Ngoài cách điều trị đau dạ dày bằng những viên thuốc tây, người mắc bệnh hoàn toàn có thể áp dụng 3 bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày an toàn dưới đây
Dạ dày là một trong những cơ quan quan trọng nhất của cơ thể bởi đây là trung tâm của hệ tiêu hóa. Theo một vài thống kê, Việt Nam là nước có tỉ lệ người mắc bệnh dạ dày do vi khuẩn HP (Helicobacter Pylori) rất cao, tới 7% toàn dân số, trong khi thế giới chỉ là 5-10%. Lứa tuổi mắc bệnh viêm dạ dày cũng đang dần trẻ hóa, từ trên 35 tuổi ở cả nam và nữ.
Mức độ nguy hiểm nhất của bệnh dạ dày là ung thư dạ dày. Do đó, để tránh bệnh phát triển đến mức độ này, người bệnh cần biết mình đang ở giai đoạn nào để có cách điều trị phù hợp. Một vài bài thuốc đơn giản do ông cha để lại với nguyên liệu có sẵn từ tự nhiên, không tốn kém dưới đây có thể hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày an toàn, hiệu quả.
Từ lâu, dân gian đã coi nghệ và mật ong là hai vị thuốc chữa bệnh đau dạu dày hiệu quả. Nhiều nghiên cứu của y học hiện đại cũng đã công nhận công dụng chữa bệnh khi kết hợp hai vị thuốc tự nhiên này với nhau.
Cụ thể: nghệ có tinh chất curcurmin hỗ trợ tiêu hóa, kháng khuẩn, chống viêm loét và làm lành vết thương. Trong mật ong chứa nhiều vitamin và khoáng chất, giúp kích thích hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch để bảo vệ dạ dày. Ngoài ra, mật ong còn là chất kháng sinh tự nhiên có tác dụng làm giảm và cân bằng các dịch vị axit.
Cách làm: Mỗi ngày bạn dùng 15g bột nghệ + 1 thìa mật ong pha cùng nước ấm để uống trước bữa ăn. Ngày 3 lần. Bạn cũng có thể viên tinh bột nghệ và mật ong thành viên tròn và uống 3 viên/ngày.
Uống liên tục như vậy thì sau khoảng 30 ngày là những vết loét trong dạ dày sẽ dần được chữa lành, hệ miễn dịch cơ thể cũng được tăng cường đáng kể.
Bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày từ sữa chua và các sản phẩm sữa ít béo khác
Trước đây, những người bị viêm loét dạ dày được khuyến cáo kiêng tất cả các thức ăn chua vì sợ nó làm tăng tính axit, làm viêm loét nặng hơn. Nhưng nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng, axit lactic trong sữa chua hóa ra lại có tác dụng kìm hãm sự phát triển của Helicobacter pylori (thủ phạm gây viêm loét dạ dày – tá tràng).
Ngoài ra, các vi khuẩn lành mạnh lên men trong sữa chua như lactobacillus acidophilus khi bám vào niêm mạc ruột sẽ tiết ra chất kháng sinh tự nhiên để giúp hệ miễn dịch đấu tranh chống lại sự viêm loét. Đồng thời làm giảm tác dụng phụ của thuốc kháng sinh có thể xảy ra trong khi điều trị đau dạ dày.
Bên cạnh đó có thể kết hợp ăn sữa chua lên men tự nhiên với một thìa nhỏ bột nghệ nhằm tăng cường khả năng kháng viêm cho dạ dày.
Bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày từ chuối xanh + mật ong
Từ lâu, bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày nhờ chuối được lưu truyền rất phổ biến vì chuối rẻ, dễ tìm và mang lại hiệu quả cao.
Đối với y học hiện đại, chuối được xếp vào đầu danh sách các loại quả đặc biệt tốt cho cơ thể. Chuối xanh giúp kích thích sự phát triển lớp màng nhầy dạ dày, ngăn cản sự tấn công của vi khuẩn gây bệnh. Chuối có khả năng trung hòa hàm lượng axit để giảm nguy cơ viêm tấy.
Chuối cũng chứa nhiều chất pectin- một dạng chất xơ hòa tan có lợi cho người mắc bệnh tiêu hóa. Chính vì thế, người bị đau dạ dày không nên bỏ qua loại trái cây này trong quá trình điều trị bệnh.
Nguyên liệu: 2 nải chuối xanh non và mật ong nguyên chất
Cách làm: Lột vỏ chuối xanh, ngâm nước cho ra bớt nhựa và chát. Ngâm xong thì thái lát mỏng, phơi khô và tán thành bột. Trộn bột chuối xanh với mật ong hoặc viên thành viên uống ngày 3 lần.
Sử dụng thường xuyên thì không chỉ dạ dày hết bệnh, mà cơ thể còn khỏe mạnh hơn, da dẻ được cải thiện đáng kể.
Ngoài việc sử dụng 3 bài thuốc chữa đau dạ dày tự nhiên ở trên, để việc chữa bệnh được hiệu quả hơn, người bệnh cần lưu ý:
-Hạn chế thức ăn chiên xào
-Nên ăn thức ăn mềm, thức ăn luộc hấp
-Không ăn quá no sẽ làm dạ dày tiết nhiều axit
-Khi ăn cần nhai kỹ để gia tăng sự bài tiết nước bọt, có tác dụng giảm axit và bão hòa a xít trong dạ dày
-Luôn giữ tinh thần lạc quan để tránh kích thích đến hệ thần kinh, dẫn tới tiết axit dạ dày
Tôi là Phạm Thị Kim Cúc, năm nay tôi bắt đầu bước sang tuổi 30, trú tại Tôn Đản, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội. Tôi đã bị viêm loét dạ dày ngay từ ngày còn sinh viên. Từ đó đến nay suốt hơn 10 năm rồi tôi luôn phải chịu đựng những cơn đau do viêm loét. Nhưng cũng may nhờ được giới thiệu sử dụng CumarGold mà bệnh dạ dày đã không còn làm phiền nữa.
Hậu quả của những năm còn sinh viên, ăn cơm hàng, cơm tập thể… tôi ăn uống thất thường, không đảm bảo vệ sinh dẫn tới bị viêm loét hành tá tràng từ khi còn trẻ, năm ấy tôi mới có 20 tuổi. Đang tuổi ăn tuổi lớn, vậy mà tôi phải kiêng rất nhiều loại thực phẩm không tốt cho người bị bệnh viêm loét hành tá tràng… dẫn tới tôi như người bị suy dinh dưỡng, người gầy, mắt thâm quầng, toàn thân mệt mỏi. Đặc biệt cứ mỗi khi vào kỳ thi, phải suy nghĩ, học tập nhiều tôi bị chứng viêm loét tá tràng hành hạ…
Bạn của tôi đã giới thiệu sản phẩm CUMARGOLD với tôi, đây là sản phẩm có công dụng: Hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, hành tá tràng. Giúp hồi phục sức khỏe và sắc đẹp cho phụ nữ sau sinh. Giúp các vết thương, vết loét nhanh liền sẹo, làm mờ và giảm vết thâm nám tại sẹo; tăng cường miễn dịch, giảm độc tính và tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị; giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư do các gốc oxy hóa gây ra; bảo vệ gan, tăng cường chức năng gan mật.
Chị Phạm Thị Kim Cúc hiện đang tin tưởng sử dụng sản phẩm CumarGold
Thời gian đầu tôi đã dùng kết hợp sản phẩm CumarGold với đơn thuốc tây. Sau đó một thời gian thấy đỡ rồi tôi sử dụng riêng CumarGold liên tục, theo đợt và đến hôm nay tôi luôn duy trì uống mỗi năm tôi uống 2 đợt, mỗi đợt 3 tháng, mỗi tháng 2 hộp. Và cũng chính vì thế mà những cơn đau dạ dày không còn hỏi thăm tôi như trước. Tôi đã trở lên béo, khỏe hơn rất nhiều.
Ung thư có rất nhiều loại và mỗi loại lại có những dấu hiệu khác nhau. Tuy nhiên chúng đều có những dấu hiệu chung để bạn có thể nhận biết và sớm có phương hướng điều trị.
1. Chướng bụng
Đây là một trong những dấu hiệu của ung thư buồng trứng. Không phải thay đổi do chu kỳ kinh nguyệt, giữ nước, khó tiêu..nếu bị chướng bụng bất thường, bạn cần lưu ý. Nếu chướng bụng đi kèm với đau hoặc sưng ở bụng, vùng xương chậu không…, nên đến bác sĩ.
2. Thay đổi ở ngực
Nếu thấy xuất hiện u cục hoặc những thay đổi khác trong mô vú, trên bề mặt da cũng như trên và xung quanh núm vú bạn cần đi khám ngay. Nếu thấy da trên vú đỏ và dày, núm vú đột nhiên tiết dịch, bị bẹt, nhô lên hoặc tụt xuống thì bạn cần đến bệnh viện sớm, vì đây có thể là dấu hiệu của ung thư vú dạng viêm.
3. Đột ngột giảm cân
Không phải do tập luyện hay ăn kiêng giảm cân mà cơ thể đột ngột sút cân thì bạn cũng không nên coi thường. Rất có thể đó là dấu hiệu của ung thư, nhất là ung thư đại tràng, ung thư dạ dày hoặc các bộ phận khác liên quan đến đường tiêu hóa.
4. Thay đổi ở da
Dấu hiệu của ung thư da đó là thay đổi về kết cấu da, mụn cơm, nốt ruồi hoặc sạm nám. Nếu trên bề mặt da nổi những nốt “dị thường”, khác hẳn so với màu da bình thường thì bạn nên đi khám ngay.
5. Chảy máu bất thường
Chu kỳ đột nhiên lộn xộn, bạn ra máu rất nhiều và đau thì bạn cần tìm đến bác sĩ để được tư vấn. Chúng có thể là những dấu hiệu của ung thư cổ tử cung hoặc ung thư tiết niệu. Bên cạnh đó nếu thấy có máu trong nước tiểu hoặc trong phân, thì có thể do nhiều nguyên nhân, có thể do máu từ âm đạo, hay do bị bệnh trĩ, nhưng cũng có thể là dấu hiệu của ung thư bàng quang, thận thậm chí là ung thư đại trực tràng.
6. Sốt, ho, đau dai dẳng
Nếu đau dai dẳng một thời gian dài mà không có bất kỳ một vết thương hay bệnh nào khác, thì cần đi khám bác sĩ, nói rõ những triệu chứng mà bạn gặp phải như thời gian bắt đầu đau, kiểu đau, vị trí.. để sớm có hướng điều trị. Có thể ít người biết sốt là một trong những triệu chứng xảy ra với ung thư máu giai đoạn sớm như bệnh bạch cầu hoặc bệnh lympho. Ho kéo dài mà không phải do cảm lạnh hay cúm thì cũng cần chú ý vì đó là một trong những dấu hiệu của ung thư phổi.
7. Nuốt khó và thường xuyên bị khó tiêu
Bạn cần cảnh giác với những triệu chứng như cảm thấy khó nuốt thức ăn, hay có cảm giác như thức ăn luôn mắc ở cổ họng. Đây là một trong những dấu hiệu ung thư thực quản hoặc ung thư họng. Bên cạnh đó những dấu hiệu cảm thấy buồn nôn, khó chịu, nóng ở vùng bụng trên, hoặc nôn ra máu thì bạn cần đến ngay bệnh viện một cách sớm nhất để được điều trị vì nếu để lâu có thể dẫn đến ung thư dạ dày hoặc ung thư thực quản.
8. Loét ở miệng
Nếu bắt đầu có những mảng trắng ở niêm mạc miệng, chấm trắng trên lưỡi, mụn loét trong khoang miệng hoặc trên môi bạn cần có phương án kiểm tra và phát hiện sớm. Bên cạnh đó những nốt loét ở da và vùng sinh dục gây bầm tím hay chảy nhiều máu cũng cần được quan tâm và xử lý kịp thời.
9. Mệt mỏi và suy nhược
Triệu chứng phổ biến nhất của ung thư nhưng lại dễ bị bỏ qua nhất chính là mệt mỏi. Đây là triệu chứng thường gặp đến nỗi không thể kết luận rằng đó là do ung thư gây ra. Mệt mỏi do ung thư sẽ khiến bạn cảm thấy kiệt sức ngay cả khi đã nghỉ ngơi, đồng thời suy nhược cơ thể một cách nhanh chóng mà không rõ nguyên nhân.
10. Sưng hạch
Hạch thường nằm ở cổ, nách và bẹn. Nếu bị nhiễm trùng chúng sẽ to lên và sẽ nhỏ đi khi nhiễm trùng được điều trị hoặc khỏi hẳn. Tuy nhiên, trong thời gian điều trị và theo dõi, nếu nhận thấy hạch vẫn to dần lên trong hơn 1 tháng, tạo thành một khối to, không liên quan tới nhiễm trùng bạn cần đi khám để nhận biết ngay, vì đó là một trong những dấu hiệu của ung thư hạch và ung thư máu.
Vấn đề bị xung huyết dạ dày nên ăn gì trở nên nan giải hơn bao giờ hết, đòi hỏi cần có lời giải đáp sớm bởi ở Việt Nam mỗi ngày ghi nhận thêm hàng trăm trường hợp bị xung huyết dạ dày mới.
Một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn tới bệnh xung huyết dạ dày là do chế độ ăn uống không có khoa học, không hợp lý. Bởi vậy người bệnh nhất thiết phải biết được khi bị bị xung huyết dạ dày nên ăn gì?
Có thể nói đây là yếu tố cần và đủ trong việc điều trị bệnh lý, hơn hết nó còn là giải pháp phòng tránh bệnh từ xa an toàn.
1/ Thức ăn giúp giảm lượng acid tiết ra trong dạ dày
Như các bạn đã biết dạ dày muốn tiêu hóa được thức ăn cần phải tiết ra acid để hỗ trợ khả năng co bóp và tiêu hóa hiệu quả. Và lượng acid tiết ra ít hay nhiều cũng phụ thuộc vào những thức ăn được đưa vào cơ thể.
Đồ ăn càng nhiều dầu mỡ, chứa nhiều chất đạm thì lượng acid trong dạ dày càng tiết ra nhiều để trung hòa rồi mới co bóp, nghiền nát được. Vì thế người bệnh nên hạn chế sử dụng các loại thức ăn chứa nhiều chất béo, chất đạm khó tiêu hóa, mà thay vào đó nên ăn nhiều đồ ăn giúp cải thiện tình hình tiêu hóa của dạ dày, tránh tình trạng ăn không tiêu.
Những thực phẩm bạn nên lựa chọn để giảm lượng acid tiết ra trong dạ dày như: bánh quy, mật ong, dầu thực vật nguyên chất… Những thực phẩm này, không những tốt cho sức khỏe mà còn giúp người bệnh tránh được những cơn đau bụng, đặc biệt là đau vùng thượng vị.
2/ Thức ăn giúp trung hòa acid trong dạ dày
Không chỉ đơn thuần là người mắc xung huyết dạ dày cần phải ăn những loại thức ăn giúp giảm lượng acid, còn phải lựa chọn những thực phẩm giúp trung hòa lượng acid trong dạ dày.
Những thực phẩm giúp bạn có thể trung hòa lượng acid có trong dạ dày là: trứng, sữa…. hầu hết những thực phẩm nhóm này đều rất quen thuộc và lành tính, giá thành lại rẻ. Do đó bệnh nhân nên tăng cường ăn trứng, sữa trong những bữa ăn hằng ngày của bản thân.
3/ Thực phẩm dễ tiêu giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn
Nếu như đã biết được bị xung huyết dạ dày nên ăn gì là tốt, thì người bệnh sẽ tránh được rất nhiều mối lo về những cơn đau, cơn xung huyết ập tới. Vậy sử dụng nhóm thực phẩm dễ tiêu hóa không những giảm được gánh nặng nhiệm vụ của dạ dày, mà còn có thể tránh được những cơn đau, cơn xung huyết. Ngoài ra còn có tác dụng thúc đẩy nhanh quá trình tiêu hóa, loại bỏ các chất cặn bã và hệ thống đường ruột được làm sạch một cách hiệu quả.
Những thức ăn dễ tiêu giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn là: bánh mỳ trắng, khoai lang… Chúng giúp dạ dày làm việc không quá vất vả như những nhóm thực phẩm khác. Hơn nữa việc bổ sung rau củ vào thực đơn hàng ngày, đặc biệt là những loại rau củ còn non, có ít chất xơ sẽ vô cùng tốt cho những người mắc bệnh xung huyết dạ dày.
Những đồ ăn người bị xung huyết dạ dày nên kiêng
Bên cạnh đó, người bị xung huyết dạ dày tránh ăn nhiều rau sống khi bị xuất huyết dạ dày
Tránh ăn các loại thức ăn dai cứng, nhiều xơ sợi khi bị bệnh xuất huyết dạ dày như: rau sống, rau xanh chứa nhiều chất cơ, thịt có gân, sụn,…
Một số nước sốt, lạp xườn, dăm bông, xúc xích,…
Một số thức ăn chua như hành muối, hoa quả chua, dưa cà,…hoặc các loại gia vị như dấm ớt, tiêu, tỏi,…khiến bệnh xuất huyết dạ dày nặng thêm
Một số đồ uống kích thích như rượu bia, cà phê, chè,…rất có hại cho dạ dày
Trên đây là những lời khuyên khoa học dành cho những người bị xung huyết dạ dày. Chúc các bạn thành công!
Nano curcumin là tinh chất củ nghệ được bào chế với kích thước nanomet siêu nhỏ cỡ khoảng 30nm – 100 nm (với 1nm = 10-9m) giúp tăng khả năng hấp thu curcumin lên tới 95% và tăng hiệu quả sử dụng lên 50-80 lần so với tinh nghệ hay curcumin thông thường. Cùng tìm hiểu điểm khác biệt giữa viên nghệ nano curcumin và nghệ thông thường qua bài viết sau.
Nghệ vàng là cây thuốc quý được dân ta sử dụng bao đời nay và được đánh giá rất cao trong số các cây thuốc cổ truyền. Trong cuốn “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam”, Giáo sư Đỗ Tất Lợi nêu củ nghệ có vị cay, tính ôn, có tác dụng hành khí, hoạt huyết, chỉ huyết, làm tan máu ứ, giảm đau rất tốt cho bệnh đau dạ dày, gan mật, vàng da, với phụ nữ sau sinh hoặc vết thương ngoài da. Củ con của cây nghệ vị cay ngọt, có tính mát làm mát máu, an thần, giảm đau.
Các nhà Khoa học đã khám phá ra hoạt chất chính tạo nên tác dụng của nghệ chính là Curcumin – tinh chất chỉ chiếm 0,3% khối lượng củ nghệ. Với hàng nghìn bài báo thuộc thư viện quốc gia Hoa Kỳ và hàng nghìn cuộc thử nghiệm lâm sàng của các nhà khoa học trên toàn thế giới đã chứng minh rằng Curcumin có hoạt tính chống viêm và chống oxy hóa vượt trội. Không chỉ giúp phục hồi sức khỏe và sắc đẹp cho phụ nữ sau sinh, các bệnh nhân viêm loét dạ dày như dân gian vẫn thường dùng mà Curcumin còn có tác dụng mạnh mẽ trên hầu hết các bệnh mãn tính nguy hiểm như ung thư, gan mật, tiểu đường, các bệnh liên quan tim mạch, mỡ trong máu.
2. Hạn chế của tinh bột nghệ và curcumin thông thường
Tinh bột nghệ là phần bột màu vàng sau khi được phơi khô, lọc bỏ bã xác. Trong phần bột nghệ đó chứa 3% curcumin, còn lại là các chất không có lợi như tinh bột, lipit, chất xơ và các tạp chất khác.
Curcumin là thành phần chính tạo nên hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh của củ nghệ. Tuy nhiên, Curcumin có rất nhiều hạn chế như độ tan trong nước rất thấp (chỉ 0,001%). Vì vậy khi dùng uống, chỉ 7-10% Curcumin được hấp thu vào máu, mà lại bị chuyển hóa 1 phần qua gan, nên tính khả dụng chỉ đạt 2-3%. Trong khi đó, để đạt được hiệu quả điều trị thì cần phải uống 12g bột nghệ/ngày tương đương 24 viên curcumin 500mg. Đây cũng là lý do Curcumin hay tinh bột nghệ thông thường ít được ứng dụng trong y khoa.
3. Viên nghệ nano curcumin – Cuộc cách mạng cải thiện hiệu quả vượt trội
Nhận thấy những lợi ích của Curcumin đối với sức khoẻ con người, các nhà khoa học đã không ngừng nghiên cứu, thử nghiệm để tối ưu hoạt chất này trong hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý khác nhau. Đây cũng là tiền đề cho sự ra đời của Nano Curcumin được phát triển từ tinh bột nghệ trước đây.
Nano curcumin là dạng bào chế cao cấp của tinh chất curcumin có kích thước siêu nhỏ, cỡ 50-70nm. Nhờ vậy, Nano Curcumin tan nhanh trong nước, giúp người bệnh hấp thu nhanh hơn, tăng hiệu quả điều trị và không gây tác dụng phụ.
4. CumarGold New – Viên nghệ Nano Curcumin chuẩn hoá tốt cho bệnh dạ dày
Đối với bệnh dạ dày, Curcumin thể hiện là một hoạt chất cực kỳ hữu ích bởi có tác dụng làm lành vết loét, trung hoà acid dịch vị, ức chế vi khuẩn HP, qua đó góp phần làm giảm các triệu chứng đau thượng vị, ợ hơi, buồn nôn… hiệu quả. Vì thế, ngay từ những năm 90 của thế kỷ 20 các nhà khoa học tại Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam đã bắt đầu nghiên cứu công nghệ nano vào Curcumin giúp tăng độ tan, cải thiện sự hấp thu, nâng cao sinh khả dụng của hoạt chất này.
Đến năm 2013, sự ra đời của CumarGold đã đưa Việt Nam trở thành nước thứ 10 trên thế giới chế tạo thành công Nano Curcumin từ nguồn nghệ vàng trong nước. Đây là niềm vui và hy vọng của những người bệnh viêm loét dạ dày bởi hiệu quả cao, an toàn.
Thành phần Nano Curcumin trong CumarGold được sản xuất với kích thước nhỏ gấp 2-3 lần so với Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11296:2016 về Nano Curcumin, nâng độ hấp thu trên 95%, phát huy hiệu quả nhanh gấp 40 lần tinh nghệ thông thường và không bị phá hủy bởi dịch vị dạ dày và không bị chuyển hóa ở gan. Nhờ có công nghệ Micell tiên tiến giúp hàm lượng Nano Curcumin >20%, cao gấp 2-3 lần so với các sản phẩm khác cùng độ hòa tan trong nước gấp 8.000 – 10.000 lần so với thông thường. Theo số liệu của Viện hoá học (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), Nano Curcumin trong CumarGold có chất lượng tương đương với nghiên cứu tại Mỹ.
Năm 2020, CumarGold nâng cấp thành CumarGold New giữ nguyên thành phần Nano Curcumin và bổ sung thêm chiết xuất Gừng chuẩn hoá. Sự cải tiến trong việc kết hợp của bộ đôi Nano Curcumin và thành phần mới này mang lại tác động kép, gấp đôi tốc độ hỗ trợ làm lành dạ dày. Cụ thể:
Giảm nhanh đau thượng vị, nóng rát, trung hòa acid dịch vị
Ức chế 65 chủng vi khuẩn HP khiến vi khuẩn suy yếu, dễ bị tiêu diệt
Lành vết loét, phục hồi và tái tạo niêm mạc dạ dày bị tổn thương
Chống viêm, chống oxy hóa mạnh
Tăng cường tiết dịch nhầy Mucin, bảo vệ niêm mạc dạ dày
Hỗ trợ điều trị cho các bệnh mạn tính như viêm gan, xơ gan, viêm khớp, phòng ngừa ung bướu…
Bên cạnh những công dụng cho người đau dạ dày, nhiễm khuẩn HP, CumarGold New còn có được sử dụng để hỗ trợ bệnh nhân ung bướu, người đang thực hiện hoá trị, xạ trị. Đặc biệt, sản phẩm có thể sử dụng cho cả trẻ em dưới 12 tuổi và phụ nữ đang cho con bú. Đây là một điểm cộng, cũng là bằng chứng về độ an toàn của sản phẩm. Bởi để được sử dụng cho trẻ dưới 12 tuổi và phụ nữ cho con bú, CumarGold New cần đạt các tiêu chuẩn rất khắt khe.
Sản phẩm đã được nghiên cứu, chứng minh bởi những đơn vị uy tín
Trước khi đưa ra thị trường và được tin dùng như hiện nay, CumarGold New đã trải qua rất nhiều các nghiên cứu để có thể chứng minh độ hiệu quả, an toàn khi sử dụng.
Nghiên cứu đánh giá độ hấp thu, độ an toàn của sản phẩm bởi Đại học Quốc gia Hà Nội cho thấy sản phẩm hấp thu trên 95%, không độc hại khi sử dụng liều cao hay duy trì sử dụng thời gian dài.
Nghiên cứu xác định độc tính của sản phẩm CumarGold New được thực hiện bởi Học viện Quân y. Từ đó cho thấy CumarGold an toàn cho cơ thể, không gây tổn thương hoặc ảnh hưởng tới chức năng gan thận, tim mạch hay bệnh lý khác.
Ngoài ra Bệnh viện Quân y 103 cũng cho kết quả nghiên cứu thực nghiệm trên người Nano Curcumin trong CumarGold New có hiệu quả trong việc làm giảm tiết dịch vị dạ dày, làm giảm tổn thương loét do tác dụng phụ của thuốc gây ra.
Hiệu quả của CumarGold New đã được xác nhận bởi rất nhiều bệnh nhân
Hành trình bước sang năm thứ 10 có mặt trên thị trường, CumarGold New đã trở thành người bạn “gối đầu giường” của các người bệnh bị dạ dày. Nhờ những hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị bệnh lý dạ dày, sản phẩm đã tự tin chinh phục được tất cả những người bệnh từ khó tính nhất.
>>> Chị Lê Thị Thu (Tiền Giang): “Từ ngày uống CumarGold, tôi rất thoải mái và hài lòng vì lúc trước dạ dày hoành hành nó đau liên miên nhưng giờ bụng êm. Đỡ bệnh rồi nên tôi rất mừng. Tôi thấy sản phẩm cũng dễ mua, chi phí hợp lý uống lại hiệu nghiệm nên ai cũng có thể sử dụng.”
>>> Anh Nguyễn Văn Quang (Trà Vinh): “Tôi uống liệu trình theo đúng khuyến cáo rồi đi nội soi lại thì niêm mạc đã lành, vi khuẩn HP được kiểm soát tốt. Tôi thấy sản phẩm CumarGold New rất hay nên đã giới thiệu cho rất nhiều bạn bè, người thân uống và họ đều phản hồi tích cực sau khi sử dụng.”
>>> Chị Trần Thị Phương (Đồng Tháp): “Từ ngày uống CumarGold New, tình trạng đau rát, ợ hơi, ợ chua đã giảm rất nhiều. Tôi ăn uống không cần kiêng khem luôn nên giờ khỏe mạnh lắm, lại tăng cân nữa.”
>>> Anh Quách Văn Bình (Bạc Liêu): “Từ ngày uống CumarGold New tới giờ, tình trạng đầy bụng, chướng hơi bớt dần, nóng rát thượng vị cũng giảm. Mừng hơn là 6 tháng sau tôi đi nội soi lại thì niêm mạc dạ dày đã lành, Hp được ức chế, hài lòng nhất là sức khoẻ trở về ban đầu, giảm ợ hơi, tức ngực khó chịu rất nhiều.”
>>> Cô Hồ Thị Thuý Lang (TP. HCM): “Sau quá trình dùng CumarGold New, những triệu chứng nôn ói, trào ngược dạ dày đã thuyên giảm dần. Hiện tại tình trạng đau dạ dày của tôi đã giảm đi rất nhiều, đi nội soi vết loét đang dần lành lại.”
Lưu ý: Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh Hiệu quả sản phẩm phụ thuộc từng cơ địa mỗi người.
300 chuyên gia và dược sĩ đầu ngành đánh giá cao CumarGold New
Bác sĩ Trần Ngọc Lưu Phương, bác sĩ Trương Hồng Sơn hay PSG.TS.BS Nguyễn Thị Vân Hồng và rất nhiều chuyên gia hàng đầu về tiêu hóa đều dành những đánh giá cao cho hiệu quả mà CumarGold New mang lại. Điều này càng khẳng định được vị thế của sản phẩm có lịch sử 10 năm.
Bs. Trần Ngọc Lưu Phương – Trưởng Khoa Nội soi Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, TP.HCM: “Một trong những sản phẩm chứa Curcumin được nghiên cứu ở Việt Nam, có bản quyền thực nghiệm trên người bệnh là CumarGold New. Có thực chứng trên người tiền lâm sàng ở Bệnh viện 103, sản xuất theo công nghệ nano thì nó đạt hiệu quả rất tốt đối với bệnh nhân viêm loét dạ dày.”
2. TS.Bác Sĩ Trương Hồng Sơn – Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam, Phó Tổng thư ký Tổng hội y học Việt Nam nhận định CumarGold New là sản phẩm tốt cho bệnh viêm loét dạ dày, mang lại hiệu quả vượt trội, góp gần hỗ trợ và rút ngắn thời gian điều trị bệnh:
3. PGS.TS. Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Hồng – Phó trưởng khoa Tiêu hóa Bệnh viện Bạch Mai cho biết CumarGold New có khả năng giúp hỗ trợ ức chế các vi khuẩn Hp – nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng viêm loét dạ dày. Sản phẩm giúp ngăn ngừa tái phát và các biến chứng nguy hiểm:
Với những lợi ích to lớn đến bệnh viêm loét dạ dày gần 10 năm qua, CumarGold New đã được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn. Bên cạnh đó, đã có hơn 300 chuyên gia cùng 20.000 dược sĩ dành lời khen ngợi cũng như đánh giá cao về hiệu quả của sản phẩm.
Lựa chọn CumarGold New ngay hôm nay cho sức khỏe dạ dày của bạn và nhận ngay ưu đãi TÍCH 8 ĐIỂM TẶNG 1 HỘP MIỄN PHÍ
Viêm loét dạ dày có phải mổ không? Khi nào thì không cần mổ và nếu phải mổ có bị ảnh hưởng hay bị biến chứng gì không? Đâu mới là câu trả lời chính xác, cùng tìm hiểu về căn bệnh viêm loét dạ dày này kèm theo các biến chứng gặp phải ở ngay bài viết dưới này nhé !
Viêm loét dạ dày là tình trạng tổn thương gây ra viêm loét trên niêm mạc dạy dày, bệnh này phổ biển ở những người thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi, chế độ ăn uống thiếu khoa học. Hiện nay với sự phát triển của khoa học đa số các trường hợp viêm loét dạ dày có thể điều trị nội khoa.
Vậy viêm loét dạ dày có phải mổ không? Câu trả lời đó là viêm loét dạ dày cần phải mổ nếu bệnh tiến triển nặng và gây ra những biến chứng nguy hiểm như thủng dạ dày, ung thư dạ dày… Vậy khi nào cần phải mổ dạ dày? Cùng tìm hiểu các trường hợp cần phải mổ dạ dày sau:
Đây là tình trạng teo hẹp môn vị do ổ loét lâu ngày làm teo co rúm môn vị. Những người bị hẹp môn vị không ăn uống được do thức ăn đọng lại ở dạ dày gây nôn ói rất dữ dội, đặc biệt bệnh nhân ói ra thức ăn của ngày hôm trước, có mùi hôi thối dẫn đến suy dinh dưỡng.
Nếu nôn nhiều sẽ gây hiện tượng mất nước và chất điện giải càng làm cho người bệnh mệt mỏi, khó chịu, người gầy, da xanh, thèm ăn nhưng không dám ăn vì ăn vào đau nhiều hơn, mắt trũng, da khô ráp và hay cáu gắt. Dần dần bệnh tiến triển nặng lên, đau thượng vị nhiều hơn, có khi đau lâm râm nhưng có khi đau dữ dội do ứ đọng thức ăn và dịch vị dạ dày, đau nhiều khi nằm, ngồi dậy thì đỡ hơn.
Bệnh này không thể điều trị bằng nội khoa mà phải mổ sớm. Phẫu thuật đặt ra là cắt đi một phần dạ dày đồng thời cắt bỏ chỗ hẹp môn vị. Sau đó tái lập lưu thông tiêu hoá bằng cách nối dạ dày với ruột non đoạn đầu tiên. Như vậy thức ăn mới xuống được ruột và tiêu hoá được.
Sức khoẻ sẽ không được như cũ sau khi cắt đoạn dạ dày. Chết độ ăn uống dành cho người bị hẹp môn vị phẫu thuật đó là chia ra thành nhiều bữa, ăn thức ăn mềm, dễ tiêu hoá. Các hoạt động phải nhẹ nhàng. Và đi khám định kỳ 6 tháng một lần để bác sĩ theo dõi
Đây là biến chứng ở bệnh nhân bị viêm loét dạ dày lâu năm. Các vị trí loét dạ dày khác của dạ dày cũng có thể bị biến chứng chảy máu. Một loại biến chứng cũng rất thường gặp và và rất nguy hiểm là thủng dạ dày- tá tràng. Có những bệnh nhân do bị loét ngầm nên bình thường không đau bụng hoặc đau rất ít, đột nhiên bị thủng dạ dày phải cấp cứu.
Bệnh nhân đột ngột có cơn đau dữ dội như dao đâm, bụng gồng cứng như gỗ không thuộc nà giảm được. Khi bị thủng dạ dày thì dịch dạ dày sẽ chảy vào ổ bụng làm viêm nhiễm các tạng trong ổ bụng. Trong trường hợp bị thủng dạ dày mà không được mổ sớm và cấp cứu không kịp thời thì dễ đưa đến viêm phúc mạc (màng bụng), gây sốc và có thể bị tử vong. Vậy trả lời cho câu hỏi: viêm loét dạ dày có phải mổ không thì đây là một trong những câu trả lời dành cho bạn.
Phương pháp thường sử dụng đó là khêu may lại chỗ thủng, rửa sạch ổ bụng và đặt ống dẫn lưu. Ống này thường sẽ được rút vào ngày thứ 2 sau khi mổ lúc này dịch đã chảy hết ra.
Dưới đây là một trường hợp cụ thể: 10 tuổi đã thủng dạ dày:
Tại khoa Phẫu thuật trẻ em – BV Việt Đức, những năm gần đây số trẻ được phẫu thuật dạ dày ngày càng tăng, trung bình 5-7 ca/tháng. Như trường hợp bệnh nhi Nguyễn Thành N., 10 tuổi (ở Hưng Yên) được đưa vào cấp cứu trong tình trạng đau đột ngột, vật vã, nôn ra máu… Kết quả thăm khám khẳng định bé bị thủng dạ dày do viêm loét. Rất may N. được mổ cấp cứu kịp thời nên tránh nguy hiểm tới tính mạng
Đáng chú ý, nếu như đau dạ dày trước kia chỉ gặp ở người lớn thì ngày nay, số trẻ em mắc bệnh cũng chiếm tỷ lệ đáng kể do học tập căng thẳng, thức khuya, ăn uống không điều độ. Nguy hiểm hơn, đa phần trẻ viêm loét dạ dày nhập viện trong tình trạng muộn do bệnh viêm loét dạ dày ở trẻ em tiến triển rất nhanh. Bệnh nếu không được hỗ trợ điều trị sẽ khiến trẻ bị suy dinh dưỡng, xuất huyết tiêu hóa, thủng dạ dày, đặc biệt là biến chứng gây hẹp môn vị.
1.3 Chảy máu đường tiêu hóa do loét dạ dày tá tràng
Là biến chứng thường gặp nhất, hiện tượng máu thoát ra khỏi lòng mạch chảy vào ống tiêu hoá, biểu hiện nôn ra máu do giãn vỡ tĩnh mạch thực quản. Đặc biệt là loét hành tá tràng rất dễ làm chảy máu. Chảy máu hành tá tràng có thể ồ ạt phải cấp cứu hoặc chảy máu ri rỉ làm cho đi cầu phân máu có thể máu đỏ hoặc phân có màu đen hôi thối. Nguyên nhân là do chỗ viêm loét dạ dày nằm trên đường đi của mạch máu lớn, đáy ổ loét dạ dày soái mòn làm vỡ mạch máu gây ra hiện tượng chảy máu
Thông thường với trường hợp vị chảy máu đường tiêu hoá do viêm loét dạ dày cần được tiến hành nội soi bằng ống soi mềm từ đó biết được vị trí chảy máu và tiến hành cầm máu bằng cách chích chất làm xơ và cầm máu. Nhưng với những trường hợp thất bại thì cần phải mổ cấp cứu để cầm máu.
Vậy viêm loét dạ dày có phải mổ không thì với trường hợp xuất huyết đường tiêu hoá điều trị không thành công thì cũng cần phải mổ cấp cứu để cầm máu
1.4 Ung thư dạ dày
Có thể nói ung thư dạ dày là biến chứng nguy hiểm nhất của viêm loét dạ dày. Nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì người bệnh sẽ có nguy cơ tử vong rất cao.
Khi bị ung thư dạ dày thì sử dụng phương pháp mổ để làm chậm tiến triển của bệnh hoặc chữa dứt điểm bệnh. Các bác sĩ có thể cắt toàn bộ dạ dày hoặc cắt bỏ phần dạ dày bị ung thư.
Việc cắt bỏ dạ dày thể được chỉ định nếu người bệnh xuất hiện u lành tính để ngăn chặn các khối u chuyển sang u ác tính nhưng nếu có nguy cơ chúng sẽ chuyển thành ác tính nếu không được lấy đi.
1.5 Loét dạ dày tá tràng điều trị nội khoa không thành công
Nếu bệnh viêm loét dạ dày điều trị nội khoa không thành công, để lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến tinh thần, sức khoẻ của người bệnh thì trường hợp này cũng cần phải tiến hành mổ.
Với trường hợp này thì thường bị cắt một phần dạ dày, thời gian nằm viện từ 8-10 ngày. Sau đó cần có chế độ ăn uống phù hợp và cần tái khám định kỳ để bác sĩ theo dõi
1.6 Béo phì bị viêm loét dạ dày có phải mổ không?
Người bệnh có thể phải ăn ít hơn vì dạ dày giảm kích thước. Sử dụng biện pháp mổ chỉ là cách cuối cùng khi các phương pháp giảm cân, tập thế dục, thuốc thất bại
Đọc đến đây các bạn đã trả lời câu hỏi: Viêm loét dạ dày có phải mổ không chưa. Ngay dưới đây các bạn có thể tham khảo thêm về quá trình mổ dạ dày được tiến hành như thế nào?
2. Quá trình mổ dạ dày như thế nào
2.1 Làm xét nghiệm trước khi mổ dạ dày
Các xét nghiệm bạn phải làm trước khi mổ dạ dày:O
Xét nghiệm máu
Xét nghiệm hình ảnh
Đồng thời xem tiểu sử sức khoẻ xem có đủ để phẫu thuật không. Lưu ý với trường hợp có thai và bệnh tiểu đường phải thông báo với bác sĩ.
2.2 Các loại phẫu thuật và kỹ thuật mổ dạ dày
Các loại phẫu thuật mổ dạ dày:
Có ba loại phẫu thuật mổ dạ dày đó là: Mổ dạ dày một phần, cắt toàn bộ và cắt vạc dạ dày:
Mổ một phần dạ dày: Bác sĩ cắt bỏ nửa phần dưới dạ dày
Cắt toàn bộ dạ dày: Bác sĩ sẽ cắt toàn bộ dạ dày. Sau đó sẽ kết nối thực quản trực tiếp với ruột non
Cắt vạc dạ dày: Bác sĩ sẽ cắt bỏ 3/4 dạ dày giúp dạ dày nhỏ hơn và dài hơn theo hình dạng ống
Kỹ thuật cắt bỏ dạ dày:
Hiện nay sử dụng 2 kỹ thuật cắt bỏ dạ dày đó là: kỹ thuật cắt dạ dày mổ hở và cắt dạ dày bằng phương pháp nội soi:
Kỹ thuật cắt dạ dày mổ hở: Các công cụ chuyên biệt sẽ được sử dụng để rạch một đường dài ở giữa bụng của người bệnh sau đó cắt đi một phần hoặc toàn bọ tuỳ theo từng trường hợp.
Phương pháp mổ nội soi: Các bác sĩ sẽ rạch những đường nhỏ trên bụng người bệnh, sử dụng ống nội soi có gắn laser và các công cụ chuyên biệt vào dạ dày và thực hiện cắt đi một phần hoặc toàn bộ dạ dày của người bệnh
2.3 Các biến chứng sau mổ dạ dày
Viêm loét dạ dày có phải mổ không và nếu mổ có thể dẫn đến các biến chứng nào là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Các biến chứng có thể gặp phải khi mổ dạ dày đó là:
Bị hở, loét vết nối thực quản – tá tràng – ruột non: Khi các vết nối bị hở hoặc loét, biểu hiện của người bệnh là đau bụng, giảm cân, chảy máu tiêu hóa, toàn thân suy nhược, hoặc hổng tá tràng… nếu không được điều trị sớm rất có thể sẽ gây tử vong tuy nhiên trường hợp này hiếm khi xảy ra
Kém hấp thu các chất dinh dưỡng: Khi cắt bỏ dạ dày, thức ăn từ thực quản xuống hỗng tràng tới thẳng ruột non, các enzym tiêu hoá và dịch mật tiết ra không đủ thời gian hấp thụ các chất dinh dưỡng vì thế mà sẽ mất đi một lượng dinh dưỡng.
Bị hội chứng Dumping: Hội chứng này thường gặp ở những người phẫu thuật cắt bỏ dạ dày. Hội chứng này thường gây ra các vấn đề tiêu hoá như buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy.
2.4 Phục hồi sau phẫu thuật
Sau khi phẫu thuật dạ dày cần phải có chế độ ăn uống và sinh hoạt để giúp bệnh nhân phục hồi:
Chế độ ăn uống:
Nên ăn thức ăn mềm, loãng, dễ tiêu hoá, súp, canh có mức độ đặc dần
Chia nhỏ bữa ăn hàng ngày từ 6-8 bữa
Nhai kỹ và ăn chậm để giảm bớt gánh nặng cho dạ dày
Tránh những thức ăn cay nóng, chứa nhiều acid, không sử dụng bia, rượu, thuốc lá, các chất kích thích khác
Ăn các loại thực phẩm giàu sắt, canxi, vitamin C và D
Để bạn không cần phải quan tâm đến viêm loét dạ dày có phải mổ không thì các bạn nên có những biện pháp bảo về và ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm từ bệnh viêm loét dạ dày.
Trước đây, ưu tiên hàng đầu của các chuyên gia y tế cho bệnh nhân viêm loét dạ dày là dùng thuốc kháng sinh diệt H.Pylori và thuốc ức chế tiết acid. Tuy nhiên, uống quá nhiều kháng sinh sẽ gây loạn khuẩn, rối loạn tiêu hóa, tổn thương gan và thận, nếu dùng liều quá cao, lâu dài sẽ gây viêm gan, suy thận mạn.
Còn sử dụng lâu dài các thuốc giảm tiết acid mạnh lại làm gia tăng nguy cơ gãy xương, một số trường hợp làm suy giảm khả năng tình dục và dễ tiến triển thành ung bướu. Hiện nay, để giảm tác dụng bất lợi cho các bệnh nhân viêm loét dạ dày mạn tính khi phải sử dụng thuốc thường xuyên và lâu dài, các chuyên gia y tế có xu hướng quay trở lại với các thảo dược trong đó có Nano Curcumin, dạng bào chế công nghệ cao của tinh nghệ. Ở bài viết sau chúng tôi sẽ viết chi tiết về vấn đề này.
Đọc đến đây các bạn đã trả lời được câu hỏi: Viêm loét dạ dày có phải mổ không chưa? Viêm loét dạ dày là một căn bệnh rất phổ biến hiện nay nếu phát hiện và điều trị kịp thời thì bệnh có thể hoàn toàn chữa được, còn nếu để lâu thì rất có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm vì vậy các bạn khi có biểu hiện về bệnh dạ dày nên đến các bệnh viện để được khám và tư vấn nhé. Chúc các bạn luôn có một sức khoẻ tốt nhất!
Một trở ngại lớn để phát triển Curcumin như một phương thuốc hỗ trợ điều trị ung bướu là hoạt tính sinh học thấp. Tuy nhiên các nghiên cứu khẳng định Curcumin có hiệu quả tốt với những ung bướu trên đường tiêu hoá nếu sử dụng qua đường uống.
Trong mô hình gây ung bướu khoang miệng cho thấy Curcumin sử dụng riêng liều cao hoặc kết hợp với Piperine làm giảm đáng kể ung bướu biểu mô khoang miệng. Các nghiên cứu cho thấy tinh bột nghệ curcumin là một tác nhân dự phòng ung bướu khoang miệng qua khả năng ức chế hoạt hoá chất gây ung bướu.
Ung bướu thực quản
Trong khi ít có hy vọng đổi mới phương pháp hỗ trợ điều trị ung bướu thực quản thì một vài trung tâm nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm hỗ trợ điều trị bằng Curcumin.
Nghiên cứu trên bệnh nhân ung bướu biểu mô tuyến cho thấy Curcumin ức chế hoạt động NF-kB, thúc đẩy các tế bào ung bướu đi vào chu trình chết tự nhiên.
Nghiên cứu của Milano F và cộng sự, thực hiện tại Amsterdam, Hà Lan năm 2012 cho thấy tinh nghệ Nano Curcumin có công dụng phòng ngừa ung bướu thực quản, gây độc tế bào ung bướu và làm giảm các tín hiệu gây viêm từ các tế bào T. Nano Curcumin với kích thước siêu nhỏ dễ dàng hấp thu vào tế bào ung bướu , làm giảm đáng kể sự phát triển của các tế bào ung bướu thực quản, nhưng không ảnh hưởng đến các dòng tế bào thực quản bình thường HET-1A. Nano Curcumin cũng làm tăng đáng kể công dụng của tế bào bạch cầu và làm giảm đáng kể các cytokine tiền viêm. Khi kết hợp liệu pháp miễn dịch và tinh nghệ Nano Curcumin, các nhà nghiên cứu thấy rằng nồng độ cơ bản của tế bào T từ 6,4 và 4,1%, tăng lên đến 15 và 13
Ung bướu dạ dày
Nhiễm khuẩn Helicobacter Pylori là một trong những nguyên nhân chính gây ung bướu dạ dày, do hoạt hoá AID NF-kB. Curcumin ức chế NF-kB được coi là tác nhân dự phòng hoá chất mạnh phòng ngừa lại sinh ung bướu do Helicobacter pylori.
Đồng thời theo nghiên cứu của Ronita và cộng sự thực hiện năm 2009 tại Viện nghiên cứu quốc gia về các bệnh tiêu hóa, Ấn Độ cho thấy Hoạt tính kháng khuẩn của Curcumin phòng ngừa lại 65 chủng lâm sàng của H. pylori. Nồng độ trong máu của curcumin từ 5mg/ml đến 50mg/ml mang lại hiệu quả ức chế tăng trưởng H. pylori trong in vitro không phụ thuộc vào đặc điểm di truyền của các chủng. Nghiên cứu này cho thấy Curcumin có tiềm năng to lớn đối với việc hỗ trợ điều trị nhiễm H. pylori cũng như phục hồi các tổn thương dạ dày do H.pylori gây ra. Từ đó, Tinh nghệ Curcumin được các nhà khoa học kỳ vọng như một liệu pháp thay thế, và mở đường cho các nghiên cứu về việc xác định tính chất kháng sinh của Curcumin.
Bệnh đa Polyp u tuyến gia đình
2/3 polyp đại tràng là polyp tuyến. Theo một định luật chung, polyp tuyến càng lớn thì khả năng ung bướu hóa càng cao. Do đó các polyp lớn cần phải được sinh thiết hoặc cắt bỏ hoàn toàn và gửi đi xét nghiệm giải phẫu bệnh học. Ung bướu đại trực tràng là nguyên nhân gây tử vong nhiều thứ 2, chiếm 14% các trường hợp tử vong do ung bướu . Ung bướu đại trực tràng có thể phòng ngừa được nếu phát hiện sớm các polyp tuyến tiền ung bướu.
Nghiên cứu được thực hiện bởi Cruz – Correa và cộng sự trên các bệnh nhân đa polyp u tuyến gia đình cho thấy Curcumin có tiềm năng lớn trong việc ức chế bệnh đa polyp u tuyến gia đình. Các bệnh nhân tình nguyện ở giai đoạn phẫu thuật uống Curcumin trong 6 tháng. Số lượng và kích thước polyp được đánh giá sau hỗ trợ điều trị cho thấy số lượng khối u giảm 60.4% và kích thước khối u giảm 50.9% so với đối chứng, hiệu quả rộng và không gây tác dụng phụ nào 6 tháng hỗ trợ điều trị.
Hiệu quả của Curcumin trên các bệnh nhân ung bướu tuyến tuỵ tiến triển
Kết quả nghiên cứu lâm sàng trên các bênh nhân ung bướu tuyến tuỵ tiến triển cho thấy việc sử dụng Curcumin không gây tác dụng không mong muốn nào, kết quả đáng mừng một bệnh nhân có kích thước khối u giảm 73%, các bệnh nhân khác cho đáp ứng tốt có thể đánh giá được.-
Bệnh u máu nội mô gan ở VN
Ở Việt Nam, các nhà khoa học đã sử dụng Curcumin hỗ trợ điều trị có hiệu quả rất tốt cho một bệnh nhân u máu nội mô gan là một trẻ nhỏ 5 tháng tuổi. Sau 1 năm kiểm tra lại bằng siêu âm, tất cả các khối u của gan đã mất chỉ còn một vài vết sẹo nhỏ.
Ảnh siêu âm trước điều trị (18/03/2003)
Ảnh siêu âm sau điều trị (05/2004)
Đây là trường hợp u máu nội mô gan ở trẻ còn ẵm ngửa lần đầu tiên hỗ trợ điều trị hiệu quả bằng Curcumin được công bố trên y văn thế giới (http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/20582974). Hiện nay cháu đã 9 tuổi, khoẻ mạnh, thông minh, học tập tốt.
Bệnh nhân có nhiều u máu gan kích thước lớn (8 khối u) chiếm trên 60% thể tích gan. Với những biểu hiện trên các bác sĩ chẩn đoán ban đầu bệnh nhân bị ung bướu biểu mô gan. Nếu không phẫu thuật bệnh nhân rất dễ tử vong.
Sau 1 tuần chẩn đoán, các các sĩ quyết định phẫu thuật cắt một u ở gan trái. Với kết quả sinh thiết sau mổ bệnh nhân được chẩn đoán là u máu gan. Sau phẫu thuật siêu âm tiếp tục thấy gan to, vẫn còn nhiều khối giảm âm hình tròn hoặc bầu dục. Ngoài các khối u nhu mô gan còn lại rất ít, ước còn khoảng 40-50% thể tích gan.
PGS.TS Nguyễn Gia Khánh, Trưởng Khoa tiêu hóa (BV Nhi Trung ương), một trong những người tham gia hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân u mạch máu gan cho biết: “U nội mô mạch máu ở trẻ em là một u lành tính hiếm gặp, nhưng vì kích thước lớn hoặc nhiều ổ, bệnh nhân có thể chết do suy tim hoặc suy gan. Bệnh nhân thường có biểu hiện như khối u hình thành ở ổ bụng, buồn nôn, ỉa chảy hoặc táo bón, vàng da; nguy hiểm hơn có thể gặp các biến chứng tiểu cầu do sự bắt giữ tiểu cầu trong các khối u hoặc vỡ gan gây tràn máu phúc mạc”
Đối với bệnh u máu gan có thể áp dụng các biện pháp như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, thắt động mạch gan… đặc biệt là hỗ trợ điều trị bằng curcumin do đặc tính ức chế tạo mạch máu đã được báo cáo trong nhiều công trình nghiên cứu trên thế giới
Tuy nhiên để có công dụng với ung bướu phải sử dụng Curcumin với liều cao tới 4g – 8g/ ngày, tương đương với 8-16 viên Curcumin 500mg, khiến bệnh nhân khó tuân thủ phác đồ hỗ trợ điều trị và chi phí hỗ trợ điều trị khá đắt đỏ do phải sử dụng dài ngày. Vì vậy các nhà khoa học của Viện hóa học – Viện khoa học công nghệ Việt Nam đã kết hợp với công ty dược phẩm Mediplantex đã nghiên cứu và sản xuất thành công sản phẩm CumarGold có chứa tinh nghệ Nano Curcumin, kích thước chỉ bằng 1/1000, hấp thu tới 95%.
Theo kết quả nghiên cứu của Patty Fan Havard và cộng sự được thực hiện vào năm 2012 tại Đại học Dược, bang Ohio, Hoa Kỳ cho thấy sử dụng Nano Curcumin đường uống thì nồng độ thuốc trong máu trong 24h đã tăng gấp 10 lần, đồng thời nồng độ Curcumin cực đại trong máu tăng lên gấp nhiều lần so với dạng tinh nghệ Curcumin thông thường.
Vì vậy khi sử dụng 4 viên Tinh Nghệ CumarGold hàng ngày tương đương với việc dùng liều 4,8g Curcumin thông thường để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị hiệu quả ung bướu đường tiêu hóa
Nguồn: tham khảo bài viết của PGS.TS.Lê Đình Roanh – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và phát hiện sớm ung bướu, bài viết đăng trên suckhoedoisong.vn
CumarGold – Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu
Sản phẩm có chứa Nano curcumin – chuyển giao từ Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam, giải pháp hiệu quả cho bệnh nhân ung bướu, giúp:
● Nâng cao thể trạng, giảm độc tính hóa trị, xạ trị
● Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu
● Giảm thiểu nguy cơ mắc ung bướu do các gốc oxy hóa gây ra
Củ nghệ từ hàng ngàn năm đã được sử dụng như là một gia vị và thảo mộc quan trọng trong các bài thuốc để làm liền sẹo, giúp đẹp da và chữa các bệnh dạ dày. Để tận dụng hết tác dụng của curcumin, các nhà khoa học đã sử dụng công nghệ nano để tạo ra hạt nano curcumin có kích thước chỉ 50-70 nanomet.
Thế nên tinh bột nghệ nano có khả năng tan trong nước và hấp thụ curcumin của cơ thể rất cao, mang lại hiệu quả trị bệnh tốt.
Tinh bột nghệ nano có tác dụng rất tốt trong làm đẹp da, hỗ trợ phòng và điều trị nhiều bệnh. Vì thế có thể nói Tinh bột nghệ nano chính là thần dược đẩy lùi bệnh tật
Hiện tượng viêm nhiễm là yếu tố vô cùng quan trọng giúp cơ thể chống lại những vi khuẩn gây hại bên ngoài và đóng vai trò quan trọng trong quá trình miễn dịch cơ thể. Mặc dù viêm cấp tính có lợi như vậy nhưng nó lại trở thành bất lợi khi chuyển sang dạng mãn tính.
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra các mối liên hệ giữa viêm mãn tính với nhiều bệnh như ung thư, viêm loét đường tiêu hóa, suy giảm chức năng gan, viêm gan virus, viêm khớp và cholesterol máu cao.
Có nghiên cứu còn cho thấy rằng aspirin và ibuprofen ít có hiệu quả hơn là curcumin trong khả năng chống viêm mãn tính của những người bệnh.
Vậy nên, có thể coi chìa khóa để phòng và hỗ trợ trị bệnh là nằm ở khả năng kháng viêm mãn tính của Tinh bột nghệ nano.
1.2. Khả năng chống oxy hóa
Quá trình oxy hóa là một trong những nguyên nhân của sự lão hóa và là nguồn gốc của nhiều căn bệnh khác nhau. Đó là quá trình mà các gốc tự do phản ứng mạnh với các electron trong tiến trình trao đổi chất.
Các gốc tự do luôn có xu hướng phản ứng với các chất hữu cơ như axit béo, protein và DNA. Curcumin là một hoạt chất chống oxy hóa và có thể trung hòa các gốc tự do. Không những vậy, Tinh bột nghệ nano còn làm tăng hoạt động của các enzym có lợi trong cơ thể.
Bằng cách đó, Tinh bột nghệ nano cung cấp không những một mà là hai cách thức chống lại các gốc tự do: ngăn trực tiếp quá trình oxy hóa và kích thích các cơ chế chống oxy hóa cho cơ thể. Vì thế, Tinh bột nghệ nano là chất chống oxy hóa có tác dụng quan trọng giúp bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật.
Ông Trần Hùng, Ban chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả vạch trần thủ đoạn tinh vi của những đối tượng làm giả, làm nhái thực phẩm chức năng.
Từ 15/7/2015 đến 15/10/2015, Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban chỉ đạo 389) đã thanh, kiểm tra, phát hiện, xử lý 3.823 vụ việc vi phạm liên quan đến dược mỹ phẩm, thực phẩm chức năng (TPCN). Từ đó, cơ quan chức năng thu nộp ngân sách nhà nước 22,319 tỷ đồng, trị giá hàng hóa, tang vật tiêu hủy 19,803 tỷ đồng, trị giá hàng hóa, tang vật tịch thu chưa tiêu hủy 14,895 tỷ đồng. Ban chỉ đạo 389 đã đưa ra khởi tố 4 vụ án hình sự với 5 đối tượng.
Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục ATTP trả lời báo chí về quản lý TPCN tại hội thảo.
Trước thực trạng này, ngày 29/12, Báo Lao Động phối hợp cùng Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) tổ chức Hội thảo “Bảo vệ người tiêu dùng sử dụng TPCN”. Tại hội thảo, ông Trần Hùng,Văn phòng Ban chỉ đạo 389 băn khoăn: Hiện nay, tôi thấy không có ngành nào phát triển nhanh như ngành thực phẩm chức năng. Hàng ngàn doanh nghiệp tham gia sản xuất thực phẩm chức năng và khi sản xuất tràn lan, thì vấn đề hàng giả, hàng nhái tôi cho là rất bất cập.
Thực tiễn đấu tranh cho thấy, các đối tượng vi phạm đã làm giả ra một loạt các mặt hàng bởi tình trạng nhập nhèm nhãn mác diễn ra phổ biến. Tại vùng biên giới phía Bắc, đối tượng vi phạm hoạt động theo con đường hàng xé nhỏ. Chúng tôi vào trại giam, tra hỏi âm mưu, phương thức, thủ đoạn thì họ nói các đối tượng Trung Quốc đưa hàng cho bán, một số con buôn nhập những viên nang, nén vào Việt Nam tách riêng để nếu các cơ quan chức năng phát hiện thì khó xử lý hình sự.
Cũng theo ông Hùng, các đối tượng này tiến hành gia công nhãn mác ở trong nước và nước ngoài, chia hàng nhỏ lẻ ở các vùng ráp gianh, tránh sự kiểm tra của cơ quan chức năng. Các đối tượng đưa đến các khu vắng vẻ, tối tăm để dán thủ công thành những lọ, nhãn mác của những thương hiệu nổi tiếng, rồi đưa từng ít một lưu thông ra thị trường với giá chiết khấu rất cao. Và chỉ với những thương hiệu lớn người ta mới biết được đâu là hàng giả hàng thật.
Vạch rõ những mánh khóe tinh vi của những kẻ làm giả thực phẩm chức năng, TS Nguyễn Thanh Phong – Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế nói: Để che mắt các cơ quan chức năng, các đối tượng thường tập kết hàng về kho là các địa điểm hẻo lánh ít người qua lại, chú ý hay như nhà riêng tại các khu vực đông dân cư. Khi tìm được khách tiêu thụ, các đối tượng mới dán nhãn mác giả và hoàn thiện sản phẩm.
Trong các vụ việc mà lực lượng cảnh sát kinh tế đã phát hiện, các đối tượng này còn tinh vi hơn khi sử dụng các loại tem chống hàng giả giống hệt sản phẩm chính hãng nhằm lừa dối người tiêu dung, thu lợi bất chính. Sản phẩm mà các đối tượng thường làm giả là các loại TPCN thương hiệu uy tín đang được quảng cáo nhiều, nhất là các sản phẩm làm đẹp cho phụ nữ như sữa ong chúa, nhau thai cừu, viên uống làm đẹp da… nhập ngoại từ các nước có nền y, dược phẩm phát triển như Anh, Pháp, Mỹ, Đức, Úc…
Doanh nghiệp chân chính ‘méo mặt’ vì hàng ăn theo
Theo khảo sát của Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam, năm 2015, Việt Nam có hơn 3.000 cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm chức năng. Tỷ lệ sản phẩm sản xuất trong nước chiếm hơn 60%, nhập khẩu hơn 30%. Số người trưởng thành sử dụng TPCN hiện nay tại thành phố Hà Nội là khoảng 63%, tại TP.HCM khoảng 43%. Tuy nhiên, nạn hàng giả, nhái lưu thông trên thị trường đã gây nhiều thiệt hại về kinh tế, uy tín và sự sống còn của những doanh nghiệp làm ăn chân chính. Đây là những doanh nghiệp đã mất rất nhiều công sức, tiền của để xây dựng thương hiệu, còn người tiêu dùng thì luôn hoang mang lo lắng vì phải đối mặt với nguy cơ mất an toàn về sức khoẻ.
Trăn trở về điều này tại hội thảo, Ths.Ds Phan Văn Hiệu, Chủ Tịch HĐQT công ty Dược mỹ phẩm CVI nói: Trong 2 năm qua, chúng tôi tập trung xây dựng thương hiệu CumarGold, từ việc chuyển giao đề tài nghiên cứu khoa học của Viện Hoá học – Viện Hàn Lâm Khoa học và Công Nghệ Việt Nam. Việc này tạo ra được dòng sản phẩm đột phá từ tinh chất nghệ vàng, đem lại một sản phẩm có chất lượng cao cho bệnh nhân bị viêm loét dạ dày và ung bướu.
CumarGold là kết tinh trí tuệ Việt, là thành quả của hàng chục năm nghiên cứu của các nhà khoa học, cũng như từ nguồn vốn đầu tư lớn của nhà nước cho mục tiêu ứng dụng khoa học công nghệ vào nâng cao giá trị thảo dược truyền thống. Tuy nhiên, chỉ sau 2 năm ra thị trường, những sản phẩm lấy thương hiệu và nhãn mác gần giống CumarGold, với những thông tin về công dụng tương tự CumarGold đã lên đến con số vài chục.
Đây đều là những doanh nghiệp đã nhập khẩu hoặc sản xuất nguyên liệu Nano Curcumin từ Trung Quốc, Ấn Độ có chất lượng thấp để đưa ra thị trường, gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng. Thương hiệu CumarGold và đặc biệt là các giá trị của Nano Curcumin do CVI dày công xây dựng nhanh chóng bị ‘lợi dụng’ bởi những sản phẩm hàng nhái, hàng ăn theo.
Chúng tôi chịu rất nhiều tổn thất, người tiêu dùng cũng rất hoang mang trước nhiều sản phẩm na ná nhau. Từ góc nhìn của doanh nghiệp trong cuộc chiến chống hàng giả, hàng nhái, ông Hiệu chia sẻ: “Nên chăng Cục ATTP cần quy định rõ yêu cầu bắt buộc tên TPCN khi công bố phải được bảo hộ, hoặc không vi phạm quyền bảo hộ của các sản phẩm đã đăng ký. Chúng tôi mong muốn Cục ATTP sớm áp dụng quy định chặt chẽ về điều kiện sản xuất TPCN theo tiêu chuẩn GMP, kiểm soát chặt chẽ tất cả các khâu từ nguồn nguyên liệu đầu vào phải đạt chuẩn và công bố tiêu chuẩn rõ ràng, nhằm phân biệt về hàm lượng dược chất chính và các tiêu chuẩn nguyên liệu trong hồ sơ công bố sản phẩm.
Toàn văn hồ sơ công bố sản phẩm của các doanh nghiệp cần được công bố lên mạng để các doanh nghiệp các cơ quan quản lý, báo chí, người tiêu dùng có thể giám sát lẫn nhau. Đây sẽ là kênh thông tin rất hữu hiệu giúp doanh nghiệp nhanh chóng phát hiện ra toàn bộ thông tin của các sản phẩm giả hoặc ăn theo, từ đó có biện pháp bảo vệ”.
Ngoài ra, để đảm bảo chất lượng sản phẩm TPCN, Cục An toàn thực phẩm đã có nhiều giải pháp. Ông Phong nhấn mạnh: “TPCN trước khi quảng cáo phải được cơ quan y tế thẩm định nội dung quảng cáo, các cơ quan phát hành quảng cáo và doanh nghiệp có sản phẩm TPCN chỉ được quảng cáo đúng nội dung đã thẩm định.
Sản phẩm phải được cơ quan quản lý thực phẩm của nước sản xuất cho phép; phải có phiếu kiểm nghiệm của phòng kiểm nghiệm được cơ quan nước ngoài hoặc Việt Nam công nhận; TPCN muốn đưa vào Việt Nam thì phải được một công ty tại Việt Nam có giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn; cũng phải đưa sản phẩm đi kiểm nghiệm xem có đạt tiêu chuẩn hay không đều đặn 6 tháng 1 lần”. Và để chọn được TPCN chất lượng, TS Nguyễn Thanh Phong tư vấn người tiêu dùng khi lựa chọn mua cần dùng đúng, không nghe đồn thổi, mua những sản phẩm có đầy đủ nhãn mác và được Cục ATTP cấp phép.
Công dụng của tinh bột nghệ Nano ai ai cũng phải công nhận và khẳng định, tuy nhiên nên uống tinh bột nghệ Nano lúc nào tốt nhất thì lại là vấn đề đáng quan tâm.
1. Nghệ nano có tác dụng gì đối với sức khỏe con người?
Từ xa xưa, ngoài việc sử dụng như một loại gia vị trong nấu ăn, nghệ còn được dùng để chữa lành vết thương, điều trị các chứng bệnh đau dạ dày. Ngoài ra, nghệ cũng có công dụng rất tốt trong phục hồi sức khỏe cho phụ nữ sau sinh, hỗ trợ co hồi tử cung và lấy lại vóc dáng.
Tuy nhiên, để phát huy được công dụng trị bệnh của nghệ, người bệnh thường sẽ phải dùng một lượng bột nghệ hoặc tinh bột nghệ rất lớn do hàm lượng curcumin có trong củ nghệ rất thấp, chỉ chiếm khoảng 3% lượng nghệ thông thường.
Chính vì vậy, bột nghệ hay tinh bột nghệ chưa phải là sản phẩm tối ưu nhất với người tiêu dùng. Mùi hắc, vị đắng của nghệ gây cảm giác khó uống, xơ bã nghệ còn nhiều, lương dầu và lipid chưa được loại bỏ có thể khiến gan bị nóng, dễ dẫn đến nổi mẩn ngứa, mụn nhọt cho người dùng là những lý do khiến tinh bột nghệ tuy có công dụng tốt nhưng khó sử dụng hàng ngày.
Ngày nay, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, người ta đã có thể thu được curcumin tinh khiết từ củ nghệ bằng phương pháp chiết tách sử dụng công nghệ hiện đại, loại bỏ được dầu nghệ, lipid và xơ bã nghệ, chỉ thu lại curcumin tinh khiết.
Curcumin thu được không tan trong nước, bởi vậy sẽ được nghiền nhỏ dạng phân tử nano có kích thước chỉ từ 50-70nm giúp chúng khuếch tán tốt hơn trong nước, khi đưa vào cơ thể sẽ dễ dàng đi vào máu và dễ dàng thấm vào thành, mạch của các cơ quan trong cơ thể, từ đó tăng khả năng điều trị bệnh của hoạt chất này lên gấp nhiều lần.
Các nghiên cứu khoa học trên thế giới đã chứng minh được công dụng tuyệt với của tinh nghệ nano curcumin, cụ thể là khả năng chống oxy hoa, chống viêm, kháng khuẩn, chống nấm và ký sinh trùng giúp tinh nghệ nano curcumin được ứng dụng nhiều trong điều trị bệnh dạ dày, gan, phòng chống ung bướu và cả hỗ trợ cai nghiện hiệu quả.
Sau khi được tinh chế, 0,5g tinh nghệ nano curcumin thu được tương đương với 30g tinh bột nghệ. Vì vậy, sử dụng nano curcumin sẽ cần dùng liều lượng thấp hơn nhưng cho hiệu quả điều trị cao hơn mà không gây ra tác dụng phụ.
Với những công dụng tuyệt vời trên, tinh nghệ nano curcumin được khuyên dùng hàng ngày giúp để bảo vệ sức khỏe, có một sắc vóc hoàn hảo và ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh ung thư nguy hiểm.
2. Uống tinh nghệ nano lúc nào là khoa học nhất?
Tinh bột nghệ Nano có rất nhiều tác dụng, khi muốn phát huy tác dụng nào đó của chúng thì người sử dụng phải có cách uống khoa học. Với tinh bột nghệ Nano sẽ có 2 cách uống, đó là uống trước khi ăn và uống sau khi ăn.
2.1 Uống tinh bột nghệ trước khi ăn
Tinh bột nghệ vàng Nano có chứa hàm lượng Curcumin cực cao, do đó đây có thể là hợp chất kháng viêm, chống khuẩn cực kỳ tốt. Hơn nữa, nó còn có tác dụng đốt mờ thữa siêu hiệu quả. Đây là những tác dụng đã được thực tế và khoa học kiểm chứng. Vì vậy đối những bạn bị viêm loét dạ dày, đại tràng, tá tràng hoặc muốn giảm cần nhanh chóng thì hãy sử dụng tinh bột nghệ Nano. Nhưng khi sử dụng với mục đích này, bạn phải sử dụng tinh bột nghệ Nano trước bữa ăn 30 phút đến 60 phút để phát huy tốt đa hiệu quả của dược phẩm này.
2.2 Uống tinh bột nghệ sau khi ăn
Mỗi ngày bạn hãy pha cho mình một cốc sữa nghệ, hoặc tinh bột Nano với mật ong để uống sau mỗi bữa ăn, bạn sẽ sở hữu một làn da đẹp rạng ngời, không có nám và tan nhang, sạm da, thậm chí xóa bỏ những nếp nhăn cuối đuôi mắt, giúp da căng mịn hơn do quá trình lão hóa được ức chế.
Với trường hợp uống sau bữa ăn này, bạn phải để 30 phút sau khi ăn, tuyệt đối không uống ngay sau khi ăn cũng không để bụng đói khi uống. Việc uống sau khi ăn sẽ giúp cơ thể bạn tạo ra những kháng thể chống lại bệnh như: cảm củm, hen suyễn, mệt mỏi, đau họng, viêm khớp và đặc biệt có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư một cách hoàn hảo. Có những trường hợp còn điều trị bệnh ụng thư.
Hoàn toàn ngược lại với việc uống tinh bột nghệ trước khi ăn, uống sau khi ăn sẽ giúp bạn tăng cân nhanh chóng, an toàn. Bạn có thể tăng cân theo ý muốn mà không hề phải lo lắng.
Như vậy, bạn đã phải biết nên uống tinh bột nghệ Nano lúc nào tốt nhất để có được hiệu quả như mong muốn.