Skip to main content

Phân biệt tinh bột nghệ Nano Curcumin và tinh bột nghệ thường

 • Ngày đăng:

  19/02/2019
 • Lần cập nhật cuối:

  17/07/2020
 • Số lần xem

  524

Tinh bột nghệ curcumin và tinh bột nghệ Nano Curcumin đều được chiết xuất từ nghệ vàng. Tuy nhiên chúng lại có những đặc điểm và công dụng khác nhau. Vậy cụ thể khác nhau như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay với bài viết dưới đây.

Xem thêm:

1. Tinh bột nghệ thường

Tinh bột nghệ curcumin
Tinh bột nghệ curcumin

Tinh bột nghệ là loại bột nghệ đã được lọc bỏ hết các bã xơ, sau đó để phần nước đã lọc được trong khoảng thời gian một ngày để cho phần tinh bột lắng xuống dưới. Tiếp theo, người ta sẽ gạn hết phần nước đi, rồi đem phần tinh bột đó mang phơi hoặc sấy khô. Trong tinh bột nghệ chỉ chứa khoảng 3% curcumin.

Đặc điểm giúp bạn có thể dễ dàng nhận biết tinh bột nghệ vàng curcumin:

 • Màu sắc: Màu vàng nhạt.
 • Mùi vị: không hắc, có mùi thơm đặc trưng của nghệ và có vị đắng nhẹ.
 • Độ mịn: Mịn, khi xoa lên tay sẽ cảm nhận rõ rệt.

Curcumin có chứa trong tinh bột nghệ, tuy nhiên hàm lượng của chúng rất thấp chỉ từ 1-5% và chúng rất khó hấp thụ bởi không tan trong nước. Curcumin được chiết xuất từ củ nghệ vàng và nó được biết là hoạt chất chính tạo nên công dụng của củ nghệ vàng.

Trong Curcumin có chứa 95%-99% curcuminoids bao gồm các chất chống oxy hóa mạnh mẽ như curcumin, bisdesmethoxycurcumin và desmethoxycurcumin. Để có thể chiết xuất được 33kg Curcumin, người ta phải dùng đến 1 tấn nghệ tươi.

Ưu điểm của Tinh bột nghệ Curcumin:

 • Curcumin có tác dụng ngăn ngừa và hỗ trợ chống lại nhiều bệnh do chúng có chứa các chất chống oxy hóa và chống viêm rất mạnh.
 • Curcumin rất tốt đối với những bệnh nhân mắc các bệnh về da.
 • Đối với phụ nữ sau sinh, khi sử dụng curcumin sẽ mau phục hồi sức khỏe, chúng giúp làm giảm các triệu chứng trong quá trình hóa trị, xạ trị đối với những người sau phẫu thuật.
 • Ngoài ra, curcumin còn có tác dụng làm đẹp rất tốt và an toàn được nhiều người sử dụng đồng thời chúng còn có khả năng tăng cường chức năng gan bảo vệ và nâng cao sức khỏe của con người.

Nhược điểm Curcumin: Mặc dù có rất nhiều ưu điểm như ở trên, nhưng Curcumin lại có 1 nhược điểm rất lớn đó là không tan trong nước. Điều này sẽ khiến độ hấp thu cực kỳ thấp chỉ trong khoảng 2%. Do đó, khi dùng curcumin để đạt hiệu quả bạn phải dùng với liều cực kỳ lớn đồng thời phải dùng liên tục trong một thời gian dài. Đó cũng chính là lí do cho sự xuất hiện của tinh bột nghệ Nano Curcumin

Xem thêm: 29 tác dụng tuyệt vời của tinh bột nghệ

 2. Tinh bột nghệ Nano Curcumin

Tinh bột nghệ nano curcumin
Tinh bột nghệ nano curcumin

Sở dĩ có tên gọi trên là bởi vì người ta áp dụng công nghệ Nano đưa Curcumin tới kích thước nano và chúng được gọi là Nano Curcumin giúp đẩy nhanh hiệu quả điều trị gấp 25 lần so với Curcumin và gấp rất nhiều lần so với tinh bột nghệ thường. Chúng phân tán tốt trong nước bởi có kích thước siêu nhỏ từ 30nm-100nm. Vì vậy mà độ tan tăng gấp hàng nghìn lần so với curcumin thông thường.

Ưu điểm nổi trội của nano curcumin

 • Nano Curcumin có ưu điểm về kích thước nano siêu nhỏ nên có thể dễ dàng thẩm thấu vào máu một cách nhanh chóng.  Điều này giúp quá trình điều trị được phát huy hiệu quả tại hầu hết các cơ quan khác nhau trong cơ thể.
 • Với kích thước siêu nhỏ từ 50mm – 70mm giúp Nano Curcumin phân tán tốt trong nước tăng gập 7.500 lần so với curcumin (Độ tan 7,5%)
 • Khả năng hấp thu của nano curcumin vượt trội so với Curcumin thông thường đạt tới 95%

Xem thêm: Cách sử dụng tinh bột nghệ vàng nano

3. Cách phân biệt tinh bột nghệ và nano curcumin

Tinh bột nghệ nano curcumin
Tinh bột nghệ nano curcumin

Tinh bột nghệ Curcumin và Nano Curcumin không có nhiều khác biệt nếu bạn quan sát bằng mắt thường. Vì vậy, rất khó để có thể phân biệt chúng. Bạn có thể phân biệt tinh bột nghệ Nano Curcumin bằng cách kiểm tra độ tan. Cho hai loại tinh nghệ này vào hai cốc nước khác nhau, sau đó khuấy mạnh và để yên trong vài phút. Kết quả bạn sẽ thấy Curcumin chỉ tan rất ít, hầu hết lắng cặn ở phần đáy, còn Nano Curcumin sẽ lắng lại rất ít, do độ tan tăng lên hơn 80%.

Tinh bột nghệ và Nano Curcumin không có nhiều khác biệt nếu bạn quan sát bằng mắt thường. Tuy nhiên bạn lại có thể phân biệt bằng cách kiểm tra độ tan của chúng: cho vào 2 cốc nước khác nhau, khuấy mạnh và để yên vài phút. Bạn sẽ thấy tinh bột nghệ thường chỉ tan rất ít bị lắng cặn phần đáy, còn tinh bột nghệ Nano Curcumin sẽ lắng lại rất ít, do độ tan lên tới hơn 80%.

Tinh bột nghệ Nano Curcumin và tinh bột nghệ thường đang khiến cho người tiêu dùng có vô vàn những băn khoăn, thắc mắc. Bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ những thông tin hữu ích, cách ph  ân biệt tinh bột nghệ Nano Curcumin với mong muốn giúp các bạn tháo gỡ những khó khăn trên một cách nhanh nhất, chính xác nhất. Chúc các bạn tỉnh táo lựa chọn!

Xem thêm: Cách dùng tinh bột nghệ nano đúng cách

Tổng đài miễn cước
Danh sách nhà thuốc gần bạn nhất
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Danh sách nhà thuốc gần bạn nhất
Nhận thông báo
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

BẠN NÊN ĐỌC NGAY

THÔNG TIN VỀ SẢN PHẨM

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

1
TƯ VẤN LIỆU TRÌNH

Thông báo

x