Skip to main content

Giải đáp thắc mắc đau dạ dày uống thuốc gì an toàn hiệu quả

Bệnh đau dạ dày ngày càng có xu hướng gia tăng trong trong đời sống hiện đại. Có rất nhiều loại thuốc chữa đau dạ dày khác nhau nhưng không dễ tìm được thuốc giúp điều trị dứt điểm mà an toàn, không tác dụng phụ. Vậy bị đau dạ dày uống thuốc gì an toàn hiệu quả, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau.

Đau dạ dày uống gì để giảm triệu chứng nhanh chóng

Dùng gừng

Gừng là một vị thuốc rất hữu ích trong việc khắc phục các tình trạng viêm của hệ tiêu hóa. Chúng không những giúp giảm đau, chống viêm nhiễm mà còn giúp hạ huyết áp, cải thiện tình trạng tim đập nhanh, chống co giật.

Nếu bị đau dạ dày, bạn nên phòng sẵn vài viên kẹo gừng trong túi xách, mỗi lần phát bệnh đau lại nhai ngay một viên, cảm giác đau thượng vị sẽ giảm nhanh chóng. Dù đang ở nhà hay văn phòng bạn cũng có thể nhâm nhi tách trà gừng nóng hổi vừa làm giảm đau vừa tốt cho tinh thần và sức khỏe của bạn.

Dùng nước muối pha

Dùng nước muối ấm giúp giảm nhanh triệu chứng đau dạ dày

Pha muối với nước ấm để uống sẽ giúp làm sạch đường ruột, tiêu diệt vi khuẩn ở đường tiêu hóa, nhờ đó mà giảm cơn đau dạ dày, giảm co thắt gây đau bụng hay trường hợp chức năng dạ dày bị rối loạn. Rất đơn giản, mỗi lần thấy các cơn đau dạ dày đang ập đến bạn hãy pha muối hột với nước nóng rồi uống từng ngụm nhỏ, một ngày bạn có thể uống nước muối ấm nhiều lần.

Đồ uống có gas

Nghe thì có vẻ vô lý vì đồ uống có gas không những là đồ uống không tốt cho người đau dạ dày mà còn cả những người có sức khỏe bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn dùng nó với một liều lượng nhỏ thì hiệu quả đem lại sẽ rất bất ngờ, nó sẽ giúp bạn giảm cơn đau dạ dày nhanh chóng với vài ngụm nước mà thôi. Đừng lạm dụng dùng chúng cả ngày sẽ khiến bạn bị đầy hơi, ợ hơi càng khó chịu hơn.

Đau dạ dày uống thuốc gì hiệu quả mà an toàn nhất

Các bài thuốc trị đau dạ dày an toàn

Bài thuốc đông y điều trị bệnh viêm dạ dày, đau dạ dày

Thành phần: Bạch thược, thanh diệp hành, tam thất, địa du, thanh bì, chuối hoa rừng, đương quy, thăng ma, nghệ vàng, nghệ đen, cam thảo dây, sài hồ và một số thảo dược quý.

Công dụng:

– Cầm  máu

– Giảm đau viêm, ợ hơi, ợ chua và thanh nhiệt, giải độc

– Sát trùng, hoạt huyết, hoạt trường, điều huyết, thông kinh.

– Ngoài ra, bài thuốc còn giúp bảo vệ và tăng sức bền của thành tĩnh mạch, tăng cường sức khỏe tĩnh mạch dạ dày

– Giúp nhuận tràng thông đại tiện, chống táo bón.

Bài thuốc giải độc hoàn

Thành phần: Bồ công anh, kim ngân cành, hồng hoa, đơn đỏ, bạc sau, nhân trần, dây tơ hồng, rau má, ké đầu ngựa, vỏ gạo cùng một số thảo dược khác.

Công dụng:

– Giúp giải độc, mát gan, thanh nhiệt

– Bổ huyết tiêu viêm, tiêu sưng, giảm phù nề và trị mề đay mẩn ngứa

– Chống dị ứng. 

– Kìm hãm sự phát triển và tiêu diệt vi khuẩn HP…

– Làm chậm sự phát triển và tiêu diệt vi khuẩn Helicobacter Pylori (HP),

– Kìm hãm sự phát triển của vi rút viêm gan

– Khôi phục nhu động ruột và những tổn thương của niêm mạc dạ dày tá tràng…

Bài thuốc cao bình vị

Thành phần: Bồ công anh, dạ cầm, lá khôi, cỏ mực, tơ hồng xanh, mai mực, xích đồng, mơ tam thể, cùng một số thảo dược khác.

Công dụng:

– Điều trị viêm loét dạ dày hành tá tràng.

– Làm lành vùng tổn thương, giúp cầm máu

– Giảm trào ngược thực quản, giảm ợ hơi, ợ chua

– Giảm viêm đau, thanh nhiệt giải độc, sát trùng.

Những bài thuốc đông y chữa đau dạ dày trên đây có ưu điểm vượt trội là tăng cường khả năng kháng khuẩn của dạ dày, ngăn chặn chứng đau dạ dày không có cơ hội quay trở lại, lại vô cùng an toàn cho người bệnh, không gây nên tác dụng phụ nào.

Hy vọng rằng, với bài viết này bạn đã có được câu trả lời đau dạ dày uống thuốc gì để giảm đau hiệu quả và an toàn với cơ thể.

Gia tăng tuổi thọ với phương pháp Okinawa của người Nhật

Theo thống kê thường niên của Liên Hiệp Quốc, Nhật Bản là nước có tỉ lệ người sống trên 100 tuổi cao nhất thế giới. Vậy bí quyết sống lâu của họ là gì?
 
Một điều hiển nhiên – ăn uống đóng một vai trò cực kì quan trọng trong việc kéo dài tuổi thọ của con người.  Vậy chế độ ăn của người Okinawa có gì đặc biệt? Bạn có bất ngờ không khi Okinawa hiện đang là một trong những hòn đảo có tỉ lệ người trên 100 tuổi cao nhất Nhật Bản với tỷ lệ bị xơ vữa động mạch và ung thư dạ dày thấp, tỷ lệ bị ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt rất thấp. 
 
Sống thọ hơn, tránh ung thư dạ dày theo phương pháp của người Okinawa
Chế độ ăn của người Okinawa có gì đặc biệt mà lại giúp họ sống thọ như vậy?
 
Khảo sát thực tế cho thấy người Okinawa ăn ít nhất ba bữa cá mỗi tuần, trong thực đơn có nhiều ngũ cốc nguyên hạt, rau, các sản phẩm từ đậu nành và rong biển konbu hơn bất kỳ đâu trên thế giới. Bên cạnh đó, cư dân tại đây cũng rất thích ăn nhiều mực và bạch tuộc, những loại thực phẩm giàu taurine giúp giảm cholesterol và ổn định huyết áp.
 
Ngoài ra, chế độ ăn Okinawa còn có những đặc điểm sau:
 
Ăn thực phẩm chứa ít calo
 
Người Okinawa lựa chọn những thực phẩm ít calories nhưng giàu chất chống ôxy hóa, vitamin và khoáng chất. Lượng calo trong thực phẩm họ ăn vào chỉ khoảng 75-150cal/100gr. Và với chế độ ăn ít calories như vậy có thể đem lại nhiều ích lợi sau:
 
– Cải thiện sức khỏe
 
– Làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể
 
– Dùng năng lượng thông minh hơn
 
 
Chế độ ăn hạn chế về calo
Chế độ ăn Okinawa rất hạn chế về calo.
 
Các loại thực phẩm hạn chế calories bao gồm những gì?
 
– Các loại hạt và ngũ cốc nguyên cám (gạo, khoai, bắp… hấp hoặc luộc);
 
– Cá, sò, tôm cua…
 
– Hạn chế ăn thịt, đối với thịt gia cầm thì cần hạn chế hoặc bỏ da
 
– Uống nhiều nước, trà, đặc biệt là trà hoa nhài và trà nghệ
 
– Rau quả các loại, đặc biệt 2 loại rau mà người Okinawa rất ưa thích là khoai lang tím và khổ qua.
 
* Khoai lang tím rất giàu flavonoid, carotenoid, lycopene, vitamin E giúp phòng tránh tình trạng mất trí nhớ và trì hoãn sự lão hóa. Trong khi đó, khổ qua giúp kiểm soát và ngăn ngừa tiểu đường.
 
– Đậu nành là nguồn dồi dào protein và nhiều dưỡng chất khác.
 
Nguyên tắc ăn của người Okinawa
 
– Hạn chế gia vị đường, muối, thay vào đó dùng các loại thảo mộc, tảo biển để tạo hương vị cho món ăn.
 
– Ăn ít, không ăn quá no, dừng ăn khi bắt đầu cảm thấy no (no 80%) – hay còn gọi là nguyên tắc “hara hachi bu” cũng là một trong tôn chỉ của người Okinawa khi ăn uống.
 
Thanh Vy
 
Theo tạp chí Sống Khỏe 

Dùng Tinh nghệ đắp mặt như thế nào?

Dùng tinh nghệ đắp mặt có tác dụng: tẩy tế bào chết, trị mụn, se nhỏ lỗ chân lông, đồng thời làm mờ các vết thâm cũng như sẹo trên làn da bạn.

Dùng nghệ tươi hay bột nghệ đắp mặt là cách làm thông dụng nhất trong các phương pháp làm đẹp tại nhà. Và ai cũng công nhận đắp mặt nạ nghệ xong làn da căng mịn và sáng hơn. Tuy nhiên có 1 điều mà các chị em vẫn băn khoăn, đó là sau khi đắp tinh bột nghệ, màu vàng sẽ dính lại trên da rất lâu.

Hướng dẫn làm mặt nạ Tinh nghệ với sữa chua hoặc dầu ôliu

Hướng dẫn làm mặt nạ Tinh nghệ với sữa chua hoặc dầu ôliu

Loại mặt nạ này thích hợp với mọi loại da. Mặt nạ tinh bột nghệ và sữa chua giúp tái tạo da, cung cấp độ ẩm cho da, từ đó làm da trở nên mịn màng và hết sạch mụn.

Cần chuẩn bị

  • 1 hộp sữa chua không đường, không để đóng đá mà chỉ để ngăn mát, hơi quánh lại
  • 2 thìa Tinh Bột Nghệ ( Tnh bột nghệ hấp thụ tốt hơn mà k dính màu vàng trên da)
  • 1 miếng bông trang điểm

Chú ý:

  • 1 tuần chỉ nên đắp mặt nạ tinh bột nghệ 2-3 lần
  • Trường hợp có nhiều vết thâm do mụn bọc hay mủ thì hòa tinh bột nghệ vs nước ấm, lấy đầu bông chấm lên vết mụn trc khi ngủ. Để đến sáng hôm sau rửa sạch. Mụn sẽ nhanh khô.
  • Sau khi đắp mặt nạ tinh nghệ, rửa sạch. Bôi thêm 1 chút dầu ôliu, massage thêm 1-2p sau đó để nguyên khoảng 10p sau thì rửa vs sữa rửa mặt. Da mặt sẽ thêm căng mịn

Tác dụng của mặt nạ tinh nghệ

Đắp mặt nạ tinh nghệ sữa chua có tác dụng rất tốt với da:

  • Làn da trở nên giàu sức sống, sáng mịn và mềm mại. Đặc biệt đối với những người bị mụn nhiều do cơ địa nên uống kèm tinh bột nghệ để có hiệu quả nhanh hơn.
  • Đối với phụ nữ sau sinh nên kết hợp đắp mặt nạ và hòa 1 thìa với nước lọc pha chút tinh bột nghệ (có thể cho thêm mật ong hoặc dùng viên nghệ mật ong cho dễ uống) , uống ngày 2 lần, sẽ nhanh chóng hồi phục sức khỏe và nhan sắc, đồng thời tránh được những triệu chứng hậu sản
  • Khi dùng tinh bột nghệ đắp mặt, mùi tự nhiên của tinh bột nghệ và sữa chua mát dịu sẽ giúp bạn thư giãn sau 1 ngày làm việc mệt mỏi.

Xem thêm: 29 tác dụng tuyệt vời từ tinh bột nghệ vàng

Những lưu ý từ việc đắp mặt nạ tinh nghệ

Việc đắp mặt nạ làm đẹp từ tinh nghệ là tốt nhưng chị em cần tuyệt đối lưu ý những điều sau:

Những lưu ý từ việc đắp mặt nạ tinh nghệ

Do mỗi chị em phụ nữ sở hữu cho mình một loại da khác nhau, có bạn da nhờn, có bạn da khô, lại có bạn da hỗn hợp, do đó các chị em hãy tự xác định xem da mình thuộc loại da nào, rồi từ đó mới đắp mặt nạ tinh bột nghệ phù hợp với từng loại da. Ví dụ như da nhờn thì thêm vài giọt chanh, da khô thì kết hợp với dầu ô liu, dầu hạnh nhân, dầu dừa…

Các chị em cũng nên nhớ rằng, đừng quá lạm dụng mặt nạ tinh bột nghệ, mỗi tuần chúng ta cũng chỉ nên đắp từ 2 – 3 lần mà thôi. Lý do là vì nghệ chứa hàm lượng nhỏ axit có tác dụng bào mòn và khiến da rất dễ bắt nắng.

Nói về thời điểm đắp mặt nạ tinh bột nghệ thì các chị em nên chọn đắp vào buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 30 phút. Bởi vì sau một ngày làm việc vất vả, da cũng như cơ thể của chúng ta rất cần được nghỉ ngơi, thư giãn, việc đắp mặt nạ tinh bột nghệ lúc này sẽ giúp cho tinh thần thoải mái hơn. Tuy nhiên, cần phải rửa mặt sạch trước khi đắp mặt nạ tinh bột nghệ, vì khi ấy lỗ chân lông của chúng ta nở ra sẽ dễ dàng hấp thu các dưỡng chất từ mặt nạ tinh bột nghệ .

Một điều lưu ý nữa là, chị em chỉ nên để mặt nạ tinh bột nghệ trên da khoảng 30 phút thôi nhé, sau đó rửa sạch bằng nước ấm trước khi đi ngủ. Nếu bạn để quên mặt nạ tinh bột nghệ trên da, lỗ chân lông sẽ bị bịt kín, khiến da rất dễ nổi mụn, thậm chí còn gây dị ứng da. Điều này sẽ khiến da bạn trở nên tồi tệ hơn.

 

Đừng quá vui mà để đau dạ dày “hành hạ” trong ngày Tết

Tết đến, mang theo niềm vui đoàn tụ, không khí náo nức mỗi dịp Tết đến xuân về, nhưng cũng là nguyên nhân khởi phát một số bệnh như viêm loét dạ dày, xơ gan, rối loạn tiêu hóa. Nền nhiệt thấp, mưa phùn ẩm, chế độ ăn uống, sinh hoạt “thả phanh”, và quan niệm: “Xuân về không rượu chẳng có Xuân” làm cho nhiều người không có được niềm vui trọn vẹn 
 
Cẩn trọng nguy cơ đau dạ dày ngày Tết
 
Ngày tết đến, trong niềm vui chung của mọi nhà, bè bạn gặp nhau phải lấy chén rượu làm quà, để nâng ly chúc mừng một năm mới sức khỏe, thành công, kinh doanh bằng năm, bằng mười năm cũ. Chén rượu trong dịp tết còn là cách để bà con láng giềng quây quần, anh em, họ hàng, gia tộc hay sui gia… chia sẻ những niềm vui năm cũ, chúc nhau năm mới thịnh vượng an khang. Bạn bè sau những năm tháng tha phương cầu thực về quê ăn tết đón xuân gặp nhau, vui ngày tao ngộ cũng phải có chén rượu nâng lên chia sẻ tâm tình.

 
Nhưng sự cao hứng trên bàn nhậu đó cùng với việc ăn uống không điều độ, nhiều dầu mỡ, ăn không ra bữa, ngủ không đủ giấc…tạo gánh nặng cho đường tiêu hóa, khiến cho dạ dày và gan làm việc mệt nhọc, mức cholesterol, acid uric, đường huyết dễ dàng tăng cao, có thể mang lại những hiểm họa khôn lường, đe dọa sức khỏe, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Thói quen “ngày Tết thì gặp đâu ăn đó”, ăn không đúng giờ, thành bữa cũng không thích hợp cho người bị đau dạ dày.
 
Thời tiết giá rét, mưa phùn trong những ngày đầu xuân cũng là nguyên nhân thuận lợi làm cơn đau dạ dày tái phát (theo thống kê có tới trên 70% người loét dạ dày có cơn đau trong mùa rét). Rượu, chè đặc, thuốc lá, cà phê… cũng làm gia tăng nguy cơ đau dạ dày do ức chế sự tạo thành chất nhầy, đồng thời kích thích tiết ra nhiều axit dịch vị, làm tăng nguy cơ tổn thương niêm mạc dạ dày. Không chỉ dạ dày bị phá hủy, rượu còn được chuyển hóa tới 90% tại gan, nên nếu uống rượu với số lượng nhiều, gan không kịp chuyển hóa hết thì chất ethanol có trong rượu bia được biến đổi thành Acetaldehyde rất độc, gây viêm và tiêu tế bào gan. Ngoài ra, trường hợp ngộ độc do uống phải rượu giả, rượu kém chất lượng trong dịp tết ngày càng tăng, chiếm gần 50% tổng số bệnh nhân ngộ độc rượu của cả năm.
 
Làm gì để bảo vệ gan, dạ dày ngày Tết
 
Hãy quan niệm mừng năm mới là những ngày chúng ta được nghỉ ngơi sau một năm làm việc vất vả. Đừng bắt cơ thể chúng ta “phải ăn, phải uống” quá nhiều. Quan trong nhất, cần nhớ rằng, dù vui xuân, chúng ta vẫn nên có chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ, đúng giờ và thành bữa để dạ dày có lúc nghỉ ngơi.  Nên hạn chế các thức ăn xào, rán khó tiêu, nhiều gia vị, dưa, cà, hành muối, các quả chua, chuối tiêu. 
– Tránh các chất kích thích, hạn chế rượu, bia, thuốc lá, trà đặc, cà phê. 
– Tránh ăn những thức ăn có mảnh sắc, dai cứng như xương băm, sụn, tôm, cua, cá rán… 
– Tránh ăn quá nóng, quá lạnh, hay quá no vì ăn nóng quá làm niêm mạc dạ dày sung huyết, lạnh quá làm dạ dày co bóp mạnh hơn dễ gây đau, có khi chảy máu, quá no lại làm dạ dày căng to, co bóp yếu, ảnh hưởng đến quá trình nhào trộn tiêu hoá thức ăn.
 
Sinh hoạt điều độ, không thức quá khuya, không vui chơi quá độ để ảnh hưởng đến sức khoẻ, chú ý phòng chống lạnh tốt, mặc đủ ấm, ngủ ấm, không để cơ thể bị nhiễm lạnh. 
 
Ngoài ra, với những người có tiền sử bị đau dạ dày hoặc đang đau dạ dày thì nên sử dụng thêm CumarGold – Nano curcumin chiết xuất công nghệ cao từ củ nghệ vàng để bảo vệ dạ dày, phòng tránh viêm loét dạ dày tái phát, làm suy giảm sức khỏe, mất vui trong dịp tết. 
 

CUMARGOLD – Tinh nghệ nano curcumin CHÍNH HÃNG & ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Năm 2013, sau 10 năm nghiên cứu Viện Hàn Lâm Khoa Học & Công nghệ Việt Nam kết hợp với Công ty CP Dược Mỹ Phẩm CVI đã công bố sản xuất thành công Nano Curcumin đầu tiên tại Việt Nam và cho ra đời sản phẩm CumarGold. CumarGold đã được nghiên cứu bài bản, công phu tại các cơ sở khoa học uy tín với chất lượng tương đương sản phẩm Nano curcumin của Mỹ. Và thực tế lâm sàng 5 năm có mặt trên thị trường, CumarGold đã luôn khẳng định được là sản phẩm có chất lượng hàng đầu, hơn hẳn các sản phẩm khác trên thị trường.

 

CUMARGOLD – Tinh nghệ nano curcumin đầu tiên tại Việt Nam

 

CumarGold không chỉ giúp nâng cao hiệu quả với người bị bệnh viêm loét dạ dày giúp hết đau dạ dày, lành nhanh vết loét mà còn khả năng phục hồi và tái tạo niêm mạc dạ dày giúp giảm biến chứng cũng như ngăn ngừa tái phát viêm loét dạ dày.

Sử dụng CumarGold đem lại hiệu quả khác biệt hơn hẳn so với việc sử dụng các chể phẩm nano curcumin khác là nhờ chất lượng nano curcumin trong CumarGold vượt trội với kích thước hạt nano đồng đều từ 30 – 50nm, hàm lượng curcumin trong hạt Nano đạt 20% (chưa có chế phẩm nào trên thị trường công bố đạt mức chất lượng như vậy).  Hơn nữa CumarGold đã được nghiên cứu kĩ lưỡng phối hợp hoạt chất Piperin với Nano curcumin với tỉ lệ ưu việt, đảm bảo phát huy tối đa tác dụng của nano curcumin mà không gây nóng. Đồng thời CumarGold sử dụng công nghệ bào chế viên nang mềm vừa phát huy tối đa khả năng hấp thu cũng như tính tiện dụng, giúp cho người dùng có thể tuân thủ liệu trình.

Chính vì những lí do đó, CumarGold là thương hiệu uy tín đã được các chuyên gia khuyên dùng và cũng là thương hiệu Tinh nghệ Nano curcumin chính hãng được người tiêu dùng lựa chọn và đánh giá cao hiệu quả.

 

 

CUMARGOLD – Thương hiệu CHÍNH HÃNG được hàng triệu người tin tưởng sử dụng

 

Để tìm mua sản phẩm CUMARGOLD chính hãng, vui lòng xem ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC GẦN NHẤT TẠI ĐÂY hoặc liên hệ tổng đài tư vấn 1800 1796 (miễn cước phí, trong giờ hành chính) để được hỗ trợ.

Để đặt hàng mua sản phẩm MIẾN PHÍ VẬN CHUYỂN khi mua từ 02 hộp trở lên, vui lòng điền vào PHIẾU MUA HÀNG ONLINE

 

 

 

Đừng đùa với rượu, bia

Gan như một lá chắn của cơ thể con người. Gan cũng giống như người lính ở tuyến đầu, sẵn sàng đón nhận những nguy hiểm, độc hại để bảo vệ “đồng đội”. Hàng ngày, hàng giờ, người “chiến sỹ” này lặng lẽ chuyển hóa các chất đến từ hệ tiêu hóa, hay những thứ độc hại khác “lang thang” trong máu….
 

Sống có trách nhiệm
 

Cũng giống như những bộ phận khác trong cơ thể, tuổi thọ của gan liên quan đến cường độ làm việc của nó. Cùng với nhiều mối nguy, một trong những thủ phạm khiến cho gan nhanh chóng bị phá hủy đó là bia, rượu.
 

Theo thống kê, với việc tiêu thụ hơn 3 tỷ lít bia trong năm 2013, Việt Nam hiện là nước tiêu thụ bia cao thứ 3 tại châu Á (sau Nhật Bản, Trung Quốc). Trong 10 năm qua tốc độ tiêu thụ bia của người Việt Nam đã tăng hơn 200% bất chấp tình hình kinh tế khó khăn. Đóng góp cho con số tăng kỷ lục này là những đệ tử lưu linh sẵn sàng sử dụng bia, rượu bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Đáng tiếc là đa phần những người lạm dụng bia, rượu thường trong độ tuổi lao động hoặc là trụ cột cho gia đình.
 
 
đừng lạm dụng quá nhiều rượu bia

 

Sử dụng nhiều bia rượu làm chức năng gan suy giảm
 

Một thống kê xã hội học khác cũng cho thấy, ở Việt Nam, đàn ông coi bia, rượu là hiện thân của sức mạnh, người nào uống được nhiều, lâu say nhất có nghĩa là “đàn ông đích thực”. Thậm chí, nhiều hợp đồng kinh tế, các thỏa thuận hợp tác kinh doanh cũng có thể được đàm phán trên bàn tiệc và đương nhiên là không thể thiếu rượu, bia. 
 
Tác hại của bia, rượu với sức khỏe là không thể phủ nhận, nhưng với người trong cuộc thì có hàng trăm lý do khác nhau để biện hộ. Họ thường chủ quan và ít quan tâm đến sự xâm lấn âm thầm nguy hiểm của bia, rượu tới lá gan con người do những triệu chứng ban đầu của tình trạng yếu gan do rượu bia thường không rõ ràng và dễ bị bỏ qua. Theo y học lâm sàng, những triệu chứng ban đầu của người sử dụng quá nhiều, rượu bia là: mẩn ngứa, rối loạn tiêu hóa, chán ăn, khó tiêu, đầy bụng, da sạm vàng, nước tiểu vàng có thể kèm theo đau hạ sườn phải. Hậu quả về lâu dài nếu không được điều trị kịp thời có thể gây tổn thương gan dẫn đến gan nhiễm mỡ, viêm gan do rượu, xơ gan, cổ trướng, báng bụng và đặc biệt có thể dẫn đến ung thư gan.
 

Uống có ý thức
 

Bảo vệ lá gan khỏe mạnh trước các mối nguy từ cuộc sống, đặc biệt là từ bia, rượu không chỉ là trách nhiệm với sức khỏe của bản thân mà còn là trách nhiệm với người thân, nhất là với người đàn ông giữ vai trò “cột chống” của gia đình. Theo các thầy thuốc, lời khuyên của họ đơn giản chỉ là từ bỏ hoàn toàn rượu bia. Nhưng trên thực tế, không phải người nào cũng thực hiện được điều này. Một khi không thể từ bỏ được hoàn toàn, hãy uống có ý thức, giảm dần tửu lượng và có biện pháp phòng ngừa.

Ngoài ra bạn nên sử dụng TPCN Cumargold ( 4v/1 ngày ) để tăng cường chức năng bảo vệ gan, giải độc cho gan 


Theo sức khỏe & đời sống 

cumargold hỗ trợ điều trị bệnh gan

Đừng để viêm loét dạ dày biến chứng ung thư

Chỉ vì chủ quan, nghĩ đau dạ dày là bệnh đơn giản mà nhiều trường hợp đã bị tử vong một thời gian sau phẫu thuật vì biến chứng ung thư. Bị đau dạ dày từ hơn 10 năm nay, ông T. thường xuyên bị ợ hơi, ợ chua và đau rát vùng thượng vị. Nhưng chủ quan cho rằng, đau dạ dày là bệnh phổ biến, ai chả bị nên ông T chủ yếu uống thuốc Nam, khi nào đau quá thì ông mới ra nhà thuốc mua một đợt thuốc Tây về uống, chứ không đi khám hay nội soi dạ dày lại.
Xem thêm: 
Uống thuốc vào, ông thấy đỡ nhưng chỉ một thời gian sau, bệnh lại tái phát, dạ dày cứ đau rồi đỡ lặp đi lặp lại. Đến một ngày, ông T thấy người cứ gầy rộc, sút gần 10 kg, mệt mỏi, chán ăn, người thân lo lắng giục đi khám nhưng ông cứ chần chừ vì sợ đi bệnh viện, đông đúc mà có khi khám lại mất cả ngày. Đến lúc đau quá, không chịu được, ông mới đồng ý đến bệnh viên nội soi thì phát hiện ra bị viêm phù nề và có khối u ở hang vị dạ dày. Nhưng đau đớn hơn, khi tế bào lấy từ khối u được mang đi sinh thiết thì kết quả cho thấy ông đã bị ung thư dạ dày, buộc phải phẫu thuật cắt bỏ khối u và truyền hóa chất để phòng ngừa sự phát triển trở lại của khối u. Nhưng chỉ vài tháng sau, ông T ra đi để lại nỗi ân hận cho cả gia đình vì đã không cương quyết đưa ông đi khám, điều trị triệt để bệnh viêm loét dạ dày, nên mới biến chứng ung thư, đến khi phát hiện ra thì đã quá muộn.

Viêm loét dạ dày rất dễ biến chứng ung thư

Không chỉ ông T mà rất nhiều người viêm loét dạ dày sẽ phải đối mặt với nguy cơ cao biến chứng thành ung thư, đặc biệt là những trường hợp viêm, loét bờ cong nhỏ, môn vị và viêm loét hang vị. Ngoài ra, nhiễm vi khuẩn HP cũng làm tăng 2-6 lần nguy cơ gây ung thư dạ dày. Triệu chứng lâm sàng của viêm loét dạ dày và ung thư dạ dày rất khó phân biệt, đều là đau rát vùng thương vị, đầy bụng, khó tiêu, chỉ chẩn đoán phân biệt khi nội soi để quan sát tổn thương và lấy mẫu tế bào sinh thiết. 
Vì vậy, đại đa số bệnh nhân ung thư dạ dày khi đau quá không chịu được, gầy sút nhanh mới đến viện khám thì đã ở giai đoạn nguy hiểm, nên tiên lượng rất xấu, thời gian sống của người mắc bệnh trung bình thường dưới 1 năm bất kể khối u ban đầu nằm ở vị trí nào. Hiện tại, chưa có phương pháp nào để kéo dài khoảng thời gian này. Cách tốt nhất để hạn chế biến chứng ung thư là phải điều trị triệt để viêm loét dạ dày, duy trì thói quen ăn uống khoa học, không hút thuốc, lạm dụng rượu bia, tránh căng thẳng thần kinh và sử dụng thường xuyên các thảo dược ức chế vi khuẩn HP, thảo dược hỗ trợ bao lót để bảo vệ niêm mạc dạ dày tránh bị tổn thương, ngăn ngừa nguy cơ ung thư. Trong các thảo dược đó, nổi bật là Nano Curcumin, dạng bào chế công nghệ cao của tinh chất nghệ
Theo GS.TS Đào Văn Phan, nhiều công trình nghiên cứu thực nghiệm và lâm sàng đã chứng minh curcumin có tác dụng ức chế vi khuẩn HP, nhanh lành vết loét, làm giảm tiết dịch vị, tăng tiết chất nhầy, giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày. Nghiên cứu của các nhà khoa học Ấn Độ năm 2009 đã chứng minh Curcumin ức chế sự phát triển của cả 65 chủng HP, trong đó có nhiều chủng đã kháng metronidazol. 
Trên chuột cống gây loét dạ dày thực nghiệm, sử dụng curcumin với liều 20, 40 và 80 mg/kg, Tuorkey M. và Karolin K. (2009) nhận thấy curcumin đã là giảm đáng kể số lượng và chất lượng ổ loét, làm giảm tiết acid dịch vị và các yếu tố thúc đẩy quá trình viêm. Nghiên cứu lâm sàng giai đoạn II của các nhà khoa học Thái Lan tiến hành trên 45 bệnh nhân cho uống viên nang curcumin 300 mg, mỗi lần 2 viên, 5 lần trong 1 ngày. Kết quả cho thấy sau 4 tuần 48% không còn vết loét, sau 8 tuần là 72% và sau 12 tuần là 76%.
Hiện nay trên thế giới mới chỉ có 10 nước sản xuất thành công Nano Curcumin, trong đó Nano Curcumin do Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN sản xuất từ củ nghệ vàng trồng trong nước, được đánh giá đạt chất lượng tương đương các chế phẩm của Mỹ và chuyển giao thành viên nang mềm CumarGoldKhả năng hòa tan, thẩm thấu qua màng tế bào, sinh khả dụng của CumarGold đã được Viện HLKHCNVN nghiên cứu bài bản, chặt chẽ, có hệ thống trong một thời gian dài và được các nhà khoa học công nhận. Thực tế, sau gần 3 năm, CumarGold đã mang lại sức khỏe, niềm vui cho hàng trăm nghìn bệnh nhân ung bướu, viêm loét dạ dày và vinh dự nhận giải thưởng Top 10 “Thương Hiệu Việt Nam Tin Dùng” 2014 do Hội Người tiêu dùng bình chọn. 
Để được tư vấn thêm, độc giả vui lòng gọi Trung tâm tư vấn sức khỏe miễn cước 1800.1796 hoặc truy cập website Cumargold.vn
 

Xem thêm: Những thông tin chung về bệnh viêm loét dạ dày tá tràng

Đừng để tử vong vì ung thư đại trực tràng

Kể chuyện với phóng viên, một bác sỹ hàng ngày đứng trong phòng mổ không khỏi chạnh lòng. Anh nói: Giá mà bà cụ phát hiện bệnh sớm, điều trị kịp thời thì đã không ra đi nhanh như vậy. 
 
Một người đã tử vong sớm vì vỡ đại tràng, trước đó, gia đình chưa muốn phẫu thuật dù các bác sỹ đã chỉ định mổ.
 
 
Trong một ngàn ca bệnh thì không tránh khỏi những điều không may, không lường trước có thể xảy ra. Nhất là với bệnh nhân ung thư, thể trạng kém, nên không phải lúc nào cũng kiểm soát được mọi tình huống khi mổ, thậm chí ở những bệnh viện hiện đại nhất. 
 
Như trường hợp này, bà cụ khoảng 70 tuổi được vào cấp cứu, có chỉ định phải mổ vì bệnh nhân đau dữ dội, cứng bụng, trụy mạch. Nhưng lúc đó, người nhà không đồng ý vì từ trước đến nay bà rất khỏe, sao đến mức phải mổ. Đến khi tình trạng rất nguy kịch, huyết áp tụt, ý thức lơ mơ. Bác sỹ khẳng định nếu không mổ, bệnh nhân chắc chắn tử vong, người nhà mới ký giấy mổ thì khi mổ ra, bụng toàn phân vì vỡ đại tràng, lúc này bác sỹ mới phát hiện bà bị u đại tràng mà không biết. 
 
Chỗ u phát triển to và bị hoại tử ở giữa, máu không nuôi được tế bào nên gây thủng đại tràng. Nhưng điều đáng buồn là sau đó, bà đã mất vì mổ muộn nên ổ vỡ gây nhiễm độc cơ thể. Với căn bệnh này, có thể bà cụ hoặc gia đình đã chủ quan trước dấu hiệu bệnh nên không đi khám, kiểm tra để đến khi quá đau mới đi cấp cứu thì đã muộn. Nếu phát hiện sớm, chữa trị kịp thời, dùng các thảo dược hỗ trợ điều trị, người mắc ung thư đại tràng vẫn có thể sống được hàng chục năm.
 
U đại tràng: Dễ mắc nhưng khó phát hiện
 
U đại tràng thường phát triển âm thầm, ở giai đoạn sớm, triệu chứng thường không đặc hiệu, người bệnh chỉ thấy đau bụng nhẹ, trướng hay đầy bụng, đau tức vùng bụng trước hoặc sau khi ăn. Triệu chứng thường gặp và có giá trị chẩn đoán là đi ngoài ra máu – nhất là ở những người ở độ tuổi 45 – 55; rối loạn tiêu hóa, có ngày bị táo bón, có ngày lại bi đi lỏng kiểu tiêu chảy. Những triệu chứng này thường bị người bệnh nhầm với bệnh trĩ hay rối loạn tiêu hóa do ăn – uống. Do vậy, có tới 58% bệnh nhân bị u giai đoạn II và di căn khi được chẩn đoán lần đầu tiên. Trên 85% số bệnh nhân mắc u đại tràng bị di căn và tử vong do phát hiện chậm.
 
 Hiện nay, điều trị ung thư đại trực tràng vẫn được áp dụng với 3 phương pháp chính gồm: phẫu thuật, hóa trị hoặc xạ trị. Tỷ lệ sống được 5 năm sau phẫu thuật là 90% nếu ung thư còn trong lòng ruột. 50% nếu ung thư đã ăn qua thành ruột, chưa ăn vào hạch, còn 30% khi khối u đã ăn vào hạch và chỉ 10% nếu đã di căn vào nội tạng, như gan và phổi.
 
 Theo tiến sĩ Khoo Kei Siong, cố vấn cao cấp về ung thư học và điều trị thuộc bệnh viện Gieneagles (Singapore), biện pháp phẫu thuật cắt bỏ khối u là tối ưu cho loại ung thư này và sau đó là áp dụng liệu pháp hóa trị. Không dùng xạ trị cho ung thư đại tràng vì dễ gây viêm nhiễm xạ cho các tạng trong ổ bụng.
 
Niềm hy vọng nào cho bệnh nhân u đại trực tràng?
 
Gần đây, các chuyên gia y tế đã phát hiện ra những hoạt chất nguồn gốc thảo dược có hiệu quả cao với u đại trực tràng. Trong đó nổi bật là Nano Curcumin, dạng bào chế công nghệ cao của tinh chất nghệ vàngXuất phát điểm vấn đề này là do nghiên cứu dịch tễ học của ung thư ở một số vùng của Ấn độ cho thấy tỷ lệ ung thư đại trực tràng ở những vùng người dân ăn nhiều cari (có chứa curcumin) có tỷ lệ rất thấp.
 
Thực tế, qua các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và trên lâm sàng cho thấy Nano Curcumin giúp gia tăng tác dụng của các thuốc hóa trị để tiêu diệt tế bào ung thư, đồng thời nâng cao thể trạng, nhanh liền tổn thương sau phẫu thuật nên các chuyên gia y tế khuyến cáo bệnh nhân ung thư đại trực tràng nên sử dụng kèm Nano Curcumin trong và sau quá trình phẫu thuật, hóa xạ trị. 
 
Ngoài ra Nano Curcumin còn giúp giảm độc tính của hóa trị liệu. Năm 2013, các nhà khoa học Đức đã tiến hành nghiên cứu tại Viện giải phẫu, Đại học Munich cho thấy khi dùng kết hợp curcumin với các tác nhân hóa trị liệu thông thường như 5-fluorouracil sẽ làm giảm đáng kể cả hai tế bào HCT116 và CH3. Từ đó, tạo ra một chiến lược điều trị hiệu quả chống lại các tế bào ung thư đại tràng kháng thuốc thông qua con đường NF-κB/PI-3K/Src.
 
Sau nhiều năm nghiên cứu các nhà khoa học thuộc Viện hóa học – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN (Viện HLKHVCNVN) tuyên bố đã sản xuất thành công Nano Curcumin từ nguồn Curcumin chiết xuất từ củ nghệ vàng trồng trong nước, với chất lượng tương đương chế phẩm của Mỹ. PGS.TS Phạm Hữu Lý, phó chủ tịch hội đồng khoa học, Viện HLKHVCNVN, chủ nhiệm đề tài cho biết “Nano Curcumin do viện sản xuất có kích thước 50 – 70 nm, độ tan trong nước đạt 10%, sinh khả dụng đường uống lên tới 95%, mang lại hiệu quả gấp nhiều lần tinh nghệ thường. 
 
Bước đầu, nguồn nguyên liệu này đã được thử nghiệm trên dòng tế bào ung thư đại trực tràng (HCT116) tại Trung tâm ung thư thực nghiệm, ĐH Quốc gia HN cho thấy Nano Curcumin có tác dụng rất tốt. 

CumarGold – Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu

Sản phẩm có chứa Nano curcumin – chuyển giao từ Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam, giải pháp hiệu quả cho bệnh nhân ung bướu, giúp: 

 ● Nâng cao thể trạng, giảm độc tính hóa trị, xạ trị
 ● Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu
 ● Giảm thiểu nguy cơ mắc ung bướu do các gốc oxy hóa gây ra

 

 

Đừng để đau dạ dày “hành hạ” trong ngày Tết

“Tết sắp đến, mang theo niềm vui đoàn tụ, không khí náo nức mỗi dịp Tết đến xuân về, nhưng cũng là nguyên nhân khởi phát một số bệnh như viêm loét dạ dày, xơ gan, rối loạn tiêu hóa. Nền nhiệt thấp, mưa phùn ẩm, chế độ ăn uống, sinh hoạt “thả phanh”, và quan niệm: “Xuân về không rượu chẳng có Xuân” làm cho nhiều người không có được niềm vui trọn vẹn”
 
Cẩn trọng nguy cơ đau dạ dày ngày Tết
Ngày tết đến, trong niềm vui chung của mọi nhà, bè bạn gặp nhau phải lấy chén rượu làm quà, để nâng ly chúc mừng một năm mới sức khỏe, thành công, kinh doanh bằng năm, bằng mười năm cũ. Chén rượu trong dịp tết còn là cách để bà con láng giềng quây quần, anh em, họ hàng, gia tộc hay sui gia… chia sẻ những niềm vui năm cũ, chúc nhau năm mới thịnh vượng an khang.

 
 
Nhưng sự cao hứng trên bàn nhậu đó cùng với việc ăn uống không điều độ, nhiều dầu mỡ, ăn không ra bữa, ngủ không đủ giấc…tạo gánh nặng cho đường tiêu hóa, khiến cho dạ dày và gan làm việc mệt nhọc, mức cholesterol, acid uric, đường huyết dễ dàng tăng cao, có thể mang lại những hiểm họa khôn lường, đe dọa sức khỏe, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Thói quen “ngày Tết thì gặp đâu ăn đó”, ăn không đúng giờ, thành bữa cũng không thích hợp cho người bị đau dạ dày.
 
Thời tiết giá rét, mưa phùn trong những ngày đầu xuân cũng là nguyên nhân thuận lợi làm cơn đau dạ dày tái phát (theo thống kê có tới trên 70% người loét dạ dày có cơn đau trong mùa rét). Rượu, chè đặc, thuốc lá, cà phê… cũng làm gia tăng nguy cơ đau dạ dày do ức chế sự tạo thành chất nhầy, đồng thời kích thích tiết ra nhiều axit dịch vị, làm tăng nguy cơ tổn thương niêm mạc dạ dày. Không chỉ dạ dày bị phá hủy, rượu còn được chuyển hóa tới 90% tại gan, nên nếu uống rượu với số lượng nhiều, gan không kịp chuyển hóa hết thì chất ethanol có trong rượu bia được biến đổi thành Acetaldehyde rất độc, gây viêm và tiêu tế bào gan. Ngoài ra, trường hợp ngộ độc do uống phải rượu giả, rượu kém chất lượng trong dịp tết ngày càng tăng, chiếm gần 50% tổng số bệnh nhân ngộ độc rượu của cả năm.
 
Làm gì để bảo vệ gan, dạ dày ngày Tết
Hãy quan niệm mừng năm mới là những ngày chúng ta được nghỉ ngơi sau một năm làm việc vất vả. Đừng bắt cơ thể chúng ta “phải ăn, phải uống” quá nhiều. Quan trong nhất, cần nhớ rằng, dù vui xuân, chúng ta vẫn nên có chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ, đúng giờ và thành bữa để dạ dày có lúc nghỉ ngơi. Nên hạn chế các thức ăn xào, rán khó tiêu, nhiều gia vị, dưa, cà, hành muối, các quả chua, chuối tiêu. Tránh các chất kích thích, hạn chế rượu, bia, thuốc lá, trà đặc, cà phê. 
 
Tránh ăn những thức ăn có mảnh sắc, dai cứng như xương băm, sụn, tôm, cua, cá rán…Tránh ăn quá nóng, quá lạnh, hay quá no vì ăn nóng quá làm niêm mạc dạ dày sung huyết, lạnh quá làm dạ dày co bóp mạnh hơn dễ gây đau, có khi chảy máu, quá no lại làm dạ dày căng to, co bóp yếu, ảnh hưởng đến quá trình nhào trộn tiêu hoá thức ăn. Sinh hoạt điều độ, không thức quá khuya, không vui chơi quá độ để ảnh hưởng đến sức khoẻ. Chú ý phòng chống lạnh tốt, mặc đủ ấm, ngủ ấm, không để cơ thể bị nhiễm lạnh. Nhớ uống Tinh nghệ Nano CumarGold hàng ngày để bảo vệ gan, phòng tránh viêm loét dạ dày tái phát, làm suy giảm sức khỏe, mất vui trong dịp tết
 
Trong y học cổ truyền, nghệ vàng là một trong số ít các thảo dược vừa có tác dụng giải độc gan lại hiệu quả với bệnh viêm loét dạ dày. Hoạt chất đem lại tác dụng của nghệ vàng là curcumin. Thực tế rất nhiều công trình nghiên cứu thực nghiệm và lâm sàng đã chứng minh curcumin có tác dụng ức chế vi khuẩn HP, làm giảm tiết dịch vị, tăng tiết chất nhầy, phục hồi nhanh các tổn thương và giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày
 
Hiện nay trên thế giới chỉ có 10 nước sản xuất thành công Nano Curcumin, trong đó CumarGold do Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN sản xuất từ củ nghệ vàng, được đánh giá đạt chất lượng tương đương các chế phẩm của Mỹ. Với sự hấp thu tới 95%, CumarGold đã giúp phát huy tối đa tác dụng của Curcumin, mang lại hiệu quả vượt trội so với tinh nghệ thường. Chỉ cần uống 2-4 viên CumarGold mỗi ngày sẽ giúp bảo vệ gan và dạ dày an toàn trong dịp Tết. Thực tế, sau 2 năm, CumarGold đã mang lại sức khỏe, niềm vui cho hàng trăm nghìn bệnh nhân viêm loét dạ dày và được vinh danh Top 10 “Thương Hiệu Việt Nam Tin Dùng” 2014,2015 do Hội Người tiêu dùng bình chọn.

Đừng bỏ lỡ Euro vì những cơn đau dạ dày hành hạ

Trái bóng Euro đã bắt đầu lăn và các fan hâm mộ môn thể thao vua lại bước vào thời kỳ ‘ăn ngủ cùng bóng đá’ và làm quen với bia rượu, café và trà đặc mỗi ngày. Chính việc sử dụng các chất kích thích, thức khuya, đồ ăn cay nóng sẽ làm tổn thương đến dạ dày. Vậy làm sao thoát khỏi những cơn đau dạ dày để hết mình cùng các trận cầu đỉnh cao tại Euro 2016?
 
Viêm loét dạ dày, xơ gan bùng phát mùa Euro
 
Rạng sáng 10/6, từ trong nhà ra phố, từ quán cà phê tới khắp các con ngõ ở Hà Nội, hàng vạn người hâm mộ Hà Nội hào hứng theo dõi lễ khai mạc Euro và trận cầu mở màn giữa chủ nhà Pháp gặp Romania
 
Dọc những con phố Mã Mây, Thanh Niên, Lê Thanh Nghị, Tạ Quang Bửu, Hồ Đắc Di… các dãy hàng quán cà phê đông nghịt người, đủ mọi thành phần, lứa tuổi, cùng tụ tập trước màn hình lớn với không khí cuồng nhiệt đón chờ bóng lăn

Xem Euro ngoài quán cafe 
Vốn là fan hâm mộ cuồng nhiệt của bóng đá nên ngay từ khi Euro khai mạc, không ngày nào anh Nguyễn Mạnh Tiến (Đống Đa, Hà Nội) không la cà quán xá, uống bia, bàn về kết quả các trận đấu với bạn bè. Đêm đêm, anh lại thức khuya để xem các trận vòng loại.

Bị viêm loét dạ dày lâu năm, thường xuyên bị ợ chua, nóng rát vùng thượng vị nhưng cơn khó chịu qua nhanh nên anh không để ý mà vẫn hết mình cùng bóng đá. Vì vậy, mới chỉ sau 3 ngày bóng lăn, với chế độ ăn ngủ thất thường, anh Trung đã bị đau bụng dữ dội rồi nôn ra máu, phải nhập viện cấp cứu thì được chẩn đoán bị xuất huyết dạ dày. Nguyên nhân là do rượu bia ức chế sự tạo thành chất nhầy, đồng thời kích thích tiết nhiều axit dịch vị gây tổn thương niêm mạc dạ dày, chướng bụng, nóng rát, cộng với việc anh Tiến đã có tiền sử viêm loét dạ dày do nhiễm khuẩn Helicobacter Pylori (H.P), lại thức đêm xem bóng đá, làm cho tăng tiết mạnh dịch vụ dạ dày, dẫn đến tình trạng xuất huyết dạ dày. Nếu không điều trị kịp thời, điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt, tình trạng viêm kéo dài có thể dẫn tới ung thư dạ dày

Không chỉ phá hủy dạ dày mà nếu uống quá nhiều bia rượu, gan không kịp chuyển hóa hết thì chất ethanol có trong rượu bia được biến đổi thành Acetaldehyde rất độc, gây viêm và tiêu tế bào gan. Đặc biệt, những người bị xơ gan vì bất cứ lý do gì nếu uống rượu sẽ làm gan suy yếu nhanh và tiến triển nặng hơn.
 
CumarGold – thảo dược thiên nhiên bảo vệ gan, dạ dày mùa Euro
 
Theo các nghiên cứu khoa học trên thế giới, Nano Curcumin, thành phần chính trong CumarGold có tác dụng chống viêm cực mạnh, ức chế sự phát triển của vi khuẩn HP, tăng tiết chất nhầy mucin để tái tạo và bảo vệ niêm mạc dạ dày. Việc uống CumarGold hàng ngày sẽ giúp bảo vệ niêm mạch dạ dày, giảm nguy cơ tái phát viêm loét dạ dày khi phải uống nhiều rượu bia hay thức khuya xem bóng đá. Nhiều nghiên cứu trên thế giới đã chứng tỏ hiệu quả toàn diện và vượt trội của Nano Curcumin trên bệnh viêm loét dạ dày.Trên chuột cống gây loét dạ dày, cho sử dụng curcumin với liều 20-80mg/kg, Tuorkey M. và Karolin K. (2009) nhận thấy curcumin đã là giảm đáng kể số lượng và chất lượng ổ loét, làm giảm tiết acid dịch vị và các yếu tố thúc đẩy quá trình viêm.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Thái Lan thực hiện trên 45 bệnh nhân bị viêm loét dạ dày cho uống viên nang Curcumin cho kết quả sau 4 tuần 48% khỏi, không còn vết loét, sau 8 tuần là 72% và sau 12 tuần khỏi 76%.

CumarGold 

Ngoài ra Nano Curcumin còn bảo vệ toàn diện lá gan do thúc đẩy sự hình thành của các enzyme giải độc gan, giúp tăng cường chức năng gan và hạ men gan trong trường hợp sử dụng rượu bia quá mức, giảm hấp thu, tăng chuyển hóa cholesterol giúp hạn chế hình thành gan nhiễm mỡ. Nano Curcumin còn có tác dụng làm lành các vết sẹo, tổn thương gan, giúp làm giảm và chậm quá trình xơ gan.

 
Hiện nay trên thế giới mới chỉ có 10 nước sản xuất thành công Nano Curcumin, trong đó Nano Curcumin do Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN sản xuất đạt chất lượng tương đương các chế phẩm của Mỹ, được nghiên cứu đánh giá chặt chẽ trước khi chuyển giao thành viên nang mềm CumarGold, giúp quý ông có vũ khí lợi hại để bảo vệ gan và dạ dày trước tác hại của rượu bia trong mùa Euro này.
 
Sau gần 3 năm, CumarGold đã được hàng triệu bệnh nhân dạ dày tin dùng và 2 năm liên tiếp được vinh danh Top 10 “Thương Hiệu Việt Nam Tin Dùng” 2014,2015 do Hội Người tiêu dùng bình chọn. 
 

Đón Tết sớm cùng các bệnh nhân ung thư

SKĐS – Các bệnh nhân ung thư cùng các bác sĩ, cán bộ công nhân viên tại Bệnh viện K3 đã cùng nhau tham gia các hoạt động mang đậm không khí Tết cổ truyền Việt Nam. Chiều ngày 4/2/2016 (tức ngày 26 Tết), tại Bệnh viện K3 cơ sở Tân Triều (Hà Đông, Hà Nội) đã diễn ra chương trình “Xuân ấm áp – Cơm sum vầy”, đây là sự kiện vô cùng ý nghĩa dành cho các bệnh nhân ung thư đón Tết tại bệnh viện do Quỹ Ngày mai tươi sáng thực hiện.

Đến dự có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Thứ Trưởng Bộ Y tế – PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, PGS.TS Trần Văn Thuấn, Phó giám đốc Bệnh viện K, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng, GS.TS Nguyễn Bá Đức – Phó Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam, cùng 500 bệnh nhân ung thư và người nhà bệnh nhân.

Tại sự kiện, các bệnh nhân ung thư cùng các bác sĩ, cán bộ công nhân viên tại Bệnh viện K3 đã cùng nhau tham gia các hoạt động mang đậm không khí Tết cổ truyền Việt Nam như: Trang trí góc xuân với cành đào, chậu quất, dây may mắn, viết điều ước; chuẩn bị cơm Tết với các món ăn truyền thống như: Bánh chưng, giò lụa, chả nem…; giao lưu văn nghệ cùng các nghệ sỹ Hán Văn Tình, Trà My; cùng bày cỗ, ăn cơm tất niên…v…v…

Với các bệnh nhân không đủ sức khỏe để tham dự chương trình, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Thứ Trưởng Bộ Y tế – PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, PGS.TS Trần Văn Thuấn, GS.TS Nguyễn Bá Đức – Phó Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo công ty CP Dược Mỹ Phẩm CVI đã tới từng giường bệnh thăm hỏi, động viên và trao quà. Kết thúc Chương trình, gần 500 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng đã được trao tận tay từng bệnh nhân. Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, thể hiện sự gắn kết của cộng đồng, phần nào giúp các bệnh nhân vơi đi nỗi nhớ quê hương, gia đình trong những ngày cuối năm phải điều trị xa nhà với rất nhiều tình thân và sự ấm cúng. Sự kiện “Xuân ấm áp – Cơm sum vầy” 2016 được tổ chức đúng ngày 4/2 – ngày Thế giới phòng chống ung thư, nhằm xoa dịu nỗi đau cho bệnh nhân ung thư, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về căn bệnh ung thư, cách phòng chống, phát hiện và điều trị sớm.

Một số hình ảnh của chương trình: “Xuân ấm áp – Cơm sum vầy”:


 

Nguồn : http://suckhoedoisong.vn/don-tet-som-cung-cac-benh-nhan-ung-thu-n111922.html

 

1
TƯ VẤN LIỆU TRÌNH

Thông báo

x