Skip to main content

Cách điều trị ung thư dạ dày giai đoạn đầu bạn có biết

  • Ngày đăng:

    06/03/2019
  • Lần cập nhật cuối:

    17/07/2023
  • Số lần xem

    137

Ung thư dạ dày là loại bệnh ung thư phổ biến đứng đầu trong các loại ung thư hệ tiêu hóa. Đa số các trường hợp mắc bệnh ung thư dạ dày khi phát hiện đều đã quá muộn, bệnh đã ở giai đoạn khó mà có thể chữa trị được… Vậy ung thư dạ dày giai đoạn đầu có điều trị được không? Chúng tôi sẽ giải đáp trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân gây ra bệnh ung thư dạ dày

Hiện các nhà khoa học vẫn chưa xác định được chính xác nguyên nhân gây ra bệnh ung thư dạ dày, nhưng theo thống kê từ thực tế cùng các nghiên cứu liên quan, người ta đã đưa ra được một số nguyên nhân có liên quan mật thiết đến bệnh ung thư dạ dày như: tuổi tác (tuổi càng cao thì nguy cơ mắc ung thư dạ dày càng cao hơn), hay yếu tố di truyền.. và một số yếu tố khác như:

Nguyên nhân gây ra ung thư dạ dày

– Chế độ ăn uống không lành mạnh: nhiều dầu mỡ, đồ ăn quá nóng, đồ nướng, ăn thịt hun khói hay thức ăn mặn…hay thường xuyên dùng các chất kích thích.

– Niêm mạc dạ dày xuất hiện vi khuẩn Helicobacter Pylori

– Do viêm loét dạ dày mãn tính kéo dài

– Hiện tượng thiếu máu ác tính

Ung thư dạ dày giai đoạn đầu có chữa được không?

Với những người phát hiện được sớm ung thư dạ dày ở giai đoạn đầu thì cơ hội điều trị được là rất cao và cũng có không ít ca ung thư dạ dày phát hiện sớm đã được điều trị thành công, những cũng không loại trừ nguy cơ tử vong. Nhiều người bệnh khi phát hiện sớm, kết hợp điều trị sớm nên có thể sống thêm được rất nhiều năm nữa.

Ở người bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu đã xuất hiện khối u ở lớp niêm mạc dạ dày, các tế bào ung thư chưa gây đảo lộn, cho dù đã làm rối loạn cấu trúc niêm mạc của dạ dày nhưng chưa di căn. Tùy theo tình trạng của từng bệnh nhân mà bác sĩ sẽ cân nhắc thực hiện các phương pháp phẫu thuật, phương pháp hóa trị hay xạ trị.

Phương pháp phẫu thuật điều trị ung thư dạ dày

Phương pháp phẫu thuật

Đây là phương pháp được chỉ định đối với hầu hết các bệnh nhân mắc ung thư dạ dày giai đoạn đầu. Bác sĩ sẽ cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ dạ dày tùy theo sự xâm lấn của tế bào ung thư.

Phương pháp xạ trị

Xạ trị có thể được tiến hành trước hoặc cùng lúc với phương pháp phẫu thuật, giúp nâng cao hiệu quả điều trị bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu và góp phần cắt bỏ được hết vùng bệnh chứa tế bào ung thư.

Ở phương pháp này bác sĩ sẽ dùng các tia năng lượng cao tác động vào tế bào ung thư từ bên ngoài da hoặc theo phương pháp đặt các túi phóng xạ gần hoặc sát khối u ác tính ở bên trong cơ thể nhằm tiêu diệt bệnh.

Ưu điểm của phương pháp xạ trị là tiêu diệt được các tế bào ung thư mà không làm ảnh hưởng đến các tế bào không bị bệnh khác.

Phương pháp hóa trị

Hóa trị thường được sử dụng sau phẫu thuật giúp tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại. Biện pháp hóa trị cũng có thể thực hiện trước phẫu thuật để kiểm soát sự di căn của tế bào ung thư và giúp ca phẫu thuật diễn ra thành công hơn.

Nếu được phát hiện và điều trị kịp thời thì ung thư dạ dày giai đoạn đầu có cơ hội chữa khỏi bệnh là rất cao, và bệnh nhân có thể kéo dài sự sống của mình thêm nhiều năm. Do vậy, chúng ta nên chú ý tới sức khỏe nhằm phát hiện thấy bất kì dấu hiệu bệnh nào thì nên đi khám chữa bệnh càng sớm càng tốt.

Tổng đài miễn cước
Danh sách nhà thuốc gần bạn nhất
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Danh sách nhà thuốc gần bạn nhất
Nhận thông báo
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

BẠN NÊN ĐỌC NGAY

THÔNG TIN VỀ SẢN PHẨM

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

1
TƯ VẤN LIỆU TRÌNH

Thông báo

x