Skip to main content

Cách dùng thuốc đau dạ dày khoa học

Để khắc phục một số bệnh liên quan đến dạ dày, nhiều người đã tự mua thuốc đau dạ dày để sử dụng. Tuy nhiên, kết quả không như mong muốn

Hiểu rõ về dạ dày để có cách dùng thuốc đau dạ dày khoa học

Dạ dày giữ một vai trò hết sức quan trọng, là một cái túi chứa thức ăn, nơi nhào trộn thức ăn với dịch vị, khởi đầu cho quá trình tiêu hóa. Đây cũng là nơi rất thuận lợi để phát sinh một số bệnh, như: rối loạn tiêu hóa, viêm loét dạ dày-tá tràng, nặng hơn nữa là ung thư…

Hiểu rõ về dạ dày để có cách dùng thuốc đau dạ dày khoa học

Dạ dày là một tạng rỗng nằm ở vùng giữa bụng trên rốn, từ chuyên môn gọi là vùng thượng vị, với hai chức năng chính là chức năng vận động và chức năng bài tiết và có rất nhiều bệnh lý liên quan đến dạ dày. Bệnh biểu hiện bằng triệu chứng đa dạng và phức tạp, với nhiều bệnh lý khác nhau từ nhẹ nhất là rối loạn tiêu hóa đến viêm dạ dày và viêm loét dạ dày – tá tràng, nặng hơn nữa là ung thư. Trong đó, các triệu chứng chứng phổ biến nhất là đau vùng thượng vị, kém ăn, ợ hơi – ợ chua, nôn và buồn nôn, chảy máu tiêu hóa…

Bệnh dạ dày thuộc nhóm bệnh khá phức tạp và rất dễ nhầm lẫn với nhiều bệnh khác, vì bệnh liên quan nhiều đến triệu chứng chức năng chủ quan của người bệnh và hơn nữa đây là bệnh mà người bệnh thường tự điều trị một thời gian dài không khỏi mới đến với thầy thuốc.

Dùng thuốc đau dạ dày như thế nào mới đúng?

Hiện nay, nhờ những tiến bộ của y học hàng loạt thuốc điều trị bệnh dạ dày ra đời, đặc biệt là bệnh dạ dày do viêm loét. Tùy theo tình trạng của bệnh, thầy thuốc chuyên khoa sẽ có sự lựa chọn thuốc.

Có thể chỉ dùng thuốc một thuốc kháng axít như: Maalox, Stomafar, hay có khi cho dùng thuốc chống tiết axít mạnh như: thuốc kháng thụ thể H2 như Cimetidin, Ranitidin, Famotidin hoặc thuốc ức chế bơm proton như: Omeprazol, Lansoprazol, Pantoprazol, Esomeprazol. Thông thường phác đồ điều trị bệnh dạ dày đã có loét phải kéo dài.

Để làm lành hẳn tổn thương, vết loét ở niêm mạc phải điều trị từ 1 – 2 tháng, thời gian điều trị có thể rút ngắn hơn nếu bác sĩ khám thấy đã khỏi, nhưng có khi phải kéo dài hơn khi chưa thấy cải thiện tình trạng bệnh hoặc để chống tái phát. Vì vậy, người bệnh đừng vì thấy uống thuốc vài ngày đỡ đau mà ngưng bỏ thuốc, không tiếp tục dùng thuốc theo đúng phác đồ điều trị; cần kiên trì trong điều trị, không thay đổi thuốc lung tung.

Đặc biệt, do hiện nay đã xác định vi khuẩn có tên Helicobacter pylori có liên quan đến bệnh đau bao tử, nên có phác đồ điều trị dùng thuốc kết hợp với các kháng sinh như: amoxicillin, metronidazol, clarithromycin… thường dùng phác đồ điều trị 3 thuốc, trong đó có 2 kháng sinh, thậm chí 4 thuốc. Trường hợp này nếu không tuân thủ theo chỉ định dùng kháng sinh theo toa, mà nghe theo lời mách bảo hoặc đọc trong sách báo rồi người bệnh tự chẩn đoán bệnh và tự ý mua kháng sinh dùng bừa bãi, sẽ gây nên tình trạng kháng thuốc, gặp khó khăn cho điều trị về sau.

Chú ý chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khi dùng thuốc đau dạ dày

Để điều trị hiệu quả bệnh lý bao tử, không chỉ phụ thuộc vào thuốc đau dạ dày, chúng ta cần phải phối hợp tốt chế độ ăn uống: không nên ăn quá nhiều chất kích thích, thức ăn quá chua, quá cay, quá nóng, chất béo, phải đầy đủ các chất dinh dưỡng. Không uống rượu, không hút thuốc lá. Không nên ăn quá nhanh, nhai không kỹ. Đặc biệt cần ăn đúng bữa, đúng giờ, không ăn quá khuya bữa ăn cuối cùng trước lúc ngủ ít nhất 4 giờ. Không ăn quá no hoặc nhịn đói quá lâu. Chế độ làm việc, nghỉ ngơi hợp lý, tránh làm việc quá sức, căng thẳng lo âu kéo dài, phiền muộn quá đáng, có như vậy bệnh mới mau hồi phục .

Chú ý chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khi dùng thuốc đau dạ dày

Trên đây là những điểm cần lưu ý cho những bệnh nhân đau dạ dày, hi vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp cho các bạn có sự lựa chọn đúng đắn khi dùng thuốc giảm đau dạ đày để có hiệu quả tốt nhất.

Bài Thuốc Chữa Đau Dạ Dày Từ Hạt Bưởi Hiệu Quả, Đơn Giản

Bưởi là loại quả chứa rất nhiều vitamin, chất xơ, magiê, kali,… tốt cho hệ tiêu hóa, điều hòa huyết áp, trẻ hóa làn da, giảm cân, củng cố xương cốt. Đặc biệt, hạt bưởi còn được dân gian sử dụng để chữa bệnh đau dạ dày, táo bón, kiết lỵ, cầm máu, ổn định đường huyết,… Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách chữa đau dạ dày bằng hạt bưởi đơn giản và hiệu quả ngay tại nhà.

1. Hạt bưởi chữa đau dạ dày có tốt không?

Chữa đau dạ dày từ hạt bưởi
Chữa đau dạ dày từ hạt bưởi có tốt không?

Theo Đông y, bưởi có tính hàn, vị hơi chua, có tác dụng trong điều trị bệnh đường tiêu hóa, tan đờm, điều chỉnh khí huyết và giải độc do uống rượu. Dân gian thường sử dụng vỏ và hạt bưởi để chữa bệnh. Vỏ bưởi có tính ôn, vị đắng, tác dụng tiêu thực và ngăn ngừa triệu chứng của đau dạ dày. Hạt bưởi được dùng để chữa đau dạ dày bởi những lý do sau:

  • Thứ nhất: Hạt bưởi chứa rất nhiều khoáng chất (đường, sắt, photpho, caroten) và vitamin (C, B1, B2) rất tốt cho dạ dày.
  • Thứ hai: Hạt bưởi có chứa dầu, chất xơ, protit, este,… rất tốt cho việc cầm máu, làm lành ổ viêm loét, trị chứng đầy bụng, khó tiêu.
  • Thứ ba: Chất pectin trong hạt bưởi có tác dụng cầm máu, chống táo bón, chống gia tăng đường huyết và hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch. Chất này còn có khả năng kéo dài thời gian hấp thu thức ăn trong ruột, chuyển hóa dinh dưỡng từ đó hỗ trợ điều trị đau dạ dày.

2. Gợi ý 2 cách chữa đau dạ dày bằng hạt bưởi

Dùng hạt bưởi chữa đau dạ dày đã được kiểm chứng là có hiệu quả. Tuy nhiên, để có được kết quả như mong muốn, người bệnh cần áp dụng liên tục từ 10 – 15 ngày. Sau đây là 2 cách chữa đau dạ dày bằng hạt bưởi mà bạn nên tham khảo.

2.1 Tách chất pectin trong hạt bưởi

Chất nhầy pectin trong hạt bưởi có tác dụng làm lành niêm mạc dạ dày bị loét. Chất nhầy này thường bám trên bề mặt hạt bưởi. Sau đây là bài thuốc chữa đau dạ dày từ chất pectin trong hạt bưởi.  

Nguyên liệu

  • Bưởi: 1 quả
  • Nước sôi để nguội: 150ml
  • Thìa: 1 cái

Cách thực hiện

  • Tách lấy hạt bưởi
  • Loại bỏ hạt lép, hỏng
  • Cho hạt bưởi vào một cái cốc hoặc bát nhỏ
  • Đổ 100ml nước sôi để nguội vào
  • Dùng thìa khuấy đều cho đến khi chất nhầy đặc quánh lại trong cốc
  • Lọc phần nước đó từ 2 đến 3 lần rồi sử dụng (1 lần/ngày)

>> Tìm hiểu thêm: Người bị đau bao tử uống thuốc gì?

2.2 Dùng nước sắc từ hạt bưởi

Dùng nước sắc từ hạt bưởi chữa đau dạ dày là cách đơn giản và hiệu quả. Cách này an toàn hơn cách tách chất pectin, bởi vì nước đã được đun sôi nên người bệnh sẽ không bị lạnh bụng. Nguyên liệu và cách thực hiện như sau:

Nguyên liệu

  • Bưởi: 1 quả
  • Nước đun sôi để nguội: 100ml
  • Nồi nhỏ: 1 cái

Cách thực hiện

  • Bổ bưởi, bóc múi, tách lấy hạt (bỏ hạt lép)
  • Cho hạt bưởi vào cốc nước đun sôi để nguội
  • Ngâm hạt bưởi từ 4 – 5 giờ cho đến khi chất nhầy bám trên hạt tan vào trong nước
  • Cho nước đó vào nồi nhỏ, bắc lên bếp
  • Đun sôi khoảng 10 phút thì tắt bếp
  • Uống mỗi ngày 1 lần sau khi ăn

3. Một số lưu ý khi dùng hạt bưởi chữa đau dạ dày

Lưu ý khi dùng hạt bưởi chữa đau dạ dày
Lưu ý khi dùng hạt bưởi chữa đau dạ dày

Hạt bưởi chữa đau dạ dày mặc dù hiệu quả nhưng không phải an toàn với mọi đối tượng. Theo dân gian, một số đối tượng đặc biệt là trẻ nhỏ thường bị dị ứng với chất nhầy của hạt bưởi. Vì vậy, khi sử dụng hạt bưởi chữa đau dạ dày cần chú ý một số vấn đề sau:

  • Không kết hợp chữa nhiều phương pháp dân gian để chữa đau dạ dày, chẳng hạn: hạt bưởi, mật ong, lá đu đủ,… Sự kết hợp này sẽ gây phản tác dụng, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.
  • Không sử dụng hạt bưởi mốc, hôi để chữa đau dạ dày. Khi sử dụng hạt bưởi chữa đau dạ dày nên kiên trì trong thời gian dài để có kết quả tốt.  
  • Không uống quá nhiều nước hạt bưởi trong một ngày, điều đó có thể khiến bạn bị ngộ độc hay tiêu chảy.
  • Không dùng hạt bưởi chữa đau dạ dày cho phụ nữ mang thai. Bởi vì, acid trong hạt bưởi có thể gây nên những cơn co thắt tử cung dẫn đến sinh non.
  • Hạt bưởi không phải “thần dược”, không thể thay thế thuốc chữa bệnh. Cho nên, nếu thấy các triệu chứng như sốt, ho ra máu, tiêu chảy liên tục,… hãy đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời.

>> Tìm hiểu thêm:

Trên đây là thông tin chi tiết cách chữa đau dày bằng hạt bưởi. Nếu bạn muốn thảo luận thêm với chúng tôi, hãy comment bên dưới bài viết hoặc liên hệ tổng đài 18001796 để được tư vấn miễn phí. Truy cập cumargold.vn thường xuyên để không bỏ lỡ những bài chia sẻ hữu ích về bệnh lý dạ dày và sản phẩm hiệu quả nhé!

“Các bài viết của CumarGold và CVI Pharma chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán, điều trị y khoa”.

Cách đơn giản giúp bạn nhận biết tinh chất nghệ thật

 

Trên thị trường bán rất nhiều tinh chất nghệ khác nhau nhưng không phải sản phẩm nào cũng đảm bảo. Cập nhật ngay cách nhận biết thật giả nhé!

Sau đây là một số cách nhận biết tinh chất nghệ thật mà bạn cần biết để có thể bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

Tinh chất nghệ giả được làm thế nào?

Tinh chất nghệ giả được sản xuất theo hai cách phổ biến. Một là trộn thêm các loại thành phần khác tuy không độc hại nhưng cũng không có bất kỳ giá trị dịnh dưỡng nào như bột gạo, phấn bột hoặc tinh bột. Cách thứ hai là làm giả hoàn toàn từ một loại bột và các hóa chất phụ gia tạo mùi và màu sắc.

Tinh chất nghệ giả được làm thế nào?

Trong tinh bột nghệ giả có thể chứa lượng lớn các chất hóa học độc hại như chất vàng metanil hoặc chromate, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn nếu sử dụng thường xuyên.

Các cách phân biệt tinh chất nghệ thật

Tinh bột nghệ được sử dụng hằng ngày trong cuộc sống và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta. Do đó, lựa chọn được những sản phẩm chất lượng cao là điều rất quan trọng. Cách nhận biết tinh bột nghệ thật và giả tuy không quá khó nhưng chỉ dùng mắt thường sẽ không phân biệt được. Nếu không chắc chắn, hãy kiểm tra sản phẩm mà bạn đang sử dụng tại nhà với 4 cách nhận biết tinh bột nghệ thật đơn giản dưới đây.

1. Cách nhận biết tinh bột nghệ thật bằng hóa chất

• Kiểm tra xem tinh bột nghệ có metanil hay không:

Cách nhận biết bột nghệ thật cơ bản nhất là kiểm tra chất vàng metanil. Đây là một chất thường được sử dụng để thêm màu cho các món ăn. Nó có thể gây ra triệu chứng buồn nôn, rối loạn dạ dày và thậm chí là ngộ độc thực phẩm.

Bạn cho axit clohidric (HCl) vào một lượng nhỏ tinh bột nghệ và khuấy đều. Lúc này hỗn hợp sẽ dần chuyển hồng. Nếu màu hồng biến mất ngay khi bạn pha loãng hỗn hợp trên với nước thì đây là tinh bột nghệ thật, nếu vẫn màu hồng thì sản phẩm này có chứa metanil.

• Kiểm tra xem tinh bột nghệ có bột phấn hay không:

Cách nhận biết tinh bột nghệ thật này cũng dùng đến axit. Cho một ít tinh bột nghệ vào ống nghiệm hoặc bình thủy tinh, kế tiếp nhỏ vài giọt axit clohidric (HCl) và nước vào. Nếu thấy nổi bong bóng thì sản phẩm có chứa bột phấn hoặc bột đá vàng.

Hai cách nhận biết tinh bột nghệ thật này đều dùng axit mạnh để thử nghiệm hóa chất trong sản phẩm. Tuy các bước tiến hành đều khá đơn giản và cho kết quả ngay nhưng bạn vẫn nên cẩn thận, cho lượng axit nhỏ một cách nhẹ nhàng để tránh bị văng lên da gây tổn thương nhé!

• Kiểm tra chất lượng curcumin trong tinh bột nghệ:

Kiểm tra chất lượng curcumin trong tinh chất nghệ

Cách nhận biết tinh bột nghệ này đơn giản hơn một chút. Bạn chỉ cần cho một ít xà phòng, nước bột giặt vào tinh bột nghệ. Curcumin phản ứng với kiềm sẽ cho ra màu đỏ bầm. Nếu hỗn hợp có màu khác thì đó là tinh bột giả.

2. Cách nhận biết tinh bột nghệ thật bằng nước

Đây là một trong những cách nhận biết tinh bột nghệ thật dễ làm nhất. Cho 1 thìa cà phê tinh bột nghệ (2g) vào một ly nước ấm, không khuấy hay trộn lên. Sau khi để nguyên trong 20 phút, hãy kiểm tra lại hỗn hợp. Nếu tinh bột nghệ vàng lắng xuống dưới đáy ly và phần nước ở trên vẫn trong suốt, đó là tinh bột nghệ nguyên chất. Nếu nước trở nên đục vàng thì rất có khả năng là tinh bột nghệ giả.

3. Cách nhận biết tinh bột nghệ thật bằng lòng đỏ trứng gà và chanh

Đây là cũng một cách nhận biết tinh bột thật khá hay và đảm bảo tính chính xác cao. Đầu tiên, bạn trộn tinh bột nghệ và lòng đỏ trứng gà tạo ra một hỗn hợp có màu vàng cam. Sau đó, bạn hãy vắt một ít nước chanh vào, nếu hỗn hợp chuyển sang màu vàng như ban đầu thì đó là tinh bột nghệ thật.

Để tận dụng những lợi ích từ tinh bột nghệ, bạn hãy thử những cách nhận biết tinh bột nghệ thật trên đây để có thể dễ dàng kiểm tra độ nguyên chất của sản phẩm mình đang dùng ngay tại nhà. Tuy nhiên, tốt hơn hết là bạn vẫn nên chọn mua những sản phẩm chất lượng cao và có thương hiệu uy tín để đảm bảo sức khỏe và vệ sinh an toàn cho chính bản thân cũng như gia đình thay vì mua những sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng rồi lại tiền mất, tật mang nhé!

 

 

Cách điều trị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng hiệu quả bạn có biết

Bệnh viêm loét dạ dày tá tràng nếu không được điều trị đúng cách, kịp thời thì rất dễ khiến bệnh trở thành mãn tính và dẫn đến những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh như xuất huyết dạ dày, ung thư dạ dày…

Cách điều trị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng

Điều trị viêm loét dạ dày tá tràng không dùng thuốc tây

Dùng tinh bột nghệ điều trị viêm loét dạ dày tá tràng

Tinh bột nghệ

Nghệ giúp cân bằng lượng acid có trong dạ dày, làm lành vết thương và khử khuẩn nhanh chóng, giúp kích thích tái tạo niêm mạc để giúp bảo vệ niêm mạc tốt hơn.

Cách sử dụng tinh bột nghệ để điều trị bệnh viêm loét dạ dày hiệu quả:

– Bạn nên sử dụng tinh bột nghệ đều đặn hàng ngày sẽ giúp cho bạn giảm các cơn đau do viêm loét dạ dày tá tràng nhanh chóng.

Có một công thức mà rất được các bệnh nhân viêm loét dạ dày ưa chuộng hiện nay là trộn nghệ với mật ong và nước ấm uống đều mỗi sáng trước khi ăn.

Nha đam

Đây là một loại cây không chỉ làm đẹp da mà nó còn tốt cho hệ tiêu hóa, giúp kích thích tạo ra lớp màng bọc bảo vệ dạ dày hiệu quả.

Cách điều trị viêm loét dạ dày bằng nha đam hiệu quả

Bạn lấy nha đam gọt sạch vỏ ngâm phần lõi trắng với nước muối để phần lõi không bị đắng sau đó xay nhuyễn với mật ong để uống, sẽ giúp điều trị viêm loét dạ dày hiệu quả.

Chuối sứ xanh

Đây là loại thực vật rất tốt cho hệ tiêu hóa giúp kích thích tiêu hóa, giảm viêm, ngăn ngừa vi khuẩn Hp xâm nhập vào dạ dày, điều hòa quá trình điều tiết acid HCl và pepsin trong dạ dày cho phù hợp.

Cách sử dụng loại chuối này để làm thuốc:

Bạn nên phơi khô tán thành bột để uống hoặc bạn cũng có thể ăn chuối đã chín giúp điều trị viêm loét dạ dày hiệu quả.

Bông cải xanh

Đây là một loại rau có trong ngay bữa ăn của chúng ta hàng ngày nhưng nó lại rất tốt cho hệ tiêu hóa và dạ dày của bạn.

Bông cải xanh giúp ngăn ngừa và tiêu diệt vi khuẩn Hp có trong dạ dày. Bạn nên luộc bông cải xanh để ăn thường xuyên hoặc bạn cũng có thể say bông cải ra để lấy nước uống cũng rất tốt cho dạ dày và hệ tiêu hóa.

Hạt bưởi

Đây là một loại thảo dược rất tốt cho dạ dày nếu bạn lấy hạt bưởi ủ với nước nóng 2 đến 3 giờ cho hạt bưởi tiết ra chất dịch có trong hạt bưởi, dùng nước  này để uống thì sẽ giúp bạn điều trị viêm loét dạ dày tá tràng hiệu quả. Chất dịch có trong hạt bưởi giúp ức chế quá trình sản sinh acid HCl và pepsin quá nhiều.

Biện pháp tây y

Dùng tây y điều trị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng

– Đây là biện pháp điều trị cho kết quả và làm giảm cơn đau nhanh chóng.

– Nếu muốn áp dụng biện pháp này bạn nên đến tìn gặp bác sĩ để được thăm khám để biết được tình trạng cụ thể của dạ dày.

– Tuyệt đối không tự ý dùng các loại thuốc giảm đau để tự điều trị vì những loại thuốc này làm cho tình trạng dạ dày của bạn càng lúc càng xấu đi.

– Nên dùng thuốc theo hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ

– Bác sĩ sẽ kê cho bạn những loại thuốc phù hợp với tình trạng bệnh của bạn như loại thuốc tiêu diệt vi khuẩn Hp, thuốc làm cân bằng nồng độ HCl trong dạ dày, thuốc ức chế sự sản sinh pepsin…

Một số lưu ý trong quá trình điều trị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng

– Dùng thuốc phải kiên trì

– Dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ

– Trong quá trình điều trị tuyệt đối không ăn cay, chua, uống rượu bia và đồ uống có cồn.

– Thực hiện chế độ ăn uống hợp lý

Bệnh viêm loét dạ dày tá tràng cần được phát hiện và điều trị kịp thời để ngăn chặn một số biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Trên đây là một vài gợi ý về cách chữa viêm loét dạ dày tá tràng hiệu quả hiện nay. Chúc các bạn lựa chọn được một cách điều trị phù hợp với mình.

Cách chữa đau bao tử bằng các nguyên liệu dễ kiếm

Bệnh đau bao tử là một bệnh rất phổ biến trong xã hội hiện nay, thói quen ăn uống là một nguyên nhân quan trọng dẫn tới bệnh này. Khi bị đau bao tử không chỉ khiến sức khỏe bệnh nhân giảm sút mà còn ảnh hưởng rất nhiều tới công việc và sinh hoạt do những triệu chứng của bệnh gây ra.

Đau bao tử chính là sự tổn thương ở niêm mạc bao tử gây nên những cơn đau nghiêm trọng. Khi bệnh ở mức độ nhẹ thì bạn hoàn toàn có thể điều trị tại nhà bằng những thảo dược dưới đây nhé.

Đau bao tử là do vết tổn thương ở niêm mạc bao tử gây ra.

Nghệ vàng

Từ lâu, dân gian ta đã dùng bột nghệ và mật ong như một phương thuốc chữa bệnh đau bao tử. Nghệ vàng có tác dụng chống loét bao tử theo cơ chế giảm tiết dịch vị và axit.

Tính kiềm trong tinh dầu nghệ cũng giúp giảm đáng kể tính acid của dịch vị bao tử. Bên cạnh đó, công dụng chống viêm và làm lành vết loét của chúng cũng rất hữu ích đối với bệnh nhân đang gặp phải những khó chịu do viêm loét bao tử gây ra.

Củ cải và ngó sen

Củ cải và ngó sen tươi có chứa rất nhiều tinh bột, có tác dụng làm dịu đi những cơn đau bao tử mà không phải là ai cũng biết. Đây toàn là các nguyên liệu đơn giản, dễ tìm và cũng rất dễ sử dụng.

Nước chanh

Chanh đã rất quen thuộc với các bà nội trợ. Mặc dù trong chanh chứa nhiều acid nitric nhưng sử dụng một ít nước chanh lại có thể giúp những cơn đau dạ dày giảm bớt phần nào bạn nhé.

Lá bạc hà

Nước ép lá bạc hà tuy không được dùng phổ biến bằng các phương pháp trên đây nhưng cũng có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa rất tốt. Những cơn đau và co thắt dạ dày cũng sẽ được giảm bớt nếu dùng lá bạc hà thường xuyên. Cách sử dụng cũng khá đơn giản, bạn có thể nhai một hay hai lá bạc hà tươi từ 2-3 lần trước mỗi bữa ăn. Các cơn đau bao tử sẽ nhanh chóng được dịu bớt. Nếu không thích nhai ăn trực tiếp, bạn cũng có thể cho một vài nhánh lá bạc hà vào trà nóng và uống chung nhé.

Cam thảo

Cam thảo giúp chữa đau bao tử rất tốt.

Cam thảo là một trong những vị thuốc từ thiên nhiên giúp tăng sức đề kháng rất tốt cho cơ thể con người. Nhờ đó cam thảo giúp ngăn chặn quá trình hình thành vết loét trên niêm mạc bao tử. Chiết xuất từ cam thảo thì có các tác dụng tương đương như các thuốc kháng axit bao tử với hiệu quả và mức an toàn khá cao, ít gây ra tác dụng phụ.

Lô hội hay nha đam

Lô hội hay nha đam cũng là một trong những dược phẩm tự nhiên giúp chữa bệnh đau bao tử rất hiệu quả tại nhà. Bạn chỉ cần cho một thìa cà phê nước lô hội vào cốc nước ấm, bạn có thể thêm một ít nước cốt chanh và sử dụng 2 lần mỗi ngày. Chứng co thắt bao tử và các vấn đề liên quan đến tiêu hóa khác như: khó tiêu, đầy hơi, tiêu chảy cũng được nhanh chóng khắc phục.

Nước muối ấm

Nước muối ấm không vừa là bài thuốc chữa viêm họng nói riêng vừa giúp giảm các cơn đau dạ dày rất tốt. Chỉ cần thêm một thìa cà phê muối vào nước ấm, khuấy đều cho tan hết rồi uống có thể chấm dứt ngay lập tức tình trạng đau quặn, co thắt và rối loạn chức năng dạ dày. Bạn có thể sử dụng thường xuyên để giảm chứng viêm loét bao tử.

Các phương thuốc trị đau bao tử tự nhiên vừa đơn giản lại rất hiệu nghiệm.

 

Các thuốc trị dà dày tây y hiệu quả được sử dụng phổ biến

Các bệnh về dạ dày là những chứng bệnh phổ biến ở nước ta. Để điều trị bệnh, các bác sĩ căn cứ nguyên nhân gây bệnh và chọn thuốc trị dạ dày phù hợp mới có hiệu quả. Dưới đây là một số loại thuốc thường được các bác sĩ sử dụng trong các phác dồ điều trị cho bệnh nhân đau dạ dày.

Thuốc trị dạ dày dạng kháng sinh diệt vi khuẩn HP

Khi đã xét nghiệm và xác định được có sự tồn tại của vi khuẩn HP là nguyên nhân gây bệnh dạ dày, người bệnh thường được chỉ định sử dụng kháng sinh đường uống, không dùng kháng sinh đường tiêm. Nguyên tắc điều trị: phải phối hợp thuốc giảm tiết acid với ít nhất hai loại kháng sinh, và không đượcdùng một loại kháng sinh đơn thuần.

Các loai thuốc kháng sịnh diệt khuẩn HP được điều trị như sau:

– Phác đồ ba thuốc Thuốc ức chế bơm proton (PPI) + hai trong ba loại kháng sinh: clarithromycin, amoxicillin, metronidazole

– Phác đồ 4 thuốc (PPI+ clarithromycin, amoxicillin, metronidazol)…

Thuốc trị dạ dày chống tăng tiết dịch vị

Gồm 2 loại chính: thuốc ức chế bơm proton và thuốc kháng thụ thể histamine H2.

Thuốc ức chế bơm proton

Thuốc ức chế bơm proton thường dùng là omeprazon, lansoprazol, pantoprazol… Do các thuốc được tích lũy trong tế bào viền nên thời gian bán thải thực tế của thuốc tới 48 giờ, vì vậy, tác dụng của thuốc xuất hiện từ từ và kéo dài do đó chỉ cần dùng thuốc một lần/ngày.

Các loại thuốc ức chế bơm proton đều kém bền vững trong môi trường acid, vì vậy chúng được bào chế dưới dạng viên bao tan trong ruột, khi uống thuốc phải nuốt cả viên, uống với một cốc nước, không được làm vỡ, không nên bẻ nhỏ hoặc nghiền nát viên thuốc trước khi uống để bảo vệ được dược chất của thuốc.

Mặt khác, tế bào viền sẽ tiết ra acid trong bữa ăn, do đó, bạn nên uống thuốc ức chế bơm proton trước 30 phút để đưa đến tế bào viền khi nó tiết acid, để các acid này sẽ biến các tiền thuốc thành thuốc và phát huy tác dụng. Không được dùng cho phụ nữ mang bầu ba tháng đầu.

Kháng thụ thể histamin – H2

Kháng thụ thể histamin – H2 như cimetidin, ranitidin, famotidin. Các chất này ạnh tranh tác dụng của histamin ở thụ thể H2 tế bào vách dạ dày; ức chế tiết dịch acid cơ bản (khi đói) ngày và đêm của dạ dày, tiết cả dịch acid do kích thích bởi thức ăn, cafein, insulin, pentagastrin. Tuy vậy, thời gian tác dụng của thuốc ngắn, phải uống nhiều lần trong ngày và có thể có tác dụng phụ gây liệt dương cho nam giới nếu dùng kéo dài. Thuốc cimetidin chống chỉ định với phụ nữ có thai hoặc đang thời kỳ cho con bú.

Thuốc  trị dạ dày loại kháng acid

Gồm các muối nhôm (hydroxyd, phosphat, carbonat), và các muối magnesium (hydroxyd, trisilicat, carbonat), calci carbonat, natricarbonat. Thuốc kháng acid hoạt động như một chất đệm cho acid dạ dày bằng cách làm tăng độ pH, nhờ đó làm giảm acid ở dạ dày. Vì vậy, casc loại thuốc kháng acid được chỉ định dùng để giảm đau và các triệu chứng khó chịu trong các rối loạn về hệ tiêu hóa.

Tuy nhiên, nếu sử dụng những loại thuốc kháng acid một cách vô tội vạ thì lợi bất cập hại. Bởi:

– Trong những trường hợp ợ nóng, nếu sử dụng những loại thuốc kháng acid thì có thể tạm thời cải thiện được cảm giác nóng rát, nhưng nếu lại tiếp tục sử dụng thuốc kháng acid thì dạ dày sẽ bị thiếu acid dẫn đến những khiếm khuyết trong quá trình tiêu hóa thức ăn và quá trình hấp thụ các chất dinh dưỡng. Nếu cứ bị thuốc kháng acid trung hòa hết thì dạ dày sẽ “phản ứng” bằng cách tiết ra thêm nhiều acid.

– Thuốc natribicarbonat nay không dùng nữa bởi gây hại dạ dày, tăng tiết gastrin làm cho acid dịch vị (HCl) tiết nhiều hơn trước.

Thuốc trị dạ dày loại bao phủ niêm mạc dạ dày

Loại thuốc bao phủ niêm mạc dạ dày thông dụng nhất là gastropulgit – có tác dụng bao phủ đồng đều, che chở niêm mạc dạ dày tránh tác dụng của dịch vị, có tác dụng làm dễ liền sẹo trên niêm mạc dạ dày, thực quản, đồng thời có tác dụng hấp thụ độc chất và hơi. Thuốc không cản quang (do đó không cần ngưng thuốc trước khi chụp Xquang ổ bụng) và không làm đổi màu phân. Tuy vậy, thuốc không sử dụng được cho những người bị suy thận nặng, hẹp ống tiêu hóa, mẫn cảm với thuốc.

Trên đây là những loại thuốc trị dạ dày Tây y phổ biến hiện nay. Bạn nên tìm hiểu để có thêm kiến thức, thận trọng trong việc dùng thuốc, tránh bệnh tình không những không khỏi mà trở nên trầm trọng hơn kèm theo các tác dụng phụ của thuốc.

Các tác động về mặt dinh dưỡng của bệnh ung thư và điều trị ung thư

Tác dụng phụ của các phương pháp chữa bệnh ung thư cũng như chính bản thân khối u đều có thể gây ra những ảnh hưởng xấu về mặt dinh dưỡng cho người bệnh ung thư. Nhiều người bệnh ung thư bị sụt cân vào một thời điểm nào đó trong quá trình bệnh. Sự sụt cân ngoài mong muốn này có thể là dấu hiệu đầu tiên khiến họ đi khám bác sĩ. Sụt cân có thể phát triển khi bệnh đang tiến triển và khi đang điều trị. Các yếu tố sau đây có thể khiến bệnh nhân bị sụt cân.
 
Các tác động của vị trí khối u
Các khối u chẹn bất kỳ phần nào của đường tiêu hóa đều có thể gây sụt cân do ngăn trở việc ăn uống, tiêu hóa hay hấp thụ thức ăn. Một khối u ở họng có thể gây đau đớn hay khó khăn khi ăn và nuốt. Các khối u thuộc phần trên hoặc phần dưới của hệ tiêu hóa (thực quản, ruột non, đại tràng) có thể cản trở đường đi của thức ăn và gây trở ngại cho sự tiêu hóa và hấp thu thức ăn.
 
Tác dụng phụ của việc điều trị
Các phương pháp chữa bệnh ung thư chính – phẫu thuật, xạ trị hay hóa trị – đều có các tác dụng phụ có thể gây nên sụt cân.
 
Phẫu thuật
Phẫu thuật có thể gây sụt cân theo nhiều cách. Trước hết, phẫu thuật là một chấn thương làm tăng nhu cầu năng lượng của cơ thể để làm lành vết thương và phục hồi sức khỏe. Sau phẫu thuật, bệnh nhân có thể bị sụt cân vì không thể ăn đầy đủ do đau, buồn nôn hay do các quy định hạn chế thức ăn. Hậu quả của phẫu thuật trên tình trạng dinh dưỡng cũng tùy thuộc vào vị trí và độ lớn của phẫu thuật. Chẳng hạn như, phẫu thuật bất kỳ phần nào thuộc đường tiêu hóa đều có thể khiến bệnh nhân có nguy cơ thiếu hụt dinh dưỡng vì nó có thể cản trở việc tiếp nhận, tiêu hóa và/hay hấp thu thức ăn. Thủ thuật cắt bỏ khối u ở đầu cổ. Thủ thuật cắt bỏ các khối u ở vùng đầu, lưỡi, họng và cổ có thể cản trở việc ăn uống đến mức độ bệnh nhân cần phải được cho ăn qua ống thông.
Phẫu thuật tuyến tụy. Phẫu thuật tuyến tụy có thể gây ra chứng kém hấp thu chất béo và bất dung nạp glucose do tuyến tụy là cơ quan sản xuất các men tiêu hóa và insulin cần thiết để tiêu hóa và sử dụng các dưỡng chất này. Sự kém hấp thu chất béo và bất dung nạp glucose gây ra các vấn đề về hấp thu và sử dụng dưỡng chất.
Phẫu thuật ruột. Phẫu thuật rộng có thể gây ra hội chứng ruột ngắn, làm giảm trầm trọng bề mặt hấp thu dưỡng chất của đường tiêu hóa. Hội chứng ruột ngắn có thể gây ra sự kém hấp thu nặng đối với chất béo và các vitamin hòa tan trong chất béo.
 
Xạ trị
Xạ trị gây thương tổn các tế bào ung thư và một số tế bào bình thường. Đặc biệt các tế bào của đường tiêu hóa rất dễ bị tổn thương bởi vì chúng tăng sinh nhanh nên dễ bị tổn thương hơn. Phạm vi của tác dụng phụ từ xạ trị tùy thuộc vào loại, liều lượng cùng với khoảng thời gian xạ trị và vào vị trí và kích thước của khối u.
 
Tia xạ vào đầu và cổ có thể: làm biến đổi các cảm giác về mùi vị, giảm cảm giác ngon miệng, làm tổn hại các tuyến nước bọt, gây khô miệng và khó nuốt, làm viêm mô họng và thực quản, gây đau khi nhai và nuốt. Tia xạ vào vùng thân, bụng hay chậu có thể làm tổn hại đường tiêu hóa, gây buồn nôn, nôn, tiêu chảy và kém hấp thụ.
 
Hóa trị
Hóa trị có thể gây các tác dụng phụ trên khắp cơ thể mà một số có thể đưa đến sụt cân do cản trở cảm giác ngon miệng, việc tiêu hóa và hấp thụ thức ăn. Độ nặng và thời gian của các tác dụng phụ tùy thuộc vào thuốc hóa trị được sử dụng, liều lượng và đường dùng. Giống như xạ trị, hóa trị cũng ảnh hưởng đến các tế bào đang phân bào nhanh bao gồm các tế bào ở đường tiêu hóa và nang tóc. Các tác dụng phụ trên đường tiêu hóa của hóa trị có thể gây ra các vấn đề làm giảm cảm giác ngon miệng hay cản trở việc ăn uống và đưa đến sụt cân bao gồm: Buồn nôn, nôn và tiêu chảy. Một số bệnh nhân mắc chứng sợ ăn do hệ quả của buồn nôn nặng trong quá trình điều trị. Chứng khô miệng và viêm niêm mạc có thể xảy ra và kéo dài dọc đường tiêu hóa từ miệng đến trực tràng. Các thay đổi cảm giác về mùi vị có thể làm cho bệnh nhân mắc chứng không chịu được các vị đắng, ngọt và tanh.
 
Các vấn đề tâm lý liên quan đến ung thư và việc điều trị
Bệnh nhân thường phản ứng với một chẩn đoán ung thư bằng cảm giác sợ hãi, lo âu và suy sụp tinh thần. Bệnh nhân có thể sợ chết, sợ xấu và sợ bị lệ thuộc người khác trong sinh hoạt, cũng như khả năng bị đau đớn và khó chịu từ việc điều trị bệnh. Các cảm xúc mạnh mẽ này có thể làm giảm cảm giác ngon miệng, giảm tiếp nhận thức ăn và bị sụt cân. Bởi vì chính sụt cân là một sự nhắc nhở đến căn bệnh, nó cũng góp phần gây các cảm giác sợ hãi, lo âu và trầm cảm. 

Những thay đổi chuyển hóa gây ra bởi ung thư
Sụt cân gây ra do vị trí của khối u, do việc điều trị hay do những vấn đề tâm lý thường có thể được đảo ngược một khi vấn đề cụ thể đó được giải quyết. Chẳng hạn như, những người bị buồn nôn do hóa trị liệu có thể tăng cân trở lại nếu buồn nôn được điều trị, khiến họ tăng được lượng ăn vào. Bệnh nhân cũng có thể phục hồi được cảm giác ngon miệng và cân nặng nếu các vấn đề tâm lý như trầm cảm được xử trí. Trái lại, sụt cân do những thay đổi chuyển hóa gây ra bởi bệnh ung thư thì không dễ gì xử trí được. Sụt cân do thay đổi chuyển hóa gây ra bởi ung thư được gọi là chứng suy mòn do ung thư. Chứng suy mòn hay cachexia xuất phát từ tiếng Hy Lạp kakos, có nghĩa là xấu, và hexis, có nghĩa là tình trạng.
 
Một giải thích đơn giản cho hội chứng suy mòn do ung thư là, do những thay đổi chuyển hóa, cơ thể đốt cháy calori nhanh hơn mức calori được thay thế. Những thay đổi chuyển hóa này gây ra bởi các yếu tố trung gian viêm và các yếu tố gây phân giải protein được sản sinh ra do hậu quả của ung thư. Chính vì sụt cân do ung thư là từ các thay đổi cơ bản trong quá trình chuyển hóa, nên nó không thể được đảo ngược đơn thuần bằng cách tăng cung cấp năng lượng.
 
Sụt cân xảy ra sớm trong quá trình bệnh vì nó được khởi phát bởi chính khối u. Thực ra, sự sụt cân không giải thích được thường là dấu hiệu đầu tiên khiến các bệnh nhân đi khám bác sĩ. Tình trạng dinh dưỡng kém ngăn trở bệnh nhân dung nạp được điều trị ung thư, gia tăng các biến chứng và giảm tỉ lệ sống còn. Ngoài các tác dụng tiêu cực của nó trên các kết quả lâm sàng, tình trạng dinh dưỡng kém còn ảnh hưởng đến chất lượng sống. Các bệnh nhân dinh dưỡng kém và sụt cân bị giảm khả năng thực hiện các hoạt động tự chăm sóc và vui sống với bạn bè và gia đình cũng như mất đi sự độc lập. Vì các hậu quả tiêu cực của suy mòn do ung thư, ngày càng có nhiều bác sĩ lâm sàng kêu gọi chẩn đoán và can thiệp sớm vấn đề 

CumarGold – Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu

Sản phẩm có chứa Nano curcumin – chuyển giao từ Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam, giải pháp hiệu quả cho bệnh nhân ung bướu, giúp: 

 ● Nâng cao thể trạng, giảm độc tính hóa trị, xạ trị
 ● Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu
 ● Giảm thiểu nguy cơ mắc ung bướu do các gốc oxy hóa gây ra
 

 

Các phương pháp chẩn đoán và điều trị ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Nếu được chẩn đoán ung thư dạ dày giai đoạn đầu, người bệnh sẽ có nhiều lựa chọn điều trị và có tới 70% cơ hội thoát bệnh.

Các kĩ thuật chẩn đoán ung thư dạ dày giai đoạn đầu

chẩn đoán ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Chụp X-quang
Phương pháp này nhằm phát hiện những tổn thương ở dạ dày. Giá trị của chẩn đoán X quang dạ dày ngoài xác định các tổn thương thực thể như viêm loét dạ dày, ung thư… còn cho biết những rối loạn về cơ năng, co bóp, lưu thông của dạ dày và những dấu hiệu chèn ép từ bên ngoài của các tạng lân cận vào dạ dày.
 
Nội soi dạ dày
Chẩn đoán ung thư dạ dày được khẳng định qua nội soi. Có thể biết được chính xác vị trí tổn thương, thể bệnh như sùi, loét, thâm nhiễm. Phương pháp này chính xác và hiệu quả hơn chụp X-quang.
 
Các xét nghiệm khác
Siêu âm ổ bụng: tìm di căn và đánh giá tình trạng của tụy tạng
Chụp cắt lớp vi tính CT: tìm di căn gan, phúc mạc, hạch cạnh động mạnh chủ.
Các xét nghiệm cơ bản: đánh giá toàn thân, xét nghiệm máu, xét nghiệm sinh hóa, X-quang phổi sẽ được thực hiện đầy đủ trước khi điều trị cho bệnh nhân.
Xét nghiệm chất chỉ điểm ung thư: CEA, CA724 cho kết quả dương tính khoảng 50%.

Các phương pháp điều trị ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Phương pháp phẫu thuật: Đây là phương pháp được chỉ định đối với hầu hết các bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn đầu. Bác sĩ sẽ cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ dạ dày tùy theo sự xâm lấn của tế bào ung thư giúp chữa ung thư giai đoạn sớm.
 
Phương pháp xạ trị: Xạ trị có thể được tiến hành trước hoặc cùng lúc với phương pháp phẫu thuật nhằm nâng cao hiệu quả điều trị bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu và góp phần cắt bỏ được hết vùng bệnh chứa tế bào ung thư. Ở phương pháp này bác sĩ sẽ dùng các tia năng lượng cao tác động vào tế bào ung thư từ bên ngoài da hoặc đặt các túi phóng xạ gần hoặc sát khối u ác tính ở bên trong cơ thể nhằm tiêu diệt bệnh. Ưu điểm của xạ trị là tiêu diệt được các tế bào ung thư mà không làm ảnh hưởng đến các tế bào không bị bệnh.
 
Phương pháp hóa trị: Hóa trị thường được sử dụng sau phẫu thuật nhằm tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại. Biện pháp này cũng có thể thực hiện trước phẫu thuật nhằm kiểm soát sự di căn của tế bào ung thư và giúp ca phẫu thuật được thành công hơn.
Nếu được phát hiện và điều trị ung thư dạ dày giai đoạn đầu thì cơ hội được chữa khỏi bệnh là rất cao, bệnh nhân có thể kéo dài sự sống của mình thêm nhiều năm. Do vậy nếu phát hiện thấy cơ thể có bất kì dấu hiệu bệnh kể trên thì người bệnh nên đi khám chữa bệnh càng sớm càng tốt.
 

Các chuyên gia y tế đang thay đổi quan điểm điều trị bệnh ung thư

Bệnh viện Johns Hopkins, một trong những bệnh viện nổi tiếng nhất trên thế giới và năm thứ 17 liên tiếp được phân loại ở vị trí đứng đầu trong bảng xếp hạng của các bệnh viện tốt nhất tại Hoa Kỳ đã bắt đầu khuyến cáo các bệnh nhân ung thư thay thế hóa trị liệu bằng một cách hiệu quả hơn là không nuôi các tế bào ung thư với các chất dinh dưỡng cần thiết cho nó để nó không phát triển được !

THỨC ĂN CỦA TẾ BÀO UNG THƯ 

A/- ĐƯỜNG là một loại thực phẩm của bệnh ung thư. Không tiêu thụ đường là cắt bỏ một trong những nguồn quan trọng nhất của các tế bào ung thư. Tốt hơn nên thay thế đường bằng mật ong Manuka hay mật đường nhưng với số lượng nhỏ. 

B/- SỮA BÒ làm cho cơ thể sản xuất chất nhầy, đặc biệt là trong đường ruột. Tế bào ung thư ăn chất nhầy này. Loại bỏ sữa và thay thế bằng sữa đậu nành, các tế bào ung thư không có gì để ăn, vì vậy nó sẽ chết.

C/- THỊT : Các tế bào ung thư trưởng thành trong môi trường Axit,mà trong các loại thịt động vật thường có nhiều Axit. Một chế độ ăn uống gồm thịt sẽ làm tăng tính Axit, tốt nhất là ăn các loại hoa quả, rau củ hoặc có thể ăn cá. Hơn nữa, thịt chứa kháng sinh, các Hormon và ký sinh trùng rất có hại, đặc biệt đối với những người mắc bệnh ung thư. Protein thịt khó tiêu hóa và đòi hỏi nhiều Enzym. Thịt không tiêu hóa kịp, còn dư, bị tồn lại và hư hỏng trong cơ thể dẫn tới việc tạo ra các độc tố nhiều hơn.

CHẾ ĐỘ ĂN KHOA HỌC CHO BỆNH NHÂN UNG THƯ 

thực phẩm chống ung thư 
Nhiều loại thực phẩm có tác dụng chống ung thư rất tốt

 

 a) Một chế độ ăn uống gồm 80% rau quả tươi và nước ép, ngũ cốc, hạt, các loại hạt quả, quả hạnh nhân và một ít loại trái cây đặt cơ thể trong môi trường kiềm. Chúng ta chỉ nên tiêu thụ 20% thực phẩm nấu chín và uống nước ép rau tươi cung cấp cho cơ thể Co-enzyme có thể dễ dàng hấp thu và ngấm vào các tế bào 15 phút sau khi được tiêu thụ để nuôi dưỡng và giúp định hình các tế bào khỏe mạnh. 

b) Không nên dùng CÀ PHÊ, TRÀ và SÔ CÔ LA có chứa nhiều Caffeine. TRÀ XANH là một lựa chọn tốt hơn vì có chất chống ung thư. Tốt nhất là uống nước tinh khiết hoặc nước lọc để tránh các chất độc và kim loại nặng trong nước thường. Không uống nước cất vì nước này có chứa Axit.

c) Một số chất bổ sung giúp xây dựng lại hệ thống miễn dịch: Floressence, chất chống Oxy hóa, Vitamin, khoáng chất, EPA, dầu cá … giúp các tế bào dễ chiến đấu và tiêu diệt các tế bào ung thư. Các chất bổ sung khác như Vitamin E được biết đến bởi vì nó gây ra quá trình chết rụng tế bào của cơ thể để loại bỏ các tế bào vô dụng hoặc bị lỗi.

d) Ung thư là một căn bệnh của cơ thể, tâm trí và tinh thần. Một thái độ năng động và tích cực hơn sẽ giúp các bệnh nhân ung thư chiến đấu và sống còn.

“Giận dữ và thiếu hiểu biết,cố chấp và không tha thứ sẽ đặt cơ thể vào tình trạng căng thẳng và tạo ra một môi trường Axit trong cơ thể !”.

Học hỏi để có một tâm hồn khả ái và yêu thương với thái độ sống tích cực,lạc quan là rất có lợi cho sức khỏe. Học thư giãn và tận hưởng sự sống !

e) Các tế bào ung thư không thể sống trong một môi trường dưỡng khí (oxygénée). Luyện tập thể dục hàng ngày, hít thở sâu giúp lấy thêm nhiều Oxy vào các tế bào. Liệu pháp Oxy là một yếu tố giúp tiêu diệt các tế bào ung thư.

f) Các hoá chất như dioxin gây ung thư, đặc biệt là ung thư vú. Dioxin rất có hại, đặc biệt là đối với các tế bào cơ thể. Đừng để trong tủ lạnh chai nước nhựa bởi vì nhựa sẽ “đổ mồ hôi” dioxin và làm nhiễm độc nước uống.

 [ Tài liệu thảo luận của CFQ, ngày 21/3/2013,Xuân Phong dịch từ bản tiếng Pháp ]

 

 

 

Các cách làm đẹp sau sinh mổ với những nguyên liệu dễ tìm

Làm đẹp da sau sinh mổ như thế nào để an toàn mà hiệu quả là câu hỏi của nhiều chị em. Bài viết sau sẽ giải đáp thắc mắc này giúp bạn.
Sinh con là một thiên chức tuyệt vời của các chị em phụ nữ. Mỗi lần sinh con, bất kỳ người mẹ nào cũng gặp nhiều khó khăn cả trước và sau khi sinh. Đối với những chị em phải sinh mổ, sự khó khăn này gần như nâng lên gấp đôi so với sinh thường.
Sau sinh mổ, chị em gặp rất nhiều phiền toái trong cách làm đẹp da lẫn cách lấy lại vóc dáng bởi ảnh hưởng của vết mổ. Do vậy làm đẹp sau sinh mổ là việc mà rất nhiều các chị em quan tâm. Vậy có những cách làm đẹp da sau sinh mổ nào? bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn.

Làm đẹp sau sinh mổ với nghệ

làm đẹp sau sinh mổ với nghệ

 Mặt nạ nghệ và lòng đỏ trứng gà:
Đây là cách làm đẹp sau sinh mổ cũng như sinh thường được nhiều chị em lựa chọn. Loại mặt nạ này sẽ giúp làn da của các bạn trắng hồng, mịn màng và tươi trẻ.
Cách làm: Rửa sạch một củ nghệ tươi sau đó giã cho thật nhuyễn rồi trộn đều với 1 lòng đỏ trứng gà tạo thành hỗn hợp sền sệt. Đắp mặt nạ này lên da và thư giãn trong khoảng 20 – 30 phút rồi rửa lại bằng nước cho sạch mặt. Mỗi tuần các mẹ nên đắp khoảng 2 – 3 lần để cho hiệu quả tốt nhất.
Bôi trực tiếp nghệ lên da
Làm đẹp da sau sinh mổ là làm sao để làn da ở vết mổ không để lại sẹo và vết rạn. Theo đó, dùng nghệ được coi là một bí quyết làm đẹp sau sinh mổ không dính sẹo hiệu quả và phổ biến nhất. Tuy nhiên trước khi thực hiện bạn cần xem xét vết mổ không có vấn đề gì không. Các bạn có thể bôi nước ép nghệ tươi, hoặc dùng các sản phẩm chiết xuất từ nghệ đặc trị sẹo, kem liền sẹo, hay các sản phẩm làm đẹp da, mờ sẹo từ sản phẩm thiên nhiên như. Khi bôi nghệ lên, bạn dùng các kỹ thuật massage nhẹ nhàng. Cách này sẽ giảm sẹo mà vẫn an toàn cho mẹ nếu cho con bú.

Làm đẹp sau sinh mổ với chanh tươi

Chanh có tác dụng làm mờ vết sẹo, đặc biệt là sẹo thâm nhờ vào khả năng làm trắng vốn có của nó. Do đó, làm đẹp sau sinh mổ bằng chanh vẫn thường được chị em sử dụng.
Cách làm: Bạn rửa sạch mặt hoặc vùng da bị sẹo sau đó bùng bông thấm nước chanh lên và xoa đều. Bạn để trong khoảng 15 – 20 phút rồi rửa lại bằng nước ấm.
Dùng cách này, chị em nên chú ý tránh nắng nhé vì chanh tươi khiến da nhạy cảm hơn với nắng mặt trời.

Làm đẹp sau sinh mổ với vitamin E

Vitamin E có thể duy trì độ đàn hồi da rất tốt, do vậy đây là một cách làm đẹp sau sinh mổ mà chị em nên sử dụng.
Cách làm: Các bạn lấy một viên nang vitamin E, dùng kim chọc vỡ rồi bôi chất lỏng ấy lên vùng sẹo và nhẹ nhàng xoa, massage trong khoảng thời gian từ 5 – 10 phút. Mỗi ngày bạn nên thực hiện hai lần để có kết quả tốt nhất.
Hy vọng những cách làm đẹp sau sinh mổ trên đây sẽ giúp chị em nhanh chóng láy lại làn da đẹp, không sẹo không vết rạn. Chúc các bạn thành công!
 

1
TƯ VẤN LIỆU TRÌNH

Thông báo

x