Skip to main content

Đau dạ dày trên bàn nhậu – Chuyện muôn thuở của doanh nhân

 

Theo báo cáo mới đây của Hiệp hội Bia rượu nước giải khát Việt Nam (VBA), Việt Nam hiện xếp thứ 5 trong 10 nước châu Á về tiêu thụ bia, rượu bình quân, 60% đối tượng uống bia, rượu thường xuyên là giới doanh nhân, bởi vậy câu chuyện “Đau dạ dày trên bàn nhậu” luôn là vấn đề muôn thuở của giới này.

 

 
Giới doanh nhân “ngoại giao” trên bàn nhậu
Khi ăn nhậu trở thành một nét “tập quán” trong kinh doanh, thì việc có mặt tại các buổi tiệc với vài ly rượu, cốc bia trở thành một yêu cầu bắt buộc và yếu tố quan trọng để gặt hái thành công đối với nhiều doanh nhân, doanh nghiệp. Trên các diễn đàn mạng, nhiều doanh nhân chia sẻ vốn không yêu thích các buổi nhậu nhẹt triền miên trong bia rượu nhưng vì yêu cầu công việc hoặc quan hệ bạn bè xã hội mà phải tham dự, không ít người còn bị những cơn đau hành hạ, thậm chí nhập viện cấp cứu ngay trên bàn tiệc.
 
Theo nghiên cứu, các thức uống chứa cồn ức chế sự tạo thành chất nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày, đồng thời kích thích tiết ra nhiều axit dịch vị, làm tăng khả năng gây tổn thương niêm mạc dạ dày. Hậu quả sau khi uống nhiều làm cho bụng bị trướng, nóng rát, hơi thở gấp gáp, đau thắt vùng thượng vị. Các triệu chứng loét dạ dày ban đầu dễ bị doanh nhân bỏ qua do bận việc, tuy nhiên càng uống nhiều rượu bia, tổn thương tại dạ dày càng nặng và lâu dài có thể dẫn tới biến chứng nghiêm trọng như viêm loét hay thậm chí ung thư dạ dày.

 

Đau dạ dày vì “không có thời gian”
Do đặc thù công việc, các doanh nhân còn phải chịu nhiều áp lực, ăn uống thất thường, không có giờ giấc mất cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Hậu quả là sức khỏe suy giảm, đặc biệt là bị các cơn đau dạ dày hành hạ. Khảo sát của mạng xã hội dành cho doanh nhân (caravat.com) trên 2.000 người cho thấy chỉ có 27% người lao động có được sự hài hòa giữa công việc và cuộc sống, trong khi 62% bị mất cân bằng và 11% hoàn toàn không có sự cân bằng. Chính sự mất cân bằng đó đã đẩy các doanh nhân vào tình trạng suy sụp sức khỏe. Điều đầu tiên mà họ đối mặt là stress (căng thẳng) đến mức kiệt sức, đau đầu, mất ngủ, rối loạn giấc ngủ hoặc ngủ quên. Stress còn đi kèm với cảm giác bất an, giận dữ, hoặc sợ hãi.
 
Các chuyên gia y tế đã cảnh báo, stress trầm trọng và kéo dài không chỉ làm tổn hại hệ miễn dịch, gây ra những bệnh tâm thần kinh, mà Stress còn làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh huyết áp, tim mạch, đặc biệt là các bệnh đường tiêu hóa như viêm loét dạ dày, tá tràng, viêm đại tràng co thắt…
Bảo vệ dạ dày ngay từ bây giờ. Đau dạ dày là bệnh dai dẳng, âm ỉ gây đau đớn, khó chịu cho người bệnh. Người bệnh thường bị suy nhược cơ thể do ăn uống khó khăn. Đau dạ dày không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống, mà còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như xuất huyết tiêu hóa, thủng dạ dày, hẹp môn vị, thậm chí gây ung thư dạ dày Vì vậy, nếu vẫn phải uống rượu bia để “ngoại giao” và không thể thoát khỏi stress công việc, thì các doanh nhân nên tự bảo vệ niêm mạc dạ dày của mình bằng việc sử dụng CumarGold, có chứa Nano Curcumin, một thành tựu của các nhà khoa học Việt, giúp đánh thức tiềm năng của cây nghệ vàng
 
Nano Curcumin có tác dụng chống viêm mạnh, diệt khuẩn HP, lành nhanh vết loét, bảo vệ niêm mạc, hết đau dạ dày, ngăn ngừa tái phát. Ngoài ra Nano Curcumin còn kích thích sản sinh các enzyme giải độc gan, tăng cường chức năng gan, làm lành các tổn thương gan, giúp bảo vệ gan trước tác dụng độc hại của bia rượu. Hiện nay trên thế giới mới chỉ có 10 nước sản xuất thành công Nano Curcumin, trong đó Nano Curcumin do Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN sản xuất từ củ nghệ vàng trồng trong nước, được đánh giá đạt chất lượng tương đương các chế phẩm của Mỹ với độ hấp thu tới 95%, mang lại hiệu quả vượt trội so với tinh nghệ thường. Thực tế, sau gần 2 năm, CumarGold đã mang lại sức khỏe, niềm vui cho hàng trăm nghìn bệnh nhân viêm loét dạ dày và được vinh danh Top 10 “Thương Hiệu Việt Nam Tin Dùng” 2014,2015 do Hội bảo vệ người tiêu dùng bình chọn.
 
Các chuyên gia khuyến cáo, đối với những người thường xuyên sử dụng rượu bia như giới doanh nhân, mỗi ngày uống 4 viên CumarGold sẽ ngăn chặn quá trình chuyển đổi từ rượu và những chất độc khác sang các hợp chất gây hại cho gan, gây xơ gan, ung thư gan cũng như giảm nguy cơ mắc các bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng.

 

CumarGold – Hỗ trợ điều trị Viêm loét dạ dày hành tá tràng

Sản phẩm có chứa Tinh nghệ Nano Curcumin – Chuyển giao từ Viện Hàn lâm khoa học công nghệ Việt Nam. Hỗ trợ điều trị Viêm loét dạ dày, hành tá tràng hiệu quả 

 ● Giúp giảm viêm xung huyết dạ dày, lành nhanh vết loét.  ● Giảm nhanh viêm đau dạ dày.  ● Hết khuẩn HP, ngăn ngừa tái phát

 

 

Đau Dạ Dày Những Điều Bạn Nên Biết

Đau dạ dày là căn bệnh không quá nguy hiểm nhưng lại gây nhiều đau đớn phiền hà cho người mắc bệnh. Cùng tìm hiểu những điều căn bản bạn nên biết về đau dạ dày !

Đau dạ dày là gì ?

Nói theo ngôn ngữ dân gian thì đau dạ dày là cách gọi chung của những vấn đề viêm nhiễm tổn thương ở dạ dày. Đau dạ dày có thể có nhiều nguyên nhân như nhiễm khuẩn, dư axit, tổn thương niêm mạc dạ dày. Những người làm việc căng thẳng hoặc thường xuyên sử dụng các chất kích thích có nguy cơ bị đau dạ dày cao hơn người có lối sống sinh hoạt lành mạnh.

Đau dạ dày sẽ không nguy hiểm đến tính mạng nếu được phát hiện và điều trị kịp thời. Các biến chứng nguy hiểm như ung thư dạ dày, xuất huyết dạ dày chỉ xảy ra khi bạn để mặc các triệu chứng quá lâu mà không đến bác sĩ hoặc sử dụng thuốc hợp lý.

Tại sao trị đau dạ dày nên đi từ gốc ? 

Trị bệnh nên đi từ gốc rễ của bệnh. Vậy nên trước hết người bệnh cần biết gốc rễ của bệnh này đi từ đâu. Đa số người mắc bệnh đau dạ dày là do vi khuẩn HP (Helicobacter Pylori). Có đến một nửa số người đau dạ dày là do nhiễm loại vi khuẩn này.

Ngoài ra còn một số nguyên nhân phổ biến khác cũng có thể dẫn đến bệnh đau dạ dày như điều trị bằng kháng sinh dài ngày, sử dụng thức uống có cồn một cách thường xuyên. Sinh hoạt sai giờ giấc , ăn uống thất thường dẫn đến quá trình tiêu hóa không đúng cách làm tang tiết acid gây tổn thương niêm mạc dạ dày. Quá nhiều áp lực tâm lý trong một thời gian dài cũng khiến bạn bị đau dạ dày cấp hoặc mãn tính.

Đau dạ dày và các triệu chứng dễ nhận biết nhất  ! 

Nếu bạn thấy cơ thể xuất hiện các triệu chứng sau thì đi khám ngay nhé vì rất có thể bệnh đau dạ dày đã tìm gặp bạn :

+  Bỗng dưng thấy nóng rát vùng thượng vị

+ Khi đói quá hoặc khi no quá bạn ợ chua, ợ nóng

 + Không ăn thức ăn lạ nhưng lại bị đầy bụng khó tiêu

+ Buồn nôn hoặc nôn mà không có triệu chứng bị ngộ độc

 + Bỗng dung ăn không ngon, toát mồ hôi khi ngủ 

 Trên đây là những dấu hiệu dễ nhận biết nhất tuy nhiên ở một số người các triệu chứng có thể dễ nhầm lẫn với các căn bệnh khác. Cần chú ý những triệu chứng lạ của cơ thể để đi khám để phát hiện bệnh một cách sớm nhất.

Đau dạ dày những điều bạn nên biêt

Bác sĩ chuẩn đoán đau dạ dày bằng phương pháp nào ?

 Để tránh đi khám mất nhiều công đoạn mà không tìm ra bệnh bạn nên biết rằng : Cách chẩn đoán đau dạ dày chính xác nhất là đi đến thẳng phòng nội soi. Nội soi để biết mức độ tổn thương của niêm mạc dạ dày . Sau đó là xét nghiệm phát hiện khuẩn HP vì đó là nguyên nhân phổ biến gây bệnh đau dạ dày.  Cuối cùng là xét nghiệm máu và chụp X-quang để đưa ra kết luận chính xác nhất.

Chữa đau dạ dày như nào ?

Có rất nhiều cách chữa đau dạ dày và rất nhiều loại thuốc cũng như thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị căn bệnh này. Tuy nhiên hầu hết các loại thuốc đều là các thành phần  diệt khuẩn HP, giảm đau, tái tạo niêm mạc dạ dày .

Ngoài điều trị từ gốc của bệnh một số loại thuốc cũng hỗ trợ làm giảm các triệu chứng như chán ăn , mất ngủ, căng thẳng ở người đau dạ dày.  Bác sĩ luôn khuyên bạn sử dụng thuốc hợp lý kết hợp chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý để sớm hết bệnh.  

Chữa đau dạ dày không khó nhưng sẽ kéo dài dai dẳng hoặc không khỏi dứt điểm nếu bạn không kiên trì và không tuân thủ đúng liệu trình điều trị.

Lựa chọn loại thuốc và loại thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị đau dạ dày chất lượng giữa hàng trăm loại thuốc đau dạ dày trên thị trường cũng rất quan trọng. Không nên tự ý mua các loại thuốc trôi nổi trên mạng hoặc không rõ nguồn gốc. Nên mua những loại thuốc được bác sĩ khuyên dùng hoặc có bán ở hệ thống các nhà thuốc trên toàn quốc. 

 

Đau dạ dày nên làm gì để chóng khỏi?

Đau dạ dày nên làm gì là điều được mọi người vô cùng quan tâm khi cơn đau ập đến bởi ít ai có thể chịu được cơn đau dữ dội lặp đi lặp lại nhiều lần như vậy

Đau dạ dày nên làm gì đầu tiên?

Việc xác định nguyên nhân gây bệnh sẽ giúp bạn biết đau dạ dày nên làm gì. Thông thường, bệnh này thường xảy đến vì những lý do sau:

Do nhiễm khuẩn xoắn Gram âm Helicobacter pylori, hay còn gọi là vi khuẩn Hp. Chúng ăn sâu vào niêm mạc dạ dày và tiết ra các chất độc khiến dạ dày bị tổn thương. Đây là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh đau dạ dày cấp tính.

đau dạ dày nên làm gì đầu tiên

Lý do chủ yếu đến từ 1 chế độ ăn uống thiếu hợp lý: Chế độ ăn uống ảnh hưởng nhiều tới dạ dày của bạn. Nếu ăn thực phẩm quá lạnh hoặc quá nóng, đồ không hợp vệ sinh, thức ăn thô cứng khó tiêu hay sử dụng một số đồ uống có chất kích thích thì cơn đau dạ dày có thể ập đến với bạn bất cứ lúc nào.

Tác dụng phụ từ một số loại thuốc như thuốc hạ sốt, giảm đau, chống viêm thuộc nhóm corticoid, NSAIDS…

Áp lực, stress do công việc, cuộc sống cũng gây ra bệnh.

Một vài trường hợp khác bị đau dạ dày cấp do uống phải các chất độc như muối kim loại nặng, dung dịch acid, thủy ngân…

Bên cạnh đó, nếu bạn mắc một số bệnh liên quan tới nhiễm khuẩn như sởi, cúm, sốt virut hoặc mắc các bệnh khiến lượng ure máu tăng cao như tiểu đường thì cũng dễ bị đau dạ dày cấp.

Đau dạ dày nên làm gì để giảm bệnh, giảm đau nhanh chóng?

Khi xuất hiện cơn đau vùng thượng vị, tốt nhất, bạn nên tới bệnh viện để có phương pháp điều trị phù hợp. Trường hợp chưa thể tới bệnh viện ngay, có thể áp dụng một số cách sau để giảm cơn đau dạ dày cấp tính.

Tuy nhiên, nếu chưa thể tới bệnh viện thì khi đau dạ dày cấp nên làm gì để giảm bệnh giảm đau nhanh?

Thực tế theo các bác sĩ, điều chỉnh chế độ ăn uống có ý nghĩa quan trọng trong việc hỗ trợ giảm các cơn đau dạ dày. Bệnh nhân nên ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước, ăn các loại thức ăn mềm, dễ tiêu hóa. Bên cạnh đó, người bệnh còn phải tránh các loại thực phẩm nhiều dầu mỡ, cay nóng, quá mặn hoặc quá ngọt, kiêng ăn thức ăn đóng hộp, chế biến sẵn, các loại hoa quả có vị chua…

Việc điều chỉnh chế độ ăn làm giảm áp lực của dạ dày, khiến nó làm việc nhẹ nhàng hơn. Từ đó, các triệu chứng đau, nóng, ợ hơi cũng giảm dần.

Bên cạnh chế độ ăn uống, người đau dạ dày cấp nên làm gì nếu cơn đau quá dữ dội? Dưới đây là một số cách giảm đau bạn có thể tham khảo:

Dùng gừng: Bạn có thể nhai một vài lát gừng tươi và uống thêm chút nước ấm để giảm đau. Hoặc ngậm một chút kẹo gừng cũng có tác dụng tương tự.

Uống nước muối: Nước muối ấm có tác dụng giảm vi khuẩn, chống viêm. Do đó, nó sẽ giúp tiêu diệt cơn đau, tráng rửa dạ dày, làm dịu vết viêm nhiễm.

/news/lam-the-nao-de-nhung-con-dau-da-day-khong-hanh-ha-id449

Dùng nước có ga: Cách này chỉ nên sử dụng một tới hai lần trong ngày. Nếu lạm dụng sẽ gây ra cảm giác đầy hơi, chướng bụng. Chỉ cần dùng 1/3 lon coca là bạn sẽ thấy dễ chịu hơn.

Chườm nóng: Dùng túi sưởi chườm nóng cho vùng thượng vị cũng có tác dụng tốt để giảm đau. Cách này vừa hiệu quả mà lại vô cùng tiết kiệm.

Sau khi cơn đau dạ dày dữ dội của bạn đã qua đi, bạn vẫn cần làm những việc sau:

Sắp xếp thời gian, công việc càng sớm càng tốt để tới trung tâm chăm sóc y tế khám và tìm nguyên nhân đau dạ dày. Đây chính là cơ sở của việc điều trị thành công và tránh tái phát, ngăn ngừa các nguy cơ có thể mắc phải về lâu dài.

Loại trừ các nguyên nhân mà bạn cho là đã gây ra cơn đau lần trước.

Nếu đã đi khám, bạn cần tuân thủ phác đồ điều trị mà các bác sĩ chuyên khoa yêu cầu cho đến khi hoàn toàn khỏi bệnh. Nếu bị nhiễm HP thì điều trị đến khi âm tính mới dừng. Dự trữ thuốc giảm đau hoặc bao niêm mạc mà bác sĩ đã kê riêng cho chính bạn, ít nhất đủ 1 liều để phòng cơn đau bất ngờ quay trở lại.

 

Đau dạ dày nên làm gì – những điều cần nhớ

Có rất nhiều người bệnh bị đau dạ dày gặp phải tình trạng bệnh tái phát sau điều trị hoặc bệnh chuyển sang tình trạng mãn tính. Nguyên nhân là do họ chưa biết nên làm như thế nào khi bị bệnh và làm gì để bệnh nhanh khỏi và không bị tái phát sau điều trị. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đau dạ dày nên làm gì?

Đau dạ dày là gì

Khi dạ dày bị viêm loét do acid HCl, dịch vị dạ dày và pepsin tiết ra quá nhiều, bên cạnh đó còn có vi khuẩn Hp là nguyên nhân chính gây ra viêm loét dạ dày. Viêm loét dạ dày khiến cho người bệnh đau bụng âm ỉ, kèm theo ợ hơi ợ chua khiến người bệnh mệt mỏi khó chịu, gây gián đoạn công việc và hiệu quả công việc không được cao.

Đau dạ dày nên làm gì?

Sắp xếp lại chế độ ăn

 Sắp xếp lại chế độ ăn hợp lý

Chế độ ăn không hợp lý là nguyên nhân chính gây đau dạ dày, hiện tượng này xuất hiện chủ yếu ở các bạn trẻ học sinh, sinh viên, thường xuyên bỏ bữa sáng hoặc ăn uống theo cảm hứng mà không theo một quy tắc nào.

Bạn nên rèn luyện bản thân ăn uống đúng bữa, ngày phải ăn đủ 3 bữa sáng, trưa và tối, bên cạnh đó thì bạn có thể ăn nhẹ giữa buổi nhưng chỉ nên ăn hoa quả không nên ăn mặn hoặc ăn quá giàu dinh dưỡng tránh dạ dày sẽ bị làm việc quá tải.

Đến gặp bác sĩ

Khi cảm thấy có những dấu hiệu của đau dạ dày bạn cũng không nên tự điều trị bệnh mà phải đi đến gặp bác sĩ.

Bác sĩ sẽ cho bạn lời khuyên và hướng dẫn bạn sử dụng thuốc tùy theo tình trạng bệnh của bạn.

Tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc điều trị vì nó rất dễ khiến cho tình trạng bệnh của bạn trở nên xấu đi hoặc phán đoán nhầm bệnh sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn.

Hạn chế rượu bia

Không nên uống rượu bia, đồ uống có cồn là lưu ý của tất cả các chuyên gia khi thăm khám và tư vấn cho các bệnh nhân bị viêm loét dạ dày

Khi sử dụng rượu bia và đồ uống có cồn thường xuyên nó sẽ càng làm cho tình trạng dạ dày của bạn xấu đi khiến các vết viêm loét trở nên nghiêm trọng hơn.

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Ngay cả khi không mặc bệnh bạn cũng vẫn luôn phải lưu ý đến điểm này vì việc này sẽ giúp bạn ngăn chặn và hạn chế được rất nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Vệ sinh an toàn thực phẩm giúp bạn ngăn ngừa vi khuẩn Hp xâm nhập vào cơ thể, đây là loại vi khuẩn gây viêm loét dạ dày, thường có trong đồ ăn mất an toàn vệ sinh thực phẩm, nó xâm nhạp vào cơ thể và gây bệnh cho dạ dày của bạn.

Có chế độ nghỉ ngơi hợp lý

Làm việc căng thẳng mệt mỏi là nguyên nhân dẫn đến viêm loét dạ dày do các chức năng của cơ thể bị rối loạn, nó ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của dạ dày. Chính vì vậy bạn nên chọn cho mình một chế độ nghỉ ngơi hợp lý khi làm việc, nó vừa giúp tăng hiệu quả làm việc, vừa giúp bạn chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất.

Bài viết này đã cung cấp cho bạn thêm những kiến thức về đau dạ dày nên làm gì.  Chúc bạn thành công và có sức khỏe tốt.

Đau dạ dày nên kiêng ăn gì?

 

Bệnh đau dạ dày, hay viêm loét dạ dày là một căn bệnh thường gặp về đường tiêu hóa. Bệnh có nhiều triệu chứng, gây khó chịu và ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

Xem thêm: Ăn gì giảm đau dạ dày? 5 nhóm thực phẩm đỡ đau dạ dày

Khi bị đau dạ dày, việc kiêng ăn một số loại thực phẩm là cần thiết, để tránh ảnh hưởng từ việc ăn uống, hạn chế các nguy cơ làm bệnh nặng hơn hay bệnh lâu lành hơn. Dưới đây là một số nhóm thực phẩm mà người bệnh đau dạ dày cần hạn chế đưa vào cơ thể hay điều chỉnh liều lượng phù hợp với chế độ ăn uống hơn.

Người bệnh đau dạ dày nên kiêng ăn gì?

Thực phẩm dễ gây kích ứng

Các chất gây kích ứng khi đưa vào dạ dày sẽ làm rộng vết loét trên niêm mạc, làm dạ dày tăng tiết acid khiến cho vết viêm loét lâu lành hơn. Do đó, các loại thực phẩm dễ gây kích ứng có nguy cơ làm cho bệnh đau dạ dày trầm trọng hơn.

Thực phẩm cần tránh để không gây kích ứng dạ dày là: đồ cay nóng (ớt, tỏi, tiêu,…), đồ uống có chứa cồn (bia rượu), nước trà đặc, cà phê,….

Cà phê, bia rượu hay thuốc lá là những chất kích thích không tốt cho dạ dày.

Thực phẩm có chứa acid cao

Với người bệnh đau dạ dày, cần làm giảm sự tiết acid ở dạ dày. Đồ ăn chua thường kích thích tiêu hóa và kích thích dạ dày tiết acid, vì thế, những loại thực phẩm chua và có chứa nhiều acid thường được khuyên không nên ăn. Người bệnh nên kiêng ăn các loại quả họ Cam (cam, chanh, bưởi,…), quả mơ, xoài xanh chua, khế chua, quả me,….

Một số loại nấm

Với người bình thường, nấm là một thực phẩm mang lại nhiều món ăn ngon và còn chứa nhiều dinh dưỡng. Nhưng món ăn từ nấm, đặc biệt là nấm còn non thì lại không tốt cho người bệnh dạ dày. Bởi trong nấm có chứa phalin – chất có khả năng gây độc thêm cho lớp niêm mạc dạ dày tổn thương từ trước đó, khiến cho vết viêm loét dạ dày khó lành.

Các loại thịt sống, thịt tái

Vì thành dạ dày đã bị tổn thương bởi các vết loét, nên khi bạn ăn thịt sống, hay thịt tái thì nguy cơ bị nhiễm khuẩn sẽ tăng lên. Điều này có thể bị dạ dày phản ứng lại bằng các triệu chứng khó tiêu, đầy bụng, thức ăn tồn lưu trong dạ dày làm bạn ợ hơi lên có mùi khó chịu. Do đó người bệnh đau dạ dày cần tuyệt đối không ăn thịt sống và thịt tái.

Thức ăn nhanh có thể ngon miêng nhưng thực ra không hề có lợi cho người bệnh đau dạ dày.

Các loại thực phẩm đóng hộp, thức ăn nhanh

Thịt hun khói, thịt hộp, cá hộp… có thể rất tiện lợi về mặt thời gian, nhưng nó lại không hề tốt cho dạ dày chút nào. Những loại thực phẩm đóng hộp này vốn khó tiêu, khi đưa vào cơ thể, chúng khiến cho dạ dày phải hoạt động nhiều hơn, thời gian lưu của chúng tại dạ dày cũng lâu hơn các loại thực phẩm tươi thông thường, dẫn đến dễ lên men gây hại cho dạ dày.

Thức ăn nhanh cũng tương tự như vậy. Thậm chí, lượng dầu mỡ cao trong các loại thức ăn nhanh còn dễ làm cho dạ dày bị nóng hoặc bỏng rát hơn, và các cơn đau sẽ dễ xuất hiện hơn. Kiêng ăn, hoặc hạn chế ăn những loại thực phẩm này sẽ giúp làm giảm những triệu chứng của bệnh.

Trên đây là những loại thực phẩm giúp trả lời cho câu hỏi “đau dạ dày kiêng ăn gì?”. Người bệnh đau dạ dày nên kiêng ăn và thay đổi chế độ ăn uống, cùng với thực hiện đúng theo phác đồ điều trị sẽ giúp bệnh nhanh khỏi, hồi phục sức khỏe tốt hơn.

 

Đau dạ dày nên ăn gì vào buổi sáng?

Người mắc đau dạ dày nên ăn gì vào buổi sáng và ăn như thế nào là tốt nhất để ngăn ngừa viêm loét dạ dày, đau dạ dày là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi bắt đầu một ngày mới.
Xem thêm:
Bữa sáng được xem là bữa ăn quan trọng nhất, có một câu nói được truyền nhau “Bữa sáng ăn cho mình, bữa trưa ăn cho bạn, và bữa tối ăn cho kẻ thù”. Tuy nhiên một số người lại bỏ bữa sáng vì bận rộn hoặc do thói quen sinh hoạt không lành mạnh. Điều này là phản khoa học và gây tác động xấu tới sức khỏe nhất là với dạ dày thân yêu.
Khoa học chứng minh rằng: sau một đêm dài cơ thể đã tiêu hóa hết lượng thức ăn, trong khi dạ dày thì luôn co bóp không ngừng, dịch vị tiết ra nhưng không có gì để tiêu hóa, dần dần axit sẽ tác động đến niêm mạc gây tổn thương và dẫn tới viêm loét dạ dày, đau dạ dày cấp. Người bị đau dạ dày nếu còn tiếp tục bỏ bữa sẽ làm cho các vết loét trở nên lớn hơn làm tình trạng sức khỏe nghiêm trọng hơn.
Người mắc đau dạ dày nên ăn sáng như thế nào?
Người mắc đau dạ dày nên ăn sáng như thế nào?
Khi bị đau dạ dày, khả năng hấp thu chất dinh dưỡng của cơ thể rất kém khiến cơ thể sút cân. Vì vậy nên việc chọn thức ăn phù hợp để không làm bệnh nặng hơn mà lại hấp thu đầy đủ chất dinh dưỡng là vô cùng quan trọng.
Theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng và y tế, người mắc đau dạ dày nên ăn những thực phẩm giàu tinh bột, thực phẩm từ sữa, rau xanh, đạm …
Những thực phẩm này làm các dịch vị tiêu hóa được tiết ra giúp cho việc tiêu hóa tốt hơn lại bảo vệ được niêm mạc dạ dày. Điển hình là các thực phẩm như trứng có tác dụng đệm trung hòa axit trong dạ dày. Thực phẩm giàu đạm: cá, thịt nạc nên chế biến luộc, hấp, om cho dễ hấp thu, hạn chế ăn nướng, chiên, xào. Rau củ dùng rau non luộc lên, cơm nát, cơm nếp nát, bánh mỳ, các loại khoai củ..
Bên cạnh đó, thức ăn mềm như cháo, súp, thậm chí các loạt bột ngũ cốc, yến mạch cũng là những thực phẩm mà người đau dạ dày nên ăn vào buổi sáng giúp làm giảm bớt tính chất căng thẳng trong hoạt động của dạ dày. Ngoài việc ăn mềm, cũng cần chú ý đến độ thô của thức ăn, nên băm nhỏ hoặc xay, nghiền nhuyễn. Người đau dạ dày chỉ nên ăn lượng vừa đủ, không nên ăn quá đói hoặc quá no để tránh tạo áp lực lên dạ dày, làm cho bệnh nặng hơn.
Buổi sáng người đau dạ dày cũng có thể uống sữa hoặc nước ép trái cây giúp hệ tiêu hóa hấp thụ tốt hơn. Theo bài thuốc dân gian thì việc uống một ly tinh bột nghệ, mật ong cũng có tác dụng tốt cho dạ dày, làm giảm bớt tình trạng đau dạ dày. Tuy nhiên, liệu sử dụng nghệ có thật sự hiệu quả?

Chi tiết xem:

2. Hiệu quả việc sử dụng nghệ có thực sự chữa được bệnh đau dạ dày?

Từ xưa các thầy thuốc đã dùng nghệ để chữa các bệnh dạ dày. Trong nghệ có chứa thành phần là Curcumin có hoạt tính chống viêm cấp tính và viêm mạn tính, tốt cho bệnh viêm loét dạ dày và chống rối loạn tiêu hóa. Đây cũng là chất chống oxy hóa, làm lành vết thương rất tốt, tăng lượng chất nhầy trong dịch vị, bảo vệ niêm mạc dạ dày, tá tràng.
Vì vậy, dân gian đã sử dụng bột nghệ pha mật ong như một bài thuốc hỗ trợ chữa trị đau dạ dày nhưng đòi hỏi phải kiên trì và sử dụng lâu dài mới mang lại hiệu quả. Lí do là vì Curcumin không hòa tan trong nước (độ tan 0,001%), độ hấp thụ (sinh khả dụng) thấp… Trong khi liều dùng mà các chuyên gia khuyến cáo để đạt được kết quả điều trị là ăn tối thiểu 4 kg nghệ tươi, uống 24g bột nghệ một ngày. Liều dùng này được cho là quá cao đối với người bệnh và sử dụng trong một thời gian dài là không thể bởi trong củ nghệ còn có rất nhiều tạp chất gây nóng trong cơ thể. Vì vậy công nghệ Nano Micelles ra đời để khắc phục cho tình trạng này.
Năm 2013, Viện Hàn Lâm Khoa Học & Công nghệ Việt Nam kết hợp với Công ty CP Dược Mỹ Phẩm CVI đã công bố sản xuất thành công Nano Curcumin và cho ra đời sản phẩm CumarGold. Sự xuất hiện của Curcumin dạng nano với chất lượng tương đương chế phẩm của Mỹ đã trở thành top 10 sự kiện khoa học tiêu biểu năm 2013.
Với kích thước siêu nhỏ từ 50nm-70nm, Nano Curcumin có khả năng phân tán rất tốt trong nước, độ tan 7,5%, cao hơn gấp 7.500 lần so với curcumin thường trong củ nghệ. Với độ tan như vậy, theo tính toán của các chuyên gia, chỉ cần 2 -4 viên nang CumarGold mỗi ngày là đã đạt hiệu quả tương đương với ăn 4kg nghệ tươi hoặc tương đương uống 120g (hơn 1 lạng) tinh bột nghệ mỗi ngày.
đau dạ dày nên ăn gì vào buổi sáng - hãy sử dụng kèm cumargold
Đau dạ dày nên ăn gì vào buổi sáng – hãy sử dụng kèm cumargold
CumarGold cam kết hiệu quả khi dùng đúng và đủ liệu trình 3 tháng với liều 4 viên mỗi ngày.
Hiệu quả có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa từng người
Để được các Dược sĩ tư vấn thêm về bệnh dạ dày, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 18001796 (trong giờ hành chính), Hotline 0915.001.796 hoặc truy cập website new.cumargold.vn.

Đau dạ dày nên ăn gì và những nguyên tắc cần biết

Đau dạ dày nên ăn gì? Là một trong những câu hỏi được rất nhiều các bệnh nhân hỏi bác sĩ khi biết mình mắc bệnh đau dạ dày.

Đau dạ dày nên ăn gì?

Đau dạ dày nên ăn gì? Là một trong những câu hỏi được rất nhiều các bệnh nhân hỏi bác sĩ khi biết mình mắc bệnh đau dạ dày. Để chữa trị bệnh một cách hiệu quả nhất cũng như có tốt nhất thì việc đưa ra một liệu trình trình ăn uống cụ thể là việc rất cần thiết. Người mắc bệnh đau dạ dày nên ăn:

Bị đau dạ dày nên ăn những loại ăn thức ăn mềm: khi các chức năng của dạ dày bị rối loạn cùng lúc dạ dày đang bị tổn thương nên trong khi ăn uống cần cố gắng giảm bớt khả năng hoạt động của dạ dày, những thực phẩm  mềm sẽ cực kỳ thích hợp với người bị đau dạ dày. Một số loại thức ăn mềm dành cho người đau dạ dày như là: những món hầm, cháo, canh…

đau dạ dày nên ăn gì tốt nhất

Loại thực phẩm hút axit: những thực phẩm này sẽ hỗ trợ bảo vệ lớp niêm mạc của dạ dày ngăn cản sự phá hủy của axit bên dạ dày. Các thức ăn giúp hút axit như: bột sắn, bánh xốp, bánh mì, bánh quy, gạo  nếp, khoai,..

Bắp cải – là loại rau người đau dạ dày nên ăn:các nhà khoa học đã chứng minh, bắp cải cực kỳ tốt cho người bị đau dạ dày, nó là một loại rau tốt và nhiều chất xơ. Các dinh dưỡng có trong bắp cải sẽ bảo vệ lớp niêm mạc của dạ dày, đặc biệt hơn vitamin U có trong bắp cải sẽ giúp làm lành các vết loét dạ dày, làm cho việc điều trị bệnh diễn ra một cách nhanh chóng hơn.

Sữa chua được xem là loại thuc an dành cho nguoi dau da day, việc bổ sung lợi khuẩn cho dạ dày sẽ giúp ngăn ngừa sự phát triển của các vi khuẩn có hại cho cơ thể. Mỗi ngày người bị bệnh đau dạ dày nên ăn 1 hộp sữa chua thì sẽ rất tốt. Để tiêu hóa dễ dàng hơn, bạn có thể sử dụng một số loại thịt trong việc nấu ăn hằng ngày như cá, thịt nạc thăn, tim lợn, thịt ngan…đó là những thực phẩm giàu chất đạm nhưng là đạm dễ tiêu.  Bạn nên hấp, luộc hoặc om thay vì rán, chiên như vậy thức ăn sẽ dễ tiêu hóa và hấp thu hơn.

Nhóm thực phẩm giúp cho vết thương mau lành: ngoài mật ong và nghệ vàng đã được dân gian biết đến trong việc sát khuẩn, làm lành vết thương thì bạn nên ăn thật nhiều rau củ tươi vì rau củ tươi cung cấp lượng vitamin A, B, C dồi dào có công dụng làm lành chỗ bị viêm loét một cách nhanh chóng. Trong nhóm thực phẩm này người bệnh nên dùng các loại họ cải như cải củ cải, rau cải…  nấu chín bằng cách luộc hoặc hấp là tốt nhất. Trong nhóm này không thể không kể đến tôm, tôm không chỉ chứa nhiều protein mà còn giàu các nguyên tố vi lượng kẽm giúp làm mọi vết viêm loét nhanh lành.

Đau dạ dày nên ăn gì và những nguyên tắc, thói quen tốt nhất

Khi đã lựa chọn được nhóm thực phẩm nên dùng cho bệnh đau dạ dày, người bệnh cần chú ý đến những nguyên tắc sau trong ăn uống để nhanh hết bệnh và tránh bị tái phát

Ăn uống đúng giờ:

Đau dạ dày nên ăn gì và những nguyên tắc, thói quen tốt nhất

Người bệnh không nên để bụng quá đói hoặc quá no, tránh bỏ bữa rồi phải ăn bù. Nên tạo thói quen ăn đúng giờ, nên bỏ thói quen ăn đêm. Nhiều người thường nghĩ rằng ăn đêm giúp bồi bổ cho sức khỏe, nhưng ăn đêm không những khiến bạn bị thừa cân, béo phì mà còn làm dạ dày phải gồng mình làm việc nhiều thêm. Ăn đêm cũng khiến cơ thể bạn khó chịu vì lượng thức ăn buổi tối chưa được tiêu hóa hết, lại dồn thêm thức ăn đêm khiến dạ dày bị khó tiêu, đầy chướng.

Chia nhỏ bữa ăn

Nên chia nhỏ các bữa ăn ra, đồ ăn không nên quá cứng và với lượng vừa phải. Ăn quá no sẽ làm cho dạ dày tiết ra nhiều acid hơn gây tổn hại niêm mạc dạ dày. Khi ăn nên nhai kỹ, giúp tiết thêm nước bọt nhằm trung hòa lượng acid dư thừa đối với bệnh nhân bị viêm dạ dày. Tránh vừa ăn vừa uống hoặc ăn canh cùng với cơm vì khi ăn như vậy, thức ăn thường sẽ không được nhai kỹ khiến cho dạ dày phải làm việc nhiều hơn, dễ gây ảnh hưởng đến chức năng về tiêu hóa.

 

Đau dạ dày nên ăn gì để nhanh khỏi bệnh

Có rất nhiều những bệnh nhân khi bị đau dạ dày đều băn khoăn rằng không biết mình nên ăn gì để nhanh khỏi bệnh, hay ăn gì để tránh cho bệnh không chuyển thành mãn tính. Vậy bài viết này sẽ cho bạn những giải đáp đầy đủ nhất về câu hỏi đau dạ dày nên ăn gì?

Đau dạ dày là gì?

Đau dạ dày là hiện tượng dạ dày bị tổn thương do viêm loét ở nhiều vị trí khác nhau như hang vị, thành tá tràng, bờ cong của dạ dày… nó khiến người bệnh có cảm giác đau bụng âm ỉ khi đói và khi ăn quá no hoặc nó cũng gây đau cho người bệnh khi ăn đồ ăn cay, chua hoặc đồ ăn khó tiêu…

Nguyên nhân đau dạ dày

Có rất nhiều nguyên nhân gây đau dạ dày và chủ yếu xuất phát từ cuộc sống hàng ngày. Và căn bệnh này lại xuất hiện nhiều ở giới trẻ chứ không phải ở người cao tuổi.

Chế độ ăn uống không hợp lý gây đau dạ dày

– Do chế độ ăn uống chưa hợp lý, ăn không đúng thì đúng buổi, ăn theo cảm tính

– Do ăn quá no hoặc có lúc lại chẳng ăn gì vì giảm cân, không thích ăn…

– Do ăn quá nhiều đồ đóng hộp và đồ ăn sẵn, trong đó có chứa nhiều hóa chất ảnh hưởng đến dạ dày.

– Do không đảm bảo được vấn đền vệ sinh an toàn thực phẩm khiến cho vi khuẩn Hp xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh cho dạ dày.

– Do uống nhiều rượu bia, đồ uống có cồn

– Ăn nhiều đồ chua, cay, dầu mỡ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe dạ dày

– Do sử dụng thuốc bừa bãi, nhất là các loại thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh và thuốc điều trị xương, khớp…

Ăn nghệ như thế nào để điều trị đau dạ dày hiệu quả

Có rất nhiều câu hỏi thắc mắc rằng nên ăn gì để điều trị đau dạ dày hiệu quả? Câu trả lời của tôi là đau dạ dày nên ăn nghệ.

Đau dạ dày nên ăn nghệ

Công dụng của nghệ đối với người bị đau dạ dày

– Nghệ giúp cân bằng dịch vị trong dạ dày, giúp ngăn ngừa quá sản sinh pepsin ra quá nhiều hoặc dịch vị dạ dày tiết ra quá lớn gây mất cân bằng trong dạ dày.

– Nghệ giúp điều trị trị các vết loét trên niêm mạc dạ dày, kích thích tái tạo niêm mạc dạ dày, khử khuẩn và ngừa viêm hiệu quả.

– Nghệ còn giúp tiêu diệt các mầm bệnh gây ung thư giúp ngăn ngừa ung thư dạ dày hiệu quả, một trong những biến chứng nguy hiểm của đau dạ dày.

Thời gian ăn hợp lý

Chúng ta nên lưu ý thời điểm ăn nghệ để có được kết quả điều trị tốt nhất.

– Ăn trước khi đi ngủ

– Ăn mỗi sáng sớm trước bữa ăn sáng.

Đây là hai thời điểm phù hợp nhất để bạn có thể sử dụng nghệ điều trị bệnh đau dạ dày của mình.

Nghệ kết hợp mật ong

– Nghệ với mật ong là sự kết hợp tuyệt vời giúp bạn điều trị bệnh đau dạ dày hiệu quả. Bạn nên cho thêm một chút nước ấm để đem lại hiệu quả tốt nhất.

– Đối với những người khi uống nghệ với mật ong thường bị nổi mụn hay táo bón, đây là do máu của bạn bị nóng, bạn nên giảm lượng mật ong khi uống hoặc bạn cũng có thể uống nghệ không cũng hoàn toàn hiệu quả khi điều trị đau dạ dày.

Ăn nghệ bao lâu thì khỏi

Nếu bạn kiên trì sử dụng thì một vài tuần bạn sẽ không cảm thấy những cơn đau bụng do đau dạ dày gây ra nữa. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên tiếp tục sử dụng nghệ để vết viêm loét được điều trị dứt điểm và đặc biệt là có thể chăm sóc tốt cho sức khỏe dạ dày của bạn

Một số lưu ý khi sử dụng nghệ để điều trị dạ dày

– Nếu kiên trì sẽ cho hiệu quả tốt nhất

– Nên mua nghệ ở những cơ sở, địa chỉ tin cậy

– Nên sử dụng nghệ thường xuyên ngay cả khi khỏi bệnh để có thể chăm sóc sức khỏe dạ dày tốt nhất.

Bài viết này cho bạn cái nhìn khái quát về cách dùng nghệ để điều trị đau dạ dày hiệu quả. Hi vọng những thông tin trên đã cho bạn câu trả lời về việc đau dạ dày nên ăn gì để mau chóng khỏi bệnh. Chúc các bạn luôn khỏe.

Đau dạ dày nên ăn gì để hỗ trợ điều trị hiệu quả?

Đau dạ dày là căn bệnh ngày càng phổ biến, nhiều người mắc phải do thói quen ăn uống, sinh hoạt, làm việc không hợp lý. Vậy đau dạ dày nên ăn gì để hỗ trợ cho việc điều trị được hiệu quả, giúp làm giảm các cơn đau, hạn chế các vết viêm loét? Hãy cùng nghe bác sỹ chia sẻ.

Chi tiết xem: Top 14 món cháo giúp giảm đau dạ dày nhanh chóng

Đau dạ dày nên ăn gì là điều rất quan trọng mà các bệnh nhân cần biết rõ để việc điều trị bệnh trở nên đơn giản, dễ dàng hơn bởi bệnh đường tiêu hóa thì không gì hiệu quả bằng việc cân bằng chế độ ăn uống, lựa chọn một thực đơn hợp lý mỗi ngày.

Nguyên nhân của bệnh đau dạ dày xuất phát từ chính thói quen ăn uống, sinh hoạt hàng ngày nên việc điều trị kết hợp với chế độ ăn cũng hết sức quan trọng góp phần tích cực vào điều trị bệnh.

Đau dạ dày nên ăn gì là câu hỏi không quá khó. Dưới đây là một số món ăn đơn giản, dễ thực hiện, nguyên liệu dễ tìm nhưng cực kỳ tốt cho những người đang mắc bệnh đau dạ dày mà bạn có thể tham khảo:

1/ Cháo cao lương – thịt dê

Cháo cao lương – thịt dê

Nguyên liệu cho món ăn này bao gồm 100 gam gạo cao lương, 100 gam thịt dê. Cho cả 2 nguyên liệu cùng nước nấu cháo loãng, khi ăn thêm chút muối, ăn 2 – 3 bữa mỗi ngày.

2/ Dạ dày lợn hầm tiêu đen

Nguyên liệu cần cho món ăn này có 1 chiếc dạ dày lợn được làm sạch, lạc và tiêu. Nhồi lạc và hạt tiêu vào trong dạ dày, thêm gia vị, hầm đến khi dạ dày chín mềm. Có thể chia thành nhiều phần để ăn 2 đến 3 lần trong ngày.

3/ Các món ăn với bí đỏ (bí ngô)

Bí ngô chứa nhiều pectin, rất có lợi trong việc làm lành các vết viêm loét dạ dày nên bệnh nhân đau dạ dày nên tăng cường trong thực đơn hàng ngày với các món ăn từ bí ngô như canh bí ngô, bí ngô xào, cháo bí ngô, chè bí ngô.

4/ Cháo gạo lứt nấu phật thủ –  đường phèn

Cháo gạo lứt nấu phật thủ -  đường phèn

Món ăn này rất đơn giản. Phật thủ đun lấy nước. Cho gạo lứt vào nước này nấu cháo cùng với đường phèn. Mỗi ngày ăn 1 bát, chia nhỏ thành nhiều lần ăn.

5/ Cháo rau sam – búp ổi – hồng xiêm non

Cho cả 3 nguyên liệu này đun lấy nước, bỏ bã. Dùng nước này để nấu cháo. Tốt nhất là dùng gạo vỡ hoặc gạo nghiền để nấu cháo, thêm gia vị. Ngày ăn 2 đến 3 bữa, ăn khi cháo còn nóng.

Đây là một số món ăn đơn giản, dễ thực hiện rất tốt cho những bệnh nhân mắc bệnh đau dạ dày. Tuy nhiên, việc biết đau dạ dày nên ăn gì thực tế còn không quan trọng bằng biết rõ đau dạ dày cần kiêng ăn những gì.

Một số thức ăn mà người đau dạ dày nên tránh để việc điều trị bệnh đạt hiệu quả đó là:

  • Các thức ăn chứa chất kích thích như hành, tỏi, ớt…
  • Các món ăn chiên, rán, nướng, nhiều dầu mỡ
  • Các loại quả có vị chua
  • Thận trọng khi ăn hải sản như tôm, cua, sò, ốc…

Để việc điều trị bệnh hiệu quả nhanh, bạn nên chú ý các thông tin đau dạ dày nên ăn gì và không nên ăn gì kết hợp với việc kiên trì, đều đặn sử dụng thuốc. Chúc các bạn khỏe mạnh!

Đau dạ dày nên ăn gì bạn có biết

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời về vấn đề đau dạ dày nên ăn gì. Dưới đây là 10 loại thực phẩm bạn nên ăn khi bị đau dạ dày vì nó giúp bạn điều trị đau dạ dày hiệu quả.

Chuối

Chuối tốt cho người đau dạ dày

Công dụng: Đây là một loại thực phẩm giúp điều trị viêm loét dạ dày hiệu quả. Chuối có khả năng trung hòa rất tốt lượng acid bị vượt ngưỡng cho phép trong dạ dày, từ đó làm giảm nguy cơ viêm loét, sưng phồng bên trong dạ dày.

Cách dùng: chúng ta có thể ăn chuối chín hàng ngày hoặc bạn cũng có thể luộc chuối xanh để ăn giúp điều trị viêm loét dạ dày hiệu quả.

Xem thêm: Tại sao đau dạ dày không nên ăn chuối

Thực phẩm thô

Công dụng: thực phẩm thô bao gầm các loại hạt như gạo lứt, nếp lứt, bắp, các loại đậu; một số hạt có chất béo như mè, hạt điều, hạt bí còn nguyên lớp màng ngoài của hạt… những loại hạt này có tác dụng trung hòa acid vượt mức cho phép trong dạ dày rất tốt và giúp chống oxi hóa, ngăn ngừa viêm loét hiệu quả. Bên cạnh đó đây còn là đồ ăn rất tốt cho người bị đau dạ dày.

Cách dùng: bạn nên sử dụng các loại hạt để chế biến các món ăn nó sẽ giúp chăm sóc tốt cho dạ dày của bạn.

Táo

 Táo tốt cho dạ dày

Công dụng: táo giúp bôi trơn hệ tiêu hóa, ngăn ngừa tiêu chảy hiệu quả, bên cạnh đó vỏ táo còn chứa peptin một loại chất xơ tự hòa tan khi gặp nước, thúc đầy quá trình bài tiết và hoạt động của dạ dày một cách tốt nhất.

Cách dùng: chúng ta nên rửa sạch táo và ăn cả vỏ hoặc bạn cũng có thể làm sinh tố để uống.

Bánh mỳ nướng

Công dụng: với khả năng trung hòa acid và bọc lót niêm mạc dạ dày cực kỳ tốt, bánh mỳ luôn là sự lựa chọn của nhiều bệnh nhân bị viêm loét dạ dày. Khi bạn bị đau dạ dày bạn chỉ cần ăn một chút bánh mỳ sẽ giúp cơn đau của bạn giảm đi rõ rệt.

Cách dùng: bạn nên mua bánh mỳ về ăn, tuyệt đối tránh xa những bánh mỳ có chứa bơ, kem vì nó không tốt cho dạ dày của bạn.

Canh/súp

Công dụng: canh/súp giúp kích thích tiêu hóa, trung hòa và ngăn ngừa lượng acid sản sinh ra quá nhiều trong dạ dày. Bên cạnh đó với tính lỏng và dễ tiêu hóa nó sẽ giúp dạ dày không gặp khó khăn khi phải tiêu hóa những đồ ăn này.

Cách dùng: bạn có thể chế biến canh hoặc súp ở nhà để sử dụng thường xuyên.

Trà thảo dược

Công dụng: trà thảo dược giúp thanh lọc cơ thể, kích thích tiêu hóa, làm trung hòa lượng acid trong dạ dày một cách hiệu quả nhất.

Cách dùng: bạn pha trà để uống mỗi ngày, trà hoa cúc là loại trà rất tốt cho hệ tiêu hóa, bạn có thể lựa chọn để chăm sóc cho dạ dày của mình một cách tốt nhất.

Nước dừa

Công dụng: nước dừa chứa nhiều các chất điện phân, canxi, kali, magie…và các chất khoáng tốt giúp ngăn ngừa viêm loét và tiêu diệt vi khuẩn Hp gây bệnh cho dạ dày hiệu quả.

Cách dùng: bạn sử dụng nước dừa uống thường xuyên là một cách để chăm sóc dạ dày hiệu quả nhất.

Gừng

Công dụng: gừng giúp cải thiện chức năng tiêu hóa, ngăn ngừa vi khuẩn gây bệnh, tiêu diệt vi khuẩn Hp hiệu quả.

Cách dùng: bạn nên thêm gừng vào trong đồ ăn hàng ngày hoặc nên uống trà gừng thường xuyên để dạ dày được chăm sóc tốt nhất.

Cây thì là

Công dụng:cây thì là có chứa axít aspartic giúp chống đầy hơi, anethole có tác dụng kích thích việc tiết dịch vị và dịch tiêu hóa.

Cách dùng: bạn nên thêm thì là vào trong bữa ăn hàng ngày để chăm sóc dạ dày tốt hơn

Sữa chua

Công dụng: với lượng acid tự nhiên được lên men sữa chua giúp cân bằng acid trong dạ dày bên cạnh đó nó còn giúp kháng khuẩn và ngừa viêm hiệu quả.

Cách dùng: ăn sữa chua thường xuyên sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Bài viết này sẽ cho bạn thêm nhiều sự lựa chọn để có thể chăm sóc dạ dày một cách tốt nhất và giúp nhiều người bệnh giải đáp câu hỏi đau dạ dày nên ăn gì?

1
TƯ VẤN LIỆU TRÌNH

Thông báo

x