Skip to main content

Cập nhập xu hướng mới chữa viêm loét dạ dày nhờ kết hợp đông tây y

Điều trị viêm loét dạ dày bằng cách kết hợp giữa tây y và đông y đang được coi là xu hướng mới, được các chuyên gia đánh giá mang lại hiệu quả cao.

Chuyên gia lý giải phương pháp chữa viêm loét dạ dày nhờ kết hợp hài hòa giữa đông y và tây y

PGS.TS Nguyễn Thị Vân Hồng – Phó trưởng khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Bạch Mai cho biết: “Nguyên tắc chung của điều trị viêm loét dạ dày tá tràng đó là giảm các yếu tố tấn công vào thành dạ dày, tăng cường các yếu tố bảo vệ và nguyên tắc thứ 3 đó là điều trị các căn nguyên gây viêm loét dạ dày tá tràng, dù là Đông y hay Tây y cũng phải đảm bảo những nguyên tắc này”.

PGS TS Nguyễn Thị Vân Hồng chỉ ra xu hướng hiện nay là kết hợp đông y và tây y điều trị viêm loét dạ dày

PGS.TS Nguyễn Thị Vân Hồng chia sẻ về hiệu quả điều trị viêm loét dạ dày nhờ kết hợp đông y và tây y

Song nhiều nghiên cứu khoa học cũng đã chỉ ra thuốc tây mặc dù mang lại hiệu quả nhanh, vết thương chóng lành. Nhưng tác dụng phụ trong thời gian dài tương đối lớn. Thiếu phương pháp phòng ngừa viêm loét dạ dày tái phát hiệu quả. Do vậy, trong nhiều trường hợp, các phương pháp điều trị bằng đông y lại thiên về điều trị tổng thể, hài hòa. Nâng cao toàn diện thể lực, phòng ngừa và ngăn chặn tái phát. Bên cạnh đó, đông y rất lành tính và có thể sử dụng được trong thời gian dài trong khi nếu dùng kháng sinh thì phải thay đổi liên tục với số lượng khá nhiều.

Chính vì vậy, kết hợp điều trị giữa tây y và đông y là xu hướng mới được các nhà khoa học và các chuyên gia y tế đánh giá cao. Khắc phục nhược điểm chữa trị không triệt để, dễ tái phát của tây y, các liệu pháp đông y thiên về điều trị tổng thể, hài hòa, nâng cao toàn diện thể lực và ngăn ngừa tái phát.

CumarGold – kế thừa tinh hoa của đông y, giúp tăng hiệu quả khi phối hợp tây y trong hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày

Được phát triển từ bài thuốc chữa dạ dày lưu truyền trong dân gian với thành phần chính là hoạt chất quý giá curcumin có trong nghệ vàng, nhờ ứng dụng công nghệ nano hiện đại trong y học, từ năm 2013, các nhà khoa học tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã phối hợp với các chuyên gia của Công ty Cổ phần Dược Mỹ phẩm CVI chính thức sản xuất thành công CumarGold – một sản phẩm chất lượng cao, được đảm bảo an toàn tuyệt đối từ khâu sản xuất nguyên liệu với thành phần hoàn toàn là thảo dược thiên nhiên.

CumarGold - Hết đau dạ dày, lành nhanh vết loét - hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày hiệu quả

Kết hợp CumarGold với tây y hợp lý sẽ mang lại hiệu quả tối ưu trong hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày

CumarGold ra đời đã khắc phục hoàn toàn nhược điểm của hoạt chất cucurmin, tăng độ hấp thu tối ưu vào cơ thể, khi kết hợp với các phác đồ điều trị tây y sẽ hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh viêm loét dạ dày, hành tá tràng.

Nguyên tắc chữa viêm loét dạ dày chính là phải tác động tận gốc căn nguyên gây ra bệnh. Theo các nhà khoa học, CumarGold được coi là phương pháp mới trong hỗ trợ điều trị căn bệnh oái oăm này, khi kết hợp với phác đồ tây y, không những giúp giảm triệu chứng rõ rệt, mà còn hỗ trợ giúp vết loét nhanh lành, giảm biến chứng và khả năng tái phát viêm loét dạ dày do vi khuẩn HP, đồng thời, rất an toàn cho sức khỏe người bệnh.

Cảnh giác với vi khuẩn H.PYLORI

Đa số các trường hợp bị viêm loét dạ dày và tá tráng đều do vi khuẩn H. pylori gây ra. Sau hơn 30 năm kể từ khi tìm ra vi khuẩn này, giới khoa học vẫn chưa nghiên cứu thành công vắc xin chủng phòng ngừa lây nhiễm hoặc tái nhiễm H. pylori.

 

Nhiễm khuẩn H. pylori đe dọa dạ dày
Hơn 50% dân số thế giới nhiễm khuẩn Helicobacter pylori (H. pylori), trong số những người nhiễm vi khuẩn nàycó đến 90%sẽ tiến triển thành bệnh viêm dạ dày mạn tính. Nhiễm H. pylori không có dấu hiệu nào cụ thể. Đến khi trong người thường có các triệu chứng đau, nóng bụng, buồn nôn, ói mửa, thường xuyên ợ hơi, đầy hơi… đi khám mới biết bị viêm loét dạ dày do nhiễm vi khuẩn H. pylori. Nhiễm vi khuẩn H. pylori là nguyên nhân chính làm loét dạ dày tá tràng gây các cơn đau bụng làm ảnh hưởng việc sinh hoạt, học tập, lao động, thậm chí trong trường hợp nặng có thể gây thủng dạ dày hoặc xuất huyết tiêu hóa. Ngoài ra  nhiễm H. pylori khiến bạn dễ bị ung thư dạ dày gấp 2-6 lần so với những người không nhiễm.

 

Vi khuẩn H. pylori – Kẻ lây lan thầm lặng
H. pylori di chuyển rất nhanh, xâm nhập qua lớp chất nhầy bảo vệ dạ dày và xâm nhập vào lớp tế bào biểu mô lót ngay bề mặt bên trong dạ dày, đặc biệt là khoảng gian bào (được giới hạn bởi màng của các tế bào cạnh nhau, có chức năng kết dính các tế bào với nhau). H. pylori làm giảm chất nhầy bảo vệ thành dạ dày nên acid dịch vị tác động trực tiếp lên thành dạ dày, kết hợp với nhiều yếu tố khác gây nên viêm loét dạ dày. Loại vi khuẩn này chủ yếu lây qua đường ăn uống, phân, dịch tiêu hóa… Hoặc khi dùng thực phẩm, nước uống không hợp vệ sinh. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến những quốc gia đang phát triển, điều kiện vệ sinh môi trường còn thấp có tỉ lệ nhiễm H. pylori cao.

 

Tại Việt Nam, do thói quen ăn uống chung, dùng chung chén bát nên tỉ lệ nhiễm và mắc bệnh về đường tiêu hóa khá cao, khoảng 70%. Con số nhiễm vi khuẩn lớn nhưng nhiều người lại không hề biết mình có nguy cơ mắc các bệnh về đường tiêu hóa, chỉ khi có dấu hiệu, đi khám thì mới lo lắng không biết nên “loại bỏ” thế nào.
 

Phòng ngừa lây nhiễm bằng cách nào?
Để tránh lây nhiễm H. pylori trong cộng đồng, nên sử dụng nguồn thực phẩm và nước uống hợp vệ sinh. Hạn chế dùng chung chén đũa. Với những người bị viêm loét dạ dày – tá tràng do nhiễm H. pylori, cần tuân theo phác đồ điều trị bác sĩ đưa ra để tránh diễn tiến phức tạp của loại vi khuẩn này đồng thời giảm nguồn lây lan trong cộng đồng. Điều trị vi khuẩn này cần phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ vì chúng có đặc điểm nằm sâu dưới lớp nhầy và trong môi trường a-xit của dạ dày nên các thuốc kháng sinh dễ bị mất tác dụng, khó thấm qua lớp nhầy để tấn công vi khuẩn. Do đó nếu chữa trị không đúng cách sẽ dẫn đến tình trạng kháng thuốc ngày càng tăng.

 

Tóm lại Nhiễm vi khuẩn H. pylori ở dạ dày đã được xác định là nguyên nhân chính gây nên viêm loét dạ dày. Điều trị tiệt trừ  vi khuẩn này thành công không những làm lành viêm loét dạ dày mà còn làm giảm nguy cơ mắc ung thư dạ dày về lâu dài. Việc điều trị cần tuân thủ đúng đủ theo phác đồ và sản phẩm hỗ trợ  giúp ức chế sự phát triển của HP để bảo đảm tỉ lệ thành công cao mặc dù thuốc có các tác dụng  phụ”

CumarGold – Giúp làm giảm nguy cơ tiến triển bệnh đau dạ dày do vi khuẩn H. pylori, hãy gọi đến tổng đài miễn cước 18001796 để được tư vấn. 
 

Theo Sức khỏe & Đời sống

 

Cảnh giác với những quảng cáo về tinh bột nghệ

Trước “làn sóng” truyền thông về công dụng của sản phẩm tinh bột nghệ (nano Curcumin), người tiêu dùng nếu không tinh ý có thể mua phải những sản phẩm có giá cả không tương xứng với chất lượng
 

Tại Việt Nam, mới đây viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam đã chế tạo thành công nghệ nano và chuyển giao cho Cty Dược mỹ phẩm CVI với tên gọi Cumargold. GS.TS Đào Văn Phan, nguyên Trưởng bộ môn Dược Lý, Đại học Y Hà Nội đánh giá, theo những nghiên cứu dược động học ban đầu thì Nano Curcumin do Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam sản xuất có sinh khả dụng lên tới 90%-95%, đạt tiêu chuẩn chất lượng tương đương chế phẩm Nano Curcumin của Mỹ.

Theo GS. Phan, tế bào bình thường phát triển rất nhịp nhàng, có chỉ huy, sống một thời gian phải chết, gọi là chết theo chương trình. Nhưng khi tế bào bị tác dụng bởi chất ngoại lai sẽ đột biến trở thành tế bào ung bướu, tăng sinh liên tục tạo thành khối u. Nano curcumin giúp lập lại chu trình chết tự nhiên của các tế bào ung bướu, làm cho các khối u ngừng hoặc chậm phát triển.

PGS-TS Phạm Hữu Lý, Phó chủ tịch hội đồng khoa học, Viện Hàn lâm Khoa học-Công nghệ Việt Nam cho biết, hiện có nhiều nơi quảng cáo rằng nano curcumin kích thước là 30nm có sinh khả dụng gấp 4 lần nano thế hệ cũ, tuy nhiên thực tế kích thước hạt nano nằm trong 1 khoảng nhất định chứ không thể khẳng định cụ thể là 30nm, 40nm hay 50nm. Khả năng thấm vào tế bào và sinh khả dụng ít phụ thuộc vào kích thước nano mà nó nằm trong giới hạn.

TS. Lý cảnh báo, trên thị trường có nhiều sản phẩm nhưng người tiêu dùng cần cảnh giác với những tuyên truyền trên internet. Để biết đâu là thật giả, người dùng nên cắt viên nang đó, rồi cho chất bên trong đó vào 1 cốc cùng với nước rồi ngoáy đều. Nếu nó tan trong nước gần như tuyệt đối thì đó là nano. Nếu nó có chất lắng xuống, kết tủa thì không phải nano.

Theo TS. Lý, Viện Hàn lâm Khoa học-Công nghệ Việt Nam là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam sản xuất thành công Nano Curcumin cách đây hai năm. Hiệu quả của sản phẩm phụ thuộc vào chất lượng nguồn nguyên liệu Nano Curcumin. Chất lượng này lại phụ thuộc vào các yếu tố như hàm lượng curcumin trong hạt nano, kích thước hạt nano, khả năng hòa tan trong nước. Cụ thể, hàm lượng Curcumin trong hạt nano của Viện cao trên dưới 20%, trong khi đó các sản phẩm khác thường chỉ đạt 8%-10%; kích thước hạt nano ổn định, nằm trong khoảng 50-70nm nên có thể thâm nhập dễ dàng qua màng tế bào để phát huy hiệu quả; độ hòa tan trong nước tăng khoảng 8.000-10.000 lần so với curcumin thường.

 

Cảnh báo thói quen ăn uống có hại cho dạ dày

Bảo vệ sức khỏe của dạ dày là điều hết sức quan trọng. Bạn nên chú ý loại bỏ ngay những thói quen sau đây trong cuộc sống của mình để tránh gây hại cho dạ dày nhé.

Xem thêm: Đau dạ dày kiêng gì? 16 thực phẩm hàng đầu không nên ăn

1. Lạm dụng thuốc giảm đau

Khi dùng bất kì loại thuốc nào bạn cũng đều cần tham khảo tư vấn của bác sĩ, bởi vì một số loại thuốc có thể không “thân thiện” với dạ dày của bạn. Các loại thuốc giảm đau có thể kìm hãm sự sản xuất niêm mạc bảo vệ thành dạ dày nên gây chảy máu dạ dày. Nguy  hiểm hơn là vết loét ở dạ dày có thể xuất hiện trong thời gian dài mà không biểu hiện triệu chứng nào khiến cho việc phát hiện bệnh gặp trở ngại và bệnh càng nặng hơn

2. Tắm ngay sau khi ăn

Trong quá trình tắm, các mạch máu ngoài da sẽ giãn nở ra, máu lưu thông mạnh đến các chi nên lượng máu chuyển đến cơ quan tiêu hóa và nội tạng bị hạn chế. Tình trạng này làm cho quá trình tiêu hóa bị trì trệ, ảnh hưởng đến việc tiêu hóa thức ăn, dạ dày phải làm việc nhiều hơn nên dễ bị ảnh hưởng đến chức năng của dạ dày. Thậm chí, những người bị cao huyết áp, bệnh tim, mỡ máu cao…có thể gặp biến chứng.

Nếu muốn đi tắm sau khi ăn, bạn nên chờ khoảng 1-3 tiếng để hoạt động tiêu hóa diễn ra thuận lợi và lượng máu đến cơ quan tiêu hóa không cần nhiều như khi vừa ăn xong.

3. Stress kéo dài

–         Tình trạng quá tải về thể chất cũng như stress lâu dài sẽ làm suy yếu hệ miễn dịch và làm giảm tác dụng bảo vệ dạ dày của niêm mạc dạ dày. Gây rối loạn chức năng bài tiết, giảm tiết chất nhầy trong dạ dày khiến niêm mạc dạ dày bị tổn hại. Hơn nữa, khi bạn khó chịu, căng thẳng hay giận dữ, những cảm xúc xấu sẽ ảnh hưởng đến sự tiết dịch dạ dày, tiêu hóa và các chức năng khác khiến cho việc tiêu hóa thức ăn bị ảnh hưởng, sức khỏe của dạ dày cũng bị đe dọa. Đó chính là lý do tại sao những người thường xuyên bị căng thẳng có nguy cơ bị bệnh viêm loét dạ dày cao hơn những người khác.

 

4. Vận động mạnh sau khi ăn

–         Sau khi ăn, trong khoảng thời gian từ 1-3 tiếng, máu phải đổ dồn về cơ quan tiêu hóa để xử lý thức ăn. Lúc này, bạn nên vận động nhẹ nhàng để lượng máu phân bổ đều cho các cơ quan trong cơ thể.

–         Nếu vận động mạnh ngay sau khi ăn, cơ thể sẽ phải dồn lượng máu nhiều hơn tới các cơ bắp khiến cho máu cung cấp cho các cơ quan tiêu hóa không đủ. Điều này làm ảnh hưởng đến hoạt động của dạ dày, dạ dày sẽ phải co bóp mạnh hơn, do đó dễ gây bệnh đau dạ dày hoặc các bệnh tiêu hóa khác.

5. Ăn uống không khoa học

–         Nếu bạn ăn quá nhanh và không nhai kỹ sẽ khiến dạ dày phải co bóp mạnh hơn để tiêu hóa. Từ đó, niêm mạc dạ dày dễ bị tổn thương và giảm nhu động dạ dày.

–         Ăn không đúng bữa cũng gây hại cho dạ dày vì bình thường đến một giờ cố định dạ dày sẽ tiết axit để tiêu hóa thức ăn. Nếu đến thời gian đó mà bạn không bổ sung thức ăn thì lượng axit sản sinh ra sẽ bị dư thừa, từ đó có thể gây ra căn bệnh viêm loét dạ dày.

–         Vừa ăn vừa làm việc cũng là nguyên nhân gây ra bệnh đau dạ dày. Khi làm việc, nhất là làm việc trí não, một lượng lớn máu sẽ được “huy động” tới trung khu thần kinh để phục vụ cho các hoạt động trí não. Lượng máu cung cấp cho dạ dày để thực hiện chức năng tiêu hoá bị giảm đi, do vậy, dễ gây tổn thương cho dạ dày.

Link tham khảo : http://thuocdaday.vn/thoi-quen-co-hai-da-day

CumarGold – Hỗ trợ điều trị Viêm loét dạ dày hành tá tràng
Sản phẩm có chứa Tinh nghệ Nano Curcumin – Chuyển giao từ Viện Hàn lâm khoa học công nghệ Việt Nam. Hỗ trợ điều trị Viêm loét dạ dày, hành tá tràng hiệu quả 
 ● Giúp giảm viêm xung huyết dạ dày, lành nhanh vết loét.
 ● Giảm nhanh viêm đau dạ dày.
 ● Hết khuẩn HP, ngăn ngừa tái phát

Cẩn thận với những cơn đau dạ dày nếu bạn không tuân thủ 6 điều sau

Đau dạ dày tuy không khó điều trị nhưng nếu để cơn đau dai dẳng thì bệnh sẽ chuyển biến nặng, thậm chí gây ung thư và tử vong.

Trên trang The New York Times, Tiến sĩ Neena S. Abraham, phó Giáo sư Y khoa tại Trường Cao đẳng Y khoa Baylor ở Houston đã từng trả lời câu hỏi của đọc giả về bệnh đau dạ dày có gây ra ung thư dạ dày hay không. Tiến sĩ Abraham khẳng định, đau dạ dày có thể dẫn đến ung thư hoặc có thể không. Bởi để dẫn đến ung thư đôi khi còn cần thêm yếu tố di truyền hoặc các tác nhân khác. Tuy nhiên, vi khuẩn H.pylori ở lâu trong dạ dày có thể gây ra bệnh dạ dày mãn tính, gây viêm loét, mất mô dạ dày, từ đó nguy cơ phát triển thành ung thư là vẫn có thể xảy ra.

Do đó, nếu đã bị đau dạ dày thì bạn nên tuân thủ  cách chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả sau để bệnh không xấu đi và gây hại sức khỏe nhé.

Đau dạ dày không bỏ bữa, ăn đúng giờ

Điều cấm kỵ nhất đối với người bị đau dạ dày là thói quen bỏ bữa hoặc ăn không đúng giờ. Đặc biệt, bữa sáng là bữa quan trọng nhất trong ngày thì nhiều bạn trẻ lại bỏ qua. Khi bạn bỏ bữa hoặc ăn quá trễ thì axit dạ dày tiết ra quá mức sẽ làm các vết loét nghiêm trọng thêm, dần dần bệnh cũng nặng hơn. Do đó, bạn nên cố gắng tuân thủ thời gian ăn uống cho thật chính xác thì mới mong bệnh nhanh khỏi được.

Đau dạ dày phải ăn chậm, nhai kỹ

Đau dạ dày phải ăn chậm, nhai kỹ

Do công việc bận rộn nên nhiều bạn ăn quá vội vàng. Điều này cũng hoàn toàn không tốt cho dạ dày nhé. Thức ăn chưa được nhai kỹ sẽ khiến dạ dày làm việc vất vả hơn mới tiêu hóa được. Hơn nữa, nếu dạ dày đang bệnh thì lại càng tạo áp lực cao hơn và khiến bệnh nặng thêm. Vì thế, khi ăn bạn nên nhớ nhai chậm và kỹ cũng là cách giúp dạ dày khỏe hơn rất nhiều.

Đau dạ dày không dùng thiết bị di động khi ăn

Thói quen xem ti vi, dùng điện thoại khi ăn sẽ khiến máu không di chuyển đủ về dạ dày nên dạ dày càng vất vả hơn để tiêu hóa thức ăn. Lâu dần, người không bệnh sẽ thành bệnh và người đã mắc bệnh sẽ càng nặng hơn. Do đó, khi ăn thì bạn chỉ nên tập trung vào món ăn và nên bỏ thói quen vừa ăn vừa dùng thiết bị điện tử đi nhé.

Đau dạ dày cần chọn thực phẩm phù hợp

Chọn thực phẩm phù hợp là khâu quan trọng trong quá trình chữa bệnh dạ dày. Bạn nên chọn những thực phẩm dễ tiêu, ăn nhiều rau và trái cây. Tuyệt đối nên hạn chế các món ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ, ướp nhiều muối, không ăn chua khi bụng đói, hạn chế tiêu thụ cà phê, nước có ga, hạn chế tối đa rượu bia, thuốc lá. Khi có một chế độ ăn uống lành mạnh thì bệnh đau dạ dày của bạn cũng sẽ có cơ hội phục hồi cao hơn.

Đau dạ dày không ngủ ngay sau khi ăn

Đau dạ dày không ngủ ngay sau khi ăn

Ngủ ngay sau khi ăn là thói quen của rất nhiều bạn, đặc biệt là vào buổi trưa. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng, ngủ vào lúc này cực kỳ gây hại dạ dày. Vì sau khi ăn, dạ dày cần phải làm việc để tiêu hóa thức ăn. Trong khi đó, bạn lại đi ngủ khiến mọi cơ quan trong cơ thể ngừng nghỉ. Lúc này, dạ dày không được cung cấp đủ máu để hoạt động nên lâu ngày sẽ yếu và bệnh cũng nặng thêm. Do đó, sau khi ăn ít nhất khoảng 15 – 30 phút bạn mới được đi ngủ để an toàn hơn cho sức khỏe.

Đau dạ dày phải kiên trì chữa bệnh

Ngoài các điều cần tuân thủ trên thì bạn cần lưu tâm đến việc chữa bệnh. Chữa bệnh đau dạ dày thường cần khoảng thời gian khá dài. Tuy nhiên, nhiều bạn không đủ kiên nhẫn, không chữa trị liên tục nên bệnh càng nặng thêm. Do đó, bạn cần quyết tâm kiên trì chữa cho đến khi khỏi bệnh hoàn toàn chứ đừng lúc chữa lúc không sẽ khiến bệnh chuyển sang ung thư lúc nào không hay! Và  đương nhiên khi bệnh đã chuyển sang ung thư thì mọi chuyện sẽ ngày càng tồi tệ hơn đó. Chúc các bạn mạnh khỏe!

 

Cẩn thận gặp họa vì bia rượu

Ngày Tết là dịp có đầy đủ các yếu tố làm cho cơn đau dạ dày có điều kiện thuận lợi tái phát nếu người bệnh không thực hiện các chế độ ăn uống và sinh hoạt chặt chẽ. Trước Tết, nhiều cơ quan tổ chức ăn tất niên 2-3 tăng: Ăn nhậu, karaoke. Với cánh mày râu là doanh nghiệp, cuối năm là dịp mời đối tác đi ăn rồi tặng quà…

 

Hình ảnh Ăn nhậu tất niên: Cẩn thận gặp họa vì bia rượu số 1

Ảnh minh họa
 

Những bữa nhậu càng kéo dài lâu, thì chất kết dính trong công việc càng bền chặt. Vì vậy, bàn nhậu như một thứ không thể thiếu vào những ngày cuối năm. Rất nhiều quý ông đang bị cả 2 căn bệnh xơ gan và viêm loét dạ dày hành hạ do lạm dụng rượu bia và văn hóa “nhậu là phải say” của người Việt. Như trường hợp của anh T.L.T, Tổng giám đốc một công ty phần mềm có tiếng tại Hà Nội.

Anh T.L.T là người nổi tiếng trong giới phần mềm máy tính vì đã xây dựng được một thương hiệu phần mềm uy tín. Trước đây, công việc buộc anh phải thường xuyên đi tỉnh giao dịch, khó tránh khỏi việc sử dụng rượu bia. Mặc dù trước cuộc nhậu, anh đã làm bát cháo ‘đổ bê tông’ và nói lái xe mang theo viên thuốc giải rượu nhưng anh cũng không thoát bệnh xơ gan và xuất huyết dạ dày.

Không chỉ anh T. anh Nguyễn Hữu Hiệp, giám đốc một công ty chuyên sản xuất cơ khí trên đường Phạm Văn Đồng, Hà Nội cũng bị vướng vào rượu. Mỗi lần đi công tác ở các tỉnh là anh lại ngập chìm trong các cuộc nhậu mà đôi khi rượu uống bằng bát, chứ không phải bằng cốc. Hậu quả sau những cuộc nhậu đó là anh Hiệp bị viêm loét dạ dày mạn tính và bệnh thường xuyên tái phát.

Theo các bác sỹ, một trong những nguyên nhân gây loét dạ dày là do uống rượu và xuất huyết tiêu hóa là biến chứng thường gặp nhất của viêm loét dạ dày. Biểu hiện của biến chứng này là ói ra máu và đi cầu phân máu có thể máu đỏ, hoặc màu đen hôi thối. Chảy máu tiêu hóa ồ ạt có nguy cơ đe dọa tính mạng bệnh nhân nếu không cầm máu được bằng các phương pháp cầm máu thông thường.

Loét xảy ra khi dạ dày người bệnh sản sinh ra quá nhiều acid hoặc khi niêm mạc dạ dày đã sẵn bị tổn thương do một nguyên nhân khác. Sự căng thẳng về thể chất hoặc tinh thần có thể làm nặng hơn một vết loét có sẵn. Những người từng bị bệnh viêm loét dạ dày sẽ dễ bị tái phát trong dịp Tết do nhiều nguyên nhân: căng thẳng, thức khuya, lo toan chuẩn bị Tết, ăn uống không điều độ, không đúng giờ, ăn uống nhiều chất gây hại cho dạ dày (chua cay, rượu bia).

Triệu chứng viêm loét dạ dày thường gặp nhất là đau rát vùng thượng vị, ợ hơi, ợ chua, xuất hiện khi đói hoặc nửa đêm về sáng, đầy bụng, đau xuyên ra sau lưng, đau lan sang phải. Biến chứng của viêm loét dạ dày nặng có thể dẫn tới biến chứng xuất huyết tiêu hóa với các triệu chứng như nôn ra máu, chóng mặt, có máu trong phân, buồn nôn liên tục hoặc nôn mửa hay tái diễn; đau dữ dội, đột ngột ở thượng vị, dù đã uống thuốc chống loét nhưng vẫn không hết đau, có thể làm thủng dạ dày gây đau bụng rất dữ dội.

Làm gì để Tết không bị viêm loét dạ dày hành hạ ?
Hãy quan niệm mừng năm mới là những ngày chúng ta được nghỉ ngơi sau một năm làm việc vất vả. Đừng bắt cơ thể chúng ta “phải, phải, phải” quá nhiều, không chỉ làm tái phát bệnh viêm loét dạ dày mà còn làm căng thẳng thần kinh, không có lợi cho cả hệ tim mạch và hệ thần kinh trung ương. 

Quan trong nhất, cần nhớ rằng, bệnh viêm loét dạ dày là bệnh có thể bị tái phát và cơ chế gây bệnh liên quan đến chế độ ăn uống. Do đó, dù vui xuân, chúng ta vẫn nên có chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học để tránh bị những cơn đau do bệnh viêm loét dạ dày tái phát hành hạ.

Ăn uống điều độ, đúng giờ và thành bữa để dạ dày có lúc nghỉ ngơi. Nên ăn ít các thức ăn xào, rán khó tiêu, nhiều gia vị, dưa, cà, hành muối, các quả chua, chuối tiêu. Tránh các chất kích thích, hạn chế rượu, bia, thuốc lá, trà đặc, cà phê. Tránh ăn những thức ăn có mảnh sắc, dai cứng như xương băm, sụn, tôm, cua, cá rán… Tránh ăn quá nóng, quá lạnh, hay quá no vì ăn nóng quá làm niêm mạc dạ dày sung huyết, lạnh quá làm dạ dày co bóp mạnh hơn dễ gây đau, có khi chảy máu, quá no lại làm dạ dày căng to, co bóp yếu, ảnh hưởng đến quá trình nhào trộn tiêu hoá thức ăn. Sinh hoạt điều độ, không thức quá khuya, không vui chơi quá độ để ảnh hưởng đến sức khoẻ. Chú ý phòng chống lạnh tốt, mặc đủ ấm, ngủ ấm, không để cơ thể bị nhiễm lạnh.

Nhớ uống Tinh nghệ Nano – Nano Curcumin hàng ngày để bảo vệ dạ dày, phòng tránh viêm loét dạ dày tái phát, làm suy giảm sức khỏe, mất vui trong dịp tết
 

Trong y học cổ truyền, nghệ vàng là một trong số ít các thảo dược vừa có tác dụng giải độc gan lại hiệu quả với bệnh viêm loét dạ dày. Hoạt chất đem lại tác dụng của nghệ vàng là curcumin. Thực tế rất nhiều công trình nghiên cứu thực nghiệm và lâm sàng đã chứng minh curcumin có tác dụng ức chế vi khuẩn HP, làm giảm tiết dịch vị, tăng tiết chất nhầy, phục hồi nhanh các tổn thương và giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày

Trên chuột cống gây loét dạ dày thực nghiệm, sử dụng curcumin với liều  20, 40 và 80 mg/kg, Tuorkey M. và Karolin K. (2009) nhận thấy curcumin đã là giảm đáng kể số lượng và chất lượng ổ loét, làm giảm tiết acid dịch vị và các yếu tố thúc đẩy quá trình viêm.

Trong một nghiên cứu lâm sàng giai đoạn II của các nhà khoa học Thái Lan tiến hành trên 45 bệnh nhân cho uống viên nang curcumin 300 mg, mỗi lần 2 viên, 5 lần trong 1 ngày. Kết quả cho thấy sau 4 tuần 48% không còn vết loét, sau 8 tuần là 72% và sau 12 tuần là 76%.

Tinh nghệ Nano – Nano Curcumin là thành tựu của các nhà khoa học thuộc Viện hàn lâm khoa học và công nghệ VN, được ứng dụng công nghệ nano để nâng tầm giá trị tinh chất nghệ, mang lại hiệu quả bảo vệ dạ dày vượt trội so với tinh nghệ thường. Với thành tựu này, các nhà khoa học của Viện HLKHVCN đã đưa VN trở thành nước thứ 10 trên thế giới sản xuất thành công Nano Curcumin với tên gọi tpcn Cumargold, chất lượng tương đương các chế phẩm của Mỹ, giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày khỏi tái phát trong dịp tết chỉ với liều 4 viên mỗi ngày. 

Theo VTC

Cách Chữa Đau Dạ DàyTừ Cam Thảo Hiệu Quả Tại Nhà

Bên cạnh các sản phẩm thuốc điều trị Tây y, hiện nay cả bệnh nhân và bác sĩ đều có xu hướng thiên về sử dụng các loại thuốc dân gian chữa trị bệnh dạ dày bởi tác dụng lâu dài và tính an toàn của thuốc. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn về Cam thảo – vị thuốc đau dạ dày theo Đông y hiệu quả.

1. Dùng cam thảo như vị thuốc đau dạ dày

Dùng cam thảo như vị thuốc đau dạ dày
Dùng cam thảo như vị thuốc đau dạ dày

Ngoài được sử dụng như một thức uống giải khát để giải nhiệt cơ thể, cam thảo còn được coi là một cây thuốc trị nhiều bệnh rất có lợi cho sức khỏe.

Trong điều trị bệnh đau dạ dày, cam thảo có tác dụng kích thích sự phòng thủ của cơ thể để ngăn chặn sự hình thành các vết loét. Nhiều thầy thuốc còn tín nhiệm và ưa thích cam thảo hơn hẳn các thuốc loại thuốc kháng axit trong việc chữa trị viêm loét dạ dày cho các bệnh nhân.

Theo các nghiên cứu trên thực tế, có 91% các bệnh nhân đã thành công trong điều trị viêm loét dạ dày bằng cách sử dụng cam thảo. Tuy nhiên, việc cách trị bệnh đau bao tử với cam thảo nên tiếp tục được điều trị thêm từ 8-16 tuần sau khi bệnh khỏi hẳn.

Cam thảo cần được ăn/ hoặc sắc uống khoảng 20-30 phút trước bữa ăn để việc điều trị hiệu quả hơn vì lúc ấy cam thảo sẽ hoạt động như một lớp màng trong dạ dày, nhờ đó mà giúp bảo vệ dạ dày của bạn, ngăn ngừa và giảm các cơn đau nhanh chóng. Ngoài ra, cam thảo cũng là vị thuốc giúp duy trì mức độ axit trong dạ dày từ đó kiểm soát trọng lượng cơ thể của bạ hiệu quả.

Lưu ý:

  • Với những người bị tăng huyết áp hoặc có các vấn đề về thận thì không nên ăn/ uống cam thảo vì nếu uống cam thảo quá nhiều có thể gây ra tình trạng giữ nước và tăng huyết áp.
  • Nếu bạn đang ở trong hoàn cảnh này và vẫn muốn sử dụng cảm thảo thì bạn có thể giảm đi những tác dụng phụ trên bằng cách sử dụng tăng liều lượng lớn kali và giảm hấp thụ muối ăn hàng ngày từ chế độ ăn uống.
  • Với những người bình thường, chỉ nên sử dụng cam thảo ở liều dùng khuyến cáo từ 1 – 2 gram/ rễ cam thảo/ ngày hoặc từ 0,25-0,5 gam cam thảo đã được trích xuất/ ngày

2. Một số tác dụng chữa bệnh khác của cam thảo

Một số tác dụng chữa bệnh khác của cam thảo
Một số tác dụng chữa bệnh khác của cam thảo
  • Điều trị bệnh hô hấp: Nhờ có chứa chất chống dị ứng, cam thảo có tác dụng trong việcđiều trị chứng rối loạn hô hấp ở trẻ em và người lớn.
  • Tác dụng chống viêm: vì trong cam thảo có chứa nhiều cortisone – một loại hormone chữa viêm và dị ứng rất lành tính và không có tác dụng phụ tiêu cực.
  • Giảm sốt: cam thảo kết hợp cùng một số loại thảo dược khác như kinh giới, lá tía tô, cúc tần, kim ngân, gừng…. giúp hạ nhiệt và giảm sốt, cảm mạo.
  • Hỗ trợ điều trị bệnh mụn giộp sinh dục, xơ gan, viêm gan, viêm khớp, hội chứng mãn kinh, giảm đường huyết, nhuận tràng, lợi tiểu.

Trên đây là một số thông tin về Cam thảo – vị thuốc đau dạ dày Đông y phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay để giúp bạn đọc tham khảo. Bạn nên tham khảo ý kiến của thầy thuốc trước khi sử dụng để có những chỉ định phù hợp làm tăng hiệu quả hoạt động của thuốc hơn. Chúc bạn thành công và khỏe mạnh.

>> Tìm hiểu thêm:

Cách uống tinh bột nghệ mang lại tác dụng tối đa nhất

Tinh bột nghệ vàng rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nếu không biết cách uống tinh bột nghệ khoa học, có thể gây tác dụng xấu đối với sức khỏe con người.

Cách uống tinh bột nghệ vào thời điểm nào là tốt nhất?

Nghệ là một vị thuốc quý trong y học, đã được sử dụng từ hàng ngàn năm nay. Và tinh bột nghệ vàng được sử dụng rộng rãi không chỉ ở Việt Nam mà còn ở rất nhiều nước trên thế giới như Ấn Độ, Trung Quốc…Tinh bột nghệ vàng có khả năng điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng, gan mật, phòng chống ung thư…cực kì thành công. Mặt khác, tinh bột nghệ vàng còn được sử dụng để làm đẹp tuyệt vời cho chị em phụ nữ như: phòng ngừa và chữa trị nám da hiệu quả; làm mờ sẹo và tàn nhang nhanh chóng; ngăn ngừa và điều trị mụn trứng cá cực tốt; đặc biệt giúp làm mờ vết rạn da, bổ huyết, lưu thông máu cho chị em sau sinh cực hiệu nghiệm.

cách uống tinh bột nghệ khoa học nhất

Các chuyên gia khuyên dùng tinh bột nghệ vàng mỗi ngày như: làm gia vị cho món ăn, hay pha nước ấm và uống trực tiếp… Tuy nhiên việc bổ sung tinh bột nghệ vàng bằng đường uống được các chị em áp dụng khá rộng rãi. Vậy cách uống tinh bột nghệ trước hay sau khi ăn để đạt hiệu quả cao nhất không phải chị em nào cũng biết?

1. Trước khi ăn:

– Tinh bột nghệ vàng chứa hàm lượng curcumin cao – hợp chất có khả năng kháng viêm, chống khuẩn và đốt cháy lượng mỡ thừa cực kì hiệu quả.

– Nếu bạn bị viêm loét dạ dày, tá tràng hoặc muốn giảm cân nhanh chóng thì nên uống tinh bột nghệ vàng trước khi ăn để tác dụng của tinh bột nghệ vàng phát huy tối đa hiệu quả.

2. Sau khi ăn:

– Duy trì mỗi ngày uống một cốc tinh bột nghệ vàng pha cùng mật ong hoặc sữa tươi giúp bạn có làn da đẹp, trị sạch nám và tàn nhang.

– Sử dụng sau khi ăn 15 phút sẽ giúp cơ thể kháng lại các bệnh như: hen suyễn, cảm cúm, mệt mỏi, đau họng, đặc biệt chữa trị viêm khớp và phòng ngừa ung thư thành công.

– Uống tinh bột nghệ vàng được sử dụng sau khi ăn còn giúp bạn tăng cân một cách nhanh chóng lại khá an toàn.

Cách uống tinh bột nghệ vàng được các chuyên gia khuyên dùng mỗi ngày

Cách 1: Uống tinh bột nghệ vàng với mật ong:

– Cách hiệu quả nhất là sử dụng 2 – 3 thìa cà phê tinh bột nghệ vàng (khoảng 5-10gr) cho vào khoảng 100ml nước ấm, sau đó cho thêm 1 thìa cà phê mật ong hoặc sữa tươi, đường cho dễ uống. Mỗi ngày uống từ 2-3 lần trước và sau bữa ăn, dùng liên tục trong vòng 6-12 tháng sẽ cho hiệu quả cao nhất.

– Tinh bột nghệ  vàng với mật ong không chỉ có tác dụng chữa đau dạ dày, phòng chống ung thư mà còn rất tốt cho làn da của bạn.

Cách uống tinh bột nghệ vàng được các chuyên gia khuyên dùng mỗi ngày

Cách 2: Nặn thành viên tinh bột nghệ với mật ong uống hàng ngày:

– Để tiện cho việc sử dụng, bạn có thể nắn trộn tinh bột nghệ vàng và mật ong thành viên để uống, như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian pha chế, hơn nữa lại rất dễ uống do tinh bột nghệ vàng đã loại trừ được hết các tạp chất nên không còn mùi hắc và đắng như ban đầu nên các bạn yên tâm khi sử dụng cách này nhé.

– Muốn bảo quản viên tinh bột nghệ vàng này, các bạn nên cho vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần hoặc dùng hộp có nắp đóng kín lại.

Ngoài ra những người sau đây tuyệt đối không nên uống tinh bột nghệ, không những có lợi cho sức khỏe mà còn có thể dấn đến nguy hại cơ thể :

1.Phụ nữ mang thai không nên uống tinh bột nghệ.

2.Bệnh nhân trào ngược dạ dày đang dùng thuốc tây không nên uống tinh bột nghệ.

3.Bệnh nhân thiếu máu không nên uống tinh bột nghệ.

Lưu ý: Khi pha chế tinh bột nghệ vàng, không nên pha với nước sôi  hoặc nước quá nóng, nên sử dụng với nước ấm khoảng 40 độ C. Đặc biệt không nên uống tinh bột nghệ vàng khi quá đói, vì hoạt chất curcumin trong tinh bột nghệ vàng có tính chỉ bên trong môi trường kiềm, nên nếu bạn uống tinh bột nghệ trong lúc đói thì curcumin sẽ nhanh chóng xuống ruột non, nơi có môi trường kiềm vì vậy mà curcumin sẽ bị phân hủy, như vậy sẽ không đạt hiệu quả cao trong sử dụng.

 

Cách trị đau bao tử tại nhà nên thử

Trị đau bao tử tại nhà từ chính những nguyên liệu hoàn toàn dễ kiếm xung quanh bạn đã thử chưa ? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Trị đau bao tử tại nhà từ nghệ và mật ong 

trị đau bao tử tại nhà với nghệ và mật ong

Nghệ là một loại củ rất dễ kiếm quanh ta và nó cũng rất dễ sinh sôi, bạn chỉ cần bỏ một miếng nghệ đã này mầm xuống đất là không lâu sau sẽ có rất nhiều nghệ cho bạn trị đau bao tử tại nhà rồi. Trong nghệ có các chất đặc trị viêm loét, các chất này khi bám vào thành dạ dày sẽ bảo vệ  và giúp bạn gairm được những cơn đau bao tử dữ dội.
Cách làm: Nghệ tươi gọt sạch vỏ, thái lát mỏng và mang đi phơi khô sau đó đem đi nghiền. Với bột nghệ đó bạn có thể hòa 2-3 thìa cà phê và 250ml nước  lọc rồi khuấy đều lên. Uống trước bữa ăn 2-3 tiếng khi bụng chưa ăn gì để các bột nghệ này có thể bám vào thành dạ dày mà không gặp cản trở bởi thức ăn.
Bạn có thể trộn thêm vào cốc 2-3 thìa mật ong để dễ uống hơn và mật ong cũng có tác dụng chữa đau bao tử rất tốt. Nên kiên trì từ uống từ 2-3 tháng để trị đau bao tử tại nhà tốt hơn.

Cách trị đau bao tử tại nhà bằng chuối tiêu xanh

Tương tự như với nghệ, trong chuối tiêu xanh có nhiều chất giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày. Chuối xanh còn là một nguyên liệu cực kì dễ kiếm trong cuộc sống hàng ngày, ở ngay gần bạn mà bạn không phải mất công đi tìm kiếm.
Cách làm: Chuối xanh tước bỏ vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng. Các bạn có thể ăn trực tiếp hoặc ăn kèm với rau sống trong mỗi bữa ăn để trị bệnh.
Ngoài ra, bạn có thể phơi khô chuối xanh rồi đem đi nghiền như nghệ, sau đó hòa với nước uống hoặc hòa thêm mật ong để uống trước bữa ăn. Tuy nhiên, bột chuối xanh sẽ tác dụng sẽ không mạnh được bằng bột nghệ.
 

Trị đau bao tử tại nhà bằng hạt bưởi

Bên trong hạt bưởi chữa một số chất có thể làm giảm và ngăn ngừa các axit trong dạ dày, hạt bưởi cũng là một nguyên liệu rất dễ tìm.
Cách trị đau bao tử tại nhà bằng hạt bưởi như sau: Bạn lọc lấy 12-15 hạt bưởi rồi bỏ vào 300ml nước nóng. Đợi 2-3 tiếng thì chắt ra lấy nước uống và bỏ phần hạt bưởi kia đi. Uống nước này trước khi ăn 2-3 tiếng để trị đau bao tử. Uống đều đặn mỗi ngày 1-2 cốc cho đến khi nào khỏi bệnh.
Cách trị đau bao tử tại nhà bằng bắp cải
Bắp cải là một loại rau chúng ta ăn thường xuyên hàng ngày, nhưng các bạn có biết nó còn có tác dụng giúp chữa đau bao tử.
Cách làm như sau: Bắp cải các bạn thái ra thành miếng từ 3-4cm sau đó cho vào máy ép ép thành nước. Uống nước này 2-3 lần mỗi ngày trước bữa ăn 2-3 tiếng để chữa bệnh.
Trên đây là các cách trị đau bao tử tại nhà mà bạn có thể dễ dàng thực hiện để chữa bệnh, bên cạnh đó hãy giữ cho mình một thói qien ăn uống thật hợp lí và khoa học nhé.
 

Cách trị đau bao tử bằng tinh bột nghệ siêu kinh điển

Để chữa đau bao tử hiệu quả, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách trị đau bao tử bằng tinh bột nghệ dễ làm và hiệu quả.
 

2 cách trị đau bao tử bằng tinh bột nghệ tại nhà

 
Trong tinh bột nghệ có chứa khoảng 3% Curcumin là hoạt chất chính có tác dụng chống viêm loét dạ dày. Curcumin làm ức chế quá trình bài tiết dịch vị, giúp làm giảm hàm lượng axit có trong dịch vị là nguyên nhân chính gây nên viêm loét dạ dày. Cùng với mật ong nhiều tác dụng như ích khí, nhuận táo, chữa các bệnh về ho, bỏng, đau bụng, khó đẻ, lở âm đầu, hóc xương cá, bí đại tiện, xích bạnh lị, sản phụ khát nước…
trị đau bao tử bằng tinh bột nghệ siêu kinh điển
 
Với bệnh đau dạ dày nó làm dạ dày giảm các kích ứng, có khả năng kháng khuẩn cao và đặc biệt mang hàm lượng dinh dưỡng cao cho cơ thể bệnh nhân, giúp kích thích sản xuất chất nhầy từ đó hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn. Dưới đây là 2 cách trị đau bao tử bằng tinh bột nghệ bạn có thể thử tại nhà:
 
1. Pha tinh bột nghệ với nước ấm
 
Nguyên liệu cần có
 
2 thìa cà phê tinh bột nghệ đỏ nguyên chất.
2 thìa cà phê mật ong nguyên chất.
100-150ml nước ấp (khoảng 400C).
 
Cách uống
 
Khuấy tan tinh chất nghệ, mật ong với nước ấm rồi uống hết. Mỗi ngày nên uống 2 ly. Uống sau khi ăn sáng và tối 15-30 phút. Bệnh nhẹ, hoặc mới chớm bệnh thì chỉ cần uống vài ngày là thấy cải thiện rõ rệt. Bệnh nặng, có ổ viêm loét thì cần kiên trì uống thời gian lâu hơn, từ 3-4 tháng trở lên.
 
2. Làm viên hoàn tinh nghệ mật ong uống dần
 
Nguyên liệu, dụng cụ cần thiết
 
Tinh bột nghệ đỏ nguyên chất.
Mật ong nguyên chất.
1 hũ thủy tinh sạch, khô, có nắp kín.
Bộ dụng cụ chày cối dùng để tán hỗn hợp.
 
Cách thực hiện
 
·         Bước 1: Trộn đều tinh bột nghệ và mật ong theo tỷ lệ 1:1.
 
·         Bước 2: Cho hỗn hợp vào cối tán nhẹ cho đều, mịn, quánh lại.
 
·         Bước 3: Vo hỗn hợp thành các viên nhỏ, kích thước khoảng bằng đầu ngón tay út.
 
·         Bước 4: Cho viên hoàn vào hũ, đậy nắp kín, bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh hoặc nơi thoáng mát.
 
Cách sử dụng
 
Bệnh nặng: Uống 3 lần/ngày, từ 8-12 viên/lần, uống với nhiều nước. Điều trị từ 40 ngày hoặc lâu hơn.
Bệnh nhẹ: Uống 3 lần/ngày, 3-4 viên/lần. Uống khoảng 10-15 ngày là có thể khỏi hẳn.

Một số lưu ý quan trọng khi trị đau bao tử bằng tinh bột nghệ

Trong thời gian trị đau bao tử bằng tinh bột nghệ thì anh chị nên kiêng các thức ăn có tính lạnh như nghêu, sò, ốc, hến…Không nên ăn đồ ăn quá lạnh hay đồ ăn cay nóng, vì chúng dễ làm tổn thương niêm mạc dạ dày. Tinh bột nghệ đỏ chữa bệnh dạ dày rất tốt nhưng có giá thành khá đắt, vì vậy rất dễ bị pha trộn để hạ giá thành nên anh chị phải cẩn thận. Cần lựa chọn những địa chỉ uy tín để mua tinh bột nghệ vì hiện nay hàng giả, hàng nhái rất nhiều.
 
 

1
TƯ VẤN LIỆU TRÌNH

Thông báo

x