Skip to main content

Nghệ nano giải pháp đột phá hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày

Tinh bột nghệ kèm mật ong từ lâu đã là bài thuốc dân gian được nhiều người truyền nhau, sử dụng như một bí quyết để chữa bệnh đường ruột và đau dạ dày. Tuy nhiên, nhiều người kiên trì sử dụng nghệ vàng với khối lượng lớn trong vài năm mà kết quả vẫn không cải thiện. Và nghệ nano, chính là giải pháp khắc phục vấn đề đó.
Xem thêm:

1. Nghệ và mật ong, dùng hàng chục cân không khỏi bệnh

Như trường hợp ông Nguyễn Bá Khoản (65 tuổi, Hà Nội), là dược sĩ, lại từng làm trưởng khoa Dược, bệnh viện Đông y tỉnh Hòa Bình nên trong suốt 40 năm mắc bệnh ông luôn mày mò, nghiên cứu các bài thuốc cổ truyền thay vì lệ thuộc vào các loại thuốc tây để tránh gặp phải các tác dụng phụ do các thuốc giảm tiết acid, kháng sinh gây ra như giòn xương, viêm gan, suy thận và biến chứng nặng nề nhất là ung thư dạ dày.

Trong đó, tinh nghệ vàng được ông tin tưởng và quan tâm đặc biệt do tác dụng hành khí, chỉ huyết, chống viêm, giảm đau, đặc biệt hiệu quả với bệnh viêm loét dạ dày. Tuy nhiên, suốt mấy chục năm, mặc dù ông đã kỳ công mua hàng trăm cân nghệ củ về nghiền bột rồi trộn với mật ong uống, triệu chứng thì có đỡ, nhưng bệnh cứ tái phát dai dẳng, thỉnh thoảng những cơn đau dạ dày cấp lại hành hạ vị dược sĩ già khiến ông phờ phạc, phiền não đến mất ăn mất ngủ.

2. Nghệ chữa dạ dày, phải dùng đúng cách

Y học cổ truyền đã ghi nhận công dụng của nghệ vàng giúp cơ thể kháng lại rất nhiều chứng bệnh mạn tính, nan y. Thực tế những nghiên cứu của các nhà khoa học cũng chứng minh hoạt chất chính trong nghệ là Curcumin có tác dụng chống viêm cực mạnh, ức chế sự phát triển của vi khuẩn HP, tăng tiết chất nhầy mucin để tái tạo và bảo vệ niêm mạc dạ dày.

Tuy nhiên bột nghệ chỉ có 3-10% curcumin, nên với liều 2-3 thìa bột nghệ, tương đương 10g/ngày không thể đạt liều khuyến cáo của các chuyên gia y tế 4-8g curcumin/ngày để đủ phát huy hiệu quả. Đấy chính là lý do tại sao nhiều bệnh nhân dạ dày uống tới hàng chục kg bột nghệ mà vẫn không thấy cải thiện

Nghệ nano giải pháp hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày hiệu quả
Nghệ nano giải pháp hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày hiệu quả

Ngoài ra tinh bột nghệ đang được rao bán tràn lan trên thị trường phần lớn được sản xuất thủ công ở các hộ gia đình nhỏ lẻ nên không loại bỏ được tinh dầu và các tạp chất gây nóng và hại gan, lại dễ bị nhiễm khuẩn, nấm mốc nên bột nghệ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ cho đường tiêu hóa.

Khi khoa học kỹ thuật phát triển, giúp chiết tách Curcumin với hàm lượng tới 95% nhưng lại gặp phải rào cản Curcumin không tan trong nước, chỉ hấp thu 10%, lại bị acid dạ dày phá hủy và chuyển hóa nhanh tại gan nên cuối cùng chỉ 2% curcumin có thể vào máu nên hàm lượng Curcumin trong máu chưa đủ để phát huy hiệu quả trị bệnh.

Để tăng tối đa hấp thu hoạt chất này, nhiều nước tiên tiến thế giới đã sử dụng rất nhiều phương pháp như Nano hóa, bổ sung các chất phụ trợ bioperine, tổng hợp đồng phân…

3. Nghệ Nano- giải pháp đột phá cho bệnh nhân ung thư, viêm loét dạ dày

Trong các cách nêu trên, Giáo sư Nguyễn Khánh Trạch – Chủ tịch Hội Nội khoa Việt Nam dành đánh giá cao cho công nghệ Nano. Theo ông, phương pháp này giúp cho Curcumin hấp thu tới 90% vào máu, xâm nhập tốt vào các tế bào, ổn định nồng độ trong máu và đem lại hiệu quả gấp gấp nhiều lần so với tinh nghệ thường.

Trên thế giới bằng sáng chế đầu tiên về Nano Curcumin được cấp năm 2005 cho các nhà khoa học Mỹ.

Tin vui là 9/2013, Việt Nam đã trở thành nước thứ 10 sản xuất thành công Nano Curcumin. Tại hội thảo “Ứng dụng Nano Curcumin trong phòng và trị bệnh” Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ VN tuyên bố đã chuyển giao cho công ty dược trung ương sản xuất thành công viên nang mềm CumarGold từ nguồn nguyên liệu Nano Curcumin do viện sản xuất, với chất lượng tương đương chế phẩm của Mỹ nhưng giá thành chỉ còn bằng 1/5 sản phẩm cùng loại ngoại nhập.

Thay vì phải ăn tới 4kg nghệ tươi, uống 1,2 lạng bột nghệ hay 24 viên nang Curcumin mỗi ngày để hỗ trợ điều trị bệnh, chúng ta chỉ cần uống 4 viên CumarGold là đủ để đạt hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, viêm loét dạ dày.

“Đây không chỉ là niềm hy vọng của người bệnh về sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày hiệu quả, an toàn khi sử dụng lâu dài, mà còn làm thay đổi nhận thức về việc sử dụng đúng cách nhằm phát huy tác dụng, nâng cao giá trị của nhiều loại thảo dược quý, đánh dấu một bước tiến mới về khả năng nghiên cứu ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất ra những sản phẩm tối ưu của ngành công nghiệp dược phẩm nước nhà” – Giáo sư Nguyễn Khánh Trạch nêu bật.

Theo : http://khoe360.tienphong.vn/

Tinh nghệ nano hàng đầu Viêt Nam
Tinh nghệ nano hàng đầu Viêt Nam
CumarGold – Hỗ trợ điều trị Viêm loét dạ dày hành tá tràng

Sản phẩm có chứa Tinh nghệ Nano Curcumin – Chuyển giao từ Viện Hàn lâm khoa học công nghệ Việt Nam. Hỗ trợ điều trị Viêm loét dạ dày, hành tá tràng hiệu quả

● Giúp giảm viêm xung huyết dạ dày, lành nhanh vết loét.
● Giảm nhanh viêm đau dạ dày.
● Hết khuẩn HP, ngăn ngừa tái phát

Chi tiết xem: Tinh bột nghệ vàng nano và những điều cần biết

Nghe chuyên gia giải đáp: Ung thư có di truyền không?

Rất nhiều bệnh nhân đặt ra câu hỏi: Ung thư có tính di truyền không? Để biết câu trả lời chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây. 
 
Giáo sư Nguyễn Bá Đức, nguyên giám đốc Bệnh viện K (Hà Nội) cho biết, với câu hỏi ung thư có di truyền không thì câu trả lời là chỉ một số ít bệnh ung thư liên quan đến gene di truyền. Phần lớn người mắc ung thư không liên quan đến di truyền và không để lại bệnh cho các thế hệ sau. Hiểu một cách đầy đủ hơn thì ung thư là bệnh do tổn thương gene – vật liệu mang tính di truyền của tế bào gây ra. Có rất nhiều nguyên nhân gây tổn thương gene,hơn 80% là do các yếu tố bên ngoài môi trường tác động vào cơ thể. Những tổn thương gene này không di truyền.
 
ung thư có tính di truyền không
 
 
Theo giáo sư Đức, khoảng dưới 10% là tổn thương gene có sẵn trong cơ thể. Và những tổn thương gene này có thể di truyền nhưng không di truyền cho tất cả con của người có gene này. Chỉ khoảng 50% số con sẽ nhận di truyền các gene đó. Tuy nhiên không phải tất cả sẽ bị ung thư. Chỉ một tỷ lệ rất nhỏ sẽ mắc ung thư trong cuộc đời họ. 
Một số ít loại ung thư có yếu tố gia đình như ung thư vú, ung thư đại tràng hay đường ruột, thận… Nếu một người có họ hàng ruột thịt gần gũi (bố mẹ, anh chị em) bị loại ung thư này thì khả năng mắc bệnh của họ có thể tăng lên. Nhìn chung, nguy cơ mắc bệnh ung thư liên quan mạnh mẽ tới tuổi tác và các yếu tố nguy cơ từ thói quen sống, môi trường như hút thuốc, lạm dụng rượu bia, chế độ dinh dưỡng không an toàn, không hợp lý, ít vận động thể chất, quan hệ tình dục không an toàn…
 
Không chỉ ung thư có tính di truyền không mà những câu hỏi như ung thư có lây nhiễm không cũng được đông đảo bệnh nhân quan tâm. Thực tế, bệnh ung thư hoàn toàn không lây nhiễm từ người này sang người khác do tiếp xúc dù là ung thư đường hô hấp hay bất kỳ loại ung thư nào khác.
Bệnh ung thư xuất hiện ở mọi lứa tuổi, cả người lớn và trẻ em nhưng đa phần sẽ xuất hiện ở người ngoài 50 tuổi. Hàng năm nước ta có khoảng 70.000 người chết vì ung thư, 200.000 ca mắc mới và con số này đang ngày một gia tăng. Trong số này 80% bệnh nhân đến khám và điều trị ở giai đoạn muộn.
 
Ung thư chủ yếu ở nam giới là phổi, dạ dày, gan, vòm họng, trực tràng… Ung thư ở nữ giới chủ yếu vú, cổ tử cung, dạ dày, phổi, vòm họng… Bệnh có thể tấn công ở bất kỳ bộ phận hoặc cơ quan nào của cơ thể, đa số biểu hiện dưới dạng các khối u ác tính. Ung thư thường là bệnh mãn tính, có quá trình phát triển lâu dài qua nhiều giai đoạn mà không có dấu hiệu báo trước khi chúng được phát hiện. Triệu chứng đau chỉ là dấu hiệu ở giai đoạn muộn của bệnh.
 

Ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh ung bướu với viên nghệ nano

Ung bướu vốn là một căn bệnh nguy hiểm khó điều trị và thường có nguy cơ gây tử vong cao, đi kèm với đó là chi phí điều trị cho căn bệnh này cũng rất tốn kém, người bệnh cũng phải chịu nhiều những cơn đau trong quá trình hóa trị liệu.

Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới, Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ mắc các bệnh ung bướu cao trong những năm gần đây. Điều này gây ra những lo lắng cho mọi người dân về sự an toàn của sức khỏe trước căn bệnh này. Vậy làm thế nào để có thể ngăn ngừa bệnh ung bướu ngay từ bây giờ? Hãy cùng Cumargold tìm hiểu về viên nghệ nano – sản phẩm từ một loại thảo dược có nhiều công dụng tuyệt vời nhé.

Viên nghệ nano là gì và có tác dụng ngăn ngừa ung bướu như thế nào?

Viên nghệ nano là một sản phẩm của các nhà khoa học trên thế giới, được ứng dụng công nghệ nano trong sản xuất. Với nguyên liệu chính là cây nghệ tươi, hoạt chất curcumin trong nghệ được chiết xuất và bào chế có kích thước siêu nhỏ cỡ nanomet. Nhờ vậy mà hàm lượng curcumin có trong viên nano sẽ cao hơn so với các sản phẩm thông thường từ nghệ.

Hoạt chất curcumin trong nghệ được nghiên cứu và ứng dụng công nghệ nano trong bào chế.

Không chỉ vậy, viên nghệ nano còn có những ưu điểm vượt trội về tính chất hóa lý. Khả năng hòa tan và hấp thu tăng lên rất nhiều lần, nhờ đó mà sinh khả dụng khi dùng theo đường uống luôn đạt hơn 90%. Dạng viên nang cũng giúp che giấu được mùi hăng đặc trưng của nghệ tươi, vì thế, so với bột nghệ hay tinh bột nghệ thông thường, viên nang nghệ dễ sử dụng và tiện lợi hơn rất nhiều.

Viên nghệ nano curcumin thực sự có tác dụng phòng chống ung bướu? Điều này đã được chứng minh qua những nghiên cứu khoa học trên lâm sàng. Kết quả đều chứng minh được hiệu quả của hoạt chất curcumin trong viên nghệ.

Những tác dụng cụ thể được kể đến là:

  • Ngăn ngừa sự tiến triển của tế bào ung bướu nhờ thúc đẩy sản sinh các tế bào miễn dịch của cơ thể
  • Hạn chế sự di căn của các khối u nhờ ức chế, ngăn chặn dưỡng chất của tế bào ung bướu;
  • Ngoài ra làm giảm độc tính của các hóa chất sử dụng trong quá trình hóa trị liệu, giúp bảo vệ các tế bào lành của cơ thể khỏi sự hủy hoại của hóa trị, xạ trị.

Đồng thời, viên nghệ nano còn có tác dụng tốt khi giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, đẩy nhanh quá trình phục hồi, tăng tái tạo mô tế bào, làm lành các vết thương sau hóa trị liệu của người bệnh.

Với người bình thường, việc sử dụng viên nghệ nano hàng ngày cũng có tác dụng tương tự trong việc hỗ trợ bảo vệ sức khỏe. Tác dụng chống oxy hóa mạnh từ hoạt chất có trong viên nghệ nano sẽ giúp loại bỏ các gốc tự do – một trong những nguyên nhân gây ra căn bệnh ung bướu.

Sử dụng viên nghệ nano đều đặn mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm được nỗi lo về căn bệnh ung bướu nguy hiểm.

Nên và không nên ăn gì khi đau dạ dày?

Các bệnh liên quan tới dạ dày đã và đang trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Đau dạ dày là bệnh không quá khó chữa nhưng có thể dai dẳng và trở thành mãn tính nếu như không tìm phương pháp điều trị dứt điểm. Trong quá trình điều trị viêm loét dạ dày, việc kết hợp giữa nghỉ ngơi và có chế độ dinh dưỡng là rất cần thiết. Hãy cùng xem một số thông tin về việc nên và không nên ăn gì khi bị đau dạ dày?

Xem thêm:

Khi bị đau dạ dày chúng ta nên ăn gì?

Các loại rau xanh

Bệnh nhân đau dạ dày nên ăn nhiểu rau xanh

Rau xanh rất tốt cho sức khỏe của chúng ta, đặc biệt là các loại rau có màu xanh đậm. Bổ sung rau xanh sẽ giúp bạn bổ sung cho cơ thể rất nhiều dinh dưỡng cần thiết như: vitamin A, C, K, axit folic. Người bị đau dạ dày có thể tham khảo một số loại rau như: cải xanh, cải bắp, măng tây, rau mùi, rau thơm,… trong bữa ăn của mình.

Thức ăn nhiều protein ít chất béo

Những loại thức ăn nhiều protein nhưng ít chất béo cũng rất tốt cho bệnh đau dạ dày. Protein sẽ giúp bạn phục hồi các vết tổn thương dạ dày tá tràng. Tuy nhiên bạn nên sử dụng những thức ăn giàu protein đồng thời ít chất béo. Các thực phẩm chứa nhiều chất béo rất có hại cho dạ dày vì làm tăng tiết acid trong dạ dày. Các thực phẩm đó là: thịt nạc, cá, thịt gia cầm, đậu, sữa ít béo,…

Thực phẩm giàu flavonoid

Các nghiên cứu chỉ ra rằng sử dụng nhiều thực phẩm giàu flavonoid có rất nhiều lợi ích cho hệ tiêu hóa. Flavonoid có tác dụng ngăn ngừa và chữa lành vết loét và viêm dạ dày, giảm đau dạ dày hiệu quả. Bạn có thể lựa chọn một số thực phẩm: cần tây, việt quất, táo, trà xanh, ớt chuông,…

Một số món ăn chữa đau dạ dày không nên bỏ qua là các món canh, hầm hay cháo hạt sen, cháo nếp táo đỏ.

Chúng ta không nên ăn gì?

Bệnh viêm đau dạ dày nếu không kiêng cữ sẽ ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe. Bạn nên chú ý tránh một số thức ăn dưới đây:

Các loại thức ăn có tính axít

Những thức ăn có tính axit có thể làm nặng thêm các vết viêm loét dạ dày, làm đau dạ dày trở nên trầm trọng. Bạn nên hạn chế sử dụng: cam và chanh, các loại nước ép trái cây có vị chua.

Thức ăn cay, nóng, nhiều dầu mỡ

Bệnh nhân đau dạ dày nên kiêng đồ ăn cay nóng

Ăn cay đau da dày bởi những loại thức ăn này sẽ gây kích ứng dạ dày. Tốt nhất bạn không nên sử dụng các loại gia vị như: ớt, bột ớt, mù tạt, hạt nhục đậu khấu và hạt tiêu, tỏi…

Thức uống chứa caffeine và cồn

Những thức uống chứa nhiều caffein và cồn có thể gây kích thích dạ dày do tăng tiết axit dạ dày. Tốt nhất, bạn nên tránh các loại đồ uống có chứa caffeine như cà phê, cocacola, trà chứa caffein,…

Rượu bia cũng là thức uống có thể kích ứng và mài mòn niêm mạc dạ dày. Sử dụng nhiều rượu bia sẽ dẫn đến chảy máu từ vết loét dạ dày.

Các loại thức ăn tươi sống

Bạn cũng hãy tránh sử dụng nhất là các loại rau sống, cá thịt sống trong các món gỏi,… Đây rất có thể là nguồn gây ra nhiễm khuẩn dạ dày nhất là vi khuẩn Hp.

Bên cạnh chú ý tới chế độ ăn uống, bạn cũng nên chú ý chế độ sinh hoạt hợp lý để góp phần giảm và phòng tránh đau dạ dày. Giữ gìn sức khỏe, có dinh dưỡng và chế độ sinh hoạt hợp lý cùng với áp dụng các phương pháp điều trị phù hợp để bệnh đau dạ dày được cải thiện. Chúc bạn và gia đình có nhiều sức khỏe và hạnh phúc.

Nên làm gì khi gặp cơn đau dạ dày cấp tính?

Đau dạ dày cấp tính là tình trạng xảy ra viêm cấp tính xảy ra ở lớp niêm mạc dạ dày. Viêm dạ dày cấp tính là viêm sưng đột ngột xảy ra trong lớp lót dạ dày. Nó có thể gây ra đau đớn nghiêm trọng và dữ dội. Tuy nhiên, cơn đau chỉ là tạm thời và thường kéo dài trong một thời gian ngắn trong một thời điểm. Chính vì vậy việc tìm ra những phương pháp để ứng phó kịp thời với những cơn đau dạ dày cấp tính là điều rất cần thiết.

Xem thêm:

1. Triệu chứng của những cơn đau dạ dày cấp tính

Viêm dạ dày cấp tính xuất hiện đột ngột và có thể là do thương tích của vết loét, vi khuẩn, virus, căng thẳng hoặc uống các chất kích thích như rượu bia hoặc các thức ăn có quá nhiều gia vị. Những cơn đau cấp tính thường chỉ là tạm thời, nhưng nếu không được điều trị dứt điểm, những cơn đau này sẽ trở lại với mức độ dày đặc hơn và chuyển biến thành viêm dạ dày mãn tính. Viêm dạ dày mãn tính xuất hiện chậm hơn và kéo dài hơn, nó có thể gây đau đớn hơn nhiều so với đau dạ dày cấp tính.

Trong khi tỷ lệ hiện mắc phải viêm dạ dày mãn tính đã giảm ở các nước đang phát triển trong những năm gần đây, thì tình trạng viêm loét dạ dày cấp tính vẫn còn rất  phổ biến. Vậy người bệnh đau dạ dày nên làm gì với cơn đau cấp tính?

  • Mất cảm giác ngon miệng
  • Khó tiêu
  • Phân có màu đen
  • Buồn nôn;
  • Nôn mửa;
  • Trong chất nôn xuất hiện máu có màu giống như bã cà phê;
  • Đau ở phần trên của ổ bụng;
  • Cảm giác đầy bụng phần bụng trên sau khi ăn.

Một số triệu chứng liên quan đến đau dạ dày cấp tính khá giống với những triệu chứng của bệnh khác. Vì vậy rất khó là bạn mắc phải viêm dạ dày cấp tính mà không gặp bác sĩ để xác nhận.

Đau dạ dày cấp tính nên làm gì để giảm bớt cơn đau?
Đau dạ dày cấp tính nên làm gì để giảm bớt cơn đau?

2. Cách đối phó với viêm dạ dày cấp tính

Trong một số trường hợp, viêm dạ dày cấp tính sẽ biến mất mà không cần điều trị mà chỉ cần có một chế độ ăn nhạt để có thể phục hồi nhanh chóng. Các loại thực phẩm có ít acid tự nhiên, ít chất béo và ít chất xơ có thể được tiêu hoá tốt nhất. Các loại thịt nạc như thịt gà có thể bổ sung vào chế độ ăn của người bị viêm dạ dày cấp tính.

Tuy nhiên, hầu hết trường hợp, viêm dạ dày cấp tính vẫn cần được điều trị, với thời gian điều trị và phục hồi tuỳ thuộc vào nguyên nhân gây ra viêm dạ dày. Nếu nguyên nhân là người bệnh bị nhiễm vi khuẩn Hp, có thể cần một hoặc hai loại thuốc kháng sinh để điều trị. Các phương pháp điều trị khác, như những phương pháp điều trị virus, sẽ bao gồm dùng thuốc để giảm các triệu chứng. Lúc này người bệnh cần đi khám ở bệnh viện để bác sĩ có thể kê đơn thuốc phù hợp nhất với tình trạng của bạn.

3. Chăm sóc tại nhà cho người bệnh đau, viêm dạ dày cấp

Thay đổi lối sống cũng là một cách trả lời cho câu hỏi của nhiều người bệnh “đau dạ dày nên làm gì?”, việc thay đổi khoa học hơn giúp làm giảm các triệu chứng viêm dạ dày cấp tính của bạn. Những thay đổi có thể bao gồm:

  • Tránh hoặc hạn chế nạp những chất chứa chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…
  • Tránh đồ cay, chiên và đồ chua.
  • Chia nhỏ và ăn các bữa ăn thường xuyên, đúng giờ.
  • Giảm căng thẳng, lo âu.
  • Tránh các loại thuốc có thể gây kích thích lớp niêm mạc dạ dày, chẳng hạn như aspirin hoặc thuốc chống viêm không steroid (NSAID).

Xem thêm:

Nano Curcumin – Nâng tầm hiệu quả tinh chất nghệ

Nghệ vàng (Curcuma longa L.) là cây thuốc quý được đánh giá cao trong số vô vàn cây thuốc cổ truyền Việt Nam. Nhân dân ta từ bao đời nay vẫn sử dụng tinh nghệ như là một thứ gia vị truyền thống, tạo nên màu vàng và mùi vị của món ăn, vừa là vị thuốc dân gian quý với rất nhiều công dụng như làm mờ vết sẹo, chữa đau dạ dày, giải độc gan, giúp phụ nữ sau sinh co hồi tử cung, sớm lấy lại vóc dáng và làn da đẹp.

Ngày nay, các nhà khoa học đã khám phá ra hoạt chất tạo nên màu vàng và đem lại tác dụng của nghệ vàng là tinh chất Curcumin, chỉ chiếm 0,3% khối lượng. Các kết quả nghiên cứu đã chứng minh Curcumin có các hoạt tính sinh học vô cùng quý giá có tác dụng phòng và chống hầu hết các loại bệnh như ung bướu, bệnh về hệ thống tiêu hóa, hệ thống tim mạch, hệ thống thần kinh…Tuy nhiên do khả năng hòa tan của Curcumin trong H2O rất thấp nên khả năng hấp thụ sinh học của nó cũng rất thấp, vì vậy đến nay ứng dụng thực tế của Curcumin trong y-dược cũng rất hạn chế. Để khắc phục nhược điểm này, các nhà khoa học đã nghiên cứu và phát triển công nghệ nano, sử dụng các hệ dược phẩm kích thước nano như liposome, polymersome, các hạt polyme mi-xen …, chế tạo các phức và các dẫn xuất tan trong nước của Curcumin. 

Tại Việt Nam, rất nhiều các nhà khoa học tại các trung tâm nghiên cứu lớn cũng đang tiến hành thử nghiệm để chế tạo vật liệu Nano Curcumin từ củ nghệ vàng. PGS.TS.NCVCC. Phạm Hữu Lý thuộc Viện Hóa học, Viện Hàn lâm KHCNVN cùng các cộng sự đã sản xuất thành công quy mô pilot Nano Curcumin. Sản phẩm này được thương mại hóa với tên đăng ký là Curmanano – có kích thước dưới 100nm, tan tốt trong nước, hấp thụ nhanh qua màng tế bào, sinh khả dụng lên tới 80-95%, giúp mang lại hiệu quả vượt trội so với Curcumin thường. Curmanano chính là nguyên liệu để sản xuất, bào chế TPCN CumarGold – sản phẩm đầu tiên có chứa Nano Curcumin tại Việt Nam, giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị hiệu quả các bệnh nan y, mạn tính.

Trong nước cất, các hạt Nano Curcumin có kích thước khoảng 50-70nm, trong khi đó các kênh hấp thu sinh học của tế bào có kích thước khoảng 200nm. Vì vậy, Nano Curcumin hấp thu nhanh chóng và hoàn toàn vào máu, các mô, dịch trong cơ thể và các tế bào, đem lại hiệu quả hỗ trợ điều trị cao.

Ảnh kính hiển vi điện tử trường phát xạ (FeSEM) của mẫu Nano Curcumin pha trong nước cất

Nano Curcumin đã được thử trên tế bào ung bướu phổi SKBR3 của chuột đực Sprague-Dawley (trọng lượng khoảng 250-290g). Liều Nano Curcumin sử dụng là 200mg/kg trọng lượng cơ thể (tương đương 40mg Curcumin được pha thành dung dịch 1% trong nước và đưa thẳng vào dạ dày bằng ống xông). Sau khoảng 14-16 giờ, các hạt Nano Curcumin (màu đỏ) đã thâm nhập đạt nồng độ cao vào các tế bào ung bướu phổi SKBR3 (màu xanh).

Ảnh chụp kính hiển vi cho thấy sự xâm nhập của Nano Curcumin vào tế bào ung bướu phổi

CurmarGold – sản phẩm đầu tiên có chứa NanoCurcumin tại Việt Nam

Được chuyển giao từ nguồn nguyên liệu quý Nano Curcumin từ Viện Hóa học, Công ty Dược Mỹ phẩm CVI kết hợp với Trường Đại học Dược Hà Nội và Công ty cổ phần dược phẩm Mediplantex cho ra thị trường TPCN CurmarGold. TPCN Curmar Gold giúp hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng, hồi phục sức khỏe và sắc đẹp cho phụ nữ sau sinh; tăng cường miễn dịch, giảm độc tính và tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị, phòng ngừa và giảm thiểu nguy cơ mắc khối u do các gốc oxy hóa gây ra; bảo vệ gan, tăng cường chức năng gan mật.

Những thành công trên của PGS.TS.NCVCC. Phạm Hữu Lý và các cộng sự Viện Hoá học đã đóng góp một phần quan trọng trong việc hỗ trợ phòng và hỗ trợ điều trị bệnh, nâng cao sức khoẻ cộng đồng cũng như nâng cao giá trị của các cây thuốc cổ truyền Việt Nam.

                                           Nguồn tin: Phòng Polyme Chức năng và Vật liệu Nano, Viện Hóa học
Xử lý tin: Thanh Hà

Nano curcumin là gì và tác dụng của nó đối với sức khỏe

Từ xưa, dân gian đã biết sử dụng nghệ để nấu ăn, làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Sở dĩ nghệ được tin dùng để chữa nhiều bệnh là vì có chứa tinh chất curcumin vô cùng có ích. Nano curcumin chứa các tinh chất curcumin ở kích thước nano giúp cơ thể hấp thụ tốt dưỡng chất, tăng hiệu quả sử dụng. Cùng CumarGold tìm hiểu về Nano Curcuin và tác dụng của nó ở bài viết sau nha!

Xem thêm;

1. Nano curcumin là gì?

Tinh nghệ nano Curcumin
Tinh nghệ Nano Curcumin

Nano curcumin là dạng bào chế cao cấp của hoạt chất curcumin có trong củ nghệ vàng. Mặc dù curcumin được chứng minh có hiệu quả cao trong việc điều trị những căn bệnh mãn tính như viêm loét dạ dày, đau dạ dày, ung thư… nhưng vì thành phần này không tan trong nước, khả năng hấp thụ kém nên chưa được ứng dụng rộng rãi trong thực tế.

Người ta đã tìm ra nhiều biện pháp để tăng khả năng hấp thụ hoạt chất curcumin có trong nghệ bằng cách bổ sung bioperin, tổng hợp đồng phân, tạo phức chelat với các kim loại… Và đăc biệt là áp dụng công nghệ nano để nâng cao khả năng tan và hấp thu của tinh chất curcumin, gia tăng khả năng hấp thu của tế bào, giảm thiểu chuyển hóa sang gan, tăng cường dược tính cho tinh chất curcumin.

Công nghệ nano giúp gia tăng khả năng hòa tan của curcumin, giúp các tế bào hấp thu được nhiều hoạt chất hơn, tăng tính khả dụng và duy trì nồng độ trong máu. Từ đó, hiệu quả điều trị bệnh cũng sẽ tốt nhất. Có thể nói, nano curcumin là một bước đột phá quan trọng giúp nâng cao giá trị của hoạt chất curcumin đối với y học.

Việc ứng dụng nano curcumin trong y học đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và nghiên cứu của nhiều nhà khoa học trên thế giới. Có tới 254 bằng phát minh sáng chế liên quan đến nano curcumin trong việc điều trị nhiều bệnh từ những quốc gia có nền y học – kỹ thuật phát triển như Mỹ, Nhật, Anh…

2. Nano Curcumin có những tác dụng gì đối với sức khỏe con người?

Tác dụng của nano curcumin đối với sức khỏe!
Tác dụng của nano curcumin đối với sức khỏe!

2.1 Tiêu diệt những gốc tự do gây hại

Theo nghiên cứu của những nhà khoa học, nano curcumin có khả năng kháng viêm rất mạnh. Nó có thể loại bỏ những gốc tự do có hại.

2.2 Điều trị bệnh viêm khớp

Theo một nghiên cứu, người ta đã sử dụng curcumin cho những con chuột bị viêm khớp. Chỉ sau 13 ngày, tình trạng sưng viêm khớp ở những con chuột này đã giảm đi thấy rõ.

2.3 Giảm bớt những cơn đau do viêm

Nano Curcumin sẽ ức chế sự hình thành prostaglandin trong cơ thể. Chất này chính là nguyên nhân gây nên những cơn đau do viêm. Khả năng giảm đau của nano curcumin khá giống các thuốc tây y như ibuprofen hay aspirin nhưng hiệu quả kém hơn và không gây tác dụng phụ cho người bệnh.

Nếu sử dụng curcumin liều cao sẽ kích thích sản sinh ra cortisone có tác dụng rất mạnh trong việc ức chế giảm bớt những cơn đau do viêm.

2.4 Điều trị các bệnh về gan

Nano curcumin có thể giúp phòng ngừa những thương tổn do Carbon tetrachloride gây ra đối với gan.

2.5 Bảo vệ niêm mạc dạ dày

Curcumin có khả năng ức chế sự xuất hiện khí trong dạ dày, gia tăng chất nhầy trong dịch vị dạ dày, bảo vệ niêm mạc dạ dày hiệu quả. Khả năng kháng viêm giúp đẩy lùi viêm loét dạ dày. Đồng thời, curcumin giúp làm liền vết loét dạ dày, ức chế vi khuẩn HP, đồng thời trung hoà acid dịch vị, góp phần làm giảm các triệu chứng đau thượng vị, ợ hơi, đầy chướng, khó tiêu…

3. CumarGold New – Nano Curcumin chuyên biệt cho bệnh dạ dày được 1,5 triệu người tin dùng

Bởi những tác động to lớn của Nano Curcumin đối với sức khoẻ nên hoạt chất này được ứng dụng trong rất nhiều các chế phẩm sinh học. Trong đó, sự ra đời của CumarGold – Giải pháp chuyên biệt cho bệnh viêm loét dạ dày vào năm 2013 được coi là bước tiến lớn của các nhà khoa học Việt Nam khi sản xuất thành công Nano Curcumin từ nguồn nghệ vàng trong nước.

Thành phần Nano Curcumin trong CumarGold được phát triển từ đề tài nghiên cứu của Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam theo công nghệ Micell. Đây là kỹ thuật bào chế tiên tiến thế giới cho chất lượng Nano Curcumin tương đương với chế phẩm của Mỹ:

  • Hàm lượng Nano Curcumin >20%.
  • Độ tan tăng 8500 – 10000 lần.
  • Độ hấp thu tới 95%.

Nhờ đó, Nano Curcumin hỗ trợ dạ dày tốt hơn 40 lần curcumin hay tinh nghệ thông thường, giúp người bệnh dạ dày hấp thu nhanh và không gặp tác dụng phụ.

CumarGold New là sản phẩm dạ dày đầu tiên chứa Nano Curcumin tại Việt Nam

Đến 9/2020, sản phẩm CumarGold được cải tiến thành phiên bản CumarGold New khi được bổ sung thêm chiết xuất Gừng chuẩn hoá. Sự kết hợp của bộ đôi thảo dược trong CumarGold New giúp khắc phục toàn diện bệnh dạ dày. Cụ thể:

  • Nhanh chóng giảm đau, nóng rát, trung hòa acid dịch vị 
  • Ức chế 65 chủng vi khuẩn HP khiến vi khuẩn suy yếu, dễ bị tiêu diệt
  • Lành vết loét, phục hồi và tái tạo niêm mạc dạ dày bị tổn thương
  • Chống viêm, chống oxy hóa mạnh
  • Tăng cường tiết dịch nhầy Mucin, bảo vệ niêm mạc dạ dày
  • Ngăn ngừa tái phát, phòng ngừa biến chứng nguy hiểm
  • An toàn, không gây nóng, không hại gan,…
  • Hỗ trợ điều trị cho các bệnh mạn tính như viêm gan, xơ gan, viêm khớp, phòng ngừa ung bướu…

Đối tượng sử dụng CumarGold New

CumarGold New phù hợp với những trường hợp sau:

  • Bị viêm loét dạ dày – tá tràng cấp và mạn tính, trào ngược dạ dày – thực quản
  • Người có nguy cơ hoặc đang mắc bệnh ung bướu
  • Người đang và sau quá trình hóa trị, xạ trị

Địa chỉ mua CumarGold New uy tín chất lượng

CumarGold New đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành toàn quốc và được nhiều bác sĩ tại Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện quốc tế Thu Cúc, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn… khuyên dùng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày. Quý khách hàng có thể yên tâm sử dụng sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày để thoát khỏi những cơn đau hành hạ ngày đêm, cải thiện chất lượng cuộc sống.

Các cách để mua sản phẩm CumarGold chính hãng:

Cách 1: Mua CumarGold New tại hệ thống nhà thuốc trên toàn quốc (Tra cứu nhà thuốc gần bạn Tại đây)

Cách 2: Mua online tại website hoặc fanpage chính thức của Công ty Cổ phần Dược Mỹ phẩm CVI (Tại đây)

 

Cách 3: Tham khảo thông tin từ Dược sĩ chuyên môn và đặt hàng qua tổng đài miễn cước 1800 1796 

Giá niêm yết: 275.000 VNĐ/hộp

Sản phẩm CumarGold New được hơn 300 chuyên gia tiêu hóa khuyên dùng

Bs. Trần Ngọc Lưu Phương – Trưởng Khoa Nội soi Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, TP.HCM: “Một trong những sản phẩm chứa Curcumin được nghiên cứu ở Việt Nam, có bản quyền thực nghiệm trên người bệnh là CumarGold New. Có thực chứng trên người tiền lâm sàng ở Bệnh viện 103, sản xuất theo công nghệ nano thì nó đạt hiệu quả rất tốt đối với bệnh nhân viêm loét dạ dày.” 

Hàng trăm chuyên gia xác nhận chất lượng:

TS.Bác Sĩ Trương Hồng Sơn – Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam, Phó Tổng thư ký Tổng hội y học Việt Nam nhận định CumarGold New là sản phẩm tốt cho bệnh viêm loét dạ dày, mang lại hiệu quả vượt trội, góp gần hỗ trợ và rút ngắn thời gian điều trị bệnh:

 

PGS.TS. Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Hồng – Phó trưởng khoa Tiêu hóa Bệnh viện Bạch Mai cho biết CumarGold New có khả năng giúp hỗ trợ ức chế các vi khuẩn Hp – nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng viêm loét dạ dày. Sản phẩm giúp ngăn ngừa tái phát và các biến chứng nguy hiểm:

 

CumarGold New 10 năm đồng hành cùng hơn 1.5 triệu người Việt

 

Nghệ sĩ Thanh Hằng chia sẻ phương pháp bảo vệ sức khỏe khỏi căn bệnh dạ dày để luôn sống vui:

 

Cô Tố Thanh (Yên Bái) – Nửa cuộc đời chiến đấu với bệnh viêm hang vị đã tìm lại được ánh sáng cuộc đời:

Cô Phạm Thị Tuyết (Khánh Hoà) – 8 năm không tái lại cơn đau dạ dày nhờ trung thành với CumarGold New

HÀNG TRIỆU BỆNH NHÂN ĐÃ TIN DÙNG VÀ LẤY LẠI SỨC KHỎE TOÀN DIỆN – BẠN THÌ SAO?

 

 

Nằm lòng những dấu hiệu nhận biết bệnh đau dạ dày

Đau dạ dày là tình trạng tổn thương niêm mạc dạ dày, biểu hiện bằng những dấu hiệu khá rõ ràng nhưng cũng dễ gây nhầm lẫn. Tuy nhiên quá trình điều trị lại khá phức tạp do nhiều nguyên nhân gây nên. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về dấu hiệu đau dạ dày thông qua bài viết dưới đây.

Các triệu chứng thường gặp của bệnh đau dạ dày 

 Dấu hiệu đầu tiên của đau dạ dày là đau thượng vị

Đau vùng thượng vị 

Đây là biểu hiện đầu tiên và rất hay gặp ở người bệnh bị đau dạ dày. Cảm giác của mỗi người khác nhau và nguyên nhân cũng rất khó xác định: có người thấy đau râm ran, có người lại nóng rát quanh vùng thượng vị.

Tuy nhiên đa phần tình trạng đều không nghiêm trọng đến mức đau quặn bụng, nhưng đau có thể lan tỏa ra sau lưng, hoặc lên đến ngực, một số trường hợp thì không thấy rõ điều đó.

Ợ chua

Triệu chứng ợ chua xảy ra do dịch vị dạ dày tiết ra quá nhiều và bị trào ngược. Nguyên nhân là do van đóng giữa dạ dày và thực quản của người bệnh không hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, khiến cho axit trong dạ dày bị đẩy lên. Đối với nhiều người ợ chua là dấu hiệu của bệnh đau dạ dày duy nhất họ gặp phải.

Cảm giác sau khi bị ợ chua không hề dễ chịu đối với người bệnh một chút nào, nó đi kèm với sự đau rát, khó chịu và miệng thường đắng ngắt.

Tuy nhiên nếu chỉ có biểu hiện này thì cũng không xác định được chắc chắn là người đó đã bị đau dạ dày, vì nó cũng có thể là dấu hiệu cho thấy phản ứng của cơ thể trước một số tác nhân như chứng thoát vị hoặc là tác dụng không mong muốn của các loại thuốc.

Buồn nôn hoặc nôn

Buồn nôn là dấu hiệu của đau dạ dày

Khi có những tổn thương tại niêm mạc dạ dày, bạn cũng có thể cảm thấy buồn nôn hoặc thực sự nôn. Đầu tiên bạn sẽ thấy hơi nhộn nhạo và khó chịu, rồi sau đó cảm nhận sẽ rõ ràng hơn, thấy được sự co thắt của thực quản và dạ dày. Tùy trường hợp bạn sẽ nôn khan hoặc tất cả dịch vị và thức ăn sẽ được tống xuất ra ngoài hết.

Một số bệnh lý ở dạ dày như viêm dạ dày cấp, loét dạ dày, hay ung thư dạ dày… thường là nguyên nhân chính cho tình trạng nôn này.

 Bên cạnh đó, một số tác động ngoại cảnh cũng có thể khiến bạn buồn nôn như việc say tàu xe, ngộ độc thực phẩm, hay rối loạn tâm lý… nên cũng cần phân biệt kỹ để tránh nhầm lẫn.

Chán ăn

Do dạ dày đang hoạt động kém, bạn sẽ cảm thấy ăn không ngon miệng và bị chán ăn, kèm theo đầy bụng khó tiêu. Bên cạnh đó, nếu cảm giác đau dạ dày quá nghiêm trọng thì bạn cũng sẽ không thể tiếp nhận thức ăn được.

Đây có thể coi là một dấu hiệu của bệnh đau dạ dày rõ ràng thực sự. Hãy tìm hiểu thêm các nguyên nhân và điều chỉnh lại chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt để cải thiện tình hình.

Xuất huyết tiêu hóa

Dấu hiệu này cho thấy bạn đang có những tổn thương nghiêm trọng ở dạ dày. Biểu hiện thêm là có thể là nôn ra máu tươi hoặc đi ngoài ra phân màu đen như hắc ín. Trong trường hợp này, cách xử trí tốt nhất cho bạn là đến ngay cơ sở y tế nơi gần nhất để được khám, chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Việc thăm khám trực quan thông thường có thể dẫn đến việc bỏ sót nguyên nhân hàng đầu gây bệnh, cũng như gây khó khăn và nhầm lẫn trong việc truy tìm thủ phạm dẫn đến tình trạng đau dạ dày. Vì vậy, bên cạnh việc lưu ý và cẩn trọng hơn đối với sức khỏe cũng như các dấu hiệu gây bệnh, bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ cũng như đến thăm khám tại các cơ sở chuyên khoa uy tín để có kết quả chính xác nhất.

 

Muốn tránh bị viêm hành tá tràng, hãy làm ngay những điều này

 
Thói quen hàng ngày của bạn liệu có tránh được những tác nhân gây hại đến hệ tiêu hóa, để tránh bị viêm hành tá tràng các bạn có thể tham khảo một số cách sau.
 

bị viêm hành tá tràng không nên sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau quá liều

Không sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau quá nhiều khi bị viêm hành tá tràng

 
Việc sử dụng thuốc kháng sinh quá nhiều, nhất là thuốc giảm đau, đây là nguyên nhân gây nên viêm hành tá tràng. Nhiều thành phần trong thuốc kháng sinh không tốt cho cơ quan tiêu hóa. Sử dụng thuốc giảm đau dạ dày, hiệu quả nhanh nhưng tác hại mà nó để lại rất nguy hiểm. Chính vì vậy khi sử dụng thuốc gì các bạn phải tìm hiểu thật kỹ trước khi sử dụng.

Để không bị viêm hành tá tràng, bạn nên xem lại thói quen ăn uống

 
Có thể bạn không biết, nhiều không để tâm đến thói quen ăn uống mỗi ngày, họ chỉ ăn vội vàng, ăn nhanh để tiếp tục làm việc. Chính vì những thói quen đó mà gián tiếp bỏ qua sức khỏe của bạn, làm hại đến dạ dày, xuất hiện các triệu chứng  đau nhức vùng bụng, những cơn co thắt kéo dài, ợ hơi, ợ chua,…Các chuyên gia có lời khuyên đối với những bệnh nhân viêm hành tá tràng không nên ăn những đồ cay, chua, nóng, hạn chế tối đa những đồ uống có cồn, có ga.

Sử dụng những bài thuốc dân gian sẽ cải thiện bệnh viêm hành tá tràng

Để chẩn đoán đúng bệnh về viêm hành tá tràng, các bác sĩ thường tiến hành nội soi dạ dày và kê thuốc để làm lành vết loét, nếu có vi khuẩn HP sẽ thêm các loại thuốc để tiêu diệt loại vi khuẩn có hại này. Có một câu hỏi đặt ra là việc sử dụng thuốc Tây y có phải là giải pháp tốt nhất không?
 Có tới 90% những người mắc bệnh đau dạ dày phàn nàn rằng, uống thuốc Tây họ cảm thấy buồn nôn, mệt mỏi do các tác dụng phụ của thuốc, quá trình uống thuốc diễn ra khá dài, khiến họ cảm thấy khó chịu, có cảm giác sợ thuốc…
Hiện nay, với sự phát triển của Y học Cổ Truyền, các loại bệnh về viêm loét dạ dày, tá tràng được hỗ trợ điều trị rất hiệu quả, nhẹ nhàng, giúp bệnh nhân xóa tan tâm lí sợ hãi khi sử dụng
 
Chúng ta không thể  phủ nhận những lợi ích mà những vị thuốc dân gian giúp cơ thể con người khỏe mạnh hơn. Có những vị thuốc thảo dược ngay cạnh chúng ta mà không ai biết. Có rất nhiều bài thuốc mà ông cha ta đã đúc kết. Tính hiệu quả của những bài thuốc đông y, dân gian… là không nhanh như thuốc tây, đòi hỏi bạn phải có tính  kiên trì sử dụng. Nếu bạn có triệu chứng của viêm hành tá tràng ở giai đoạn đầu thì phương pháp từ dân gian luôn được các bác sĩ khuyến khích.
 

Mùa đông, cẩn thận đau dạ dày bùng phát

Nhiều thống kê của các nhà nghiên cứu cho thấy, tỷ lệ bệnh nhân bị viêm loét dạ dày tăng mạnh vào mùa đông, đặc biệt rõ nhất ở các vùng có sự thay đổi về mùa rõ rệt như miền Bắc Việt Nam.
 
“Có những năm tôi chỉ ngủ trọn giấc đúng 7 đêm. Còn lại là đau tức, trằn trọc suốt. Với người bình thường thì mùa đông chỉ kéo dài 3 tháng nhưng mùa đông của tôi phải kéo dài đến tận 6 tháng” – ông N.B.K, một bệnh nhân đau dạ dày 10 năm chia sẻ
 
Theo các chuyên gia, sự thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ làm gia tăng lượng histamine trong máu – một loại chất khiến dạ dày bài tiết nhiều dịch vị và co bóp mạnh hơn. Đặc biệt, đối với những người có tiền sử bệnh thì nguy cơ tái phát sẽ rất cao.
 
trời lạnh nguy cơ mắc đau dạ dày tăng cao
 
Mùa lạnh là thời điểm hệ miễn dịch suy giảm khiến cơ thể trở nên yếu hơn. Bên cạnh đó, cơ thể chúng ta cần bổ sung nhiều năng lượng để giữ ấm cơ thể, chống lại cái rét, đó là lý do khiến mọi người thường có cảm giác nhanh đói và ăn quá no, khiến dạ dày chưa kịp thích nghi khi phải làm việc “cật lực” để chuyển hóa thức ăn thành năng lượng, từ đó có thể dẫn đến đau dạ dày.
 
Trời lạnh dẫn đến việc ăn quá no, nhất là vào bữa tối, hậu quả là khó ngủ, ngủ không ngon, gây mệt mỏi, đau đầu, lâu dài dẫn đến suy nhược thần kinh và cũng là nguyên nhân dẫn đến đau dạ dày nữa.
 
Thêm nữa, mùa đông là mùa của rượu và các đồ ăn cay, nóng, đồ nướng, lẩu… Những đồ ăn này cũng là những tác nhân gây nguồn gây kích ứng mạnh tới dạ dày và làm tăng các triệu chứng của bệnh.
 

Làm gì để bảo vệ dạ dày trong mùa đông?

 
Một số lời khuyên của bác sĩ về tiêu hóa sẽ giúp bạn bảo vệ dạ dày cũng như hệ tiêu hóa vào mùa đông:
 
– Hạn chế ăn đồ quá nóng hoặc quá lạnh, đặc biệt là không được ăn quá cay để tránh kích ứng dạ dày.
– Tránh đồ ăn sống hoặc tái, các chất kích thích.
– Không nên ăn quá no, đặc biệt là vào bữa tối
– Giữ ấm cơ thể, đặc biệt là vùng bụng.
– Tăng cường ăn rau, củ.
– Ưu tiên sử dụng các thực phẩm giàu năng lượng, vitamin và các thức ăn mềm, nấu kỹ.
– Rèn luyện sức khỏe để tăng khả năng thích nghi, tăng cường hệ miễn dịch.
 
Bên cạnh đó, bạn nên kết hợp sử dụng thực phẩm các thảo dược để bảo vệ niêm mạc dạ dày, ngăn ngừa viêm loét dạ dày tái phát vào mùa đông. Trong đó nổi bật nhất là CumarGold, có chứa Nano Curcumin, một thành tựu mới của các nhà khoa học Việt, đang được các bệnh nhân dạ dày tin dùng, tiện dụng khi được chế tạo dưới dạng viên nang mềm.
 
CumarGold với nano curcumin được bầu chọn là một trong 10 thành tựu khoa học công nghệ tiêu biểu năm 2013 của Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam. GS. Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu, nguyên Viện trưởng Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Chủ nhiệm Chương trình Nano Quốc gia chia sẻ: “Đây không đơn giản là những thành tích của những người làm khoa học trong lĩnh vực hóa học mà quan trọng là với những nghiên cứu bài bản của các nhà khoa học, cùng sự hợp tác của các nhà dược học, chúng tôi để cho ra đời những sản phẩm có giá trị, phục vụ cộng đồng”.
 
cumargold - tinh nghệ nano được chuyển giao từ viện hàn lâm khoa học và công nghệ việt nam
CumarGold là sản phẩm từ đề tài nghiên cứu của các nhà khoa học Việt
 

Qua nghiên cứu của các nhà khoa học, CumarGold có kích thước siêu nhỏ khoảng 50-70nm, cố định trong hạt polymer thân nước nên tăng độ tan gấp 7.500 lần so với curcumin thường, thẩm thấu vào mạch máu nhanh chóng, sinh khả dụng lên tới 90 -95%, mang lại hiệu quả gấp 40 lần so với các loại Curcumin thông thường. Vậy nên chỉ cần dùng 2-4 viên CumarGold hàng ngày giúp bảo vệ dạ dày, thay vì phải ăn tới 4kg nghệ tươi uống hàng lạng bột nghệ.
 

CumarGold đã loại bỏ hoàn toàn tạp chất có hại cho sức khỏe (tinh dầu, nhựa, acid) trong nghệ trước khi nano hóa nên an toàn và không gây nóng khi sử dụng lâu dài.
 

CumarGold giúp phát huy tối đa tác dụng của tinh chất nghệ như ức chế sự phát triển của vi khuẩn HP, giảm viêm xung huyết, tái tạo niêm mạc dạ dày, lành nhanh vết loét, ngăn ngừa tái phát và nguy cơ tiến triển thành ung thư dạ dày.
 

Sau gần 5 năm ra thị trường, CumarGold đã có mặt tại hàng nghìn nhà thuốc trên toàn quốc, được hàng triệu người tin tưởng sử dụng, kiểm chứng hiệu quả và liên tục được vinh danh Top 10 Thương hiệu Việt Nam tin dùng trong nhiều năm.

CumarGold cam kết hiệu quả khi dùng đúng và đủ liệu trình 3 tháng với liều 4 viên mỗi ngày.
 
CumarGold top 10 sản phẩm tin và dùng 2017

 
Để được các Dược sĩ tư vấn thêm về bệnh dạ dày, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 18001796 (trong giờ hành chính), Hotline 0915.001.796 hoặc truy cập website new.cumargold.vn.

 

1
TƯ VẤN LIỆU TRÌNH

Thông báo

x