Skip to main content

CumarGold – Hỗ trợ hết đau dạ dày, lành nhanh vết loét

Bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng là một căn bệnh vô cùng phổ biến. Tại Việt Nam tỉ lệ người mắc bệnh dạ dày hiện đang rất cao. Trên thế giới số bệnh nhân mắc căn bệnh này chiếm từ 5 đến 10% toàn dân số thế giới và ở nước ta con số này đã lên đến 7%.

Một con số đáng nói khác là có đến 70% dân số nước ta mắc và có nguy cơ mắc các bệnh đau dạ dày là do vi khuẩn HP (Helicobacter Pylori).  Bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng tuy nhiên lại rất khó để điều trị dứt điểm và dễ dàng tái phát, gây nên những phiền toái không đáng có trong cuộc sống hàng ngày.

1. Hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày tá tràng

Sản phẩm CumarGold hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày tá tràng giúp:

  • Giảm viêm xung huyết dạ dày
  • Giảm tiết acid dịch vị
  • Tăng tiết chất nhầy mucin, bảo vệ tốt hơn cho niêm mạc dạ dày
  • Nhanh lành tổn thương do vết loét gây nên, tái tạo niêm mạc dạ dày
  • Ức chế 65 chủng vi khuẩn HP (Helicobacter Pylori) là nguyên nhân hàng đầu gây viêm loét dạ dày
  • Chống oxy hóa, gốc tự do, ngăn ngừa biến chứng tiến triển thành ung thư dạ dày
cumargold có tốt không? hỗ trợ điều trị hiệu quả viêm loét dạ dày - hết đau dạ dày lành nhanh vết loét
CumarGold là thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa tinh nghệ nano curcumin

2. Chia sẻ khách hàng sau thời gian sử dụng CumarGold

2.1. Chia sẻ từ Diễn Viên Chi Bảo

Chi Bảo: “Những lúc mệt mỏi tôi thường thiền để cân bằng cuộc sống. Tôi bị đau bao tử từ hồi trẻ, một phần là do công việc đóng phim ăn ngủ thất thường. Bây giờ mỗi khi lịch trình công việc dày đặc thì “người xưa” tìm đến. Trước tôi cũng uống nghệ, mật ong nhưng thấy khó uống,mất thời gian, nhất là bất tiện mỗi khi xa nhà.Sau đó tôi được bạn bè giới thiệu dùng CumarGold, dạng công nghệ cao của tinh chất nghệ, uống một thời gian ngắn đã thấy hiệu quả rõ rệt. Mỗi khi đi công tác tôi chỉ mang theo vài vỉ là yên tâm rồi, rất tiện dụng, lại dễ uống vô cùng. Mà bất ngờ là uống CumarGold không những bao tử êm mà da dẻ lại hồng hào, trắng đẹp trở lại, khiến nhiều người nghĩ tôi thường xuyên ghé spa dưỡng da đấy. Tìm hiểu tôi mới biết thì ra nghệ cũng là bí quyết chăm sóc da của các chị em.”

Nghệ sĩ Chi Bảo chia sẻ CumarGold sử dụng rất tốt cho hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, giúp hết đau dạ dày lành nhanh vết loét
Diễn viên Chi Bảo

2.2 Chia sẻ từ NSƯT Chiều Xuân

NSƯT Chiều Xuân cũng chia sẻ: “Diễn viên hầu như ai cũng bị đau dạ dày. Đó âu cũng là lẽ thường tình của những người làm cái nghề chẳng giống ai, cứ đi sớm về khuya, ăn uống thì khi no, khi đói chứ không phải lúc nào cũng được ăn ngon, mặc đẹp, kẻ đón người đưa, phấn son, nhung lụa như mọi người vẫn thấy

Sử dụng CumarGold được 2 tháng, các triệu chứng của Chiều Xuân gần như hết hẳn. Kiên trì dùng tiếp một thời gian dài, dạ dày chị đã dần ổn định trở lại: “Có viên này tiện mà thích lắm, uống một đợt dài dài là đỡ hẳn mà lành nữa, nhưng phải thật kiên trì”

2.3 Chia sẻ của Nghệ sĩ Hồng Vân

“Đây là một sản phẩm rất tốt cho dạ dày, nên trong túi Vân lúc nào cũng có CumarGold để sử dụng hàng ngày và trong nhà lúc nào cũng có sẵn để khi có bất kỳ thành viên nào bị chớm đau là uống liền. Nên khi mọi người có dấu hiệu nào đó của đau dạ dày thì nên uống liền CumarGold với liều lượng là 4 viên/ngày, chia 2 lần và sử dụng đúng liệu trình như chuyên gia và bác sĩ tư vấn để đẩy lùi đau dạ dày. Đối với những trường hợp muốn phòng chống đau dạ dày thì chỉ cần uống ngày 2 viên chia 2 lần là dạ dày đã được bảo vệ. Sau thời gian Vân uống CumarGold này, thì điều gì thay đổi trong cơ thể Vân: thứ nhất Vân đã hết trào ngược bao tử, thứ hai là cho tới thời điểm này, ở lứa tuổi này mà Vân chưa từng bị đau dạ dày, điều đặc biệt thứ ba là da mặt của Vân đã đẹp lên sau khi dùng CumarGold đều đặn và điều này vượt của mong đợi của Vân. “

>>>XEM THÔNG TIN ĐIỂM BÁN TẠI ĐÂY<<<<

2.4 Chia sẻ của MC Diệp Chi

“Bạn nào bị đau dạ dày lâu năm sẽ rất hiểu cảm giác ăn no quá cũng đau, để bụng hơi đói cũng đau và qua một hôm ít ngủ thì sáng ra đau dữ dội. Cách đây 3 tháng tôi vừa phải đi nội soi, cắt một cái polyp dạ dày có kích thước khá lớn xong. Từ bấy là sợ, không dám thức đêm nhiều và ăn uống linh tinh nữa. Giờ tôi cứ duy trì việc uống CumarGold mỗi ngày mà thôi. Đây là sản phẩm chứa Nano Curcumin tinh chất nghệ vàng, không chỉ làm giảm các triệu chứng nóng rát, đầy tức mà giúp ngăn ngừa tái phát viêm loét dạ dày, đặc biệt là hạn chế nguy cơ tiến triển thành ung thư ở các bệnh nhân đau dạ dày mãn tính”

2.5 Diễn viên Ốc Thanh Vân

“Đợt trước thấy mọi người bảo nghệ và mật ong tốt cho dạ dày, Ốc cũng mua về cho chồng, nhưng khó uống nên kêu hoài mà Trí Rùa không chịu, chưa kể mỗi lần pha cốc, thìa lại vàng khè, nhiêu khê, không phù hợp với cuộc sống bận rộn của nhà Ốc. May là một lần đi quay chung, Ốc được anh Chi Bảo chỉ cho sản phẩm CumarGold thay cho việc uống nghệ thường. Được cái CumarGold dễ uống, lại êm bụng ngay, dạ dày hết hẳn ấm ách nên ba Trí dùng đều lắm. Mỗi ngày mình cứ cắt ra 4 viên CumarGold để sẵn ở trong hộp rồi viết thêm một lá thư nhỏ là yên tâm hẳn về vụ dạ dày của chồng, tránh khỏi viêm loét dạ dày sau những cuộc bia rượu tiếp khách. Nhiều khi Trí Rùa uống xong còn quay clip gửi facebook cho vợ để khoe, dễ thương lắm, lúc đó Ốc lại cảm thấy vui vì đã chăm sóc được sức khỏe cho người thân yêu của mình.”

>>>>ĐĂT HÀNG TẠI ĐÂY<<<<

2.6 Chia sẻ từ Cô Bùi Tuyết Minh – Quản lý khu vui chơi thể thao

Cô Bùi Tuyết Minh – Quản lý khu vui chơi thể thao (Thanh Đa, phường 27, Q Bình Thạnh, TP HCM) chia sẻ:

“10 năm dài đằng đẵng, không ít lần suy sụp, bệnh viêm loét dạ dày với cơn đau hành hạ triền miên, có lúc khiến tôi muốn bỏ cuộc và mất niềm tin vào cuộc sống. Vậy mà nhờ cơ duyên, cuộc sống của tôi như có một bước ngoặt lớn, hạnh phúc lại tràn về, mọi bệnh tật tan biến.”

“Mỗi ngày chỉ uống 2 viên, sau vài hộp, tôi đã có sự chuyển biến rõ rệt, tôi có cảm giác thèm ăn, ăn ngon hơn, ngủ ngon hơn, đặc biệt những cơn đau giảm hẳn. Từ đó tôi chỉ tin dùng CumarGold hàng ngày. Đi khám lại thì bác sỹ thông báo bệnh của tôi đang có chiều hướng thay đổi tích cực, nếu tuân thủ phác đồ điều trị và kết hợp chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý sẽ sớm chấm dứt đau dạ dày”.

Khách hàng Bùi Tuyết Minh chia sẻ CumarGold sử dụng rất tốt cho hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, giúp hết đau dạ dày lành nhanh vết loét
Cô Bùi Tuyết Minh

“Đó thật sự là một điều kỳ diệu đối với tôi. Phải là một bệnh nhân chung sống với bệnh dạ dày hơn một thập kỷ như tôi, mới hiểu hết được niềm vui khi thoát khỏi căn bệnh dai dẳng và khó chịu này”

2.8 Chia sẻ từ Chị Phạm Quỳnh Hoa, Trần Xuân Soạn, Quận 7, TP Hồ Chí Minh

“Thật sự không thể tin được mới một năm mà sức khỏe của tôi lại hồi phục nhanh chóng như vậy. Hôm vừa rồi đi họp lớp, mọi người cũng ngạc nhiên vì thấy tôi ăn uống ngon miệng hơn, da dẻ còn sáng đẹp hơn. Nghĩ lại khoảng thời gian qua thật là kinh khủng”.

Ngay sau khi sử dụng CumarGold được một thời gian ngắn, chị Hoa thấy tần suất ợ hơi và nóng rát vùng bụng ít dần đi. Thấy tiến triển tốt, chị Hoa tiếp tục dùng thêm với liều lượng 4 viên/ngày thì các triệu chứng của bệnh bớt đi hẳn, da dẻ cũng sáng ra. Chị Hoa chia sẻ: “Có cảm giác như mình được tái tạo vậy, cảm giác người khỏe từ trong ra, da dẻ cũng hồng hào sáng mịn hơn”.

Thấy rõ tác dụng của CumarGold, chị Hoa đã giới thiệu, tư vấn và chia sẻ cho người thân và bạn bè cùng sử dụng vừa để vừa hỗ trợ điều trị một số bệnh mãn tính, vừa giúp  nâng cao thể trạng và bảo vệ sức khỏe tối ưu cho mọi người.

Cũng theo các nhà khoa học, CumarGold được coi là giải pháp mới trong hỗ trợ điều trị căn bệnh oái oăm này, khi kết hợp với phác đồ tây y, khắc phục nhược điểm chữa trị tuy nhanh nhưng không triệt để, dễ tái phát của tây y. CumarGold giúp giảm triệu chứng viêm đau dạ dày rõ rệt, đồng thời giúp vết loét nhanh lành, giảm biến chứng và khả năng tái phát viêm loét dạ dày do vi khuẩn HP, đồng thời, rất an toàn cho sức khỏe người bệnh.

Tìm hiểu về bệnh dạ dày, hãy gọi ngay đến tổng đài miễn cước 1800.1796 hoặc Hotline 094.380.6556 để được tư vấn bởi dược sĩ chuyên môn.

Tìm hiểu về sản phẩm CumarGold, click TẠI ĐÂY

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

*Lưu ý: Kết quả sẽ đa dạng tùy theo cơ địa mỗi người

Ung thư dạ dày di căn đến những bộ phận nào trên cơ thể?

Để hạn chế ung thư dạ dày di căn đến những bộ phận khác trên cơ thể, người bệnh cần điều trị từ sớm, hạn chế tối đa các dạng di căn có thể xảy ra.

Xem thêm: 

Bệnh ung thư dạ dày nếu phát hiện muộn có thể di căn sang một số bộ phận khác theo đường bạch huyết. Nguy cơ này xảy ra khá cao và tới giai đoạn này thì nhiều khối ung thư xuất hiện cùng lúc sẽ làm cho việc chữa trị trở nên khó khăn hơn, tỷ lệ thành công rất thấp. Để ngăn chặn điều này thì người bệnh nên cảnh giác

Ung thư dạ dày có thể di căn tới nhiều bộ phận khác nhau, và không có một quy luật nhất quán nào nên người bệnh cần hiểu rõ những loại di căn này để cảnh giác hơn, tránh gặp phải.

1. Ung thư dạ dày di căn đến gan

Ung thư dạ dày di căn đến gan

Dạ dày và gan khá gần nhau nên nguy cơ bị ung thư dạ dày di căn tới gan là rất cao. Để kiểm tra ung thư dạ dày đã di căn tới gan chưa thường thực hiện một số xét nghiệm như: chụp CT, chuẩn đoán qua hình ảnh. Biểu hiện ra bên ngoài bằng các triệu chứng như chán ăn, buồn nôn, rối loạn tiêu hóa vàng da. Cần cảnh giác với những biểu hiện này trong thời gian điều trị ung thư gan.

2. Ung thư dạ dày di căn sang các hạch bạch huyết

Hạch bạch huyết là cơ quan dễ bị di căn từ bệnh ung thư dạ dày gây nên, lây lan đến các khối bạch huyết trên cơ thể như gần ngực, vùng cổ, háng. Với những biểu hiện đi kèm là gây đau, sưng hạch bạch huyết, nổi u cục cứng và cần thực hiện sinh thiết và chụp CT các lớp để phát ung thư.

3. Ung thư dạ dày di căn tới phổi

Dạ dày không cách xa phổi nhiều nên các tế bào u ác tính có thể theo bạch huyết di chuyển tới phổi gây nên tình trạng ung thư. Ung thư phổi di căn thường kèm theo một số triệu chứng khó thở, ho ra máu, đau tức ngực. Thực hiện thêm nhiều xét nghiệm khác như siêu câm, chụp các lớp để biết rõ đã di căn chưa.

4. Ung thư dạ dày di căn tới các tuyến thượng thận

Ung thư dạ dày có thể di chuyển tới tuyến thượng thận gây ung thư tại đây. Thường khi phát bị di căn ung thư tuyến thượng thận rất ít triệu chứng hoặc triệu chứng khá mờ nhạt khó nắm bắt. Thường chuẩn đoán ung thưu tuyến thượng thận được quét qua hình ảnh.

5. Ung thư dạ dày di căn đến não

Ung thư dạ dày di căn đến não

Trường hợp ung thư dạ dày di căn tới não không nhiều, tuy nhiên vẫn nên cảnh giác bởi đây là loại di căn đặt biệt ngy hiểm, gây ra tử vong cao. Khi di căn tới não sẽ tiêu diệt các mô não tạo nên phản ứng sưng viêm, áp lực lên cấu trúc não. Thường di căn âm thầm và khi phát bệnh đã rơi vào trường hợp nặng.

6. Ung thư dạ dày di căn sang xương

Ung thư dạ dày di căn sang xương là tình trạng tế bào ung thư từ ổ nguyên phát di căn đến xương. Làm tổn thương đến cấu trúc của xương. Những vị trí xương hay bị di căn nhất là xương sườn, xương cột sống, xương chậu, xương sọ, xương cánh tay…

Những triệu trứng của ung thư dạ dày di căn sang xương:

  • Bị đau xương ở mức độ nặng, thấy được hạch ngoại vi.
  • Xương yếu, rất dễ bị gãy xương do bệnh lý, làm tổn thương tiêu xương.
  • Các khối u làm chèn ép rễ thần kinh hay chèn ép tủy sống dẫn tới di căn cột sống.
  • Lượng calci trong máu tăng: khiến cho người bệnh có cảm giác chán ăn. Cơ thể luôn cảm thấy mệt mỏi, hay bị nôn ói, bị táo bón…

Khiến cơ thể bị thiếu máu do những tổn thương của tủy xương, xuất huyết vì bị suy giảm tiểu cầu hay bị nhiễm trùng cơ hội vì sức đề kháng của cơ thể bị giảm sút.

Khi xét nghiệm chụp phim x – quang: phát hiện thấy có ổ tiêu xương. Xương bị kết đặc hỗn hợp hoặc những hình ảnh loãng xương đơn thuần. Nếu thấy xương bị tổn thương rõ rệt khi chụp phim thì người bệnh ung thư đã chuyển sang giai đoạn cuối.

Ngoài ra, ung thư dạ dày di căn sang xương còn có rất nhiều biểu hiện khác. Chẳng hạn như người bệnh bị sụt cân nhanh không rõ nguyên nhân, cơ thể bị thiếu máu. Người bệnh luôn ở trong tình trạng suy nhược, mệt mỏi, chán ăn.

7. Ung thư dạ dày di căn tới các cơ quan khác

Di căn đến đại tràng, thận, da, tuyến tụy, ung thư vú… Các loại dị căn này hoàn toàn xảy ra khi bị ung thư dạ dày, khó nắm bắt được nên cần phải cảnh giác hết những nguy cơ trên.

Tốt nhất khi gặp phải bệnh ung thư dạ dày nên tích cực điều trị ngay từ đầu phòng ngừa nguy cơ để bệnh di căn tới các cơ quan khác khiến bệnh ngày một nặng và nghiêm trọng hơn.

Xem thêm: Cách điều trị ung thư dạ dày giai đoạn đầu bạn có biết

5 đối tượng dễ mắc ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là một trong những loại ung thư phổ biến nhất, bệnh nhân thường được phát hiện muộn, tiến triển nhanh, tỷ lệ tử vong cao.

Vi khuẩn H.P (Helicobacter pylori) sống trong dạ dày, dưới lớp nhầy niêm mạc dạ dày, sát cạnh các tế bào biểu mô, không xâm nhập các mô. H.P sống được trong môi trường axit ở dạ dày vì nó đòi hỏi ôxy ở mức độ rất thấp và sản xuất ra nhiều urease, urease sẽ chuyển ure thành amoniac làm cho môi trường sinh sống của vi khuẩn HP trở thành kiềm. Ngoài ra HP còn sản xuất ra catalase, protease, ngoại độc tố, các chất này gây bệnh cho niêm mạc dạ dày, làm tổn thương niêm mạc dạ dày, gây viêm dạ dày hoặc loét dạ dày tá tràng. Rất nhiều trường hợp một số người nếu vi khuẩn ở trong dạ dày thời gian dài nhiều năm có thể gây ung thư dạ dày. Ước tính có khoảng 65 – 80% số trường hợp ung thư dạ dày có liên quan đến vi khuẩn này.

Vi khuẩn H.P còn tồn tại trong mảng bám thức ăn quanh răng, nước bọt, có thể lây từ người này qua người khác do ăn uống chung. Do vậy việc đảm bảo vệ sinh  như ăn uống thức ăn chín sẽ giúp làm giảm lây nhiễm. Khi có biểu hiện bệnh lý dạ dày như: buồn nôn, nôn, chán ăn, đau bụng,… cần đến cơ sở y tế chuyên khoa tiêu hóa để khám và xét nghiệm tìm nguyên nhân gây bệnh. Nếu trong gia đình có người đã bị viêm loét dạ dày hoặc ung thư dạ dày cần khám, xét nghiệm và điều trị sớm nếu nhiễm H.P. Dưới đây là một số nhóm đối tượng có khả năng dễ mắc ung thư dạ dày nhất ở thời điểm hiện tại.

Người nghiện thuốc lá dễ bị ung thư dạ dày

Người nghiện thuốc lá dễ bị ung thư dạ dày

Có thể ít người biết rằng hút thuốc lá làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày lên tới 40%, thậm chí tới 82% ở người nghiện thuốc nặng so với người không hút thuốc lá. Thực tế có một số nghiên cứu cũng cho thấy tỷ lệ cao bị ung thư dạ dày xảy ra ở những người nghiện rượu. Đó là những con số biết nói, khiến chúng ta phải suy nghĩ, cân nhắc trước khi cầm chén rượu cũng như điếu thuốc lá để bảo vệ chính bản thân và những người xung quanh.

Ăn mặn, ăn quá nhiều thực phẩm chế biến sẵn cũng dễ bị ung thư dạ dày

Ăn uống cũng được cho là yếu tố nguy cơ của ung thư dạ dày như ăn quá mặn, ăn nhiều thực phẩm hun khói, các loại thịt đỏ, thịt đã qua nhiều công đoạn chế biến, rau quả ngâm dấm. Các chất nitrates, nitrites có trong thịt đã chế biến cũng có thể được một số loài  vi khuẩn, trong đó có H.P chuyển đổi thành những phức hợp có thể gây ung thư dạ dày. Nếu chẳng may ăn phải thực phẩm có nhiễm chất afltoxin từ nấm làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày. Nên hạn chế tối đa những đồ ăn trên để bảo vệ dạ dày của mình là lời khuyên từ các chuyên gia y tế.

Gia đình có người mắc ung thư dạ dày

Khoảng 10% số ca ung thư dạ dày có tính chất gia đình hay có liên quan đến gen. Trường hợp trong gia đình, bố mẹ hay anh chị em ruột bị ung thư dạ dày thì nguy cơ của người đó sẽ cao hơn. Do đó, những đối tượng này cần phải chú ý khám định kỳ để sàng lọc chỉ số và biết được sức khỏe của mình đang ở mức độ nào để có sự điều chỉnh phù hợp

Người béo phì là đối tượng dế bị ung thư dạ dày

 Người béo phì là đối tượng dế bị ung thư dạ dày

Những người béo phì cũng là một yếu tố nguy cơ của ung thư dạ dày do hiện tượng trào ngược dạ dày – thực quản hay xảy ra ở những người quá thừa cân. Hội chứng rào ngược dạ dày – thực quản gây ra một tình trạng viêm mạn tính và có thể khiến cho ung thư dạ dày xuất hiện. Tuy rằng vẫn chưa rõ ràng về mặt cơ chế bệnh sinh nhưng một số thống kê đã cho thấy người béo phì có tỷ lệ ung thư dạ dày cao gấp 2 lần người thường. Chính vì vậy những người béo phì cần có chế độ ăn uống và luyện tập phù hợp để cải thiện cân nặng cũng như sức khỏe để tránh bị ung thư dạ dày.

Những quan niệm sai lầm khiến bạn thất bại trong giảm cân sau sinh

Giảm cân sau sinh là vấn đề mà rất nhiều mẹ gặp phải sau thời gian sinh con. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều mẹ do không tìm hiểu kỹ nên vẫn mắc những sai lầm làm ảnh hưởng tới quá trình giảm cân sau sinh. Cùng tìm hiểu những sai lầm đó trong bài viết dưới đây:
 

 

Sai lầm 1: Ăn vặt bánh kẹo lúc đói

 


Sai lầm khi ăn bánh kẹo lúc đói
Sai lầm khi ăn bánh kẹo lúc đói
 
Trải qua thời gian mang thai, khẩu phần ăn uống của các mẹ tăng lên rất nhiều và thói quen này cũng không thay đổi được liền dẫn đến tình trạng khẩu phần ăn vẫn rất lớn trong thời gian sau sinh. Khi cơn đói bắt đầu xuất hiện ngoài bữa ăn chính thì thường chị em sẽ chọn nhanh các loại đồ ăn nhanh như bánh kẹo ngọt để thưởng thức. Việc này giúp vừa thỏa mãn cảm giác thèm ăn vặt của mình vừa giúp cơn đói được xoa dịu. Tuy nhiên, nếu không tập thay đổi thói quen ăn những món ăn vặt này thì đồ ngọt sẽ làm tăng cân, trực tiếp làm cho quá trình giảm cân sau sinh thất bại.

 

Sai lầm 2: Nói không với tinh bột, chỉ ăn thịt

 
Ăn quá nhiều thịt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe
Ăn nhiều thịt chưa chắc đã tốt đâu nhé

 

Phương pháp giảm cân sai lầm tiếp theo của chị em mới sinh con xong là cắt bỏ hoàn toàn các món ăn giàu tinh bột thay vào đó là ăn nhiều protein để giảm cân. Phương pháp này khá phổ biến, có thể thời gian đầu bạn sẽ thấy mình giảm cân hiệu quả, tuy nhiên nếu thực hiện cách giảm cân này lâu dài sẽ làm cơ thể ngộ độc xeton, sức khỏe ảnh hưởng rất xấu và đặc biệt ảnh hưởng xấu đến nguồn sữa mẹ. Tốt nhất bạn nên cân bằng dinh dưỡng, kết hợp ăn cả thịt, các món ăn giàu tinh bột nhưng ít không làm tăng cân và cả rau củ để giảm cân hiệu quả hơn.
 

Một số thực phẩm chưa tinh bột nhưng không làm tăng cân nếu sử dụng hiệu quả :

  • Khoai lang: món ăn vặt lý tưởng không làm tăng cân, trừ khi ăn quá nhiều làm vượt quá lượng calo cần nạp. Ngoài ra, khoai lang lại chứa nhiều vitamin, axit amin, kẽm, canxi…rất tốt cho làn da. Như vậy, có thể giảm cân bằng cách ăn khoai lang thay cơm, lại giúp da đẹp hơn.

  • Bột yến mạch: đây là thực phẩm dễ làm, rất ngon, là lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng. Dù có chứa tinh bột nhưng là tinh bột để giảm cân nên có thể hoàn toàn sử dụng bột yến mạch mà không sợ béo. Không nên dùng loại bột yến mạch đã chế biến vì nó có đường. Hãy chọn loại yến mạch thô, cho thêm hoa quả và ít mật ong để làm ngọt. Với bữa sáng như vậy bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều calories, no lâu và tràn đầy sức sống, chưa kể là bạn đã bổ sung cho cơ thể 1 lượng hữu ích sắt và fiber.

  • Bánh mỳ nâu: Nếu muốn ăn bánh mỳ mà không phải lo tăng cân thì bánh mì nâu là trợ thủ cực kỳ quan trọng. Lượng fiber trong bánh mỳ nâu giúp cơ thể no lâu hơn, giúp săn chắc bắp thịt và phục vụ quá trình giảm cân. Có thể sử dụng bánh mỳ nâu như món ăn vặt an toàn nếu như bạn đói vào khoảng thời gian giữa các bữa chính

  • Ngô: Dù chứa tinh bột nhưng ngô lại không hề gây tăng cân. Với hàm lượng chất xơ cao, lượng đường hòa tan thấp, ngô chính là lựa chọn rất hiệu quả cho những người muốn giảm cân. Ngoài ra, ngô còn có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa, chống ung thư. Không những thế lượng vitamin E trong mầm ngô có khả năng thúc đẩy sự phân chia tế bào, ngăn ngừa nếp nhăn trên da, chính vì thế mà ăn ngô sẽ mang lại cho bạn một làn da đẹp

  • Các loại đậu: Đậu đen, đậu tây, đậu xanh và đậu lăng là thành viên thuộc danh sách “gia đình đậu”. Từ lâu, “gia đình đậu” vẫn được xem là một trong những loại thực phẩm chứa nhiều tinh bột. Vì thế mà chúng được xếp vào nhóm thực phẩm gây béo. Tuy nhiên, sau khi nghiên cứu kỹ càng hơn, quan điểm này đã thay đổi và nếu bổ sung vừa đủ thì đây là thực phẩm hoàn toàn lành mạnh cho việc giảm cân

 

Sai lầm 3: Ăn kiêng ngay sau sinh

 

Dù muốn nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon đẹp thời thanh xuân của mình cỡ nào thì bạn cũng nên biết rằng, sau sinh con cơ thể bạn sẽ rất yếu. Cho nên bạn cần có một thời gian nhất định để phục hồi sức khỏe chứ đừng vội vàng chọn chế độ ăn kiêng ngay sau sinh sẽ làm hành trình giảm cân của bạn gặp nhiều trở ngại. Cơ thể người mẹ đang yếu sẽ dễ gặp nhiều biến chứng sau sinh, em bé thiếu sữa mẹ cũng sẽ không nhận được sự phát triển cần thiết. Cách tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia, bác sĩ để biết được thời gian cũng như cách giảm cân phù hợp nhất.

 

Sai lầm 4: Không ăn rau trước bữa ăn

 

Rau quả rất tốt cho việc giảm cân, làm đẹp sau sinh
Rau quả rất tốt cho việc giảm cân, làm đẹp sau sinh

 

Thứ tự món ăn được nạp vào cơ thể cũng góp phần giúp bạn giảm cân thành công hay thất bại đấy. Cụ thể để giảm cân hiệu quả hơn thì thay vì bạn chọn ăn ngay các món ăn được chế biến từ thịt, cá,… thì hãy chọn một món ăn được chế biến từ rau, củ để ăn trước. Nguồn dinh dưỡng có trong nhóm thực phẩm xanh này có tác dụng làm đẹp sau sinh, giúp dạ dày như được lấp đầy, cơ thể bạn sẽ bớt thèm ăn, từ đó tạo cảm giác no hạn chế được rất nhiều lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Thứ tự dinh dưỡng hợp lý dành cho các mẹ sau sinh là canh lỏng – rau củ – tinh bột –  protein. Áp dụng quy trình ăn uống này để nhanh chóng giảm cân nhé các mẹ
 
Chú ý những điều trên để giảm cân an toàn sau sinh nhé
Chú ý những điều trên để giảm cân an toàn sau sinh nhé

 

Khắc phục được những sai lầm trên là bạn đã có thể nắm trong tay trên 50% thành công của quá trình giảm cân sau sinh rồi. Lúc này bạn có thể tự tin áp dụng những cách giảm cân hiệu quả và an toàn cho cả mẹ và bé như: cho con bú thường xuyên, massage với rượu gừng nghệ, vận động nhẹ nhàng, sử dụng các sản phẩm tinh chất nghệ, chườm muối nóng,….

 

Chúc các mẹ sớm lấy lại được vóc dáng như thời con gái!

 

> Xem thêm: Những lưu ý khi chăm sóc phụ nữ sau sinh

Cảnh giác với những dấu hiệu ung thư đại tràng

Theo GSTS Cố Tấn, Chủ tịch Hội chuyên môn Ung thư Đại tràng (UTĐT), Hiệp hội Phòng chống UT Trung Quốc, có tới 80% số người mắc (UTĐT) phát hiện muộn.

Ung thư là căn bệnh phát hiện sớm thì điều trị sớm, phát hiện muộn thì được xem như đã đánh mất thời gian vàng để điều trị tốt nhất, dẫn đến những hậu quả vô cùng đáng tiếc.

Xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, hiện nay có rất nhiều người khi phát hiện bệnh ung thư đại tràng đều đã ở giai đoạn muộn, chính xác là giai đoạn cuối.

80% người phát hiện mắc ung thư đại tràng ở giai đoạn cuối

Theo GS.TS. Cố Tấn, hiện nay, trên thống kê lâm sàng cho thấy, có tới gần 80% số bệnh nhân mắc ung thư đại tràng được phát hiện khi đã ở giai đoạn muộn.

Có một điều chắc chắn bạn nên biết, định kỳ kiểm tra, phát hiện sớm là việc vô cùng quan trọng.

Do thời gian bệnh phát triển trong cơ thể kéo dài khá nhiều năm, nếu khám sớm, phát hiện và điều trị sớm thì khả năng khống chế bệnh rất cao, không để cho bệnh tiến triển thành ung thư giai đoạn muộn, mất cơ hội “vàng” trong điều trị.

Cảnh giác với những dấu hiệu ung thư đại tràng

Những người từ 45 tuổi trở lên, nếu có các vấn đề bất thường ở hệ tiêu hóa như đi ngoài ra máu, đi ngoài nhiều hơn bình thường thì kiến nghị nên mỗi 3 – 5 năm đi khám sức khỏe đại tràng 1 lần bằng hình thức nội soi để đảm bảo rằng bạn đang an toàn đối với bệnh ung thư đại tràng.

Dấu hiệu ung thư đại tràng rất dễ gây nhầm lẫn

Đừng bỏ qua các thay đổi bất thường

Ung thư đại trực tràng giai đoạn sớm thường không có biểu hiện rõ ràng về lâm sàng, đặc biệt là đôi khi nó chỉ giống với dấu hiệu của táo bón, trĩ hoặc đi ngoài ra máu nên dễ bị bỏ qua.

Để phân biệt giữa bệnh trĩ và đi ngoài ra máu, bạn cần biết rõ sự khác biệt giữa chúng.

Ở những người đi ngoài ra máu, thông thường là loại máu tươi, bị lẫn vào trong phân.

Còn bị trĩ, thông thường là đi ngoài xong rồi mới chảy máu, tức là khi phân đã ra ngoài thì máu mới chảy, máu riêng biệt, không bị lẫn vào trong phân.

Cảnh giác với những dấu hiệu ung thư đại tràng

Hãy ghi nhớ các dấu hiệu cơ bản

Có rất nhiều trường hợp, đặc biệt là người cao tuổi sẽ có hiện tượng đi ngoài nhiều lần hơn, vừa đi ngoài xong lại tiếp tục muốn đi thêm nữa, nhiều người nghĩ rằng đó là hiện tượng táo bón. Nhưng thực tế, cũng có khả năng xuất hiện các dấu hiệu tắc nghẽn ở đại tràng. Sau đó, có nhiều người cao tuổi khi nghi ngờ có sự tắc nghẽn này, đi khám và phát hiện ra ở đó có khối u.

“Đây cũng chính là những vấn đề rất dễ bị bỏ qua. Thói quen đại tiện bị thay đổi hoặc bất thường cũng là một trong những dấu hiệu quan trọng của bệnh ung thư đại tràng ở người cao tuổi. Ngoài ra, nếu bị sút cân không rõ nguyên nhân, cơ thể mệt mỏi dài ngày thì hãy nên khẩn trương đi khám”, Giáo sư Tấn nhấn mạnh.

Hãy lưu ý các yếu tố nguy cơ cao

Sự xuất hiện sớm nhất của ung thư đại tràng thường xuất phát từ nguyên nhân có polyp đại tràng, sau đó là các khối u tuyến (Adenoma) và cuối cùng phát triển thành ung thư. Khoảng thời gian này tương đối kéo dài, vì vậy phát hiện càng sớm càng có giá trị hay nói đúng hơn là việc khám bệnh sớm rất đáng giá.

Những người có bệnh polyp đại tràng, bệnh viêm ruột, người có tiền sử gia đình mắc u tuyến thì đều có khả năng tiến triển thêm một bước để phát triển thành ung thư đại tràng. Nếu được phát hiện kịp thời sẽ phòng ngừa được ung thư đại tràng phát sinh.

Có thể kể đến ví dụ điển hình về cách khám tầm soát đại tràng đưa ra kết quả “ấn tượng”. Ở Thượng Hải (TQ) đã tiến hành một chương trình khám đại tràng tổng quát, trong số 90 ngàn người dân thành phố này sau khi kiểm tra nội soi có tới hơn 16 ngàn người có polyp đại tràng.

Nếu tiến hành phẫu thuật cắt bỏ polyp cho số bệnh nhân này, thì nguy cơ phát sinh bệnh ung thư đại tràng sẽ giảm ít nhất hơn 3.000 trường hợp. Do vậy để phòng ngừa ung thư đại tràng, cần định kì 1 năm tới bệnh viện thăm khám 1-2 lần để biết được tình trạng sức khỏe của mình đang ở mức độ nào để có phương án điều trị kịp thời.

 

 

Bạn có biết cách làm đẹp da sau sinh với nghệ?

Sau khi sinh, sự thay đổi nội tiết tố, cân nặng tăng nhanh, rạn da, sạm da,… là điều dễ thấy ở bất cứ người phụ nữ nào. Điều này không chỉ khiển cho họ trở nên thiếu tự tin về ngoại hình, mà còn dẫn đến nhiều thay đổi vê tâm sinh lý. Làm sao để lấy lại vóc dáng, làn da ban đầu sau khi trải qua quá trình mang thai và sinh nở luôn là câu hỏi được nhiều chị em đặt ra.

Trong các biện pháp làm đẹp được nhiều người truyền tay nhau, thì làm đẹp da sau sinh bằng nghệ được biết đến nhiều nhất với sự hiệu quả, an toàn và chi phí ít tốn kém.

Xem thêm: 

1. Làm mặt nạ nghệ chăm sóc da sau khi sinh

Mặt nạ nghệ + lòng đỏ trứng gà

Để làm mặt nạ nghệ tươi với lòng đỏ trứng gà, bạn cần có nghệ tươi xay nhuyễn (khoảng 2 củ), sau đó cho vào bát, thêm 1 lòng đỏ trứng gà, đánh đều tay để có hỗn hợp đặc sệt. Thoa hỗn hợp này lên da mặt, để khoảng 30 phút và rửa lại bằng nước ấm. Làm đều đặn khoảng 3 lần mỗi tuần, làn da của bạn sẽ sáng hồng hơn, các vết thâm nám mờ đi nhiều.

Mặt nạ nghệ + bột gạo + sữa tươi

Trộn đều hỗn hợp nghệ tươi (đã xay nhuyễn), bột gạo theo tỉ lệ 1:1, sau đó thêm sữa tươi không đường vào và trộn đến khi bạn thấy đủ độ đặc sệt. Thoa hỗn hợp này lên mặt, để yên khoảng 20 phút rồi rửa mặt bằng nước ấm. Bạn có thể làm như này từ 2 – 3 lần mỗi tuần để giúp loại bỏ mụn, trị thâm nám, làm mờ sẹo và dưỡng trắng da mặt.

Với các loại mặt nạ tự làm với nghệ, bạn có thể thay thế nghệ tươi bằng tinh bột nghệ và áp dụng tỷ lệ trộn như ở trên nhé. Bên cạnh đó thì mặt nạ từ hỗn hợp nghệ, mật ong, sữa chua cũng mang lại hiệu qua dưỡng trắng rất tốt.

Nghệ tươi có tác dụng làm đẹp da toàn thân.
Nghệ tươi có tác dụng làm đẹp da toàn thân.

2. Làm đẹp dạ toàn thân bằng phương pháp tắm nghệ

Để có nước tắm nghệ, bạn nên dùng 1 cân nghệ tươi (chọn củ già và có màu vàng sậm đều nhau), rửa sạch, để ráo nước rồi xay nhuyễn. Cho vào lọ thủy tinh cùng với 1 lít rượu, ngâm trong 3 tuần (hoặc lâu hơn) trước khi sử dụng.

Mỗi lần dùng nước tắm nghệ, bạn chỉ cần lấy 1 bát rượu nghệ pha vào nước tắm, hoặc thay thế cho sữa tắm, dùng mát xa khắp cơ thể. Làm đều đặn hàng ngày, bạn sẽ thấy da sáng hơn, các vùng da bị viêm nang lông cũng giảm rõ rệt.

Bạn cũng có thể sử dụng hỗn hợp nghệ tươi xay nhuyễn với dầu dừa để thoa lên các vùng da bị rạn trước khi tắm khoảng 15 phút. Việc này giúp cải thiện độ đàn hồi cũng như độ ẩm cho da tốt hơn.

Ngoài cách dùng nghệ làm mặt nạ dưỡng da mặt, dưỡng da toàn thân, thì phương pháp kết hợp nghệ trong chế độ ăn uống cũng rất phổ biến. Dùng nghệ như một loại gia vị trong các món ăn, hay pha nước nghệ, sữa nghệ… để uống là cách làm đẹp cho cơ thể ngay từ bên trong.

Để đạt hiệu quả cao khi dùng nghệ làm đẹp sau sinh, bạn nên đều đặn kết hợp giữa các phương pháp ở trên hàng ngày. Chúc các bạn thành công.

Những điều cần biết khi dùng thuốc điều trị viêm loét dạ dày

Viêm loét dạ dày là tình trạng dạ dày bị tổn thương do nhiều nguyên nhân kéo dài, dẫn đến xuất hiện các vết viêm loét trên bề mặt niêm mạc. Trong các tác nhân gây bệnh thì vi khuẩn Hp là một yếu tố chính khiến cho niêm mạc dạ dày bị loét. Người mắc bệnh sẽ phải tiến hành khám và thực hiện các phương pháp nội soi, mô bệnh học để bác sĩ đưa ra những chẩn đoán chính xấc nhất tình trạng bệnh, từ đó lựa chọn cách điều trị phù hợp.

Một trong những liệu pháp điều trị viêm loét dạ dày là kết hợp các nhóm thuốc khác nhau để điều trị cùng lúc các triệu chứng của bệnh. Những loại thuốc được biết đến trong điều trị bệnh này thường là thuốc bảo vệ niêm mạc dạ dày, thuốc diệt vi khuẩn,… Tuy nhiên, khi dùng thuốc thì người bệnh cần lưu ý những gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

1. Thuốc điều trị viêm loét dạ dày

Các thuốc bảo vệ niêm mạc dạ dày thường là các antacid (có tính kiềm), thuốc ức chế tiết acid (PPI). Với các antacid, chúng tạo nên một lớp màng bảo phủ toàn bộ niêm mạc dạ dày, giúp che phủ vết loét để ngăn chặn sự ăn mòn thêm của acid. Vì thế mà thuốc này thường có tác dụng là hỗ trợ điều trị hơn.

Người bệnh cần cung cấp thông tin cho bác sĩ nếu như đang sử dụng thêm các thuốc điều trị những bệnh khác.

Thế nhưng, người viêm loét dạ dày cũng có nguy cơ mắc các bệnh khác như bể thận, nhiễm trùng thận. Khi đó, người bệnh sẽ phải dùng kháng sinh fluoroquinolone kết hợp. Điều này sẽ làm giảm hiệu lực của kháng sinh cần dùng điều trị bệnh thận do bị các antacid ngăn cản việc hấp thu thuốc. Vì thế, nếu bệnh nhân dùng thêm thuốc điều trị bệnh khác thì cần thông báo cho bác sĩ, để có những điều chỉnh cho phù hợp về thời gian, liều lượng dùng giữa các thuốc.

Bên cạnh đó, các thuốc bảo vệ niêm mạc dạ dày (đặc biệt là Sulcrafat) còn làm giảm hấp thu của thuốc chống nấm ketoconazole. Bởi các thuốc bảo vệ dạ dày sẽ làm tăng pH trong dạ dày, nhờ đó giảm được acid dịch vị và gián tiếp khiến cho thuốc chống nấm bị giảm hấp thu.

Với những người sử dụng thuốc điều trị suy tim là các digoxin, thì nồng độ của digoxin trong máu cũng sẽ bị giảm nếu dùng cùng các thuốc điều trị viêm loét dạ dày. Nồng độ digoxin nếu giảm sẽ không đủ liều để duy trì tác động cường tim, gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

2. Khắc phục bất lợi về dùng thuốc cho người bệnh viêm loét dạ dày

Người bệnh mắc viêm loét dạ dày nếu đang trong quá trình dùng thuốc điều trị, cần đặc biệt lưu ý tình trạng sức khỏe của bản thân. Bất kỳ điều bất thường nào cũng cần được người bệnh ghi nhớ và thông báo cho bác sĩ.

Trường hợp người bệnh sử dụng nhiều thuốc điều trị các bệnh khác cùng lúc, việc cung cấp thông tin cho bác sĩ là rất quan trọng, nhờ đó bác sĩ sẽ xem xét lại được việc kê đơn thuốc, hạn chế tối đa những nguy cơ tương tác thuốc cho bệnh nhân. Điều này vừa đảm bảo người bệnh dùng đúng thuốc, mà hiệu quả điều trị bệnh vẫn được duy trì tốt.

Xem thêm: 

5 cách phòng bệnh viêm loét dạ dày tá tràng

10+ bài thuốc điều trị viêm loét dạ dày tá tràng

 

Khối u dạ dày lành tính và ác tính

Hiện nay, các thống kê của bệnh viện đang cảnh báo con số “khủng” về tỷ lệ mắc khối u dạ dày. Cùng tìm hiểu khối u lành và ác tính trong bài viết dưới đây

Xem thêm: Viêm loét dạ dày có nguy hiểm không? Đừng chủ quan

1. Khối u dạ dày là gì?

Dạ dày là đoạn phình to của ống tiêu hóa, phía trên dạ dày là thực quản được tiếp nối qua tâm vị, phía dưới tiếp xúc với ruột non nhờ tá tràng. Khi lớp niêm mạc phủ lên mặt trong dạ dày bị tổn thương, phát triển quá mức tạo thành các khối u, tùy theo sự tiến triển của bệnh mà đó là khối u lành tính hay khối u ác tính. Nếu là khối u ác tính, đó chính là bệnh ung thư dạ dày.

2. Khối u dạ dày lành tính

Khối u dạ dày lành tính hay còn gọi là polyp xuất hiện ở đại tràng, dạ dày,… dày đặc từ ít nhất vài cái cho đến hàng nghìn cái. Phát hiện sớm được các khối u lành tính bạn sẽ được điều trị khỏi, tránh bệnh diễn tiến tới bệnh ung thư dạ dày bằng cách nội soi qua đường tự nhiên để cắt bỏ.

 Khối u dạ dày lành tính
Khối u dạ dày lành tính

Khối u lành tính có đặc điểm xuất hiện các sắc tố nâu ở niêm mạc má, một số có ở 1 hoặc nhiều nơi dạ dày, ruột non, đại trực tràng. Khi bị xuất hiện khối u, nhất là ở dạ dày, bác sĩ sẽ cắt bỏ ngay vì nơi này thường có tỉ lệ ung thư cao, sau đó mới cắt và loại bỏ những vị trí còn lại.

Bệnh nhân sẽ có hàng chục, hàng trăm thậm chí đến hàng ngàn các khối u trong ruột già, dạ dày, ruột non. Bệnh thường xuất hiện các khối u trong ruột già trước ở tuổi dậy thì, tuy nhiên kể cả khi 33 tuổi, bệnh vẫn chưa có những triệu chứng. Những người khó có triệu chứng chiếm tới 2/3, còn lại thì có những biểu hiện như: Táo bón, đi cầu phân có lẫn máu, đau quặn bụng dọc theo khung ruột già, đầy hơi khó tiêu.

Việc cắt bỏ khối u là cần thiết để tránh nguy cơ chuyển thành ung thư. Các thống kê cho thấy khả năng khối u lành tính chuyển sang ung thư lên đến 15 – 20%. 1 khối u lành tính chỉ cần to khoảng 1cm là có nguy cơ mắc ung thư 10-15%.

  • Ban đầu, bác sĩ sẽ điều trị bằng cách chẩn đoán qua nội soi ruột già đường hậu môn, đồng thời lấy sinh thiết để xác định bệnh có chuyển qua ung thư không.
  • Sau đó, bác sĩ tiến hành cắt bỏ khối u, sau 3-6 tháng kiểm tra lại bằng nội soi. 1-3 năm sau kiểm tra lại bằng nội soi phòng ngừa tái phát.
  • Để phòng ngừa khối u lành tính hình thành, bác sĩ khuyên bạn nên tập luyện thể dụng đều đặn, ăn nhiều rau củ quả, hạn chế thịt màu đỏ, bổ sung thêm calcium.

3. Khối u dạ dày ác tính

Khối u ác tính hay chính là bệnh ung thư dạ dày là những lớp áo phủ bên trong dạ dày bị mỏng đi. Bệnh thường gặp nằm ở vị trí thứ 10 những bệnh ung thư thường gặp. Tại Việt Nam, khi phát hiện bệnh thường tiến triển xâm lấn và di căn hạch lympho hay di căn xa.

Khối u dạ dày ác tính
Khối u dạ dày ác tính

Khối u ác tính do vi khuẩn Helicobacter Pylori gây nên thường xảy ra ở những người bị viêm loét dạ dày mãn tính mà không điều trị triệt để, nguy cơ mắc ung thư lên đến 10-20 lần so với người khỏe mạnh. Ngoài ra, đối với những người dạ dày bị teo mỏng, ăn mặn, hút thuốc lá, di truyền, đã trải qua phẫu thuật cắt một phần dạ dày trước đó, béo phì, nhiễm phóng xạ, … sẽ có nguy cơ bị ung thư cao.

Giai đoạn sớm đôi khi không có triệu chứng, hoặc các triệu chứng rất mơ hồ như chán ăn, mau no, đầy hơi, khó tiêu, nên dễ lầm với viêm loét dạ dày thông thường.

Khối u dạ dày ác tính có các triệu chứng như: Đau bụng trên rốn, sụt cân, ói ra máu, tiêu phân đen, buồn nôn, nôn ói thức ăn cũ,…

Bệnh được chẩn đoán bằng cách nọi sôi dạ dày qua đường miệng, sau đó bác sĩ lấy mẫu vùng dạ dày xem dưới kinh hiển vi để tăng khả năng chẩn đoán chính xác.

Khối u ác tính được chữa trị tùy theo từng giai đoạn bệnh:

  • Giai đoạn muộn: Thực hiện phẫu thuật và điều trị hóa chất
  • Giai đoạn sớm: Thực hiện phương pháp “cắt hớt niêm mạc dạ dày qua nội soi” – đây là phương pháp mới nhất hiện nay, không cần phải phẫu thuật cắt bỏ dạ dày mà cơ hội khỏi bệnh lên đến 99%. Tỷ lệ lành bệnh là 90%

Do đó, việc phát hiện sớm cực kỳ quan trọng, tăng khả năng thành công và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

 

 

Cách làm đẹp sau sinh bằng nghệ cực hiệu quả

Phụ nữ sau khi trải qua thời gian mang thai và sinh nở đều phải đối mặt với sự xuống sắc trầm trọng. Tăng cân nặng khó kiểm soát, nứt da, rạn ra cho đến các vết thâm nám… xuất hiện khắp cơ thể. Thậm chí, nhiều người còn phải chịu sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể, bị nổi mụn khắp người.

Để lấy lại nhan sắc, vóc dáng ban đầu, rất nhiều chị em đã tìm đến biện pháp làm đẹp sau sinh bằng nghệ cực kỳ hiệu quả.

Xem thêm: 

1. Công dụng làm đẹp của nghệ với phụ nữ sau sinh

Nhiều công trình nghiên cứu khoa học trên thế giới đã chỉ ra hoạt chất curcumin trong nghệ vàng tươi và ứng dụng của chất này trong cuộc sống hàng ngày. Với phụ nữ sau khi sinh, hoạt chất curcumin có công dụng dưới đây:

  • Nuôi dưỡng da và kích thích quá trình trao đổi dưỡng chất ở các mạch máu dưới da từ đó đẩy nhanh quá trình tái tạo làn da, giúp da tươi trẻ, hồng hào hơn.
  • Tăng đào thải sắc tố melamin ở các tế bào da sậm màu, đồng thời ngăn cản quá trình tạo thành melamin dưới da, giúp cho da sáng hơn.
  • Curcumin có tác dụng chống oxy hóa mạnh gấp 8 lần so với vitamin E, giúp đánh bật các gốc tự do trong cơ thể và giữ vững cấu trúc collagen cho da luôn săn chắc.
  • Tác dụng chống viêm, kháng khuẩn giúp loại bỏ mụn trứng cá và tình trạng viêm da.
  • Làm giảm tái hấp thu và tăng chuyển hoas cholesterol trong máu, loại bỏ lớp mỡ thừa, mang lại vóc dáng thon gọn cho chị em sau khi sinh.
  • Tăng sinh mô mới tại vết mổ đẻ, giúp vết thương nhanh lành và nhanh mờ sẹo. Loại bỏ huyết ứ, sản dịch và ngăn chặn các bệnh hậu sản.

2. Cách sử dụng nghệ để làm đẹp sau sinh

Làm mặt nạ dưỡng trắng từ nghệ: với các loại mặt nạ tự nhiên bằng cách kết hợp nghệ (hoặc tinh bột nghệ) với mật ong, sữa chua, lòng đỏ trứng gà, bột gạo, sữa tươi không đường… Bạn có thể tạp ra cho mình những công thức phù hợp với làn da, trộn chúng lại thành hỗn hợp đặc sệt và dùng đắp da mặt từ 2 – 3 lần mỗi tuần (khoảng 20 – 30 phút mỗi lần).

Làm mặt nạ giảm thâm nám: trộn nghệ (bột nghệ hoặc tinh bột nghệ) với nước ép dưa leo để chấm lên vùng da bị thâm nám, có vết sẹo. Hoặc sử dụng trực tiếp nghệ tươi chấm lên da.

Ngoài cách làm mặt nạ dưỡng da, bạn có thể sử dụng nghệ như một loại thức uống hàng ngày. Những cách đơn giản nhất thường là pha tinh bột nghệ với nước ấm, mật ong; hoặc pha cùng với sữa tươi, hay nước hoa quả mà bạn yêu thích. Bằng cách thay đổi các loại nước uống để pha tinh bột nghệ, bạn sẽ không bị nhàm chán khi uống.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng nghệ với vai trò là một gia vị trong các bữa ăn hàng ngày. Nghệ dùng trong nấu ăn vừa giúp tăng hương vị cho món ăn, vừa giúp cung cấp dưỡng chất curcumin tự nhiên cho cơ thể từ bên trong.

Trên đây là công dụng và những cách làm đẹp tự nghệ. Để đạt hiệu quả làm đẹp sau sinh bằng nghệ, hãy áp dụng đều đặn mỗi ngày để thấy được sự thay đổi của cơ thể mình nhé.

Có nên ăn thực phẩm nhiều đạm trong điều trị viêm loét dạ dày?

Đau dạ dày, viêm loét dạ dày là tình trạng tổn thương đến niêm mạc dạ dày thuộc hệ tiêu hóa. Do đó bệnh này ảnh hưởng tới sự hấp thu, chuyển hóa thức ăn trong dạ dày và cũng bị ảnh hưởng trực tiếp bởi thức ăn đưa vào cơ thể. Việc xây dựng chế độ ăn thế nào cho hợp lý, có nên ăn thực phẩm nhiều đạm trong điều trị viêm loét dạ dày không? Bạn hãy cùng tìm hiểu nhé.

Xem thêm:

1. Thực phẩm ưu tiên trong điều trị viêm loét dạ dày

Trong điều trị viêm loét dạ dày, ngoài việc phải tuân thủ chặt chẽ phác đồ điều trị để được tiên lượng khả quan, bệnh nhân viêm loét dạ dày còn cần có một chế độ ăn uống phù hợp để tốt cho dạ dày và không ảnh hưởng đến thuốc điều trị.

Các thực phẩm, đồ uống ưu tiên trong điều trị viêm loét dạ dày:

Thực phẩm chứa nhiều đạm, dễ tiêu hóa.

Tránh các thực phẩm chua, cay, nhiều dầu mỡ như đồ nướng, chiên xào.

Các thức uống không hại đến dạ dày ( tránh đồ uống chua gây kích thích dạ dày gây đau).

Xem thêm: 7 các điều trị viêm loét dạ dày tá tràng hiệu quả

2. Các loại thực phẩm chứa nhiều đạm có tốt cho dạ dày trong điều trị viêm loét

Công dụng của thực phẩm chứa nhiều đạm:

  • Thực phẩm chứa nhiều đạm đảm bảo bổ sung dinh dưỡng hoàn chỉnh cho cơ thể. Với bệnh nhân viêm loét dạ dày, người bệnh không được nhịn đói các bữa ăn hay là ăn quá no. Chế độ ăn uống đúng giờ, hợp lý rất quan trọng song song với thuốc điều trị để đạt kết quả khả quan.
  • Thực phẩm chứa nhiều đạm giúp bệnh nhân viêm loét dễ tiêu hóa hơn. Bệnh nhân viêm loét dạ dày thường xuyên gặp phải các triệu chứng: ợ hơi, khó tiêu, kém ăn. Thực phẩm chứa nhiều đạm có khả năng giúp dạ dày tiêu hóa nhanh, giúp giảm triệu chứng khó tiêu, ăn khôn tiêu của bệnh nhân tổn thương niêm mạc dạ dày.

Các thực phẩm chứa nhiều đạm mà bệnh nhân viêm loét dạ dày – tá tràng nên chú ý:

  • Trứng: là một trong những thực phẩm bổ dưỡng và lành mạnh. Bên cạnh đó, lòng trắng trứng có hàm lượng protein gần như tinh khiết. Tuy nhiên, một tuần bệnh nhân chỉ nên tiêu thụ từ 3 – 4 quả trứng.
  • Các loại thịt động vật: thịt lợn, thịt bò nạc; ức gà; tim lợn; cá; tôm;… Thịt luôn là nguồn cung cấp lượng đạm phong phú, bởi vậy bệnh nhân viêm loét dạ dày cần bổ sung các thực phẩm này để bổ sung dinh dưỡng cân bằng và dễ tiêu hóa.
  • Sữa, sữa chua: có hàm lượng protein cao, rất tốt cho sức khỏe. Sữa hay sữa chua đều là những thực phẩm giúp cơ thể, cụ thể là dạ dày dễ tiêu hóa hơn. Tuy nhiên, người đau dạ dày cần lưu ý khi ăn sữa chua, đặc biệt không nên ăn sữa chua trong lúc đói. Một bộ phận người không có khả năng dung nạp sữa, bệnh nhân viêm loét dạ dày cần chú ý những đặc điểm này trước đó.
  • Các loại rau bông cải, hạnh nhân, đậu phộng,… có chứa hàm lượng protein tương đối cao.

Lưu ý đối với thực phẩm chứa nhiều đạm cho bệnh nhân tổn thương niêm mạc dạ dày – tá tràng:

  • Không nên chế biến cùng với nhiều dầu mỡ lúc nướng, chiên, xào. Việc chiên xào nhiều dầu mỡ lại khiến thực phẩm khó tiêu hóa đối với bệnh nhân viêm loét dạ dày.
  • Tuy bệnh nhân viêm loét dạ dày cần bổ sung hàm lượng đạm nhưng không nên làm dụng và ăn quá nhiều đạm, có thể gây ra những bệnh không mong muốn khác kèm theo.

Xem thêm:

1
TƯ VẤN LIỆU TRÌNH

Thông báo

x