Skip to main content

Đừng để viêm loét dạ dày biến chứng ung thư

  • Ngày đăng:

    26/03/2019
  • Lần cập nhật cuối:

    17/07/2023
  • Số lần xem

    228
Chỉ vì chủ quan, nghĩ đau dạ dày là bệnh đơn giản mà nhiều trường hợp đã bị tử vong một thời gian sau phẫu thuật vì biến chứng ung thư. Bị đau dạ dày từ hơn 10 năm nay, ông T. thường xuyên bị ợ hơi, ợ chua và đau rát vùng thượng vị. Nhưng chủ quan cho rằng, đau dạ dày là bệnh phổ biến, ai chả bị nên ông T chủ yếu uống thuốc Nam, khi nào đau quá thì ông mới ra nhà thuốc mua một đợt thuốc Tây về uống, chứ không đi khám hay nội soi dạ dày lại.
Xem thêm: 
Uống thuốc vào, ông thấy đỡ nhưng chỉ một thời gian sau, bệnh lại tái phát, dạ dày cứ đau rồi đỡ lặp đi lặp lại. Đến một ngày, ông T thấy người cứ gầy rộc, sút gần 10 kg, mệt mỏi, chán ăn, người thân lo lắng giục đi khám nhưng ông cứ chần chừ vì sợ đi bệnh viện, đông đúc mà có khi khám lại mất cả ngày. Đến lúc đau quá, không chịu được, ông mới đồng ý đến bệnh viên nội soi thì phát hiện ra bị viêm phù nề và có khối u ở hang vị dạ dày. Nhưng đau đớn hơn, khi tế bào lấy từ khối u được mang đi sinh thiết thì kết quả cho thấy ông đã bị ung thư dạ dày, buộc phải phẫu thuật cắt bỏ khối u và truyền hóa chất để phòng ngừa sự phát triển trở lại của khối u. Nhưng chỉ vài tháng sau, ông T ra đi để lại nỗi ân hận cho cả gia đình vì đã không cương quyết đưa ông đi khám, điều trị triệt để bệnh viêm loét dạ dày, nên mới biến chứng ung thư, đến khi phát hiện ra thì đã quá muộn.

Viêm loét dạ dày rất dễ biến chứng ung thư

Không chỉ ông T mà rất nhiều người viêm loét dạ dày sẽ phải đối mặt với nguy cơ cao biến chứng thành ung thư, đặc biệt là những trường hợp viêm, loét bờ cong nhỏ, môn vị và viêm loét hang vị. Ngoài ra, nhiễm vi khuẩn HP cũng làm tăng 2-6 lần nguy cơ gây ung thư dạ dày. Triệu chứng lâm sàng của viêm loét dạ dày và ung thư dạ dày rất khó phân biệt, đều là đau rát vùng thương vị, đầy bụng, khó tiêu, chỉ chẩn đoán phân biệt khi nội soi để quan sát tổn thương và lấy mẫu tế bào sinh thiết. 
Vì vậy, đại đa số bệnh nhân ung thư dạ dày khi đau quá không chịu được, gầy sút nhanh mới đến viện khám thì đã ở giai đoạn nguy hiểm, nên tiên lượng rất xấu, thời gian sống của người mắc bệnh trung bình thường dưới 1 năm bất kể khối u ban đầu nằm ở vị trí nào. Hiện tại, chưa có phương pháp nào để kéo dài khoảng thời gian này. Cách tốt nhất để hạn chế biến chứng ung thư là phải điều trị triệt để viêm loét dạ dày, duy trì thói quen ăn uống khoa học, không hút thuốc, lạm dụng rượu bia, tránh căng thẳng thần kinh và sử dụng thường xuyên các thảo dược ức chế vi khuẩn HP, thảo dược hỗ trợ bao lót để bảo vệ niêm mạc dạ dày tránh bị tổn thương, ngăn ngừa nguy cơ ung thư. Trong các thảo dược đó, nổi bật là Nano Curcumin, dạng bào chế công nghệ cao của tinh chất nghệ
Theo GS.TS Đào Văn Phan, nhiều công trình nghiên cứu thực nghiệm và lâm sàng đã chứng minh curcumin có tác dụng ức chế vi khuẩn HP, nhanh lành vết loét, làm giảm tiết dịch vị, tăng tiết chất nhầy, giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày. Nghiên cứu của các nhà khoa học Ấn Độ năm 2009 đã chứng minh Curcumin ức chế sự phát triển của cả 65 chủng HP, trong đó có nhiều chủng đã kháng metronidazol. 
Trên chuột cống gây loét dạ dày thực nghiệm, sử dụng curcumin với liều 20, 40 và 80 mg/kg, Tuorkey M. và Karolin K. (2009) nhận thấy curcumin đã là giảm đáng kể số lượng và chất lượng ổ loét, làm giảm tiết acid dịch vị và các yếu tố thúc đẩy quá trình viêm. Nghiên cứu lâm sàng giai đoạn II của các nhà khoa học Thái Lan tiến hành trên 45 bệnh nhân cho uống viên nang curcumin 300 mg, mỗi lần 2 viên, 5 lần trong 1 ngày. Kết quả cho thấy sau 4 tuần 48% không còn vết loét, sau 8 tuần là 72% và sau 12 tuần là 76%.
Hiện nay trên thế giới mới chỉ có 10 nước sản xuất thành công Nano Curcumin, trong đó Nano Curcumin do Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN sản xuất từ củ nghệ vàng trồng trong nước, được đánh giá đạt chất lượng tương đương các chế phẩm của Mỹ và chuyển giao thành viên nang mềm CumarGoldKhả năng hòa tan, thẩm thấu qua màng tế bào, sinh khả dụng của CumarGold đã được Viện HLKHCNVN nghiên cứu bài bản, chặt chẽ, có hệ thống trong một thời gian dài và được các nhà khoa học công nhận. Thực tế, sau gần 3 năm, CumarGold đã mang lại sức khỏe, niềm vui cho hàng trăm nghìn bệnh nhân ung bướu, viêm loét dạ dày và vinh dự nhận giải thưởng Top 10 “Thương Hiệu Việt Nam Tin Dùng” 2014 do Hội Người tiêu dùng bình chọn. 
Để được tư vấn thêm, độc giả vui lòng gọi Trung tâm tư vấn sức khỏe miễn cước 1800.1796 hoặc truy cập website Cumargold.vn
 

Xem thêm: Những thông tin chung về bệnh viêm loét dạ dày tá tràng

Tổng đài miễn cước
Danh sách nhà thuốc gần bạn nhất
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Danh sách nhà thuốc gần bạn nhất
Nhận thông báo
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

CUMARGOLD NEW – THƯƠNG HIỆU NANO CURCUMIN 10 NĂM UY TÍN

1
TƯ VẤN LIỆU TRÌNH

Thông báo

x