nhanh liền sẹo do mụn gây ra và loại bỏ các vết thâm.

5. Giải độc gan

Ngoài ra, tinh bột nghệ còn có thể giải độc gan cho những người thường xuyên sử dụng rượu bia và giảm tới 50% tác động xấu do chất nicotin gây ra với phổi. Tinh bột nghệ làm giảm lượng cholesterol độc hại trong máu và chống lại chứng xơ vữa động mạch. Uống tinh bột nghệ thường xuyên có thể giúp bạn giảm được nguy cơ ung thư đường ruột.

Hiện nay các nhà khoa học đang tìm các biện pháp để có thể sử dụng tinh chất curcumin có trong nghệ hiệu quả, làm giảm và hỗ trợ điều trị các bệnh về ung thư như: ung thư dạ dày, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi, ung thư đường tiêu hóa,…Trong đó có tinh nghệ nano.

Từ những lợi ích và công dụng tuyệt vời mà tinh bột nghệ mang lại thì không có lý do gì mà chúng ta không sử dụng nó phải không? Bạn có thể uống, đắp mặt nạ hay sử dụng chúng giống như một loại gia vị là đã có thể tránh khỏi được rất nhiều bệnh, vừa tăng cường miễn dịch mà lại có được một làn da tươi đẹp.

Để tăng hiệu quả sử dụng để phát huy tất cả tác dụng của tinh bột nghệ, các nhà khoa học đã cho ra đời sản phẩm viên nghệ nano. Viên nghệ nano chứa các hạt curcumin kích thước nano là giải pháp tuyệt vời cho sức khỏe gia đình bạn.

Xem thêm: Những tác dụng không ngờ của tinh bột nghệ vàng

Giảm đau hành tá tràng tức thì chỉ với 1 nhánh gừng tươi

Đau dạ dày hoành tá tràng khiến người bệnh luôn khó chịu, làm thế nào để giảm đau nhanh? Với cách sử dụng gừng tươi dưới đây bạn sẽ không cần phải dùng đến thuốc mà vẫn thoát khỏi cơn đau hành tá tràng một cách “cấp tốc”.

Xem thêm:

Chữa đau hành tá tràng bằng gừng tươi
Gừng tươi giúp giảm đau hoành tá tràng ngay tức thì

1. Vì sao lại dùng gừng chữa đau hành tá tràng?

Trong gừng tươi chứa Tecpen và Oleoresin là 2 thành phần có tính sát trùng, chống viêm, giãn nở mạch máu, lưu thông và đau vô cùng hiệu quả. Chúng còn được coi là 2 chất kháng sinh tự nhiên hoàn toàn không có tác dụng phụ.
Nhờ 2 chất này mà các enzyme trong máu và dạ dày bị ức chế một cách tự nhiên. Do đó, gừng tươi được coi là vị thuốc quý với những người bị đau hành tá tràng.
Khi dịch vị dạ dày giảm do viêm sẽ ảnh hưởng đến sự thèm ăn, khiến người bệnh cảm thấy chán ăn thì người ta cũng sẽ dùng gừng để kích thích sự thèm ăn.
Một số nghiên cứu của Nhật Bản đã phát hiện ra rằng vị cay đắng của gừng tươi có các phức hợp như 6 – Zingiberol, Methadone (Amidon), Ginger oil,…đều có tác dụng ức chế hợp thành Prostaglana và tác dụng lợi mật rất mạnh.
Hiệu quả kéo dài trong 4 giờ lên đến 90%. Điều này sẽ có tác dụng chống lại chứng nôn và buồn nôn của những người bị đau hành tá tràng
Không chỉ giúp giảm đau hành tá tràng mà gừng tươi còn có lợi cho tiêu hóa, điều trị táo bón rất hữu hiệu.

2. Các bài thuốc chữa đau hành tá tràng bằng gừng tươi

2.1. Gừng ngâm giấm

  • Chọn gừng thật già để có giá trị dinh dưỡng và các hoạt chất cao nhất.
  • Đem rửa sạch, để nguyên vỏ, cắt lát mỏng, đều, cho vào 1 lọ thủy tinh sạch và khô rồi cho dấm gạo ngon vào để ngâm trong khoảng 7 ngày.
  • Bảo quản ở những nơi thoáng mát, khô ráo.
  • Mỗi khi lên cơn đau hành tá tràng bạn nên ăn 2-4 lát gừng cơn đau sẽ dịu lại do gừng có tác dụng tăng cường tiêu hoá, kháng khuẩn, chống viêm tốt cộng với dấm làm trung hòa lượng axit trong dạ dày

2.2. Trà gừng

  • Cách nhanh chóng và đơn giản nhất là bạn có thể sử dụng trà gừng để giảm cơn đau dạ dày.
  • Khi uống trà bạn nên cho vài lát gừng tươi vào uống cùng như vậy dạ dày sẽ rất dễ chịu, không còn hành hạ bạn trong vòng 2-3 ngày tiếp theo.

2.3. Nước gừng, chanh và mật ong

  • Cho 1 thìa mật ong vào cốc có chứa nước cốt gừng và cốt chanh, quấy đều rồi uống đều đặn mỗi sáng bạn sẽ gần như không có biểu hiện đau nữa.
  • Nếu khi đang lên cơn đau hành tá tràng, uống một cốc nước hỗn hợp như này cũng sẽ khiến dạ dày vơi đi cơn đau và ổn định trở lại.
Một số lưu ý khi dùng gừng chữa đau hành tá tràng:
  • Tránh dùng gừng với aspirin và coumarin (phải cách xa 4 giờ).
  • Người cảm nắng, vã mồ hôi, sốt cao không rét thì không được dùng.
  • Người bệnh tiểu đường, tim mạch, phụ nữ mang thai không dùng nhiều gừng và kéo dài.

Hy vọng với bài viết này các bạn sẽ có thêm cách giảm đau hành tá tràng tức thì với gừng tươi.

Cách làm tinh bột nghệ vàng nguyên chất tại nhà đơn giản

Tinh bột nghệ vàng được biết được biết đến với nhiều công dụng trong việc bảo vệ sức khỏe và làm đẹp. Tuy nhiên tinh bột nghệ bán tràn lan trên thị trường khiến chị em không an tâm. Vậy nếu bạn có nhiều thời gian cho gia đình hãy tập làm tinh bột nghệ vàng theo cách sau nhé !

Xem thêm:

1. Cách làm tinh bột nghệ vàng tươi nguyên chất

Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu cơ bản là củ nghệ vàng, máy xay sinh tố để xay củ nghệ, hai ca nhựa để lắng tinh bột nghệ và khăn lọc nước cốt nghệ. Để tự làm ban đầu bạn có thể chuẩn bị từ 1.5-2kg nghệ tươi, vừa đủ cho nhu cầu sử dụng và bảo quản.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nghệ vàng tươi : 2 KG (chọn giống nghệ vàng, có màu đỏ đậm suốt từ trong ra ngoài củ ).
  •  Nước sạch.
  • Vải màn.
  • Ca nhựa : 2 cái.
  • Máy xay sinh tố.
Hướng dẫn cách làm tinh bột nghệ chuẩn
Cách làm tinh bột nghệ chuẩn

2.2. Thực hiện

Cách làm tinh bột nghệ tại nhà đơn giản
Cách làm tinh bột nghệ tại nhà đơn giản
  • Rửa sạch củ nghệ tươi và cạo bỏ phần vỏ cho thật sạch.
  • Thái nhỏ củ nghệ tươi và cho vào máy xay sinh tố cùng 1 chút nước ấm.
  • Sử dụng máy xay sinh tố quay cho đến khi thu được hỗn hợp nhuyễn.
  • Dùng vải màn lọc hỗn hợp nước cho tới khi lấy được nước trong.
  • Hòa nước cốt với hỗn hợp nước để loãng ra trong 4h cho tinh bột lắng hẳn xuống.
  • Gạn bỏ hết phần nước và thu lại phần tinh bột dưới đáy, thêm 1 ít nước rồi cho vào nồi đun sôi để thu được hỗn hợp với tinh nghệ.
  • Để nguội hỗn hợp và bảo quản kín, cho vào tủ lạnh để kéo dài thời gian sử dụng (tối đa được 7 ngày).
Thông tin cần chú ý: Trên đây là cách hướng dẫn bạn làm tinh bột nghệ tại nhà đơn giản nhất, nhưng đối với mục đích sử dụng tinh bột nghệ cho các bệnh (đau dạ dày, đau bao tử, viêm loét dạ dày..) thì nên chọn sử dụng tinh nghệ Nano để đạt hiệu quả mong muốn. Bởi tinh nghệ thường có hàm lượng Curcumin thấp hơn nhiều lần tinh nghệ Nano.  Đó là do tinh bột nghệ chứa hàm lượng Curcumin thấp và Curcumin không tan trong nước. Cụ thể tinh bột nghệ thường chỉ có 3-10% curcumin, nên với liều 2-3 thìa bột nghệ, tương đương 10g/ngày không thể đạt liều khuyến cáo của các chuyên gia y tế 4-8g curcumin/ngày để đủ phát huy hiệu quả. Đấy chính là lý do tại sao nhiều bệnh nhân dạ dày, ung bướu uống tới hàng chục kg bột nghệ mà vẫn không thấy cải thiện.

Xem thêm: Cách phân biệt tinh bột nghệ Nano Curcumin và tinh bột nghệ thường

2. Tinh nghệ Nano là gì và mua tinh nghệ Nano ở đâu ?

Năm 2013, Viện Hàn Lâm Khoa Học & Công nghệ Việt Nam kết hợp với Công ty CP Dược Mỹ Phẩm CVI đã công bố áp dụng thành công công nghệ Nano – Micell tiên tiến thế giới để sản xuất Nano Curcumin và cho ra đời sản phẩm CumarGold. Xem thông tin sản phẩm CumarGold

Sự xuất hiện của Curcumin dạng nano với chất lượng tương đương chế phẩm của Mỹ đã trở thành top 10 sự kiện khoa học tiêu biểu năm 2013.
 
Ưu điểm nổi trội của Nano Curcumin trong CumarGold:
 

– TINH KHIẾT, AN TOÀN: Loại bỏ hoàn toàn tạp chất có hại cho sức khỏe (tinh dầu, nhựa, acid) trong nghệ nên an toàn và không gây nóng khi sử dụng lâu dài

– HẤP THU TỐI ĐA: Kích thước siêu nhỏ 50 – 70 nm cố định trong hạt polymer thân nước nên tăng độ tan gấp 7.500 lần so với curcumin thường, thẩm thấu vào mạch máu nhanh chóng, sinh khả dụng lên tới 90 -95%, mang lại hiệu quả gấp 40 lần so với các loại Curcumin thông thường.

Theo tính toán của các chuyên gia thì liều sử dụng hàng ngày để đạt hiệu quả điều trị là 2-4 viên nang mềm CumarGold thay vì phải ăn tới 4 kg nghệ tươi, uống 24g bột nghệ hay 10 viên nang Curcumin 250mg.

– HIỆU QUẢ ĐƯỢC CHỨNG MINH: Đã được nghiên cứu hoạt tính sinh học tại Đại Học Quốc Gia Hà Nội. 

* CÔNG DỤNG TPCN CUMARGOLD
 
CumarGold chứa Nano Curcumin Viện Hàn Lâm KHCN VN siêu sinh khả dụng kết hợp với Piperine tạo nên một công thức hoàn hảo, giúp:

+ Hết đau dạ dày, lành nhanh vết loét:  Tăng bài tiết chất nhầy Mucin trong dịch vị, phục hồi nhanh và tái tạo niêm mạc dạ dày, tá tràng bị tổn thương, ức chế khuẩn HP, làm giảm nguy cơ tái phát bệnh, ngăn ngừa tiến triển thành ung thư dạ dày. 

+ Phục hồi sức khỏe và sắc đẹp cho phụ nữ sau sinh: Chống viêm, kháng khuẩn, giúp vết mổ vết cắt tầng sinh môn tránh nhiễm trùng, nhanh liền sẹo. Trung hòa gốc tự do, chống oxy hóa mạnh, ngăn ngừa lão hóa, giúp phục hồi sức khỏe, vóc dáng và làn da cho phụ nữ sau sinh.
 
+ Hỗ trợ điều trị ung bướu: Nâng cao thể trạng, giảm độc tính & tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị (giảm chứng mệt mỏi, buôn nôn, rụng tóc, chán ăn, mất ngủ…).
Làm giảm thiểu nguy cơ mắc khối u do các gốc oxy hóa gây ra.
 

>> ĐẶT MUA ONLINE TẠI ĐÂY <<

 

1
TƯ VẤN LIỆU TRÌNH

Thông báo

x