Skip to main content

Thực hư ung thư dạ dày giai đoạn đầu có có cơ hội thoát bệnh không?

Ung thư dạ dày giai đoạn đầu có chữa được không là câu hỏi được rất nhiều bệnh nhân quan tâm. Tuy nhiên câu trả lời lại phụ thuộc vào chính người bệnh

Chớ coi thường ung thư dạ dày giai đoạn đầu

chớ coi thường ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Nhiều trường hợp bệnh nhân có triệu chứng rối loạn tiêu hóa đến khám điều trị ở các phòng mạch tư, phòng khám đa khoa trong một thời gian dài mà không được chụp hoặc soi dạ dày. Đến khi phát hiện ung thư dạ dày thì đã quá muộn không còn cách cứu vãn.
Nam giới bị ung thư dạ dày nhiều hơn nữ giới do liên quan đến việc hút thuốc lá. Ngoài ra, những người ăn nhiều đồ nướng, hun khói, tẩm ướp gia vị nhiều dễ bị ung thư dạ dày. Ung thư dạ dày còn do viêm dạ dày mạn tính vì nhiễm vi trùng Helicobacter pylori, đây là một loại vi trùng sống thường trú trong dạ dày. Tuy nhiên ung thư dạ dày không có tính lây lan từ người sang người. Ngoài ra, ung thư dạ dày còn liên quan đến yếu tố di truyền, tuổi tác và điều kiện sống quá thấp cũng có thể dẫn tới ung thư dạ dày.
Ung thư dạ dày giai đoạn đầu hầu như không có triệu chứng. Khi bệnh đã tiến xa, bệnh nhân thường cảm thấy khó chịu vùng thượng vị, cảm giác đầy bụng sau ăn, buồn nôn và ói mửa, sụt cân nhanh. Những dấu hiệu này dễ khiến bệnh nhân nhầm lẫn với các bệnh khác ở dạ dày, nên khi bệnh được phát hiện thì ung thư đã di căn xa. Vì thế khi có các triệu chứng mơ hồ như trên kéo dài, người bệnh nên đi khám bác sĩ để tìm nguyên nhân và điều trị càng sớm càng tốt.

Để phát hiện sớm ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Phải tầm soát bằng chụp X-quang dạ dày hoặc nội soi dạ dày thì mới có thể phát hiện được ung thư dạ dày giai đoạn đầu. Nội soi phát hiện thương tổn sớm tốt hơn X-quang. Hiện ngành y tế vẫn chưa đáp ứng được việc tầm soát với tất cả mọi người dân, kể cả ở các nước phát triển. Người có yếu tố nguy cơ là đối tượng cần phải tầm soát như: bị viêm teo dạ dày hoặc thiếu máu ác tính, đã cắt bán phần dạ dày, polyp dạ dày, trong gia đình có người bị ung thư đường tiêu hoá, có triệu chứng rối loạn tiêu hoá thường xuyên. Nếu có điều kiện thì mọi người trên 50 tuổi nên nội soi dạ dày tầm soát trong đợt kiểm tra sức khoẻ định kỳ.
Tóm lại để phòng bệnh tốt nhất, người bệnh nên chú ý lắng nghe và theo dõi cơ thể. Ngay khi có những triệu chứng lạ, người bệnh cần đến cơ sở y tế gần nhất để được khám và điều trị kịp thời. Tránh để bệnh đến giai đoạn nặng sẽ rất khó khăn trong việc điều trị và tỉ lệ sống sót sẽ giảm dần.
 

“Thủ phạm” âm thầm gây nên căn bệnh ung thư vú

Ung thư vú là cơn ác mộng đối với phụ nữ. Nó không những mất đi tính thẩm mỹ, độ nữ tính của nữ giới mà sự ảnh hưởng của nó đến sức khỏe, sinh sản, tính mạng của phái nữ là rất lớn.

Dấu hiệu nhận biết bạn đã bị ung thư vú

Đau tức ở ngực

Cảm giác đau tức ngực xảy ra thường trực, đặc biệt khi gần đến ngày có kinh hiện tượng này càng trở nên nặng hơn. Vú bị căng tức, sưng vù lên, đau đến nỗi bạn thậm chí còn không dám chạm vào ngực của mình.

Kích thước vú to lên bất thường

Vú to, sưng, cương cứng bất thường ngay cả khi chưa tới ngày kinh. Hình dạng méo mó, có thể lồi lõm, không đồng đều.

Xuất hiện hạch ở dưới nách

Đây là dấu hiệu đầu tiên của việc bạn bị ung thư vú. Dùng tay vuốt thử từ bầu ngực lên trên theo đường lõm ở nách thấy có hạch xuất hiện cảnh báo bạn có thể bị ung thư vú, trừ trường hợp bạn bị chấn thương ở vùng nách.

Có u cục ở vú

Các u cục như những viên sỏi nổi lên trong vú khi bạn sờ nắn xung quanh vú. Đây có thể là u lành tính hoặc u ác tính. Do đó, để sớm phát hiện bệnh bạn cần đi khám ngay khi thấy có triệu chứng này.
 


 

Dấu hiệu ung thư vú
 

Núm vú bị tụt vào trong

Núm vú bỗng bị tụt vào trong thậm chí cả khi dùng tay kéo ra hay sờ vào nó cũng không cương lên và lộ ra bên ngoài.

Vùng da quanh đầu núm vú thay đổi

Có thể là thay đổi về màu sắc hay trạng thái. Vùng da quanh núm vú bỗng dưng đỏ tấy, nhăn nheo, xuất hiện các hạt nhỏ ở quầng quanh núm vú.

Viêm da vùng quanh vú

Da phù thũng, tấy đỏ, chảy dịch ở đầu vú, bong da vảy nến, ngứa quanh núm vú.

Thủ phạm không ngờ dẫn đến ung thư vú

Sự nguy hiểm của ung thư vú hàng năm lấy đi mạng sống của hàng loạt phụ nữ. Nguyên nhân hàng đầu của căn bệnh này được các nhà khoa học nhận định là do tuổi tác, phụ nữ sinh con muộn, hoặc không sinh con, không cho con bú, dậy thì sớm hoặc mãn kinh muộn, đã có tiền sử mắc bệnh u vú,…Ngoài ra những nguyên nhân kể trên thì tác động của môi trường sống, thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày của chị em cũng được xem là thủ phạm âm thầm khiến bạn mắc phải căn bệnh ung thư nguy hiểm này.

Tự ý dùng thuốc nội tiết kéo dài

Hiện nay rất nhiều chị em phụ nữ truyền tai nhau việc uống các thuốc cân bằng nội tiết tố để kéo dài tuổi xuân, giữ gìn nhan sắc, giữ được độ sung mãn trong tình dục nhờ vào việc kéo dài thời kỳ kinh nguyệt. Đây là nhu cầu rất chính đáng đồng thời giữ gìn được sức khỏe, hạnh phúc gia đình của phụ nữ. Tuy nhiên, việc sử dụng không đúng cách theo chỉ định của bác sĩ, lạm dụng thuốc,…khiến làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú ở phụ nữ.

Thường xuyên làm việc ban đêm

Rất nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng những phụ nữ có thói quen thức khuya, làm việc quá muộn vào ban đêm có tỷ lệ mắc ung thư vú cao hơn những người bình thường khác. Thức khuya muộn khiến các tế bào trong cơ thể bị biến đổi cơ chế sinh học, chúng cần được nghỉ ngơi nhưng khi đó nó lại phải làm việc quá sức làm tăng sinh sự bất thường, biến đổi tế bào dẫn đến ung thư vú cao.

Lạm dụng kem chống nắng

Sử dụng kem chống nắng giúp bạn bảo vệ được làn da của mình rất tốt, tránh sự tác động của các tia UV gây ung thư da. Việc ngăn chặn tia UV của kem chống nắng đồng nghĩa nó cũng ngăn cản sự hấp thu vitamin D từ ánh nắng mặt trời cho da. Sự thiếu hụt loại vitamin này cũng là một trong những tác nhân gây nên ung thư vú ở nữ giới. Tình trạng chị em quá “tích cực” bôi kem chống nắng, che chắn quá kỹ khi ra đường vì sợ ung thư da, sợ má không còn hồng, da không còn mịn dưới ánh sáng mặt trời đang diễn ra phổ biến. Điều đó dẫn đến cơ thể thiếu vitamin D, và cũng là một nguy cơ gây nên ung thư vú.

 

Các giai đoạn phát triển của ung thư vú
 

Sử dụng các loại hóa mỹ phẩm có mùi thơm

Sử dụng các loại hóa mỹ phẩm có mùi thơm như nước hoa, dầu thơm, nước xả vải,…cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Do các chất tạo mùi thơm ở những sản phẩm này thường có thành phần của benzen vòng – chất gây ung thư cao. Những người thường xuyên nhuộm tóc, dùng lăn khử mùi cũng có nguy cơ mắc ung thư vú rất cao.

Lạm dụng đồ ăn nhanh, ít vận động

Theo một nghiên cứu năm 2011 tại Hoa Kỳ thì có tới 48000 trường hợp ung thư vú mỗi năm có sự liên kết với thói quen ít vận động. Những phụ nữ lạm dụng đồ ăn nhanh khiến lượng mỡ dư thừa, gây béo phì thì có nguy cơ mắc ung thư buồng trứng là rất cao vì các estrogen xấu trong máu tăng cao sẽ kích thích tế bào vú trở thành ung thư.

Điều trị và phòng tránh ung thư vú

Việc phát hiện sớm bệnh ung thư vú khi mới ở giai đoạn đầu thông qua những dấu hiệu lâm sàng và việc kiểm tra sức khỏe định kỳ sẽ giúp 90% bệnh nhân có thể chữa khỏi bệnh và giữ lại được vú. Khi ở giai đoạn muộn thì tỷ lệ sống tới 5 năm sau ngày phát hiện bệnh chỉ có khoảng 20% mà thôi. Vì vậy, khi có những biểu hiện bất thường ở vú chị em nên đi khám ngay để khám, siêu âm và chụp X-quang phát hiện bệnh.

Gần đây phương pháp xét nghiệm phát hiện gen BRCA1, BRCA2 và p53 đột biến là những phương pháp phát hiện ung thư vú mới, hiện đại và chính xác, đặc biệt hiệu quả với phụ nữ trong độ tuổi 35. Một nghiên cứu quy mô toàn cầu mới mới đây còn chỉ ra rằng những phụ nữ cho con bú sẽ giảm được 20% nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Người bệnh hay chưa mắc bệnh đều cần có thời gian vận động hàng ngày, ít nhất là từ 4-7 giờ/ tuần để giúp đẩy lùi bệnh cũng như phòng tránh nguy cơ mắc ung thư vú. Tránh xa những thực phẩm ăn nhanh, nhiều dầu mỡ, hóa mỹ phẩm độc hại hãy chọn cho mình những thực phẩm ngừa ung thư vú, môi trường sống lành mạnh và giữ cân nặng của cơ thể là cách tốt nhất giúp làm giảm tỷ lệ mắc ung thư vú cho bạn.

Nguồn: soha.vn

CumarGold – Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu

Sản phẩm có chứa Nano curcumin – chuyển giao từ Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam, giải pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả cho bệnh nhân ung bướu, giúp: 

 ● Nâng cao thể trạng, giảm độc tính hóa trị, xạ trị
 ● Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu
 ● Giảm thiểu nguy cơ mắc ung bướu do các gốc oxy hóa gây ra
 

 

 

Thói quen tốt để bảo vệ dạ dày

Làm việc trong môi trường hiện đại hóa hiện nay kết hợp với một chế độ sinh hoạt không điều độ là nguyên nhân gây nên các bệnh về tiêu hóa trong đó có bệnh dạ dày. Các bệnh như viêm, đau dạ dày, ung thư dạ dày,… là những hệ quả thường gặp. Do đó, cách tốt nhất để bảo vệ và dưỡng dạ dày tốt là bạn cần tạo cho mình thói quen tốt.

thói quen ăn rau củ tốt cho sức khỏe  
Cần một chế độ ăn uống hợp lý
 
Tạo thói quen ăn nhiều đồ ăn thanh đạm
 
 
Các món ăn thanh đạm ở đây được hiểu là các món được chế biến từ những nguyên liệu và cách chế biến đơn giản. Bạn nên hạn chế tiêu thụ các loại món ăn chứa nhiều dầu mỡ (các món chiên, xào…), thực phẩm chứa nhiều cồn (rượu, bia) là nguyên nhân dẫn đến nhiều căn bệnh không riêng gì bệnh về dạ dày. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thay đổi khẩu vị ăn uống với việc chia đều các vị món ăn. Không nên chỉ ăn mãi những món có vị ngọt, chua hay mặn,… Khi chế biến các món ăn, không nên lạm dụng các hương liệu tạo mùi thơm quá nhiều bởi như thế vừa làm mất mùi vị tự nhiên của món ăn lại vừa không tốt cho dạ dày. Một yếu tố quan trọng giúp bảo vệ dạ dày khi ăn uống là bạn nên hạn chế ăn nhiều các đồ ăn cứng khiến dạ dày khó tiêu hóa, dễ gây tổn thương.
 
 
Tạo thói quen ăn uống đủ bữa, đúng giờ, đủ lượng
 
 
Cuộc sống và công việc bận rộn hiện nay khiến nhiều người có thói quen bỏ bữa, nhất là bữa sáng và ăn không đúng giờ. Những thói quen này hết sức có hại cho dạ dày.
 
Thông thường, mỗi người nên ăn đầy đủ 3 bữa mỗi ngày sẽ giúp dạ dày làm việc theo đúng chức năng vốn có để tự nuôi dưỡng và cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể. Cùng với đó, việc ăn uống đúng giờ sẽ giúp cho hoạt động của dạ dày diễn ra bình thường, nhịp nhàng, tránh bị rối loạn dẫn đến bị tổn thương. Khi ăn, cần đảm bảo đủ lượng, ăn không quá đói hoặc không quá no sẽ khiến mất cân bằng điều tiết, hoạt động của dạ dày. Những người bị đau dạ dày cấp tính nên cố gắng ăn ít và chia ra nhiều bữa ăn, làm cho dạ dày thức ăn và vị acid trong dạ dày trung hòa, từ đó ngăn ngừa xói mòn niêm mạc dạ dày và không làm cho mặt loét dạ dày nặng hơn.
 
 
Chú ý cân bằng dinh dưỡng
 
 
Tất cả các loại thức ăn đều tốt cho cơ thể cũng như cho dạ dày được khỏe mạnh. Do đó, cần có sự xen kẽ, cân bằng việc tiêu thụ các loại thức ăn vào cơ thể. Điều này không chỉ giúp bảo vệ dạ dày mà còn kích thích  và tạo cảm giác ngon miệng cho bạn nhờ việc đổi khẩu vị. Việc cân bằng dinh dưỡng bảo vệ dạ dày cũng cần đảm bảo những nguyên tắc nhất định như sau:
 
– Thường xuyên cung cấp các loại thực phẩm giàu vitamin có lợi cho bảo vệ niêm mạc dạ dày và nâng cao khả năng phòng ngự của dạ dày, đồng thời thúc đẩy cải thiện, sửa đổi các tổng thương cục bộ.
 
– Không quên việc ăn uống thích hợp là mềm, ấm, chay và tươi
 
– Món ăn nên được nấu theo cách đơn giản, ít dầu mỡ như hấp, luộc, ít ăn thức ăn cứng, thô.
 
– Khi ăn cần nhai kỹ, nốt chậm để dạ dày kịp tiêu hóa và phục hồi bệnh
 
– Điều chỉnh chế độ ăn uống theo mùa. Ví dụ, vào mùa đông, bạn nên tránh ăn các loại đồ ăn lạnh sẽ không tốt cho dạ dày.
 
– Bạn cũng cần chú ý bổ sung một số loại thực phẩm như súp lơ, các loại nấm, tỏi,… rất tốt để bảo vệ và nuôi dưỡng dạ dày, nhất là đối với những người bị các bệnh về dạ dày.
 
Trên đây là một số thói quen cũng là yêu cầu cho bạn để bảo vệ và góp phần cải thiện chức năng của dạ dày, một trong những cơ quan quan trọng bậc nhất của hệ tiêu hóa.
 
Theo phunu.net

Thói quen sai lầm của mẹ khiến trẻ mới 8 tuổi đã bị ung thư dạ dày

Khi nghe đến ung thư, cụ thể là ung thư dạ dày, nhiều người nghĩ rằng đây chỉ là căn bệnh xuất hiện trên người lớn, độ tuổi từ 30 trở lên. Nhưng thật bất ngờ, căn bệnh nguy hiểm này đang ngày càng “trẻ hóa” và tiếp cận với những đứa trẻ mới chỉ có 8 tuổi!

8 tuổi bị chuẩn đoán ung thư dạ dày.. chuyện tưởng đùa nhưng lại có thật!

Cầm trên tay kết quả xét nghiệm, chị Đinh Thu Phương trú tại Sóc Sơn, Hà Nội vẫn không tin vào mắt mình. Con chị mới 8 tuổi đã bị chẩn đoán ung thư dạ dày bởi một hành động hầu như người Việt nào cũng mắc phải. Việc ung thư đang dần trẻ hóa không còn xa lạ trong thời buổi ô nhiễm như hiện nay nhưng trẻ mới 8 tuổi đã mắc ung thư dạ dày dường như là điều gây sốc. Bởi lẽ căn bệnh này lẽ ra chỉ ở tuổi 30-40 tuổi mới bị. 

chỉ mới 8 tuổi nhưng đứa trẻ đã mắc bệnh ung thư dạ dày 
Chỉ mới 8 tuổi nhưng đứa trẻ đã mắc bệnh ung thư dạ dày( ảnh minh họa)

 

Chia sẻ về vấn đề này, Tiến Sĩ Trần Đăng Khoa, Giám ốc BV Ung bướu Hà Nội cho biết, ông đã gặp bệnh nhân 8 tuổi đã bị ung thư dạ dày. Đây là điều vô cùng nguy hiểm khi căn bệnh này chỉ xuất hiện ở người tuổi trung niên. Đặc biệt hơn, ung thư dạ dày đang lây nhiễm trong chính gia đình.

Liên quan tới các bệnh về dạ dày, thống kê của bệnh viện Nhi T.W cho thấy, mỗi tháng họ tiếp nhận và điều trị cho khoảng 300 bệnh nhi mắc các bệnh liên quan đến dạ dày. Trong số đó, số trẻ em bị viêm dạ dày tiên phát do nhiễm Helicobacter pylori (H.pylori) chiếm đa số.

Trở lại với trường hợp của chị Đinh Thu Phương, chị chia sẻ con hay lười ăn và kêu đau bụng nhất là lúc đi học về.  Chị cho con đi siêu âm nhưng không phát hiện ra bệnh. Sau đó, chị đã đưa cháu tới đến bệnh viện Nhi trung ương để nội soi. Kết quả nội soi cho biết, con chị đã bị bị viêm dạ dày ở hạ vị do vi khuẩn H.P gây nên.

Cháu bị viêm dạ dày do vi khuẩn HP tao nên 
Cháu bị viêm dạ dày do vi khuẩn HP tạo nên(ảnh minh họa)

Khi đi tìm nguyên nhân mắc bệnh cho con, chị Phương phát hiện ra gia đình mình vẫn sử dụng chung các dụng cụ ăn uống và đặc biệt mẹ chồng chị bị đau dạ dày đã từng bị loét và phải điều trị trong thời gian dài. Khi kiểm tra kết quả sổ khám bệnh của mẹ, chị cũng phát hiện ra mẹ mình mắc phải viêm dạ dày theo vi khuẩn HP.

Chị cũng không thể ngờ rằng bệnh này có thể lây qua đường ăn uống nguy hiểm như thế. Lúc này, chị Phương mới ân hận, không tìm hiểu kỹ nên để con mắc bệnh. Cụ thể, từ nhỏ con chị lười ăn nên ở nhà với bà đôi khi bà vẫn thổi cháo, ăn thử cháo cho cháu để tránh bỏng. Giống như chị Phương, rất nhiều phụ huynh khi đến khám ở Bệnh viện Nhi trung ương ngỡ ngàng vì con còn quá bé mà đã mang căn bệnh nguy hiểm.

Ung thư dạ dày rất dễ dàng lây lan qua đường ăn uống 
Ung thư dạ dày rất dễ dàng lây lan qua đường ăn uống
 

 

Và lời cảnh báo của các bác sĩ:

 
Thống kê của bệnh viện Nhi trung ương cho biết tỷ lệ viêm dạ dày ở trẻ nhỏ đang ngày càng gia tăng do sự lây lan của vi khuẩn HP. Trẻ có thể bị lây nhiễm vi khuẩn từ người lớn trong gia đình như ông bà, bố mẹ, hoặc bạn bè…

Việc ăn chung, uống chung, dùng chung dụng cụ ăn uống như thìa cốc, bát đũa là nguy cơ làm lây nhiễm vi khuẩn. Đặc biệt, không thể coi thường vì nguy cơ ung thư từ vi khuẩn HP rất cao theo thống kê có tới 50 – 60 % bệnh nhân ung thư dạ dày do xoắn khuẩn HP.

Phó Giáo Sư Phạm Duy Hiển, nguyên Phó Giám Đốc Bệnh viện K trung ương cho biết, xoắn khuẩn HP là loại vi trùng duy nhất sống được trong môi trường dạ dày nơi có độ axit HCL rất cao với pH lúc đói đạt tới 2,5. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng HP chui sâu vào lớp nhầy của niêm mạc dạ dày đồng thời tiết ra các chất là trung hoà axi HCL cũng như làm tan các chất nhày đó. Sau đó HCL, Pepsin và các men của HP cũng như các chất gây ung thư tiếp xúc trực tiếp với niêm mạc dạ dày gây tổn thương chúng.

Ngoài ra, HP còn gây nên chứng viêm teo niêm mạc, viêm niêm mạc dị sản tuýp ruột. Các nhà nghiên cứu coi viêm niêm mạc dạ dày dị sản tuýp ruột là tiền ung thư.

Tỷ lệ nhiễm HP ở các nước đang phát triển như Việt Nam tăng dần theo tuổi, từ 60 tuổi trở lên có tới 85% dân số nhiễm HP. Tỷ lệ nhiễm HP ở các nước phát triển rất thấp, chỉ từ 0- 5%.

Để phòng tránh vi khuẩn HP cũng được xem là cách tránh được bệnh ung thư dạ dày đó là tránh ăn chung, uống chung với dụng cụ cốc, bát thìa với người bị bệnh do nhiễm vi khuẩn HP. Nên thực hiện các phương pháp như sau để phòng tránh ung thư dạ dày cho trẻ:

– Không nhai, mớm, thổi thức ăn cho trẻ
– Vệ sinh môi trường, giữ nhà vệ sinh hợp qui cách
– Ăn chín uống sôi, rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn cũng như sau khi đai tiện
– Sử dụng 1 số sản phẩm hỗ trợ sức khỏe, diệt khuẩn HP, phòng viêm, ung thư dạ dày như CumarGold
 

 

Thói quen ăn uống chung đụng dễ lây bệnh dạ dày

Khuẩn HP gây bệnh dạ dày có nhiều trong nước bọt, cao răng, niêm mạc dạ dày của người bệnh, lan truyền sang người lành chủ yếu qua đường ăn uống. Thống kê của Hội Khoa học tiêu hóa Việt Nam (VNAGE) cho thấy, trên 80% dân số nước ta bị nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori (HP). Đây là nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh về dạ dày – tá tràng, trong đó có ung thư dạ dày.

Theo bác sĩ Trương Hiếu Nghĩa, vi khuẩn HP rất dễ lây thông qua đường tiêu hóa. Nhiễm HP là một trong những nhiễm khuẩn mạn tính thường gặp nhất ở người. Uớc tính, có hơn nửa dân số trên thế giới đã bị nhiễm khuẩn này, nhiều nhất là ở các nước đang phát triển do điều kiện vệ sinh kém, nước và thức ăn nhiễm khuẩn. HP gây ra khá nhiều bệnh của dạ dày – tá tràng như rối loạn tiêu hóa, viêm dạ dày, loét dạ dày – tá tràng. Bác sĩ Hiếu Nghĩa lưu ý, không phải trường hợp nhiễm khuẩn HP nào cũng gây ra ung thư dạ dày, nhưng trong tổn thương ung thư dạ dày thường có sự xuất hiện của vi khuẩn HP. Sự tồn tại của HP trong cơ thể, nếu không phát hiện sớm, lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Khám tầm soát viêm loét dạ dày. Ảnh: TT.

Tại Việt Nam, tỷ lệ viêm loét dạ dày – tá tràng ngày càng tăng, đứng đầu trong các bệnh ở đường tiêu hóa. Thủ phạm chính gây bệnh là vi khuẩn HP. Vi khuẩn này được xếp vào nhóm đứng đầu gây ung thư dạ dày. Hiện nay, ung thư dạ dày đứng hàng thứ hai trong 10 loại ung thư nguy hiểm thường gặp nhất ở nước ta. Các nghiên cứu y khoa đã chỉ ra, HP có nhiều trong nước bọt, mảng cao răng, niêm mạc dạ dày của người bệnh, lan truyền qua người lành chủ yếu thông qua đường ăn uống. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tỷ lệ nhiễm HP trong cộng đồng nước ta rất cao là do thói quen ăn uống “chung đụng”.

Thông thường khi ăn uống người Việt luôn có thói quen chấm chung một chén nước chấm, dùng đũa của mình gắp thức ăn cho người khác để tỏ sự hiếu khách. Một số người còn dùng đũa “khua khoắng” hết miếng này đến miếng khác trên đĩa chung trước khi gắp được một miếng ưng ý. Trên bàn nhậu, nhiều người còn đưa ly cho người khác nhấp môi một ngụm để tỏ tình chiến hữu hoặc dùng chung ly uống rượu. Thói quen ăn uống này tưởng như thân tình nhưng nó là con đường để vi khuẩn HP xâm nhập vào cơ thể nhanh nhất. Bên cạnh đó, sở thích ăn uống ở hàng quán vỉa hè kém vệ sinh càng làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn HP, thậm chí viêm gan siêu vi A.

Để hạn chế nhiễm khuẩn HP trong cộng đồng, bác sĩ Nghĩa khuyên, trước hết mọi người nên tập thói quen giữ vệ sinh cá nhân và tránh chung đụng trong ăn uống. Nếu có điều kiện, nên dùng phần ăn riêng, nhất là nước chấm. Nếu món ăn bắt buộc phải dùng chung, nên để vào đó một chiếc muỗng sạch dùng chung. Khi dùng đũa cá nhân tránh để đũa chạm vào những phần thức ăn còn lại, gắp nhanh và dứt khoát, không khua khoắng. Không nên dùng chung ly uống nước hoặc rượu để đảm bảo vệ sinh cho mình và cho người. Tập thói quen rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn, không liếm nước bọt khi đếm tiền, lật giấy…

Theo bác sĩ, vi khuẩn HP có thể phát hiện và điều trị sớm. Thông thường bệnh được phát hiện khi có triệu chứng lâm sàng hoặc qua khám sức khỏe đinh kỳ. Do đó, duy trì thói quen khám sức khỏe định kỳ hàng năm là cách để tầm soát HP hiệu quả nhất. Đừng để đến khi có triệu chứng bệnh dạ dày nghiêm trọng mới đi khám thì việc điều trị dứt điểm sẽ trở nên khó khăn hơn.

Phương pháp kiểm tra HP đơn giản nhất là xét nghiệm máu. Phương pháp này cho biết bạn đã từng tiếp xúc với vi khuẩn HP chưa (trong vòng 6 tháng) thông qua việc tìm kháng thể. Nếu một người nào đó đã thấy triệu chứng rõ ràng ở dạ dày như đau, khó tiêu, thường xuyên ợ chua, có thể xét nghiệm phân ngay để tìm kháng nguyên HP. Trong trường hợp kết quả dương tính, chứng tỏ rằng HP đang tồn tại và gây bệnh. Khi đó cần xét nghiệm thêm FOB để xem có tổn thương xuất huyết ở đường tiêu hóa hay không.

Đối với người có yếu tố nguy cơ và tuổi tác, bác sĩ chỉ định nội soi dạ dày để phát hiện ung thư dạ dày hay không, đồng thời chẩn đoán xác định chính xác về tình trạng nhiễm khuẩn HP. Bác sĩ cũng khuyên không nên quá lo lắng vì không phải HP nào vào cơ thể cũng gây bệnh. Vi khuẩn cần phải có “bãi đáp” là những tổn thương trong dạ dày như viêm sung huyết dạ dày, viêm loét sẵn thì mới có thể bám trụ và gây ra bệnh. Trường hợp dạ dày tá tràng lành lặn thì HP vào rồi sẽ đi ra theo cơ chế đào thải tự nhiên của cơ thể. Theo bác sĩ Nghĩa, cần tập thói quen ăn chậm, nhai kỹ, tránh bị stress để ngăn ngừa những yếu tố nguy cơ cho vi khuẩn HP tồn tại và gây bệnh. Trong gia đình có người thân (cha mẹ, anh chị em ruột, con cái) bị bệnh ung thư dạ dày, bạn có nguy cơ cao bị ung thư dạ dày. Khi đó cần đề cao cảnh giác không để mình bị lây nhiễm HP. “Những trường hợp này rất cần tầm soát định kỳ để sớm phát hiện HP. Một khi đã bị nhiễm, cần điều trị tiệt trừ nhằm ngăn ngừa biến chứng ung thư dạ dày trong tương lai”, bác sĩ Hiếu Nghĩa khuyên.

CumarGold – Hỗ trợ điều trị Viêm loét dạ dày hành tá tràng

Sản phẩm có chứa Tinh nghệ Nano Curcumin – Chuyển giao từ Viện Hàn lâm khoa học công nghệ Việt Nam. Hỗ trợ điều trị Viêm loét dạ dày, hành tá tràng hiệu quả 

 ● Giúp giảm viêm xung huyết dạ dày, lành nhanh vết loét.
 ● Giảm nhanh viêm đau dạ dày.
 ● Hết khuẩn HP, ngăn ngừa tái phát

Thêm niềm tin có thể tạm biệt viêm loét dạ dày mạn tính

Viêm dạ dày mạn tính là tình trạng tổn thương có tính chất kéo dài, tiến triển chậm, với các triệu chứng không đặc hiệu, rất khó điều trị và hậu quả cuối cùng hay gặp nhất là viêm teo niêm mạc dạ dày. Nếu bệnh không được điều trị triệt để, dứt khoát thì từ viêm teo sẽ dẫn đến dị sản, loạn sản. Và theo nhiều nghiên cứu trên thế giới, sau khoảng 30- 40 năm, bệnh có thể diễn tiến trở thành ung thư dạ dày.
 
Những nguy cơ đó là lý do khiến anh Nguyễn Ngọc Thanh (55 tuổi) – 21 Phan Bội Châu, P. Vĩnh Linh, Tp Huế thường xuyên mất ăn, mất ngủ vì lo lắng khi bệnh cứ tái đi tái lại nhiều lần dù đã sử dụng nhiều phác đồ điều trị khác nhau.
 

Mắc viêm loét dạ dày mạn tính – mình khổ, gia đình lo lắng

 
Anh Thanh chia sẻ câu chuyện mắc viêm loét dạ dày mạn tính của mình: “Tôi bị đau dạ dày đã khá lâu và bị kéo dài nhiều năm, cũng đã từng được thăm khám và được các bác sĩ cho uống thuốc điều trị theo các phác đồ khác nhau cùng với các loại thuốc,thậm chí tôi đã dùng cả thuốc đông tây y kết hợp nhưng chỉ sau 1 thời gian bệnh vẫn tiếp tục quay trở lại và nay đã ở dạng viêm loét mạn tính. Từng trao đổi với nhiều người bạn thân, hàng xóm về bệnh và đã nhiều người phải mổ để cắt dạ dày, tôi đã hiểu được hệ lụy của nó đối với sức khỏe bản thân và những vất vả, lo lắng của người nhà trong quá trình điều trị bệnh.
 
Anh Thanh chia sẻ quá trình điều trị viêm loét dạ dày mạn tính bằng cumargold
 
Không chỉ riêng anh Thanh, mà rất nhiều bệnh nhân mắc viêm dạ dày mạn tính cũng có chung nỗi băn khoăn, trăn trở như vậy. Bởi họ hiểu rằng, viêm dạ dày mạn tính nếu chỉ uống thuốc để chữa hết triệu chứng là chưa đủ, mà không có biện pháp phòng bệnh tránh tái đi tái lại nhiều lần còn nguy hiểm hơn gấp bội.
 
Phần lớn những bệnh nhân đau dạ dày mạn tính đều đã từng áp dụng rất nhiều biện pháp, mong mỏi có một ngày không còn khổ sở vì bệnh nữa. Nhưng đâu lại hoàn đó, bệnh vẫn cứ bám rễ từ năm này qua năm khác, trở thành vấn đề nhức nhối không chỉ cho chính người bệnh, gia đình mà còn khiến các bác sĩ trực tiếp điều trị cũng phải “đau đầu”.
 

Đâu sẽ là hi vọng cho người viêm dạ dày mạn tính?

 
Là một người ham học hỏi, tìm tòi cũng như không đầu hàng trước bệnh tật, anh Thanh đã tìm hiểu rất nhiều tài liệu, báo chí, ti vi, thậm chí, còn gọi điện trực tiếp đến tổng đài 1800 1796 – tổng đài chuyên về bệnh đau dạ dày để được cung cấp những thông tin cụ thể nhất. Cuối cùng, niềm vui cũng đã đến với anh khi tìm được một loại sản phẩm thuộc đề tài chuyển giao từ Viện hàn Lâm khoa học Công nghệ Việt Nam có tên là CumarGold (thành phần chứa Nano Curcumin).
 
Anh hồ hởi kể: Tôi đã chọn được cho mình sản phẩm CumarGold (Nano Curcumin) – sản phẩm được chuyển giao từ tài nghiên cứu của Viện hàn lâm khoa học công nghệ Việt Nam, ngoài việc hỗ trợ điều trị bệnh chính tôi đang mắc là bệnh viêm loét dạ dày thì đối với sức khỏe người lớn tuổi (55tuổi) như tôi Cumargold còn giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung bướu, hỗ trợ các bệnh thoái hóa khớp, viêm gan …hạn chế sự lão hóa của cơ thể.
 
Tôi đang ở giai đoạn đầu tiên dùng CumarGold theo chỉ dẫn với liều 4 viên/ngày nhưng cảm nhận một số triệu chứng như ợ hơi, nóng rát, trào ngược đã có dấu hiệu thuyên giảm và hy vọng sau 1 thời gian nữa dùng thuốc căn bệnh sẽ được ổn định và lành bệnh. Cùng với việc ăn uống điều chỉnh chặt chẽ hơn nữa và tập thể dục cùng kết hợp với CumarGold tôi tin rằng mình sẽ tạm biệt căn bệnh dạ dày, có sức khỏe mang lại niềm vui cho vợ, con và gia đình.”  
 
Sở dĩ CumarGold có tác dụng rất tốt cho bệnh nhân viêm dạ dày mạn tính bởi thành phần Nano Curcumin có tác dụng bao vết loét, ngăn ngừa sự lan rộng của các tổn thương nên bệnh nhân khi đã bị kháng kháng sinh vẫn có thể sử dụng để hỗ trợ điều trị, giúp hết đau dạ dày, lành nhanh vết loét.
 
CumarGold đã đem lại hy vọng không chỉ đối với các bệnh nhân viêm dạ dày mạn tính mà còn được các bác sĩ chuyên khoa coi như một giải pháp “cứu cánh” cho những phác đồ điều trị thông thường hiện nay, khi mà tình trạng kháng thuốc đang ngày càng gia tăng.
 
Để đạt hiệu quả tốt trong sử dụng sản phẩm CumarGold hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày như anh Thanh, khách hàng chú ý MUA ĐÚNG sản phẩm có tên CUMARGOLD (do Công ty Dược phẩm Trung Ương Mediplantex sản xuất, công ty CP Dược Mỹ phẩm CVI phân phối) và sử dụng ĐỦ LIỆU TRÌNH tối thiểu từ 1- 3 tháng.
 
Để biết thêm thông tin, hãy gọi đến Tổng đài tư vấn sức khỏe miễn cước 1800.1796 để được các dược sĩ chuyên môn tư vấn kĩ hơn về tình trạng bệnh.

 

Thật tiếc nếu bạn không viết các công dụng của tinh bột nghệ sau đây

Tinh bột nghệ nguyên chất được chiết xuất từ củ nghệ tươi đem lại rất nhiều lợi ích đến sức khỏe và làm đẹp cho con người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những công dụng của tinh bột nghệ  đó trong bài viết này.

Tinh bột nghệ được chiết xuất ra từ củ nghệ vàng với thành phần chính là chất curcumin. Tinh bột nghệ nguyên chất là chất đã được Bộ Y tế kiểm định và xác nhận đạt trình độ tinh khiết trên 92%, vượt mức tiêu chuẩn của quốc tế là 90%. Chính chất curcumin này đóng vai trò chủ chốt trong việc đem đến các công dụng của tinh bột nghệ đối với sức khỏe của chúng ta.

Tinh bột nghệ có rất nhiều công dụng tốt, có lợi cho sức khỏe của con người.

Tốt cho phụ nữ sau sinh

Tinh bột nghệ giúp phụ nữ mới sinh con xong đào thải, phá ứ huyết, loại bỏ những chất độc có trong cơ thể.

Ngoài ra, tinh bột nghệ còn giúp phá ứ huyết, tăng lượng hồng cầu bị mất đi trong quá trình sinh nở, đồng thời tăng khả năng miễn dịch trong cơ thể và tránh bị nhiễm trùng.

Tuy nhiên, lưu ý rằng, trong thời kì mang thai không nên dùng tinh bột nghệ bởi vì trong nghệ có chứa chất có thể dẫn đến tình trạng nhiễm độc thai nghén hoặc sinh non

Giảm cân

Những người đang gặp phải tình trạng tăng cân quá độ thường tìm đến với tinh bột nghệ  bởi công dụng này.Tinh bột nghệ giúp đốt cháy lượng mỡ thừa có bên trong cơ thể, giúp không chỉ chị em phụ nữ mà bất cứ ai muốn giảm cân một cách hiệu quả và an toàn.

Mặc dù ngày nay, có rất nhiều sản phẩm cũng giúp giảm cân hiệu quả nhưng lại để lại nhiều tác dụng phụ như mất nước, đi ngoài và có nguy cơ bị đau dạ dày cao.

Do vậy, giảm cân với tinh bột nghệ vẫn luôn được yêu thích bởi tính an toàn và những lợi ích về sức khỏe khác mà nó đem lại.

Làm đẹp da

Curcumin trong tinh bột nghệ không những đẩy lùi sắc tối melanin gây nám da, sạm da tàn nhang, giúp bạn có làn da trắng hồng hào mà còn điều chỉnh lượng bã nhờn tiết ra, tẩy các tế bào chết, từ đó loại bỏ các vết sừng trên da, giúp đẩy lùi và ngăn chặn sự hình thành mụn trên da của bạn.

TInh bột nghệ làm liền các vết sẹo do mụn và do các tác nhân khác gây ra, và gíup loại bỏ các vết thâm do mụn để lại.

Giải độc gan, hỗ trợ điều trị các bệnh về hô hấp, đường ruột và tim mạch

Tinh bột nghệ có công dụng giải độc gan cho những người thường xuyên sử dụng bia rượu và các chất kích thích có hại. Nó có thể giúp giảm tới 50% hệ quả do chất nicotin gây ra cho phổi.

Bên cạnh đó, làm giảm hàm lượng cholesterol độc hại có trong máu đồng thời có khả năng chống lại chứng xơ vữa động mạch. Uống tinh bột nghệ thường xuyên, đúng cách cũng có thể giúp bạn giảm được các nguy cơ gây ra ung thư đường ruột.

Hiện nay các nhà khoa học vẫn đang tìm ra các biện pháp hữu ích nhất để có thể sử dụng chất curcumin có trong tinh bột nghệ để làm giảm và hỗ trợ điều trị các căn bệnh về ung thư phổ biến như: ung thư dạ dày, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, hay ung thư phổi, ung thư đường tiêu hóa,…

Từ những lợi ích và công dụng của tinh bột nghệ hữu hiệu kể trên, chẳng có lý do gì mà chúng ta không sử dụng sả phẩm này để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và những người trong gia đình, giúp bạn tránh khỏi được rất nhiều bệnh, vừa tăng cường miễn dịch vừa có được một làn da, vóc dáng đẹp như mong muốn.

Thảo dược hỗ trợ điều trị ung bướu mạnh từ thiên nhiên

Hiện nay, ung bướu vẫn là bài toán khó đối với y học và là căn bệnh đáng sợ nhất của con người do chưa có thuốc đặc trị. Vì thế, các nhà khoa học vẫn không ngừng kiếm tìm các hợp chất mới để tiêu diệt căn bệnh của thời đại, nhất là khi các phương pháp hỗ trợ điều trị hiện nay như hóa trị, xạ trị, phẫu thuật…đều để lại tác dụng xấu, nhiều bệnh nhân Ung bướu chết do suy kiệt trước khi chết vì ung bướu .

Trong hành trình đó, các nhà khoa học đã phát hiện ra điều kỳ diệu trong thứ tưởng chừng tầm thường nhất. Câu chuyện bắt đầu từ Ấn Độ. Nghiên cứu dịch tễ học của ung bướu ở một số vùng của Ấn Độ cho thấy tỷ lệ ung bướu ở những vùng người dân ăn nhiều cari (có chứa tinh nghệ – tên khoa học là curcumin) có tỷ lệ rất thấp. Do đó các nhà nghiên cứu đã chiết xuất Curcumin từ nghệ và nghiên cứu tác động của nó trên tế bào ung bướu.

Thói quen ăn nhiều nghệ vàng giúp tỷ lệ mắc ung thư của người Ấn Độ thấp nhất trên thế giới

 

Thói quen ăn nhiều nghệ vàng giúp tỷ lệ mắc ung bướu của người Ấn Độ thấp nhất trên thế giới

Nano Curcumin – thảo dược hỗ trợ điều trị ung bướu từ thiên nhiên

Những nghiên cứu lâm sàng bước đầu đã chỉ ra rằng Curcumin có tác dụng tốt với một số bệnh ung bướu như: ung bướu tuyến tụy, ung bướu vú, ung bướu da, ung bướu trực tràng…

Kết quả nghiên cứu lâm sàng trên các bệnh nhân ung bướu tuyến tụy tiến triển cũng cho thấy việc sử dụng Curcumin giúp giảm kích thước khối u mà không gây tác dụng phụ nào, kết quả đáng mừng một bệnh nhân có kích thước khối u giảm tới 73% Tuy nhiên, có một thực tế là Curcumin không tan trong nước, hấp thu kém nên Curcumin chỉ có tác dụng tiêu diệt ung bướu khi sử dụng ở liều 4-8g, tương ứng 20 viên Curcumin 250mg mỗi ngày. Đây là liều quá cao, thích hợp với các nghiên cứu ngắn ngày, còn thực tế sử dụng, bệnh nhân khó có thể tuân thủ. Đó là lý do khiến Curcumin chưa được ứng dụng trên lâm sàng cho đến năm 2005, khi phát minh đầu tiên về Nano Curcumin được công bố.

Nano Curcumin là dạng bào chế công nghệ cao, ứng dụng công nghệ Nano để tạo thành Curcumin có kích thước siêu nhỏ, chỉ bằng 1/80.000 sợi tóc, tan tốt trong nước, hấp thu nhanh vào máu, sinh khả dụng lên tới 95% so với độ hấp thu của Curcumin thường chỉ 2%

Do cải thiện được sinh khả dụng, lại xâm nhập tốt vào các tế bào nên Nano Curcumin đang được các nhà khoa học coi là chất tiêu biểu cho thế hệ mới các chất hỗ trợ điều trị ung bướu hiệu lực cao, lại an toàn và không gây tác dụng phụ. Theo kết quả nghiên cứu năm 2012 tại Đại học Dược Ohio, Hoa Kỳ, sử dụng Nano Curcumin đường uống thì nồng độ curcumin trong máu tăng lên hơn 40 lần so với dạng curcumin thông thường. Vì vậy Nano Curcumin có tác dụng ngăn ngừa tiến triển, hạn chế di căn, giảm độc tính của hóa trị, xạ trị ung bướu ngay ở liều 4-6 viên Nano Curcumin 150mg.

Nano Curcumin là một trong số ít các chất ngăn chặn được cả 3 giai đoạn hình thành, phát triển và di căn ung bướu do Nano Curcumin ức chế việc nhân lên không kiểm soát của các tế bào ác tính, ức chế sự hình thành mạch máu và kích thích quá trình tự hủy của các tế bào ung bướu, mà không ảnh hưởng đến các tế bào lành. Vì vậy người bệnh thấy mạnh khỏe và lạc quan hơn trong quá trình hỗ trợ điều trị ung bướu

Việt Nam sản xuất thành công Nano Curcumin – với khả năng tiêu diệt ung bướu mạnh

Tại Việt Nam, Viện hóa học, viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam là đơn vị đầu tiên chuyển giao thành công đề tài nghiên cứu để đưa Nano Curcumin đến với người bệnh. PGS.TS Phạm Hữu Lý, chủ nhiệm đề tài cho biết Nano curcumin được chế tạo bằng cách sử dụng sóng siêu âm cao tần, bảo đảm kích thước và chất lượng của dược chất này theo đúng tiêu chuẩn quốc tế.

 
Thói quen ăn nhiều nghệ vàng giúp tỷ lệ mắc ung thư của người Ấn Độ thấp nhất trên thế giới
Biểu đồ so sánh tác dụng của Nano Curcumin từ sản phẩm CurmaGold (cột màu đỏ) và tinh nghệ thường (cột màu xanh)
 
Nano Curcumin đã được nghiên cứu đánh giá hoạt tính sinh học chống ung bướu tại Trung tâm Ung thư thực nghiệm, Đại học Quốc gia Hà Nội cho thấy Nano Curcumin có khả năng xâm nhập đạt nồng độ cao và tiêu diệt các tế bào ung bướu. Ngoài ra, nghiên cứu còn cho thấy Nano Curcumin có tác dụng ức chế và tiêu diệt tế bào ung bướu vú, ung bướu phổi và ung bướu đại tràng ngay ở nồng độ thấp, còn Curcumin thường phải sử dụng với nồng độ gấp hàng chục lần Nano Curcumin mới có thể đạt được hiệu quả tương đương.

Theo PGS.TS Phạm Hữu Lý, hiện Nano Curcumin đã được chuyển giao cho một công ty dược phẩm trong nước sản xuất và đưa tới tay người dùng trong tháng 9/2013 với giá thành chỉ bằng 1/5 các sản phẩm Nano Curcumin đang bán tại Mỹ.

Thảo dược giúp giảm 34% kích cỡ khối u vú

Gần 30 tuổi, một giáo viên ở Hà Nội bỗng phát hiện mình bị ung thư vú, cô không ngờ ở tuổi này mà đã mắc căn bệnh hiểm nghèo.

Thời gian đầu, cô vừa đi dạy vừa chữa bệnh nhưng thời gian này, cô đã nghỉ và tập trung toàn bộ thời gian cho chữa trị ung thư vú giai đoạn muộn. Nhiều bạn bè, đồng nghiệp học sinh vừa xót xa, vừa thầm cảm phục cô như như một tấm gương về sự nỗ lực sống

Một cô giáo nữa cũng bị ung thư vú là cô Tr. T. T, công tác tại một trường Tiểu học ở Nam Định. Cô mắc bệnh khi mới ngoài 40 tuổi. Lúc đầu, cô thấy hơi tức ngực dù không phải trong kỳ kinh nguyệt. Sau đó, một bên vú trái to lên. Đến 1 ngày, cô thấy có hạch nổi dưới nách. Đến lúc đó, cô chưa nghĩ đến việc mình bị ung thư nhưng rồi trên bầu vú trái thấy một u cục nhỏ nổi lên. Cô đi khám, chụp X quang và sinh thiết, bác sỹ kết luận cô bị ung thư vú và phải chỉ định cắt bỏ vú. Hiện cô vẫn hàng ngày bám lớp, bám trường, để tìm niềm vui chống lại căn bệnh quái ác này từ năm 2008.

Theo các chuyên gia y tế, tại Việt Nam, mỗi năm ước tính có khoảng 11 nghìn ca ung thư vú mới mắc, với hơn 4 nghìn ca tử vong chiếm 20% trong tổng số các loại bệnh ung thư. Ung thư vú đối với nữ giới hiện đang đứng ở hàng thứ nhất về tỷ lệ mắc và đứng hàng thứ 3 về tử vong. Ung thư vú nếu được phát hiện sớm (giai đoạn 1) khả năng điều trị khỏi có thể đạt tới 80 đến 90%. Nếu phát hiện trễ, tỷ lệ điều trị khỏi là rất thấp (dưới 20%). Ung thư vú thường gặp ở phụ nữ trên 55 tuổi, tuy nhiên bệnh đang xu hướng trẻ hóa và ngày càng gia tăng Vì vậy, phụ nữ nên đề phòng ung thư vú ngay từ khi 35 – 40 tuổi. Với những trường hợp có nguy cơ ung thư vú do gen di truyền (khoảng từ 5-10%), việc tầm soát nên thực hiện sớm hơn từ 20-25 tuổi với phương pháp siêu âm hay chụp cộng hưởng từ. Việc sàng lọc và phát hiện sớm sẽ giúp chị em có nhiều cơ hội tốt trong điều trị và hồi phục.

Ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị ung thư vú bằng thảo dược

Các nghiên cứu gần đây của Đại học California, San Diego, được công bố trên tạp chí NATURE của Anh, đã phát hiện ra Curcumin, tinh chất nghệ vàng, có khả năng làm giảm tỷ lệ RANKL – các phân tử gây chết người, được tìm thấy nhiều trong các tế bào ung thư vú di căn, thúc đẩy tiến triển bệnh và đe dọa tính mạng của bệnh nhân

Trên tờ Daily Express đưa tin, các nhà khoa học Mỹ mới công bố chất curcumin trong bột nghệ giúp giảm khoảng 34% kích cỡ khối u, đồng thời ức chế sản sinh các tế bào gây ung thư vú. Nghiên cứu này được thực hiện tại Trung tâm Ung thư, Đại học Louisville, Hoa Kỳ và công bố trên tạp chí Cancer Prevention Research vào tháng 4/2014. Khi tiến hành so sánh đánh giá khả năng tiêu diệt khối u ở 2 nhóm, 1 nhóm dùng curcumin đường uống và nhóm còn lại được cấy ghép curcumin cao phân tử trực tiếp vào khối u. Kết quả cho thấy Curcumin cao phân tử cấy ghép trực tiếp làm giảm đáng kể cả sự đa dạng của khối u và giảm 34% kích thước khối u. Chính vì vậy, Curcumin dùng đường uống thì không có hiệu quả do Curcumin không tan trong nước, hấp thu vào máu quá ít. Vì vậy để hỗ trợ điều trị u vú cần phải sử dụng dạng bào chế công nghệ cao của Curcumin như tinh nghệ nano CumarGold

Tại Việt Nam, sau 8 năm nghiên cứu, các nhà khoa học thuộc Viện hóa học – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN (Viện HLKHVCNVN) tuyên bố đã sản xuất thành công Nano Curcumin từ nghệ vàng trồng trong nước, với chất lượng tương đương chế phẩm của Mỹ, mở ra niềm hy vọng mới cho bệnh nhân u vú, nên có thể đạt được hiệu quả trị u vú như Curcumin cao phân tử cấy ghép trực tiếp trong nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ mới công bố

PGS.TS Phạm Hữu Lý, chuyên gia cố vấn công ty CVI cho biết: “Nano Curcumin có kích thước siêu nhỏ, tan trong nước, sinh khả dụng đường uống lên tới 95%. Bước đầu, nguồn nguyên liệu Nano Curcumin do viện sản xuất đã được thử nghiệm tại Trung tâm ung thư thực nghiệm, ĐH Quốc gia HN cho thấy Nano Curcumin xâm nhập tốt, tập trung nhiều quanh nhân và ức chế sự phát triển của cả 3 dòng tế bào dòng tế bào ung thư vú (MCF7), phổi (H1299) và đại trực tràng (HCT116) ngay tại nồng độ, đặc biệt hiệu quả với tế bào ung thư vú”. Kết quả nghiên cứu này đã được công bố tại Hội thảo “Ứng dụng Nano Curcumin trong phòng và hỗ trợ điều trị bệnh” do Hội Nội khoa VN kết hợp với Viện HLKHVCNVN tổ chức.

 

Để được tư vấn thêm về bệnh ung bướu hãy gọi đến Tổng đài tư vấn sức khỏe miễn cước 18001796 (trong giờ hành chính) hoặc Hotline 0915.001.796 (ngoài giờ hành chính)

 

 

Thanh thiếu niên đau dạ dày: Những lý do ít ngờ

Ngày nay, do nhiều nguyên nhân, tỉ lệ trẻ đau dạ dày đang ngày càng gia tăng. Có những em mới 12 tuổi đã trợt thành dạ dày, thậm chí còn có cả những ca thủng dạ dày ở tuổi 15.

Thủng dạ dày do mải chơi

Một bác sỹ ở bệnh viện Nhi hàng đầu tại TP.HCM cho biết: Khoa ngoại đã phải xử lý một ca thủng dạ dày ở bệnh nhân 15 tuổi, nhập viện trong tình trạng bụng đau, cứng, toàn thân mồ hôi vã như tắm. Trước đó, Hùng có biểu hiện đau bụng không ngừng. Thấy Hùng quá đau đớn, gia đình đưa em đi viên sau khi thấy bệnh tình không giảm. Hùng được nhập viện, thăm khám, chụp X quang và làm các xét nghiệm về máu. Kết quả cho thấy bạch cầu tăng cao. Phim chụp X quang có liềm hơi. Hơn nữa, tiền sử, Hùng bị đau dạ dày có vết loét. Vì vậy, các bác sỹ tại đây quyết định mổ nội soi. Khi tiến hành phẫu thuật, các bác sỹ thấy dạ dày em bị thủng gần 2 cm nên lập tức khâu lại chỗ thủng. Sau cuộc phẫu thuật, dần dần, sức khỏe Hùng được ổn định. Gia đình Hùng cho biết, em có đam mê chơi game trực tuyến. Vì vậy, em chơi ngày chơi đêm, quên ăn quên ngủ. Các bác sỹ cho rằng, chính nguyên nhân sinh hoạt không điều độ, dạ dày trống, lại thức thâu đêm dẫn đến vết loét vốn có trước đó bị thủng. Loét dạ dày vì dùng corticoid quá liều. Một trường hợp khác, trẻ bị viêm loét dạ dày do dùng thuốc corticoid quá nhiều. 

Cháu Hà Thị Quỳnh, 12 tuổi ở Ba Đình, Hà Nội hay kêu đau bụng. Gia đình đưa đi khám, làm các xét nghiệm và tiến hành nội soi dạ dày. Các bác sỹ cho biết Quỳnh bị trợt thành dạ dày, nên phải điều trị hơn 1 tháng dùng kháng sinh kết hợp vài loại thuốc chống tiết axit dạ dày.
 
Ảnh minh họa

Mẹ bé Quỳnh cho biết: Cháu nhà tôi bị viêm xoang mãn tính. Mũi xanh thường xuyên chảy ra nhất là khi thay đổi thời tiết, vì vậy, khi cháu có dấu hiệu ngạt mũi, tôi liền cho uống thuốc kháng viêm để ngăn chặn viêm xoang. Nhưng tôi cũng không ngờ, việc cho uống thuốc kháng viêm đó lại gây hại đến dạ dày của cháu. Ngoài ra, cháu hay đọc sách khuya lắm, đây có thể là nguyên nhân khiến cháu bị đau dạ dày. Sau khi điều trị đợt trợt dạ dày này, tôi sẽ cho cháu dùng nghệ vàng với mật ong. Tuy nhiên, mẹ cháu Quỳnh băn khoăn: Tôi từng bị dạ dày và uống nghệ vàng. Trước đây, mỗi sáng, tôi xay lấy nước nghệ vàng, uống với mật ong. Lắm lúc phải bịt mũi, nhắm mắt mà uống. Khi xay nghệ, tay và máy xay vàng khè, lại phải rửa nghệ rất mất thời gian vào mỗi buổi sáng. 

Bảo vệ dạ dày bằng thảo dược thiên nhiên

Thực tế nhiều nghiên cứu khoa học đã cho thấy curcumin – hoạt chất chính tạo nên màu vàng của nghệ có hiệu quả cao với bệnh viêm loét dạ dày tá tràng do có tác dụng ức chế vi khuẩn HP, làm giảm tiết dịch vị, nhanh lành vết loét, tăng tiết chất nhầy và bảo vệ niêm mạc dạ dày. Theo nhiều thống kê, Helicobacter pylori (HP) đã được tìm thấy trong 80% bệnh nhân có loét dạ dày, và 90% có loét tá tràng. Phác đồ điều trị phối hợp 2 kháng sinh với thuốc ức chế bơm proton và thuốc bảo vệ niêm mạc dạ dày đã có hiệu quả làm lành vết loét tới 80 – 90% sau vài tuần điều trị.

Tuy nhiên, bệnh có thể tái phát sau một thời gian do chủng HP kháng thuốc, do các tác dụng phụ của thuốc, do giá thành điều trị còn cao, do bệnh nhân không tuân thủ điều trị. Vì vậy vẫn cần tìm một phương pháp mới có hiệu quả hơn. Trong đó, nổi bật là Curcumin, do có khả năng ức chế sự phát triển của 65 chủng HP, trong đó có nhiều chủng đã kháng metronidazol. Trên chuột cống gây loét dạ dày thực nghiệm, sử dụng curcumin với liều 20, 40 và 80 mg/kg, Tuorkey M. và Karolin K. (2009) nhận thấy curcumin đã là giảm đáng kể số lượng và chất lượng ổ loét, làm giảm tiết acid dịch vị và các yếu tố thúc đẩy quá trình viêm. Trong một nghiên cứu lâm sàng giai đoạn II của các nhà khoa học Thái Lan tiến hành trên 45 bệnh nhân cho uống viên nang curcumin 300 mg, mỗi lần 2 viên, 5 lần trong 1 ngày. Kết quả cho thấy sau 4 tuần 48% không còn vết loét, sau 8 tuần là 72% và sau 12 tuần là 76%.
 
Với nhiều tác dụng như vậy nhưng do bột nghệ chỉ có 3-10% curcumin, mà Curcumin còn không tan trong nước, khi dùng đường uống chỉ hấp thu 2-3%, nên với liều 2-3 thìa bột nghệ, tương đương 10g/ngày không thể đạt liều khuyến cáo của các chuyên gia y tế 4-8g curcumin/ngày để đủ phát huy hiệu quả. Đấy chính là lý do tại sao nhiều bệnh nhân dạ dày uống tới hàng chục kg bột nghệ mà vẫn không thấy cải thiện. Cho đến khi các nhà khoa học sản xuất thành công tinh nghệ nano – Nano Curcumin, kích thước siêu nhỏ, hấp thu vào máu tới trên 95%, mới phát huy được tối đa hiệu quả hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày của tinh chất nghệ

Tại Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN là đơn vị đầu tiên và duy nhất sản xuất thành công Nano Curcumin từ dịch chiết cây nghệ vàng trong nước, với kích thước 50-70nm, đạt tiêu chuẩn chất lượng tương đương các chế phẩm của Mỹ, được chuyển giao thành viên nang mềm CumarGold và bán rộng rãi tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

CumarGold – Hỗ trợ điều trị Viêm loét dạ dày hành tá tràng


Sản phẩm có chứa Tinh nghệ Nano Curcumin – Chuyển giao từ Viện Hàn lâm khoa học công nghệ Việt Nam. Hỗ trợ điều trị Viêm loét dạ dày, hành tá tràng hiệu quả 

 ● Giúp giảm viêm xung huyết dạ dày, lành nhanh vết loét.
 ● Giảm nhanh viêm đau dạ dày.
 ● Hết khuẩn HP, ngăn ngừa tái phát

 

 

 

 

 

 

1
TƯ VẤN LIỆU TRÌNH

Thông báo

x