Nano curcumin là gì và tác dụng của nó đối với sức khỏe

Tác giả:
Cumargold
Ngày đăng:
26/03/2019
Lần cập nhật cuối:
19/08/2020
Số lần xem:
1587

Từ xưa, dân gian đã biết sử dụng nghệ để nấu ăn, làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Sở dĩ nghệ được tin dùng để chữa nhiều bệnh là vì có chứa tinh chất curcumin vô cùng có ích. Nano curcumin chứa các tinh chất curcumin ở kích thước nano giúp cơ thể hấp thụ tốt dưỡng chất, tăng hiệu quả sử dụng. Cùng CumarGold tìm hiểu về Nano Curcuin và tác dụng của nó ở bài viết sau nha!

Xem thêm;

1. Nano curcumin là gì?

Tinh nghệ nano Curcumin
Tinh nghệ nano Curcumin

Nano curcumin là phương thức bào chế curcumin công nghệ nano để khắc phục những hạn chế trong hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh của curcumin.

Mặc dù curcumin được chứng minh có hiệu quả cao trong việc điều trị những căn bệnh mãn tính như viêm loét dạ dày, đau dạ dày, ung thư… nhưng vì curcumin không tan trong nước, khả năng hấp thụ kém nên chưa được ứng dụng rộng rãi trong thực tế.

Người ta đã tìm ra nhiều biện pháp để tăng khả năng hấp thụ hoạt chất curcumin có trong nghệ bằng cách bổ sung bioperin, tổng hợp đồng phân, tạo phức chelat với các kim loại…

Và đăc biệt là áp dụng công nghệ nano để nâng cao khả năng tan và hấp thu của tinh chất curcumin, gia tăng khả năng hấp thu của tế bào, giảm thiểu chuyển hóa sang gan, tăng cường dược tính cho tinh chất curcumin.

Công nghệ nano giúp gia tăng khả năng hòa tan của curcumin, giúp các tế bào hấp thu được nhiều hoạt chất hơn, tăng tính khả dụng và duy trì nồng độ trong máu. Từ đó, hiệu quả điều trị bệnh cũng sẽ tốt nhất. Có thể nói, nano curcumin là một bước đột phá quan trọng giúp nâng cao giá trị của hoạt chất curcumin đối với y học.

Việc ứng dụng nano curcumin trong y học đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và nghiên cứu của nhiều nhà khoa học trên thế giới. Có tới 254 bằng phát minh sáng chế liên quan đến nano curcumin trong việc điều trị nhiều bệnh từ những quốc gia có nền y học – kỹ thuật phát triển như Mỹ, Nhật, Anh…

2. Nano Curcumin có những tác dụng gì đối với sức khỏe con người?

Tác dụng của nano curcumin đối với sức khỏe!
Tác dụng của nano curcumin đối với sức khỏe!

2.1 Tiêu diệt những gốc tự do gây hại

Theo nghiên cứu của những nhà khoa học, nano curcumin có khả năng kháng viêm rất mạnh. Nó có thể loại bỏ những gốc tự do có hại.

2.2 Điều trị bệnh viêm khớp

Theo một nghiên cứu, người ta đã sử dụng curcumin cho những con chuột bị viêm khớp. Chỉ sau 13 ngày, tình trạng sưng viêm khớp ở những con chuột này đã giảm đi thấy rõ.

2.3 Giảm bớt những cơn đau do viêm

Nano Curcumin sẽ ức chế sự hình thành prostaglandin trong cơ thể. Chất này chính là nguyên nhân gây nên những cơn đau do viêm. Khả năng giảm đau của nano curcumin cũng giống như dùng ibuprofen hay aspirin nhưng lại không mạnh bằng và không gây tác dụng phụ cho người bệnh.

Nếu sử dụng curcumin liều cao sẽ kích thích sản sinh ra cortisone có tác dụng rất mạnh trong việc ức chế giảm bớt những cơn đau do viêm.

2.4 Điều trị các bệnh về gan

Nano curcumin có thể giúp phòng ngừa những thương tổn do Carbon tetrachloride gây ra đối với gan.

2.5 Bảo vệ niêm mạc dạ dày

Curcumin có khả năng ức chế sự xuất hiện khí trong dạ dày, gia tăng chất nhầy trong dịch vị dạ dày, bảo vệ niêm mạc dạ dày hiệu quả. Khả năng kháng viêm giúp đẩy lùi viêm loét dạ dày.

2.6 Phòng ngừa ung thư

Tinh chất curcumin có thể ức chế benzopyrene, DMBA và imethybenzathracene (DMBA) là những tác nhân gây nên ung thư. Ngoài ra, curcumin có thể tẩy trừ những độc tính, phát huy tối đa hoạt tính chống ung thư. Bên cạnh đó, nano curcumin cũng được nghiên cứu cho thấy khả năng ức chế sự phát triển của những khối u, ngăn ngừa được nhiều bệnh ung thư nguy hiểm.

 

0 0 votes
Article Rating
Danh sách nhà thuốc bán
Cumargold
Danh sách nhà thuốc bán Cumargold
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này
Nhận thông báo
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments