Kiến thức bệnh học

Tinh bột nghệ nano được sản xuất thế nào?

Ngày đăng: 19/02/2019 Số lần xem: 121

Tinh bột nghệ Nano là cái tên được nhắc tới vô cùng nhiều hiện nay, với nhiều tác dụng trong việc phòng ngừa bệnh và chăm sóc sức khỏe. Vậy Tinh bột nghệ Nano được sản xuất thế nào, có gì đặc biệt? Cùng tìm hiểu ngay bạn nhé.

Tinh bột nghệ Nano là gì?

Nghệ hay bột nghệ đều là sản phẩm từ thiên nhiên nên rất an toàn và tin cậy cho người tiêu dùng, dùng để làm đẹp, chữa nhiều bệnh. Nhưng sử dụng nghệ hay bột nghệ hầu hết sẽ gây nên trạng thái nóng bởi chưa được lọc bỏ những tạp chất bên trong.

Hình ảnh tinh bột nghệ nano dạng viên nén

Trong tinh bột nghệ bộ phận curcumin chiếm hàng lượng thấp, còn lại là tạp chất. Vì vậy khi được đưa vào cơ thể, khiến cơ thể khó khăn hấp thu, bởi thế hiệu quả sử dụng không cao.

Trong khi đó, Curcumin chính là tính chất chủ yếu tạo nên dược tính thần kỳ của nghệ cùng các sản phẩm từ nghệ. Do đó muốn sử dụng nghệ một cách hiệu quả và tốt với sức khỏe nhất đó là loại bỏ tạp chất nóng không quan trọng, tăng cường hiệu quả của tinh chất có lợi.

Các nhà khoa học đã nghĩ ra phương pháp tách các hợp chất không có lợi, giữ nguyên lượng Curcumin và nghiền chúng thành kích thước nano để cơ thể hấp thụ được tốt nhất, từ đó tinh bột nghệ nano ra đời trên thành tựu của khoa học kỹ thuật văn minh.

Nghệ là dược liệu quý của dân gian

Tuy nhiên, do lợi dụng hiệu quả dược tính cao của tinh bột nghệ nano mà không ít cơ sở sản xuất, kinh doanh gây nhầm lẫn với khách hàng về sản phẩm công nghệ cao nghệ Nano và các sản phẩm bột nghệ, tinh bột nghệ thông thường.

Tinh bột nghệ nano hiệu quả gấp nhiều lần bột nghệ thông thường và giá thành cũng cao hơn nhiều, do đó bạn không nên nhầm lẫn giữa khái niệm và sản phẩm khác nhau làm từ nghệ này.

– Bột nghệ là mặt hàng tinh nghệ được tuân theo liệu pháp truyền thống cổ truyền, chưa được loại bỏ tạp hóa học phía trong như nhựa nghệ, lipit, dầu nghệ…

– Tinh bột nghệ là loại tinh nghệ đã được thải trừ những tạp chất hóa học phía bên trong nhưng hàm lượng curcumin trong củ nghệ không nhiều và khó hấp thu vào trong cơ thể.

– Tinh nghệ nano curcumin là tinh bột nghệ nano curcumin đã được dùng công nghệ nano để phân chia hạt curcumin to thành những hạt siêu tí hon có chức năng hấp thu vào cơ thể thuận tiện.

 Tinh nghệ Nano Curcumin có dược tính tốt nhất.

Như vậy, mỗi sản phẩm làm từ nghệ lại có đặc điểm, tính chất, quy trình sản xuất riêng biệt khác nhau mà người mua cần phân biệt rõ ràng.

Tiến trình sản xuất tinh bột nghệ Nano curcumin

Sản xuất tinh bột nghệ Nano curcumin áp dụng công nghệ và máy móc hiện đại, tiêu chuẩn kỹ thuật nghiêm ngặt:

– Chọn lọc nguồn nguyên liệu nghệ đầu vào: lựa chọn những củ nghệ đạt rất tốt, có chứa dung lượng curcumin cao ở các nơi có thổ nhưỡng chuyên canh cân xứng cho ra các củ nghệ tốt nhất, đồng thời loại trừ các củ không đạt chất lượng như củ bị sâu, thối, non…

– Thực hiện thực hiện làm sạch nghệ theo quy trình khép kín.

– Cho nghệ vào xay và làm khô bột nghệ bằng technology nhiệt lạnh giúp ổn định chất lượng của tinh chất nghệ nano và không thành lẫn các tạp chất khác

– Tách tạp chất trong tinh chất nghệ nano bằng technology ly tâm hiện đại: tinh nghệ nano sau quá trình sấy khô sẽ được đưa vào máy cốc tâm để thải các tạp chất như nhựa nghệ, dầu nghệ, lipit…

TInh bột nghệ nano sản xuất từ nghệ chất lượng tốt nhất.

Quá trình này giúp lưu lại dung lượng curcumin cao nhất, chất lượng cao. Việc thải trừ các tạp chất hóa học như dầu nghệ, lipit giúp hoạt chất curcumin khả năng tan vào nước tốt hơn, nhanh hơn và hỗ trợ trị bệnh tốt hơn.

– Bước cuối là phần mềm công nghệ nano và bộ phân ly điện tử để phân chia các hạt curcumin thông thường thành những hạt curcumin siêu nhỏ giúp hấp thụ curcumin vào cơ thể một cách thuận lợi, hoàn hảo. Đóng gói tinh nghệ nano curcumin có hai dạng là dạng viên nén và dạng bột.

Một viên tinh nghệ nano curcimin chứa tinh chất Curcumin hiệu quả như sử dụng 3kg nghệ tươi.

Tinh bột nghệ Nano là sản phẩm kết hợp giữa công nghệ và dược liệu tự nhiên, đem đến hiệu quả trị bệnh cao.

Đánh giá bài viết

Bình luận
avatar
  Nhận thông báo  
Thông báo

Để lại số điện thoại để được Dược sỹ tư vấn:

Chuyên gia Nguyễn Khánh Trạch - Chủ tịch hội Nội khoa Việt Nam - Cố vấn chuyên môn

call Zalo