Skip to main content

CumarGold được vinh danh Top 10 ” Sản phẩm – dịch vụ tốt nhất cho người tiêu dùng 2017”

Sáng ngày 25/06/2017, Cục Ứng dụng và Phát triển Công nghệ – VP. TP.HCM, Trung tâm Phát triển Tài sản Trí tuệ – Cục Sở hữu trí tuệ kết hợp với Bộ KH & CN Liên hiệp khoa học Phát triển Doanh nghiệp Việt Nam đã tổ chức lễ trao tặng giải thưởng “Sản phẩm – dịch vụ tốt nhất cho người tiêu dùng 2017”. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe CUMARGOLD – do Công ty Dược mỹ phẩm CVI phân phối đã vinh dự nhận được giải thưởng cao quý này, góp phần khẳng định những giá trị mà CumarGold đã mang lại trong việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Cumargold lọt top sản phẩm tin dùng nhất 2017

CumarGold vinh dự lọt vào top 10 giải thưởng “Sản phẩm – dịch vụ tốt nhất cho người tiêu dùng 2017”

Lễ trao giải “Sản phẩm – dịch vụ tốt nhất cho người tiêu dùng 2017” được tổ chức long trọng tại Nhà hát Bến Thành – TP.Hồ Chí Minh, truyền hình trực tiếp trên HTV1 – đài truyền hình Tp.HCM và thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân Việt Nam. Những sản phẩm được vinh danh tại chương trình đều là những sản phẩm có đóng góp tích cực trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong suốt thời gian qua, được người tiêu dùng cũng như giới chuyên môn đánh giá cao.

Giải thưởng này cũng được xem như là một phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của các doanh nghiệp trong việc không ngừng cải tiến, áp dụng khoa học công nghệ nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Đồng thời, đây cũng là một giải thưởng có ý nghĩa trong việc mang các thương hiệu có uy tín đến gần hơn với người tiêu dùng, giúp người tiêu dùng có những sự lựa chọn thông minh, sáng suốt, góp phần bảo vệ sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống cho cả gia đình.

Giám đốc Công ty cổ phần CVI miền nam – Ông Lã Thượng Thiên lên nhận giải thưởng ” Sản phẩm – dịch vụ tốt nhất vì người tiêu dùng 2017”

Trải qua nhiều vòng xét duyệt khách quan từ hội đồng thẩm định, Thực phẩm bảo vệ sức khỏe CumarGold đã vinh dự lọt vào trong Top 10 nhận giải thưởng “Sản phẩm – dịch vụ tốt nhất cho người tiêu dùng 2017”. CumarGold tự hào là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ nano để tạo ra Nano Curcumin từ nghệ vàng có chất lượng tương đương chế phẩm tại Mỹ, góp phần nâng cao giá trị thảo dược truyền thống. Sản phẩm được chuyển giao từ đề tài nghiên cứu của Viện hóa học – Viện Hàn Lâm khoa học công nghệ Việt Nam và là sản phẩm duy nhất tại Việt Nam chứa nano Curcumin, được nghiên cứu sinh khả dụng, tác dụng dược lý, độ an toàn tại các trung tâm Y Dược có uy tín lớn như Đại học Quốc Gia Hà Nội, Học Viện Quân Y,…

Kể từ khi ra đời từ năm 2013 đến nay, CumarGold đã được hàng triệu người dân Việt tin tưởng ủng hộ và sử dụng trong hỗ trợ hết đau dạ dày, lành nhanh vết loét, phục hồi sức khỏe và sắc đẹp cho phụ nữ sau sinh, giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa ung bướu,… Sau thành công của CumarGold trong việc cải thiện sức khỏe rõ rệt đối với người bệnh, trên thị trường, có rất nhiều sản phẩm theo sau cũng được quảng cáo có chứa nano Curcumin. Tuy nhiên, cho đến nay chưa có sản phẩm nào có thể sánh được với Cumargold về cả 3 yếu tố hàm lượng Curcumin trong hạt nano, kích thước hạt nano và khả năng hòa tan trong nước.

Với sự tin tưởng và ủng hộ nhiệt tình của đông đảo người tiêu dùng, CumarGold xin gửi lời cảm ơn trân trọng và khẳng định sự nỗ lực không ngừng để mang đến cho khách hàng sức khỏe, niềm tin, sự hài lòng nhất.

CumarGold được vinh danh sản phẩm Tin và Dùng năm thứ 3 liên tiếp

Sau 10 tháng bình chọn, vượt qua hàng ngàn sản phẩm được đề cử, sản phẩm CumarGold của Công ty CP Dược Mỹ phẩm CVI tiếp tục vinh dự lọt vào Top 100 Thương hiệu sản phẩm – Dịch vụ Tin và Dùng Việt Nam 2016 với chủ đề “Sản phẩm xanh, tiêu dùng sạch – sự đầu tư dài hạn cho tương lai”. 

Chương trình trao giải tôn vinh 100 Thương hiệu Sản phẩm – Dịch vụ được người tiêu dùng ưa chuộng và bình chọn trên quy mô toàn quốc vừa diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh do Tạp chí Tư vấn Tiêu và Dùng (Thời báo Kinh tế Việt Nam) tổ chức.

Là một trong những sản phẩm tiêu biểu có ý nghĩa quan trọng góp phần bảo vệ sức khỏe, sản phẩm CumarGold của Công ty CP Dược Mỹ phẩm CVI tiếp tục lọt vào danh sách được người tiêu dùng ưa thích và bình chọn trong nhóm Dược phẩm và Thiết bị chăm sóc sức khoẻ.

Ông Lã Thượng Thiên – Giám đốc chi nhánh miền Nam đại diện Công ty CP Dược Mỹ Phẩm CVI nhận giải thưởng 
Ông Lã Thượng Thiên – Giám đốc chi nhánh miền Nam đại diện Công ty CP Dược Mỹ Phẩm CVI nhận giải thưởng
 

Với tiêu chí bình chọn các sản phẩm chất lượng tốt đi đôi với bảo vệ môi trường, an toàn sức khỏe, năm 2016,  có trên 4.000 sản phẩm – dịch vụ được đề cử thuộc 7 nhóm ngành chính là: Tài chính, ngân hàng, bảo hiểm; Thực phẩm và dịch vụ bán lẻ; Thời trang, mỹ phẩm, làm đẹp; Sản phẩm gia dụng – nội thất; Dược phẩm và thiết bị chăm sóc sức khoẻ; Du lịch, nghỉ dưỡng, bất động sản; Công nghệ, viễn thông.

Talkshow về các sản phẩm xanh và sạch 
Talkshow về các sản phẩm xanh và sạch
 

Sau 10 tháng bình chọn, chương trình đã nhận được 16.000 phiếu bình chọn, 62.000 ý kiến đánh giá trực tuyến với các sản phẩm – dịch vụ. Phát biểu khai mạc chương trình, lãnh đạo Tạp chí Tư vấn Tiêu và Dùng cho biết: 

“Chúng ta đã và đang trong giai đoạn hội nhập ngày càng sâu rộng, muốn chiếm được lòng tin của người tiêu dùng, muốn đạt được thành công bao gồm cả những giá trị bền vững thì không thể không hướng đến tiêu chí sạch và xanh. Chương trình là sự ghi nhận những nỗ lực mà doanh nghiệp đã dày công xây dựng để cống hiến cho con người và xã hội, nhằm hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất”. 

Các sản phẩm thuộc nhóm Dược phẩm và Thiết bị chăm sóc sức khỏe vinh dự đón nhận danh hiệu Top 100 thương hiệu Tin và Dùng 
Các sản phẩm thuộc nhóm Dược phẩm và Thiết bị chăm sóc sức khỏe vinh dự đón nhận danh hiệu Top 100 thương hiệu Tin và Dùng

 

Là một trong những công ty dược phẩm đi đầu trong thực hiện chuyển giao nhiều đề tài nghiên cứu của các nhà khoa học ở Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam để ứng dụng thành công vào thực tiễn, hướng đến nội địa hóa ngành công nghiệp hóa dược theo quy hoạch phát triển ngành của chính phủ, Công ty CP Dược Mỹ Phẩm CVI đã cho ra đời nhiều sản phẩm đột phá về chất lượng có nguồn gốc từ thiên nhiên bằng việc ứng dụng công nghệ cao để nâng tầm giá trị các thảo dược truyền thống.

Tuy mới có mặt trên thị trường từ năm 2013, nhưng sản phẩm Cumargold với thành phần chính là Nano Curcumin đã thực sự phát huy được hiệu quả trong hỗ trợ điều trị và phục hồi sức khỏe cho nhiều bệnh nhân ung bướu, bệnh nhân dạ dày. Đây là năm thứ 3 liên tiếp, sản phẩm CumarGold được vinh danh Thương hiệu Việt Nam tin dùng. 

Năm thứ 3 liên tiếp sản phẩm CumarGold được vinh danh Thương hiệu Việt Nam tin dùng 
 
Năm thứ 3 liên tiếp sản phẩm CumarGold được vinh danh Thương hiệu Việt Nam tin dùng


Được tổ chức thường niên từ năm 2006, chương trình Tin & Dùng Việt Nam là kênh kết nối hiệu quả, tạo ra nhiều cơ hội giao lưu, gắn kết giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp. Từ đó góp phần xây dựng mối quan hệ hai chiều, không chỉ giúp người tiêu dùng đến gần hơn với các sản phẩm có chất lượng thực sự, mà còn giúp doanh nghiệp có cơ hội nghiên cứu thị trường, sản xuất ra nhiều sản phẩm gắn liền với thực tiễn cuộc sống. 
 

Chương trình “Sống Vui” trên VTV2 : “Dùng nghệ đúng cách để mang lại hiệu quả cao trong hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày”

Nghệ từ lâu đã được biết đến là một phương thuốc quý có công dụng tốt trong hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, hành tá tràng. Tuy nhiên, sử dụng nghệ như thế nào đạt hiệu quả cao thì không phải ai cũng biết. Để giúp người bệnh có thêm những kiến thức cần thiết, trong Talkshow Sống Vui được phát sóng trên VTV2, PGS.TS Lê Lương Đống, Nguyên Phó Giám đốc Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh đã chia sẻ nhiều kiến thức về phương pháp sử dụng nghệ đúng cách nhằm mang đến hiệu quả tối ưu cho hỗ trợ điều trị bệnh lý về dạ dày. 

Xem thêm: 

chương trình sống vui vtv2 Chương trình Talkshow Sống Vui với  PGS.TS Lê Lương Đống, Nguyên Phó Giám đốc Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh

MC Bảo Linh: Xin chào Phó Giáo sư, cảm ơn Phó Giáo sư đã tham gia chương trình. Như tôi được biết thì bài thuốc từ ngàn đời xưa vẫn được lưu truyền trong dân gian là dùng nghệ kết hợp với mật ong để hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày. Vậy xin Phó giáo sư cho hỏi là dược chất nào trong nghệ tạo nên công dụng đó ạ?

PGS.TS Lê Lương Đống: Chào Bảo Linh, củ nghệ được biết đến với nhiều công dụng khác nhau. Từ xa xưa, ở cả phương Đông và phương Tây đều sử dụng nó như một loại dược liệu trị bách bệnh, giúp kháng viêm, tăng cường hệ miễn dịch. Nghệ có tác dụng tích cực trong hỗ điều trị các bệnh ngoài da, bệnh về đường tiêu hóa như viêm loét đại tràng, viêm xương khớp, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.

Theo các nghiên cứu khoa học thì trong nghệ có thành phần chính là chất Curcumin, và hai dẫn chất của nó là demethoxycurcumin, bisdeme thoxycurcumin. Cả ba chất này đều có tác dụng sinh học nhưng curcumin có tác dụng mạnh nhất. Hàm lượng tinh chất curcumin trong nghệ chiếm khoảng 0,3%. Tính đến nay, đã có hơn 1.000 nghiên cứu khoa học chứng minh hiệu quả chữa bệnh của tinh chất curcumin trên nhiều bệnh khác nhau. Hầu hết các nghiên cứu đều chỉ ra tinh chất này hiệu quả đối với cả sự viêm nhiễm mãn tính và cấp tính. Nó là chất có hoạt tính chống viêm cao, ức chế sự tạo khí, làm tăng lượng chất nhầy trong dịch vị, bảo vệ niêm mạc dạ dày, tá tràng, chống tổn thương, loét.

MC Bảo Linh: Có một số thông tin cho rằng cả nghệ đen và nghệ vàng đều có công dụng hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng. Vậy theo các nghiên cứu khoa học thì hai loại nghệ này có điểm nào khác nhau và có thể cùng hỗ trợ điều trị dạ dày không, thưa Phó Giáo sư?

PGS.TS Lê Lương Đống: Nghệ đen hay còn gọi là củ nga truật, nghệ vàng còn được gọi là khương hoàng. Theo y học cổ truyền thì hai loại nghệ đó đều được xếp vào nhóm thuốc hoạt huyết.

Nghệ vàng thì có tác dụng hoạt huyết yếu hơn so với nghệ đen, nhưng lại có tác dụng giảm đau và làm liền vết thương tốt hơn. Chính vì vậy, trong việc hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, hành tá tràng người ta ưu tiên dùng nghệ vàng. Nghệ đen chỉ dùng trong trường hợp huyết ứ, các vết bầm tím lớn và những chứng tích tụ như đau bụng kinh, ra kinh nhiều…

MC Bảo Linh: Có nhiều trường hợp bị viêm loét dạ dày lâu năm, ngoài việc điều trị theo Tây y thì cũng dùng tinh bột nghệ thường xuyên mà không thấy có tác dụng. Vậy xin Phó Giáo sư cho biết, nguyên nhân là vì sao ạ?

PGS.TS Lê Lương Đống: Chúng ta biết rằng nghệ ngoài làm phẩm màu, gia vị thì còn được dùng để trị các vết thương từ bé đến lớn.

Đặc biệt với viêm loét dạ dày thì nghệ thường được dùng với mật ong, có thể là nghệ tươi, có thể là tinh bột nghệ để hỗ trợ điều trị. Các nhà khoa học cũng xác minh trong nghệ có dược chất Curcumin, có tác dụng kháng khuẩn rất tốt, kháng viêm, làm liền, tái tạo vết thương và hỗ trợ phòng và điều trị một số bệnh mãn tính.

Tuy nhiên, trong thực tế, nghệ chỉ có 3-10% hoạt chất curcumin, do vậy để tác động được đến vi khuẩn HP, hỗ trợ điều trị đạt hiệu quả cao thì mỗi ngày người bình thường phải dùng 8- 12g Curcumin tương đương với 1-2 lạng bột nghệ/ngày.Nếu với khối lượng nghệ như vậy trong một ngày thì ít ai có thể ăn nổi. Mà có ăn được, thì việc dung nạp cũng có nhiều tác dụng không mong muốn. Hơn nữa, tinh bột nghệ hiện nay chủ yếu được sản xuất thủ công, nên hầu hết đều là những nguyên liệu chất lượng thấp, người sử dụng không cẩn thận có thể sẽ dễ bị dị ứng hoặc nhiễm độc do tạp chất hoặc nấm mốc. 

PGS.TS Lê Lương Đống
 
PGS.TS Lê Lương Đống, Nguyên Phó Giám đốc Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh

MC Bảo Linh: Vậy xin PGS cho biết cần sử dụng nghệ như thế nào để cho hiệu quả tốt nhất trong hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày?

PGS.TS Lê Lương Đống: Như tôi đã nói ở trên, chính vì việc sử dụng nghệ tươi và tinh bột nghệ không thực sự cho hiệu quả cao trong hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, cho nên các nhà khoa học đã phải dày công nghiên cứu và mất nhiều năm để tìm ra hướng đi mới, phát huy tối ưu công dụng của Curcumin.

Nhờ thành tựu khoa học hiện đại ở các nước tiên tiến, người ta đã nano hóa dược chất Curcumin ấy và có thể thêm một số hoạt chất khác để tăng tác dụng của nghệ. Đây là một công nghệ khá hiện đại, nó làm cho Curcumin trở thành những phân tử cực nhỏ, giúp cơ thể hấp thu đến 95 % và tác dụng lên đến 40 lần. Như vậy chúng ta có thể thấy với một khối lượng lớn nghệ sẽ chỉ thu được một lượng rất ít curcumin đáng tin cậy và cho hiệu quả cao.

Tháng 9-2013 tại Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ đã nano hóa thành công hoạt chất Curcumin để phòng và chữa bệnh. Sau đó, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã chuyển giao nguồn nguyên liệu này cho Công ty Cổ phần Dược Mỹ phẩm CVI để bào chế thành viên nang mềm CumarGold.

Chúng tôi cho rằng đây là niềm vui và hi vọng của những bệnh nhân viêm loét dạ dày hành tá tràng. Không chỉ hiệu quả cao, an toàn và đồng thời có thể dùng lâu dài mà không bị tích lũy. Thay vì việc chúng ta phải nhắm mắt nuốt hết thìa bột này đến thìa bột khác thì giờ đây chỉ cần sử dụng viên nang mềm tiện lợi.

MC Bảo Linh: Vâng, rất cảm ơn Phó Giáo sư về những thông tin hữu ích trên!

Như vậy, một vấn đề tưởng như đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Hy vọng Chương trình Talkshow Sống Vui đã mang đến cho quý khán giả những kiến thức quý báu về phương pháp sử dụng nghệ đúng cách, mang lại kết quả tối ưu trong hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, hành tá tràng. Để được chuyên gia tư vấn kịp thời về sức khỏe,, quý vị hãy gọi ngay hotline 18001796.

Xem thêm: Điều trị viêm loét dạ dày bằng cách thay đổi lối sống

Uống tinh bột nghệ mật ong có tác dụng gì ?

Tinh bột nghệ mật ong khi kết hợp với nhau chúng ta sẽ có được một sản phẩm chăm sóc sức khỏe toàn diện nhất đến từ thiên nhiên.

Xem thêm:

1. Uống tinh bột nghệ mật ong ngăn ngừa ung thư

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc uống tinh bột nghệ mật ong là giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư, đặc biệt là chúng còn có khả năng ngăn chặn ruột kết, ung thư vú hay ung thư da.

Tác dụng thần kỳ này có thể là nhờ đặc tính chống Oxy hóa cao của mật ong và nghệ, chúng giúp tăng cường khả năng chống chọi lại các gốc tự do gây bệnh ( Một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh ung thư).

2. Uống tinh bột nghệ mật ong chống viêm khớp

Uống tinh bột nghệ mật ong chống viêm khớp
Uống tinh bột nghệ mật ong chống viêm khớp

Ngoài khả năng ngăn ngừa sự phát triển sự các tế bào ung thư thì sản phẩm nghệ và mật ong còn giúp loại bỏ những tác nhân gây ra bệnh viêm khớp thường gặp. Ngay từ lúc y khoa chưa bắt đầu phát triển như ngày hôm này thì nghệ đã được sử dụng để ngăn ngừa và điều trị căn bệnh viêm khớp, khi đó người ta thường điều trị bằng 2 cách khác nhau: tiêu thụ qua đường ăn uống hoặc bôi trực tiếp hỗn hợp nghệ mật ong lên khu vực bị đau nhức.

3. Uống tinh bột nghệ mật ong giúp làm giảm lượng Cholesterol

Nhờ tác dụng làm giảm lượng Cholesterol trong cơ thể mà việc sử dụng các sản phẩm tinh bột nghệ và mật ong có thể giúp ngăn ngừa các bệnh như huyết áp cao hay bệnh tim mãn tính. Ngoài ra thì lợi ích này còn ngăn chặn được sự phát triển của bệnh xơ vữa động mạch, từ đó làm cho các động mạnh trở về trạng thái tốt nhất.

4. Uống tinh bột nghệ mật ong giúp tăng cường hệ thống miễn dịch

Uống tinh bột nghệ mật ong giúp tăng cường hệ thống miễn dịch

Một điều khá thú vị mà rất ít người để ý là trong dân gian có nhiều cách khác nhau để điều trị căn bệnh ho, trong đó có một cách chữa trị bằng mật ong cùng tinh bột nghệ. Cả mật ong lẫn tinh bột nghệ đều có chứa chất chống Oxy hóa diệt khuẩn rất tốt, từ đó giúp tăng cường sức mạnh của hệ thống miễn dịch trong cơ thể. Nhờ thế mà sử dụng tinh bột nghệ với mật ong còn giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, chúng hạn chế sự xâm nhập của các loại vi khuẩn gây bệnh.

5. Một số tác dụng khác của tinh bột nghệ mật ong

Với những người thường xuyên gặp các vấn đề vệ đường tiêu hóa hãy sử dụng mật ong như một phương pháp điều trị, các bạn sẽ thu được những kết quả đầy khả quan sau một thời gian sử dụng. Hỗn hợp này giúp giải độc cho đường tiêu hóa, bên cạnh đó chúng còn kích thích quá trình trao đổi chất diễn ra thuận lợi hơn.

Có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu sử dụng tinh bột nghệ và mật ong đúng cách sẽ giúp chúng ta kiểm soát được tình trạng của bệnh tiểu đường. Tuy nhiên trước khi quyết định sử dụng phương pháp này các bạn cần phải xin ý kiến của bác sĩ điều trị để có cách dùng phù hợp nhất.

Một nghiên cứu gần đây của các chuyên gia đến từ Ấn Độ cho thấy, ngoài những tác dụng đã biết bị nghệ còn có khả năng điều trị bệnh thận. Vì thế mà những đối tượng sử dụng hỗn hợp nghệ và mật ong rất ít khi mắc các bệnh về thận.

Một tác dụng tuyệt vời và được nhiều người biết đến nhất khi sử dụng tinh bột nghệ và mật ong là chữa trị các bệnh về dạ dày. Chúng thúc đẩy hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn, kích thích quá trình trao đổi chất, tăng tiết mật nhưng không làm tăng dịch vị bên trong dạ dày.

Xem thêm:

Ngoài những tác dụng trên, tinh bột nghệ mật ong còn có rất nhiều tác dụng khác đặc biệt là đối với làn da, sắc vóc của phụ nữ sau sinh. Với mẹ bỉm sữa nào còn đang lo lắng về làn da cũng như cân nặng thì đây hẳn là sự lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên các mẹ cần sử dụng đúng liều lượng và đúng cách mới mang lại hiệu quả cao và rõ rệt. Hi vọng những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Uống nghệ với mật ong có giảm cân không?

Uống nghệ với mật ong có giảm cân không? luôn là câu hỏi mà hết thảy chị em phụ nữ trót bị thừa cân đều quan tâm.

 Chúng ta đã biết đến những công dụng tuyệt vời của nghệ và mật ong như hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày, làm đẹp da, trị mụn, thâm nám,… nhưng còn tác dụng giảm cân, hẳn là nhiều người chưa biết và cũng rất nóng lòng muốn biết câu trả lời.

Chúng ta đều nghe đến cách uống tinh bột nghệ và mật ong mỗi ngày. Trong tinh bột nghệ có hàm lượng curcumin cao cùng các chất dinh dưỡng khác rất tốt cho sức khỏe. Nghệ rất lành tính, không có tác dụng phụ với người sử dụng. Đặc biệt là tinh bột nghệ được chiết xuất từ bột nghệ qua nhiều công đoạn nên có mùi thơm nhẹ, không hắc, không đắng. Chính vì thế thích hợp với sở thích của nhiều người.

Mật ong cũng được biết đến là thực phẩm có nhiều vitamin tốt cho sức khỏe của chúng ta. Mật ong kết hợp với tinh bột nghệ tạo nên một sản phẩm mang tên tinh bột nghệ mật ong có công dụng tuyệt vời để chữa trị được nhiều bệnh và nâng cao sức khỏe.

Giảm cân từ việc uống nghệ với mật ong

Câu trả lời là có, uống nghệ với mật ong là biện pháp giảm cân vô cùng đơn giản và hiệu quả được rất nhiều người ưa thích và lựa chọn sử dụng. Không cần tốn quá nhiều tiền vào việc mua thuốc giảm cân về uống hay phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ thừa, việc ăn uống hợp lý nghệ kèm với mật ong vừa tiết kiệm, an toàn, lại vừa là cách giảm cân cực kì có tác dụng.

Giảm cân từ việc uống nghệ với mật ong

Mặc dù mật ong có chứa nhiều đường, khá ngọt và hắc nhưng đó là đường tự nhiên, được thẩm thấu trực tiếp vào máu và không hề làm cơ thể bị tăng cân. Ngược lại, chúng hỗ trợ làm gia tăng quá trình chuyển hóa chất béo thành năng lượng, có tác dụng giúp cơ thể điều chỉnh cân nặng.

Nghệ có tác dụng giúp cải thiện quá trình trao đổi chất, thông kinh mạch, đào thải độc tố trong cơ thể, không chỉ có tác dụng trị mụn, hỗ trợ điều trị nám da hiệu quả mà còn giúp đốt cháy mỡ thừa, giảm béo, giảm cân rất tốt.

Vì vậy, việc kết hợp nghệ với mật ong là một lựa chọn tuyệt vời giúp các chị em phụ nữ đánh bay mỡ thừa trên cơ thể, lấy lại vóc dáng thon gọn, quyến rũ mê hoặc mọi ánh nhìn. Tuy nhiên, việc uống nghệ với mật ong có giảm cân không hay lại gây ra nhiều tác dụng phụ khác thì phải xem xét đến quy trình và cách uống sao cho đúng thì mới có thể mang lại hiệu quả rõ rệt.

Uống nghệ với mật ong giảm cân như thế nào là đúng cách?

+ Lựa chọn tinh bột nghệ nguyên chất, đảm bảo chất lượng

Uống nghệ với mật ong có giảm cân không? Phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn lựa chọn tinh bột nghệ nguyên chất, chất lượng, rõ nguồn gốc, chú ý là tinh bột nghệ chứ không phải nghệ sử dụng nấu ăn thông thường.

Tinh bột nghệ là tinh chất của nghệ được chế tác ra từ củ nghệ tươi. Những củ nghệ tươi sau khi được vệ sinh sạch sẽ được đem đi gọt vỏ và loại bỏ các axit nhựa, thái lát nhỏ, sấy cho thật khô, sau đó nghiền nhỏ rồi tiến hành sàng lọc chất xơ và các tạp chất, cuối cùng là tách tinh dầu để thu được tinh bột nghệ vàng nguyên chất đảm bảo được hàm lượng Curcumin luôn ở mức độ cao.

Giảm cân từ việc uống nghệ với mật ong

+ Cách pha tinh bột nghệ với mật ong uống giảm cân

Để việc giảm cân được hiệu quả nhất, bạn nên phân chia ra những khung giờ cụ thể trong ngày để uống nghệ với mật ong và thực hiện đều đặn.

Mỗi buổi sáng, trước khi ăn sáng, bạn hãy pha một ly nước ấm (khoảng 250ml) kèm tinh bột nghệ (1 thìa cà phê) và mật ong nguyên chất, khuấy đều lên và uống. Mỗi buổi tối trước khi dùng bữa bạn cũng uống 1 ly như vậy. Thực hiện đều đặn trong vòng 3 tháng, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Ngoài ra, cùng với việc uống tinh bột nghệ + mật ong, bạn cũng nên có một chế độ tập luyện những bài tập đốt calo, giảm mỡ thừa hiệu quả để có thể lấy lại một thân hình, vóc dáng thon gọn, quyến rũ nhất.

Đau Dạ Dày Khi Mang Thai: 3 ĐIỀU MẸ BẦU CẦN LÀM!

Đau dạ dày khi mang thai không phải trường hợp hiếm gặp. Vậy, nguyên nhân đau dạ dày khi mang thai là gì? Dấu hiệu và ảnh hưởng khi bà bầu bị đau dạ dày (bao tử) ra sao? Mẹ bầu bị đau dạ dày nên ăn và kiêng ăn gì? Đáp án chi tiết sẽ có ngay trong bài viết sau đây, hãy tham khảo ngay nhé!

Đau dạ dày khi mang thai
Đau dạ dày khi mang thai có ảnh hưởng tới thai nhi không?

1. Nguyên nhân gây đau dạ dày khi mang thai

Thông thường, nguyên nhân đau dạ dày là do chế độ ăn uống và sinh hoạt thiếu khoa học. Tuy nhiên, bà bầu bị  có thể do một số nguyên nhân khác.

  • Ốm nghén : Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu thường bị ốm nghén. Các triệu chứng kèm theo khi ốm nghén gồm buồn nôn và nôn thường xuyên. Mặc dù triệu chứng này không ảnh hưởng đến thai nhi nhưng có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, làm cho dạ dày phải co bóp quá mức, tăng tiết dịch vị và xuất hiện các cơn đau. 
  • Nội tiết tố bất ổn: Hormone Progesterone có xu hướng tăng đột ngột khi mang thai. Chức năng của hormone này là giữ bào thai trong tử cung đồng thời hạn chế nguy cơ sảy thai. Tuy nhiên, khi Progesterone tăng bất thường sẽ khiến nhu động ruột giảm, ổ bụng thêm áp lực và gây kích thích dạ dày. Khi đó, dạ dày có xu hướng bài tiết nhiều dịch vị, co bóp mạnh và thường xuyên xuất hiện cơn đau. 
  • Tử cung giãn nở: Để đảm bảo không gian cho thai nhi phát triển, bắt đầu từ tháng thứ 4 tử cung sẽ giãn nở. Điều đó vô tình khiến cho ổ bụng bị áp lực, gây kích ứng dạ dày và ống hậu môn. Theo thống kê, khoảng 80% bà bầu gặp vấn đề về tiêu hóa trong đó có đau bao tử ở 3 tháng cuối thai kỳ. 
  • Căng thẳng thần kinh: Nguyên nhân bà bầu bị căng thẳng thần kinh là do nội tiết tố bất ổn, thường xuyên lo lắng về việc chăm sóc, nuôi dưỡng con cái. Căng thẳng thường xuyên khiến cho dây thần kinh não – ruột bị áp lực quá mức, nhu động ruột giảm, dạ dày bài tiết acid và co bóp quá mức. 
  • Thói quen ăn uống: Thói quen ăn uống ảnh hưởng đến hoạt động của hệ tiêu hóa nói chung và dạ dày nói riêng. Đau bao tử khi mang thai có thể là do lượng thực phẩm trong bữa ăn tăng lên đột ngột. Bên cạnh đó, bà bầu thường xuyên ăn quả chua, ăn đêm, uống cà phê, bia, rượu,… cũng là nguyên nhân xuất hiện các cơn đau dạ dày. 

2. Triệu chứng của đau dạ dày khi mang thai

Triệu chứng của đau dạ dày khi mang thai
Hệ tiêu hóa của mẹ bị ảnh hưởng và cơn đau dạ dày trở nên nghiêm trọng

Đau dạ dày khi mang thai không nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, nếu không kiểm soát tốt sẽ khiến bà bầu phải đối diện với rất nhiều triệu chứng của bệnh trong một thời gian dài. Điều đó ảnh hưởng đến khả năng hấp thu dinh dưỡng và sức khỏe tổng thể. Dưới đây là dấu hiệu nhận biết bà bầu bị đau dạ dày

2.1 Đau dạ dày khi mang thai 3 tháng đầu thai kỳ

Thời điểm nhạy cảm của thai kỳ chính là 3 tháng đầu. Đây là thời điểm nội tiết tố và cơ thể mẹ bầu bắt đầu xuất hiện những thay đổi đột ngột. Sự thay đổi này ảnh hưởng đến chức năng của cơ quan tiêu hóa dẫn đến đau dạ dày. 

Đau dạ dày khi mang thai 3 tháng đầu thường có dấu hiệu khởi phát với mức độ nhẹ và tần suất liên tục. Nếu chăm sóc tốt và có cách trị đau cho bà bầu hiệu quả thì các triệu chứng này có thể biến mất khi bước sang tuần thứ 14. Triệu chứng điển hình của bà bầu bị đau dạ dày 3 tháng đầu gồm:

  • Chán ăn, ăn không ngon miệng
  • Buồn nôn và nôn thường xuyên
  • Cơn đau thường xuất hiện khi đói hoặc khi ăn quá no
  • Đầy bụng, khó tiêu
  • Tiêu chảy hoặc táo bón

2.2 Đau dạ dày khi mang thai 3 tháng giữa thai kỳ

Ba tháng giữa thai kỳ là thời điểm cơ thể mẹ đã bắt đầu thích nghi với các thay đổi về tâm sinh lý, đây chính là thời điểm ổn định nhất của thai kỳ. Tuy nhiên, thai nhi phát triển mạnh ở giai đoạn này khiến bà bầu phải tăng khối lượng thực phẩm trong chế độ ăn. Đây chính là lý do khiến hệ tiêu hóa của mẹ bị ảnh hưởng và cơn đau dạ dày trở nên nghiêm trọng. Dấu hiệu nhận biết đau dạ dày khi mang thai 3 tháng giữa thai kỳ như sau:

  • Đau và có cảm giác nóng rát vùng thượng vị thường xuyên
  • Ít có cảm giác buồn nôn và nôn như đau dạ dày khi mang thai 3 tháng đầu
  • Trào ngược, ợ hơi, ợ chua, ợ nóng
  • Giảm cân
  • Mệt mỏi
  • Cơn đau dạ dày có thể xuất hiện vào lúc giữa đêm

2.3 Đau dạ dày khi mang thai 3 tháng cuối thai kỳ

Đau dạ dày khi mang thai 3 tháng cuối có xu hướng nghiêm trọng hơn. Tử cung giãn nở quá mức khiến ổ bụng bị áp lực, dạ dày tăng tiết acid và co bóp quá mức. Biểu hiện của mẹ bầu bị đau dạ dày 3 tháng cuối thai kỳ như sau:

  • Cơn đau dạ dày xuất hiện thường xuyên, dai dẳng, mức độ nặng
  • Ợ chua, ợ nóng, ợ hơi
  • Trào ngược khi ăn no hoặc nằm
  • Chán ăn, ăn không tiêu
  • Cơ thể xanh xao, mệt mỏi

3. Đau dạ dày có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Đau dạ dày khi mang thai không ảnh hưởng tới tính mạng của mẹ của bé nhưng khiến sức khỏe thai phụ suy giảm và ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, các triệu chứng của bệnh đau dạ dày kéo dài sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả công việc cũng như chất lượng cuộc sống của bà bầu. Một số ảnh hưởng của bệnh đau dạ dày với bà bầu đó là:

  • Sút cân
  • Cơ thể xanh xao, mệt mỏi thường xuyên
  • Hình thành ổ viêm loét nặng ở niêm mạc dạ dày, tá tràng, thực quản 
  • Trẻ sinh ra còi cọc, ốm yếu

>> Tìm hiểu thêm:

4. Đau dạ dày khi mang thai nên gặp bác sĩ khi nào?

Bà bầu bị đau dạ dày khi nào nên đi gặp bác sĩ?
Bà bầu bị đau dạ dày khi nào nên đi gặp bác sĩ?

Các triệu chứng của bệnh đau dạ dày khi mang thai có thể giảm khi áp dụng chế độ ăn khoa học và lối sống lành mạnh. Tuy nhiên, một số trường hợp các triệu chứng xuất hiện có thể do viêm loét dạ dày tá tràng, trào ngược dạ dày thực quản hoặc hội chứng Zollinger – Ellison. Vì vậy, để bà bầu nên đến gặp bác sĩ nếu thấy các triệu chứng sau:

  • Các cơn đau xuất hiện thường xuyên, có xu hướng gia tăng về tần suất và mức độ 
  • Buồn nôn và nôn liên tục 
  • Nôn ra máu tươi hoặc có màu cà phê
  • Phân có máu 
  • Giảm cân 
  • Mất ngủ 
  • Cơ thể xanh xao, mệt mỏi

5. Mẹ bầu bị đau dạ dày có nên dùng thuốc giảm đau không? 

Có thai bị đau dạ dày uống thuốc gì? Chữa đau dạ dày cho bà bầu bằng thuốc Tây y có được không? Đây là câu hỏi của rất nhiều mẹ bầu

Mẹ bầu khi bị đau dạ dày không nên dùng thuốc giảm đau. Việc dùng thuốc giảm đau dạ dày có thể gây ra một số tác dụng phụ hoặc ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Khi thai nhi được 3 tháng, một số cơ quan như thần kinh trung ương, tim, tay, chân,… bắt đầu hình thành. Sử dụng thuốc giảm đau dạ dày có thể gây dị tật hay quái thai. 

Đau dạ dày khi mang thai 3 tháng giữa thì việc dùng thuốc cần có sự tư vấn của bác sĩ. Ba tháng cuối là lúc các bộ phận của thai nhi đã hình thành gần như đầy đủ nhưng chức năng chưa hoàn thiện nhất là gan và thận. Uống thuốc giảm đau dạ dày có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi và sức khỏe của mẹ. Nếu bắt buộc phải dùng thuốc, mẹ bầu nên tham khảo ý kiến của bác sĩ

6. Cách chữa đau dạ dày cho bà bầu

Bà bầu bị đau dạ dày phải làm sao? Cách trị đau dạ dày cho bà bầu nào tốt? Cách nào giúp giảm đau dạ dày cho bà bầu tốt?

Hầu hết bà bầu bị đau dạ dày đều xuất phát từ thói quen ăn uống, sinh hoạt thiếu khoa học. Bên cạnh đó, căng thẳng thần kinh, rối loạn nội tiết cũng là nguyên nhân không thể không nhắc đến. Vì vậy, loại bỏ nguyên nhân gây bệnh, thiết lập chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt lành mạnh là điều mà bà bầu nên làm. Sau đây là một số cách chữa đau dạ dày cho bà bầu mà bạn có thể tham khảo.

6.1 Xây dựng chế độ ăn uống khoa học

Cách trị đau dạ dày cho bà bầu
Chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp nhu động ruột của bà bầu được cải thiện

Chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp nhu động ruột của bà bầu được cải thiện, hoạt động bài tiết acid và co bóp của dạ dày được kiểm soát. Bên cạnh đó, chế độ ăn khoa học còn giúp tăng cường sức khỏe cho bà bầu, thúc đẩy thai nhi phát triển toàn diện. Một số gợi ý về chế độ ăn uống khoa học cho bà bầu:

  • Không ăn thực phẩm, đồ uống gây kích ứng dạ dày như đồ ăn nhanh, đồ hộp, đồ ăn nhiều dầu mỡ, dưa muối, kim chi, cà muối, xoài, cóc, nước ngọt có ga, bia, rượu, trà đặc,…
  • Cân nhắc về giai đoạn phát triển của thai kỳ để bổ sung thực phẩm lành mạnh, phù hợp, đáp ứng nhu cầu phát triển của thai nhi và sức khỏe của mẹ.
  • Nên chia nhỏ bữa chính thành nhiều bữa phụ (4-5 bữa phụ), mỗi bữa cách nhau khoảng 2 -3 tiếng để giảm bớt áp lực áp lực cho dạ dày. 
  • Mẹ bầu bị đau dạ dày nên ăn chín, uống sôi, ăn chậm, nhai kỹ, tránh vận động/nằm ngay sau khi ăn để hạn chế tình trạng trào ngược dạ dày, ợ hơi, ợ chua, ợ nóng và chướng bụng.
  • Nên ăn các món mềm, lỏng, ít gia vị và giàu dinh dưỡng như canh xương hầm, súp, cháo, món luộc, hấp,… Không nên dùng món ăn có khả năng cao gây đau dạ dày và táo bón như đồ chiên, nướng, xào, sấy khô,…
  • Bổ sung nước, vitamin, chất xơ vào chế độ ăn cho bà bầu bị đau dạ dày để bù nước, cân bằng điện giải, trung hòa dịch vị, ngăn ngừa táo bón và giảm đau dạ dày. 

6.2 Thiết lập thói quen sinh hoạt lành mạnh

Mức độ và tần suất đau dạ dày có thể giảm đáng kể nhờ thiết lập thói quen sinh hoạt lành mạnh. Bà bầu bị đau dạ dày nên áp dụng thói quen sau:

  • Nghỉ ngơi trong thời gian đầu thai kỳ để có thể thích nghi với sự thay đổi đột ngột về tâm sinh lý. Nên cân đối thời gian nghỉ ngơi và làm việc để hạn chế stress. 
  • Nên ngừng hẳn công việc khi tử cung phát triển lớn và dành nhiều thời gian nghỉ ngơi. Làm việc trong thời gian này có khả năng làm cho đầu óc căng thẳng và kích thích các cơn đau dạ dày.
  • Nên chủ động chia sẻ với chồng hoặc người thân về những vấn đề mà bạn lo lắng để nhận được sự giúp đỡ, động viên.
  • Nên bắt đầu thực hành các động tác có cường độ nhẹ để cải thiện khung xương, nâng cao sức khỏe, điều hòa nhu động  ruột, giảm cơn đau dạ dày ở 3 tháng đầu của thai kỳ. 
  • Bà bầu bị đau dạ dày có thể áp dụng một số biện pháp để giải tỏa như nghe nhạc, thiền, đọc sách, shopping,…

6.3 Cách trị đau dạ dày cho bà bầu bằng thảo dược 

Nghệ và mật ong

Nghệ và mật ong là bài thuốc chữa đau dạ dày được áp dụng phổ biến trong dân gian. Curcumin và Beta – carotene có trong củ nghệ giúp trung hòa dịch vị, tái tạo ổ viêm loét, tăng cường hoạt động của cơ quan tiêu hóa. Mật ong có khả năng kháng khuẩn, chống viêm và tái tạo niêm mạc dạ dày nhanh chóng. Đau dạ dày khi mang bầu có thể sử dụng nghệ và mật ong, cách thực hiện như sau:

  • Lấy khoảng 200ml nước ấm  
  • Cho khoảng 3 thìa cafe tinh bột nghệ và 2 thìa cafe mật ong vào cốc nước ấm đã chuẩn bị trước đó
  • Uống trước bữa ăn khoảng 30 phút (uống khi đói), 3 lần/ngày

Trà gừng

Trà gừng ấm có tác dụng giảm nhanh cảm giác buồn nôn, nôn và khó tiêu của bệnh đau dạ dày khi mang thai. Bên cạnh đó, các chất chống oxy hóa và hoạt chất Gingerol có trong gừng còn giúp giảm viêm, ức chế sự phát triển của virus, nấm, vi khuẩn có hại. Cách trị đau dạ dày cho bà bầu bằng trà gừng được thực hiện theo các bước sau:

  • Rửa sạch 1 củ gừng tươi, thái thành lát mỏng 
  • Cho lát gừng vào cốc nước ấm 250 – 300ml
  • Hãm trong 5 – 10 phút sau đó cho thêm 1 – 2 thìa cafe mật ong, khuấy đều và uống 

7. Đau dạ dày khi mang thai nên ăn gì?

Chế độ dinh dưỡng khoa học sẽ giúp kiểm soát tốt các cơn đau dạ dày, thúc đẩy nhu động ruột và cải thiện đáng kể triệu chứng. Vì vậy, mẹ bầu bị đau dạ dày nên:

  • Uống đủ nước
  • Rau xanh
  • Trái cây (không nên ăn trái cây có vị chua)
  • Sữa chua 
  • Thực phẩm giàu tinh bột 
  • Thực phẩm chứa Omega 3 như cá thu, cá hồi, dầu ô liu, hạnh nhân, hạt óc chó,…

8. Đau dạ dày khi mang thai kiêng ăn gì?

Thực phẩm và đồ ăn không đảm bảo sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi cũng như sức khỏe của mẹ. Theo thống kê, bà bầu có chế độ dinh dưỡng không lành mạnh thường bị đau dạ dày, nguy cơ mắc bệnh trĩ, tiểu đường,… Vì vậy, bà bầu bị đau dạ dày nên kiêng:

  • Đồ ăn tái, sống
  • Đồ ăn có tiền sử dị ứng
  • Trái cây có vị chua như xoài, cóc, dưa muối, kim chi
  • Đồ ăn cay, nóng, đồ hộp 
  • Rượu, bia, nước ngọt có ga, cà phê,…

Như vậy, đau dạ dày khi mang thai mặc dù không gây nguy hiểm đến thai nhi nhưng nếu các triệu chứng của bệnh kéo dài, xuất hiện thường xuyên và trong thời gian dài có thể khiến sức khỏe bà bầu suy giảm và ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Vì vậy, bà bầu nên áp dụng chế độ ăn khoa học, thiết lập lối sống lành mạnh để thúc đẩy hoạt động tiêu hóa và giảm triệu chứng của bệnh đau dạ dày. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào về bệnh lý dạ dày, hãy comment bên dưới hoặc liên hệ tổng đài 1800 1796. Truy cập website https://cumargold.vn/ thường xuyên để cập nhật nhiều bài viết hữu ích khác nhé!

>> Tìm hiểu thêm:

Hướng dẫn uống tinh bột nghệ đúng cách

Tinh bột nghệ có rất nhiều công dụng tốt và được nhiều người tin dùng nhưng cách uống tinh bột nghệ đúng cách không phải ai cũng hiểu rõ, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách dùng uống tinh bột nghệ để chúng có tác dụng hiệu quả nhất nhé.

Xem thêm:

1. 7 công dụng chính của tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ
Công dụng của tinh bột nghệ

  • Giảm cân hiệu quả bằng cách hỗ trợ giúp cơ thể chuyển hóa chất béo thành năng lượng, tinh bột nghệ giúp giảm cân lành mạnh nếu sử dụng thường xuyên.
  • Curcumin trong tinh bột nghệ có tác dụng phòng ngừa bệnh ung thư và bệnh bạch cầu.
  • Tinh bột nghệ có tác dụng giải độc gan, hiệu quả trong điều trị viêm gan, xơ gan hay vàng da.
  • Tốt cho tiêu hóa: tinh bột nghệ có tác dụng giảm khí thừa trong đường ruột và ngăn chặn chứng đầy hơi.
  • Tinh bột nghệ vàng có công dụng kháng khuẩn, diệt trùng nên có thể chữa bệnh tốt đặc biệt là các bệnh có liên quan đến viêm nhiễm.
  • Giảm nguy cơ các bệnh liên quan đến não đặc biệt là bệnh Alzheimer.
  • Bột nghệ còn giúp điều hòa cân bằng insulin – nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường.

Xem thêm: 29 tác dụng tuyệt vời từ tinh bột nghệ

2. Cách uống tinh bột nghệ đúng cách

2.1. Uống tinh bột nghệ vàng trực tiếp

  • Cho 2 đến 3 muỗng cafe tinh bột nghệ vào cốc nước ấm và khuấy đều, sử dụng mỗi ngày, khi uống bằng nước ấm sẽ giúp cơ thể hấp thụ tinh chất Curcumin tốt hơn, có hiệu quả hơn.
  • Bạn cũng có thể cho tinh bột nghệ trọn với nước để trong tủ lạnh qua đêm rồi uống, cách này rất hiệu quả với những người trị ung thư rất.

2.2. Uống tinh bột nghệ với mật ong

Uống tinh bột nghệ với mật ong
Uống tinh bột nghệ với mật ong

  • Uống tinh bột nghệ cùng với mật ong có tác dụng chữa đau dạ dày rất tốt, đồng thời giúp cho làn da bạn ngày càng trắng trẻo mịn màng. Hơn nữa còn có tác dụng ngăn ngừa ung thư, các bệnh viêm nhiễm, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, chống lão hóa da.
  • Sử dụng 2-3 muỗng cafe tinh bột nghệ cho vào khoảng 100ml nước ấm, cho thêm mật ong cho dễ uống rồi khuấy đều.
  • Đặc biệt đối với những bệnh nhân bị các bệnh liên quan dạ dày, tá tràng thì nên uống kết hợp với mật ong, Hãy sử dụng mật ong còn ánh vàng, không nên dùng mật ong đã đổi màu.
  • Mỗi ngày uống 2-3 lần trước và sau bữa ăn nhé, dùng liên tục trong khoảng 6 -12 tháng để đạt hiệu quả cao.

2.3. Nắn thành viên tinh bột nghệ với mật ong để uống hằng ngày

  • Để tiện cho sử dụng hàng ngày, bạn có thể nắn tinh bột nghệ và mật ong thành viên để uống,
  • Bạn dùng mật ong vừa đủ vào tinh bột nghệ sao cho hỗn hợp khi nhào thì tinh bột nghệ dẻo là được.
  • Sau đó bạn hãy viên thành từng viên và uống cùng nước, nếu như nhai được thì nên nhai nhé.

2.4. Lưu ý khi dùng cho trẻ em dưới 5 tuổi

  • Liều dùng tinh bột nghệ dành bằng 1/4 – 1/3 muỗng cafe cho mỗi lần dùng.
  • Tinh nghệ có thể khiến máu dễ đông nên nếu con của bạn có dự định phẫu thuật thì không nên sử dụng.
  • Nên dùng với 1 lượng nhỏ để xem phản ứng của trẻ với tinh bột nghệ rồi mới xem có nên tiếp tục sử dụng.

Trên đây là các cách uống tinh bột nghệ đúng cách, hãy lựa chọn cho mình phương pháp tốt nhất nhé. Chúc bạn đạt hiệu quả cao khi sử dụng.

Xem thêm:

Giúp bạn giải đáp thắc mắc Cumargold có tốt không

Cumargold có tốt không hay chỉ là quảng cáo, lời đồn thổi? Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi có ý định sử dụng Cumargold để cải thiện sức khỏe nhưng còn lo lắng băn khoăn không biết hiệu quả thực sự của sản phẩm như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời để biết được Cumargold có thực sự tốt hay không.

Xem thêm:

1. Thành phần của Cumargold

Thành phần của Cumargold

Thành phần trong mỗi viên nang mềm Cumargold gồm có:

  • Nano curcumin 150 mg
  • Bioperine 1.5 mg
  • Thành phần khác: Sáp ong trắng, lecithin, dầu cọ, Butylat hydroxy toluen (BHT), Methyl paraben (Nipagin) và Propyl paraben (Nipasol), dầu đậu nành.

 2. Công dụng điều trị chính của Cumargold

  • Hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày và tá tràng.
  • Giúp giảm viêm xung huyết dạ dày, mau lành nhanh vết loét.
  • Giúp giảm nhanh viêm đau dạ dày.
  • Diệt khuẩn HP và ngăn ngừa tái phát.

Sự ra đời của Cumargold đã đánh dấu sự kết hợp của cả đông y và khoa học hiện đại tạo nên một sản phẩm hỗ trợ nhiều trong việc điều trị bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng.

Sản phẩm Curmagold được bào chế từ tinh nghệ nano (Nano curcumin) mang lại hiệu quả trị bệnh dạ dày vượt trội hơn hẳn so với tinh nghệ thường, đặc biệt là an toàn hiệu quả cho sức khỏe. Bên cạnh công nghệ bào chế từ tinh nghệ nano, sản phẩm Cumargold còn được kết hợp với các thành phần khác như sáp ong, dầu cọ, lecithin, dầu đậu nành,… đây đều là những nguyên liệu có tác dụng tốt cho dạ dày và an toàn cho sức khỏe của bạn.

Do vậy, Cumargold có hiệu quả thấy rõ trong việc hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng, giúp cân bằng sức khỏe và cải thiện sắc đẹp cho phụ nữ sau sinh; đặc biệt là hỗ trợ điều trị các vết thương, chống viêm nhiễm và giúp các vết loét mau lành sẹo, đồng thời làm mờ vết thâm nám tại vết sẹo; giúp tăng cường chức năng miễn dịch, hỗ trợ chức năng hồi phục cho các bệnh nhân xạ trị có sức khỏe suy yếu; có tác dụng bảo vệ chức năng gan mật, hạn chế nguy cơ mắc căn bệnh ung thư.

3. Các đối tượng sử dụng cumargold để điều trị

  • Các bệnh nhân bị viêm loét dạ dày, hành tá tràng
  • Chị em phụ nữ sau sinh
  • Người đang trong quá trình phục hồi sau khi mổ, phục hồi sau chấn thương
  • Người đang và sau khi chữa trị bệnh ung thư bằng các phương pháp hóa trị và xạ trị
  • Tốt cho các bệnh nhân bị các bệnh mãn tính, tiểu đường, tim mạch, thoái hóa khớp, viêm gan, xơ gan…

Với các bệnh mãn tính, để đạt được hiệu quả điều trị cao nhất nên sử dụng Cumargold với liều lượng điều trị là 4 viên / ngày, một đợt từ 1-3 tháng. Sau đó nên sử dụng Cumargold hàng ngày với liều là 1 viên / lần, ngày uống 2 lần để ngăn ngừa tái phát bệnh.

Với những hiệu quả tuyệt vời đã nêu ở trên thì bạn không cần băn khoăn Cumargold có tốt không khi quyết định sử dụng sản phẩm nữa.

Bạn có thể mua sản phẩm Cumargold ngay tại các hiệu thuốc gần nhất, bởi hiện nay sản phẩm này đã được phân phối rộng rãi trên toàn quốc.

Ngoài ra bạn cũng nên thực hiện những xét nghiệm để nhận biết các triệu chứng của bệnh đau dạ dày một cách chắc chắn nhất trước khi dùng sản phẩm để không nhầm lẫn bệnh, tránh ảnh hưởng tới kết quả điều trị. Và nếu bạn có sử dụng thuốc tây y thì nên hỏi bác sĩ trước khi sử dụng Cumargold.

 

 

Đau dạ dày uống thuốc gì để giảm đau nhanh chóng

Các triệu chứng của bệnh đau dạ dày có thể xảy ra bất cứ khi nào, gây ảnh hưởng không nhỏ tới công việc và cuộc sống của bạn. Vậy đau dạ dày uống thuốc gì giảm đau nhanh chóng? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn một số loại thuốc giảm đau dạ dày giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi những cơn đau.

Xem thêm:

1. Đau dạ dày uống thuốc tây giúp giảm cơn đau nhanh chóng

Thuốc tây giúp giảm nhanh triệu chứng đau dạ dày
Thuốc tây giúp giảm nhanh triệu chứng đau dạ dày

Có lẽ đây là cách mà hầu hết những bệnh nhân bị đau dạ dày đã từng sử dụng qua. Khi mà các triệu chứng đau dạ dày khiến bạn khó chịu, bạn dễ dàng mua thuốc giảm đau hoặc các thuốc dạ dày tây y tại các cửa hàng thuốc mà không cần đến đơn thuốc của bác sĩ.

Đây chính là sai lầm rất lớn của không chỉ những bệnh nhân bị đau dạ dày mà còn của hầu hết người Việt Nam. Chúng ta đã quá dễ dàng mua và sử dụng thuốc tây khiến cho tình trạng bệnh chỉ giảm triệu chứng tạm thời chứ không có tác dụng chữa khỏi mà còn có chiều hướng chuyển thành các bệnh mãn tính, rất khó điều trị.

Một số loại thuốc đau dạ dày tây y hiệu quả có thế kể đến như:

  • Thuốc đau dạ dày kháng sinh: Tinidazol, Metronidazol, Clarithromycin, Amoxicilline ….
  • Thuốc nhóm giảm tiết acid: Cimetidine, Omeprazole, Ranitidin…
  • Thuốc nhóm trung hòa acid: Gastropugit, Maloxx ….
  • Thuốc nhóm giãn cơ trơn: Buscopan, Nospa …

Ưu điểm của việc sử dụng thuốc tây trong điều trị đau dạ dày:

  • Các triệu chứng của bệnh đau dạ dày như đau thượng vị, đầy hơi, ợ chua, nóng rát… bằng cách dùng thuốc tây bệnh sẽ hết rất nhanh chỉ sau từ 2-4 tuần.
  • Việc mua và sử dụng thuốc lại khá đơn giản và thuận tiện

Nhược điểm:

  • Tuy nhiên thuốc giảm đau chỉ có tác dụng điều trị triệu chứng, có thể che lấp các dấu hiệu của bệnh trong khi bệnh vẫn tiến triển.
  • Việc sử dụng trong lâu dài và không đúng cách các thuốc giảm tiết acid mạnh như thuốc cimetidine, ranitidin, hay omeprazole liều cao hoặc kéo dài trên một năm sẽ làm gia tăng nguy cơ gãy xương, đồng thời có nhiều tác dụng phụ và tương tác thuốc không tốt cho người bệnh như làm suy giảm khả năng tình dục…và có nguy cơ tiến triển thành ung thư dạ dày.
  • Uống quá nhiều thuốc kháng sinh sẽ gây loạn khuẩn, rối loạn tiêu hóa, gây tổn thương cho gan và thận, nếu dùng liều quá cao, lâu dài sẽ gây viêm gan, thậm chí suy thận mãn tính.
  • Dùng các thuốc trung hoà như gastropugit, maloxx quá mạnh và kéo dài sẽ gây viêm ngược dạ dày do kiềm hoá.
  • Các thuốc giãn cơ trơn như nospa, buscopan tuy có thể giảm nhanh triệu chứng nhưng nếu lạm dụng sẽ gây nguy cơ xuất huyết dạ dày, thủng dạ dày.

Chi tiết xem: Bị đau dạ dày nên uống thuốc gì hiệu quả nhất

2. Cách chữa bệnh đau dạ dày đơn giản từ thói quen hàng ngày

Thói quen sinh hoạt cũng là một loại thuốc chữa đau dạ dày
Thói quen sinh hoạt cũng là một loại thuốc chữa đau dạ dày

Không nên ăn uống vội vàng: Nhai chậm, nhai kĩ để thức ăn được trộn nhiều nước bọt hơn, giúp phần bảo vệ niêm mạc dạ dày không bị gây hại.

Có giờ giấc ăn uống cụ thể: Mỗi ngày cần có 3 bữa chính, trong mỗi bữa cơm không ăn quá nhiều cũng không được để quá đói mới ăn.

Lựa chọn thực phẩm lành mạnh hơn: không uống rượu bia, cà phê, ăn nhiều gia vị chua cay hay các món ăn nhiều dầu mỡ.  Thay vào đó, tập thói quen ăn rau quả nhất là những loại giàu vitamin C. Nạp đủ lượng nước mỗi ngày nhưng không được uống nước trong hoặc sau khi mới ăn xong vì sẽ làm loãng dịch vị tiêu hóa.

Xem thêm:

Trên đây là một số loại thuốc giúp giảm đau dạ dày hiệu quả hiện có bán trên thị trường. Tuy nhiên, dù là trong trường hợp cấp thiết cũng không nên tự ý mua và sử dụng thuốc, nên được thăm khám và điều trị theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa có uy tín. Hi vọng bạn có được những thông tin hữu ích về đau dạ dày uống thuốc gì giúp giảm cơn đau hiệu quả.

Cùng tìm hiểu curcumin có tác dụng gì

Từ xa xưa, người Ấn Độ đã phát hiện ra công dụng bất ngờ từ củ nghệ chứa Curcumin như bảo vệ gan, mau lành vết thương nên đã dùng nghệ trong bữa ăn hàng ngày.

Curcumin là gì?

Curcumin là tinh chất chính trong củ nghệ, làm cho nghệ có tác dụng rất tốt với sức khỏe của con người. Trong củ nghệ có chứa khoảng 2-5% tinh chất Curcumin. Curcumin khá ít tan trong nước.

Curcumin có tác dụng gì

Tiêu diệt các gốc tự do xấu nhất

Một nghiên cứu của Đại học Dược khoa Ấn Độ cho thấy, tinh chất curcumin là một thành phần của rễ củ nghệ nằm ở dưới đất, có tính kháng viêm rất mạnh, giới y học đã đi sâu thăm dò khả năng loại trừ gốc tự do mang oxi của nó trong quá trình gây phản ứng viêm. Do đó nó cũng có thể tẩy bỏ gốc tự do thuộc superoxide radicals rất tốt.

Vì thế, bạn có thể dùng Curcumin để làm đẹp da chống thâm nám, giảm lão hóa da và hỗ trợ trị đau dạ dày.

Hỗ trợ điều trị cơn đau

Curcumin làm dứt điểm các cơn đau

Curcumin có thể ức chế tạo thành prostaglandin, chất này có liên quan đến cơn đau do viêm gây nên, chẳng hạn như trong bệnh thống phong và dạ dày. Cơ chế làm giảm cơn đau của nó cũng tương tự như aspirin, ibuprofen, nhưng không mạnh bằng. Tuy nhiên, Curcumin không gây ra tác dụng phụ và khi dùng với liều cao sẽ kích thích tuyến thận bài tiết cortisone, mà cortisone lại có hiệu lực rất mạnh để ức chế các phản ứng viêm.

Điều trị viêm kết mạc

Trong nghiên cứu về vi khuẩn học, thuốc nhỏ mắt Haridra được làm từ củ nghệ chứa tinh chất curcumin, có khả năng kháng các vi khuẩn Ecoli, staphylococcus aureus, klebsiella và pseudomonas… Nghiên cứu thử nghiệm thử nghiệm 50 ca bệnh nhân viêm kết mạc lâm sàng cho thấy rằng loại thuốc nhỏ mắt này đạt hiệu quả cao trong điều trị viêm kết mạc.

Giảm viêm khớp

Trong nghiên cứu của Đại học Gandhi, curcumin được sử dụng để uống để điều trị cho các con chuột bị viêm khớp. Những chú chuột này sau 13 ngày thì tình trạng viêm sưng ở khớp đỡ hơn trông thấy so với nhóm chuột khác.

Hiệu nghiệm của Curcumin đến từ hoạt tính chống histamine. Hoạt tính chống viêm của curcumin không hề thua kém so với cortison, nó có thể giảm nhẹ triệu chứng viêm của viêm đa khớp dạng thấp. Tác dụng của 1.200mg curcumin tương đương với loại thuốc kháng viêm phenylbutazone 300mg.

Hồi phục tổn thương gan

Tinh chất curcumin rất tốt cho gan.

Theo một kết quả nghiên cứu trên người thuộc Đại học Tohoku (Nhật Bản) thì tinh chất curcumin thật sự phòng ngừa được những thương tổn do carbon tetrachloride (CCl4) gây ra với gan. Đây là chất hóa học độc hại, có mùi hôi và thường được dùng trong công nghiệp và chất đông lạnh.

Chống đột biến gen và ung thư

Nghiên cứu của Viện nghiên cứu Ấn Độ đã thử nghiệm trên 16 người hút thuốc lâu về hoạt tính chống đột biến của curcumin.

Kết quả cho thấy củ nghệ đã làm giảm gây đột biến trong nước tiểu của họ. Nghiên cứu chỉ ra rằng, curcumin có hoạt tính chống đột biến, do vậy Curcumin được kì vọng là phương pháp dự phòng chống ung thư bằng hóa học.

Cũng có nhiều nghiên cứu được thực hiện chỉ ra rằng Curcumin có thể phòng ngừa được ung thư dạ dày, ung thư da và ung thư vòm họng. Đây có thể là phương thuốc mới trong tương lai. Hiện nay, Curcumin đã được đưa vào hỗ trợ điều trị ung thư, giúp tăng hiệu quả của thuốc trị bệnh.

Tinh chất curcumin từ nghệ rất có lợi cho sức khỏe của con người, vừa phòng ngừa vừa hỗ trợ trị bệnh rất tốt.

1
TƯ VẤN LIỆU TRÌNH

Thông báo

x