Dân gian thường sử dụng nghệ đen để làm gia vị chế biến món ăn và và chữa bệnh. Mặc dù là nguyên liệu thiên nhiên lành tính nhưng nếu không biết cách sử dụng, người bệnh có thể gặp hàng loạt tác dụng phụ. Trong bài viết này, CumarGold sẽ chia sẻ với bạn 5 cách dùng nghệ đen chữa đau dạ dày để bồi bổ sức khỏe, đảm bảo không mất quá nhiều thời gian!
Nghệ đen còn có tên gọi khác là ngải tím, tam nại, nga truật hay bồng nga truật. Đây là nguyên liệu được dùng phổ biến trong y học cổ truyền. Nghệ đen có tính ôn, vị đắng, hơi cay. Tác dụng của nghệ đen là chỉ thống, hành khí, hoạt huyết, phá huyết. Dược liệu này được dân gian sử dụng để chữa bế kinh, khó tiêu, đau lưng, ruột non và đầy bụng.
Bên cạnh đó, nghệ đen còn được dùng để chữa bệnh đau bao tử. Theo y học hiện đại, trong nghệ đen có một số hoạt chất có khả năng ức chế hoạt động của vi khuẩn HP, trung hòa acid, phục hồi ổ viêm loét ở niêm mạc dạ dày, giảm đáng kể tình trạng đau rát thượng vị, ợ hơi, ợ chua và cải thiện hoạt động của hệ tiêu hóa.
2. Cách chữa đau dạ dày bằng nghệ đen hiệu quả tại nhà
Để chữa đau dạ dày, dân gian thường kết hợp nghệ đen với mật ong, nghệ vàng, gừng tươi, trần bì,… Nguyên liệu, cách thực hiện và sử dụng sẽ được chia sẻ chi tiết ngay dưới đây.
2.1 Chữa đau dạ dày bằng nghệ đen và nghệ vàng
Hàm lượng Curcumin trong nghệ đen thấp hơn nghệ vàng. Vì vậy, để trung hòa lượng acid, tăng tốc độ phục hồi ổ loét tại niêm mạc và kiểm soát triệu chứng do bệnh đau dạ dày gây ra, dân gian thường kết hợp nghệ vàng với nghệ đen. Sự kết hợp này còn giúp điều hòa nhu động ruột, hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru và tăng khả năng hấp thu chất dinh dưỡng của cơ thể. Các bước dùng nghệ vàng và nghệ đen chữa đau bao tử như sau:
Bước 2: Cho bột nghệ vàng và bột nghệ đen vào cốc nước ấm
Bước 3: Khuấy đều và uống, uống trước bữa ăn, thực hiện đều đặn 2 lần/ngày
2.2 Nghệ đen và mật ong chữa đau dạ dày
Chữa đau dạ dày bằng nghệ đen được nhiều người nhận xét là thực hiện đơn giản và hiệu quả. Bên cạnh đó, mật ong có vị ngọt, mùi thơm nên nên người bệnh sẽ dễ uống hơn. Mật ong có đặc tính chống viêm, phục hồi tổn thương, bảo vệ niêm mạc dạ dày, ức chế hoạt động của vi khuẩn HP. Các bước kết hợp nghệ đen và mật ong chữa đau dạ dày như sau:
Bước 1: Chuẩn bị 1 – 2 thìa bột nghệ đen, 1 – 2 thìa mật ong
Bước 2: Cho 2 nguyên liệu vào bát nhỏ, trộn đều
Bước 3: Ăn khi bụng đói, thực hiện đều đặn 1 lần/ngày
2.3 Chữa đau dạ dày bằng nghệ đen, gừng tươi và trần bì
Nghệ đen, gừng tươi và trần bì đều có tính ấm, thường được kết hợp để trị đau dạ dày. Gừng tươi là một loại kháng sinh tự nhiên, chống viêm và làm lành vết loét nhanh chóng. Trần bì giúp kiểm soát lượng acid dạ dày và bài trừ khí hư. Các bước kết hợp gừng tươi, trần bì, nghệ đen chữa bệnh đau dạ dày như sau:
Bước 1: Chuẩn bị 20g nghệ đen, 15g gừng tươi,10g trần bì và 1 lít nước
3. Nên chữa đau dạ dày bằng nghệ đen hay nghệ vàng?
Có rất nhiều người băn khoăn không biết nên chữa đau bao tử bằng nghệ đen hay nghệ vàng. Theo các chuyên gia, nghệ đen có khả năng phá huyết cực mạnh. Chính vì vậy, người bị đau dạ dày nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng nghệ đen để tránh gặp phải những tác dụng không mong muốn.
Trong khi đó, hoạt chất Curcumin trong nghệ vàng giúp làm giảm đáng kể yếu tố gây viêm loét dạ dày, giảm tiết acid dạ dày và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn HP. Hoạt chất này cũng giúp vết loét dạ dày nhanh lành, thúc đẩy quá trình tái tạo mô. Không những vậy, hoạt chất này còn có khả năng làm tăng sức đề kháng của cơ thể, giảm triệu chứng đầy hơi, buồn nôn, nôn, ợ hơi, ợ chua và giảm cơn đau dạ dày.
4. Lưu ý khi dùng nghệ đen chữa đau dạ dày
Nghệ đen ít gây tác dụng phụ và khá hiệu quả trong điều trị bệnh đau dạ dày. Thế nhưng nó lại có đặc tính phá huyết mạnh. Vì vậy, khi sử dụng nghệ đen chữa bệnh đau dạ dày bạn nên:
Tham khảo ý kiến của chuyên gia hoặc bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng
Phụ nữ mang thai, bị rong kinh, viêm loét dạ dày, rối loạn đông máu, xuất huyết tiêu hóa, chuẩn bị can thiệp thủ thuật ngoại khoa,… không nên dùng nghệ đen trị đau dạ dày
Lựa chọn địa chỉ cung cấp uy tín để mua được nghệ đen chất lượng với giá cả phải chăng
Điều chỉnh thói quen sinh hoạt và xây dựng chế độ ăn uống khoa học, hợp lý để có được kết quả điều trị như mong muốn
Đến gặp bác sĩ nếu thấy triệu chứng không thuyên giảm hoặc gặp tác dụng phụ như buồn nôn, tiêu chảy, chóng mặt,…
Như vậy là bạn đã có được đáp án cho câu hỏi “Nghệ đen có chữa được bệnh đau dạ dày không?”. Bài viết cũng giúp bạn biết được cách dùng nghệ đen chữa đau dạ dày hiệu quả và đơn giản tại nhà. Để biết thêm thông tin về bệnh lý dạ dày và sản phẩm tốt, hãy liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1796 nhé! Đừng quên truy cập website CumarGold thường xuyên để không bỏ qua những bài viết hữu ích khác.
Chữa đau dạ dày bằng lá mơ lông được nhiều người đánh giá là hiệu quả, đơn giản và tiết kiệm chi phí. Vậy, bạn đã hiểu rõ tác dụng và cách chữa đau dạ dày bằng lá mơ lông? Nếu câu trả lời là “CHƯA”, bạn đừng nên bỏ qua bài viết sau của CumarGold.
1. Tác dụng của lá mơ lông trong điều trị đau dạ dày
Lá mơ lông (hay còn gọi là mơ lông, bổ thượng hoàng, mơ tam thể), tên tiếng anh là Paederia lanuginosa, là loại lá quen thuộc đối với người Việt. Một mặt lá có màu nâu sẫm còn mặt kia có màu xanh, cả 2 mặt lá đều có lông. Theo từ điển “Những cây thuốc Việt Nam”, lá mơ có tính mát, mùi hôi, vị đắng. Dân gian thường sử dụng lá mơ để làm món ăn hoặc chữa bệnh đau dạ dày, tiêu chảy, khó tiêu, đầy bụng, suy dinh dưỡng,…
Dây leo nhánh tròn có lông. Lá to, phiến xoan tim, gốc hình tim, mặt dưới ửng tím đỏ, có lông mịn, gân phụ 7-8 cặp, cuống dài 2–6 cm, lá kèm hình tam giác. Cụm hoa hình chùy ở ngọn và nách lá. Hoa có tràng hơp thường màu trắng, miệng tràng hơi tím có 2-3 răng, có lông nhỏ. Nhị hoa có 5 chỉ. Quả hình cầu có đài màu vàng.
Lá mơ còn được dùng để giải độc và sát trùng vết thương. Theo rất nhiều nghiên cứu, trong lá mơ lông có hàm lượng khoáng chất, vitamin, chất xơ và chất chống oxy hóa dồi dào. Cho nên, lá mơ có khả năng trung hòa acid dạ dày, giảm đáng kể triệu chứng của bệnh đau dạ dày và giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Thế nhưng, chữa đau dạ dày bằng lá mơ lông cho hiệu quả khác nhau tùy vào cơ địa mỗi người.
Vì vậy, người bị đau dạ dày nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa trước khi chữa đau dạ dày bằng lá mơ lông. Thêm nữa, người bệnh cũng nên chủ động xây dựng cho bản thân chế độ ăn uống, sinh hoạt và nghỉ ngơi khoa học, hợp lý đồng thời sử dụng thuốc liều lượng và thời gian mà bác sĩ chuyên khoa chỉ định.
2. Cách chữa đau dạ dày bằng lá mơ lông
Theo dân gian, có rất nhiều cách chữa đau dạ dày bằng lá mơ lông. Trong bài viết này, CumarGold đã tổng hợp 3 cách đơn giản và hiệu quả. Hãy tham khảo nhé!
+) Nước ép lá mơ lông chữa đau dạ dày
Nước ép lá mơ lông giúp giảm đáng kể các triệu chứng khó chịu của bệnh đau bao tử. Cách này khá hiệu quả, tiết kiệm thời gian và công sức, cách thực hiện như sau:
Bước 1: Chuẩn bị khoảng 50g lá mơ lông, rửa sạch và để ráo nước
Bước 2: Giã nát hoặc xay nhuyễn lá mơ lông
Bước 3: Dùng rây hoặc khăn sạch lọc lấy nước cốt
Bước 4: Uống trực tiếp hoặc hấp cách thủy, áp dụng đều đặn 1 lần/ngày (sáng, tối)
+) Trứng chiên lá mơ lông hỗ trợ điều trị đau dạ dày
Trứng chiên lá mơ lông giúp ngăn ngừa đầy hơi, chướng bụng, hỗ trợ tăng cân và cải thiện sức khỏe cho người bị đau dạ dày. Bên cạnh đó, món ăn này còn rất tốt với người cao tuổi, trẻ nhỏ bởi vì có thể kích thích vị giác và giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn. Cách chữa đau dạ dày bằng lá mơ lông và trứng được thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Chuẩn bị 1 nắm lá mơ lông, rửa sạch, để ráo nước và 2 quả trứng gà
Bước 2: Thái nhỏ lá mơ, cho vào bát to
Bước 3: Đập trứng gà vào bát lá mơ đã thái nhỏ, thêm gia vị cho vừa miệng
Bước 4: Đánh đều tay sau đó cho lên chiên vàng
Bước 5: Bày ra đĩa và ăn cùng cơm trắng
+) Rễ lá mơ lông hầm dạ dày lợn hỗ trợ chữa đau bao tử
Những cơn đau dạ dày làm cho người bệnh cảm thấy mệt mỏi và cơ thể suy nhược. Vì vậy, ngoài món trứng chiên lá mơ lông, dân gian còn dùng rễ lá mơ lông hầm dạ dày lợn để đổi vị và cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Cách thực hiện như sau:
Bước 1: Chuẩn bị 15 – 20g rễ lá mơ lông
Bước 2: Đem rửa sạch và để ráo nước
Bước 3: Đun dạ dày lợn cho mềm, thả rễ lá mơ lông vào
Bước 4: Vặn nhỏ lửa, hầm thêm 20 phút rồi tắt bếp
Bước 5: Chắt lấy nước, chia thành 2 phần bằng nhau và dùng hết trong ngày (có thể ăn kèm dạ dày đã nấu chín để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể)
3. Một số lưu ý khi dùng lá mơ lông trị đau dạ dày
Lá mơ lànguyên liệu dễ kiếmvà cũng rất hiệu quả đối với bệnh lý đau dạ dày. Tuy nhiên, khi chữa đau dạ dày bằng lá mơ bạn nên biết:
Lá mơ chỉ phù hợp với những trường hợp đau dạ dày mức độ vừa và nhẹ
Chữa đau dạ dày bằng lá mơ cần sự kiên trì của người bệnh để có được hiệu quả điều trị cao
Tích cực xây dựng cho bản thân chế độ ăn uống, sinh hoạt và nghỉ ngơi khoa học, hợp lý
Liên hệ ngay với bác sĩ nếu gặp các biểu hiện lâm sàng như sưng môi, lưỡi, đỏ da, nổi mề đay
Có thể áp dụng những cách trên để điều trị chứng khó tiêu, đầy bụng, IBS (hội chứng ruột kích thích)
Trên đây cách chữa đau dạ dày bằng lá mơ hiệu quả, đơn giản ngay tại nhà. Để biết thêm thông tin về bệnh lý dạ dày và sản phẩm tốt, hãy liên hệ tổng đài miễn cước 1800 1796 nhé! Đừng quên truy cập website CumarGold thường xuyên để không bỏ qua những bài viết hữu ích khác.
Tinh bột nghệ là gì? Có mấy loại tinh bột nghệ? Tác dụng của tinh bột nghệ là gì? Bột nghệ và tinh bột nghệ có gì khác nhau? Các sử dụng tinh bột nghệ như thế nào đúng cách, hiệu quả? Đây là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều bạn đọc. Đáp án chi tiết sẽ được CumarGold chia sẻ trong bài viết dưới đây.
Nghệ (tên tiếng anh là Curcuma Longa) là cây thân thảo lâu năm thuộc họ Gừng, (Zingiberaceae), có củ (thân rễ) dưới mặt đất. Nó có nguồn gốc ở vùng nhiệt đới Tamil Nadu, phía đông nam Ấn Độ, và cần nhiệt độ từ 20 độ C đến 30 độ C (68 độ F và 86 độ F) và một lượng mưa hàng năm đáng kể để phát triển mạnh.
Tinh bột nghệ là sản phẩm được bào chế từ củ nghệ tươi. Nghệ tươi sau khi được loại bỏ tạp chất, tinh dầu, chất xơ, xay nhuyễn, lọc kỹ và thu về tinh bột nghệ nguyên chất. Tinh bột nghệ thu được vẫn còn hàm lượng Curcumin khá cao. Tuy nhiên, sau khi phơi khô nó có dạng cục. Muốn sử dụng bạn phải mang đi nghiền mịn (dạng bột).
2. Các loại tinh bột nghệ
Tinh bột nghệ được chia thành 4 loại là tinh bột nghệ vàng, tinh bột nghệ trắng, tinh bột nghệ đen và tinh bột nghệ đỏ. Mặc dù màu sắc và giá thành khác nhau nhưng nói chung 4 loại này đều tốt cho sức khỏe và làm đẹp.
2.1 Tinh bột nghệ vàng
Tinh bột nghệ vàng được bào chế từ củ nghệ vàng – tên khoa học là Curcuma Longa. Nghệ vàng thuộc họ gừng, có màu vàng đặc trưng, thường được sử dụng làm gia vị, chữa bệnh và làm đẹp. Tinh bột nghệ vàng khá xốp, màu vàng nhạt và mùi thơm nhẹ. Sản phẩm đã được loại bỏ tinh dầu nên khi sử dụng không có mùi hắc như nghệ tươi. Trên thị trường, tinh bột nghệ vàng được bán với giá khoảng 140.000 – 160.000 đồng/kg.
2.2 Tinh bột nghệ đỏ
Tinh bột nghệ đỏ được bào chế từ củ nghệ đỏ hay còn gọi là nghệ nếp. Củ nghệ đỏ nhỏ hơn củ nghệ vàng, được trồng phổ biến ở các tỉnh miền Nam nước ta. Loại nghệ này có màu đỏ cam, gần giống màu cà rốt. Thế nhưng, khi bào chế thành tinh bột nghệ nó lại có màu vàng đậm bắt mắt, thơm hơn tinh bột nghệ vàng. Điểm trừ của tinh bột nghệ đỏ là nóng, dễ gây mụn nhọt. Giá bán tinh bột nghệ đỏ khá cao – khoảng 1.000.000 đồng/kg trở lên.
2.3 Tinh bột nghệ đen
Tinh bột nghệ đen được làm từ củ nghệ đen, có nơi gọi là nghệ xanh. Nghệ đen hiếm hơn nghệ vàng và nghệ đỏ. Ruột củ nghệ đen có màu trắng nhạt ở giữa và tím đậm xung quanh. Loại nghệ này có lượng tinh dầu cao, dính chặt vào tay nhưng khi bào chế thành tinh bột nghệ lại có màu trắng ngà và mùi thơm nhẹ.
2.4 Tinh bột nghệ trắng
Tinh bột nghệ trắng được bào chế từ củ nghệ trắng. Nghệ trắng thuộc chi Curcuma, có màu trắng, mùi không nồng như các loại nghệ khác. Theo tài liệu nghiên cứu, nghệ trắng chứa nhiều hoạt chất thuộc nhóm Curcuminoit, có khả năng kháng viêm, kháng khuẩn mạnh.
3. Tác dụng của tinh bột nghệ
Theo rất nhiều nghiên cứu, tinh bột nghệ tốt cho sức khỏe, hỗ trợ điều trị các bệnh mạn tính như tim, hen suyễn và lão hóa sớm. Bên cạnh đó, một số thành phần trong nghệ giúp cải thiện sức khỏe của gan, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, bảo vệ não bộ, phòng bệnh tim mạch, ung bướu. Ngoài ra, tinh bột nghệ còn được coi là “thần dược” làm đẹp của chị em. Dưới đây là 2 công dụng chính của tinh bột nghệ mà bạn nên biết:
3.1 Tác dụng của tinh bột nghệ với sức khỏe
Tinh bột nghệ có chứa chất oxy hóa, kháng viêm, kháng khuẩn. Bên cạnh đó, trong sản phẩm này còn có hàm lượng vitamin, protein, canxi, kali, magie, sắt, kẽm, đồng dồi dào, rất tốt cho sức khỏe con người.
Kiểm soát bệnh dạ dày: Hoạt chất Curcumin trong tinh bột nghệ giúp kháng khuẩn, kháng viêm, nhanh chóng làm lành vết loét, bảo vệ viêm mạc dạ dày, khắc phục tình trạng đầy bụng, khó tiêu và giúp quá trình tiêu hóa thức ăn diễn ra thuận lợi.
Hỗ trợ điều trị viêm ruột: Curcumin trong tinh bột nghệ giúp giảm đáng kể các triệu chứng của bệnh viêm ruột.
Phòng ngừa bệnh ung bướu: Curcumin trong nghệ có khả năng kích hoạt tế bào ung thư tự hủy, ức chế vi khuẩn HP, giúp cơ thể người bệnh phục hồi nhanh sau hóa, xạ trị.
Giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer: Curcumin trong tinh bột nghệ giúp chống lại gốc tự do, giảm lượng Cholesterol xấu trong não và ngăn chặn tác nhân gây bệnh Alzheimer.
Kiểm soát bệnh tiểu đường: Tinh bột nghệ giúp kiểm soát tốt bệnh tiểu đường. Cụ thể, tinh bột nghệ giúp tăng khả năng hoạt động của tế bào tuyến tụy, sản sinh đủ Insulin và điều chỉnh nồng độ Glucose về mức bình thường.
Phòng bệnh tim mạch: Tinh bột nghệ giúp giảm đáng kể Cholesterol, chất béo trung tính, cải thiện chức năng tim mạch và nồng độ Lipid trong máu.
Tăng khả năng miễn dịch: Hoạt chất Lipopolysaccharide trong nghệ có khả năng kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể, kháng virus, kháng viêm, kháng khuẩn và kháng nấm.
3.2 Tác dụng tinh bột nghệ trong việc làm đẹp
Ngoài công dụng với sức khỏe, tinh bột nghệ còn được chị em sử dụng để làm đẹp. Cụ thể, tinh bột nghệ hỗ trợ trị mụn, loại bỏ tế bào chết, dưỡng ẩm, sáng da, chống lão hóa, giảm lông mặt, chữa nứt gót chân, trị gàu, ngăn ngừa rụng tóc, giảm cân,…
Trị mụn: Trong tinh bột nghệ có chất kháng viêm, kháng khuẩn, loại bỏ tế bào chết, kiểm soát bã nhờn, tiêu diệt vi khuẩn gây mụn, làm mờ thâm sẹo do mụn gây ra.
Dưỡng ẩm, sáng da, chống lão hóa: Tinh bột nghệ chứa canxi, giúp da giảm thô ráp, nứt nẻ; vitamin B6 có tác dụng dưỡng da, tái tạo tế bào mới; hoạt chất Curcumin có khả năng phá hủy sắc tố melanin, chống lão hóa, giúp da trở nên trắng sáng, mịn màng.
Chữa nứt gót chân: Tinh bột nghệ kết hợp với dầu dừa trị nứt gót chân hiệu quả. Hoạt chất Curcumin trong nghệ có tác dụng chống viêm, khử trùng và làm lành vết nứt ở gót chân.
Giảm cân: Tinh bột nghệ kết hợp với các nguyên liệu thiên nhiên khác, có khả năng thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giảm mỡ nhanh chóng.
Ngăn ngừa rụng tóc, trị gàu: Curcumin trong tinh bột nghệ được khoa học chứng minh rất tốt trong việc chăm sóc tóc. Hoạt chất này sẽ thấm sâu vào trong da, giúp máu lưu thông tốt và tăng cường dưỡng chất đến nang lông, ngăn ngừa sự bong tróc lớp vảy sừng. Currcumin ức chế sự tăng trưởng của Beta – một trong những nguyên nhân gây rụng tóc.
4. Cách sử dụng tinh bột nghệ
Tinh bột nghệ hỗ trợ điều trị bệnh, tăng cường sức đề kháng và làm đẹp. Bạn có thể uống, ăn hoặc làm mặt nạ đắp mặt. Thông tin chi tiết sẽ được chia sẻ ngay sau đây.
4.1 Uống tinh bột nghệ
Uống tinh bột nghệ giúp giảm đau dạ dày, phòng chống ung thư dạ dày, ung thư đường ruột, giúp tình trạng viêm khớp được cải thiện. Bạn nên chú ý đến thời điểm uống tinh bột nghệ, tốt nhất nên uống vào buổi sáng, trước khi ăn 15 phút hoặc sau khi ăn nhẹ 20 phút. Mỗi ngày chỉ nên uống tối đa 2 cốc tinh bột nghệ, nếu dùng quá liều lượng có thể gây nên tác dụng phụ như buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy, thiếu sắt,… Người bị bệnh liên quan đến máu không nên dùng tinh bột nghệ.
Cách 1: Tinh bột nghệ và nước ấm
Bước 1: Chuẩn bị 1 – 2 thìa tinh bột nghệ nguyên chất và khoảng 250ml nước ấm
Bước 2: Cho tinh bột nghệ vào cốc nước ấm, khuấy đều
Bước 3: Sử dụng khi tinh bột nghệ tan hoàn toàn và còn ấm
Cách 2: Tinh bột nghệ và mật ong
Bước 1: Chuẩn bị khoảng 2 thìa tinh bột nghệ, 1 thìa mật ong nguyên chất và 1 cốc nước ấm (dưới 40 độ)
Bước 2: Cho tinh bột nghệ, mật ong vào cốc nước ấm
Bước 3: Khuấy đều và sử dụng
4.2 Ăn tinh bột nghệ
Ngoài cách uống bạn có thể ăn tinh bột nghệ. Người ta thường kết hợp ăn tinh bột nghệ với mật ong (viên), trộn với sữa chua,…giúp phòng bệnh, đặc biệt là bệnh đau dạ dày
+) Viên tinh bột nghệ và mật ong
Bước 1: Chuẩn bị khoảng 200g tinh bột nghệ, 200ml mật ong và 1 lọ thủy tinh
Bước 2: Cho tinh bột nghệ, mật ong vào bát, dùng thìa trộn đều
Bước 3: Vo hỗn hợp thành từng viên nhỏ bằng đầu ngón tay út
Bước 4: Xếp ra khay, có thể dùng máy sấy sấy nhẹ (không phơi trực tiếp dưới ánh nắng)
Bước 5: Cho vào lọ thủy tinh và bảo quản nơi thoáng mát
+) Trộn bột nghệ với sữa chua
Bước 1: Chuẩn bị 1 hộp sữa chua không đường, 1 thìa tinh bột nghệ
Bước 2: Cho những nguyên liệu đã chuẩn bị vào bát nhỏ, trộn đều
Bước 3: Ăn vào buổi sáng hoặc tối, 1 lần/ngày
4.3 Mặt nạ tinh bột nghệ
Mặt nạ tinh bột nghệ có tác dụng làm trắng, dưỡng ẩm, tăng độ mịn màng cho da. Dưới đây là cách làm mặt nạ tinh bột nghệ hiệu quả mà không mất quá nhiều thời gian và công sức của bạn.
+) Mặt nạ tinh bột nghệ và mật ong
Bước 1: Chuẩn bị 1 thìa tinh bột nghệ và 1 thìa mật ong nguyên chất
Bước 2: Trộn đều mật ong và tinh bột nghệ để tạo hỗn hợp sền sệt
Bước 3: Vệ sinh da mặt bằng nước ấm, thoa hỗn hợp lên da
Bước 4: Thư giãn trong khoảng 15 – 20 phút
Bước 5: Rửa lại bằng nước mắt, lau khô bằng khăn mềm
+) Mặt nạ tinh bột nghệ và chanh
Bước1: Chuẩn bị 1 thìa tinh bột nghệ và 1 thìa nước cốt chanh
Bước 2: Trộn đều 2 nguyên liệu trên để tạo hỗn hợp sền sệt
Bước 3: Rửa bằng nước ấm, thoa đều hỗn hợp lên mặt
Bước 4: Lưu lại trong khoảng 15 – 20 phút
Bước 5: Rửa lại bằng nước mát và dưỡng ẩm cho da
4.4 Nano Curcumin
Mặc dù tinh bột nghệ có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe và làn da nhưng khi sản xuất theo phương pháp truyền thống sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức mà hiệu quả không cao. Nano Curcumin ra đời khắc phục được những hạn chế khi sử dụng nghệ truyền thống. Curcumin được bào chế bằng công nghệ Nano giúp tăng độ hấp thu lên 95%.
Đặc biệt, hiệu quả hỗ trợ của Nano Curcumin vượt trội so với Curcumin thông thường, đem đến hy vọng cho người mắc bệnh lý dạ dày cấp và mạn tính. Tháng 9/2013, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã chiết xuất thành công Nano Curcumin từ củ nghệ vàng, chất lượng tương đương với các chế phẩm của Mỹ.
Nguồn nguyên liệu quý này đã được chuyển giao cho Công ty Cổ phần Dược Mỹ phẩm CVI, sản xuất sản phẩm CumarGold. CumarGold ra đời đã đưa Việt Nam trở thành nước thứ 10 trên thế giới bào chế thành công Nano Curcumin. Sản phẩm cũng giúp đánh dấu bước đột phá lớn của các nhà khoa học Việt trong ứng dụng công nghệ Nano để nâng tầm giá trị thảo dược truyền thống.
CumarGold là niềm hy vọng của người bị viêm loét dạ dày – tá tràng. Không chỉ an toàn mà sản phẩm còn dễ sử dụng. Những hạn chế khi ăn/uống tinh bột nghệ đều được khắc phục với viên nang mềm CumarGold.
5. Sự khác nhau giữa tinh bột nghệ và bột nghệ
Không ít người lầm tưởng tinh bột nghệ chính là bột nghệ. Thực chất, chúng khác nhau cả về đặc điểm, cách chế biến và công dụng. Tìm hiểu sự khác nhau giữa tinh bột nghệ và bột nghệ thông qua bảng dưới đây.
Nội dung
Bột nghệ
Tinh bột nghệ
Cách chế biến
– Xay trực tiếp củ nghệ đã phơi khô thành dạng bột
– Loại bỏ tạp chất, chất xơ, dầu, chì, asen,… và lấy tinh bột
Đặc điểm
– Màu đậm
– Mùi nồng
– Rất đắng
– Nặng hơn bột gạo
– Nhiều cặn, có váng dầu
– Không mịn, nhiều hạt
– Độ tơi xốp bình thường
– Màu nhạt hơn
– Mùi dịu
– Vị đắng nhẹ
– Nhẹ hơn bột gạo
– Ít cặn, không váng dầu
– Rất mịn, không hạt
– Rất tơi xốp
Công dụng
– Được dùng để tạo màu cho món ăn và một số loại bánh
– Dùng làm mặt nạ nhưng có thể gây vàng da, khó rửa sạch
– Điều trị các bệnh dạ dày, tá tràng, đường ruột
– Ngăn ngừa ung bướu, bệnh tim mạch
– Làm đẹp, giảm cân
Hàm lượng Curcumin
Thấp
Trung bình
6. Tác dụng phụ của tinh bột nghệ
Các chuyên gia nhận định, việc sử dụng tinh bột nghệ sai cách sẽ khiến người dùng phải gánh chịu không ít hậu quả. Thực tế, tạp chất, mủ, nhựa, dầu, chất xơ trong tinh bột nghệ đã được loại bỏ nhưng chưa hoàn toàn. Curcumin trong củ nghệ dù rất tốt đối với bệnh lý dạ dày nhưng nếu dùng không đúng cách và liều lượng có thể gây nên một số tác dụng phụ như:
Chảy máu: Theo lương y Bùi Đắc Sáng, nếu dung nạp quá nhiều hoạt chất Curcumin sẽ làm chậm quá trình đông máu, dẫn đến hiện tượng chảy máu. Do đó, người đang sử dụng thuốc chống đông máu hay thuốc liên quan đến tiểu cầu nên thận trọng khi dùng tinh bột nghệ.
Đau bụng: Nghệ có tính cay, nếu dùng trong thời gian dài có thể gây đau bụng. Vì vậy, bạn nên dùng viên nghệ Nano hoặc tinh bột nghệ mịn để curcumin dễ dàng tan trong nước, chất dinh dưỡng được hấp thu vào dạ dày nhiều hơn và tránh được tình trạng đau bụng.
Buồn nôn, tiêu chảy: Một số nghiên cứu đã chứng minh, sử dụng tinh bột nghệ trong một thời gian dài, quá liều lượng có thể gây tiêu chảy, toát mồ hôi, buồn nôn, nôn mửa do niêm mạc dạ dày bị kích thích.
Kích thích tử cung: Tinh bột nghệ có thể kích thích tử cung co bóp và gây nguy hiểm cho thai nhi, đặc biệt là thai nhi dưới 37 tuần. Vì vậy, phụ nữ mang thai phải thận trọng khi sử dụng tinh bột nghệ.
Rong kinh: Nghệ có khả năng khai thông khí huyết nên tốt cho người bị tích huyết, bế kinh. Do đó, bạn nên dùng tinh bột nghệ trước chu kỳ kinh nguyệt từ 1 – 2 tuần. Tuyệt đối không dùng tinh bột nghệ trong kỳ kinh nguyệt vì hoạt chất Curcumin có thể phá huyết gây nên hiện tượng rong kinh.
Tắc ruột: Tinh bột nghệ dễ bị vón cục – hiện tượng hồ hóa tinh bột trong dạ dày. Tinh bột nghệ dễ bị kết tủa, các sợi xơ thực vật bị kết dính khi gặp thức ăn chứa nhiều axit hay tinh bột. Theo đó, các khối bã rắn chắc được hình thành và gây nên hiện tượng tắc ruột.
Dị ứng hoặc nhiễm độc: Tinh bột nghệ được bào chế thủ công, nguyên liệu không đảm bảo và có thể khiến người dùng bị dị ứng nhiễm độc do nấm, tạp chất.
7. Một số câu hỏi liên quan đến tinh bột nghệ
7.1 Đang có kinh nguyệt uống tinh bột nghệ được không?
Đang có kinh nguyệt uống tinh bột nghệ được không? Đáp án là không. Bởi vì Curcumin trong tinh bột nghệ có thể gây loãng máu, rong kinh và một số tác dụng phụ không mong muốn. Bạn nên uống tinh bột nghệ trước chu kỳ kinh nguyệt từ 1 – 2 tuần để giảm triệu chứng đau bụng và đau lưng.
7.2 Bột nghệ và tinh bột nghệ loại nào tốt hơn?
Tinh bột nghệ tốt hơn so với bột nghệ. Hầu như dược chất của nghệ đều dựa vào hàm lượng Curcumin. Hàm lượng Curcumin trong tinh bột nghệ cao hơn nhiều lần so với bột nghệ. Bên cạnh đó, tinh bột nghệ đã được loại bỏ tạp chất, chất xơ, dầu, chì,… còn bột nghệ thì chưa. Ngoài ra, khi uống tinh bột nghệ bạn sẽ giảm cảm giác nóng ran trong người, đau bụng, buồn nôn như khi uống bột nghệ.
7.2 Tinh bột nghệ của hãng nào tốt?
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp tinh bột nghệ. Giữa một “rừng” thông tin, bạn băn khoăn không biết tinh bột nghệ của hãng nào tốt. Sau đây là một số gợi ý dành cho bạn:
Tinh bột nghệ Quê Việt
Tinh bột nghệ An Bình
Tinh bột nghệ Hilobee
Tinh bột nghệ Đất Việt
Tinh bột nghệ Bảo An
Tinh bột nghệ Hoàng Minh Châu
Tinh bột nghệ Dicumin,…
7.3 Tinh bột nghệ chữa bệnh gì?
Y học cổ truyền và y học hiện đại đánh giá cao khả năng chữa bệnh của tinh bột nghệ. Tinh bột nghệ có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh:
Bệnh dạ dày
Ung bướu
Hen suyễn
Tiểu đường
Gan
Bệnh tim mạch
Viêm khớp dạng thấp
Trầm cảm
Alzheimer
Rối loạn tiêu hóa
7.4 Tinh bột nghệ bảo quản được bao lâu?
Thông thường, tinh bột nghệ có thể sử dụng trong 12 tháng kể từ ngày sản xuất. Thế nhưng, trong quá trình sử dụng, nếu phát hiện sản phẩm bị biến chất, đổi màu, ẩm mốc bạn nên ngưng sử dụng. Để có thể bảo quản được lâu, nên chọn tinh bột nghệ mới sản xuất, không nên mua với số lượng lớn, cho vào túi zip hay lọ thủy tinh sau khi mua về và bảo quản ở nơi thoáng mát.
7.5 Tinh bột nghệ nguyên chất có màu gì?
Tinh bột nghệ nguyên chất có màu vàng tươi. Tuy nhiên, nếu nghệ kém chất lượng sẽ cho ra sản phẩm có màu vàng đục. Thực tế, màu tinh bột nghệ nguyên chất còn phụ thuộc vào nguyên liệu là nghệ vàng, đỏ, đen hay trắng. Để nhận biết tinh bột nghệ nguyên chất bạn cần dựa vào mùi vị (không đắng, không hắc, mùi thơm nhẹ), trạng thái (tơi xốp, mềm mịn).
7.6 Tinh bột nghệ có bán ở hiệu thuốc không?
Tinh bột nghệ có bán ở hiệu thuốc không? Đáp án là có. Mua tinh bột nghệ tại hiệu thuốc bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn về chất lượng sản phẩm (có giấy phép an toàn thực phẩm của nhà sản xuất và chịu sự giám sát của cơ quan quản lý thị trường).
Bài viết đã giúp bạn có được thông tin chi tiết về tinh bột nghệ. CumarGold không ngại hỗ trợ bạn giải đáp các vướng mắc xoay quanh bệnh dạ dày. Vì vậy, nếu có bất cứ câu hỏi nào, hãy liên hệ tổng đài 18001796 để được tư vấn miễn phí hoặc comment bên dưới bài đăng để chúng tôi kịp thời giải đáp. Đừng quên ghé thăm website CumarGold thường xuyên để không bỏ lỡ những bài viết hữu ích khác nhé!
Đau dạ dày là bệnh phổ biến ở nước ta và đang có xu hướng gia tăng. Khi bị đau dạ dày, người bệnh sẽ phải đối mặt với hàng loạt triệu chứng như đau rát thượng vị, ợ hơi, ợ chua, khó tiêu, chán ăn, mệt mỏi, căng thẳng, giảm cân. Nếu không điều trị sớm và đúng cách, đau dạ dày sẽ biến chứng thành thủng dạ dày, ung thư dạ dày, xuất huyết dạ dày,… Vậy, đau dạ dày có lây không? Đáp án chính xác có ngay trong bài viết dưới đây của CumarGold.
Đau dạ dày có lây được không? Đáp án là CÓ. Theo các chuyên gia, vi khuẩn HP là tác nhân chính gây đau dạ dày. Và đây là nguyên nhân chính khiến bệnh đau dạ dày có thể lây trực tiếp từ người này sang người khác. Trong cơ thể người, vi khuẩn HP tồn tại và phát triển chủ yếu ở dạ dày, khoang miệng, dịch tiêu hóa,… HP có dạng chữ S hoặc cong, có 4 – 6 lông mảnh nằm ở đầu giúp nó di chuyển dễ dàng trong dịch nhầy của niêm mạc dạ dày.
Khi gặp điều kiện tốt, vi khuẩn HP (Helicobacter Pylori) sẽ hoạt động mạnh mẽ và làm tổn thương dạ dày, tá tràng, thực quản. HP có khả năng lây lan từ người sang người khi tiếp xúc trực tiếp với nước bọt, nguồn nước, ăn uống chung và dụng cụ y tế không đảm bảo vệ sinh. Theo các chuyên gia, Việt Nam có trên 70% người bị nhiễm khuẩn HP. Khi nhiễm vi khuẩn HP bạn sẽ gặp những triệu chứng lâm sàng như:
Đau rát thượng vị
Ợ nóng, ợ chua, ợ hơi
Đau vùng bụng sau khi ăn
Đầy hơi, khó tiêu
Khó nuốt, nghẹn, mất khẩu vị
Hôi miệng
Mệt mỏi, giảm cân
Buồn nôn, nôn ra dịch màu cà phê hoặc đen
2. Đau dạ dày lây qua đường nào?
Bệnh đau dạ dày thường lây qua đường miệng – miệng, dạ dày – dạ dày, dạ dày – miệng và phân – miệng. Cụ thể:
2.1 Miệng – miệng
Miệng – miệng là con đường lây nhiễm phổ biến của khuẩn HP. HP tồn tại trong nước bọt của người bị đau dạ dày. Người bình thường nếu tiếp xúc (trực tiếp/gián tiếp) với dịch tiêu hóa, nước bọt sẽ bị nhiễm vi khuẩn HP. Theo đó, ăn uống chung (mớm cơm, chung bát/đũa/cốc, nước chấm,…) hoặc hôn sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn HP lây lan và phát triển.
2.2 Phân – miệng
Phân – miệng là con đường lây nhiễm vi khuẩn HP khó kiểm soát. HP trong đường ruột sẽ được đào thải ra ngoài cùng với phân. Người bình thường tiếp xúc với phân của người bệnh có nguy cơ cao nhiễm vi khuẩn này.
2.3 Dạ dày – dạ dày hoặc dạ dày – miệng
Vi khuẩn HP lây qua đường dạ dày – dạ dày, dạ dày – miệng chủ yếu là do dụng cụ y tế không được khử trùng đúng cách. Khi đó, vi khuẩn HP sẽ bám vào dụng cụ nội soi dạ dày và lây lan sang người bình thường.
3. Cách phòng tránh lây nhiễm bệnh đau dạ dày do vi khuẩn HP
Theo các chuyên gia tiêu hóa, để phòng tránh lây nhiễm khuẩn HP cần chú ý đến những vấn đề sau:
Đảm bảo ăn chín, uống sôi
Vệ sinh vật dụng ăn uống và dụng cụ nấu ăn sạch sẽ
Hạn chế ăn đồ sống như tiết canh, gỏi, rau sống
Hạn chế ăn mắm tôm, mắm ruốc bởi vì nó là đồ ăn lên men, không tốt cho người bị đau dạ dày
Bổ sung thực phẩm chứa probiotic có lợi cho sức khỏe như sữa chua, sữa bơ, phô mai, súp rong biển, trà nấm thủy sâm
Không nên sử dụng chung cốc, chén, đũa, bát, nước chấm
Bỏ thói quen dùng đũa của mình đảo, chọc ngoáy và gắp thức ăn cho người khác
Hình thành thói quen rửa tay sạch sẽ trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh
Tắm cho thú cưng, dọn dẹp nhà bếp, nhà vệ sinh và phòng ngủ thường xuyên
Động viên người thân đến cơ sở y tế để chữa trị sớm nếu bị nhiễm vi khuẩn HP
Trên đây là đáp án chính xác của câu hỏi “Bệnhđau dạ dày có lây không?”. Hãy cho CumarGold biết những băn khoăn của bạn về bệnh lý dạ dày bằng cách liên hệ tổng đài miễn cước 18001796 hoặc comment tại mục bình luận phía dưới bài đăng. Truy cập website Cumargold thường xuyên để không bỏ qua những bài chia sẻ hữu ích khác nhé!
Dạ dày là nơi trú ngụ của rất nhiều vi khuẩn gây bệnh. Khi bị đau dạ dày, miệng thường có mùi khó chịu. Vậy tại sao người đau dạ dày bị hôi miệng? Chữa hôi miệng cho người bị đau dạ dày bằng cách nào? CumarGold sẽ bật mí đáp án trong bài viết sau đây.
Người đau dạ dày bị hôi miệng có thể do nhiễm vi khuẩn HP. Theo các chuyên gia, ngoài trú ngụ tại môi trường axit dạ dày, vi khuẩn HP còn tồn tại trong khoang miệng (mảng bám cao răng, chân răng, nước bọt) và gây tình trạng hôi miệng.
Trong quá trình hình thành và phát triển, vi khuẩn HP sẽ sinh ra các khí gốc lưu huỳnh (Dimethyl Sulfide, Sunfua, Methyl Mercaptan,…), từ đó xuất hiện mùi hôi từ khoang miệng. Thêm nữa, vi khuẩn HP trú ngụ tại môi trường acid dạ dày cũng gây trào ngược dạ dày – thực quản, viêm loét dạ dày,… dẫn đến triệu chứng ợ chua, ợ hơi cùng với khí gốc lưu huỳnh đi ngược lên khoang miệng gây mùi khó chịu.
2. Cách chữa hôi miệng cho người bị đau dạ dày
Hôi miệng là tình trạng phổ biến ở người bị đau dạ dày. Nếu bị đau dạ dày và bị hôi miệng, bạn có thể tham khảo 3 cách mà CumarGold chia sẻ dưới đây để có hơi thở thơm mát tự nhiên và tự tin giao tiếp với mọi người.
2.1 Sử dụng bạc hà trị hôi miệng do đau dạ dày gây ra
Người bị đau dạ dày bị hôi miệng không nên bỏ qua lá bạc hà. Trong lá này có tinh dầu thơm nên có khả năng loại bỏ mùi hôi miệng nhanh chóng. Vi chất trong lá bạc hà có tác dụng chống viêm, chống khuẩn tốt. Bạn có thể rửa sạch lá bạc hà và nhai trực tiếp hoặc kết hợp với chanh tươi theo các bước sau:
Bước 1: Chuẩn bị 1 thìa nước cốt chanh, 1 nắm lá bạc hà tươi
Bước 2: Rửa sạch lá bạc hà, để ráo nước
Bước 3: Giã nát hoặc xay nhuyễn lá bạc hà
Bước 4: Dùng khăn sạch hoặc rây lọc lấy nước cốt, bỏ bã
Bước 5: Trộn nước cốt lá bạc hà với nước cốt chanh, khuấy đều, dùng để súc miệng vào buổi sáng và tối
2.2 Sử dụng gừng tươi
Trong gừng có một số hoạt chất có khả năng chữa hôi miệng hiệu quả, chẳng hạn như Curcumen, Linalool, Borneol, Zingiberen và tinh dầu. Người đau dạ dày bị hôi miệng nên sử dụng gừng tươi theo cách sau:
Bước 1: Chuẩn bị bị 2 – 3 củ gừng tươi, cạo vỏ, rửa sạch
Bước 2: Thái gừng thành lát, cho vào nồi nước sạch
Bước 3: Bắc nồi nước gừng lên bếp, đun sôi
Bước 4: Cho nồi nước xuống, để nguội và dùng nước gừng súc miệng (4 – 5 lần/ngày)
2.3. Sử dụng chanh tươi trị hôi miệng do đau dạ dày
Tác dụng diệt khuẩn và chữa hôi miệng của chanh có được là nhờ vitamin C và axit hữu cơ. Bên cạnh đó, axit trong chanh tươi còn loại bỏ mảng bám và làm trắng răng hiệu quả. Vì vậy, chanh tươi rất tốt đối với người đau dạ dày trong việc trị hôi miệng. Bạn chỉ cần rửa sạch vỏ chanh, nhai kỹ và nuốt. Nên kết hợp súc miệng bằng nước cốt chanh và muối để có hơi thở thơm mát.
Bước 3: Cho thìa muối biển vào nước cốt chanh, khuấy đều cho đến khi muối tan hết.
Bước 4: Cho hỗn hợp muối, nước cốt chanh vào lọ nhỏ và bảo quản ở nơi thoáng mát.
Bước 5: Mỗi lần lấy khoảng 1 thìa cà phê hỗn hợp hòa cùng nước ấm để súc miệng (sáng, tối).
Trên đây là giải đáp của cumargold.vn cho câu hỏi “Tại sao người đau dạ dày bị hôi miệng?”. Bài viết cũng chia sẻ chi tiết về cách chữa hôi miệng cho người bị đau dạ dày. Nếu còn bất cứ câu hỏi nào, hãy liên hệ tổng đài 18001796 để được các dược sĩ chuyên môn tư vấn miễn phí hoặc comment tại mục bình luận. Chúc các bạn khỏe mạnh!
CumarGold New là bước tiến vượt trội của CumarGold. CumarGold New chứa nguồn nguyên liệu Nano Curcumin đầu tiên của Viện Hóa học – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin về sản phẩm CumarGold New nhé!
CumarGold New là phiên bản nâng cấp của CumarGold, giữ nguyên thành phần ưu việt của thế hệ trước và bổ sung chiết xuất Gừng chuẩn hóa; từ đó nâng cao hiệu quả trên người bị đau dạ dày, viêm loét – trào ngược dạ dày cấp và mãn tính. Vậy CumarGold New có tốt không và giá bao nhiêu? Mua ở đâu? Thông tin chi tiết về CumarGold New sẽ được cung cấp đầy đủ trong bài viết sau.
Hoặc gọi Tổng đài miễn cước 18001796 để được tư vấn và giao hàng tận nhà
CumarGold New tốt như thế nào?
1. Tác động chuyên sâu, bền vững
Bằng cách làm lành các tổn thương (viêm – trợt – loét – xung huyết) ở niêm mạc dạ dày – thực quản và ức chế vi khuẩn HP, CumarGold New giúp hỗ trợ giảm nhanh các triệu chứng khó chịu của viêm loét dạ dày, tá tràng: đau thượng vị, ợ hơi, trào ngược dạ dày, thực quản. Đồng thời, sản phẩm bảo vệ niêm mạc dạ dày trước các yếu tốt như thức ăn, acid dịch vị, vi khuẩn Hp… giảm tình trạng tái phát.
2. Đã được nghiên cứu, kiểm nghiệm tại các đơn vị uy tín
CumarGold New là thế hệ nâng cấp của CumarGold được ứng dụng nguồn Nano Curcumin chất lượng cao từ Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam. Sản phẩm đã được nghiên cứu chứng minh hiệu quả và độ an toàn trước khi đưa ra thị trường:
Nghiên cứu Học Viện Quân y và Bệnh viện 103 kết luận: CumarGold New giúp giảm tiết acid, giảm trào ngược, giảm đau và viêm loét dạ dày.
Nghiêu cứu tại Đại học Quốc gia Hà Nội: Sản phẩm an toàn, không gây tác dụng phụ, có thể dùng lâu dài.
Nghiên cứu tại Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam: Nano Curcumin trong CumarGold có hiệu quả gấp 40 lần Curcumin thông thường và gấp 1000 lần tinh bột nghệ.
3. Rất nhiều khách hàng sử dụng hiệu quả
Bằng chất lượng và hiệu quả vượt trội, CumarGold New đã thành công chinh phục rất nhiều bệnh nhân dạ dày, kể cả những người khó tính nhất. Với sự đồng hành của CumarGold New, các tình trạng đau thượng vị, đầy hơi, khó tiêu, ợ chua… do viêm loét và trào ngược dạ dày đã được cải thiện đáng kể.
Anh Trần Quang Vinh ở 190/13/19 Hẻm 534, Đường 30/04, Phường Hưng Lợi, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ
Từng không thể tiếp đãi đối tác hay hoàn thành tốt công việc chỉ vì mắc cùng lúc hai căn bệnh – viêm loét dạ dày và trào ngược, chỉ đến khi biết tới CumarGold New anh Vinh mới thực sự tìm được giải pháp đích thực giúp bản thân quay trở lại cuộc sống khoẻ mạnh, bình thường.
Chị Cao Thị Luận ở Số 15 Đường Lê Thị Trung, Phường Phú Lợi, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương
Với chị Luận, sử dụng CumarGold New không chỉ giảm đau dạ dày mà tình trạng nám da cũng cải thiện rõ rệt, ăn ngon hơn, ngủ ngon hơn.
Chị Nguyễn Thị Thanh ở xã La Hiên, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên
Mắc căn bệnh viêm bờ cong nhỏ dạ dày khiến chị Thanh ăn không nổi, làm không xong, vô cùng mệt mỏi. Thế nhưng, nhờ biết tới CumarGold New, cuộc sống của chị Thanh đã có cơ hội bước sang một trang mới tươi sáng hơn.
Hoặc gọi Tổng đài miễn cước 18001796 để được tư vấn và giao hàng tận nhà
4. Sản phẩm được nhiều chuyên gia khuyên dùng
Bác sĩ Trần Ngọc Lưu Phương – Trưởng Khoa Nội soi, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, TP.HCM: “Một trong những sản phẩm chứa Curcumin được nghiên cứu ở Việt Nam, có bản quyền thực nghiệm trên người bệnh là CumarGold New. Có thực chứng trên người tiền lâm sàng ở Bệnh viện 103, sản xuất theo công nghệ nano thì nó đạt hiệu quả rất tốt đối với bệnh nhân viêm loét dạ dày.”
Bác sĩ Trương Hồng Sơn – Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam, Phó Tổng thư ký Tổng hội y học Việt Nam nhận định CumarGold New là sản phẩm tốt cho bệnh viêm loét dạ dày, mang lại hiệu quả vượt trội, góp gần hỗ trợ và rút ngắn thời gian điều trị bệnh:
5. Sản xuất trên dây chuyền hiện đại tại nhà máy đạt chuẩn quốc tế
CumarGold New được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại tại nhà máy dược phẩm công nghệ cao CVI Pharma. Nhà máy có diện tích hơn 300 ha và đạt đầy đủ các chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế như GMP, GMP-WHO, ISO và đã đăng ký cơ sở FDA (Hoa Kỳ).
6. CumarGold New đã được Cục an toàn thực phẩm cấp phép
CumarGold New có giá bao nhiêu?
CumarGold New có giá bán lẻ niêm yết là 275.000 đồng/hộp. Thực tế, giá bán sẽ có sự chênh lệch nhỏ giữa các nhà thuốc trên toàn quốc. Khi mua bạn nên lựa chọn sản phẩm có bao bì chính hãng và tem cào chống hàng giả.
Quy cách đóng gói: Hộp 03 vỉ x 10 viên nang mềm
ĐKSP: 3835/2019/ĐKSP
Ngoài ra, CumarGold New còn có quy cách đóng gói hộp 04 vỉ x 10 viên nang mềm với giá bán lẻ 360.000 đồng/40 viên đang được bán tại một số chuỗi nhà thuốc.
Hướng dẫn sử dụng CumarGold New đạt hiệu quả tối ưu
Để nhận được hiệu quả, người bệnh nên dùng CumarGold New như sau:
– Uống 4 – 6 viên/ ngày, chia 2 lần
– Uống vào buổi sáng và tối, trước bữa ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ
– Nên dùng liên tục theo liệu trình từ 3 – 6 tháng.
Để được tư vấn thêm về cách sử dụng CumarGold New, bạn hãy gọi ngay tới tổng đài miễn cước 18001796 để được dược sĩ giải đáp một cách nhanh chóng nhất.
Điều trị y khoa trị đau dạ dày là điều bắt buộc nhưng bạn cũng nên biết rằng chế độ ăn uống góp phần không nhỏ vào việc giúp bệnh nhẹ bớt đi hay nặng hơn. Nguyên tắc chung khi xây dựngchế độ ăn cho người đau dạ dày là ưu tiên thực phẩm có khả năng làm lành tổn thương, bảo vệ niêm mạc hoặc giảm tiết acid dạ dày. Tham khảo bài viết sau để biết được thực đơn cho người đau dạ dày nào tốt nhất và dễ làm nhất tại nhà nhé!
Cháo hạt sen là món ăn ngon không thể thiếu trong thực đơn cho người đau dạ dày. Cháo hạt sen có độ lỏng, mềm nên dễ tiêu hóa, đồng thời cung cấp tinh bột, giúp giảm đáng kể acid dạ dày và rối loạn tiêu hóa.
Cách làm cháo hạt sẽ cho người bị đau dạ dày như sau:
Bước 1: Chuẩn bị khoảng 20g hạt sen, 30g gạo tẻ, đường trắng và gia vị khác vừa đủ
Bước 2: Vo gạo sau đó cho vào nồi nấu cùng với hạt sen
Bước 3: Khi cháo chín thêm gia vị sao cho vừa miệng
2. Đu đủ hầm sườn lợn.
Đu đủ hầm sườn lợn là món ăn không thể thiếu trong chế độ ăn cho người đau dạ dày
Đu đủ hầm sườn lợn là món ăn không thể thiếu trong chế độ ăn cho người đau dạ dày. Món ăn này có tác dụng bổ tỳ, giải nhiệt, nhuận tràng và cải thiện đáng kể triệu chứng của bệnh đau dạ dày.
Bước 1: Chuẩn bị nửa quả đu đủ xanh, 200g sườn lợn, 8 – 10 quả táo tàu, ngò, hành, gia vị vừa đủ
Bước 3: Cho chảo lên bếp, đợi nóng, phi thơm hành, thêm một lượng nước vừa đủ
Bước 4: Cho sườn và táo tàu, đun khoảng 20 – 25 phút rồi cho đu đủ vào
Bước 5: Đợi đu đủ mềm thì nêm gia vị cho vừa miệng, thêm chút hạt tiêu, ngò, hành rồi tắt bếp
3. Trứng gà mật ong
Trong chế độ ăn cho người đau dạ dày không thể thiếu sự kết hợp giữa trứng và mật ong. Trứng gà và mật ong rất tốt cho dạ dày vì thành phần của chúng có khả năng loại bỏ tác nhân gây hại cho dạ dày, cải thiện chức năng tiêu hóa. Y học hiện đại cũng đã chứng minh, kháng thể có trong trứng gà giúp chống lại các tác nhân gây tổn thương dạ dày và ngăn ngừa cơn đau dạ dày hiệu quả. Kết hợp trứng gà và mật ong hỗ trợ giảm đau dạ dày được thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Chuẩn bị 1 quả trứng gà, tách lấy lòng đỏ; 200ml mật ong nguyên chất
Bước 2: Cho lòng đỏ trứng vào lọ, đổ mật ong lên trên cho đến khi ngập hết
Gừng thường được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh lý dạ dày. Theo một số nghiên cứu, gừng có chứa khoảng 2 – 3% tinh dầu, tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm và làm lành tổn thương ở dạ dày. Gừng giúp tăng cảm giác thèm ăn và giảm các triệu chứng do đau dạ dày gây nên. Vì vậy, trong thực đơn cho người đau dạ dày không thể không kể đến món gà kho gừng. Cách làm món gà kho gừng cho người đau dạ dày rất đơn giản như sau:
Bước 1: Chuẩn bị khoảng 1/2 con gà và 1 củ gừng
Bước 2: Gà làm sạch, chặt thành miếng vừa ăn; gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ
Bước 3: Ướp gà với gừng, thêm gia vị, để khoảng 30 phút
Bước 4: Cho một ít dầu/ mỡ vào chảo, đợi nóng, cho gà đã ướp gừng vào đảo đều (có thể thêm một ít nước)
Bước 5: Để nhỏ lửa, khi thịt gà cạn nước và chín thì cho ra đĩa
5. Cá hồi áp chảo
Cá hồi áp chảo là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng cho người đau dạ dày. Hàm lượng Omega 3, protein và khoáng chất trong cá hồi dồi dào, rất tốt cho sức khỏe của hệ tiêu hóa. Các hoạt chất trong cá hồi có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, hỗ trợ giảm nhanh các triệu chứng như đau bụng, buồn nôn, ợ nóng. Người bị đau dạ dày có thể chế biến cá hồi thành các món ăn khác nhau nhưng lưu ý không ăn cá hồi sống. Việc làm đó có thể khiến tình trạng bệnh diễn biến phức tạp. Đừng bỏ qua món món cá hồi áp chảo thơm ngon này trong thực đơn cho người đau dạ dày của mình nhé!
Tham khảo cách chế biến món cá hồi áp chảo sau đây:
Bước 1: Chuẩn bị khoảng 300g cá hồi, chanh, bơ thực vật, mật ong, muối, hạt tiêu
Bước 2: Rửa sạch cá hồi, cắt thành miếng vừa ăn, rắc hạt tiêu lên trên; chanh vắt lấy nước cốt
Bước 3: Cho chảo lên bếp, thêm dầu/mỡ, đợi chảo nóng thì cho cá hồi vào áp chảo, đợi đến khi 2 mặt cá có màu vàng đẹp mắt là được
Bước 4: Cho một chút nước, mật ong, nước cốt chanh, bơ thực vật, muối vào một chảo khác
Bước 5: Dùng đũa khuấy đều cho đến khi nước sốt sánh lại thì cho cá đã rán vào
Bước 6: Vừa đun vừa dùng thìa múc nước sốt lên trên để ngấm đều vào cá
Bước 7: Cho ra đĩa và đổ nước sốt còn lại lên trên cá
6. Chuối và sữa chua
Chuối và sữa chua là những thực phẩm tốt cho người đau dạ dày. Chuối chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru, hiệu quả. Đặc biệt, vitamin, khoáng chất có trong loại quả này còn giúp cải thiện triệu chứng đau dạ dày, kích thích sản xuất chất nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày. Ngoài ra, hoạt chất pectin trong chuối giúp giảm tình trạng đầy hơi, khó tiêu, gây cảm giác khó chịu cho người bệnh. Bên cạnh đó, sữa chua chứa một lượng probiotic dồi dào, bổ sung vi khuẩn có lợi cho đường ruột, giảm nhanh triệu chứng đầy hơi và đau dạ dày. Các bước kết hợp như sau:
Bước 1: Chuẩn bị 1 hộp sữa chua và 1 quả chuối chín
Bước 2: Chuối thái thành lát, cho vào máy xay sinh tố, thêm sữa chua, xay nhuyễn
Bước 3: Cho ra cốc và thưởng thức
7. Khoai lang hấp/luộc
Thực đơn cho người đau dạ dày không nên bỏ qua khoai lang. Khoai lang chứa nhiều tinh bột, thấm hút bớt acid dư thừa và làm dịu niêm mạc dạ dày. Ngoài ra, khoai lang còn có kali, magie, có tác dụng thư giãn cơ co bóp ở dạ dày, giảm căng thẳng và cơn đau vùng thượng vị.
Bước 1: Chuẩn bị 2 – 3 củ khoai lang, nồi hấp hoặc luộc
Bước 2: Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ ngoài, cắt khúc nếu hấp; giữ nguyên vỏ nếu luộc để tránh mất vị ngọt và dưỡng chất
Bước 3: Cho khoai lang vào nồi hấp hoặc luộc đến khi chín, cho ra và sử dụng
8. Bánh mì nướng
Trong các món ăn dành cho người đau dạ dày không thể không nhắc đến bánh mì nướng. Quá trình nướng làm cho một số carbohydrate trong bánh mì bị phá vỡ, khi vào trong dạ dày sẽ thấm hút acid dư thừa, giảm đáng kể triệu chứng ợ nóng, buồn nôn, ngăn ngừa hiện tượng trào ngược dạ dày – thực quản. Người bị đau dạ dày nên ăn bánh mì nguyên cám, không nên ăn bánh mì trắng vì bột làm bánh đã trải qua quá trình tinh chế. Để dễ ăn và tăng hương vị, bạn có thể thêm chút bơ, kem hoặc trái cây.
Bài viết đã giúp có được thông tin chi tiết về thực đơn cho người đau dạ dày. Mọi người nên bổ sung các thực phẩm trên trong chế độ ăn uống hàng ngày để tình trạng đau dạ dày được cải thiện hơn nhé! Hãy để lại câu hỏi tại mục bình luận bên dưới bài viết hoặc liên hệ tổng đài 18001796 để được tư vấn miễn phí về bệnh lý dạ dày và sản phẩm tốt. Thường xuyên truy cập Cumargold.vn để cập nhật những thông tin hữu ích khác nha!
CumarGold New là sản phẩm kế thừa của CumarGold được giữ nguyên thành phần và hàm lượng và bổ sung thêm chiết xuất gừng chuẩn hóa, gia tăng hiệu quả trên bệnh lý đau dạ dày mãn tính
Nano Curcumin – hoạt chất quý được nâng cấp từ thảo dược truyền thống
Nhận thấy được tiềm năng của Curcumin có trong nghệ vàng, các nhà khoa học trong Viện Hàn Lâm Khoa Học Việt Nam đã dày công nghiên cứu để giúp Curcumin có thể phát huy tác dụng tối đa. Năm 2013, viện đã công bố nghiên cứu thành công Nano Curcumin tương đương với chế phẩm của Mỹ, đây là một trong những sự kiện gây tiếng vang lớn nhất trong ngành dược phẩm nước ta năm 2013.
Công nghệ này giúp Curcumin biến thành kích thường siêu nhỏ chỉ từ 30-50nm, nâng độ tan gấp 7500 lần so với tinh bột nghệ, tăng độ hấp thu lên 95%. Việc sử dụng Nano Curcumin đều đặn theo liều đã được chỉ định giúp chống viêm mạnh, bao vết loét, tăng tiết chất nhày Mucin trong dạ dày, chống oxy hóa, tiêu diệt gốc tự do. Đặc biệt, Nano Curcumin còn có khả năng ức chế được sự phát triển của 65 chủng vi khuẩn HP, làm giảm những tác hại trên dạ dày do vi khuẩn này gây nên. Có thể nói, Nano Curcumin chính là giải pháp hiệu quả, an toàn hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân đau dạ dày, đặc biệt là đau dạ dày mạn tính.
CumarGold – 7 năm thắp sáng niềm tin của bệnh nhân viêm loét dạ dày
Cùng năm 2013, Viện Hàn Lâm Khoa Học Việt Nam đã chuyển giao đề tài nghiên cứu về Nano Curcumin cho Công ty Cổ phần Dược mỹ phẩm CVI, bào chế ra sản phẩm CumarGold. Đây là sản phẩm đầu tiên và duy nhất chứa Nano Curcumin trên thị trường được nghiên cứu đầy đủ về tác dụng tại các cơ sở y tế uy tín, có tác dụng vượt trội trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh lý dạ dày như viêm loét dạ dày, viêm loét dạ dày có vi khuẩn HP, viêm loét hang vị, loét tá tràng,…
Bảy năm có mặt trên thị trường, với thông điệp “Hết đau dạ dày – lành nhanh vết loét”, CumarGold đã luôn khẳng định là thương hiệu Nano Curcumin chất lượng hàng đầu với 4.000.000 sản phẩm được bán ra, có mặt tại 20.000 nhà thuốc trên toàn quốc và giúp hơn 1.000.000 người bệnh đẩy lùi được viêm loét dạ dày.
Nhờ những thành tựu vượt trội ấy, CumarGold đã vinh dự nhận nhiều giải thưởng cao quý như: “Huy chương vàng vì sức khỏe cộng đồng 2017”, “Top 10 thương hiệu Việt Nam tin dùng năm 2014, 2015,2016,2017” do Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam bình chọn, “Top 10 sản phẩm – dịch vụ tốt nhất cho người tiêu dùng”…
CumarGold New – kế thừa và phát triển thành công của CumarGold
Sau 7 năm có mặt trên thị trường, CumarGold – sản phẩm dành riêng cho người viêm loét dạ dày mãn tính đã nhận được sự tin yêu từ đông đảo những người đau dạ dày trên cả nước. Luôn đau đáu nỗi niềm mang đến sản phẩm có hiệu quả tốt hơn đối với người viêm loét dạ dày mãn tính, tháng 9/2020, sau quá trình nghiên cứu, công ty Dược – Mỹ phẩm CVI đã ra mắt sản phẩm CumarGold New – bản cải tiến của sản phẩm CumarGold với việc bổ sung chiết xuất gừng chuẩn hóa giúp mang lại hiệu quả vượt trội hơn hẳn so với phiên bản cũ.
Nano Curcumin có trong CumarGold New có tác dụng kháng viêm, kích thích tái tạo niêm mạc dạ dày. Các công dụng này sẽ được gia tăng hiệu quả nhờ được bổ sung thêm chiết xuất gừng chuẩn hóa.
Hoạt chất gừng chuẩn hóa giúp tăng nhu động, tốc độ rỗng dạ dày, khắc phục triệu chứng khó tiêu, trào ngược giúp quá trình nhào trộn thức ăn và phân hủy thức ăn được nhuần nhuyễn hơn, kết hợp với Nano Curcumin có tác dụng tăng tiết chất nhầy Mucin, tạo thành một lớp màng nhầy ngăn cách các vết loét với acid dịch vị. Từ đó, các triệu chứng như ợ hơi, ợ chua, đau rát dạ dày giảm nhanh rõ rệt.
Bên cạnh đó, chiết xuất gừng với hàm lượng acid cinnamic cao đã được chứng minh có tác dụng phá hủy màng tế bào của vi khuẩn HP, làm vô hiệu hóa lớp enzyme bên ngoài, khiến lớp màng bên trong không thể hấp thu dinh dưỡng từ môi trường dạ dày. Cơ chế này giúp cho thuốc kháng sinh có thể tiêu diệt vi khuẩn HP nhanh chóng và hiệu quả. Chính vì thế, bệnh nhân viêm loét dạ dày nhiễm vi khuẩn HP sẽ không phải đối mặt với phác đồ điều trị kháng sinh kéo dài do vi khuẩn HP kháng kháng thuốc.
Trên đây là những cơ chế chứng minh tác dụng vượt trội hơn hẳn của CumarGold New so với phiên bản CumarGold. Vào ngày 21/9/2020, sản phẩm CumarGold New đã có mặt tại 10.000 nhà thuốc trên toàn quốc, hứa hẹn sẽ tạo nên một xu hướng mới trong việc hỗ trợ điều trị tình trạng rối loạn tiêu hóa do viêm loét dạ dày mãn tính gây nên.
Năm 2019, nhãn hàng CumarGold đã triển khai chương trình tích điểm “DÙNG ĐỦ LIỆU TRÌNH – HẾT ĐAU DẠ DÀY – NHẬN THÊM QUÀ TẶNG”. Chương trình sẽ giữ nguyên điểm và cộng dồn khi quý khách hàng tích điểm bằng sản phẩm CumarGold New! Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về chương trình tích điểm, quý khách vui lòng gọi ngay đến hotline (miễn cước) 1800 1796 để được giải đáp!
Thực tế, có rất nhiều bài thuốc nam chữa đau dạ dày bằng thảo dược thiên nhiên nhưng không phải cách nào cũng tốt. Vì vậy, trước khi áp dụng, người bệnh nên tìm hiểu, chọn lọc những cách an toàn, phù hợp và hiệu quả. Bài viết sau sẽ giúp bạn biết cách chữa bệnh đau dạ dày bằng thuốc Nam đơn giản, hiệu quả ngay tại nhà.
Đau dạ dày là những tổn thương do ổ viêm loét gây nên tại nhiều vị trí trong dạ dày như tâm vị, thân vị, đáy và môn vị. Những cơn đau dạ dày có thể kéo dài nếu không chữa trị đúng cách. Dưới đây là hậu quả hay biến chứng mà đau dạ dày lâu ngày gây ra:
Chảy máu dạ dày/Xuất huyết dạ dày: Là hiện tượng niêm mạc dạ dày bị chảy máu, biểu hiện là người bệnh nôn và đi ngoài ra máu. Chảy máu dạ dày là biến chứng nguy hiểm, có thể dẫn đến tử vong nếu không được điều trị kịp thời.
Thủng dạ dày/Vỡ dạ dày: Là hiện tượng có một hoặc nhiều lỗ xuất hiện trên dạ dày. Các triệu chứng thường gặp là đau dạ dày nặng, sốt, ớn lạnh, buồn nôn, nôn, đi tiểu khó khăn, tim đập nhanh, chóng mặt, mệt mỏi.
Ung thư dạ dày: Ung thư dạ dày thường liên quan đến các tổn thương trong đó có đau dạ dày mạn tính, nội tiết tố, môi trường và yếu tố di truyền. Triệu chứng cơ bản của ung thư dạ dày là đau bụng, chán ăn, mệt mỏi, sụt cân, buồn nôn, nôn, đi ngoài phân màu đen và sờ thấy u ở bụng.
2. Thuốc Nam chữa đau dạ dày có tốt không?
Đau dạ dày là bệnh lý thường gặp ở những người có thói quen ăn uống không khoa học, lạm dụng rượu bia, thuốc chống viêm, thường xuyên rơi vào trạng thái căng thẳng thần kinh, stress. Các triệu chứng của bệnh xuất hiện thường xuyên, không được khắc phục kịp thời sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống.
Có rất nhiều phương pháp được áp dụng để chữa bệnh đau dạ dày như sử dụng thuốc Tây, Đông y, thuốc Nam,… Mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm nhất định. Trong đó, thuốc Nam chữa bệnh đau dạ dày được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn.
Thuốc Nam là tên gọi chung của các loại thảo dược được người Việt sử dụng để làm thuốc. Ưu điểm của thuốc Nam chữa đau dạ dày là an toàn, lành tính, ít tác dụng phụ, dễ kiếm và tiết kiệm chi phí. Các bài thuốc Nam chữa đau dạ dày mang lại hiệu quả cao đối với tình trạng đau dạ dày giai đoạn đầu.
3. Cách chữa bệnh đau dạ dày bằng thuốc Nam
Thuốc Nam có nguồn gốc tự nhiên và ít gây tác dụng phụ. Dưới đây là các bài thuốc Nam trị đau dạ dày được áp dụng phổ biến, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà mà không mất quá nhiều công sức, thời gian và tiền bạc.
3.1 Cây lược vàng là cây thuốc chữa đau dạ dày hiệu quả
Trong các loại lá chữa đau dạ dày không thể không nhắc đến lá lược vàng. Lược vàng còn có tên gọi khác là cây giỏ. Loại cây này có rất nhiều tác dụng, chẳng hạn giảm sưng, tiêu viêm, hiệu quả trong chữa đau dạ dày, đau răng. Thành phần của cây lược vàng chứa nhiều dược chất sinh học như flavonoid, steroid, vitamin, khoáng chất,… có tác dụng với bệnh đau dạ dày cấp và mạn tính.
Hợp chất flavonoid trong cây lược vàng hiệu quả trong điều trị viêm nhiễm, lưu thông khí huyết và giảm nhanh triệu chứng đau nhức. Cách chữa đau dạ dày bằng thuốc nam được thực hiện như sau:
Bước 1: Lấy lá lược vàng tươi, rửa sạch sau đó để ráo nước
Bước 2: Cắt lá thành khúc nhỏ khoảng 3 – 5 cm
Bước 3: Cho lá lược vàng đã cắt khúc vào bình hoặc lọ thủy tinh có nắp đậy
Bước 4: Đổ nước sôi ngập phần lá và ngâm trong 1 ngày
Bước 5: Chia thành những phần nhỏ và uống nhiều lần trong một ngày
3.2 Lá vú sữa là thuốc nam trị đau dạ dày tốt
Trong các loại lá chữa đau dạ dày không thể không nhắc đến lá vú sữa. Theo Từ điển “Cây thuốc Việt Nam”, lá vú sữa có rất nhiều công dụng. Khi cơ thể khí huyết không thông hay bị sưng đau do viêm, lấy lá vú sữa sắc nước uống hàng ngày sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Chữa bệnh đau dạ dày bằng lá vú sữa được thực hiện lần lượt theo các bước sau đây:
Bước 1: Lá vú sữa đem rửa sạch sau đó phơi khô
Bước 2: Cho lá vú sữa khô vào nồi hoặc ấm đun nước, cho thêm nước tinh khiết
Bước 3: Cho lên bếp và đun nhỏ lửa từ 25 – 30 phút
Bước 4: Đợi nước sôi, tắt bếp, cho xuống
Bước 5: Lấy nước, bỏ phần bã, uống mỗi ngày 2 lần (sáng, tối), duy trì trong 2 – 3 tháng
3.3 Chữa bệnh đau dạ dày bằng cây nhọ nồi
Trong các loại cây chữa đau dạ dày không thể thiếu cây nhọ nhồi. Cây nhọ nồi là cách chữa bệnh đau dạ dày bằng thuốc nam đơn giản, tiết kiệm chi phí, công sức, khá an toàn. Theo Đông y, cây nhọ nồi có vị chua ngọt, giúp thanh nhiệt, cầm máu, trị mề đay, viêm gan tạng và đau dạ dày. Một số nghiên cứu cũng cho thấy trong cây nhọ nồi chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là vitamin K.
Bước 1: Chuẩn bị khoảng 1 nắm lá nhọ nồi tươi, rửa sạch, để ráo nước
Bước 2: Cho lá nhọ nồi vào máy xay sinh tố, thêm chút nước, xay nhuyễn
Bước 3: Dùng rây lọc lấy nước cốt và bỏ bã, uống đều đặn mỗi ngày để có tác dụng tốt nhất
3.4 Trầu không là loại lá chữa đau dạ dày được nhiều người áp dụng
Nhờ công dụng kháng khuẩn, tiêu viêm và giảm sưng má lá trầu không thường được sử dụng để chữa bệnh đau dạ dày, giảm triệu chứng trào ngược và tiêu diệt vi khuẩn HP. Bài thuốc nam trị đau dạ dày được áp dụng rát nhiều trong dân gian
Cách 1: Nhai lá trầu không
Bước 1: Chọn lá trầu không con non hoặc bánh tẻ
Bước 2: Rửa sạch và để ráo nước
Bước 3: Nhai chậm, nuốt nước, nhả bã
Cách 2: Uống nước lá trầu không
Bước 1: Chọn lá trầu non hoặc bánh tẻ
Bước 2: Rửa sạch, để ráo nước
Bước 3: Đem vò nát lá trầu rồi hãm với nước sôi (tương tự hãm trà)
Bước 4: Chia nước lá trầu thành nhiều phần và uống hết trong ngày
3.5 Chữa bệnh đau dạ dày bằng tinh bột nghệ và mật ong
Củ nghệ chứa hoạt chất curcumin, có tác dụng trung hòa acid dạ dày, tiêu diệt vi khuẩn HP, kháng viêm, tiêu viêm, tăng cường chức năng dạ dày, hỗ trợ tiêu hóa, bảo vệ niêm mạc dạ dày,… Trong đa số bài thuốc chữa đau dạ dày, nghệ thường được kết hợp với mật ong để tăng hiệu quả điều trị.
Mật ong có rất nhiều chất kháng sinh tự nhiên, vitamin, đường glucoza, hỗ trợ quá trình trao đổi chất và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Cách chữa bệnh đau dạ dày bằng tinh bột nghệ và mật ong như sau:
Bước 1: Chuẩn bị 2 thìa tinh bột nghệ, ½ thìa mật ong và 250ml nước ấm
Bước 2: Cho tinh bột nghệ vào cốc nước ấm đã chuẩn bị, khuấy đều
Bước 3: Thêm ½ thìa mật ong vào, khuấy cho tan hết và sử dụng
4. Những lưu ý sử dụng bài thuốc nam chữa đau dạ dày
Cách chữa bệnh đau dạ dày bằng thuốc nam cần thực hiện đúng liều lượng và đúng cách mới hiệu quả. Hiệu quả của các thuốc nam trị đau dạ dày còn căn cứ vào tình trạng, nguyên nhân khởi phát cũng như triệu chứng của bệnh. Bên cạnh đó, áp dụng các bài thuốc Nam trị đau dạ dày phải kiên trì trong một thời gian dài mới có kết quả như mong muốn.
Chỉ nên sử dụng thuốc Nam trị đau dạ dày trong các trường hợp đau dạ dày mức độ nhẹ, người bị đau dạ dày không thể sử dụng thuốc Tây, đau dạ dày âm tính với vi khuẩn HP, niêm mạc dạ dày mới bị viêm và chưa xuất hiện vết loét. Những trường hợp dương tính với vi khuẩn HP hoặc dạ dày bị loét nặng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để có được phác đồ điều trị phù hợp và hiệu quả. Còn trong trường hợp bị đau dạ dày tình trạng nặng thì sử dụng thuốc nam chữa bệnh đau dạ dày sẽ không có kết quả như mong muốn.
CumarGold ra đời đã khắc phục được nhược điểm của phương pháp trị đau dạ dày bằng thuốc Tây và thuốc Nam. Đây là sản phẩm đi đầu trong ứng dụng Nano Curcumin của Viện Hóa học – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam được bào chế dưới dạng viêm nang mềm. CumarGold được chuyển giao cho Công ty Cổ phần Dược Mỹ phẩm CVI sản xuất dưới dạng viêm nang mềm, chứa hoạt chất Curcumin chuẩn hóa có trong củ nghệ vàng. Khắc phục những nhược điểm về độ tan, sinh khả dụng so với sử dụng nghệ thông thường.Sự xuất hiện của Curcumin dạng nano trong CumarGold có chất lượng tương đương chế phẩm của Mỹ, đã trở thành top 10 sự kiện khoa học tiêu biểu năm 2013. CumarGold đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng cao quý như: “Huy chương vàng vì sức khỏe cộng đồng 2017”; 4 năm liền đạt “Top 10 thương hiệu Việt Nam Tin dùng” 2014, 2015, 2016, 2017;…
Nano Curcumin trong CumarGold có kích thước siêu nhỏ và hấp thu tốt vào máu, phát huy hiệu quả trong việc hỗ trợ giảm viêm loét dạ dày vượt trội so với sử dụng Curcumin thông thường. Gần 7 năm có mặt trên thị trường, sản phẩm đã giúp rất nhiều người giảm nhanh triệu chứng của bệnh dạ dày, phục hồi tổn thương, cải thiện chức năng tiêu hóa, tăng cường miễn dịch và giảm nguy cơ ung bướu., tăng sức đề kháng, cải thiện sức khỏe, đẹp da,…
Trên đây là thông tin chi tiết về thuốc Nam chữa bệnh đau dạ dày. Nếu muốn thảo luận hoặc chia sẻ với chúng tôi về bất cứ điều gì, hãy comment bên dưới bài đăng hoặc liên hệ tổng đài 18001796 để được tư vấn miễn phí nếu bạn còn băn khoăn về thuốc đau dạ dày. Đừng quên truy cập cumargold.vn thường xuyên để không bỏ lỡ những bài chia sẻ hữu ích về bệnh lý dạ dày và sản phẩm hiệu quả nhé!
“Các bài viết của CumarGold và CVI Pharma chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán, điều trị y khoa”.