Skip to main content

Thực đơn và chế độ ăn uống chuẩn nhất dành cho người bị u dạ dày

Để giúp người u dạ dày có một chế độ ăn uống hợp lý tăng cường sức đề kháng cho người bị ung thư dạ dày thì thực đơn dinh dưỡng là điều không thể thiếu

Các bạn có biết chế độ dinh dưỡng và thực đơn dành cho người bị ung thư dạ dày là gì chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Người u dạ dày nên ăn gì?

+ Thực phẩm tốt cho dạ dày: Đậu phụ

Đậu phụ là món ăn dân dã, quen thuộc, bổ sung nguồn protein thực vật cho cơ thể. Đậu phụ làm giảm được nguy cơ mắc bệnh ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt. Theo nghiên cứu gần đây của các chuyên gia, ăn đậu phụ thường xuyên có thể giảm đến 90% nguy cơ mắc bệnh Ung thư dạ dày.

Đậu phụ là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư. Nhưng bạn cần lưu ý rằng, những người mắc bệnh dạ dày và đặc biệt là Ung thư dạ dày cần tránh những thực phẩm chiên, rán giòn nhiều dầu mỡ.

Tốt nhất ta nên dùng đậu phụ tươi, làm các món hấp, luộc, hầm… để đảm bảo cho sức khỏe.

Người u dạ dày nên ăn gì?

+ Các loại nấm

Nấm giàu chất ding dưỡng và được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Có rất nhiều loại nấm như nấm kim châm, nấm hương, nấm rơm, nấm mèo… không còn xa lạ với chúng ta.

Ngoài ra, trong nấm có nhiều chất polysaccharide có tác dụng ức chế các tế bào ung thư, kích hoạt tế bào miễn dịch ở những bệnh nhân Ung thư dạ dày. Trong nấm có thêm selen và vitamin D tăng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Thêm nấm vào thực đơn món ăn gia đình vừa giúp phòng trừ bệnh ung thư dạ dày lại tăng cường dưỡng chất, sức đề kháng cho cơ thể.

+ Sử dụng rau củ quả tươi

Rau củ quả tươi dồi dào hàm lượng vitamin, chất khoáng, chất xơ giúp tăng cường chất đề kháng, tốt cho hệ tiêu hóa, phòng chống và hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho bệnh nhân ung thư dạ dày. Rau củ quả tươi vừa giúp bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể lại đẩy lùi được bệnh tật.

Ngoài ra, người bị u dạ dày nên ăn những loại thức ăn mềm như: cháo, cơm nát, bánh mỳ, bánh quy…  những thực phẩm giàu sắt và vitamin D, bơ, trứng, bông cải xanh và sữa. Khoai tây, khoai sọ, khoai lang luộc chín kỹ hoặc hầm nhừ dạng súp.

Những loại thức ăn này không chỉ đa dạng khẩu phần dinh dưỡng của người bệnh mà còn rất thơm ngon và bổ dưỡng.

Người bị u dạ dày không nên ăn gì?

Bên cạnh việc kết hợp những món ăn tốt cho bệnh Ung thư dạ dày cùng với việc điều trị thì bệnh nhân cũng cần hạn chế những đồ ăn sau để cho quá trình điều trị, phòng tránh được hiệu quả hơn:

+ Đồ ăn nhiều dầu mỡ, chiên rán:

Những món ăn hấp dẫn cánh gà rán, đùi gà rán, xúc xích, nem chua…đều rất dễ gây ra ung thư dạ dày, vì vậy bạn cần hạn chế hoặc kiêng hẳn để dạ dày khỏe mạnh hơn.

Người u dạ dày không nên ăn gì?

Hơn thế, đây còn là một trong các món ăn được các bác sĩ cảnh báo vì có hàm lượng độc chất gây ung thư dạ dày cao. Cụ thể, Để có một thành phẩm là món đùi gà thơm giòn, vàng ươm, béo ngậy, người làm bếp đã phải nướng nó ở nhiệt độ 170oC.

+ Những món ăn quá chua, cay: ớt, tiêu, cóc, xoài, mơ… và đặc biệt là ăn nhiều dưa muối, cà muối có nguy cơ gây Ung thư dạ dày cao.

+ Đồ ăn hộp, đồ ăn sẵn, đồ ăn nhiều chất bảo quản, nhiều hương liệu gia vị (đồ nướng)

+ Từ bỏ thói quen rượu, bia, cafe, những loại đồ uống có cồn gây hại đến niêm mạc dạ dày.

+ Đậu phụ mắm tôm, đặc sản của dân tộc và trở thành món khoái khẩu.

Cụ thể, Để có được món đậu phụ giòn tan, người ta phải rán ở nhiệt độ… 245oC.

+ Hạn chế sử dụng muối:

Các nhà nghiên cứu đã đưa ra khuyến cáo, muối là tác nhân thúc đẩy, kích hoạt các tác nhân gây ung thư. Tổ chức Y tế thế giới đưa ra lời khuyên, nhu cầu bổ sung muối hàng ngày trung bình khoảng 6g/người/ngày.

 

Làm sao để tránh những bất cập khi sử dụng nghệ làm đẹp sau sinh

Từ xưa nghệ vàng tươi đã được biết đến như một loại “thần dược” thiên nhiên, với nhiều công dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh cũng như làm đẹp.

Đặc biệt với phụ nữ, việc thay đổi nội tiết tố, thay đổi cân nặng và phải chịu những tác động xấu đến cơ thể sau thời gian mang thai và sinh đẻ thì nghệ vàng được mệnh danh là “vị cứu tinh” cho phái yếu. Thế nhưng, khi sử dụng nghệ tươi thì nhiều người vẫn khá e ngại vì nhiều bất cập của nghệ tươi.

Vậy những bất cập gặp phải khi sử dụng nghệ làm đẹp là gì? Làm sao để tránh được chúng? Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Xem thêm:

1. Những bất cập thường gặp khi làm đẹp bằng nghệ tươi

Mặc dù có ưu điểm là dễ kiếm và chi phí thấp, nhưng nghệ tươi lại mang đến những điều mà người sử dụng không mong muốn.

Khó rửa sạch: nghệ có màu vàng sậm đặc trưng, khi dùng nghệ tươi xay nhuyễn làm mặt nạ, việc rửa sạch màu vàng nghệ trên mặt khá là khó khăn.

Mùi hăng khó chịu: trong nghệ tươi có chứa nhiều hoạt chất khác và lượng tinh dầu khá lớn, bởi vậy mà mùi hăng khó chịu của nghệ khiến nhiều bà mẹ trẻ phải bỏ cuộc sau vài lần thử dùng.

Gây cay nóng vùng bụng: vì có chứa tinh dầu, nhựa… nên nghệ không chỉ có mùi khó chịu, mà còn có thể gây nóng khi đưa vào cơ thể. Điều này kéo dài sẽ không tốt cho người sử dụng.

Hiệu quả thấp và thời gian dùng lâu dài: mặc dù trong nghệ tươi chứa hoạt chất curcumin – chất có nhiều công dụng làm đẹp, nhưng hàm lượng lại rất ít. Chưa kể đến việc chất này khó tan trong nước, nên thực tế việc sử dụng nghệ tươi thường bị kéo dài thời gian là do hoạt chất không được hấp thu vào cơ thể, dẫn đến hiệu quả sử dụng thấp.

Hơn nữa, việc sơ chế nghệ tươi trước khi sử dụng cũng gây mất thời gian cho các bà mẹ, vì vậy mà nhiều người thường nản chí khi chỉ mới bắt đầu làm đẹp sau sinh bằng nghệ.

Nghệ tươi thường khiến chị em gặp nhiều vấn đề khi sử dụng.

2. Công nghệ nano giúp giải quyết vấn đề

Từ những bất cập ở trên, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu và áp dụng công nghệ bào chế hiện đại trong việc tạo ra các sản phẩm từ nghệ. Hoạt chất curcumin trong nghệ được tinh chế bằng công nghệ nano, giúp loại bỏ các tạp chất và lượng tinh dầu lớn trong nghệ tươi.

Với kích thước phân tử cỡ nano, curcumin trong nghệ sẽ dễ dàng tan hơn trong nước ấm, dễ hấp thu hơn khi đưa vào cơ thể, từ đó tăng hiệu quả cao hơn khi chị em phụ nữ dùng hàng ngày. Thời gian sử dụng cũng giảm đi nhiều so với việc dùng nghệ tươi thông thường.

Bên cạnh đó, nhờ lượng hoạt chất hấp thu vào cơ thể tăng lên khi dùng nano curcumin, nên thay vì phải dùng nhiều kg nghệ tươi, thì chị em chỉ cần sử dụng một lượng khoảng 500mg curcumin mỗi ngày. Và với nhiều chị em có quỹ thời gian hạn hẹp, thì các bạn sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian cho mình khi sử dụng viên nghệ nano curcumin.

Ung thư dạ dày giai đoạn đầu – phát hiện sớm tăng khả năng sống sót

Ung thư dạ dày sẽ dễ tầm soát khi bệnh nhân sớm phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu. Bài viết sau sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Ung thư dạ dày giai đoạn đầu- Nguy cơ mắc bệnh cao

Theo thông tin từ nhiều phương tiện, ung thư dạ dày có tỷ lệ mắc bệnh rất cao đối với cả nam lẫn nữ.

Trong một báo cáo thống kê được cung cấp bởi Hiệp hội ung thư tại Mỹ, cứ 111 người trưởng thành sẽ có 1 trường hợp bị ung thư dạ dày. Căn bệnh này có tỷ lệ mắc phải cao hơn đối với các nước khu vực châu Á như Nhật Bản, Việt Nam, Hàn Quốc.

Ung thư dạ dày giai đoạn đầu- Nguy cơ mắc bệnh cao

Đặc biệt, theo khảo sát ở nhiều quốc gia trên thế giới, ung thư dạ dày giai đoạn đầu đang được liệt vào danh sách bệnh ung thư phổ biến nhất . Ở nước ta thì đây là loại ung thư có khả năng mắc bệnh đứng thứ hai ở nam giới (sau ung thư phổi) và đứng thứ ba ở nữ giới (sau ung thư vú, ung thư cổ tử cung).

Qua các số liệu kể trên, chắc hẳn bạn cũng thấy rằng ung thư dạ dày là căn bệnh không thể xem nhẹ và cần sớm được phát hiện cũng như điều trị kịp thời. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về ung thư dạ dày giai đoạn đầu là điều rất nên làm.

Các dấu hiệu của ung thư dạ dày giai đoạn đầu và cách phòng tránh

Ung thư dạ dày là căn bệnh khá nghiêm trọng nhưng có thể chữa khỏi nếu bệnh nhân sớm phát hiện và áp dụng phương pháp điều trị tốt.

Trong các giai đoạn thì ung thư dạ dày giai đoạn đầu là có khả năng phát hiện và phòng tránh tốt nhất

Trong thời kỳ đầu, tức ung thư dạ dày giai đoạn đầu, người bệnh có thể phát hiện qua 1 số dấu hiệu như sau:

Có biểu hiện chán ăn.

Ợ hơi

Bị sụt ký mà không biết nguyên do

Hay bị đầy bụng, ăn không tiêu

Thường mắc các bệnh về tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy

Hay buồn nôn

Khi nôn hoặc khi đi tiêu có máu

Các dấu hiệu của ung thư dạ dày giai đoạn đầu và cách phòng tránh

Đau ở phần bụng trên, đau thường xuyên và theo từng đợt

Nếu bạn thấy cơ thể có những biểu hiện trên thì việc đầu tiên là đến bệnh viện hoặc trung tâm y tế để được xét nghiệm và chẩn đoán kịp thời ung thư dạ dày giai đoạn đầu.

Tuyệt đối không nên xem nhẹ hay chỉ mua thuốc uống vì khi cơ thể chuyển biến nghiêm trọng hơn sau ung thư dạ dày giai đoạn đầu thì khả năng chữa khỏi sẽ ngày càng thấp.

Bên cạnh đó, những ai khi tìm hiểu về ung thư dạ dày giai đoạn đầu qua các triệu chứng trên thì cũng nên phân biệt rõ vì các triệu chứng của một số bệnh như trào ngược dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng, rối loạn tiêu hóa… cũng có các biển hiện tương đối giống và dễ bị nhầm lẫn.

Một số trường hợp vì chủ quan, nghĩ rằng người bệnh chỉ mắc các bệnh khác mà đã bỏ qua cơ hội chữa trị ung thư dạ dày giai đoạn đầu.

Ngoài ra, những người khi mắc các bệnh về dạ dày và thường xuyên đi khám chữa trị cũng có khả năng cao sẽ gặp phải ung thư dạ dày giai đoạn đầu. Người thân nên chú ý hơn và đưa bệnh nhân đi khám và chẩn đoán định kỳ để có thể phát hiện kịp thời.

Phòng tránh ung thư dạ dày giai đoạn 1 như thế nào?

Ung thư dạ dày khởi phát do bệnh nhân có thói quen ăn uống không tốt như dùng bữa không điều độ, ăn quá no hoặc quá đói.

Chuộng những món ăn cay nồng.

Sử dụng rượu, bia, thuốc lá thường xuyên,…

Vì vậy để hạn chế nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày, bạn nên tập thói quen sinh hoạt lành mạnh, điều chỉnh các bữa ăn và dung nạp nhiều dinh dưỡng từ rau củ, trái cây, tránh lạm dụng rượu bia.

Bên trên là bài viết cung cấp các thông tin về ung thư dạ dày giai đoạn đầu cũng như một số dấu hiệu và biện pháp phòng tránh. Hy vọng sau khi tìm hiểu, bạn sẽ có thêm kiến thức để chung tay đẩy lùi căn bệnh này. Chúc bạn và gia đình luôn khoẻ mạnh.

 

Bí quyết giảm cân làm đẹp sau sinh bằng tinh bột nghệ

Nghệ vàng là một loại gia vị được sử dụng rất phổ biến trong nền ẩm thực châu Á nói chung. Sau này, khi con người ta nhận biết tác dụng thần kì của nghệ, bằng nhiều phương pháp tinh chế, tinh bột nghệ đã được sử dụng nhiều trong chữa bệnh và làm đẹp.

Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở 2 công dụng trên, tinh bột nghệ còn thực sự có rất nhiều tác dụng tuyệt vời đối với phụ nữ sau sinh, bài viết sau đây sẽ đi sâu vào khả năng giảm cân và duy trì vóc dán với phương pháp làm đẹp sau sinh bằng nghệ.

Xem thêm:

1. Làm đẹp sau sinh bằng tinh bột nghệ

Nhiều nghiên cứu khoa học trên thế giới đã chỉ ra rằng, tinh bột nghệ thực sự là một phương pháp giảm cân hiệu quả và an toàn, đặc biệt là đối với phụ nữ sau sinh.

Lý giải cho điều này, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, hoạt chất curcumin có trong tinh bột nghệ có thể ngăn các mô mỡ phát triển, đồng thời curcumin cũng làm tăng dịch mật trong túi mật, ngăn ngừa nguy cơ tăng cân và béo phì vớ các bà mẹ mới sinh. Không chỉ vậy, tinh bột nghệ cũng duy trì cholesterol trong máu ở mức ổn định, giảm mỡ bụng hiệu quả sau sinh.

Xem thêm: Tác

Chính bởi vậy, phương pháp giảm cân bằng tinh bột nghệ sau sinh rất được các bà mẹ trẻ ưa chuộng. Sau đây là một số cách đơn giản áp dụng tinh bột nghệ để giảm cân tại nhà.

Giảm cân bằng nghệ là phương pháp làm đẹp sau sinh an toàn và hiệu quả.
Làm đẹp sau sinh bằng tinh bột nghệ vàng

2. Nghệ mật ong

Ngoài việc điều chỉnh chế độ ăn uống khoa học thì mỗi sáng thay vì một bát phở hay gói xôi nhiều tinh bột hay thay bằng một cốc tinh bột nghệ với mật ong.

Cách làm:

  • Pha khoảng 2-3 muỗng cafe tinh bột nghệ với khoảng 200ml nước ấm
  • Thêm 1 thìa cafe mật ong rồi khuấy đều và uống liền. Chỉ sau 1 tháng duy trì đều đặn thói quen này, bạn sẽ thấy vùng mỡ bụng giảm đi rõ rệt, da dẻ cũng hồng hào và căng mịn hơn nhờ cơ thể được bổ sung tinh bột nghệ từ bên trong. Đây là phương pháp giảm cân sau sinh rất hiệu quả của người Ấn Độ, vậy là từ nay sẽ không còn lo béo bụng sau sinh.

Xem chi tiết: Các phương pháp làm đẹp từ tinh bột nghệ và mật ong

3. Massage bụng với gừng nghệ

Để làm hỗn hợp massage, chuẩn bị 500gr tinh bột nghệ và 500gr gừng xay nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp bột này và đổ rượu trắng sao cho cho xâm xấp mặt, cho hỗn hợp vào hũ tối màu, đậy kín và cất ở nơi thoáng mát trong 2 tháng.

Để tiến hành massage, lấy một chiếc khăn mềm thấm rượu gừng nghệ và thoa lên vùng cơ thể cần giảm mỡ, sau đó dùng tay massage đều để làm nóng vùng da đó và đánh tan mỡ bụng.

Nếu như nghệ mật ong dùng để uống trong thì rượu gừng nghệ là phương pháp tác động từ bên ngoài, giúp cơ thể phụ nữ sau sinh được thon gọn và săn chắc hơn nhờ massage. Vì vậy, nên kết hợp cả hai phương pháp này để thu được hiệu quả tối ưu và lấy lại vóc dáng trong thời gian ngắn nhất.

Ngoài ra, trong bữa ăn hàng ngày sau khi sinh từ 10-15 ngày, bạn có thể bổ sung nghệ vào một số món ăn như một loại gia vị để tăng cường chất dinh dưỡng cho cơ thể, vừa giúp vết thương sau sinh chóng lành, vừa tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa nguy cơ mắc các căn bệnh về dạ dày, gan hay xương khớp.

Xem thêm:

Chữa Viêm Loét Dạ Dày Bằng Mật Ong Hiệu Quả Tại Nhà

Viêm loét dạ dày là một bệnh đường tiêu hóa phổ biến ở Việt Nam, gây đau đớn, bất tiện cho người bệnh. Chữa viêm loét dạ dày bằng mật ong là một  phương pháp chữa trị trong dân gian phổ biến mà không phải ai cũng biết. Hãy để CumarGold chia sẻ cho bạn bí quyết trên nha!

1. Tác dụng của mật ong trong việc điều trị viêm loét dạ dày

Chữa viêm loét dạ dày bằng mật ong
Tác dụng của mật ong trong việc điều trị viêm loét dạ dày

Mật ong chứa thành phần chủ yếu là đường, cũng như hỗn hợp các axit amin, vitamin, khoáng chất, sắt, kẽm và chất chống oxy hóa. Chính vì vậy, mật ong được sử dụng vừa làm thuốc bổ dưỡng, lại có tác dụng kháng khuẩn, đặc biệt chữa lành nhanh vết xước hay vết loét do nhiễm trùng, giúp thu nhỏ kích cỡ của chúng và không để lại quá nhiều sẹo.

Mật ong làm dịu thanh quản, giúp hiện tượng khàn tiếng giảm một cách nhanh chóng. Vị dịu ngọt của mật ong làm giảm cơn đau rát nơi cổ họng giúp người bệnh cảm thấy thoải mái hơn. Bên cạnh đó mật ong còn làm giảm sự tiết dịch acid bên trong dịch vị dạ dày giúp dịu các cơn đau và chữa lành vết loét trên niêm mạc dạ dày. 

Chữa viêm loét dạ dày bằng mật ong là cách làm đơn giản, tiện lợi mà cũng vô cùng hiệu quả. 

  • Làm lành vết loét ở niêm mạc dạ dày: Mật ong chứa nhiều thành phần dinh dưỡng có giá trị cao, có tác dụng thúc đẩy quá trình tái tạo collagen. Do đó, giúp kích thích tế bào niêm mạc mới hình thành, làm se và lành các vết loét và tổn thương ở niêm mạc dạ dày. Từ đó giúp ngăn chặn tình trạng xuất huyết dạ dày
  • Khử trùng, làm dịu và giảm đau dạ dày: Mật ong có tính sát trùng, sát khuẩn cực kỳ cao giúp tiêu diệt vi khuẩn có hại trong dạ dày. Bên cạnh đó, chúng còn giúp tác động tế bào thần kinh, giúp làm dịu và giảm đau rát ở thượng vị.

Vì vậy, sử dụng mật ong để chữa bệnh dạ dày là bài thuốc dân gian được rất nhiều người áp dụng. 

2. Cách chữa viêm loét dạ dày bằng mật ong

Bạn có thể tham khảo một số cách chữa viêm loét dạ dày bằng mật ong dưới đây:

Cách 1: Chữa viêm loét dạ dày bằng mật ong nguyên chất

Trị viêm loét dạ dày bằng mật ong nguyên chất
Trị viêm loét dạ dày bằng mật ong nguyên chất

Người bệnh có thể dùng trực tiếp hoặc hòa mật ong nguyên chất với nước ấm. Mật ong sẽ làm lành tổn thương do viêm loét niêm mạc dạ dày gây ra, giảm triệu chứng đau bụng, khiến người bệnh cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn. 

Cách thực hiện: 

  • Hòa tan 2 muỗng mật ong cùng với 150ml nước ấm
  • Bạn có thể uống mỗi sáng sau khi ngủ dậy hoặc buổi tối trước khi đi ngủ. 

Cách 2: Chữa viêm loét dạ dày bằng mật ong, tinh bột nghệ

Chữa viêm loét dạ dày bằng mật ong, tinh bột nghệ
Chữa viêm loét dạ dày bằng mật ong, tinh bột nghệ

Hàm lượng Curcumin dồi dào trong tinh bột nghệ nghệ sẽ giúp kháng viêm, sát khuẩn và chống oxy hóa giúp giảm đau dạ dày, giảm tiết dịch vị, làm lành các vết loét,…. Vì vậy, khi kết hợp nghệ và mật ong tạo thành một bài thuốc trị viêm loét dạ dày hiệu quả.

Cách thực hiện:

  • Trộn đều mật ong cùng với bột nghệ tươi theo tỉ lệ pha trộn 1:2, cứ 1 gram mật ong thì trộn với 2 gram bột nghệ vàng tạo thành hỗn hợp sền sệt.
  • Bạn có thể dùng hỗn hợp này trực tiếp hoặc vo thành viên để uống.

Cách 3: Chữa viêm loét dạ dày bằng mật ong và chuối hột xanh

Chuối hột có vị ngọt, lành tính,  có tác dụng rất tốt trong việc kích thích hệ tiêu hóa hoạt động, giải độc, lương huyết, lợi tiểu, làm lành các vết loét, tổn thương trong niêm mạc dạ dày. Do đó, kết hợp mật ong với chuối hột xanh sẽ tăng gấp đôi hiệu quả trong việc điều trị viêm loét dạ dày.

Cách thực hiện:

  • Chuối hột bỏ vỏ, loại bỏ bớt nhựa rồi đem xắt mỏng, phơi khô và nghiền thành bột. 
  • Mỗi ngày, bạn sẽ dùng 2 thìa bột chuối hột để hòa chung với 2 thìa mật ong, 200ml nước ấm.
  • Sau khi trộn đều hỗn hợp này lên, bạn uống trong khoảng 1 tuần thì các triệu chứng bệnh dạ dày sẽ được cải thiện.

Cách 3: Chữa viêm loét dạ dày bằng mật ong và trứng gà

Trị viêm loét dạ dày bằng mật ong và trứng gà
Trị viêm loét dạ dày bằng mật ong và trứng gà

Sử dụng mật ong kết hợp với trứng gà trong điều trị đau dạ dày sẽ giúp cân bằng axit trong dạ dày, kháng viêm và làm lành những vết loét ở niêm mạc dạ dày. Là những loại nguyên liệu thiên nhiên an toàn, lành tính nên người bệnh có thể an tâm khi dùng điều trị đau dạ dày. 

Cách thực hiện:

  • Dùng 1 lòng đỏ trứng gà đánh bông rồi thêm khoảng 20ml mật ong vào trộn đều. 
  • Người bệnh nên ăn hỗn hợp mật ong và trứng gà vào buổi sáng, dùng 2-3 lần một tuần.

>> Tìm hiểu thêm: Chuyện những người chiến thắng viêm loét dạ dày “ngoạn mục”

3. Một số lưu ý khi dùng mật ong trị viêm loét dạ dày

Chữa viêm loét dạ dày bằng mật ong là cách giải pháp an toàn. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý những điều sau để đạt hiệu quả điều trị cao nhất.

  • Tránh dùng mật ong cho trẻ dưới 1 tuổi
  • Người bị sỏi thận, sỏi mật và rối loạn đông máu nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi áp dụng mẹo chữa từ nghệ và mật ong.
  • Thận trọng khi chọn mua mật ong, sử dụng nguyên liệu không đảm bảo chất lượng có thể làm giảm hiệu quả điều trị hoặc thậm chí gây ra một số tác dụng không mong muốn.
  • Bên cạnh các phương pháp điều trị, cần xây dựng chế độ ăn uống khoa học và sinh hoạt điều độ để kiểm soát ổ viêm, hạn chế hoạt động bài tiết axit và co bóp quá mức.
  • Trong trường hợp cần thiết, nên điều trị theo phác đồ của bác sĩ để kiểm soát bệnh và ngăn ngừa biến chứng trong thời gian ngắn nhất.

>> Tìm hiểu thêm:

Trên đây là những phương pháp đơn giản mà hiệu quả chữa viêm loét dạ dày bằng mật ong, có độ an toàn cao. Chúc bạn thành công! Thường xuyên truy cập vào https://cumargold.vn/ để cập nhật những thông tin hữu ích khác nha!

Ung thư dạ dày di căn như thế nào?

Ung thư dạ dày di căn là loại ung thư xảy ra khi các tế bào ung thư đi theo các đường bạch huyết lan đến những cơ quan nhất định nào đó

UNG THƯ DẠ DÀY DI CĂN NHƯ THẾ NÀO ?

Dạ dày (hay còn gọi là bao tử) là một bộ phận quan trọng nhất trong hệ tiệu hóa con người. Dạ dày có khả năng dự trữ, nghiền nhiều loại thức ăn khi được đưa vào. Dạ dày chính là nơi phình to nhất trong hệ tiêu hóa của con người, nó nối gần như tất cả các bộ phận như thực quản, tá tràng hay ruột non. Khi bề mặt dạ dày xuất hiện khối u ác tính chính là tình trạng bệnh nhân bị ung thư dạ dày.

UNG THƯ DẠ DÀY DI CĂN NHƯ THẾ NÀO ?

Ung thư dạ dày hay gặp nhất ở nhiều người mắc bệnh là ung thư biểu mô, tức là các tế bào ung thư ở trong dạ dày phân chia ra một cách khá bất thường. Đến một thời gian nhất định, những tế bào này hình thành nên u dạ dày và thường có hai loại u ác tính và u lành tính, khối u ác tính chính là căn bệnh ung thư.

BIỂU HIỆN CỦA UNG THƯ DẠ DÀY DI CĂN

Những biểu hiện chung nhất trong giai đoạn người bệnh bị ung thư dạ dày di căn sang gan là tình trạng suy nhược, mệt mổi, buồn nôn khi ăn. Cân nặng sụt giảm không rõ nguyên nhân, thường xuyên đau bụng đột ngột, cơn đau cấp tính. Tùy thuộc vào những bộ phân cơ thể mà ung thư dạ dày di căn người bệnh sẽ có những triệu chứng khác nhau.

 Ung thư dạ dày di căn sang gan

Loại ung thư dạ dày di căn điển hình nhất là di căn đến bộ phận gan, các tế bào ung thư ở gan sẽ giống với tế bào của khối u dạ dày, đây cũng là biểu hiện rõ nét của ung thư dạ dày giai đoạn cuối. Đến lúc này, sức khỏe của người bệnh suy yếu nghiêm trọng, luôn có cảm giác chán ăn, buồn nôn và nôn ói thức ăn ra ngoài, đau tức ở vùng gan và thượng vị. Da người bệnh vàng vọt như bị mắc các bệnh về gan.

Chính vì thế, khi đã di căn đến gan rồi việc điều trị cho bệnh nhân chỉ là làm giảm bớt các triệu chứng trong người bệnh, giúp cho bệnh nhân duy trì được sự sống càng lâu càng tốt.

Ung thư dạ dày di căn buồng trứng

Ung thư dạ dày khi di căn đến buồng trứng thì khối u ở buồng trứng có tên gọi khác là u Krukenberg. Lúc đó buồng trứng của người bệnh sẽ không hoạt động được như bình thường, có triệu chứng đi ngoài ra máu…

Ung thư dạ dày di căn sang phổi.

Bệnh ung thư có thể lan xa hơn đến các cơ quan gây nguy hiểm cho người như phần hạch thượng đòn, phổi. Ho nhiều, ho sặc sụa, ho ra máu hoặc đau họng là biểu hiện khi ung thư dạ dày đã di căn sang phổi.

Ung thư dạ dày di căn xương

Ung thư dạ dày di căn xương

Khi ung thư dạ dày di căn đến xương thì cơ hội chữa khỏi bệnh gần như là rất ít. Bệnh nhân sẽ có những triệu chứng như đau nhức xương khớp ở mức độ nặng. Xương rất dễ vỡ và dễ bị gãy xương.

Cơ thể thiếu máu khiến hoa mắt chóng mặt. Ngoài ra lượng canxi sẽ tăng đột ngột trong máu khiến cơ thể tiều tụy, táo bón và hay nôn ói.

Ung thư dạ dày di căn hạch bạch tuyết

Người bệnh sẽ xuất hiện các hạch bạch tuyết to và cứng, khi sờ vào không thấy đau nhưng rất dễ vỡ hoặc loét, khiến chảy máu nhiều và đau nhức.

Ngoài những bộ phận phổ biến, ung thư dạ dày còn lan sang đến các bộ phận khác như tuyến tụy, đại tràng hay phúc mạc.

Theo các bác sỹ chuyên khoa, cách tốt nhất để chẩn đoán ung thư dạ dày di căn hay chưa là cần làm một số các phương pháp xét nghiệm sinh thiết tới các bộ phận và chụp lâm sàng những khối u đã di căn.

NGƯỜI BỆNH UNG THƯ DẠ DÀY DI CĂN SỐNG ĐƯỢC BAO LÂU?

Ung thư dạ dày di căn thường ở giai đoạn cuối, do đó tỉ lệ sống không được khả quan. Tỉ lệ người bị ung thư dạ dày di căn sống trong 5 năm tiếp theo là từ 5-10%.  Tuy nhiên, với nhiều người thì thời gian sống rất nhiều năm tiếp theo, nếu người bệnh có ý chí chiến đầu và biện pháp điều trị hợp lý, đúng khoa học.

Thông thường các bác sĩ sẽ cắt bỏ phần dạ dày và một số phần khối u đã di căn. Trường hợp bệnh đã nặng thì bác sĩ chủ yếu truyền hóa chất và hóa trị để giảm thiểu đau đớn cho người bệnh, giúp kéo dài thời gian sống.

Tại sao nên dùng tinh bột nghệ để làm đẹp sau sinh ?

Từ ngàn xưa, con người đã biết tận dụng những công dụng của tinh bột nghệ để áp dụng vào làm đẹp và với phụ nữ sau sinh, tinh bột nghệ lại càng phát huy những công dụng tuyệt vời. Không chỉ hỗ trợ phục hồi sức khoẻ, tinh bột nghệ còn thực sự giúp những bà mẹ trẻ lấy lại được nhanh sắc thời thanh xuân.

Xem thêm: 

1. Những lý do nên dùng tinh bột nghệ làm đẹp sau sinh

Những thành phần trong tinh bột nghệ rất đa dạng, ngoài vitamin, khoáng chất, protein thì hợp chất curcumin là hợp chất có nhiều công dụng trong chữa bệnh và làm đẹp nhất.

Tinh bột nghệ được dùng để làm đẹp cho phụ nữ sau sinh bởi:

  • Tính chất chống oxy hoá của tinh bột nghệ giúp ngăn chặn các tác động làm lão hoá làn da và cơ thể người phụ nữ sau sinh như: các gốc tự do, hắc sắc tố melanin gây ra nám, tàn nhang…
  • Hoạt chất curcumin trong tinh bột nghệ giúp phòng ngừa và điều trị mụn trứng cá, làm mờ vết thâm, mau liền sẹo, làm mờ các vết rạn da và tái tạo làn da sau sinh tươi sáng, mịn màng.
  • Nhờ khả năng ngăn chặn sự hình thành và phát triển của mô mỡ, tinh bột nghệ được sử dụng rất phổ biến trong các liệu trình giảm cân, giảm béo cho các bà mẹ sau sinh. Đây là cũng là phương pháp giảm béo được đánh giá là an toàn và hiệu quả, không gây tác đông xấu với sức khoẻ.
  • Theo y học cổ truyền, phụ nữ sau sinh thường bị tích tụ máu xấu, khí huyết hư nhược trong cơ thể, điều này vừa ảnh hưởng đến sức khoẻ, vừa ảnh hưởng tới sắc đẹp của các bà mẹ trẻ. Tinh bột nghệ khi được bổ sung vào cơ thể thông qua đường ăn uống có thể giúp đẩy các huyết dịch ứ đọng hoặc máu xấu ra khỏi cơ thể, giúp sức khoẻ và làn da của người phụ nữ sau sinh mau chóng hồi phục.
  • Khả năng kháng viêm của tinh bột nghệ giúp vết thương sau sinh mau lành, ngăn chặn nhiễm trùng tại vết cắt tầng sinh môn, tránh được các viêm nhiễm do những tác nhân từ bên ngoài, đồng thời cũng giúp tử cung co bóp tốt hơn, giúp vóc dáng thon gọn hơn.
  • Tinh bột nghệ giúp kích thích trao đổi chất ở các tế bào dưới da, loại bỏ các tế bào chết và tăng cường sản sinh tế bào mới, giúp làn da mịn màng, hồng hào hơn.
  • Tinh bột nghệ cũng đồng thời giữ vững cấu trúc và kích thích sự sản sinh collagen, giúp làn da tăng sự đàn hồi, luôn săn chắc, chống nhăn, giảm sẹo, giữ được vẻ tươi trẻ dài lâu.
Curcumin trong nghệ có tác dụng làm mờ vết thâm nám, giúp da sáng hơn.
Tinh bột nghệ làm đẹp sau sinh

Để tận dụng hết công dụng làm đẹp của tinh bột nghệ với phụ nữ sau sinh, ngoài việc bổ sung tinh bột nghệ trong bữa ăn hay các thức uống hàng ngày như: sữa nghệ, tinh bột nghệ pha mật ong… thì bạn có thể dùng tinh bột nghệ sữa chua mật ong như một loại mặt nạ dưỡng da, hay hỗn hợp rượu gừng nghệ để massage làm tan mỡ bụng hoặc dưỡng thể với tinh bột nghệ và dầu dừa.

Chỉ với một nguyên liệu đơn giản, gần gũi với đời sống hàng ngày, các chị em phụ nữ hoàn toàn có thể lấy lại vóc dáng và nhan sắc cho mình sau thời kì sinh đẻ có nhiều thay đổi. Làm đẹp sau sinh bằng nghệ là phương pháp an toàn, hiệu quả giá rẻ mà bất cứ ai cũng có thể áp dụng được. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: 

 

Bạn có biết: Nghệ và gừng giúp chữa viêm loét dạ dày tại nhà hiệu quả

Các bài thuốc dân gian ngày nay vẫn thường được sử dụng nhiều trong việc chữa viêm loét dạ dày và các chứng bệnh khác ở đường tiêu hóa. Với bệnh viêm loét dạ dày, mặc dù chưa có kết quả nghiên cứu nào chứng minh được vị thuốc dân gian giúp trị bệnh triệt để, nhưng hiệu quả của chúng trong việc làm giảm các triệu chứng của viêm loét dạ dày có thể thấy rất rõ.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu hai vị thuốc dân gian là gừng và nghệ tươi, có thể sử dụng ngay tại nhà với người bệnh viêm loét dạ dày.

Xem thêm:

Công dụng của gừng, nghệ tươi với người bệnh viêm dạ dày

Bột nghệ vàng và mật ong

Đây được coi là hai vị thuốc kinh điển mang lại hiệu quả cực tốt cho người mắc các bệnh về dạ dày. Trong nghệ vàng và mật ong có chứa những chất kháng viêm, diệt khuẩn giúp làm lành nhanh các vết viêm loét tại niêm mạc dạ dày. Không chỉ vậy, hai vị thuốc này cũng rất lành tính, giúp giảm tiết acid dạ dày và không gây kích ứng cho niêm mạc dạ dày đã bị tổn thương.

Nghệ và mật ong thường được dùng theo cách đơn giản nhất là pha với nước ấm, dùng uống hàng ngày sau bữa ăn. Ngoài ra thì bạn có thể pha bột nghệ với sữa tươi, hoặc nước ép rau củ tươi để uống. Các loại thức uống từ nghệ sẽ giúp bạn loại bỏ được cơn đau dạ dày, tình trạng đầy bụng khó tiêu.

Đồng thời, việc dùng tinh bột nghệ với mật ong hàng ngày còn giúp làm đẹp cho cơ thể. Đặc biệt là với phụ nữ muốn làm đẹp sau sinh, việc sử dụng nghệ và mật ong vừa giúp giảm cân, làm đẹp cơ thể từ bên trong; vừa dưỡng da bên ngoài.

Trà gừng nghệ và mật ong là thức uống rất tốt cho người bệnh viêm loét dạ dày.

Gừng tươi

Gừng thường được biết đến là vị thuốc có tính cay, ấm. Tuy nhiên, điều này lại không hề gây hại cho dạ dày chút nào. Bởi trong gừng có chứa nhiều chất kháng viêm, chất chống oxy hóa. Chúng có tác dụng tốt trong việc giúp dạ dày chống lại tác nhân gây hại là vi khuẩn Hp, giúp hạn chế việc niêm mạc dạ dày bị ăn mòn.

Để sử dụng gừng hàng ngày rất đơn giản. Bạn thái 1 lát mỏng gừng tươi hoặc thái chỉ, cho vào tách trà ấm uống mỗi buổi sáng. Bạn cũng có thể cho gừng tươi vào nước cốt chanh, pha cùng nước lọc, sau đó thêm một chút mật ong để tránh vị chua của chanh. Làm như vậy uống từ 2 – 3 lần mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm bớt các cơn đau dạ dày.

Trên đây là một vài thông tin về việc sử dụng gừng, nghệ tươi trong viêm loét dạ dày tại nhà. Hai vị thuốc dân gian này vốn rất phổ biến và thông dụng trong cuộc sống hàng ngày của bạn, và chi phí cho chúng lại không hề cao chút nào.

Tuy nhiên, hai vị thuốc này chỉ nên được sử dụng đều đặn để làm giảm triệu chứng, hỗ trợ quá trình điều trị bệnh viêm loét dạ dày. Để có thể trị dứt điểm bệnh này, bạn cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế để khám, nội soi và làm các xét nghiệm lâm sàng nhằm xác định cụ thể tình trạng bệnh, từ đó sớm có phương pháp phòng ngừa bệnh.

 

Chế độ ăn của người ung thư dạ dày trước và sau khi làm phẫu thuật

Chế độ ăn của người ung thư dạ dày ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình điều trị và hồi phục của người bệnh ung thư dạ dày.

Bởi vì sau quá trình phẫu thuật ung thư dạ dày, người bệnh thường chán ăn và tiêu hóa khó khăn nên thực phẩm cho người ung thư dạ dày cũng cần được lựa chọn kĩ lưỡng và tuân thủ khoa học.

Chế độ ăn của  người ung thư dạ dày tùy theo từng giai đoạn điều trị, tình hình bệnh tật và thể trạng của người bệnh ung thư dạ dày mà sẽ có sự thay đổi cho phù hợp. Bên cạnh đó, thực phẩm cho người bị ung thư dạ dày trước và sau khi phẫu thuật ung thư dạ dày cũng không thể giống nhau.

Chế độ ăn của người ung thư dạ dày trước khi phẫu thuật

Một số triệu chứng lâm sàng mà người ung thư dạ dày mắc phải như người đờ đẫn, tiêu hóa kém, bụng chướng đau. Vì vậy trước khi tiến hành phẫu thuật ung thư dạ dày, người bệnh cần phải được đảm bảo thể chất ổn định để việc phẫu thuật được thuận lợi.

Chế độ ăn của người ung thư dạ dày trước khi phẫu thuật

Người bệnh nên dùng các thực phẩm dễ tiêu hóa, dễ hấp thụ với hàm lượng dinh dưỡng cao. Chế độ ăn của người ung thư dạ dày nên tăng cường lượng rau xanh non, hàm lượng protein và vitamin đa dạng: cá, thịt nạc, sữa…

Cần tránh những thực phẩm thô ráp, khó tiêu hóa với hàm lượng dinh dưỡng thấp. Không nên ăn quá nhiều thực phẩm chứa tinh bột, đặc biệt là trước khi mổ.

Chế độ ăn của người ung thư dạ dày sau khi phẫu thuật

Ngày đầu tiên sau khi phẫu thuật thì bệnh nhân không nên ăn uống trong hôm đó. Sau khi bỏ ống có thể uống chút nước, mỗi lần khoảng 4-5 thìa, cứ 2 tiếng cho uống 1 lần. Nếu người bệnh không có phản ứng bất thường thì những ngày tiếp theo có thể uống thêm lượng chất lỏng vừa phải, khoảng 50-80ml/lần, sang ngày thứ 3 thì tăng lên mỗi lần từ 100-150ml.

Lưu ý khi chăm sóc bệnh nhân ung thư dạ dày sau phẫu thuật

Sau quá trình phẫu thuật ung thư dạ dày, người bệnh thường suy yếu và có các triệu chứng: thân nhiệt giảm, thân thể bứt rứt khó chịu, dạ dày và bụng chướng đầy, vết mổ chưa lành. Vì vậy khi ăn cần chia làm nhiều bữa nhỏ, thực phẩm cho người ung thư dạ dày cũng ưu tiên lựa chọn các loại dễ tiêu hóa và giàu chất dinh dưỡng.

Mỗi ngày, người bệnh nên ăn từ 6-7 bữa, cách 2-3 tiếng ăn một bữa. Nên chọn các loại thức ăn như: trứng, súp rau, cháo, phở mềm…Sau khi ăn nên nghỉ ngơi từ 20-30 phút.

Sau khi phẫu thuật ung thư dạ dày cho đến khi hồi phục thì chế độ ăn của người ung thư dạ dày nên đa dạng hơn với các loại cháo, mì…, chế biến ở dạng bán lỏng, hàm lượng protein ở mức bình thường, hàm lượng chất xơ thấp, giàu năng lượng, thức ăn tươi dễ tiêu hóa. Với thực phẩm giàu protein nên chọn cá tự nhiên để cơ thể người bệnh dễ hấp thu và cân bằng dinh dưỡng tốt.

Chế độ ăn uống của người ung thư dạ dày sau phẫu thuật nên chú ý các thực phẩm là rau xanh, gan động vật để giúp cơ thể tăng cường hấp thu vitamin và khoáng chất, giảm thiểu tình trạng thiếu máu sau phẫu thuật. Có thể lựa chọn các thực phẩm cho người ung thư dạ dày sau phẫu thuật như: thịt nạc, cá, trứng, đậu nành, rau xanh, táo tàu…

Lưu ý khi chăm sóc bệnh nhân ung thư dạ dày sau phẫu thuật

Giai đoạn này, người bệnh ung thư dạ dày cần được bồi bổ nhưng tránh không nên đại bổ bằng những thực phẩm nhiều chất béo: thịt mỡ, gà hay các thực phẩm quay. Đặc biệt, nếu quá trình trị liệu sử dụng thuốc hóa học thì cơ thể người bệnh có thể sẽ xuất hiện các phản ứng: ói mửa, tiêu chảy, bí đại tiện…Vì vậy, người bệnh cần kiêng hoàn toàn các loại thuốc lá, rượu và chất cay, chất kích thích và những thực phẩm chiên rán, tẩm hương liệu.

Nếu cơ thể người bệnh khí trệ với các biểu hiện như đầy bụng, chán ăn, tiêu hóa kém, bụng quặn đau…do tì vị kém thì nên kiêng các thực phẩm gây tắc khí, những thực phẩm chứa lượng carbohydrate cao, các chất béo, chất bổ nhiều hoặc những thực phẩm chế biến dưới dạng nướng, quay, chiên.

Bên cạnh đó, chế độ ăn của người ung thư dạ dày giai đoạn này cần kiêng các thực phẩm: lạc, khoai lang, khoai tây, bí đỏ, gạo nếp, ba ba, thịt mỡ, gà vịt béo và các loại chế phẩm dầm muối.

Người bệnh tỳ vị suy yếu gây tiêu chảy, gầy yếu mệt mỏi, hấp thụ kém cần tránh những thực phẩm có tính hoạt huyết tiêu đạo như sơn trà hay củ cải, hoặc các thực phẩm nhiều dầu mỡ để tránh làm tổn thương tỳ vị.

Đối với người tỳ vị hư hàn với các biểu hiện như sợ lạnh, bụng đau nên kiêng các thực phẩm nhiều tính hàn như cua, hải sản… và tránh uống nước lạnh.

Như vậy, chế độ ăn của người ung thư dạ dày rất quan trọng. Việc ăn uống và tập luyện đúng cách, khoa học có thể giúp tình trạng bệnh cải thiện nhanh chóng, ngược lại nếu áp dụng sai có thể khiến bệnh tình trở nên xấu hơn. Bởi vậy bệnh nhân phải thật cẩn thận trong vấn đề ăn uống để đảm bảo sức khỏe tốt nhất. Bên cạnh đó, người bệnh nên sử dụng thêm CumarGold – chứa nano curcumin được chuyển giao từ đề tài nghiên cứu của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, giúp giảm viêm xung huyết, làm lành vết loét, ngăn ngừa nguy cơ tiến triển thành ung thư dạ dày.

Để được các dược sĩ tư vấn, liên hệ tổng đài 1800.1796 (trong giờ hành chính) hoặc hotline: 094.380.6556 (ngoài giờ hành chính)

Các biện pháp làm đẹp sau sinh hiệu quả, an toàn

Chăm sóc và làm đẹp luôn là nhu cầu hàng đầu của hầu hết phụ nữ, thế nhưng điều này với phụ nữ vừa trải qua quá trình sinh nở con đóng vai trò quan trọng hơn. Để làm đẹp sau sinh vừa hiệu quả vừa an toàn cho sức khỏe của bà mẹ mà không ảnh hưởng tới em bé, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Xem thêm:

1. Phụ nữ sau sinh thường gặp phải những vấn đề gì?

Phụ nữ sau khi sinh là đối tượng cần được chăm sóc đặc biệt, bởi quá trình sinh nở sẽ ảnh hưởng tới không chỉ thể chất, sắc đẹp mà cả tinh thần của người mẹ. Mỗi lần sinh nở là một lần cơ thể người phụ nữ trải qua sự biến đổi, trong đó sắc đẹp giảm sút là thứ có thể dễ dàng nhìn thấy được.

Nhiều người thường hay có những biểu hiện mệt mỏi, dễ bị mất sức và khó có một giấc ngủ ngon. Cảm giác đau, khó chịu có thể xuất hiện bất cứ lúc nào bởi các cơn đau vùng ngực do viêm tuyến vú, tắc sữa hay đau do tử cung co thắt để trở về kích thước ban đầu, hoặc có thể là đau do vết mổ với những người phải đẻ mổ.

Không những vậy, người mẹ trẻ còn phải đối mặt với nguy cơ bị trĩ, táo bón, dễ ốm đau, stress do việc trông con nhỏ. Làn da dễ bị nám, tàn nhang tấn công hay tình trạng rạn da có thể xuất hiện ở vùng da bụng, da đùi và ngực gây mất thẩm mỹ, khiến người phụ nữ tự ti trong mỗi lần xuất hiện.

Nội tiết tố không ổn định khiến cho cơ chế chống oxy hóa hoạt động không hiệu quả, quá trình lão hóa sẽ diễn ra rất nhanh nếu không được sự can thiệp kịp thời của các phương pháp chăm sóc và làm đẹp phù hợp.

Nghệ vàng được biết đến là một thảo dược có công dụng làm đẹp da cho phụ nữ sau sinh.

2. Làm đẹp sau sinh an toàn và hiệu quả bằng tinh bột nghệ

Làm sạch khí huyết, giảm các cơn đau

Dùng tinh bột nghệ như một loại gia vị trong các món ăn hàng ngày sẽ giúp khí huyết được làm sạch, làm tử cung co bóp dễ dàng hơn. Tính chất chống viêm của tinh bột nghệ sẽ hỗ trợ làm lành các vết thương do sinh nở, giúp lưu thông và lọc máu, giảm các cơn đau hiệu quả.

Dưỡng da, ngăn ngừa nám tàn nhang

Tinh bột nghệ được sử dụng rất phổ biến trong các liệu trình làm đẹp bằng thảo dược thiên nhiên. Với khả năng chống oxy hóa mạnh, tinh bột nghệ có thể ngăn chặn quá trình hình thành các hắc sắc tố gây nám, tàn nhang, dưỡng da sáng hồng, khỏe mạnh, điều trị và ngăn mụn trứng cá tấn công.

Mặt nạ tinh bột nghệ dưỡng da, ngừa nám:

Nguyên liệu:

  • ½ thìa café tinh bột nghệ
  • 1 thìa café mật ong
  • ½ thìa café sữa tươi không đường
  • ½ thìa café giấm táo
  • 1 vài giọt nước cốt chanh

Cách làm: Trộn tất cả các nguyên liệu thành một hỗn hợp sền sệt, sau đó thoa một lớp mỏng lên mặt và giữ nguyên tới khi mặt nạ se lại (khoảng từ 15-20p).

Rửa sạch lại mặt với nước mát, duy trì dùng mặt nạ đều đặn 1-2 lần/tuần.

Giảm cân, duy trì vóc dáng

Ngoài bồi bổ sức khỏe và dưỡng da, nghệ còn được biết đến với vai trò giúp người phụ nữ giảm cân, làm đẹp sau sinh để có thể nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon thả, gọn gàng chỉ với công thức sữa nghệ đơn giản như sau:

Nguyên liệu:

  • ½ thìa café tinh bột nghệ
  • 100ml nước lọc
  • 200ml sữa tươi không đường

Cách làm: Đun hỗn hợp nước lọc và sữa tới khi sữa đạt độ ấm vừa phải, thêm tinh bột nghệ và mở lửa lớn, đun sôi trong khoảng 10 phút sau đó tắt bếp và dùng luôn. Duy trì uống đều đặn mỗi ngày một cốc vào buổi sáng, trước hoặc sau khi ăn sáng từ 30-60p.

1
TƯ VẤN LIỆU TRÌNH

Thông báo

x