Skip to main content

Thảo dược hỗ trợ điều trị ung bướu mạnh từ thiên nhiên

  • Ngày đăng:

    26/03/2019
  • Lần cập nhật cuối:

    17/07/2023
  • Số lần xem

    174

Hiện nay, ung bướu vẫn là bài toán khó đối với y học và là căn bệnh đáng sợ nhất của con người do chưa có thuốc đặc trị. Vì thế, các nhà khoa học vẫn không ngừng kiếm tìm các hợp chất mới để tiêu diệt căn bệnh của thời đại, nhất là khi các phương pháp hỗ trợ điều trị hiện nay như hóa trị, xạ trị, phẫu thuật…đều để lại tác dụng xấu, nhiều bệnh nhân Ung bướu chết do suy kiệt trước khi chết vì ung bướu .

Trong hành trình đó, các nhà khoa học đã phát hiện ra điều kỳ diệu trong thứ tưởng chừng tầm thường nhất. Câu chuyện bắt đầu từ Ấn Độ. Nghiên cứu dịch tễ học của ung bướu ở một số vùng của Ấn Độ cho thấy tỷ lệ ung bướu ở những vùng người dân ăn nhiều cari (có chứa tinh nghệ – tên khoa học là curcumin) có tỷ lệ rất thấp. Do đó các nhà nghiên cứu đã chiết xuất Curcumin từ nghệ và nghiên cứu tác động của nó trên tế bào ung bướu.

Thói quen ăn nhiều nghệ vàng giúp tỷ lệ mắc ung thư của người Ấn Độ thấp nhất trên thế giới

 

Thói quen ăn nhiều nghệ vàng giúp tỷ lệ mắc ung bướu của người Ấn Độ thấp nhất trên thế giới

Nano Curcumin – thảo dược hỗ trợ điều trị ung bướu từ thiên nhiên

Những nghiên cứu lâm sàng bước đầu đã chỉ ra rằng Curcumin có tác dụng tốt với một số bệnh ung bướu như: ung bướu tuyến tụy, ung bướu vú, ung bướu da, ung bướu trực tràng…

Kết quả nghiên cứu lâm sàng trên các bệnh nhân ung bướu tuyến tụy tiến triển cũng cho thấy việc sử dụng Curcumin giúp giảm kích thước khối u mà không gây tác dụng phụ nào, kết quả đáng mừng một bệnh nhân có kích thước khối u giảm tới 73% Tuy nhiên, có một thực tế là Curcumin không tan trong nước, hấp thu kém nên Curcumin chỉ có tác dụng tiêu diệt ung bướu khi sử dụng ở liều 4-8g, tương ứng 20 viên Curcumin 250mg mỗi ngày. Đây là liều quá cao, thích hợp với các nghiên cứu ngắn ngày, còn thực tế sử dụng, bệnh nhân khó có thể tuân thủ. Đó là lý do khiến Curcumin chưa được ứng dụng trên lâm sàng cho đến năm 2005, khi phát minh đầu tiên về Nano Curcumin được công bố.

Nano Curcumin là dạng bào chế công nghệ cao, ứng dụng công nghệ Nano để tạo thành Curcumin có kích thước siêu nhỏ, chỉ bằng 1/80.000 sợi tóc, tan tốt trong nước, hấp thu nhanh vào máu, sinh khả dụng lên tới 95% so với độ hấp thu của Curcumin thường chỉ 2%

Do cải thiện được sinh khả dụng, lại xâm nhập tốt vào các tế bào nên Nano Curcumin đang được các nhà khoa học coi là chất tiêu biểu cho thế hệ mới các chất hỗ trợ điều trị ung bướu hiệu lực cao, lại an toàn và không gây tác dụng phụ. Theo kết quả nghiên cứu năm 2012 tại Đại học Dược Ohio, Hoa Kỳ, sử dụng Nano Curcumin đường uống thì nồng độ curcumin trong máu tăng lên hơn 40 lần so với dạng curcumin thông thường. Vì vậy Nano Curcumin có tác dụng ngăn ngừa tiến triển, hạn chế di căn, giảm độc tính của hóa trị, xạ trị ung bướu ngay ở liều 4-6 viên Nano Curcumin 150mg.

Nano Curcumin là một trong số ít các chất ngăn chặn được cả 3 giai đoạn hình thành, phát triển và di căn ung bướu do Nano Curcumin ức chế việc nhân lên không kiểm soát của các tế bào ác tính, ức chế sự hình thành mạch máu và kích thích quá trình tự hủy của các tế bào ung bướu, mà không ảnh hưởng đến các tế bào lành. Vì vậy người bệnh thấy mạnh khỏe và lạc quan hơn trong quá trình hỗ trợ điều trị ung bướu

Việt Nam sản xuất thành công Nano Curcumin – với khả năng tiêu diệt ung bướu mạnh

Tại Việt Nam, Viện hóa học, viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam là đơn vị đầu tiên chuyển giao thành công đề tài nghiên cứu để đưa Nano Curcumin đến với người bệnh. PGS.TS Phạm Hữu Lý, chủ nhiệm đề tài cho biết Nano curcumin được chế tạo bằng cách sử dụng sóng siêu âm cao tần, bảo đảm kích thước và chất lượng của dược chất này theo đúng tiêu chuẩn quốc tế.

 
Thói quen ăn nhiều nghệ vàng giúp tỷ lệ mắc ung thư của người Ấn Độ thấp nhất trên thế giới
Biểu đồ so sánh tác dụng của Nano Curcumin từ sản phẩm CurmaGold (cột màu đỏ) và tinh nghệ thường (cột màu xanh)
 
Nano Curcumin đã được nghiên cứu đánh giá hoạt tính sinh học chống ung bướu tại Trung tâm Ung thư thực nghiệm, Đại học Quốc gia Hà Nội cho thấy Nano Curcumin có khả năng xâm nhập đạt nồng độ cao và tiêu diệt các tế bào ung bướu. Ngoài ra, nghiên cứu còn cho thấy Nano Curcumin có tác dụng ức chế và tiêu diệt tế bào ung bướu vú, ung bướu phổi và ung bướu đại tràng ngay ở nồng độ thấp, còn Curcumin thường phải sử dụng với nồng độ gấp hàng chục lần Nano Curcumin mới có thể đạt được hiệu quả tương đương.

Theo PGS.TS Phạm Hữu Lý, hiện Nano Curcumin đã được chuyển giao cho một công ty dược phẩm trong nước sản xuất và đưa tới tay người dùng trong tháng 9/2013 với giá thành chỉ bằng 1/5 các sản phẩm Nano Curcumin đang bán tại Mỹ.

Tổng đài miễn cước
Danh sách nhà thuốc gần bạn nhất
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Danh sách nhà thuốc gần bạn nhất
Nhận thông báo
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

BẠN NÊN ĐỌC NGAY

THÔNG TIN VỀ SẢN PHẨM

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

1
TƯ VẤN LIỆU TRÌNH

Thông báo

x