Để rượu bia không gây xơ gan, phá hủy dạ dày
-
Ngày đăng:
26/03/2019 -
Lần cập nhật cuối:
17/07/2023 -
Số lần xem
269
Theo thống kê của WHO cho thấy Việt Nam là nước có tỷ lệ người dân mắc bệnh xơ gan khá cao, chiếm tới 5% dân số. Còn theo điều tra trong những năm gần đây, tỷ lệ mắc viêm loét dạ dày chiếm khoảng 26%, đứng đầu trong các bệnh ở đường tiêu hóa và sẽ ngày càng tăng cao do 70% người Việt có nguy cơ bị đau dạ dày. Một trong những lý do khiến những con số này ngày càng tăng cao là do tình trạng lạm dụng rượu bia và văn hóa “nhậu là phải say” của người Việt.
Viêm loét dạ dày, xơ gan do rượu: tất yếu nếu không phòng ngừa
Rượu được hấp thu chủ yếu tại dạ dày và một phần ở ruột non, sau đó được chuyển hóa tới 90% tại gan. Tuy nhiên, gan chỉ có thể chuyển hóa một lượng rượu vừa phải trong một thời gian ngắn. Do vậy, nếu uống rượu với số lượng nhiều, gan không kịp chuyển hóa hết thì chất ethanol có trong rượu bia được biến đổi thành Acetaldehyde rất độc, gây viêm và tiêu tế bào gan. Đặc biệt, những người bị xơ gan vì bất cứ lý do gì nếu uống rượu sẽ làm gan suy yếu nhanh và tiến triển nặng hơn.
Gan là bộ phận bị phá hủy mạnh nhất, nhưng viêm loét dạ dày do rượu cũng là trường hợp thường gặp đối với các bác sĩ tiêu hóa. Theo nghiên cứu khoa học, các thức uống chứa cồn như bia rượu gây ức chế sự tạo thành chất nhầy, đồng thời kích thích tiết ra nhiều axit dịch vị làm tăng nguy cơ tổn thương niêm mạc dạ dày, gây chướng bụng, nóng rát, mất cảm giác ăn uống. Nếu uống quá nhiều rượu bia, áp lực carbon dioxide trong dạ dày tăng cao làm tổn thương nặng tại ổ viêm, có nguy cơ gây loét, thủng dạ dày và lâu dài dẫn tới biến chứng nghiêm trọng là ung thư dạ dày. Uống bia lạnh nguy hại càng lớn do nhiệt độ dạ dày bị giảm đột ngột dễ gây đau co thắt, nghiêm trọng hơn còn dẫn đến tình trạng xuất huyết dạ dày, nếu không được cấp cứu kịp có thể gây tử vong cao.
Rượu bia gây nguy cơ cao viêm loét dạ dày và xơ gan
Lời khuyên của chuyên gia
Hạn chế uống rượu, bia là cách tốt nhất. Nhưng lối sống và công việc giao tiếp hàng ngày thật khó tránh khỏi việc sử dụng rượu bia thì nên hạn chế uống các loại rượu nặng thay vào đó hãy uống các loại rượu nhẹ, rượu vang hoặc bia. Khi có các triệu chứng mệt mỏi, ăn uống kém, đầy bụng, nóng rát, khó tiêu, đau vùng thượng vị hoặc đau hạ sườn phải cần được kiểm tra sức khỏe để phát hiện sớm những tổn thương gan và dạ dày. Ngoài ra để bảo vệ niêm mạc dạ dày và tăng cường chức năng gan khi phải uống nhiều rượu bia, nên sử dụng thường xuyên các thảo dược giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, xơ gan hiệu quả như CumarGold
Với thành phần chứa Nano Curcumin, dạng bào chế công nghệ cao của tinh chất nghệ vàng – nguồn nguyên liệu được chuyển giao từ đề tài nghiên cứu khoa học của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN, CumarGold có tác dụng chống viêm cực mạnh, ức chế sự phát triển của vi khuẩn HP, bảo vệ niêm mạc dạ dày, mang lại hiệu quả vượt trội so với tinh nghệ thường. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Thái Lan thực hiện trên 45 bệnh nhân bị viêm loét dạ dày uống viên nang Curcumin cho kết quả sau 4 tuần khỏi 48%, và sau 12 tuần khỏi 76%.
Ngoài ra các nghiên cứu đã chứng minh CumarGold còn bảo vệ toàn diện lá gan do thúc đẩy sự hình thành của các enzyme giải độc gan, giúp tăng cường chức năng gan và hạ men gan, giảm hấp thu, tăng chuyển hóa cholesterol giúp hạn chế hình thành gan nhiễm mỡ. Ngoài ra CumarGold có tác dụng làm lành các vết sẹo, tổn thương gan, giúp làm giảm và chậm quá trình xơ gan. Đặc biệt CumarGold còn có tác dụng kháng khuẩn, ức chế sự phát triển của virus viêm gan A, B, C, yếu tố khởi phát viêm gan, xơ gan
Quan trọng hơn hết do khả năng tiêu diệt mạnh các gốc tự do, CumarGold giúp phòng ngừa ung thư dạ dày, ung thư gan ở các bệnh nhân viêm loét dạ dày, xơ gan mạn tính. Tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư của CumarGold đã được nghiên cứu đánh giá tại Trung tâm Ung thư thực nghiệm, Đại học Quốc gia HN. Sử dụng rượu một cách khoa học và uống CumarGold hàng ngày là việc cần làm, tránh để khi sự nghiệp thăng tiến, gia đình hạnh phúc thì lại bị xơ gan hay ung thư dạ dày phá hủy, mà đáng lẽ nếu hiểu biết chúng ta có thể phòng tránh được
Nhận thông báo
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments