Skip to main content

Giá Tinh Bột Nghệ Bao Nhiêu Tiền 1Kg?

Tinh bột nghệ giá trên thị trường dao động từ 250kg – 1 triệu/ 1kg. Vậy cụ thể tinh bột nghệ giá bao nhiêu thì mua được loại nguyên chất. Cùng theo dõi bài viết dưới đây và bỏ túi các Tips để không mua phải tinh bột nghệ rởm với giá trên trời nhé.

Xem thêm:

1. Tinh bột nghệ giá bao nhiêu tiền 1kg

Tinh bột nghệ giá bao nhiêu?
Tinh bột nghệ giá bao nhiêu?

Khi lên Google để tra cứu giá của tinh bột nghệ sẽ ra kết quả với rất nhiều mức giá khác nhau và nói cung cấp sản phẩm khác nhau. Dưới đây là bảng giá cập nhật tinh bột nghệ mới nhất:

1.1 Giá 1kg tinh bột nghệ trên thị trường bao nhiêu?

LOẠI NGHỆ GIÁ
Nghệ tươi 15 – 20 nghìn /kg
Bột nghệ 160-260 nghìn đồng/kg
Tinh bột nghệ đỏ 400 – 500 nghìn đồng/ kg
Tinh bột nghệ trắng 700 – 800 nghìn đồng/ kg
Tinh bột nghệ viên mật ong Khoảng 600 nghìn đồng/ kg
Tinh bột nghệ vàng 600.000-1 triệu đồng /kg

Như chúng ta biết trên bảng trên mỗi một loại nghệ lại có mức giá khác nhau. Trong đó chúng ta có thể thấy tinh bột nghệ vàng có giá biến động nhất. Vậy tại sao lại có sự chênh lệch như vậy? Ở bài viết này chúng ta sẽ chỉ đề cập đến giá của tinh bột nghệ vàng bao nhiêu tiền 1 kg.

Giá tinh bột nghệ có sự khác nhau giữa các cơ sở cung cấp:

 • Giá 1kg tinh bột nghệ pha trộn không có nhãn hiệu, sản xuất thủ công sẽ có giá khoảng 450 ngàn/kg trở lên. Loại tinh nghệ này thường vẫn còn khá nhiều dầu và nhựa nghệ, nên khi dùng lâu có thể gây nóng trong người.
 • Giá tinh bột nghệ vàng nguyên chất có nhãn hiệu và nguồn gốc sản xuất rõ ràng được bán với mức giá từ 600.000 đồng/kg đến 1.000.000 đồng/kg. Giá bán có sự chênh lệch lớn là do nguồn nguyên liệu và quy trình sản xuất khác nhau giữa các cơ sở.

Vậy chi phí sản xuất ra 1 kg tinh bột nghệ là bao nhiêu cùng tìm hiểu ngay phần dưới đây.

1.2 Chi phí sản xuất ra 1kg tinh bột nghệ

 • Nghệ tươi bao nhiêu tiền 1kg: 15-20 ngàn/kg (Nếu mua trong siêu thị giá nghệ bán lẻ thì thường cao hơn, khoảng 40,000 – 50,000 đồng/kg)
 • 1kg tinh bột nghệ cần bao nhiêu kg nghệ tươi: Sản xuất thủ công cần từ 20 tới 30 kg nghệ tươi (tùy vào giống nghệ và độ non già, hư hao của nghệ tươi). Với các cơ sở sản xuất công nghệ cao, chiết xuất ra tinh bột nghệ có độ tinh khiết lớn hoặc sản xuất nano curcumin thì có thể cần tới 40kg nghệ hoặc hơn.

Vậy chi phí nguyên liệu làm ra 1kg tinh bột nghệ: khoảng 500,000/ kg. Ngoài ra, chúng ta còn phải dự tính chi trả những loại chi phí lặt vặt khác như máy móc, nhân công, chi phí vận chuyển, chi phí bao bì, phí marketing và quảng cáo,… Giờ thì bạn đã hình dung ra được 1kg tinh bột nghệ giá bao nhiêu rồi đúng không?

1.3 Các yếu tố cấu thành nên giá bán 1kg tinh bột nghệ

Yếu tố cấu thành giá bán tinh bột nghệ

Giá của tinh bột nghệ dựa trên nhiều yếu tố bao gồm:

 • Chi phí sản xuất tinh bột nghệ: Như đã tìm hiểu ở trên, chi phí sản xuất ra 1 kg bột nghệ bình quân không dưới 500 ngàn đồng và đây mới chỉ là chi phí cho nguyên liệu chứ chưa tính tới tiền lãi.
 • Cách thức sản xuất tinh bột nghệ: Có hai cách phổ biến thường được dùng, đó là phương pháp thủ công bán tự động và dùng dây chuyền sản xuất hiện đại. Nếu nhà sản xuất có cơ sở vật chất tốt thì đồng nghĩa với chi phí máy móc, nhân lực bỏ ra cao nên giá thành của sản phẩm cũng sẽ cao. Còn nếu làm theo thủ công theo kiểu bán động (một nửa do người, một nửa do máy móc) thì chi phí sẽ thấp hơn dẫn đến giá thành cạnh tranh hơn.
 • Mức độ nguyên chất: Tinh bột nghệ có các loại tinh bột nghệ đỏ (nghệ nếp) và tinh bột nghệ vàng (nghệ tẻ) và màu trắng ngà đối với tinh bột nghệ đen. Tinh bột nghệ đen không chứa curcumin, có tác dụng hoàn toàn khác, nên chúng ta sẽ không nhắc tới ở đây. 2 loại còn lại là tinh bột nghệ đỏ và tinh bột nghệ vàng đều rất dễ pha trộn với các loại bột khác có màu sắc tương tự như bột năng, bột sắn, bột gạo, bột nghệ cùng loại…. để hạ giá sản phẩm. Tinh bột nghệ nguyên chất sẽ có giá thành cao và không có chứa các loại tạp chất. Tinh bột nghệ giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào mức độ nguyên chất của tinh bột nghệ
 • Chất lượng tinh bột nghệ: Một yếu tố khác ảnh hưởng tới giá thành chính là chất lượng của sản phẩm. Nếu chất lượng của tinh bột nghệ càng cao, được sàng lọc kỹ, có tỉ lệ curcumin cao, thì giá sẽ càng cao, bởi công sức bỏ ra cũng như công nghệ để chiết xuất ra curcumin không hề rẻ.

Vậy làm thế nào để phân biệt được tinh bột nghệ chuẩn với tinh bột nghệ pha lẫn tạp chất. Cùng đọc ngay phần dưới đây

>> Xem thêm: 29 tác dụng tuyệt vời từ tinh bột nghệ

2. Cách kiểm tra tinh bột nghệ nguyên chất

Cách nhận biết tinh bột nghệ nguyên chất hay không?
Cách nhận biết tinh bột nghệ nguyên chất hay không?

Ngoài việc quan tâm tinh bột nghệ giá bao nhiêu để tránh trình trạng tiền mất tật mang khi mua nhầm sản phẩm không rõ nguồn gốc các bạn có thể kiểm tra sản phẩm theo các bước sau đây:

 • Cách 1: Sử dụng nước lạnh để kiểm tra. Cho tinh bột nghệ vào nước lạnh, khuấy đều rồi để yên lặng tầm 10 phút. Nếu tinh bột nghệ khó tan và lơ lửng thì vẫn còn tạp chất chứa trong đó. Nếu tinh nghệ lắng hết xuống đáy, bên trên là lớp nước trong, thì đây chính là tinh nghệ có chất lượng cao.
 • Cách 2: Sử dụng nước nóng kiểm tra. Đổ nước vừa đun sôi vào tinh nghệ nguyên chất sẽ có hiện tượng hồ hóa, vón cục, kẹo lại không tan. Đây gọi là hiện tượng chín tinh bột.
 • Cách 3: Sử dụng xà phòng để kiểm tra. Pha 1 muỗng tinh bột nghệ với nước, sau đó cho xà phòng vào. Nếu cốc tinh bột chuyển sang màu đỏ cam thì chứng tỏ loại tinh bột đó giàu curcumin và là tinh bột nguyên chất.

3. Phân biệt tinh bột nghệ với bột nghệ

Tinh bột nghệ tốt vậy, nhưng thực chất thì nó là gì? Nó có gì khác với bột nghệ thông thường mà lại đắt như vậy?

Bột nghệ có tính nóng nhiều người nhầm bột nghệ với tinh bột nghệ
Bột nghệ có tính nóng nhiều người nhầm bột nghệ với tinh bột nghệ
Tiêu chí Bột nghệ Tinh bột nghệ
Công nghệ sản xuất Không trải qua bất kì biện pháp tách lọc nào giữ lại cả xơ, dầu nghệ, tạp chất Đã được loại bỏ hết tạp chất, chỉ giữ lại phần tinh túy nhất của nghệ
Màu sắc Vàng nâu Vàng nhạt hoặc vàng cam (vì có hàm lượng curcumin cao vàng sẽ đậm hơn)
Trạng thái Hạt thô, miết bằng tay thì dễ dàng cảm nhận được bã lợn cợn Chất bột mịn, xốp, không có bã lợn cợn
Mùi vị Có mùi hắc, vị đắng đặc trưng của nghệ Mùi thơm nhẹ, không hề hắc
Tính năng sử dụng, đắp mặt Chỉ nên dùng làm gia vị chế biến món ăn Làm đẹp da và trị bệnh

4. Nên mua tinh bột nghệ nguyên chất ở đâu

Nên mua tinh bột nghệ nguyên chất ở đâu?
Nên mua tinh bột nghệ nguyên chất ở đâu?

Ngoài việc quan tâm đến tinh bột nghệ giá bao nhiêu thì việc mua tinh bột nghệ nguyên chất ở đâu cũng rất quan trọng. Bởi hiện nay, có rất nhiều địa chỉ buôn bán tinh bột nghệ, tùy vào điều kiện cũng như vị trí và bạn có thể lựa chọn một nơi phù hợp.

Dưới đây là một số tiêu chí sau để chắc chắn rằng mình đã lựa được tinh bột nghệ nguyên chất:

 • Nên chọn tinh bột nghệ được làm từ củ nghệ đỏ, loại nghệ có chứa nhiều curcumin nhất
 • Chọn mua từ thương hiệu sử dụng nguồn nghệ từ những nơi đã được nghiên cứu về thổ nhưỡng, vùng canh tác, quy hoạch
 • Hàm lượng curcumin trong thành phẩm cuối cùng phải cao
 • Dây chuyền sản xuất và đóng gói phải khép kín và đảm bảo vệ sinh
 • Sản phẩm được cấp giấy chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
 • Sản phẩm đã được kiểm nghiệm kỹ càng qua nhiều khâu trước khi tới tay người tiêu dùng
 • Giá 1kg tinh bột nghệ nguyên chất rơi vào tầm 600,000 – 1 triệu. Những nơi bán tinh bột nghệ với giá quá rẻ chắc chắn không phải là loại nguyên chất.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi tinh bột nghệ giá bao nhiêu? Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ tìm mua được sản phẩm tinh bột nghệ nguyên chất cùng với mức giá cả hợp lý nhé.

Tổng đài miễn cước
Danh sách nhà thuốc gần bạn nhất
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Danh sách nhà thuốc gần bạn nhất
Nhận thông báo
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

CUMARGOLD NEW – THƯƠNG HIỆU NANO CURCUMIN 10 NĂM UY TÍN

1
TƯ VẤN LIỆU TRÌNH

Thông báo

x