Skip to main content

Phương pháp điều trị ung thư đại tràng bạn cần biết

Ung thư đại tràng là một bệnh phổ biến hiện nay, một trong ba loại ung thư hàng đầu thuộc hệ tiêu hóa, gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh. Tuy nhiên, ung đại tràng vẫn có thể được điều trị khỏi nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm và điều trị theo đúng phác đồ. Vậy, phương pháp điều trị ung thư đại tràng là gì?

Xem thêm: Top 5 triệu chứng viêm loét dạ dày đại tràng điển hình

Các giai đoạn của ung thư đại tràng

Các giai đoạn của ung thư đại tràng

Giai đoạn sớm: còn được gọi là giai đoạn ung thư biểu mô tại chỗ, khối u ung thư vẫn chưa phát triển ra ngoài lớp niêm mạc của đại tràng. Giai đoạn này các triệu chứng của ung thư đại tràng thường không biểu hiện, hoặc rất khó phát hiện, dễ nhầm lẫn.

Giai đoạn 1: khối u đã phát triển ra ngoài lớp niêm mạc, nhưng chưa tràn ra ngoài thành đại tràng

Giai đoạn 2:  khối u phát triển qua thành đại tràng nhưng chưa có dấu hiệu lây lan đến các mạch bạch huyết gần đó.

Giai đoạn 3: khối u đã lan tới các mạch bạch huyết gần đó nhưng chưa di căn đến các bộ phận khác của cơ thể người bệnh.

Giai đoạn 4: Khối u đã di căn đến các bộ phận khác ở xa như gan hoặc phổi.

Các phương pháp điều trị ung thư đại tràng

Ung thư đại tràng cũng như các loại ung thư khác có thể được điều trị bằng nhiều phương pháp điều trị khác nhau, tuỳ thuộc vào giai đoạn phát triển của ung thư, vị trí khối u ung thư và kích thước của nó trong đại tràng.

Các phương pháp điều trị ung thư đại tràng

Điều trị ung thư đại tràng bằng phẫu thuật

Phẫu thuật: cắt bỏ phần ruột bị khối u ung thư tấn công.

Hoá trị liệu: dùng thuốc để tiêu diệt tế bào ung thư, cải thiện tiên lượng sống còn của bệnh nhân và làm giảm nguy cơ tái phát bệnh sau mổ.

Xạ trị: dùng bức xạ để tiêu diệt các tế bào ung thư.

Điều trị sinh học: dùng một loại thuốc mới tiêm trực tiếp vào tĩnh mạch làm tăng hiệu quả hoá trị liệu, đồng thời ngăn ngừa sự lây lan của các tế bào ung thư.

Phẫu thuật và hóa trị có phải là biện pháp hữu hiệu nhất trong điều trị ung thư đại tràng?

Đúng vậy. Cho đến nay chưa có loại thuốc nào được công nhận là có tác dụng với bệnh ung thư đại tràng. Tỷ lệ sống được 5 năm sau phẫu thuật lên đến 90% nếu như ung thư còn trong lòng ruột. Tỷ lệ sống là 50% nếu ung thư đã ăn qua thành ruột, chưa ăn vào hạch, còn tỉ lệ sống là  30% khi khối u đã ăn vào hạch và chỉ còn 10% nếu đã di căn vào nội tạng, như gan và phổi.

Theo các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành, biện pháp phẫu thuật cắt bỏ khối u là liệu pháp tối ưu cho loại ung thư này và sau đó là đến áp dụng liệu pháp hóa trị. Nguy cơ rủi ro của phẫu thuật sẽ giảm 50 – 60% nếu được các chuyên gia phẫu thuật tiến hành. Sau phẫu thuật cắt bỏ khối u, hóa trị có thể là không cần thiết, phụ thuộc vào bệnh nhân đang bị ung thư đại tràng ở giai đoạn nào. Cụ thể:

– Ở giai đoạn II và III của bệnh, bệnh nhân phải được hóa trị để tăng khả năng phục hồi và ngăn ngừa bệnh tái phát.

– Ở giai đoạn IV hóa trị giúp ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư.

Lưu ý: không dùng xạ trị cho ung thư đại tràng vì dễ gây viêm nhiễm xạ cho các tạng trong ổ bụng.

Điều trị sau ung thư đại tràng

Để giảm bớt gánh nặng và áp lực trong quá trình điều trị, bạn nên chia sẻ nhiều hơn với gia đình và bạn bè, biết chăm sóc bản thân mình nhiều hơn, không cố làm việc quá sức, đồng thời có lối sống lành mạnh, tránh xa các đồ uống có cồn và thuốc lá.

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn các phương pháp điều trị bệnh ung thư đại tràng phổ biến và đem lại kết quả cao hiện nay. Chúc bạn luôn mạnh khỏe.

Phòng ngừa ung bướu bằng liệu pháp tự nhiên

Ung bướu không tự nhiên sinh ra mà là kết quả của một sự tương tranh dai dẳng giữa hệ miễn dịch của cơ thể đã bị suy yếu và quá trình tiếp xúc lâu dài với các nhân tố gây ung thư. Do đó muốn chống lại ung thư thì một mặt phải tăng cường hệ miễn dịch bằng các liệu pháp tự nhiên, mặt khác cần chấm dứt việc tiếp xúc với các yếu tố gây ung thư.


Tương quan chính và tà trong cuộc chiến chống ung bướu

Thông thường, các tế bào trong cơ thể đều có một tuổi thọ nhất định và bị chi phối bởi một quy luật chung.  Sinh ra, phát triển và hư hoại.  Khi một tế bào chết đi sẽ  được thay thế bởi một tế bào mới sinh ra. Quá trình phát triển ổn định và có giới hạn nhằm duy trì hoạt động sống của mọi tổ chức, cơ quan trong cơ thể. Tuy nhiên, trong những trường hợp nhất định, do sức đề kháng của cơ thể suy yếu và dưới tác động lâu dài của nhân tố gây ung bướu, một số tế bào phát triển bất thường, sinh sôi tràn lan, gia tăng không hạn chế trở thành tế bào ung thư, khối u ác tính.

Các nhà khoa học đã tìm ra một trong những tác nhân gây ung thư hàng đầu là các gốc tự do. Điều nguy hiểm của gốc tự do là kích hoạt phản ứng dây chuyền làm tổn thương tế bào, rối loạn quá trình trao đổi chất giữa tế bào với bên ngoài và nguy hiểm hơn, các gốc tự do có thể làm thay đổi cấu trúc gen của tế bào, là mầm mống quan trọng dẫn đến nhiều thứ bệnh tật khác nhau như tim mạch, parkinson, alzheimer và cả ung thư. Sự không ổn định gen là yếu tố đóng góp chủ yếu cho sự không đồng nhất về di truyền. Đối với đa số các ung thư, sự không ổn định gen thể hiện ở một tỷ lệ lớn các đột biến ở DNA của bộ gen. Trong ung thư phổi, người ta thấy có đến 50.000 đột biến điểm và 54.000 đột biến cài và xóa nucleotide. Sự không ổn định gen cũng được cho là một trong các nguyên nhân dẫn đến ung thư.

Tăng cường hệ thống phòng vệ cơ thể bằng các chất chống oxy hoá

Điều may mắn là thiên nhiên đã có sẵn một cơ chế để kìm hãm sự phát triển của những gốc tự do.  Đó là những chất chống oxy hoá có trong các loại rau quả và thảo dược tự nhiên.  Những chất chống oxy hoá ngoài tác dụng trung hoà các gốc tự do bằng cách nhường một điện tử của mình cho chúng qua đó có thể cắt đứt phản ứng dây chuyền, ngăn chận tổn thương DNA do các độc chất gây ra còn có thể khống chế sự phát triển của tế bào ung thư. Càng ngày càng có nhiều nghiên cứu về tác dụng kỳ diệu của những chất chống oxy hoá, trong đó nổi bật là Curcumin (có trong củ nghệ vàng), beta carotene, vitamin E, lycopen (trong quả gấc), acid folic, epigallocatechin gallate (trong trà xanh),

 

Nano curcumin – Chất chống oxy hóa mạnh từ thiên nhiên

Curcumin là một chất chống oxy hóa mạnh, có thể trung hòa các gốc tự do và tăng cường hoạt động của các enzym chống oxy hóa của cơ thể. Bằng cách đó, curcumin chống lại các gốc tự do theo hai cách vừa ngăn chặn trực tiếp vừa kích thích các cơ chế chống oxy hóa của cơ thể; nhiều nghiên cứu đã chỉ ra curcumin có thể làm giảm sự tăng trưởng của tế bào ung bướu trong phòng thí nghiệm và ức chế sự tăng trưởng các khối u ở động vật thử nghiệm. 

Tuy nhiên, do không tan trong nước nên Curcumin sử dụng theo đường uống, hấp thu kém, không mang lại hiệu quả trong hỗ trợ điều trị ung bướu cho đến khi các nhà khoa học chế tạo thành công Nano Curcumin, giúp tăng độ tan, cải thiện sự hấp thu, nâng cao sinh khả dụng đường uống lên tới 95%.

Axit folic (vitamin B-9) là dạng tổng hợp của folate tự nhiên. Đây là vitamin quan trọng trong việc phòng chống ung thư, đặc biệt ở ung thư ruột kết. Hơn 20 nghiên cứu đã chỉ ra rằng axit folic  được dùng 400 mcgs hàng ngày  làm giảm ung thư ruột kết bằng khoảng 40%.

Epigallocatechin gallate: Trong trà xanh  có nhiều chất đã được chứng minh giúp kích hoạt các enzym giải độc, chẳng hạn như glutathione S-transferase và quinone reductase, có thể giúp bảo vệ chống lại sự phát triển của khối u.

Hơn 50 nghiên cứu dịch tễ học về việc sử dụng chè xanh với nguy cơ ung thư đã được công bố từ năm 2006. Kết quả cho thấy, uống trà giúp giảm rủi ro của bệnh ung thư đại tràng, vú, buồng trứng, tuyến tiền liệt , và phổi.

Cách phòng tránh ung thư

Khoảng 30% các trường hợp tử vong liên quan đến ung thư là do 5 yếu tố nguy cơ hàng đầu về hành vi và chế độ ăn uống: chỉ số khối cơ thể cao (béo phì), ăn ít rau quả tươi, ít tập thể dục, nghiện thuốc lá hoặc  rượu. Thuốc lá là yếu tố nguy cơ quan trọng nhất đối với ung thư, gây ra hơn 20% các ca tử vong ung thư và khoảng 70% các ca tử vong do ung thư phổi trên toàn cầu. Ngoài ra, các bệnh nhiễm virus HBV, HCV và một số type Human Papilloma Virus (HPV) là nguyên nhân của trên 20% số các ca tử vong do ung thư ở các nước thu nhập thấp và thu nhập trung bình.
 
Kiến thức về nguyên nhân, cách đề phòng và quản lý ung thư đang ngày càng được phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới. Ung thư có thể giảm bớt và được kiểm soát bằng cách thực hiện các chiến lược dựa trên các biện pháp phòng ngừa, phát hiện sớm và quản lý ung thư. Nhiều ung thư có cơ hội chữa khỏi nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Hiện nay, hơn 30% số ca tử vong do ung thư có thể được phòng ngừa bằng cách sử dụng liệu pháp tự nhiên, thay đổi cách sống hoặc tránh các yếu tố nguy cơ cơ bản như:

– Kiêng hút thuốc lá: thuốc lá là yếu tố nguy cơ quan trọng nhất đối với ung thư, gây ra khoảng 20% số ca tử vong do ung thư và khoảng 71% số ca tử vong ung thư phổi trên toàn cầu.

– Kiêng rượu.

– Thay đổi cách ăn uống (giảm lượng chất bột đường và mỡ động vật) để tránh thừa cân hoặc béo phì

– Tăng cường ăn rau quả tươi để có đủ các chất chống oxy hóa, các vitamin và muối khoáng.

– Tăng cường hoạt động thể chất: tập thể dục mỗi ngày 30-45 phút.

– Điều trị nhiễm HBV, HCV hoặc HPV: ở các nước có thu nhập thấp, có đến 20% các ca tử vong ung thư là do nhiễm HBV và HPV.

– Tránh phơi nhiễm bức xạ ion hóa (phóng xạ) hoặc bức xạ phi ion hóa (tia tử ngoại: ultraviolet – UV từ ánh nắng mặt trời).

– Hạn chế tiếp xúc với các chất độc nghề nghiệp và không khí độc hại ở đô thị.

– Tránh hít phải khói bụi do đun than đá, nhựa đường

 


 

Thuốc trị đau dạ dày, thuốc chữa đau dạ dày CumarGold

CumarGold – Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu

Sản phẩm CumarGold có chứa Nano curcumin – chuyển giao từ Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam, giải pháp hiệu quả cho bệnh nhân ung bướu, giúp:

  • – Nâng cao thể trạng, giảm độc tính hóa trị, xạ trị
  • – Phòng ngừa tác nhân gây ung bướu và hỗ trợ điều trị ung bướu
  • – Giảm thiểu nguy cơ mắc ung bướu do các gốc oxy hóa gây ra

Phòng bệnh đau khớp

Đau khớp sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống thường ngày của bạn, nhất là khi vận động. “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, vậy nên cho dù bạn cảm thấy xương khớp chắc khỏe, vẫn nên tham khảo những ý kiến sau đây để có phong độ hoàn hảo.

 

phòng bệnh đau khớp 


Thực tế khớp xương có rất nhiều kẻ thù, đó là:

– Tuổi tác, bởi khớp xương tự hao mòn cùng thời gian.
– Lối sống lười vận động.
– Tình trạng thừa cân và béo phì, mang vác nặng và một số nghề lặp lại một động tác trong thời gian dài (thí dụ, đóng dấu tem thư bưu điện).
– Ăn ít canxi và các vitamin (nhất là vitamin D).
– Stress kéo dài.

Nên ăn gì, tránh gì?

Cần ăn nhiều thực phẩm chế biến từ sữa, thịt nạc (nhất là các loại thịt màu trắng), rau xanh và hoa quả, cá, lạc vừng. Nên tránh mỡ động vật, các sản phẩm tinh chế từ chất bột (bánh mỳ trắng, bánh ngọt) và rượu.

Khi chơi thể thao

Không nên lập tức chọn môn thể thao đòi hỏi sức mạnh. Hãy bắt đầu bằng đi bộ hoặc bơi lội. Nên tranh thủ tối đa thời gian vận động ngoài trời. Thứ nhất, sẽ có cơ hội cung cấp thêm oxy cho cơ thể, thứ hai – dưới tác động của ánh nắng mặt trời, da sẽ tạo vitamin D – hợp chất có lợi cho hệ xương cốt.

Khi ngủ

– Ngủ trên đệm cứng vừa phải. Mặt đệm cần phẳng, cần đổi đệm nếu mặt đệm lồi lõm.
– Không sử dụng gối quá cao (gần như ngồi).
– Sáng ngủ dậy không vội vã nhảy ngay ra khỏi giường, cần từ tốn duỗi người như mèo. Sau đó quay người sang hai bên, co duỗi hai chân, hai tay và cùng lúc thả cả hai chân xuống sàn nhà.

Công việc trong nhà

– Khi quét nhà – sử dụng chổi có cán dài. Tránh thực hiện những động tác cúi gập người.
– Bàn bếp (bàn đun nấu, bàn chế biến thức ăn, bàn gắn chậu rửa..) cần có độ cao thấp hơn 6-8 cm so với khuỷu tay.
– Chỉ là quần áo ở tư thế đứng (phải là xấp xỉ độ cao thắt lưng).

Làm việc bên bàn giấy

– Chọn loại ghế có thể điều chỉnh độ cao và tầm tựa lưng. Đặt độ cao của ghế ở mức bàn chân đặt thoải mái trên sàn nhà.
– Màn hình phải đặt ở vị trí chính diện (không đặt bên cạnh!).
– Trường hợp phải ngồi suốt ngày bên bàn giấy, cứ 30 phút cần rời khỏi bàn và thực hiện vài động tác vươn vai; vài động tác cúi gập người về phía trước và ngả người sang hai bên; cuối cùng thực hiện vài động tác xoay đầu về bên phải và bên trái.

Bài thuốc chữa đau khớp

phòng bệnh đau khớp tay 


– Lấy lá ngải cứu trắng rửa sạch, cho lẫn muối vào rồi nướng nóng lên, sau đó đắp vào khớp. Khi khớp bị sưng, đắp ngải cứu muối ấm sẽ làm cơn đau giảm đi, khớp bớt sưng hơn. Còn với những người có nguy cơ cao bị đau khớp (người lớn tuổi, người béo phì…) có thể dùng bài thuốc này chườm lên khớp hàng ngày sẽ có tác dụng phòng bệnh.

– Ngâm chân bằng nước muối ấm pha gừng. Mỗi ngày, tốt nhất ngâm chân một lần vào thời gian thuận lợi, ngâm từ 15 – 30 phút. Nước muối ấm và gừng cũng có tác dụng làm dịu cơn đau, phòng bệnh đau khớp cổ chân. Ngâm chân bằng nước ấm hàng ngày vào buổi tối không chỉ có lợi cho chân mà còn giúp phòng người nhiều bệnh cho toàn thân.

Bệnh nhân bị đau khớp cần chú ý

– Những người bị bệnh đau khớp, bệnh viêm khớp dạng thấp tuyệt đối không được ra ngoài khi trời lạnh kèm theo mưa phùn. Bởi những lúc trời lạnh, độ ẩm cao thì tình trạng bệnh càng nặng hơn.

– Người bị bệnh đau khớp nên đi tất ấm và dùng áo đi mưa để tránh bị ướt. Nếu quần áo bị ẩm, cần thay ngay và lau khô người, chân tay. Còn với bà con nông dân, khi khớp bị những đợt sưng cấp tuyệt đối không được lội nước, lội bùn. Tốt nhất người nông dân khi làm ruộng nên đi ủng để chân vẫn luôn khô ráo”.

– Người bị viêm khớp dạng thấp phải được điều trị sớm để tránh tình trạng bị dính, biến dạng khớp dẫn đến tàn phế.


(Tổng hợp từ internet)

Phát hiện mới nhất về dược chất chống ung bướu

Tạp chí New Max Health và US Pharmacist vừa đăng tải công bố của các nhà khoa học về 2 công dụng mới của Tinh Nghệ trong việc điều trị ung thư tuyến tụy và Alzheimer. New Max Health cho rằng, nhân tài điện toán Steve Jobs đáng lẽ được cứu sống nếu ông ta dùng tinh bột nghệ.

Steve Jobs, người sáng lập ra đại công ty Apple, đã mất năm 2011 vì ung thư tuyến tụy- một chứng ung thư hết sức nguy hiểm mà tỷ lệ  tử vong lên tới 95 %. Theo hiệp hội ung thư Mỹ, ung thư tụy tạng mỗi năm làm cho khoảng 45.000 người ở Mỹ mắc phải và 37.000 người sẽ chết vì căn bệnh này, đứng hàng thứ 4 sau ung thư phổi, ung thư vú và ung thư đại tràng. Phần lớn bệnh nhân được chẩn đoán ung thư tuyến tụy thường không sống lâu quá 1 năm. Steve Jobs là một trường hợp hiếm khi có thể duy trì cuộc sống  tới tận 7 năm, ông bị u thần kinh nội tiết, chỉ chiếm 5% – 8% ca ung thư loại này, ít xâm lấn hơn và bệnh nhân có chiều hướng sống lâu hơn.

 

Theo tiến sĩ y khoa Robert Wascher, tác giả cuốn sách “Cẩm nang phòng chống các loại bệnh ung thư” phát biểu trên tạp chí Newsmax Health “Ung thư tuyến tụy là một căn bệnh chết người, phương cách điều trị duy nhất là phẫu thuật vì nếu không lấy được khối u ở tuyến tụy, thì bệnh nhân có chiều hướng kháng hóa trị và xạ trị. Nhưng cũng giống như các loại ung thư khác, rất may là 65% trường hợp bệnh có thể ngăn ngừa được bằng việc thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học.”.Vị bác sĩ này đưa ra phương pháp giúp phòng chống nguy cơ bị ung thư và phối hợp với các phương pháp trị liệu thông thường để đem lại hiệu quả cao là dùng nghệ hàng ngày, một vũ khí mới được phát hiện nhưng được kỳ vọng sẽ có hiệu lực cao trong cuộc chiến chống ung thư.

 
Tiến sĩ Robert Wascher nhấn mạnh các nghiên cứu thực nghiệm đã chứng minh họat chất curcumin trong nghệ có tiềm năng trong việc chống lại bệnh ung thư. Tuy nhiên, tác giả cũng cảnh báo, kết quả trong phòng thí nghiệm không nhất thiết hiệu nghiệm trên người vì qua các nghiên cứu trên người cho thấy sinh khả dụng của Curcumin rất thấp, muốn đạt hiệu quả hỗ trợ trị bệnh ung thư phải dùng tới liều 12g-20g Curcumin mỗi ngày, khó khả thi trong thực tế.
 
Nghiên cứu lâm sàng pha II đang thực hiện ở Trung tâm Anderson, Đại học Texas trên 25 bệnh nhân ung thư tuyến tụy được cho dùng 8g Curcumin mỗi ngày trong 2 tháng. U bướu ngưng phát triển ở 2 bệnh nhân, một người trong 8 tháng và người kia trong 2 năm rưỡi. Một trường hợp khối u có kích thước giảm tới 73%. Vì chỉ có 2 thuốc được FDA chấp thuận dùng cho ung thư tuyến tụy và chỉ có hiệu nghiệm không quá 10% bệnh nhân, nên hiệu quả của Curcumin cũng tương đương lại không có tác dụng phụ.
 
Trong một nghiên cứu khác, nghệ giúp làm giảm tăng trưởng khối u ở chuột mắc bệnh ung thư tuyến tụy tới 43% . Khi sử dụng kết hợp với dầu cá, thì làm giảm phát triển của khối u  tới 70%. Chính vì vậy bài toán đưa ra là phải cải thiện sinh khả dụng của Curcumin để có thể ứng dụng trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư ngay ở liều thông thường. Và một trong những giải pháp tối ưu là sử dụng công nghệ Nano để tạo thành các hạt tiểu phân Nano Curcumin. Năm 2005, bằng sáng chế đầu tiên của Nano Curcumin được cấp và đến năm 2013 mới chỉ có 9 nước trên thế giới sản xuất thành công Nano Curcumin do việc chế tạo đòi hỏi trình độ nhân sự chuyên môn cao và kỹ thuật, máy móc hiện đại.
 
Tháng 9/2013, sau 8 năm nghiên cứu, các nhà khoa học thuộc Viện hóa học – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN (Viện HLKHVCNVN) tuyên bố đã sản xuất thành công Nano Curcumin từ nguồn Curcumin chiết xuất từ củ nghệ vàng trồng trong nước, với chất lượng tương đương chế phẩm của Mỹ. PGS.TS Phạm Hữu Lý, phó chủ tịch hội đồng khoa học, Viện HLKHVCNVN, chủ nhiệm đề tài cho biết “Nano Curcumin do viện sản xuất có kích thước 100nm, độ tan trong nước đạt 10%, sinh khả dụng khi dùng đường uống lên tới 95%, mang lại hiệu quả vượt trội hơn hẳn so với tinh nghệ thường. Bước đầu, nguồn nguyên liệu này đã được thử nghiệm trên tế bào ung thư phổi SKBR3 với liều 200mg/kg trọng lượng cho thấy sau 14-16 giờ, các hạt Nano Curcumin đã thâm nhập đạt nồng độ cao vào các tế bào ung thư phổi SKBR3”
 
Ngoài ra nghiên cứu tại Trung tâm ung thư thực nghiệm, ĐH Quốc Gia HN cũng chứng minh Nano Curcumin do viện sản xuất xâm nhập tốt, tập trung nhiều quanh nhân và ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư ngay tại nồng độ thấp nghĩa là Nano Curcumin có công dụng tiêu diệt mạnh các tế bào ung thư. Các kết quả nghiên cứu này đã được công bố ngày 29/10 tại Hội thảo “Ứng dụng Nano Curcumin trong phòng và hỗ trợ trị bệnh” do Hội Nội khoa VN kết hợp với Viện HLKHVCNVN tổ chức
 
Cũng trong hội thảo, Viện HLKHVCNVN tuyên bố đã chuyển giao nguồn nguyên liệu Nano Curcumin cho công ty dược trung ương sản xuất thành công viên nang mềm CumarGold, với giá thành bằng 1/5 các chế phẩm Nano Curcumin của nước ngoài. Hiện nay thực phẩm chức năng CumarGold đã được bán rộng rãi tại các nhà thuốc và được hàng nghìn bệnh nhân ung thư sử dụng để nâng cao thể trạng, kéo dài cuộc sống và hạn chế di căn.
Để được tư vấn thêm, độc giả vui lòng gọi Trung tâm tư vấn sức khỏe miễn cước 1800.1796 hoặc truy cập website new.cumargold.vn

 

 

 

 

Phân biệt bệnh viêm loét dạ dày và viêm loét tá tràng

Viêm loét dạ dày – tá tràng đều là các căn bệnh thường gặp về đường tiêu hóa, tuy nhiên nhiều người vẫn lầm tưởng hai căn bệnh này là một. Việc phân biệt chính xác vị trí viêm loét sẽ giúp cho quá trình điều trị bệnh sau này chính xác và nhanh hơn. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ điều này.

Nguyên nhân gây viêm loét dạ dày tá tràng

Viêm loét dạ dày hay viêm loét tá tràng nhìn chung đều có cùng nguyên nhân gây bệnh. Phổ biến có thể kể đến gồm:

  • Nhiễm khuẩn Helicobacter Pylori, một loạn xoắn khuẩn gam âm, nguyên nhân của 90% các ca viêm loét dạ dày tá tràng hiện nay.

  • Ăn uống không điều độ: Ăn không đúng giờ, không đủ bữa, vừa ăn vừa làm việc, thường xuyên để bụng quá đói hoặc ăn quá no, ăn quá nhanh, không nhai kĩ.

  • Lạm dụng các loại thuốc kháng sinh, đặc biệt là thuốc giảm đau trong điều trị xương khớp, thuốc kháng viêm, thuốc có chứa corticoid…

  • Chế độ dinh dưỡng thiếu lành mạnh như: ăn quá cay, quá chua, ăn đồ quá nóng hoặc lạnh, dùng chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…

  • Do căng thẳng đầu óc, áp lực trong thời gian dài mà không thể giải tỏa

  • Một số khác đến từ các trường hợp mắc các bệnh như tiểu đường, xơ gan, hội chứng cushing…

Nội soi giúp xác định chính xác vị trí vết loét ở dạ dày hay ở tá tràng.

Triệu chứng của viêm loét dạ dày tá tràng

Bệnh viêm loét dạ dày và viêm loét tá tràng tuy giống nhau về nguyên nhân gây bệnh nhưng lại có triệu chứng khác nhau ở một số đặc điểm sau:

Viêm loét dạ dày:

  • Cơn đau bụng thường xuất hiện ở vùng trên rốn hoặc ngay dưới ức. Đau có thể xuất hiện khi đói hoặc khi ăn no. Khi đang đói mà bị đau ăn bánh mì hay cơm sẽ đỡ đau. Cơn đau tăng lên ki ăn chuối tiêu, đu đủ, dứa, các loại quả chua…

  • Luôn có cảm giác buồn nôn và dễ nôn khi ăn no. Thường gặp triệu chứng khó tiêu, ợ hơi, ợ chua sau khi ăn hoặc có thể bị trào ngược thực quản.

  • Có thể bị xuất huyết trong trường hợp bệnh nặng: nôn ra máu đỏ, tim đập nhanh, mệt mỏi, huyết áp tụt nhanh hoặc đi đại tiện ra phân đen, vã mồ hôi…

Viêm loét tá tràng:

  • Đau bụng thường xuất hiện ở vùng thượng vị, đau âm ỉ và kéo dài, bụng luôn có cảm giác đầy, chướng và cồn cào như đói

  • Cơn đau bụng có thể giảm khi ăn và sau đau trở lại từ sau 2-3 giờ sau khi ăn

  • Bệnh nhân viêm loét dạ dày tá tràng thường đau vào buổi đêm và sáng sớm, hay bị táo bón, khó đi đại tiện

  • Nếu cơn đau tăng lên khi ăn và dễ bị nôn thì đây là triệu chứng của viêm loét môn vị.

Dựa vào những triệu chứng trên cũng có thể phần nào chẩn đoán được người bệnh đang bị viêm loét dạ dày hay viêm loét hành tá tràng. Tuy nhiên, để việc điều trị được chuẩn xác và tiết kiệm thời gian, người bệnh nên tới các cơ sở y tế để khám và làm các xét nghiệm cần thiết, đặc biệt là tiến hành nội soi dạ dày để xác định chính xác vị trí vết loét, mức độ của bệnh hơn, test HP, sinh thiết máu, định lượng axit để tìm ra nguyên nhân gây bệnh. Từ đó có biện pháp phòng và điều trị bệnh hợp lý.

 

Phác đồ điều trị bệnh viêm loét dạ dày do vi khuẩn Hp

Viêm loét dạ dày là một trong những bệnh thường gặp về tiêu hóa. Khi mắc bệnh, niêm mạc dạ dày bị tổn thương và xuất hiện các vết viêm, loét do vi khuẩn Hp (Helicobacter Pylori) gây nên. Vì thế, việc sử dụng thuốc để diệt vi khuẩn và làm lành các vết loét trên niêm mạc là điều rất quan trọng.

Xem thêm: 

Các thuốc dùng trong điều trị viêm loét dạ dày bao gồm có kháng sinh diệt vi khuẩn, thuốc làm giảm tiết acid dạ dày, thuốc làm lành vết viêm loét (viên bao vết loét). Những thuốc này thường được dùng phối hợp với nhau, tùy theo tình trạng bệnh của bệnh nhân, độ nông sâu của vết loét dạ dày, mức độ nhiễm khuẩn,… Dưới đây là một vài thông tin về phác đồ phối hợp dùng thuốc trong điều trị bệnh dạ dày.

Phác đồ điều trị bệnh viêm loét dạ dày do nhiễm khuẩn Hp.

Phác đồ điều trị viêm loét dạ dày có Hp

Thông thường, với những bệnh nhân bị viêm loét do vi khuẩn gây nên, các bác sĩ sẽ đưa ra những phác đồ điều trị kết hợp nhiều loại kháng sinh (3 hoặc 4 thuốc ở mỗi phác đồ).

Bước đầu tiên để điều trị viêm loét dạ dày do Hp, bệnh nhân được chỉ định dùng thuốc theo phác đồ lần đầu. Dựa theo tình trạng từng người bệnh và sơ đồ dịch tễ của bệnh, bác sĩ sẽ đưa ra lựa chọn phù hợp, có hiệu quả nhất:

  • Với khu vực miền Bắc và miền Trung, phác đồ PPI + Amoxicillin + Clarithromycin (dùng trong 14 ngày) thường được sử dụng, do 2 khu vực này tỷ lệ vi khuẩn kháng Clarithromycin thấp.
  • Ở khu vực miền Nam, tỷ lệ vi khuẩn Hp kháng kháng sinh Clarithromycin và Metronidazole ở mức cao hơn, bác sĩ sẽ chỉ định cho bệnh nhân dùng phác đồ nối tiếp, hoặc phác đồ dùng 4 thuốc đồng thời.
  • Với phác đồ lần thứ 2 này, chỉ sử dụng khi phác đồ lần 1 ở trên điều trị thất bại. Nếu trước đó người bệnh chưa sử dụng phác đồ 4 thuốc thì dùng thêm Bismuth (kết hợp với 3 thuốc ở trên).
  • Nếu đã sử dụng phác đồ 4 thuốc (có Bismuth) trước đó mà không hiệu quả, sử dụng phác đồ PPI + Amoxicillin + Levofloxacin trong trường hợp này.

Tuy nhiên, cần chú ý không dùng lại kháng sinh đã sử dụng trong phác đồ điều trị thất bại trước đó (trừ Amoxicillin) do tỷ lệ kháng thuốc là rất cao. Vì thế, sau mỗi lần khám và sử dụng thuốc, người bệnh nên giữ lại đơn thuốc để cung cấp thông tin cho bác sĩ ở những lần khám sau.

Khi dùng cả 2 phác đồ điều trị liên tiếp ở trên mà người bệnh vẫn không có đáp ứng với thuốc, tình trạng bệnh không được cải thiện, lúc này cần tiến hành nuôi cấy vi khuẩn, làm kháng sinh đồ, và dựa theo đó mới đưa ra phác đồ điều trị tiếp theo.

Như vậy có thể thấy, để đạt được kết quả trị bệnh tốt, việc sử dụng thuốc kháng sinh theo phác đồ điều trị viêm loét dạ dày có hp nên có những lời khuyên của các bác sĩ và chuyên gia về sức khỏe. Người bệnh không nên tự ý sử dụng thuốc cũng như dùng lại đơn thuốc của người khác, tránh gây khó khăn cho quá trình điều trị bệnh.

Xem thêm: Bị rụng tóc có phải do vi khuẩn HP

Niềm vui sau 20 năm vật lộn cùng bệnh đau bao tử

Bà Trần Thị Tuyết Mai, đến từ Phú Quới, Long Hồ, Vĩnh Long chia sẻ niềm vui của mình cho chúng tôi:
 
“Là một người mẹ, người bà, bản thân tôi phải chăm sóc cho người bạn đời lớn tuổi, vừa trách nhiệm của người mẹ với hai đứa con và giờ đây với thiên chức là bà ngoại. Tôi đã phải gồng gánh chăm lo gia đình cùng chồng, cùng con.”
 
Còn nhớ cái thời tôi làm dâu vào khoảng những năm 1984, gia đình tôi và nhà chồng đều khó khăn, cuộc sống mưu sinh “miếng cơm manh áo” khiến tôi bộn bề quên cả việc ăn uống. Sáng sáng cứ “mua gánh bán bưng”, trưa về nào là nhà cửa, con cái, nhiều lúc mệt lừ ngả lăn ra ngủ mà quên cả việc ăn uống, chăm sóc cho bản thân.
 
Một tháng khi tôi sinh bé trai thứ 2 vào năm 1990, bụng tôi cứ đau, đói cũng đau mà no cũng đau, sức khỏe tôi ngày một yếu đi, tôi cũng chích thuốc, nằm viện nhưng chẳng ăn thua gì, nằm cả tuần rồi về nhà, tôi lăn ra nằm “gọi là chờ chết”. Con tôi đành uống sữa bò, nước cơm mà lớn lên. Chồng tôi ngoài chăm con còn phải chăm luôn cả tôi từ miếng cơm manh áo. Gia đình đã khó thì càng khó hơn. Vay mượn được ít tiền vợ chồng tôi khăn gối lên Thành phố để khám. Kết quả từ bác sĩ rất mơ hồ, ăn không tiêu, đau bụng, nằm khoảng 01 tháng tháng cơn đau cũng thuyên giảm, đâu cũng vào đấy, tôi lại trở về nhà.
 
Sức khỏe cũng tạm ổn, tôi tiếp tục công việc mưu sinh, gần như bệnh cứ theo chu kỳ mà tái phát, bụng tôi cứ đau, uống thuốc nghỉ ngơi thời gian lại hết, xong vài hôm nó lại đau, đau thì lại tiếp tục uống thuốc, mệt mỏi thì nằm nghỉ. Điệp khúc gần 20 năm cứ thế lặp đi lặp lại.
 
Khi con gái lớn tốt nghiệp ra trường, cậu thứ 2 học Đại học, thời gian và tài chính của gia đình cũng phần bớt căng thẳng, tôi được gia đình động viên đi khám và điều trị. Vợ chồng tôi lại khăn gói lên Sài Gòn, các bác sĩ tiến hành khám nội soi, kết quả là tôi bị viêm loét dạ dày nặng, nếu không chữa trị rất nguy hiểm. Lần này, tôi sợ và quyết tâm theo và điều trị cho tới nơi tới chốn, tôi đã uống thuốc và điều trị theo lời bác sĩ. Kết quả nội soi sau điều trị 6 tháng, bệnh của tôi đã giảm đi nhiều, các vết loét gần như biến mất chỉ còn vài vết xước nhẹ. Tôi vẫn kiên trì dùng thuốc nhưng cũng đắn đo vì tác dụng phụ của thuốc khiến tôi thường xuyên bị viêm họng, táo bón và nhất là những cơn đau cồn cào bao tử, khiến tôi không kiềm chế được cơn đói. Tôi ngày một tăng cân, khiến người mệt mỏi vì bệnh, vì cân nặng. Tôi cùng gia đình nghiên cứu tìm ra cách điều trị theo hướng khác.
 
Tôi đã làm theo sự chỉ dẫn của mấy người hàng xóm chuyển sang uống thuốc nam, uống thêm nghệ xay và mật ong tự làm vào mỗi buổi sáng. Bệnh của tôi cũng giảm đi rất nhiều. Rồi con rể của tôi đem một loại sản phẩm mới kêu tôi dùng thử, nghe nó nói là: “Mẹ dùng nghệ này thì cả mấy kilo mới bằng 01 viên, dùng nghệ lâu lắm mẹ ơi, thôi chuyển sang dùng CumarGold này đi, là tinh chất nghệ thiên nhiên nhưng theo công nghệ nano gì đó, tốt lắm, mẹ dùng thử đi, ngoài tác dụng hỗ trợ điều trị đau bao tử, tá tràng ra còn có tác dụng phục hồi sức khỏe, có tác dụng đối với bệnh lý về tim mạch nữa, cái này tốt cho người già lắm mẹ ơi…” Nghe con nói, tôi cũng thấy yên tâm, yên tâm hơn vì đây là sản phẩm có nguồn gốc dược liệu và từng đạt danh hiệu “Thương Việt Nam tin dùng năm 2014” do người tiêu dùng Việt Nam bình chọn, thế là tôi chuyển sang dùng CumarGold từ đó.
 
 cumargold trị đau bao tử 
Nụ cười rạng rỡ của bà Trần Thị Tuyết Mai sau khi tìm lại được sức khỏe nhờ CumarGold
 
Con rể tôi mua CumarGold gửi về đều đều, thời gian đầu khi dùng cơ thể tôi cũng bị nóng nhiều, tôi có ý không dám dùng nữa nhưng được con tôi giải thích, tôi đã thay đổi suy nghĩ, tôi tiếp tục uống CumarGold đều đặn.
 
Hơn 6 tháng, tôi cảm thấy những cơn đau gần như biến mất, tôi có thể ăn rau sống, ăn chè, miệng tôi bớt nhạt, tôi không còn những cơn ngáp dài ngáp ngắn buồn ngủ, mỏi mệt do bệnh đau bao tử gây ra… Qua rồi những cơn khó chịu khi đau bao tử lúc nữa đêm, hay những khi ăn không đúng giờ, no cũng đau mà đói cũng đau, tôi mừng lắm và tiếp tục dùng CumarGold đều đặn ngày 2 lần, mỗi lần 2 viên. 
 
Sức khỏe tôi ngày càng cải thiện dần, theo lời yêu cầu của gia đình, tôi đã đến bệnh viện nội soi lần nữa để yên tâm, kết quả nằm ngoài mong đợi của gia đình và bản thân, bao tử của tôi đã hết hẳn những vết loét và trở lại bình thường, niềm vui hòa lẫn nước mắt.
 
Dù bệnh đỡ nhiều nhưng tôi vẫn kiên trì dùng CumarGold điều đặn, tôi sẽ tiếp tục dùng và giới thiệu cho mọi người không may mắc bệnh đau bao tử hãy tin và dùng CumarGold để lấy lại sức khỏe và niềm vui 
 
Trân trọng!”
 
 

“Niềm vui của mẹ!”

Bài trải nghiệm anh Nguyễn Văn Quỳnh – TP Ninh Bình gửi về cho chúng tôi thật đặc biệt khi được anh thể hiện chân thực bằng đoạn đối thoại gần gũi giữa hai mẹ con. Mẹ anh năm nay đã 72 tuổi nhưng đã có tiền sử bị bệnh viêm loét dạ dày hành hạ hơn chục năm nay, lại mới phát hiện bị tiểu đường Type II cách đây 5 năm. 

 
Vốn có những bạn bè thân thiết công tác trong lĩnh vực y tế, anh Quỳnh được những người bạn của mình giới thiệu Cumargold để sử dụng hỗ trợ cho mẹ. Chỉ sau vài hộp đầu tiên, những cơn đau dạ dày của mẹ đã giảm hẳn, mẹ anh ăn uống tốt hơn, tinh thần vui vẻ thấy rõ. 
 
 
 
Bạn đọc hãy cùng chia sẻ niềm vui với Anh Quỳnh khi nhìn thấy sức khỏe của người mẹ thân yêu cải thiện từng ngày.

 Con : Chào mẹ, con mới nghe được hướng dẫn của 1 bác sĩ chuyên về bệnh của mẹ.

– Mẹ : ừ, nhưng sao mẹ dùng thử nhiều loại rồi mà không thấy đỡ vì bệnh dạ dày của mẹ là bệnh viêm và cả viêm loét nữa mà. Sử dụng thuốc các loại rồi mà đâu có đỡ.

– Con : Cùng loại đó mà công nghệ mới hiện nay đã làm được điều khác biệt, thuốc chữa bệnh cho mẹ vẫn ngấm được lượng rất lớn vào cơ thể để bệnh của mẹ đỡ đấy.

– Mẹ : ừ, cảm ơn con, để mẹ thử sử dụng xem sao…

1 tuần sau …

– Mẹ : Alo! Con đang ở đâu vậy ? Đến chỗ mẹ nhé…

– Con : Con đây, vâng đầu chiều con đến ạ …

Chào mẹ, có việc gì thế ạ ? 

– Mẹ : Ngồi uống nước đi con.

– Mẹ : Ừ được đấy, mẹ dùng thử rồi,có tác dụng thật con ạ. Bệnh của mẹ đỡ hẳn rồi đấy, không còn đau âm ỉ suốt ngày như xưa nữa rồi, mẹ ăn được nhiều nên khỏe và đợt này còn đang tập đi lại nhiều . Vì mẹ thấy khỏe nên có thời gian đi chơi với các bạn của mẹ mà mấy năm nay không đi đến chơi được.

Cái mà của con mẹ uống đấy là công nghệ nano gì đó nên rất là tốt nên mẹ đã giới thiệu cho các bạn của mẹ cũng mắc bệnh giống mẹ. Họ uống thấy cũng đỡ hơn và điện thoại cho mẹ, họ sẽ đến nhà mình chơi đấy và họ đề nghị hỏi thêm về công dụng.

-Con : Vâng, lúc nào họ đến mẹ bảo con để con nói cho các bác hiểu thêm. Quan trọng bệnh của mẹ đỡ và sẽ khỏi luôn là con vui mừng rồi.

 

Để đạt hiệu quả tốt như gia đình anh Nguyễn Văn Quỳnh, khách hàng hãy tìm mua đúng sản phẩm có tên CumarGold được sản xuất bởi Công Dược phẩm Trung Ương Mediplantex và phân phối bởi Công ty CP Dược Mỹ phẩm CVI phân phối, đồng thời hãy duy trì sử dụng đủ liệu trình tối thiểu từ 3 tháng trở lên
 
Ngoài ra, để được tư vấn sức khỏe trực tiếp từ các dược sĩ, hãy điện thoại tới đường dây nóng miễn cước 1800.1796

 

Niềm tin khi dùng CumarGold

“Tôi là một bệnh nhân bị mắc bệnh tim bẩm sinh, đồng thời năm 1982 tức là cách đây 33 năm tôi bị chứng đau đại tràng co thắt, bụng đau quằn quại như nổi sóng, nổi cục khiến tôi vô cùng khó chịu và đau đớn. Tôi đã cố gắng ăn uống kiêng khem hết sức cẩn thận, thuốc nam thuốc bắc thuốc tây nhiều vô kể mà không đỡ khiến tâm lý tôi vô cùng căng thẳng, mệt mỏi và dai dẳng trong những năm tiếp theo.”

Năm 2015, sau khi mổ tim được 8 năm tôi có dùng nhiều loại thuốc tây như chống đông máu betaloc, dycoxyn…và nhiều loại thuốc hỗ trợ bệnh khác nên sau khi bị đi ngoài phân đen 2 tuần cộng với việc đau bụng nóng rát kèm theo sôi ọc ạch tôi có đi viện 108 để kiểm tra và được bác sĩ chỉ định đi nội soi dạ dầy  và kết quả chẩn đoán là xuất huyết dạ dày, viêm loét hang vị nặng khiến người đang rất béo trở nên gầy gò và xanh xao. Căn bệnh khiến tôi suy nghĩ rất nhiễu mà càng suy nghĩ lại càng đau khiến tôi mất ăn mất ngủ, chất lượng cuộc sống thì giảm rõ rệt.

            Anh Hoàng Văn Diện  khỏe lại nhờ CumarGold

Anh Hoàng Văn Diện đã chia sẻ về sản phẩm CumarGold cho rất nhiều người thân, bạn bè

Sau khi điều trị ở viện Tim Hà Nội được 1 tháng với đủ loại tiêm truyền và thuốc uống , về nhà tôi cũng vẫn bị đau và nóng bụng, mặc dù uống rất nhiều thuốc kể cả tivi quảng cáo gì là tôi mua nấy nhưng kết quả vẫn đâu vào đấy khiến tôi buồn bã chán nản vô cùng và trở nên khó tính luôn cáu gắt với gia đình. Con gái thì sốt ruột thương bố luôn lên mạng tìm hiểu bệnh và thật tình cờ một hôm nó có đọc được 1 bài báo về sản phẩm hõ trợ điều trị viêm loét dạ dày hiệu quả CumarGold, ứng dụng tinh chất chiết xuất củ nghệ bằng công nghệ Nano nên khiến tôi rất quan tâm. Sau đó qua điện thoại hỗ trợ của nhân viên tổng đài tư vấn nhiệt tình về cách kết hợp CumarGold để hỗ trợ điều trị bệnh mà tôi hoàn toàn yên tâm để mua về dùng thử hy vọng lần này sẽ cho kết quả khả quan.

Nhưng đúng như hy vọng và mong đợi, sau khi dùng đến hộp thứ 4 là tình trạng đau bụng kèm nóng rát đã đỡ hơn rất nhiều, chứng đi phân nát và phân sống đã hoàn toàn hết, ăn uống thì ngon miệng, da dẻ thì hồng hào, cơ thể thì béo khỏe lên rõ rệt nên tôi vui lắm, tôi quyết dùng kiên trì để hỗ trợ bệnh hiệu quả hơn nữa. Đồng thời Có người thân hay người quen nào mà bị tình trạng tương tự chưa tìm ra được thuốc chữa hiệu quả tôi cũng giới thiệu dùng thử sản phẩm CumarGold, thậm chí có nhiều cháu còn rất trẻ đang ở lứa tuổi 18 đôi mươi cũng bị đau dạ dày hay ung bướu rất nhiều do sống trong thời buổi hiện đại, ăn uống hay sinh hoạt thất thường, thực phẩm thì có nhiều chất gây độc hại nên CumarGold chính là sản phẩm rất hữu hiệu trong việc phòng ngừa tác nhân và hỗ trợ các bệnh như viêm loét, ung bướu, suy giảm chức năng gan… rất hiệu quả.

2 tháng sau khi dùng CumaGold cộng thêm việc đến ngày đi khám lại và kiểm tra nội soi dạ dày mà tôi rất lo lắng, không biết tình trạng đã cải thiện chưa. Nhưng thật không thể tin nổi bác sĩ nói ổ loét đã lành và cố gắng về tiếp tục điều trị. Hơn nữa vì sử dụng thuốc tây nhiều sau khi mổ tim mà sản phẩm lại có tác dụng hỗ trợ điều trị các bênh như tiểu đường, tim mạch, huyết áp, suy giảm chức năng gan nên tôi càng tin dùng sản phẩm hơn.

Chình vì từ ngày dùng CumarGold mà tôi đã cải thiện đáng kể tình trạng viêm loét dạ dày, tâm lý thì thoải mái, kinh tế thì ổn định hơn vì không phải lo mua tràn lan các loại thuốc khác.

Niềm hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư vú

RANKL (Receptor activator of nuclear factor kappa-B ligand ) là phân tử protein có vai trò điều hòa hệ miễn dịch và điều tiết quá trình chết theo chương trình của các tế bào. Khi RANKL tồn tại với hàm lượng cao sẽ làm các tế bào ung thư vú trở nên hoạt động tích cực và lây lan mạnh hơn. Vì vậy làm giảm tỷ lệ RANKL sẽ làm khối u ngừng hoặc chậm phát triển và hạn chế nguy cơ di căn đến các bộ phận khác trong cơ thể, giúp kéo dài cuộc sống cho bệnh nhân. Di căn là nguyên nhân dẫn đến cái chết. Bệnh nhân ung thư hiếm khi chết vì khối u nguyên phát mà thường tử vong do ung thư đã lan rộng đến các bộ phận khác của cơ thể, gây suy giảm chức năng của các cơ quan nội tạng như gan, phổi hay não.

 
Gần đây, công ty Dược Amgen của Mỹ đã bào chế thành công một loại thuốc giúp làm giảm lương RANKL trong tế bào có tên là Denusomab, tuy nhiên loại thuốc mới này không được phổ biến rộng rãi do các công ty bảo hiểm rất hạn chế chi trả vì giá thành quá cao, chi phí điều trị rất tốn kém. Do đó số bệnh nhân được tiếp cận và hưởng lợi từ liệu pháp mới này trong tương lai gần là rất hạn chế. Một tin tốt là các nhà khoa học đã tìm ra một hoạt chất có nguồn gốc thiên nhiên có thể thay thế Denusomab, do cũng có tác dụng giảm viêm, hạ RANKL với chi phí thấp. Đó là Curcumin, hiện đang được coi là một trong những thảo dược phòng ngừa u vú mạnh nhất.
 
Tiến sĩ Bharat Aggarwal, Trung tâm ung thư Y học, Trường Đại học Texas, Hoa Kỳ, một trong những nhà khoa học uy tín với nhiều nghiên cứu lâm sàng về tác động của curcumin trên tế bào ung bướu cho biết “Curcumin là một trong những dược chất có hiệu quả cao trong cả phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu. Đó là lý do tại sao những người hay ăn nghệ có tỷ lệ mắc UTV rất thấp, đặc biệt là những dạng ung bướu như vú, tuyến tiền liệt, phổi và ruột kết”.
 
Cũng theo nghiên cứu tại Trung tâm Ung thư, Đại học Louisville, Hoa Kỳ và kết quả công bố trên tạp chí Cancer Prevention Research vào tháng 4 năm 2014,thì Curcumin trong bột nghệ giúp giảm khoảng 34% kích cỡ khối u, đồng thời ức chế sản sinh các tế bào ung bướu.
 


 

Trên tạp chí Newsmax Health, tiến sĩ y khoa Robert Wascher, tác giả cuốn sách “Cẩm nang phòng chống các loại bệnh ung thư” cũng khẳng định “Ung thư là một căn bệnh chết người, nhưng rất may là 65% trường hợp bệnh có thể ngăn ngừa. Và một trong liệu pháp đơn giản mà đem lại hiệu quả cao là uống Curcumin hàng ngày, một vũ khí mới được phát hiện nhưng được kỳ vọng sẽ có hiệu lực cao trong cuộc chiến chống ung thư”. Tuy nhiên, Tiến sĩ Robert Wascher cũng cảnh báo, cần chọn đúng dạng bào chế thì mới đem lại hiệu quả như mong muốn vì các nghiên cứu trên người cho thấy sinh khả dụng của Curcumin rất thấp, đó chính là lý do tại sao trước đây Curcumin không được ứng dụng rộng rãi trong phòng và hỗ điều trị ung bướu.
 
Cho đến năm 2005, khi bằng sáng chế đầu tiên được cấp thì Nano Curcumin mới trở thành tiêu điểm của các trung tâm nghiên cứu y khoa lớn trên thế giới. Tuy được kỳ vọng là tiêu biểu cho thế hệ mới các dược chất chống ung bướu hiệu lực cao, lại an toàn cho bệnh nhận nhưng đến năm 2013 mới chỉ có 9 nước trên thế giới sản xuất thành công Nano Curcumin do việc chế tạo đòi hỏi trình độ nhân sự chuyên môn cao và kỹ thuật, máy móc hiện đại.
 
Hiện nay trên thế giới chỉ có 10 nước sản xuất thành công Nano Curcumin, trong đó Nano Curcumin do Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN sản xuất từ củ nghệ vàng trồng trong nước, được đánh giá đạt chất lượng tương đương các chế phẩm của Mỹ và đã được chuyển giao thành viên nang mềm CumarGold. Khả năng hòa tan, thẩm thấu qua màng tế bào, sinh khả dụng của CumarGold đã được Viện HLKHCNVN nghiên cứu bài bản, chặt chẽ, có hệ thống trong một thời gian dài và được các nhà khoa học công nhận.

PGS.TS Phạm Hữu Lý, phó chủ tịch hội đồng khoa học, Viện HLKHVCNVN, chủ nhiệm đề tài cho biết “Nano Curcumin do viện sản xuất có kích thước 100nm, độ tan trong nước đạt 10%, sinh khả dụng đường uống lên tới 95%, mang lại hiệu quả vượt trội so với tinh nghệ thường. Bước đầu, nguồn nguyên liệu này đã được thử nghiệm trên 3 dòng tế bào ung thư vú (MCF7), phổi (H1299) và đại trực tràng (HCT116) tại Trung tâm ung thư thực nghiệm, ĐH Quốc gia HN cho thấy Nano Curcumin xâm nhập tốt và ức chế sự phát triển của cả 3 dòng tế bào ngay tại nồng độ thấp nghĩa là Nano Curcumin có công dụng tiêu diệt mạnh các tế bào ung bướu ”.
Thực tế, sau gần 2 năm, CumarGold đã mang lại sức khỏe, niềm vui cho hàng trăm nghìn bệnh nhân ung bướu và vinh dự nhận giải thưởng Top 10 “Thương Hiệu Việt Nam Tin Dùng” 2014 do Hội Người tiêu dùng bình chọn.

 Để được tư vấn thêm, độc giả vui lòng gọi Trung tâm tư vấn sức khỏe miễn cước 1800.1796

CumarGold – Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu
 
Sản phẩm có chứa Nano curcumin – chuyển giao từ Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam, giải pháp hiệu quả cho bệnh nhân ung bướu, giúp: 
 
 ● Nâng cao thể trạng, giảm độc tính hóa trị, xạ trị
 ● Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu
 ● Giảm thiểu nguy cơ mắc ung bướu do các gốc oxy hóa gây ra
 
 
 

1
TƯ VẤN LIỆU TRÌNH

Thông báo

x