Viên nghệ nano curcumin được sản xuất như thế nào ?
-
Ngày đăng:
06/03/2019 -
Lần cập nhật cuối:
17/07/2023 -
Số lần xem
358
Nội dung bài viết
ToggleGần đây, Curcumin đang dần trở nên quen thuộc với những người tìm hiểu về chăm sóc sức khỏe giống như một hoạt chất quý trong thiên nhiên giúp phòng chống các bệnh đường tiêu hóa, u bướu và tăng sức đề kháng. Vậy viên nghệ nano curcumin được sản xuất như thế nào ?
Xem thêm:
1. Nguyên liệu để sản xuất được viên nghệ nano curcumin
Cho đến hiện tại, trên thế giới đã có khoảng hơn 6.000 công trình nghiên cứu về tác dụng điều trị bệnh tuyệt vời của tinh nghệ nano curcumin đối với các bệnh: ung thư, viêm loét dạ dày, men gan cao, viêm gan A, B, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ.
Để chiết xuất được tinh chất curcumin với hàm lượng 95%, các thành phần khác của củ nghệ tươi cần được loại bỏ như:
- Dầu nhẹ hay dầu hương liệu: có vị cay và gây nóng trong nghệ.
- Lipid là các acid béo có trong củ nghệ, là tác nhân gây cản trở quá trình hấp thu tinh chất curcumin của cơ thể. Hơn nữa, Lipid làm cản trở quá trình làm khô và gây dính khi nghiền curcumin thành hạt Nano để tạo viên nghệ nano curcumin.
- Một số chất khác: Tinh bột, Chất xơ, Đường, Nước
- Mỗi tấn nghệ tươi thường chỉ sản xuất được từ 2-3 kg curcumin nguyên chất – thành phần chính của viên nghệ nano curcumin.
Xem thêm: 10 tác dụng tuyệt vời của curcumin
2. Quy trình sản xuất nghiêm ngặt và công nghệ hiện đại
Các công đoạn sản xuất Viên nghệ nano curcumin đều được giám sát kỹ ể đảm bảo chất lượng và an toàn cho sản phẩm từ bước lựa chọn nguyên liệu, sơ chế cho đến bước chiết xuất và tạo viên đóng hộp.
2.1. Lựa chọn nguyên liệu
Nguyên liệu để sản xuất Viên nghệ nano curcumin thường lựa chọn từ các tỉnh vùng núi Bắc như: Cao Bằng, Lai Châu, Hòa Bình và Sơn La. Đây là những nơi có điều kiện thổ nhưỡng phù hợp cho sự phát triển của nghệ. Củ nghệ ở những nơi này có hàm lượng curcumin cao nhất và thường được trồng tự nhiên.
Xem thêm: Tìm hiểu tinh bột nghệ là gì?
2.2. Phân loại và chọn lọc
Củ nghệ được vận chuyển về nhà máy sẽ được công nhân phân loại và loại bỏ các củ non, sâu, thối và dập nát – đảm bảo chất lượng cho nguyên liệu đầu vào.
2.3. Bóc vỏ nghệ và sấy bột nghệ
Củ nghệ được bóc vỏ và làm sạch sẽ sau đó được sấy bằng công nghệ hiện đại đảm bảo bột nghệ không bị nhiễm bất cứ các thành phần có hại nào trong quá trình.
2.4. Tách dầu, lipid và các chất không cần thiết
Quy trình này cần công nghệ hiện đại và đòi hỏi kỹ thuật cao để có thể tách được dầu, lipit và các chất không cần thiết ra khỏi bột nghệ.
2.5. Trích ly curcumin
Đây là công đoạn tách curcumin và thu hồi curcumin bằng công nghệ trích ly áp suất âm.
Xem thêm: Viên nghệ nano – lấy lại nét thanh xuân
2.6. Làm sạch dầu, lipid, tinh bột lần cuối
Các chất này còn sót lại trong curcumin chính là thành phần Viên nghệ nano curcumin gây ra nóng trong, dị ứng cho người dùng, bởi vậy cần phải được loại bỏ gần như hoàn toàn.
2.7. Nghiền tạo các hạt nano curcumin và sản xuất viên nghệ nano curcumin
Bằng công nghệ hiện đại sử dụng bộ phận phân ly điện tử, curcumin được nghiền nhỏ tạo các hạt nano.
Thành phẩm curcumin thu được tinh khiết có hàm lượng đạt đến 95%, tạo nên đặc tính vượt trội cho viên nghệ nano curcumin. Nano curcumin chính là thành phần chính của viên nghệ nano curcumin, khi kết hợp với 1 số tinh chất thiên nhiên khác sẽ giúp sản phẩm có tác dụng tuyệt vời đến sức khỏe người dùng.
Quy trình sản xuất ra viên nghệ nano curcumin là quy trình hiện đại và yêu cầu nghiêm ngặt để cho ra các sản phẩm tốt nhất.