Skip to main content

Ung bướu: Thảm họa có thể được ngăn ngừa

Bản báo cáo Ung bướu toàn cầu do WHO đưa ra được hãng tin CNN dẫn lại, dự đoán số ca ung bướu hàng năm sẽ tăng từ 14 triệu vào năm 2012 lên 22 triệu chỉ trong vòng 2 thập niên. Cùng giai đoạn này, số bệnh nhân chết vì ung bướu ước tính sẽ tăng từ 8,2 triệu lên 13 triệu người mỗi năm.
 

 

Báo cáo cũng lưu ý rằng phí tổn cho gánh nặng ung thư trong năm 2010 ước tính là 1,16 triệu tỉ đô trên toàn thế giới, tác động lớn tới nền kinh tế từ nước giàu đến nước nghèo.

Ung bướu ở Việt Nam mắc mới nhiều với tỷ lệ tử vong cao nhất thế giới

Tại Việt Nam, theo số liệu được đưa ra tại hội nghị phòng, chống ung bướu do Hội Ung bướu Việt Nam tổ chức vào ngày 5 – 6/12 vừa qua tại TP Hồ Chí Minh, có hơn 110.000 trường hợp ca ung thư mới được phát hiện tại Việt Nam và con số này ngày càng gia tăng nhanh, đặc biệt ở các TP lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Cần Thơ …

 

Ung thư: Thảm họa có thể được ngăn ngừa - 1
 

Tại hội nghị khoa học quốc tế về phòng chống ung bướu tổ chức ở bệnh viện Bạch Mai tháng 4/2013, ông Mai Trọng Khoa, Phó giám đốc bệnh viện Bạch Mai cho hay, số người tử vong do ung bướu hằng năm lên đến 82.000 trường hợp, tỉ lệ tử vong/mắc lên đến 73,5% và vào loại cao hàng đầu thế giới ( tỉ lệ tử vong/mắc ở bệnh nhân ung thư chung toàn thế giới là 59,7%). Kết quả khảo sát năm 2011 cho thấy,  tỷ lệ tử vong do ung bướu dạ dày tại Việt Nam cao gấp 5 lần so với Lào, Philipines, Thái Lan và các nước trong khu vực.

50% ung thư có thể phòng ngừa, cần hành động ngay

Theo tổ chức y tế thế giới 50% các loại ung bướu có thể ngăn ngừa và phòng tránh được bằng cách hạn chế tối đa các nguyên nhân gây bệnh như hút thuốc lá, chế độ dinh dưỡng không hợp lý, tiếp xúc với tia phóng xạ, thuốc trừ sâu diệt cỏ và tránh lây nhiễm virus viêm gan B, virus HPV gây ung thư cổ tử cung

 

Theo một báo cáo của Viện nghiên cứu phòng chống ung bướu Việt Nam, nguyên nhân gây ung bướu chủ yếu ở Việt Nam là do nguồn nước ô nhiễm và các loại hóa chất độc hại có trong thức ăn hàng ngày. Vì vậy nếu cải thiện tình hình và sử dụng thường xuyên các chế phẩm có tác dụng chống oxy hóa mạnh, tiêu diệt các gốc tự do, chúng ta sẽ ngăn được đại dịch ung bướu.

Và 1 tin tốt là ngày càng có nhiều câu chuyện thành công về những nỗ lực ngăn ngừa ung bướu như nghiên cứu dịch tễ học ở Ấn Độ cho thấy những vùng người dân ăn nhiều cari, làm từ nghệ vàng có tỷ lệ mắc ung bướu rất thấp so với các vùng khác

Vì vậy ngay bây giờ chúng ta cần hành động để cứu loài người khỏi thảm họa.

  • Ăn nhiều rau, hoa quả tươi, ngũ cốc và chất xơ, ăn lượng thịt vừa phải, hạn chế muối, đồ ngọt và dầu mỡ,
  • Không hút thuốc, uống rượu, bia có chừng mực, tập thể dục thường xuyên, ổn định cân nặng
  • Tiêm phòng vaccine viêm gan B, ung thư cổ tử cung giúp giảm 20% tỷ lệ ung bướu ở các nước đang phát triển (và 9% ở các nước phát triển).

Cuộc sống hiện đại làm cho sức khỏe con người phải đối mặt với bao nguy hiểm rình rập, các gốc tự do liên tục được sinh ra trong quá trình tự vệ của cơ thể do thức ăn nhiễm hóa chất, bức xạ độc hại cũng như do các loại sốc thần kinh, thể lực… các độc tố hoá học (DDT, Dioxin…).. Nếu không được kiểm soát các gốc tự do này sẽ gây đột biến tế bào, làm cho tế bào thường trở thành ác tính và tạo thành các khối u. Vì vậy sử dụng hàng ngày các sản phẩm có tác dụng chống oxy hóa mạnh, tìm diệt gốc tự do như Tpcn CumarGold là lựa chọn tối ưu, giúp chống ung bướu một cách tích cực, chủ động.

Với thành phần chứa Nano Curcumin, tinh chất nghệ curcumin được bào chế dưới dạng nano giúp hấp thu tới 95%, hoạt tính sinh học hiệu quả hơn curcumin thông thường, Tpcn CumarGold đang được kỳ vọng là vũ khí hiện đại giúp chống lại bệnh ung bướu hiệu quả, nhưng  rất an toàn, thích hợp cho việc sử dụng thường xuyên, lâu dài để ngăn ngừa ung bướu và các bệnh mạn tính.

Đồng thời các nghiên cứu cho thấy Nano Curcumin còn ức chế yếu tố nhân N.F.kappa.B (yếu tố gây ung thư, khi yếu tố nhân NF.kappa.B bị kích hoạt, tế bào khoẻ mạnh sẽ bị chuyển đổi thành tế bào ung bướu). Do đó, Nano Curcumin giúp giảm thiểu nguy cơ bệnh ung bướu hay khả năng di căn và phát triển của mô ung bướu.

Với sự ra đời của viên nang TPCN CumarGold từ nguồn nguyên liệu của viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN, Việt Nam đã trở thành nước thứ 10 sản xuất thành công Nano Curcumin, với chất lượng tương đương mà giá thành chỉ bằng 1/5 chế phẩm của Mỹ.
 

 

TPCN CumarGold đã được nghiên cứu đánh giá hoạt tính sinh học phòng chống ung bướu tại Trung tâm Ung thư thực nghiệm, Đại học Quốc gia HN cho thấy khả năng xâm nhập đạt nồng độ cao và có tác dụng ức chế mạnh sự phát triển của tế bào ung bướu 
 

 

Với thành phần chứa Nano Curcumin, dạng bào chế công nghệ cao của tinh chất nghệ vàng – nguồn nguyên liệu được chuyển giao từ đề tài nghiên cứu khoa học của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN, CumarGold mang lại hiệu quả điều trị gấp 40 lần tinh nghệ thường.

 

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Thái Lan thực hiện trên 45 bệnh nhân bị viêm loét dạ dày uống viên nang Curcumin cho kết quả sau 4 tuần khỏi 48%, và sau 12 tuần khỏi 76%.

  

CumarGold có tác dụng làm lành các vết sẹo. 

 

Tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư củaCumarGold đã được nghiên cứu đánh giá tại Trung tâm Ung thư thực nghiệm, Đại học Quốc gia HN.

 
Để được tư vấn thêm, độc giả vui lòng gọi về tổng đài 1800.1796 hoặc truy cập website new.cumargold.vn

Để được tư vấn thêm, độc giả vui lòng gọi về tổng đài 1800.1796 hoặc truy cập website: http://new.cumargold.vn

 

GNCNDQC:1423/2013/XNQC-ATTP

Với thành phần chứa Nano Curcumin, dạng bào chế công nghệ cao của tinh chất nghệ vàng – nguồn nguyên liệu được chuyển giao từ đề tài nghiên cứu khoa học của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN, CumarGold mang lại hiệu quả điều trị gấp 40 lần tinh nghệ thường.

 

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Thái Lan thực hiện trên 45 bệnh nhân bị viêm loét dạ dày uống viên nang Curcumin cho kết quả sau 4 tuần khỏi 48%, và sau 12 tuần khỏi 76%.

  

CumarGold có tác dụng làm lành các vết sẹo. 

 

Tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư củaCumarGold đã được nghiên cứu đánh giá tại Trung tâm Ung thư thực nghiệm, Đại học Quốc gia HN.

 
Để được tư vấn thêm, độc giả vui lòng gọi về tổng đài 1800.1796 hoặc truy cập website new.cumargold.vn

Để được tư vấn thêm, độc giả vui lòng gọi về tổng đài 1800.1796 hoặc truy cập website: http://new.cumargold.vn

 

GNCNDQC:1423/2013/XNQC-ATTP

 

Sản phẩm này không phải là thuốc, không thể thay thế thuốc chữa bệnh

 

Sản phẩm này không phải là thuốc, không thể thay thế thuốc chữa bệnh

 

 

Tuyệt chiêu đánh bại ung thư ruột ngay giai đoạn đầu

Nghiên cứu mới tiết lộ việc thường xuyên luyện tập thể dục và giữ thân hình cân đối sẽ giúp giảm 50% nguy cơ mắc ung thư ruột.
 

  

Thường xuyên luyện tập thể dục  sẽ giúp giảm 50% nguy cơ mắc ung thư ruột.
 

Nghiên cứu cho thấy các bệnh nhân có nguy cơ mắc ung thư ruột  sẽ giảm đáng kể nếu như có chế độ dinh dưỡng phù hợp và tập thể dục thường xuyên. Theo ước tính, gần một nửa số bệnh ung thư ruột có thể được ngăn ngừa bằng cách duy trì cân nặng và chế độ ăn uống lành mạnh. Trung tâm nghiên cứu BeWEL đã tiến hành thử nghiệm các biện pháp can thiệp để khuyến khích bệnh nhân có nguy cơ ung thư ruột nỗ lực giảm cân và tăng cường các hoạt động thể chất có tác động tích cực đến sức khỏe của họ

Bằng việc chia 300 nam giới thừa cân có nguy cơ bị ung thư ruột thành hai nhóm và tiến hành nghiên cứu trong vòng nửa năm. 150 trường hợp trong số này thường xuyên kết nối với chuyên viên tư vấn đời sống và nhận được những lời khuyên bổ ích. Số còn lại chỉ đơn thuần nhận các tờ rơi có nội dung hướng dẫn tập luyện. Kết quả cho thấy nhóm người có kết nối với chuyên gia sức khỏe thường duy trì chế độ ăn hợp lý, tập luyện hàng ngày; góp phần cải thiện huyết áp và lượng đường trong máu, giảm một nửa nguy cơ mắc ung thư ruột. Những người đàn ông này cũng giảm được trung bình 3.5kg, nhiều hơn so với nhóm còn lại chỉ giảm 2.7kg

Phát hiện trên cho thấy tầm quan trọng của việc kết hợp các thông điệp phòng chống ung thư ruột với các chương trình sàng lọc để cung cấp những lợi ích cho bệnh nhân. Trưởng nhóm nghiên cứu Annie Anderson, giáo sư dinh dưỡng y tế công cộng tại Đại học Dundee, cho biết: “Hiện nay, nỗ lực nhân rộng chương trình quản lý trọng lượng cơ thể khá phổ biến bởi sự gia tăng tỷ lệ mắc tiểu đường và ung thư. Tuy nhiên, nó vẫn chưa được nhận thức đúng trong việc tầm soát ung thư dù thực tế cho thấy béo phì là một nguyên nhân lớn gây ra các bệnh ung thư”

Các nhà nghiên cứu, từ Đại học Dundee, cho rằng cần phải làm nhiều hơn nữa để khuyến khích mọi người hành động nhằm giảm nguy cơ ung thư ruột thay vì chỉ điều trị hậu quả

Theo : alobacsi

CumarGold – Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu

Sản phẩm có chứa Nano curcumin – chuyển giao từ Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam, giải pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả cho bệnh nhân ung bướu, giúp: 

 ● Nâng cao thể trạng, giảm độc tính hóa trị, xạ trị
 ● Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu
 ● Giảm thiểu nguy cơ mắc ung bướu do các gốc oxy hóa gây ra

 

 

 

 

 

Tuyển tập bí quyết làm đẹp sau sinh bằng nghệ

Làm đẹp sau sinh bằng nghệ là phương pháp được rất nhiều mẹ áp dụng. Để tận hưởng bí quyết làm đẹp sau sinh này, mẹ thử áp dụng các bước sau nhé.

Đây là bí quyết được lưu truyền từ rất nhiều thế hệ bởi tính hiệu quả đối với làn da, vóc dáng. Nhưng có thể mẹ vẫn chưa biết tác dụng làm đẹp tóc và răng của loại “tuyệt phẩm” dân dã này. Hãy cùng chúng tôi đi qua những bước làm đẹp sau sinh bằng nghệ từ đầu đến chân cho mẹ nhé.

Bí quyết làm đẹp sau sinh cho tóc bằng nghệ

Bí quyết làm đẹp sau sinh cho tóc bằng nghệ

Gàu và nhiễm trùng da đầu có thể là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến mái tóc khô xơ, gãy rụng sau khi sinh. Muốn giảm rụng tóc sau sinh và đánh bay những vảy gàu đáng ghét, mẹ thử dùng nghệ theo công thức dưới đây nhé:

Có thể bạn ít nghe qua nhưng nghệ có thể dùng để giảm gàu hiệu quả: Dùng hỗn hợp nghệ và dầu olive bôi lên da đầu và tóc, để yên trong 15 phút. Sau đó, xả sơ tóc và gội lại bằng dầu gội có thành phần tự nhiên.

Giảm rụng tóc sau sinh: Trộn bột nghệ với sữa và mật ong và massage hỗn hợp này nhẹ nhàng trên da đầu, sau 15-20 phút, xả sạch bằng nước.

Bí quyết làm đẹp sau sinh cho da nám sau sinh bằng nghệ

Có rất nhiều cách trị nám sau sinh kết hợp với nghệ. Tùy theo nguyên liệu có sẵn tại nhà, mẹ có thể chọn cách nào phù hợp nhất với mình nhé.

Trị nám sau sinh bằng nghệ và sữa: Trộn đều nghệ tươi giã nát với sữa để tạo ra hỗn hợp sền sệt. Đắp hỗn hợp này lên vùng da bị nám và để yên khoảng 20 phút.

Không thể bỏ qua trị nám sau sinh bằng nghệ và bột gạo: Trộn hỗn hợp bột nghệ và bột gạo, sau đó cho vào một ít nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Đắp hỗn hợp này lên mặt và để khoảng 15 -20 phút rồi rửa lại bằng nước ấm.

Trị nám sau sinh bằng nghệ tươi và giấm ăn: Xay nhuyễn nghệ tươi và ngâm vào hũ giấm ăn trong 1 tháng. Sau đó, mẹ dùng bông gòn thấm dung dịch giấm này, thoa lên mặt và để khô trước khi đi ngủ. Khi ngủ dậy, mẹ đi rửa mặt bằng nước ấm.

Bí quyết làm đẹp sau sinh chữa rạn da bằng nghệ

Bí quyết làm đẹp sau sinh cho da

Một trong những bí quyết làm đẹp sau sinh bằng nghệ không thể bỏ qua việc chữa rạn da sau sinh. Thực tế là sau khi mẹ đã sinh em bé rất lâu, những vết rạn da vẫn còn đeo bám trên làn da với nhiều kích thước và màu sắc từ đậm đến nhạt. Để làm những đường nét này mờ hẳn đi và làm cho làn da sáng màu hơn, mẹ có thể sử dụng mặt nạ nghệ và dầu dừa. Cách làm rất đơn giản: Trộn bột nghệ với dầu dừa thành hỗn hợp sền sệt, sau đó đắp lên vùng da bị rạn trong khoảng 15 phút. Sau đó, mẹ đi tắm như bình thường.

Bí quyết làm đẹp sau sinh thu nhỏ vòng bụng với hỗn hợp rượu gừng nghệ

Làm đẹp sau sinh bằng rượu gừng nghệ đòi hỏi mẹ phải chuẩn bị hỗn hợp từ trước khi sinh khoảng 3 tháng. Chọn củ nghệ tươi rồi xay nhuyễn 1kg nghệ và 1kg gừng rồi cho vào hũ, đổ rượu trắng vào, đậy kín hũ và hạ thổ (chôn xuống đất) hoặc để nơi thoáng mát khoảng 3 tháng trở đi là có thể dùng được. Có thể lấy khoảng 1/2 chén rượu gừng nghệ đã lọc bỏ bã cho mỗi lần dùng, xoa đều lên da bụng và massage một lúc. Mẹ có thể tắm để làm sạch mùi rượu sau khi hoàn tất.

Bí quyết làm đẹp sau sinh làm trắng răng bằng nghệ

Rất nhiều mẹ tìm kiếm cách làm đẹp sau sinh với tinh bột nghệ chỉ dừng ở việc làm đẹp da. Ngoài ra, bột nghệ còn được dùng để làm trắng răng. Các mẹ chỉ cần trộn bột nghệ với nước thành dạng sệt, dùng hỗn hợp này bôi đều lên 2 hàm răng và để khoảng 2-3 phút để bột nghệ tẩy các mảng bám, mảng ố trên răng. Sau đó, súc miệng sạch và đánh răng bằng kem đánh răng bình thường.

Bằng một loạt các bí kíp làm đẹp sau sinh bằng nghệ rất đơn giản và hiệu quả kể trên, mẹ sẽ không mất nhiều thời gian để trở nên rạng rỡ dù đang trong giai đoạn chăm con nhỏ!

Tuân thủ viêm dạ dày kiêng ăn gì, bệnh sẽ “một đi không trở lại”

 
Vấn đề viêm dạ dày kiêng ăn gì là vấn đề đang ngày càng được đông đảo bệnh nhân quan tâm. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ nhất.

Vấn đề viêm dạ dày kiêng ăn gì có quan trọng không?

viêm dạ dày kiêng ăn gì có quan trọng không

 

Bệnh nhân trong đợt điều trị cần tuân thủ viêm dạ dày kiêng ăn gì: cần tránh tuyệt đối các thức ăn gây kích thích niêm mạc dạ dày, rượu bia, thuốc lá, thức ăn có nhiều vị chua cay; Không nên uống nước ngọt có nhiều hơi; Nên ăn nhiều bữa trong ngày, mỗi bữa không nên ăn quá no.
Bệnh nhân viêm dạ dày có chức năng tiêu hóa kém, khi ăn lạnh dễ bị kích thích đường tiêu hóa, ảnh hưởng đến tiêu hóa khiến bệnh nặng hơn.
 
Ngay cả sau bữa ăn cũng không nên uống đồ uống lạnh. Vì sau khi ăn thức ăn vẫn còn tồn tại trong dạ dày và các cơ quan tiêu hóa khác, nếu ngay lập tức uống đồ uống lạnh sẽ khiến cho dạ dày giảm lưu lượng máu đến các cơ quan khác, cản trở quá trình tiêu hóa bình thường.
Nước lạnh cũng dễ kích thích khiến nhu động đường tiêu hóa tăng nhanh, ảnh hưởng đến sự hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể. Hơn nữa nó còn làm loãng dịch dạ dày, ảnh hưởng đến tiêu hóa. Người bị bệnh nên hạn chế ăn thức ăn nhiều gia vị như chiên, hun khói hay đồ nướng…
 
Không chỉ là vấn đề viêm dạ dày kiêng ăn gì, những chất chứa cafein (là chất kích thích) như trà, cà phê…cũng cần hạn chế. Chè xanh rất tốt với người bình thường nhưng rất hại với người đau dạ dày, làm cho cơn đau dạ dày tăng lên, nhất là chè xanh đặc và uống vào lúc đói.
Người viêm dạ dày nên nhai chậm, nhai kỹ có thể tăng tiết dịch tụy, từ đó làm cho dịch mật và axit hydrochloric giảm, rất có lợi cho dạ dày.
Nhiệt độ lý tưởng là từ 30-32 độ C. Nhiệt độ thấp hơn là lạnh hơn so với dạ dày, dễ gây co thắt mạch máu, dẫn đến phòng vệ của dạ dày giảm, ảnh hưởng tới sức khỏe của nó.
 
Trái cây và rau quả rất tốt cho sức khỏe con người, nhưng riêng với bệnh nhân dạ dày cần tránh một số loại như súp lơ xanh và bắp cải. Tuy là những loại rau có chứa nhiều chất xơ, có lợi cho sức khỏe nhưng khi đi vào đường ruột, nó lại dễ sinh ra nhiều khí gây đầy bụng. Vì vậy, với người đau dạ dày, nên nấu chín súp lơ xanh và bắp cải trước khi sử dụng.
 
Dưa chuột, dưa hấu có tính lạnh (hàn), người đau dạ dày phần lớn là do tỳ vị hư hàn, nếu ăn vào gây đầy bụng, tiêu chảy. Dứa chứa nhiều a-xít hữu cơ và một số enzyme có tác dụng làm tiêu protein, không có lợi cho người đau dạ dày, làm tăng viêm loét niêm mạc dạ dày. Đu đủ xanh có chứa nhiều papain trong nhựa. Chất này làm mòn niêm mạc dạ dày, người đau dạ dày không nên ăn.
 
BS Nguyễn Ngọc Chung, Trưởng khoa Tiêu hoá, Bệnh viện 354, khi bị viêm dạ dày, việc tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ là nguyên tắc không thể thiếu trong quá trình điều trị căn bệnh này. Có rất nhiều loại thuốc điều trị bệnh dạ dày, cả đông y và tây y, tùy theo tình trạng bệnh bác sĩ sẽ có sự lựa chọn thuốc thích hợp nhưng bạn không nên tự điều trị hoặc nghe lời “truyền miệng” để uống các loại thuốc không rõ nguồn gốc, không có tác dụng, có thể gây hại thêm cho sức khoẻ.
 

Tự cứu mình trước nguy cơ ung thư

 

Tỷ lệ tử vong vì ung thư ở Việt Nam là 73,5% khi đó, tính chung toàn thế giới con số này là 59,7%, vậy  làm gì để giảm nguy cơ mắc bệnh?

 

Ung thư, những con số đáng sợ

Hội nghị khoa học quốc tế về phòng chống ung thư hồi tháng 4/2013 tại Hà Nội cho biết, tỷ lệ tử vong do ung thư ở Việt Nam cao hàng đầu thế giới, với 200.000 ca mắc mới hàng năm và số người tử vong lên đến 82.000 trường hợp. Tỷ lệ tử vong vì ung thư ở Việt Nam là 73,5% khi đó, tính chung toàn thế giới con số này là 59,7%; tại các nước phát triển là 49,4% và ở những nước đang phát triển cũng chỉ ở mức 67,9%. Chỉ tính riêng tại Bệnh viện K Hà Nội, bệnh nhân tới đây năm sau lại cao hơn năm trước khoảng 20-30%.

Tuy nhiên, công tác phòng chống ung thư ở Việt Nam mới đáp ứng 25% nhu cầu thực tế, các bệnh viện luôn quá tải, dù thời gian qua có hàng chục bệnh viện và trung tâm ung bướu đã được xây mới và đưa vào hoạt động.

Vì sao ung thư ngày càng gia tăng?

Theo các chuyên gia y tế, có nhiều nguyên nhân làm cho tỷ lệ ung thư tại Việt Nam ngày càng tăng cao nhưng 3 nhóm nguyên nhân lớn là cường độ lao động, ô nhiễm môi trường và chế độ ăn uống. Một số khảo sát cho thấy, có 95% số lao động khu vực doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp ngoài nhà nước có làm thêm giờ. Mức lao động này khiến sức khỏe giảm sút, khả năng chống đỡ bệnh tật kém. Bên cạnh đó còn vấn đề bảo hộ lao động ở Việt Nam chưa được chú trọng. Mức ô nhiễm ở Việt Nam hiện nay đang ở mức cao. Ra đường thì gặp ô nhiễm không khí, bụi, thuốc trừ sâu, khói thuốc lá, ở nhà thì ăn thực phẩm, uống nguồn nước ô nhiễm, mỹ phẩm, nước hoa… 



Theo nghiên cứu của Ngân hàng thế giới thì tại Việt Nam, Hà Nội và Tp.HCM là hai thành phố bị ô nhiễm đất nặng nề nhất. Hai thành phố này cũng đứng đầu châu Á về mức độ ô nhiễm bụi – theo báo cáo của Chương trình môi trường của Liên Hợp Quốc. 
Chế độ dinh dưỡng của người Việt Nam lại thiếu khoa học do nhiều thói quen ăn uống đã trở thành tập quán như ăn sống, ăn nướng, ăn gỏi, người nghèo lại thiếu thốn quá, nhiều khi vì tiết kiệm mà ăn cả thực phẩm mốc… Gần đây thì chất bảo quản và chất kích thích trong thực phẩm trở nên đáng báo động. 

Đừng để bệnh rồi mới tính

 Tổ chức Y tế Thế giới nghiên cứu cho thấy 40% ung thư có thể ngăn ngừa, phòng tránh được và 1/3 ung thư có thể chữa khỏi nhờ phát hiện sớm và chữa trị. Các chuyên gia khuyến cáo mỗi người nên tự phòng bệnh từ việc thay đổi tư duy bằng cách: Sống và làm việc khoa học, đừng tham công tiếc việc, tự bảo vệ sức khỏe bản thân mỗi ngày. Hãy nhìn xa hơn bởi số tiền bạn kiếm được hôm nay chưa chắc đủ để bạn trị bệnh. 



Đòi hỏi quyền được bảo hộ lao động, phòng chống thuốc lá, hạn chế rượu bia và các chất kích thích. Bạn nên ăn nhiều rau, hoa quả tươi, hạn chế đồ nướng, tập thể dục thường xuyên, ổn định cân nặngSử dụng hàng ngày các sản phẩm có tác dụng chống oxy hóa mạnh, tìm diệt gốc tự do gây hại cho cơ thể, liên tục được sinh ra trong quá trình tự vệ của cơ thể do thức ăn nhiễm hóa chất, bức xạ độc hại cũng như do các loại sốc thần kinh, thể lực… các độc tố hoá học (DDT, Dioxin…).. Nếu không được kiểm soát các gốc tự do này sẽ gây đột biến tế bào, làm cho tế bào thường trở thành ác tính và tạo thành các khối u. 



Trong đó nổi bật là Nano Curcumin – thành tựu mới trong năm 2013 của các nhà khoa học Việt Nam. Nghiên cứu của Viện nghiên cứu dinh dưỡng quốc gia Ấn Độ, thử nghiệm hoạt tính chống đột biến của curcumin trên 16 người hút thuốc, trong 1 tháng, mỗi ngày dùng 1,5g củ nghệ. Kết quả cho thấy Curcumin đã làm giảm chất gây đột biến trong nước tiểu, ngăn chặn hình thành tế bào ung thư.



Theo các chuyên gia y tế, Nano Curcumin giúp thúc đẩy chu trình chết tự nhiên của các tế bào ung thư, ức chế yếu tố nhân N.F.kappa.B giúp kiềm chế sự phát triển của khối uNgoài ra, với các bệnh nhân đã mắc ung thư thì Nano Curcumin làm tăng số lượng các tế bào lympho T, đại thực bào để tấn công có chọn lọc các tế bào ung thư, mà không ảnh hưởng đến tế bào lành, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, ức chế các tác nhân gây viêm như TNF, IL1, IL6… giúp nâng cao thể trạng, kéo dài tuổi thọ và hạn chế bớt tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị, phẫu thuật như đau đớn, mất ngủ, mệt mỏi, trầm cảm, chán ăn cho bệnh nhân ung thưNano Curcumin ức chế tăng sinh mạch máu mới, giảm lượng máu cung cấp, dẫn đến cái chết của tế bào ung thư do không có dưỡng chất, đồng thời ngăn cản quá trình di căn ung thư.



Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN là đơn vị đầu tiên và duy nhất sản xuất thành công Nano Curcumin từ dịch chiết cây nghệ vàng trong nước, với kích thước 50-70nm, đạt tiêu chuẩn chất lượng tương đương các chế phẩm của Mỹ. 

 

 

Tu bổ “trụ cột yêu thương”

Quen biết, yêu thương và kết hôn – đó là quy luật muôn đời của những người yêu nhau. Nhưng, để có thể chăm sóc nhau, lo lắng, chia sẻ cuộc sống đến tường tận ngõ ngách; để hôn nhân đạt đến mục tiêu cuối cùng, là xây dựng được gia đình âm ấm đề huề, thoải mái trong cả cuộc sống vật chất lẫn tinh thần – không phải chuyện đơn giản.
 

Vạn sự khởi đầu nan

 
Tất cả mọi việc khi mới bắt đầu đều luôn gặp khó khăn. Và cuộc sống hôn nhân cũng thế. Cưới nhau được tròn năm, thời điểm dọn “ra riêng” của gia đình chị P.T (nhân viên hành chính – quận 5, Hồ Chí Minh) gặp không ít trở ngại khi con gái đầu lòng của anh chị cứ bệnh suốt. Bé vừa hết bệnh, chị thầm mừng đem gửi nhà trẻ thì chỉ 2 ngày, cô bé “mè nheo” sốt, ho, hổ mũi… thêm nửa tháng. Việc nhà cứ chộn rộn khiến chị T phải nghỉ làm. Tất cả gánh nặng chi tiêu: tiền thuê nhà, tiền sữa, tã, ăn uống của gia đình… đều đổ dồn lên vai chồng chị. Từ việc chỉ ở nhà may đồ, nay, vì mưu sinh, anh nhận may đo tận nhà cho từng người khách. Có khi, chạy cả gần 20 cây số chỉ để đo một chiếc áo sơ-mi, anh vẫn không nề hà. Những khi nắng gắt, anh không dám dừng chân uống ly nước. Mưa to, anh cũng dành chiếc áo mưa để che vải, mặc bản thân ướt mèm. Đi thì thôi chứ về nhà, anh lại lụi cụi cắt, may đến nửa khuya. Thương chồng vất vả lo toan, chị T càng cố gắng chăm chút cho con gái luôn khỏe mạnh, vun vén gia đình tươm tất ổn thỏa trong ngoài, để anh toàn tâm toàn ý lo công việc.
Khi sức khỏe… “lên tiếng” 
 
Ăn uống không điều độ cộng với áp lực từ công việc, những buổi gặp gỡ đối tác, rượu bia
 
Ăn uống không điều độ cộng với áp lực từ công việc, những buổi gặp gỡ đối tác, rượu bia… là những nguyên nhân gây đau dạ dày không còn xa lạ với đàn ông độ tuổi trung niên
 
Thời gian trôi qua, con gái họ lớn, thôi không còn bệnh vặt. Công việc chồng chị ngày càng thuận lợi, từ một mình ên anh kiêm cả hai vai trò chủ – thợ, nay dần phát triển thành cơ sở cắt may chuyên nghiệp với nhiều thợ thầy. Lúc này, vợ chồng chị cũng cầm tay nhau bước qua tuổi 40 hồi nào không hay. Mọi thứ tưởng như ổn định thì chị T phát hiện dạ dày chồng mình bắt đầu “đình công” khiến anh thường xuyên đau đến tái nhợt cả người. Có khi đến giờ đi ký hợp đồng với đối tác, anh lại đau quặn làm lỡ cả việc. Anh càng lo lắng, căng thẳng khi công việc bị trì trệ thì những cơn đau lại càng có cơ hội hoành hành nhiều hơn. 
 

Tìm “bạn thân” cho sức khỏe

 
Sau khi tìm hiểu kỹ càng từ nhiều nguồn, biết có CumarGold – sản phẩm thảo dược hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, ung bướu được chuyển giao từ đề tài Nghiên cứu của Viện Hàn Lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, chị T mua về khuyên chồng dùng. Để chồng thêm phần tin tưởng, chị giải thích cho anh về sản phẩm thật chi tiết. Khi hiểu rõ CumarGold là sản phẩm đầu tiên ở Việt Nam có chứa Nano curcumin được nghiên cứu & đánh giá chất lượng tương đương chế phẩm của Mỹ,  giúp giảm tiết acid dịch vị, tăng tiết chất nhầy mucin, bảo vệ cũng như tái tạo niêm mạc dạ dày,  làm lành vết loét nhanh chóng, lại có thể ức chế sự phát triển của 65 chủng vi khuẩn HP,  làm giảm thiểu nguy cơ mắc khối u do các gốc oxy hóa gây ra, anh gật gù ra chiều rất hài lòng khiến chị “nhẹ cả người luôn”.
 
Sử dụng đủ liều lượng 4 viên/ngày và đúng thời gian cần thiết, nay, chồng chị đã “trấn áp” được sự õng ẹo của bao tử, tu bổ lại sức khỏe một cách hữu hiệu. Mỗi tối trước khi ngủ, anh lại ôm lấy chị, kể chuyện của một ngày trôi qua, có khi pha trò rồi hai vợ chồng cười rúc rích. Chị bảo: “Vợ chồng tôi đã tìm được hạnh phúc đích thực khi cùng nhau đi qua những đoạn đường đời đầy vất vả. Riêng tôi, tôi còn mãn nguyện hơn khi tìm được bạn thân chăm lo sức khỏe cho chồng, để trụ cột yêu thương của gia đình tôi luôn mạnh khỏe, vững chãi”.
 

Triệu chứng và thuốc điều trị viêm loét dạ dày tá tràng bạn cần biết

Thuốc điều bệnh viêm loét dạ dày tá tràng tốt luôn là vấn đề được nhiều người bệnh quan tâm và tìm hiểu. Tuy nhiên, người bệnh lại ít biết rằng, trước khi tìm hiểu và sử dụng thuốc điều trị, chúng ta phải nhận biết được dấu hiệu của bệnh, tìm ra nguyên nhân gây bệnh mới có được biện pháp chữa trị hiệu quả nhất.

Các triệu chứng viêm loét dạ dày tá tràng thường gặp

Đau vùng bụng

Đau vùng bụng trên là triệu chứng thường gặp

Đau tức vùng bụng trên là biểu hiện sớm nhất của bệnh viêm loét dạ dày tá tràng. Có những trường hợp cơn đau còn lan cả ra phía sau lưng.

Cơn đau có thể xuất hiện bất cứ lúc nào, nhưng thường xuất hiện khi đói hoặc sau khi ăn vài tiếng hoặc cả khi ăn quá no.

Mức độ đau không giống nhau, có thể chỉ đau sơ, hoặc có thể nhẹ nhưng kéo dài, nặng hơn thì thấy bụng quặn thắt đi kèm tức ngực, đau lưng.

Xem thêm: Đau dạ dày xuyên lưng và 8 cách xử lý

Buồn nôn và nôn

Khi bị viêm loét dạ dày tá tràng, thức ăn sau khi ăn trong quá trình tiêu hóa, những vết viêm loét gây đau khiến dạ dày lập tức phản xạ bằng cách co bóp mạnh hơn gây ra hiện tượng bị nôn ói. Tình trạng này để lâu sẽ khiến cho chức năng dạ dày bi suy yếu, thậm chí khi nôn còn thấy cả thức ăn của bữa trước do dạ dày không thể tiêu hóa được.

Khi nôn thức ăn ra ngoài bạn nên chú ý xem phần nôn có dính lẫn máu hay không. Nếu bị chảy máu trong lòng dạ dày cần hết sức cẩn trọng, do xuất huyết nghiêm trọng có thể nguy hiểm tính mạng.

Rối loạn tiêu hóa

Rối loạn tiêu hóa là triệu chứng thường gặp ở những người bị viêm loét dạ dày tá tràng, và còn gây ra chứng bệnh táo bón hoặc tiêu chảy. Tình trạng ứ đọng thức ăn thường xuyên cũng khiến cho người bệnh cảm giác chướng bụng kèm theo đó là hiện tượng ợ nóng, ợ chua gây đau rát ở cổ và ngực rất khó chịu.

Dễ dàng bị sụt cân

Thức ăn đi vào không được phân hủy, chưa kể còn nôn hết ra thức ăn, chất dinh dưỡng không được chuyển hóa làm cho cơ thể không thể hấp thụ chất dinh dưỡng. Hơn nữa, những triệu chứng của bệnh khiến cho người bệnh vô cùng khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như chế độ nghỉ ngơi của người bệnh, khiến cơ thể nhanh chóng suy nhược, dễ dàng sụt cân.

Thuốc chữa viêm loét dạ dày tá tràng phổ biến

Các loại thuốc chữa viêm loét dạ dày tá tràng phổ biến

Các bác sỹ khi kê đơn thuốc chữa viêm loét dạ dày tá tràng cho người bệnh đều tuân thủ theo định hướng nguyên tắc chung và sử dụng theo ba nhóm thuốc như sau:

– Nhóm thuốc giảm yếu tố gây viêm loét dạ dày tá tràng và giảm tăng tiết acid dạ dày

– Nhóm thuốc bảo vệ niêm mạc dạ dày tá tràng

– Nhóm thuốc diệt trừ vi khuẩn Helicobacter Pylori (HP)

Để đạt được mục tiêu điều trị, các bác sỹ thường dùng kết hơp một số thuốc kháng sinh diệt khuẩn với các loại thuốc có tính làm trung hòa acid (chặn acid), và thuốc làm liền sẹo, bao khô vết loét. Việc sử dụng thuốc tây y để điều trị bệnh cần tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị và liệu trình sử dụng thuốc của bác sĩ.

Lưu ý: Vi khuẩn Helicobacter Pylori (HP) có khả năng kháng thuốc ngày càng cao. Đồng thời, việc sử dụng thuốc kháng sinh dài ngày dễ làm mất đi lớp dịch nhầy bảo vệ trong niêm mạc, từ đó xuất hiện những điểm phù nề sung huyết, đó chính là điều kiện cho vi khuẩn Helicobacter Pylori (HP) quay trở lại để khu trú, khiến cho bệnh viêm loét dạ dày tá tràng tái phát.

Để khắc phục tình trạng trên, hiện nay các bác sỹ đông y thường sử dụng các thảo dược, bài thuốc y học cổ truyền để chữa trị bệnh dạ dày tá tràng đem đến hiệu quả lâu dài hơn và ít gây tác dụng phụ.

Trên đây là những dấu hiệu nhận biết bệnh viêm loét dạ dày tá tràng cũng như các loại thuốc điều trị bệnh. Hy vọng rằng, bạn sẽ tìm ra được phương thuốc thích hợp nhất với bản thân mình. Chúc bạn luôn mạnh khỏe.

 

Trị đau bao tử bằng tinh bột nghệ mỗi ngày

 

Đau bao tử là một căn bệnh thường gặp về tiêu hóa, nhất là trong nhịp sống hiện đại ngày nay. Bệnh thường có những triệu chứng dai dẳng, kéo dài như những cơn đau âm ỉ, biểu hiện nôn và buồn nôn mỗi khi quá no hay quá đói; gây chướng bụng, đầy hơi,… Người bệnh nếu không có liệu pháp chữa trị và chế độ ăn uống khoa học thường rất dễ bị suy nhược cơ thể (cả thể chất và tinh thần) vì những triệu chứng bệnh.

Để điều trị căn bệnh đau bao tử này, ngoài việc cần có chế độ sinh hoạt hàng ngày, sử dụng thuốc Tây y trị triệu chứng thì cũng có rất nhiều người tìm đến các bài thuốc, vị thuốc từ y học cổ truyển. Trong đó, phải kể đến nhiều nhất là cách sử dụng tinh bột nghệ cho người bệnh đau bao tử.

Tinh bột nghệ và bột nghệ có gì khác nhau?

Tinh bột nghệ là gì?

Đây chắc chắn là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc, bởi đa số mọi người đều quen với bột nghệ hơn. Nhưng đừng nhầm lẫn giữa hai loại này nhé. Tinh bột nghệ (tinh nghệ) là sản phẩm được tinh chế từ bột nghệ, đã được loại bỏ lớp tinh dầu và những tạp chất. Bởi vậy, tinh bột nghệ có độ tinh khiết cao hơn, hàm lượng hoạt chất curcumin cao hơn so với bột nghệ.

Và tất nhiên, tinh bột nghệ giúp cải thiện nhiều nhược điểm của bột nghệ như: không gây nóng hay khó chịu khi sử dụng, độ tan tốt hơn trong nước ấm (khoảng 40 – 50 độ), lượng dưỡng chất cao hơn.

Xem thêm: 29 công dụng tuyệt vời tinh bột nghệ đem lại cho cơ thể bạn

Dùng tinh bột nghệ trị bệnh đau bao tử như thế nào?

Tinh bột nghệ là một trong những sản phẩm được khuyên dùng để hỗ trợ điều trị bệnh với người mắc bệnh đau bao tử. Trong nghệ có chứa curcumin – hoạt chất có tác dụng tốt chống viêm, làm lành nhanh các vết loét trên niêm mạc bao tử; chống oxy hóa, giúp tăng tiết mật, hỗ trợ tốt chức năng tiêu hóa, từ đó làm giảm các cơn ợ hơi, ợ chua, đầy bụng. Tinh chất có trong nghệ cũng giúp ngăn chặn việc tiết acid dịch vị, diệt khuẩn, làm giảm yếu tố nguy cơ gây nên các vết loét bao tử.

Có nên dùng tinh bột nghệ cho người bệnh đau bao tử hay không?

Nhờ những tác dụng được kể trên, việc sử dụng tinh bột nghệ cho người bệnh đau bao tử được khuyến khích bởi nhiều chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Cách dùng tinh bột nghệ phổ biến nhất thường là trộn cùng với mật ong, hoặc pha nước uống và dùng hàng ngày. Với mật ong, tinh bột nghệ được trộn cùng tạo thành một hỗn hợp đặc sệt, bảo quản trong lọ kín và để ở nơi thoáng mát. Người bệnh đau bao tử nên ăn khoảng 10 gam nghệ trộn mật ong mỗi ngày.

Để pha nước uống, nên pha theo tỷ lệ 2 – 3 thìa café tinh bột nghệ, 1 thìa café mật ong hòa tan trong 100 ml nước ấm. Uống đều đặn 2 lần mỗi ngày (sau bữa ăn sáng và bữa ăn tối). Hãy nhớ là đừng dùng nước quá nóng hoặc nước lạnh để pha tinh bột nghệ nhé.

Kiên trì dùng tinh bột nghệ hàng ngày, bạn sẽ thấy các triệu chứng của căn bệnh đau bao tử giảm đi đáng kể đấy. Chúc các bạn thành công.

 

Trào ngược dạ dày có dễ bị ung thư hóa?

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản là tình trạng trào ngược từng lúc hay thường xuyên các chất từ dạ dày lên thực quản. Đây là bệnh khá phổ biến và có xu hướng ngày càng gia tăng. Triệu chứng đặc hiệu của bệnh là chứng ợ nóng. Tuy nhiên, cũng có thể biểu hiện như đau ngực, ho kéo dài, đau rát họng… dễ gây nhầm lẫn với bệnh lý khác. Có khi bệnh không có biểu hiện gì cả, khi nội soi hoặc đến khi có biến chứng thì mới phát hiện. Bệnh diễn ra lâu dài có thể dẫn đến viêm loét thực quản, có thể gây chảy máu, làm cho niêm mạc thực quản biến đổi tựa như niêm mạc ruột gọi là Barrett thực quản và biến thành ung thư.

 

trào ngược dạ dày thực quản  

 Ợ nóng, đau ngực, ho kéo dài, đau rát họng là biểu hiện của trào ngược thực quản 
 

Vì sao dịch trong dạ dày trào ngược vào thực quản?
Có nhiều giả thiết về nguyên nhân của bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Các giả thiết tập trung vào tổ chức có chức năng như cái van ở chỗ nối thực quản và dạ dày. Ở người bị trào ngược dạ dày thực quản thì van này hoạt động không bình thường, áp lực đóng yếu hơn bình thường, van mở vào những thời điểm không phù hợp làm cho các chất chứa trong dạ dày dễ dàng đi ngược vào thực quản.

Bên cạnh van có chức năng suy yếu, các yếu tố tác động góp phần cho tình trạng trào ngược thêm trầm trọng như béo phì, thoát vị dạ dày qua khe thực quản, thức ăn nằm lâu trong dạ dày, mang thai, hút thuốc lá, rượu bia, một số thức ăn và thuốc…
 

Phòng tránh thế nào?
 

Trào ngược dạ dày thực quản là một rối loạn mạn tính. Việc quan trọng là giáo dục bệnh nhân để sửa đổi lối sống và thói quen có thể giúp cải thiện bệnh mang lại kết quả điều trị lâu dài. Ngoài việc sử dụng thực phẩm chức năng CumarGold bạn cần thay đổi chế độ ăn, kiêng rượu bia, cà phê, thuốc lá, thức ăn có nhiều dầu mỡ, thức ăn chua, cay, nước uống có ga. Trái cây tốt cho sức khỏe nhưng cũng có một loại làm cho trào ngược dạ dày thực phẩm nặng thêm do có chứa thành phần axit nhiều như cam, chanh, bưởi, cà chua, cóc, me… Người bệnh nên hạn chế ăn trái cây chua, chocolate vì có chứa chất methyxanthine – chất này làm giảm co thắt cơ vòng dưới thực quản, do đó trào ngược dịch dạ dày vào thực quản; Tiêu, ớt, hành, tỏi, bạc hà… gây kích thích dạ dày làm tăng khả năng trào ngược. Nên ăn sữa chua và các thực phẩm giàu chất xơ như đu đủ, các loại đậu, táo, bơ, bông cải, atiso… tốt cho sức khỏe, tốt cho vấn đề tiêu hóa và làm giảm trào ngược dạ dày thực quản.

Không ăn bữa ăn quá no, nên chia làm nhiều bữa, ăn ít hơn, không ăn muộn vào buổi tối, không nằm trong 2 giờ sau khi ăn, không uống quá nhiều nước trong khi ăn. Tránh bữa ăn trễ và ăn nhiều. Tránh nằm ngửa ngay sau bữa ăn và mặc đồ quá chật ngay sau bữa ăn. Ngủ nằm đầu cao 15cm so với chân. Giảm cân nếu thừa cân, béo phì, ngưng các thuốc kích thích dạ dày.

Người bệnh được cho sử dụng các loại thuốc tăng cường co thắt cơ vòng thực quản, thuốc làm dạ dày mau trống, thuốc làm giảm axit dạ dày, thuốc kháng axit dạ dày… Phẫu thuật thường dành cho các trường hợp viêm loét thực quản nặng, không đáp ứng với điều trị thuốc, có kèm theo thoát vị qua khe thực quản…
 

Theo : SKDS

“TRAO EM NHỮNG NỤ CƯỜI” – TẾT THIẾU NHI ĐẦY ẮP NỤ CƯỜI CHO BỆNH NHÂN NHI UNG THƯ

Chiều 31/05/2016, tại Hội trường lớn Bệnh viện Ung bướu TP.Hồ Chí Minh số 03 Nơ Trang Long, phường 7, quận Bình Thạnh đã diễn ra chương trình “Trao em những nụ cười”, sự kiện vô cùng ý nghĩa dành cho bệnh nhân nhi ung thư đang điều trị tại bệnh viện nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 01/06/2016. Chương trình do Hội Ung thư Việt Nam, Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, công ty CP Dược Mỹ phẩm CVI phối hợp thực hiện. Tham dự sự kiện có GS.BS Nguyễn Chấn Hùng – Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam, TS.BS CK II Phạm Xuân Dũng, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Thành phố, các cơ quan thông tấn báo chí cùng gần 100 bệnh nhân nhi và người nhà bệnh nhân.
 

GS.BS Nguyễn Chấn Hùng – Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam, TS.BS CK II Phạm Xuân Dũng – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, ông Lã Thượng Thiên – GĐ Khu vực miền Nam, công ty Dược Mỹ phẩm CVI (Từ phải qua trái)

Phát biểu tại sự kiện, GS.BS Nguyễn Chấn Hùng cho biết: “Chương trình “Trao em những nụ cười”  dưới sự bảo trợ của công ty Dược Mỹ phẩm CVI như một món quà đặc biệt mà chúng tôi muốn dành cho các bé đang điều trị tại đây nhân ngày quốc tế thiếu nhi 01/06. Chúng tôi luôn động viên các bệnh nhân nhi và gia đình phải giữ vững niềm tin vào cuộc sống vì bên cạnh chúng ta có đội ngũ y bác sỹ tận tâm, những doanh nghiệp biết hướng về cộng đồng và dang rộng tay chia sẻ như CVI”. GS Nguyễn Chấn Hùng cũng bày tỏ hi vọng những hoạt động cộng đồng ý nghĩa như “Trao em những nụ cười” sẽ được quan tâm và nhân rộng hơn nữa để động viên tinh thần và chia sẻ bớt khó khăn về vật chất cho bệnh nhân ung thư trên cả nước.
 
Tại sự kiện, dưới sự dẫn dắt của MC Ốc Thanh Vân, các bệnh nhân nhi được tham gia nhiều hoạt động vui chơi giải trí, theo dõi các tiết mục ca múa nhạc, hài kịch đặc sắc dưới phần thể hiện của nhóm hài Chuồn chuồn giấy, Quán quân Bước nhảy hoàn vũ nhí 2014 Linh Hoa, các Á quân Bước nhảy Hoàn vũ nhí 2014 Minh Khang, Minh Quân. Với các bệnh nhân nhi không đủ sức khỏe để tham dự chương trình, GS.BS Nguyễn Chấn Hùng – Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo công ty CP Dược Mỹ Phẩm CVI đã tới từng giường bệnh thăm hỏi, động viên và trao quà.
 
Anh Vũ Văn Sơn, huyện Bù Đăng, Bình Phước trong suốt sự kiện đã không cầm được nước mắt khi cậu con trai bé bỏng lần đầu tiên biết đến ngày quốc tế thiếu nhi. Vũ Văn Dũng mới 7 tuổi, cũng là 7 năm em phải nằm điều trị tại bệnh viện ung bướu thành phố với căn bệnh u sarcoma đã ở giai đoạn nặng gây chèn ép dây thần kinh và biến dạng mặt. Em không nói được mà chỉ ôm thật chặt trái bóng và gói quà được tặng khi tham gia chương trình.
 
Hay bé Nguyễn Thảo Vy mới 16 tháng tuổi vừa trải qua ca phẫu thuật khối u ở chân hồi tháng 5 vì căn bệnh ung thư xương, được đại diện công ty Dược Mỹ Phẩm CVI đến tận giường bệnh thăm hỏi, chị Lê Thị Loan, mẹ của bé không khỏi xúc động: “Cháu triền miên nằm viện nên chưa từng biết đến đi chơi hay nhận quà từ ai. Thương con lắm nhưng gia đình không có điều kiện, tiền chạy chữa cho con còn phải vay mượn khắp nơi thì lấy đâu ra quà cho con. May mà có các nhà hảo tâm ở đây đã mang đến cho con trẻ một ngày quốc tế thiếu nhi ý nghĩa như vậy, thật sự tôi chẳng biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn cả”.
 
Trước đó Công ty CP Dược Mỹ phẩm CVI đã phối hợp với Hội Ung thư Việt Nam, Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nhi ung thư Ngày mai tươi sáng, Bệnh viện K3 Tân Triều tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện dành cho bệnh nhân ung thư, đặc biệt là bệnh nhân nhi trên cả nước như Tặng 50.000 cuốn cẩm nang Bệnh ung thư – Nhận biết, Dự phòng, Chiến thắng cho bệnh nhân ung thư trên cả nước, chương trình Xuân ấm áp cơm sum vầy – Sự kiện cơm Tết dành cho bệnh nhân ung thư, trao học bổng cho các bệnh nhi ung thư trong ngày Hội Hoa Hướng Dương và sự kiện Trao em những nụ cười tổ chức tại cả hai miền Nam, Bắc. 
Chương trình “Trao em những nụ cười” như một món quà tinh thần ý nghĩa nhằm xoa dịu nỗi đau, khích lệ tinh thần chiến thắng bệnh tật và mang lại cho các bé một ngày quốc tế thiếu nhi vui vẻ, nhiều tiếng cười.
 
Ekip thực hiện chương trình “Trao em những nụ cười”

 

1
TƯ VẤN LIỆU TRÌNH

Thông báo

x