Chị Đào Thị Thanh Hằng (Tây Hồ, Hà Nội) là cán bộ công tác trong ngành Y nhiều năm tuy nhiên chị cũng không tránh khỏi được bệnh tật . Chị Hằng vừa bị viêm hang vị dạ dày vừa bị sỏi mật nên thường xuyên có cảm giác khó chịu, khó tiêu khi ăn no.
Một lần tình cờ chị được bạn bè giới thiệu CumarGold – Nano curcumin do Viện Hàn Lâm khoa học & công nghệ Việt Nam sản xuất, chị cẩn thận lên mạng tìm hiểu kỹ hơn các thông tin về thành phần, công dụng, các nghiên cứu thử nghiệm. Chị rất tin tưởng vì chị biết đến tác dụng của nghệ từ lâu, nay được bào chế với công nghệ nano thì hiệu quả sẽ tăng gấp nhiều lần mà không lo tác dụng phụ như dùng nghệ thông thường. Chị chia sẻ: “Tôi có niềm tin là viên Cumargold rất tốt, và có tác dụng với bệnh về tiêu hóa, và giúp cơ thể của người nhiều tuổi được trẻ hóa lại.”
Và không phụ niềm tin của chị, chỉ sau khi dùng 3 hộp sản phẩm CumarGold chị đã thấy có hiệu quả. Chị vui mừng nhận thấy: “Khi tôi sử dụng được 3 hộp sản phẩm này, tôi thấy da trắng sáng đẹp hơn, còn bệnh viêm hang vị dạ dày tự nhiên không thấy đau nữa. Tôi bị sỏi mật, thường bị khó tiêu khi ăn no, đến nay khi ăn vào cảm giác dễ chịu, Cumargold đã làm tăng tiêu hóa, tăng cường chức năng gan mật cho hoạt động tốt hơn.” Chị đã chia sẻ niềm vui này với nhiều bạn bè, người thân có cùng tình trạng bệnh như mình, kể cả các bệnh nhân cũ của chị.
Để đạt hiệu quả tốt như chị Đào Thanh Hằng, khách hàng hãy tìm mua đúng sản phẩm có tên CumarGold được sản xuất bởi Công Dược phẩm Trung Ương Mediplantex và phân phối bởi Công ty CP Dược Mỹ phẩm CVI phân phối, đồng thời hãy duy trì sử dụng đủ liệu trình tối thiểu từ 3 tháng trở lên.
Ngoài ra, để được tư vấn sức khỏe trực tiếp từ các dược sĩ, hãy điện thoại tới đường dây nóng miễn cước 1800.1796
Gần 10 năm bị hành hạ vì viêm loét dạ dày, cũng là từng ấy năm chị Phạm Quỳnh Hoa phải chịu đựng những cơn ho dai dẳng vì bệnh viêm họng mãn tính vì dư thừa axit trong dịch vị dạ dày. Những tưởng sẽ phải sống chung với sự đau đớn, khó chịu ấy, nhưng rồi, một cơ duyên bất ngờ đã giúp cuộc sống của chị hoàn toàn thay đổi.
Gặp chúng tôi tại căn nhà nhỏ trên phố Trần Xuân Soạn, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh, chị Phạm Thị Quỳnh Hoa phấn khởi: “Thật sự không thể tin được mới một năm mà sức khỏe của tôi lại hồi phục nhanh chóng như vậy. Hôm vừa rồi đi họp lớp, mọi người cũng ngạc nhiên vì thấy tôi ăn uống ngon miệng hơn, da dẻ còn sáng đẹp hơn. Nghĩ lại khoảng thời gian qua thật là kinh khủng”.
Gần 10 năm, chị Hoa liên tục đau đớn và nóng rát vùng thượng vị
Công tác tại một cơ quan nhà nước ở thành phố Hồ Chí Minh, lại là một người cán bộ mẫn cán, được cấp trên đánh giá cao, nhưng để đạt được những điều đó, chị phải đánh đổi bằng sức khỏe của chính bản thân mình: “Đầu óc tôi lúc nào cũng căng như dây đàn vậy. Cứ bắt đầu đến cơ quan là ngập trong đống giấy tờ, hồ sơ, rồi điện thoại liên tục hết của đơn vị này đến công ty khác. Còn khổ cái nữa là công việc nhạy cảm nên làm gì cũng phải rất cẩn thận vì cứ ở trên soi xuống, bên ngoài nhìn vào. Nói chung mệt mỏi lắm”. Thậm chí, có thời gian chị thường xuyên phải dùng thuốc giảm đau do đau đầu dài ngày.
1. Tổn thương họng và men răng nghiêm trọng do thừa axit dịch vị dạ dày
Gắn bó với công việc này nhiều năm rồi thì chị cũng quen dần với nhịp sống thất thường, đi sớm, về muộn, ăn không đúng bữa, ngủ không đủ giấc, đầu óc lúc nào cũng chỉ nghĩ đến công việc, trong túi luôn có sẵn vỉ thuốc giảm đau vì thường xuyên bị đau đầu. Cuối năm 2008 trong một buổi họp tổng kết cơ quan, vào lúc quá trưa muộn, chị bắt đầu có hiện tượng đau bụng ở kèm theo cảm giác nóng râm ran ở vùng thượng vị. Dấu hiệu này trước đây cũng thường xuất hiện nhưng chỉ nhói chút là hết nên cũng không để ý lắm. Lần đau này thời gian kéo dài đến hơn 20 phút, chị phải bỏ dở cuộc họp giữa chừng để về phòng nghỉ ngơi. Bắt đầu cả tuần đó, hôm nào chị cũng đau như vậy, thậm chí còn xuất hiện cả triệu chứng ợ hơi. Lo lắng, chị đi khám tại bệnh viện đa khoa thì bàng hoàng khi nhận được kết quả bị viêm loét dạ dày. Sau đó, chị cũng mua thêm vài loại thuốc giảm đau và chữa bệnh dạ dày về uống theo đơn của bác sĩ. Được vài ngày, triệu chứng đau bụng thì giảm hẳn, nhưng tần suất ợ hơi lại tăng lên.
Những tưởng bệnh sẽ đi vào ổn định nhờ kiên trì uống thuốc tây, nhưng một thời gian sau, chị lại bị viêm họng dài liên tục, cứ tái đi tái lại, cùng với đó là men răng cũng dần bị mòn. Lo lắng, chị lập tức đi kiểm tra cùng lúc tại 2 Bệnh viện: Tai Mũi Họng và Răng Hàm Mặt.. Kết quả cuối cùng bác sĩ kết luận là do thừa axit dịch vị dạ dày gây tổn hại đến dạ dày và men răng. Bác sỹ điều trị trực tiếp cho chị cũng nhắc nhở: Điều cần thiết bây giờ là phải chữa triệt để căn bệnh viêm dạ dày, nếu không sẽ để lại biến chứng nghiêm trọng cho họng và men răng.
Bệnh lý trào ngược dạ dày thường dẫn đến nhiều biến chứng liên quan đến hệ hô hấp, bệnh nhân thường bị thêm chứng viêm xoang mũi, viêm họng, viêm amidan khó trị dứt điểm. Cổ họng nằm ngay vị trí ngã ba ống thở và ống dẫn thức ăn, có nghĩa là hệ tiêu hóa và hệ hô hấp có ảnh hưởng và có mối liên quan nhất định.
Khi có hiện tượng trào ngược từ dạ dày lên trên, bộ phận bị tổn thương đầu tiên chính là thực quản. Niêm mạc thực quản bị chính axit trào ngược gây bỏng và viêm, cơ thắt miệng thực quản khép không đủ kín hoặc tự mở không kiểm soát khiến dịch tiêu hóa bị đẩy ngược. Dịch này có thể bị tràn tới cổ họng làm sưng và nhiễm trùng lớp niêm mạc dẫn đến bệnh viêm họng, tràn lên các hốc mũi xoang gây bệnh viêm xoang hoặc chúng có thể làm hại phổi do bị tràn vào thanh khí quản.
Ban đầu chị tiếp tục điều trị lại theo phác đồ đã được bác sĩ kê trước đây. Nhưng những cơn đau ấy chỉ đỡ được trong một thời gian ngắn rồi lại trở lại và tần suất ấy ngày càng dày lên gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống, cũng như công việc của chị.
Tìm hiểu thêm về các bài thuốc dân gian, chị bắt đầu tìm mua nghệ về giã uống nhưng vừa mất công sức, phiền toái mà các triệu chứng đau chẳng hề thuyên giảm.
Mỗi lần có tiệc liên hoan hay gặp gỡ bạn bè chị Hoa cảm thấy khổ sở vì không được ăn uống thoải mái, phải kiêng khem đủ thứ đồ ăn chua, cay, nóng..Vô tình, thầy giáo chị là một nhà khoa học tại Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam nhìn thấy bèn hỏi thăm tình hình. Sau khi nghe chị nói tình trạng của mình, thầy giáo bèn khuyên chị nên tìm mua sản phẩm có CumarGold có chứa tinh nghệ nano được phát triển từ đề tài nghiên cứu của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam hỗ trợ điều trị an toàn và hiệu quả cho dạ dày. Ghi lại lời thầy dặn dò, đồng thời tìm hiểu thêm các thông tin khoa học liên quan đến Nano Curcumin thì được biết đây là hoạt chất đa công dụng được ứng dụng công nghệ Nano tiên tiến trên thế giới vào chiết xuất Curcumin từ nghệ vàng, hiện đã được chuyển giao cho công ty Cổ phần Dược Mỹ phẩm CVI để sản xuất ra sản phẩm CumarGold hỗ trợ điều trị tối ưu cho viêm loét dạ dày, giúp lành nhanh vết thương, vết loét.
Sau gần 3 tuần sử dụng CumarGold, các triệu chứng đau và nóng rát vùng thượng vị của chị Hoa dần biến mất
Ngay sau khi sử dụng CumarGold được gần 3 tuần, chị Hoa thấy tần suất ợ hơi và nóng rát vùng bụng ít dần đi. Thấy tiến triển tốt, chị Hoa tiếp tục dùng thêm được 3 tháng với liều lượng 4 viên/ngày thì các triệu chứng của bệnh gần như hết hẳn, da dẻ cũng sáng ra. Chị Hoa chia sẻ: “Có cảm giác như mình được tái tạo vậy, cảm giác người khỏe từ trong ra, da dẻ cũng hồng hào sáng mịn hơn”.
Thấy rõ tác dụng của CumarGold, chị Hoa cũng mua tặng bố mẹ chồng sử dụng. Hiện cả gia đình vẫn duy trì sử dụng sản phẩm đều đặn để nâng cao thể trạng, tăng cường hệ miễn dịch.
Giải thích về tác dụng của CumarGold với bệnh viêm loét dạ dày
CumarGold là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam chứa Curcumin dạng Nano, sản xuất bằng công nghệ micelle tiên tiến nhất trên thế giới. Sản phẩm tác động theo cơ chế đa chiều: tăng yếu tố bảo vệ (mucin), giảm yếu tố tấn công (acid HCl, pepsin), chống viêm, chống oxy hóa, tạo màng bao vết loét giúp làm hồi phục nhanh các tổn thương, tái tạo niêm mạc dạ dày, giảm hẳn nguy cơ tiến triển thành ung thư ở bệnh viêm loét dạ dày mạn tính.
Ngoài ra, theo một nghiên cứu rất công phu của các nhà khoa học Ấn Độ: Curcumin có tác dụng ức chế sự phát triển in vitro của 65 chủng vi khuẩn HP được phân lập từ các bệnh nhân viêm loét dạ dày, tá tràng. Bởi vậy, có thể dùng CumarGold cùng với các loại thuốc điều trị viêm loét dạ dày để hạn chế sự tình trạng kháng kháng sinh.
Xem ngay video PGS.TS Nguyễn Thị Vân Hồng nói về tác dụng của CumarGold trên bệnh viêm loét dạ dày
Nói về ưu điểm của sản phẩm CumarGold, PGS.TS Phạm Hữu Lý – Phó chủ tịch hội đồng khoa học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cho biết: “CumarGold là sản phẩm đầu tiên có chứa Nano Curcumin tại Việt Nam, được nghiên cứu chặt chẽ, có hệ thống để đánh giá hoạt tính sinh học, tác dụng dược lý bài bản trong một thời gian dài tại Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam, Đại học Quốc gia Hà Nội trước khi đưa ra thị trường, để đảm bảo tốt nhất các yêu tố như hàm lượng curcumin trong hạt nano phải trên 20%, kích thước hạt nano phải trong khoảng 50-70nm, khả năng hòa tan trong nước đạt cỡ 8 ngàn – 10 ngàn lần so với curcumin thường. Chúng tôi đã chọn công nghệ micell, gói curcumin vào nhân bằng các polymer thân nước để đảm bảo độ ổn định, đây là công nghệ tạo hạt nano tiên tiến nhất”.
Hơn 5 năm có mặt trên thị trường, được hàng triệu người Việt tin tưởng sử dụng, CumarGold đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng cao quý như: “Huy chương vàng vì sức khỏe cộng đồng 2017”; 4 năm liền đạt “Top 10 thương hiệu Việt Nam Tin dùng” 2014, 2015, 2016, 2017;…
CumarGold đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng cao quý do người tiêu dùng bình chọn
Tìm hiểu về bệnh dạ dày, hãy gọi ngay đến tổng đài miễn cước 1800.1796 hoặc Hotline 0915 00 1796 để được tư vấn bởi dược sĩ chuyên môn.
Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
*Lưu ý: Kết quả sẽ đa dạng tùy theo cơ địa mỗi người.
Tỉ lệ trẻ em mắc bệnh viêm loét dạ dày tá tràng này đang có xu hướng tăng dần. Vậy phải làm gì để điều trị viêm loét dạ dày tá tràng ở trẻ em?
Viêm loét dạ dày tá tràng là căn bệnh có tỷ lệ mắc rất cao trong số các bệnh về đường tiêu hóa. Bệnh thường gặp ở người những người trưởng thành có thói quen sinh hoạt thiếu khoa học, thường xuyên căng thẳng, chịu nhiều áp lực hoặc những người sử dụng nhiều rượu bia, chất kích thích… Ngoài ra cũng không loại trừ yếu tố di truyền từ gia đình. Gần đây, tỉ lệ trẻ nhỏ mắc bệnh viêm loét dạ dày tá tràng này đang có xu hướng tăng dần, nguyên nhân là do chế độ chăm sóc chưa hợp lý, sử dụng thuốc gây tổn thương dạ dày và thường gặp nhất là do bị nhiễm vi khuẩn H.Pylori.
Khi trẻ nhỏ bị viêm loét dạ dày tá tràng biểu hiện dễ nhận thấy nhất là trẻ bỗng dưng biếng ăn, ăn không ngon, thường đau bụng, nôn và buồn nôn. Nếu trẻ bị nặng có thể dẫn đến thiếu máu gây còi cọc, chậm lên cân. Trong trường hợp này các bậc phụ huynh nên đưa trẻ đi khám để có những biện pháp can thiệp sớm nhất. Dưới đây là một vài gợi ý để điều trị viêm loét dạ dày tá tràng ở trẻ em như sau:
Điều trị viêm loét dạ dày bằng cách làm giảm cơn đau dạ dày của trẻ
Đối với hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ do chưa phát triển hoàn thiện nên rất dễ bị tổn thương bởi các tác động bên ngoài vì vậy tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc giảm đau mà chưa có sự đồng ý của bác sỹ. Các bậc cha mẹ có thể tham khảo các cách sau để làm giảm cơn đau cho trẻ:
– Chườm ấm: Đây là phương pháp đơn giản có tác dụng làm giảm cơn đau ở trẻ nhỏ. Các bậc phụ huynh có thể sử dụng túi chườm hoặc túi sưởi với nhiệt độ vừa phải đặt lên bụng trẻ để trẻ bớt đau.
– Cho trẻ uống nước gừng pha với mật ong: Pha ¼ thìa cà phê nước gừng tươi với ½ thìa cà phê mật ong cho trẻ uống. Cách này sẽ giúp giảm những cơn đau trong dạ dày của trẻ. Tuy nhiên cần lưu ý không sử dụng gừng với trẻ dưới 2 tuổi.
– Massage vùng bụng: Các bậc phụ huynh có thể dùng tay để massage vùng bụng cho trẻ khi trẻ bị đau. Nên xoa bóp nhẹ nhàng vùng bụng của trẻ theo theo chiều kim đồng hồ, điều này sẽ giúp trẻ cảm thấy thoải mái hơn.
– Cho trẻ uống nhiều nước: Khi trẻ bị đau dạ dày hãy cho trẻ uống nhiều nước. Cách này có tác dụng hòa loãng acid có trong dạ dày giúp trẻ bớt đau đồng thời bổ sung nước cho cơ thể. Không nên cho trẻ uống nước lạnh mà nên cho trẻ uống nước ấm để tránh kích thích dạ dày của trẻ.
Sử dụng thuốc điều trị viêm loét dạ dày tá tràng
Nguyên nhân chủ yếu gây bệnh viêm dạ dày – tá tràng ở trẻ nhỏ là do vi khuẩn H.Pylori cư trú trong dạ dày – tá tràng bởi vậy ưu tiên hàng đầu trong điều trị Viêm loét dạ dày tá tràng là sử dụng các loại thuốc tiêu diệt vi khuẩn H.Pylori.
Các loại thuốc thường dùng hiện nay bao gồm thuốc kháng sinh kết hợp với thuốc kháng acid – chống loét (PPI). Cụ thể: sử dụng kháng sinh amoxicillin kết hợp với clarithromycin và PPI (omeprazol) hoặc metronidazol kết hợp với clarithromycin và PPI (omeprazol) hoặc amoxicillin kết hợp với metronidazol và PPI (omeprazol). Thời gian điều trị kéo dài từ 7 cho đến 14 ngày.
Điều trị viêm loét dạ dày bằng cách phòng bệnh cho trẻ
Sau khi điều trị viêm loét dạ dày tá tràng bằng thuốc, trẻ cần được theo dõi và chăm sóc cẩn thận. Do vi khuẩn H.Pylori lây qua đường tiêu hóa nên việc quan trọng nhất là cần giữ vệ sinh cho trẻ. Ngoài ra, cần cho trẻ ăn uống đầy đủ, bổ sung cho trẻ các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, hạn chế ăn các loại thức ăn cay, nóng hoặc thức ăn chế biến sẵn vì không đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Nên cho trẻ tới khám tại các trung tâm y tế ngay khi phát hiện các dấu hiệu của bệnh để bác sĩ có thể chuẩn đoán và điều trị kịp thời khi phát hiện bệnh.
Tết là dịp duy nhất trong năm khiến bạn nuông chiều bản thân bởi những món ngon giàu năng lượng và tự cho phép mình quên đi việc vận động. Nhưng hậu quả thật nghiêm trọng trong những ngày bắt đầu làm việc: thật khó để tập trung với một cơ thể còn đang uể oải phải không?
Mất cân bằng chế độ ăn uống sinh hoạt trước, trong, thậm chí là sau TẾT
Bánh chưng, thịt kho, thịt gà, giò chả, nem cuốn,… cho đến bánh kẹo, mứt tết hướng dương… một lượng thức ăn giàu năng lượng được nạp vào cơ thể liên tục không theo một bữa cụ thể khiến cho bạn cảm giác no lưng chừng và mệt mỏi. Phần lớn thời gian trong những ngày tết, chúng ta dành cho người thân, bạn bè bên những bàn tiệc thịnh soạn mà quên đi những bài tập thể dục khiến cho cơ thể tăng cân nhanh chóng chỉ trong vài ngày. Nghiêm trọng hơn, đó là những căn bệnh kéo theo từ thói quen ăn uống sinh hoạt không điều độ như bệnh đau dạ dày.
Sau khi liên hoan tân niên với đồng nghiệp, anh Nguyễn Đình Phong bị đau bụng dữ dội ở vùng thượng vị. Cơn đau kéo dài không dứt nên anh Phong phải nhập viện cấp cứu. Sau khi khám, nội soi, bác sĩ kết luận anh bị xuất huyết dạ dày, phải điều trị nội trú. Thế là ăn Tết vừa xong, bố mẹ anh lập tức phải thay nhau túc trực tại bệnh viện. Anh Phong cho biết: “Ngày thường tôi đi làm xa nhà, lại mấy năm trước đều phải trực không về tết, năm nay được nghỉ dài nên rất phấn khởi. Bản thân cũng có tìm hiểu về thông tin sức khỏe nên tôi vẫn rất cẩn thận trong ăn uống bởi vốn dĩ đã có tiền sử loét dạ dày. Chỉ có hôm tân niên ấy vui quá nên mới quá đà vài chén rượu, ai dè bệnh ập đến nhanh như vậy”.
Đầu năm khó tránh khỏi nhưng bữa tiệc tân niên cùng bạn bè, đồng nghiệp
Là nhà khoa học đồng thời là người làm công tác khám bệnh trực tiếp cho bệnh nhân, chính GS.TS.BS Nguyễn Khánh Trạch, Chủ tịch Hội Nội khoa Việt Nam cũng tiếp nhận nhiều trường hợp bệnh nhân vội vã nhập viện ngay đầu năm mới chỉ vì đau dạ dày: “Dịp tết bệnh dạ dày thường trở nặng hơn, có nhiều người đã chữa khỏi rồi nhưng lại tái phát do chế độ ăn uống, sinh hoạt của mọi người thường bị đảo lộn bởi các cuộc gặp gỡ, tụ tập nhiều, ăn uống thái quá.
Rượu, chè đặc, thuốc lá, cà phê… ức chế sự tạo thành chất nhày, đồng thời kích thích tiết ra nhiều axit dịch vị, làm tăng nguy cơ tổn thương niêm mạc dạ dày. Nhiều người bình thường ăn kiêng, nhưng đến tết lại có tâm lý “thả phanh”, gặp đâu ăn đó, tiện gì ăn nấy, nên những bệnh cũ thường tái phát, nhất là những ngày tết trời thường lạnh…làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến dạ dày”.
Điều cần phải làm ngay để bảo vệ sức khỏe: Cân bằng chế độ ăn uống sinh hoạt
Hãy bình tĩnh và chậm rãi lấy lại cân bằng trong dinh dưỡng và tập luyện theo những bước rất đơn giản sau để lấy lại được cân bằng và tránh được bệnh đường tiêu hóa như bệnh đau dạ dày
– Hạn chế thức khuya bởi nếu bạn không có một giấc ngủ ngon và đủ lâu thì sáng ngày hôm sau, cơ thể của bạn sẽ bắt bạn phải nạp đường ngay lập tức.
– Nếu đồ ăn ngày Tết của bạn đã hết thì xin chúc mừng bạn! Hãy bắt đầu bằng một thực đơn đủ chất dinh dưỡng gồm có carbondydrates, protein, chất béo có lợi và nhất là nhiều rau củ quả giàu alkaline như ớt chuông, dưa leo, cần tây, bông cải xanh, quả bơ, cải bó xôi để tăng pH trong cơ thể, giữ lượng đường trong máu ổn định. Nếu bánh chưng dưa món vẫn còn, rút kinh nghiệm và chuẩn bị ít lại trong dịp tết năm sau.
– Sau khi thức dậy, hãy uống một li nước thật to. Bên cạnh đó, trong mỗi bữa ăn, bạn có thể uống những loại nước ép rau quả nguyên chất thay vì nước ngọt có gas, vừa đẹp da, lại vừa đẹp dáng, tốt cho tiêu hóa
– Nếu cảm thấy đói trước khi đi ngủ, hãy ăn những loại hạt có chứa magiê như hạt bí, hạt hạnh nhân. Ngoài những chất có lợi cho sức khỏe và không làm tăng cân, chất magiê còn có tác dụng giúp cho cơ thể khỏi cơn stress hậu tết.
– Hạn chế tối đa bia rượu tiệc tùng, đồ ăn cay nóng, đồ ăn dầu mỡ, vừa tốt cho dạ dày và sức khỏe lại vừa tốt cho ví tiền vốn đã tiêu “thả phanh” ngày trước Tết đó nhé
– Bên cạnh ăn uống khoa học, hãy dành thời gian cho tập luyện ngay cả trong lúc làm việc chẳng hạn như đi thang bộ thay vì thang máy.
– Giữ tinh thần thoải mái, lạc quan và thực hiện quá trình ăn uống và tập luyện khoa học như một lối sống có lợi, thay vì coi đây là phương pháp đối phó bởi bạn cần có sức khỏe bền vững để chiến đấu với công việc.
– Sử dụng một số thực phẩm bảo vệ sức khỏe như CumarGold. Đây là sản phẩm giúp hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày hiệu quả với thành phần từ thảo dược thiên nhiên (củ nghệ tươi). Thành phần Nano Curcumin giúp hỗ trợ chống oxy hóa, hạn chế các tác nhân gây đau dạ dày, tá tràng, làm nhanh liền sẹo, giảm ợ hơi, ợ chua, đau thượng vị.
CumarGold cam kết hiệu quả khi dùng đúng và đủ liệu trình 3 tháng với liều 4 viên mỗi ngày.
Để được các Dược sĩ tư vấn thêm về bệnh dạ dày, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 18001796(trong giờ hành chính), Hotline 0915.001.796 hoặc truy cập website new.cumargold.vn
Vi khuẩn HP là nguyên nhân hàng đầu gây viêm loét dạ dày và làm tăng 2-6 lần nguy cơ ung thư dạ dày. Vì vậy, tiệt trừ thành công vi khuẩn HP sẽ làm giảm tần suất tái phát viêm loét dạ dày và giảm rõ rệt nguy cơ mắc ung thư dạ dày.
Vi khuẩn HP gây ung thư dạ dày như thế nào?
H. pylori khi đã vào được cơ thể thì di chuyển rất nhanh, xâm nhập lớp chất nhầy niêm mạc dạ dày và sản xuất ra catalase, protease, ngoại độc tố, các chất này làm tổn thương niêm mạc dạ dày, gây viêm loét dạ dày tá tràng và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như hẹp môn vị, thủng ổ loét, xuất huyết dạ dày, nếu không cấp cứu kịp có thể gây tử vong.
Thông thường trong những năm đầu nhiễm vi khuẩn HP người bệnh sẽ mắc các bệnh về viêm loét dạ dày tá tràng. Một điều nguy hiểm hơn là có tới 70-80% người nhiễm vi khuẩn HP không hề có triệu chứng gì, vi khuẩn HP âm thầm phát triển, sự viêm nhiễm kéo dài, lâu dần khiến niêm mạc dạ dày bị tổn thương sâu, các tế bào bị xơ, viêm teo và bị thay thế bằng các mô sản ruột (di sản ruột). Sự viêm teo mạn tính kết hợp với mô sản ruột lan tỏa lâu ngày khiến sản sinh ra các tế bào ung thư ở dạ dày. Triệu chứng lâm sàng của viêm dạ dày thông thường và ung thư dạ dày khó phân biệt, đều là đau rát vùng thượng vị, đầy bụng, khó tiêu, chỉ chẩn đoán phân biệt khi nội soi dạ dày để quan sát tổn thương và lấy mẫu tế bào sinh thiết, làm các xét nghiệm khác.
Đại đa số bệnh nhân ung thư dạ dày khi đau quá không chịu được, gầy sút nhanh mới đến viện khám thì đã ở giai đoạn nguy hiểm, nên tiên lượng rất xấu, chỉ có 15% bệnh nhân sống thêm được 5 năm. Ung thư dạ dày có thể lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể và cơ hội hồi phục thấp, gây tỷ lệ tử vong rất cao. Thời gian sống của người mắc bệnh trung bình thường dưới 1 năm bất kể khối u ban đầu nằm ở vị trí nào. Hiện tại, chưa có phương pháp nào để kéo dài khoảng thời gian này. Vì vậy việc phát hiện và điều trị vi khuẩn HP là cách giúp bạn loại bỏ được 50% nguy cơ mắc ung thư dạ dày (50% còn lại thuộc nhóm nguyên nhân khác).
Diệt vi khuẩn HP – Nên kết hợp Đông Tây Y
Khi phát hiện có nhiễm H.P và có triệu chứng viêm loét dạ dày – tá tràng, cần tiến hành điều trị sớm và triệt để bằng các phác đồ kháng sinh kết hợp với thuốc giảm tiết acid. Tuy nhiên các bác sĩ cũng cảnh báo môi trường a-xít dịch vị có thể làm mất tác dụng của các thuốc kháng sinh, khuẩn H. pylori lại nằm sâu dưới lớp nhày và trong môi trường a-xít có thể dễ dàng “lẩn trốn” được thuốc điều trị bệnh. Đó là nguyên nhân chính khiến cho H. pylori có khả năng kháng thuốc và tiếp tục gây bệnh, sau nhiều đợt điều trị kháng sinh dài ngày mà bệnh cứ tái đi tái lại.
Nhiều người bệnh trị viêm loét dạ dày – tá tràng uống quá nhiều kháng sinh đâm ra sợ thuốc do các tác dụng phụ như loạn khuẩn đường ruột gây rối loạn tiêu hóa, chán ăn, cơ thể mệt mỏi, tổn thương gan thận, từ đó bỏ dở quá trình điều trị. Đây là một trong những nguy cơ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như xuất huyết, thủng dạ dày – tá tràng, ung thư dạ dày.
Vì vậy sau những đợt kháng sinh dài ngày, để ngăn ngừa tái nhiễm HP, tái phát viêm loét dạ dày người bệnh nên sử dụng kết hợp với các thảo dược có tính chống viêm, ức chế sự phát triển của vi khuẩn H.P. Trong đó nổi bật là Nano Curcumin, dạng bào chế công nghệ cao của tinh chất nghệ. Theo các chuyên gia y tế, Nano Curcumin có tác dụng ức chế sự phát triển của vi khuẩn H.Pylori, chống viêm, tăng tiết chất nhầy mucin để tái tạo và bảo vệ niêm mạc dạ dày. Nghiên cứu của các nhà khoa học Ấn Độ năm 2009 đã chứng minh Curcumin hỗ trợ ức chế sự phát triển của cả 65 chủng HP, trong đó có nhiều chủng đã kháng metronidazol.
Tại Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ là đơn vị đầu tiên sản xuất thành công Nano Curcumin từ cây nghệ vàng trồng trong nước, đạt chất lượng tương đương chế phẩm của Mỹ và chuyển giao thành viên nang mềm CumarGold. Sau khi CumarGold tạo ra bước đột phá, được nhiều bệnh nhân viêm loét dạ dày tin dùng, nhiều đơn vị khác nhập nguyên liệu nước ngoài hoặc tự chế tạo Nano Curcumin với những tên gọi khác. Nhưng chưa có sản phẩm nào được nghiên cứu bài bản, chặt chẽ, có hệ thống trong một thời gian dài và được các nhà khoa học công nhận như CumarGold. Thực tế, sau gần 3 năm, CumarGold đã mang lại sức khỏe, niềm vui cho hàng trăm nghìn bệnh nhân viêm loét dạ dày và vinh dự nhận giải thưởng Top 10 “Thương Hiệu Việt Nam Tin Dùng” 2014,2015 do Hội Người tiêu dùng bình chọn
CumarGold – Hỗ trợ điều trị Viêm loét dạ dày hành tá tràng
Sản phẩm có chứa Tinh nghệ Nano Curcumin – Chuyển giao từ Viện Hàn lâm khoa học công nghệ Việt Nam. Hỗ trợ điều trị Viêm loét dạ dày, hành tá tràng hiệu quả
Cách đây hơn nửa thế kỷ, nguyên nhân gây bệnh viêm loét dạ dày chủ yếu được xem xét bởi các yếu tố: thói quen ăn uống, căng thẳng thần kinh, tác dụng phụ của một số loại thuốc,… Nhưng từ năm 1983, khi hai nhà khoa học người Úc Warren & Marshall phát hiện ra vi khuẩn HP gây viêm loét dạ dày, đến nay các nghiên cứu và thống kê đã cho thấy có hơn 80% người bị bệnh lý dạ dày có nguyên nhân do nhiễm HP. Nguy hiểm hơn, 90% bệnh nhân ung thư dạ dày được phát hiện do nhiễm loại vi khuẩn này
Vi khuẩn HP là gì?
Helicobacter pylori (HP) là vi khuẩn gram (-) nuôi cấy trong môi trường gelose socolat hoặc gelose máu. Dưới kính hiển vi có dạng chữ S, dấu phẩy hoặc hình cung dài, một đầu có túm roi (3-5 roi).
Vi khuẩn HP sống trong dạ dày, dưới lớp nhầy niêm mạc dạ dày, sát cạnh các tế bào biểu mô, không xâm nhập các mô. HP sống được trong môi trường axit ở dạ dày vì nó đòi hỏi ôxy ở mức độ rất thấp và sản xuất ra nhiều urease, urease sẽ chuyển ure thành amoniac làm cho môi trường sinh sống của HP trở thành kiềm. Ngoài ra HP còn sản xuất ra catalase, protease, ngoại độc tố, các chất này gây bệnh cho niêm mạc dạ dày, làm tổn thương niêm mạc dạ dày, gây viêm dạ dày hoặc loét dạ dày tá tràng. Ở một số người nếu vi khuẩn ở trong dạ dày thời gian dài nhiều năm có thể gây ung thư dạ dày. Vi khuẩn HP còn tồn tại trong bựa răng, nước bọt. Do đó có thể lây từ người này qua người khác do ăn uống chung.
Vi khuẩn Helicobacter pylori.
Phát hiện và điều trị nhiễm HP như thế nào? Thông thường người bệnh có những triệu chứng về đau dạ dày như đau vùng thượng vị liên quan đến bữa ăn, ợ chua, ăn kém, … Ở trẻ con, những triệu chứng kém ăn, không lên cân làm chúng ta nghĩ đến nhiễm vi khuẩn H. pylori, đặc biệt là trẻ ở những gia đình có bố mẹ, anh chị bị nhiễm khuẩn HP (trẻ thường hay nôn ói khi ăn và đau bụng sau khi ăn).
Có 4 phương pháp dùng để chẩn đoán nhiễm khuẩn H.pylori gây đau dạ dày:
Thử hơi thở (urea breath test)
Thử máu tìm kháng thể IgG chống vi khuẩn H. pylori (H. pylori serologic test)
Thử phân với PCR test (Polymerase Chain Reaction test)
Nội soi (gastroscopy) và làm sinh thiết (biopsy)
Về điều trị bệnh lý dạ dày do nhiễm HP, các loại thuốc thường được sử dụng gồm: thuốc trung hòa acid dịch vị, thuốc băng niêm mạc dạ dày, thuốc giảm tiết axit dịch vị, kháng sinh để diệt HP do thầy thuốc chỉ định. Người bệnh tuyệt đối không được tự dùng kháng sinh vì hiện nay vi khuẩn HP đã kháng nhiều loại kháng sinh, nhất là đối với người thường xuyên tự ý sử dụng kháng sinh. Sau mỗi đợt điều trị cần tái khám và làm các xét nghiệm kiểm tra đã diệt được vi khuẩn HP chưa theo đúng hướng dẫn của bác sĩ điều trị.
Vi khuẩn HP lây qua đường ăn uống, do đó do vậy việc đảm bảo vệ sinh như ăn uống thức ăn chín sẽ giúp làm giảm lây nhiễm. Khi có biểu hiện bệnh lý dạ dày như: buồn nôn, nôn, chán ăn, đau bụng,… cần đến cơ sở y tế chuyên khoa tiêu hóa để khám và xét nghiệm tìm nguyên nhân gây bệnh. Nếu trong gia đình có người đã bị viêm loét dạ dày hoặc ung thư dạ dày cần khám, xét nghiệm và điều trị sớm nếu nhiễm HP.
Diệt trừ vi khuẩn HPylori như nào ?
Việc tiệt trừ H.Pylori trong các trường hợp loét dạ dày, viêm dạ dày mãn tính đã được chứng minh là giúp ngăn ngừa loét dạ dày tái phát, ngừa ung thư dạ dày và gần đây nhất là được chỉ định cho bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn sớm sau cắt khối u và niêm mạc qua nội soi.
Hiện nay, nhiều pháp đồ trị đau dạ dày và tiệt trừ H.Pylori không đúng cách đã dẫn đến tình trạng vi khuẩn kháng thuốc ngày càng tăng nên bệnh đau dạ dày cứ hay tái đi tái lại. Ngoài ra, nhiều người bệnh trong quá trình trị đau dạ dày đã uống quá nhiều kháng sinh đâm ra sợ thuốc do đã bị các tác dụng phụ như loạn khuẩn đường ruột gây rối loạn tiêu hóa, gây chán ăn, cơ thể mệt mỏi, tổn thương gan và thận, nên nhiều người đã bỏ dở quá trình điều trị, trị không đến nơi đến chốn để xảy ra các biến chứng nguy hiểm như xuất huyết, thủng dạ dày – tá tràng, ung thư dạ dày.
Lời khuyên của chuyên gia
Để diệt trừ hp được hiệu quả, ổn định, tránh tái phát, nên sử dụng kèm TPCN CumarGold có chứa Nano Curcumin sẽ giúp phát huy tối đa công dụng của Curcumin như khả năng chống viêm mạnh, nhanh lành vết loét, tăng tiết chất nhầy mucin để bảo vệ niêm mạc dạ dày.
Suckhoedoisong
CumarGold – Hỗ trợ điều trị Viêm loét dạ dày hành tá tràng
Sản phẩm có chứa Tinh nghệ Nano Curcumin – Chuyển giao từ Viện Hàn lâm khoa học công nghệ Việt Nam. Hỗ trợ điều trị Viêm loét dạ dày, hành tá tràng hiệu quả
Theo thống kê của WHO cho thấy Việt Nam là nước có tỷ lệ người dân mắc bệnh xơ gan khá cao, chiếm tới 5% dân số. Còn theo điều tra trong những năm gần đây, tỷ lệ mắc viêm loét dạ dày chiếm khoảng 26%, đứng đầu trong các bệnh ở đường tiêu hóa và sẽ ngày càng tăng cao do 70% người Việt có nguy cơ bị đau dạ dày. Một trong những lý do khiến những con số này ngày càng tăng cao là do tình trạng lạm dụng rượu bia và văn hóa “nhậu là phải say” của người Việt.
Viêm loét dạ dày, xơ gan do rượu: tất yếu nếu không phòng ngừa
Rượu được hấp thu chủ yếu tại dạ dày và một phần ở ruột non, sau đó được chuyển hóa tới 90% tại gan. Tuy nhiên, gan chỉ có thể chuyển hóa một lượng rượu vừa phải trong một thời gian ngắn. Do vậy, nếu uống rượu với số lượng nhiều, gan không kịp chuyển hóa hết thì chất ethanol có trong rượu bia được biến đổi thành Acetaldehyde rất độc, gây viêm và tiêu tế bào gan. Đặc biệt, những người bị xơ gan vì bất cứ lý do gì nếu uống rượu sẽ làm gan suy yếu nhanh và tiến triển nặng hơn.
Gan là bộ phận bị phá hủy mạnh nhất, nhưng viêm loét dạ dày do rượu cũng là trường hợp thường gặp đối với các bác sĩ tiêu hóa. Theo nghiên cứu khoa học, các thức uống chứa cồn như bia rượu gây ức chế sự tạo thành chất nhầy, đồng thời kích thích tiết ra nhiều axit dịch vị làm tăng nguy cơ tổn thương niêm mạc dạ dày, gây chướng bụng, nóng rát, mất cảm giác ăn uống. Nếu uống quá nhiều rượu bia, áp lực carbon dioxide trong dạ dày tăng cao làm tổn thương nặng tại ổ viêm, có nguy cơ gây loét, thủng dạ dày và lâu dài dẫn tới biến chứng nghiêm trọng là ung thư dạ dày. Uống bia lạnh nguy hại càng lớn do nhiệt độ dạ dày bị giảm đột ngột dễ gây đau co thắt, nghiêm trọng hơn còn dẫn đến tình trạng xuất huyết dạ dày, nếu không được cấp cứu kịp có thể gây tử vong cao.
Rượu bia gây nguy cơ cao viêm loét dạ dày và xơ gan
Lời khuyên của chuyên gia
Hạn chế uống rượu, bia là cách tốt nhất. Nhưng lối sống và công việc giao tiếp hàng ngày thật khó tránh khỏi việc sử dụng rượu bia thì nên hạn chế uống các loại rượu nặng thay vào đó hãy uống các loại rượu nhẹ, rượu vang hoặc bia. Khi có các triệu chứng mệt mỏi, ăn uống kém, đầy bụng, nóng rát, khó tiêu, đau vùng thượng vị hoặc đau hạ sườn phải cần được kiểm tra sức khỏe để phát hiện sớm những tổn thương gan và dạ dày. Ngoài ra để bảo vệ niêm mạc dạ dày và tăng cường chức năng gan khi phải uống nhiều rượu bia, nên sử dụng thường xuyên các thảo dược giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, xơ gan hiệu quả như CumarGold
Với thành phần chứa Nano Curcumin, dạng bào chế công nghệ cao của tinh chất nghệ vàng – nguồn nguyên liệu được chuyển giao từ đề tài nghiên cứu khoa học của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN, CumarGold có tác dụng chống viêm cực mạnh, ức chế sự phát triển của vi khuẩn HP, bảo vệ niêm mạc dạ dày, mang lại hiệu quả vượt trội so với tinh nghệ thường. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Thái Lan thực hiện trên 45 bệnh nhân bị viêm loét dạ dày uống viên nang Curcumin cho kết quả sau 4 tuần khỏi 48%, và sau 12 tuần khỏi 76%.
Ngoài ra các nghiên cứu đã chứng minh CumarGold còn bảo vệ toàn diện lá gan do thúc đẩy sự hình thành của các enzyme giải độc gan, giúp tăng cường chức năng gan và hạ men gan, giảm hấp thu, tăng chuyển hóa cholesterol giúp hạn chế hình thành gan nhiễm mỡ. Ngoài ra CumarGold có tác dụng làm lành các vết sẹo, tổn thương gan, giúp làm giảm và chậm quá trình xơ gan. Đặc biệt CumarGold còn có tác dụng kháng khuẩn, ức chế sự phát triển của virus viêm gan A, B, C, yếu tố khởi phát viêm gan, xơ gan
Quan trọng hơn hết do khả năng tiêu diệt mạnh các gốc tự do, CumarGold giúp phòng ngừa ung thư dạ dày, ung thư gan ở các bệnh nhân viêm loét dạ dày, xơ gan mạn tính. Tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư của CumarGold đã được nghiên cứu đánh giá tại Trung tâm Ung thư thực nghiệm, Đại học Quốc gia HN. Sử dụng rượu một cách khoa học và uống CumarGold hàng ngày là việc cần làm, tránh để khi sự nghiệp thăng tiến, gia đình hạnh phúc thì lại bị xơ gan hay ung thư dạ dày phá hủy, mà đáng lẽ nếu hiểu biết chúng ta có thể phòng tránh được
Chúng ta sẽ cùng đến với chia sẻ của anh Mai Quốc Tuấn, địa chỉ: Kho K38, cổng 1 ĐồngTâm, ấp Tân thuận, xã Bình Đức, huyện Châu Thành, Tiền Giang:
Tiền sử, do hoàn cảnh gia đình khó khăn mà bản thân tôi lại thích đồ chơi, thế là tất cả tiền cha, mẹ cho để ăn sáng, tất cả được tôi chi cho việc mua những món đồ chơi yêu thích. Tôi không nhớ kỹ lắm, trong ký ức của tôi có một vài lần tôi đã nhập viện vì bị đau bụng. Tuổi thơ, tôi chỉ biết kêu là đau bụng chứ không hề biết rằng mình đã mắc phải căn bệnh đau bao tử này.
Ngày qua ngày, khi bước chân vào giảng đường Đại học, do sống xa gia đình, sống cùng với đám bạn bè. Chúng tôi thường thức khuya để đối mặt với những kỳ thi, thỉnh thoảng cũng có những buổi họp mặt “lai rai” cuối tuần. Còn nhớ có lần sau khi làm vài ly cùng đám bạn cũng gần sáng, tôi không sao chợp mắt được. Cơn đau cứ ngày một đau, cầm lòng không đặng, tôi được thằng bạn chở vào bệnh viện. Kết quả tôi phải nằm một tuần vì căn bệnh đau bao tử này.
Tôi điều trị thuốc của bệnh viện khoảng 02 tháng, bệnh dần thuyên giảm và tôi đã hết bệnh và ngưng thuốc. Trong thời gian đầu khi bắt đầu nhận việc, do nhu cầu công việc, tôi phải thường xuyên tiếp khách hàng, ngày qua ngày tôi đau lại càng đau kèm theo những biểu hiện: chán ăn, khó ngủ, miệng nhạt, lưỡi trắng… Không thể sống nổi cùng cơn đau tôi đã đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Đến đây, được các bác sĩ cho biết bao tử của tôi đang trong tình trạng xuất huyết, lở loét. Tôi đã chọn phương án điều trị thuốc tây cho căn bệnh này, thời gian điều trị khoảng 3 tháng bệnh cũng tạm ổn.
Thời gian gần đây, cơn đau bao tử lại tái phát khiến tôi mệt mỏi không có tinh thần để làm việc, xuất hiện những cơn đau khi uống rượu bia, ngày buồn ngủ thì nhưng vào buổi tối thì rất khó ngủ. Tôi lại đến bệnh viện tiến hành khám thì kết quả không ngoài dự kiến tôi bị viêm dạ dày hành tá tràng. Tôi đã lên mạng tìm hiểu về căn bệnh này và tình cờ xem được clip giới thiệu về sản phẩm CumarGold với công dụng hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng, bệnh lý gan mật, phục hồi sức khỏe. Đây là sản phẩm đạt “Thương hiệu Việt Nam tin dùng năm 2014”, với bước đột phá của các nhà khoa học Việt Nam trong việc ứng dụng công nghệ nano. Nên tôi quyết định chuyển sang dùng thử sản phẩm CumarGold.
Anh Mai Quốc Tuấn sẵn sàng chia sẻ cùng độc giả theo số 0936 38 08 41
Tôi tin tưởng và đặt mua 10 hộp CumaGold, rồi 20 hộp, 30 hộp và sẽ tiếp tục sử dụng liều duy trì để đảm bảo sức khỏe lâu dài. Tôi sử dụng liên tục mỗi ngày và luôn mang theo bên mình khi đi làm. Thế rồi, dạ dày tôi êm lúc nào tôi cũng không còn nhớ, giờ đây tôi ăn ngon, ngủ ngon, không còn nhạt miệng và nhất là không còn đau sau khi uống rượu bia,..
Tôi cũng thật sự chưa tin lắm nên đã đến bệnh viện kiểm tra cho an tâm hơn. Kết quả nội soi gần đây nhất cho biết bao tử của tôi chỉ còn vài vết xước nhẹ, không đáng lo ngại. Niềm tin của tôi như được nhân đôi, tôi lại tiếp tục đặt mua và sử dụng CumarGold điều đặn mỗi ngày sáng 2 viên, chiều 2 viên. Giờ đây tôi tự tin hơn trong việc giao tiếp với khách hàng khi ngoại giao, bên cạnh đó tôi cũng giới thiệu với các đồng nghiệp về công dụng của CumarGold.
Thuốc là mặt hàng đặc biệt nên không phải rẻ là lấy được lòng tin của người dân. Vì vậy, cần phải giải quyết mối quan hệ giữa thuốc nội với bác sĩ, vì việc dùng thuốc của người bệnh phụ thuộc rất nhiều vào người kê đơn. Đó là ý kiến của nhiều chuyên gia y tế trong việc khẳng định chất lượng của sản phẩm thuốc do trong nước sản xuất, tạo sự tin tưởng đối với người dân khi lựa chọn và sử dụng thuốc nội.
Một hiệu bán thuốc tại Hà Nội.
Phụ thuộc vào bác sĩ
Mỗi năm, thông qua các khoản chi từ bảo hiểm y tế (BHYT), người Việt phải chi đến 20.000 tỷ đồng cho việc mua thuốc chữa bệnh. Phần lớn những khoản tiền này đều rơi vào tay các hãng dược phẩm nước ngoài. Theo Bộ Y tế, rất nhiều người Việt Nam khi bị bệnh vẫn có tâm lý tìm đến thuốc ngoại. Bởi vậy, trong mối quan hệ giữa phòng khám, bác sĩ với các hãng sản phẩm nước ngoài và việc nâng cao chất lượng của thuốc nội để người dân hoàn toàn yên tâm khi sử dụng thuốc Việt, luôn là vấn đề được Bộ Y tế cũng như những nhà sản xuất dược quan tâm.
Về vấn đề này, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhận định, hiện nay, ngành dược nội địa đã có những bước phát triển mạnh và hướng tới nâng cao hơn nữa doanh số cũng như chất lượng thuốc sản xuất trong nước. Nhằm hỗ trợ tối đa cho sự phát triển của ngành dược Việt Nam, đồng thời hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Cục Quản lý Dược đã triển khai chương trình truyền thông “Con đường thuốc Việt” với mong muốn bình chọn những sản phẩm thuốc Việt Nam tốt về chất lượng, bảo đảm hiệu quả điều trị, an toàn trong sử dụng. Tính đến nay, Việt Nam có 135 nhà máy sản xuất dược phẩm đạt tiêu chuẩn Thực hành tốt sản xuất thuốc của Tổ chức Y tế thế giới (GMP-WHO), trong đó có 25 nhà máy sản xuất thuốc từ dược liệu, 4 nhà máy sản xuất vắc-xin. Đã có một số nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP của hệ thống thanh tra dược phẩm quốc tế (PIC/s) hoặc GMP của châu Âu. Con số này là một trong những minh chứng cho chất lượng thuốc sản xuất trong nước đạt tiêu chuẩn khu vực và quốc tế từ nguyên liệu đầu vào, dây chuyền sản xuất, hệ thống kiểm nghiệm, kho bãi cho đến bảo quản, phân phối thuốc.
Ông Phan Văn Hiệu, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Dược mỹ phẩm CVI đã đánh giá: Hiện nay, người Việt ngày càng quan tâm đến việc sử dụng các thuốc hoặc các sản phẩm chăm sóc sức khỏe có nguồn gốc trong nước, đặc biệt là các thuốc có nguồn gốc từ dược liệu, tỷ trọng sử dụng thuốc nội trong bệnh viện không ngừng gia tăng cả về giá trị và sản lượng. Đã có rất nhiều doanh nghiệp dược trong nước hiện nay không chỉ đầu tư nâng cao chất lượng sản phẩm, mà còn đầu tư vào nâng cao hình ảnh, mẫu mã sản phẩm; có chiến lược marketing, quảng bá sản phẩm một cách chuyên nghiệp, bài bản không kém gì các doanh nghiệp dược nước ngoài. Điều đó khiến cách nhìn về thuốc và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe sản xuất trong nước của người dân dần dần thay đổi theo hướng tích cực hơn. Tuy nhiên, theo ông Hiệu, vẫn còn một số khó khăn đối với các doanh nghiệp sản xuất dược trong nước như năng lực nghiên cứu và sản xuất còn nhiều hạn chế; nguồn lực đầu tư có hạn nên đa phần các doanh nghiệp vẫn sản xuất các thuốc thông thường, giá trị thấp. Có rất ít các sản phẩm thuốc mới, thuốc đặc trị giá trị cao hoặc các thuốc được đầu tư nghiên cứu bài bản; ít có sự khác biệt về danh mục sản phẩm giữa các doanh nghiệp nên mức độ cạnh tranh rất khốc liệt và ở trình độ thấp. Việc cạnh tranh chủ yếu bằng giá và hệ thống phân phối, khả năng tái đầu tư cho nghiên cứu phát triển và mở rộng sản xuất yếu kém. Chưa có nhiều doanh nghiệp xây dựng được chuỗi giá trị sản phẩm hoàn chỉnh từ khâu chủ động nguồn nguyên liệu, nghiên cứu phát triển đến sản xuất kinh doanh, phân phối… mà thường chỉ làm được ở một vài khâu. Đa số nguồn nguyên liệu sản xuất phải nhập khẩu nên bị phụ thuộc vào biến động giá cả và nguồn cung từ nước ngoài.
“Nam dược trị nam nhân”
Ngành dược Việt Nam đã đặt ra chiến lược cho giai đoạn 2020, tầm nhìn 2030. Trong đó, mục tiêu là thuốc nội sản xuất trong nước sẽ chiếm 70% giá trị thuốc tiêu thụ. Để đạt được điều này, cần xây dựng nền công nghiệp dược, trong đó tập trung đầu tư phát triển sản xuất thuốc generic (thuốc gốc) có chất lượng cao và giá cả hợp lý, từng bước thay thế thuốc nhập khẩu; phát triển công nghiệp hóa dược, phát huy thế mạnh, tiềm năng của Việt Nam để phát triển sản xuất vắc-xin và thuốc từ dược liệu.
Ông Trương Quốc Cường, Cục trưởng Cục quản lý Dược (Bộ Y tế) nhận định: “Tự nhiên đã rất ưu đãi cho đất nước và con người Việt Nam một hệ sinh thái phong phú và đa dạng, có tiềm năng vô cùng to lớn về tài nguyên, cây thuốc trở thành nguồn nguyên dược liệu quý cho ngành dược phát triển. Việt Nam hiện có khoảng gần 4000 loài thực vật có công dụng làm thuốc. Trong đó có hơn 200 loài đã được giới thiệu và khai thác, cung cấp cho nhu cầu sản xuất thuốc trong nước và xuất khẩu. Không chỉ ở Việt Nam, nhiều nước trên thế giới cũng đang có xu hướng trở về với thiên nhiên, sử dụng thuốc từ dược liệu ngày càng được ưu tiên. Vì sử dụng thuốc từ dược liệu ít độc hại hơn và phù hợp với sinh lý của cơ thể hơn”.
Để thuốc Việt ngày càng có chỗ đứng trên thị trường, đồng thời bảo vệ quyền lợi của người bệnh trong việc được sử dụng thuốc có chất lượng, giá thành hợp lý, thời gian qua, Bộ Y tế phối hợp với Bộ Tài chính và các bộ, ngành, đã triển khai, xây dựng và ban hành các văn bản hướng dẫn về đấu thầu thuốc. Các quy định mới này giúp bảo đảm cạnh tranh, công bằng, minh bạch; giúp tiết giảm chi phí tiền thuốc tại các cơ sở y tế và tăng cường sử dụng thuốc trong nước. Theo kết quả trúng thầu của 26 Sở Y tế, bệnh viện, trị giá tiền mua thuốc đã tiết giảm 35,5% so với quy định cũ. Trị giá và số lượng thuốc sản xuất trong nước trúng thầu đã tăng hai lần, tỷ trọng thuốc trúng thầu tăng 1,01% tại bệnh viện tuyến Trung ương, 2,41% tại bệnh viện tuyến tỉnh và tuyến huyện, bảo đảm được mục tiêu của Đề án “Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam”. Riêng tại TP Hồ Chí Minh, việc thực hiện đấu thầu theo quy định mới đã tiết kiệm 1.412 tỷ đồng; thuốc trong nước trúng thầu chiếm 57,35% giá trị. Những con số trên đã góp phần khẳng định chất lượng của sản phẩm thuốc trong nước, tạo sự tin tưởng đối với người Việt Nam khi lựa chọn và sử dụng thuốc Việt Nam. Trong tương lai gần, những thành tựu này hứa hẹn sẽ còn tiến xa hơn nữa, làm nên một diện mạo hoàn toàn mới cho ngành dược Việt Nam.
Phát biểu tại Lễ tổng kết Chương trình “Con đường thuốc Việt” ngày 21-4 vừa qua, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đánh giá, thời gian qua, lượng thuốc sản xuất trong nước được tiêu thụ ngày càng tăng. Thuốc sản xuất trong nước với chất lượng tốt và giá cả phải chăng làm giảm chi phí mua thuốc của người dân. Đặc biệt, thuốc sản xuất trong nước với giá thành rẻ và tốt hơn đã thắng thầu nhiều hơn. Tuy nhiên, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân lưu ý, ngành y tế không giống các ngành khác vì khách hàng là người dân, họ không đủ trình độ để đánh giá chất lượng thuốc. Người bệnh không thể thử nhiều loại thuốc để tìm cho mình loại thuốc tốt và rẻ. “Ngành y tế muốn tiêu thụ được thuốc Việt Nam thì phải trải qua một khâu rất quan trọng đó là sự hướng dẫn, giới thiệu của các bác sĩ. Các bác sĩ có giới thiệu dùng thuốc Việt Nam thì bệnh nhân mới tin dùng. Chính vì vậy, để chiến lược người Việt ưu tiên dùng thuốc Việt thì các thầy thuốc có vai trò quan trọng. Đồng thời, các doanh nghiệp có trách nhiệm phải cung cấp cho xã hội những sản phẩm tốt nhất và chứng minh được tác dụng tốt để người dân yên tâm sử dụng” , Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đã nhấn mạnh như vậy.
Tết đến, mang theo niềm vui đoàn tụ, nhưng cũng là nguyên nhân khởi phát nhiều bệnh về đường tiêu hóa. Nền nhiệt thấp, mưa phùn ẩm, chế độ ăn uống, sinh hoạt “thả phanh”, và quan niệm: “Xuân về không rượu chẳng có Xuân” làm cho nhiều người không có được niềm vui trọn vẹn khi bị đau dạ dày hành hạ
Sau khi liên hoan tất niên với mấy người bạn thân, anh Trịnh Hoàng Chung bị đau bụng dữ dội ở vùng thượng vị. Cơn đau kéo dài không dứt nên anh Chung phải nhập viện cấp cứu. Sau khi khám, nội soi, bác sĩ kết luận anh bị xuất huyết dạ dày, phải điều trị nội trú. Thế là cả tết năm 2016, bố mẹ anh phải thay nhau túc trực tại bệnh viện. Anh Chung cho biết: “Ngày thường tôi đi làm xa nhà, lại mấy năm trước đều phải trực không về tết, năm vừa rồi được nghỉ sớm nên rất phấn khởi. Bản thân cũng làm trong ngành y nên tôi vẫn rất cẩn thận trong ăn uống bởi vốn dĩ đã có tiền sử loét dạ dày. Chỉ có hôm tất niên ấy vui quá nên mới quá đà vài chén rượu, ai dè mất cả tết”.
Là nhà khoa học đồng thời là người làm công tác khám bệnh trực tiếp cho bệnh nhân, chính GS.TS.BS Nguyễn Khánh Trạch, Chủ tịch Hội Nội khoa Việt Nam cũng tiếp nhận nhiều trường hợp bệnh nhân vội vã nhập viện ngay đầu năm mới chỉ vì đau dạ dày: “Dịp tết bệnh dạ dày thường trở nặng hơn, có nhiều người đã chữa khỏi rồi nhưng lại tái phát do chế độ ăn uống, sinh hoạt của mọi người thường bị đảo lộn bởi các cuộc gặp gỡ, tụ tập nhiều, ăn uống thái quá.
Rượu, chè đặc, thuốc lá, cà phê… ức chế sự tạo thành chất nhày, đồng thời kích thích tiết ra nhiều axit dịch vị, làm tăng nguy cơ tổn thương niêm mạc dạ dày. Nhiều người bình thường ăn kiêng, nhưng đến tết lại có tâm lý “thả phanh”, gặp đâu ăn đó, tiện gì ăn nấy, nên những bệnh cũ thường tái phát, nhất là những ngày tết trời thường lạnh…làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến dạ dày”.
Hình ảnh: Uống rượu bia ngày tết
Tết sum vầy không lo đau dạ dày nhờ CumarGold
Cũng theo GS.TS.BS Nguyễn Khánh Trạch, muốn đảm bảo sức khỏe để vui tết trọn vẹn, mỗi người cần tự có ý thức chủ động điều chỉnh bản thân, đừng bắt cơ thể chúng ta “phải ăn, phải uống” quá nhiều.
Quan trọng nhất, cần nhớ rằng, dù vui xuân, chúng ta vẫn hải có chế độ ăn uống, khoa học, đúng giờ và thành bữa để dạ dày có lúc nghỉ ngơi.
Nên ăn đồ ăn mềm, hạn chế đồ xào, rán, khó tiêu, nhiều gia vị, dưa cà, hành muối
Tránh uống rượu, bia, cafe và ăn các chất chua, cay, dai, cứng,
Tránh ăn quá nóng, quá lạnh hay quá no. Ăn quá nóng làm niêm mạc dạ dày xung huyết, lạnh quá lại làm dạ dày co bóp mạnh hơn dễ gây đau, xuất huyết, còn quá no sẽ làm dạ dày căng to, co bóp yếu, ảnh hưởng đến quá trình nhào trộn, tiêu hóa thức ăn.
Sinh hoạt điều độ, không thức quá khuya, vui chơi quá độ, mặc ấm để cơ thể không bị nhiễm lạnh.
Bên cạnh đó, để phòng ngừa những cơn đau dạ dày bất chợt, nhiều gia đình thường dự trữ sẵn trong nhà thuốc giảm đau nhanh. Song theo các chuyên gia, những loại thuốc này thường chỉ hết triệu chứng tức thời chứ khó làm lành vết loét và các tổn thương xung huyết.
Để tìm ra giải pháp tối ưu cho vấn đề này, các nhà khoa học của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã nghiên cứu ra Nano Curcumin, chuyển giao công nghệ bào chế và sản xuất dưới dạng viên nang mềm CumarGold, giúp tăng khả năng hấp thụ, phát huy tối đa tác dụng của tinh chất nghệ vàng Curcumin.
Nano Curcumin có tác dụng chống viêm mạnh, ức chế sự phát triển của 65 chủng vi khuẩn HP, tăng tiết chất nhầy mucin để tái tạo và bảo vệ niêm mạc dạ dày, mang lại hiệu quả vượt trội so với tinh nghệ thường.
Quan trọng hơn hết do khả năng tiêu diệt mạnh các gốc tự do, Nano Curcumin giúp ngăn ngừa tiến triển thành ung thư dạ dày, ung thư gan ở các bệnh nhân viêm loét dạ dày, xơ gan mạn tính. Tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư của CumarGold đã được nghiên cứu đánh giá tại Trung tâm Ung thư thực nghiệm, Đại học Quốc gia HN.
Chỉ cần uống 4 viên CumarGold mỗi ngày sẽ giúp bảo vệ dạ dày an toàn trong dịp Tết.
Sau 4 năm CumarGold đã mang lại sức khỏe, niềm vui cho hàng triệu bệnh nhân viêm loét dạ dày và liên tục được vinh danh Top 10 “Thương Hiệu Việt Nam Tin Dùng” do Hội Người tiêu dùng bình chọn.
Để được tư vấn thêm, độc giả vui lòng gọi Tổng đài miễn cước 1800.1796 hoặc truy cập website new.cumargold.vn