Viêm hang vị trào ngược thực quản – Cảnh báo 5 dấu hiệu điển hình

Tác giả:
Dược sĩ Phạm Trà
Tham vấn Y khoa:
GS.TS Bác sĩ Đào Văn Phan
Ngày đăng:
19/08/2019
Lần cập nhật cuối:
16/08/2022
Số lần xem:
4329

Viêm hang vị trào ngược dạ dày là một trong những bệnh lý phổ biến về đường tiêu hóa. Khi mắc phải tình trạng này, bệnh nhân thường xuyên phải đối mặt với những cơn trào ngược thực quản vô cùng khó chịu. Nếu để lâu, bệnh lý có thể biến chứng gây ung thư. Chính vì vậy, việc hiểu chính xác về căn bệnh này sẽ giúp bệnh nhân mau chóng tìm được phương pháp điều trị tốt nhất.

Xem thêm: 

1. Viêm hang vị trào ngược dạ dày là gì ?

Viêm hang vị trào ngược dạ dày
Viêm hang vị trào ngược thực quản gây ảnh hưởng lớn đối với người bệnh

Viêm hang vị trào ngược hay axit trào ngược (Gastroesophageal Reflux Disease – GERD), là tình trạng bệnh lý mà ở đó các chất dịch trong dạ dày tràn vào thực quản, gây ra các triệu chứng khó chịu cho người bệnh như: ợ nóng, ợ hơi, ợ chua liên tục, cảm giác nóng rát, buồn nôn, nôn mửa… Ở nhiều bệnh nhân, tình trạng này cũng có thêm các biểu hiện như đầy bụng, khó tiêu, ho…

Đặc biệt, các cơn ho, trào ngược thường xảy ra khi bệnh nhân nằm nghỉ. Từ đó tạo nên chứng mất ngủ về đêm, ảnh hưởng lớn đến công việc và sinh hoạt của người bệnh.

2. Dấu hiệu viêm hang vị trào ngược thực quản

Việc nhận biết những triệu chứng của viêm hang vị dạ dày trào ngược sẽ giúp bệnh nhân sớm chọn được phương pháp điều trị thích hợp.

2.1. Chướng bụng, đầy hơi

Đầy hơi
Đầy hơi

Tình trạng chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu là một trong những biểu hiện phổ biến của chứng viêm hang vị trào ngược dạ dày. Chúng có thể diễn ra ngay cả khi bệnh nhân không có thức ăn trong dạ dày.

Chướng bụng và đầy hơi khiến người bệnh ậm ạch, khó chịu và liên tục ợ hơi, ợ nóng.

Xem thêm: Top 5 nguyên nhân gây đau dạ dày đầy hơi 

2.2. Cảm giác nóng rát

Những cơn trào ngược kéo theo cảm giác nóng rát lan từ trên rốn dọc theo vùng xương ức, khiến bệnh nhân vô cùng khó chịu và mệt mỏi. Lúc này, bệnh nhân có cảm giác nóng rát, cồn cào như có lửa đốt trong lồng ngực và bụng.

2.3. Viêm hang vị trào ngược dạ dày có triệu chứng ợ hơi, ợ nóng

Ợ hơi
Viêm hang vị trào ngược thực quản khiến bạn bị ợ hơi

Ợ hơi thường xuyên là một trong những dấu hiệu tiêu biểu của chứng trào ngược dạ dày thực quản. Đi kèm với ợ hơi, bệnh nhân cũng thường xuyên có cảm giác nóng rát chạy dài từ vùng thượng vị dưới xương ức lan lên cổ và có thể ợ nóng.

Sau khi cơn trào ngược kết thúc, bệnh nhân có thể có bị ợ chua, sau khi ợ có thể thấy có dịch hoặc hơi mang vị chua trong miệng. Các triệu chứng này thường xuất hiện khi ăn no, hoặc vào ban đêm, hoặc khi bệnh nhân đang nằm, ngồi nghỉ và đi kèm cảm giác đầy bụng khó tiêu.

2.4. Đau tức ngực

vùng ngực bị đè ép
Khi bị viêm hang vị trào ngược dạ dày người bệnh cảm thấy vùng ngực bị đau tức

Khi các cơn trào ngược thực quản xuất hiện, bệnh nhân có thể có cảm giác vùng ngực bị đè ép, đau quặn thắt ở ngực. Cảm giác đau thậm chí có thể xuyên ra sau lưng và cánh tay. Tình trạng này là do dịch vị trào ngược kích thích vào các đầu mút sợi thần kinh trên bề mặt lớp niêm mạc của thực quản. Từ đó khiến cơ quan cảm ứng đưa ra tín hiệu như đau ngực, đau nhói và vô cùng khó chịu.

Mặc dù đau tức ngực là triệu chứng phổ biến nhiều bệnh nhân gặp phải, tuy nhiên người bệnh cũng cần lưu ý để tránh nhầm lẫn với các bệnh tim mạch và bệnh phổi vì chúng cũng có cùng triệu chứng tương tự.

2.6. Buồn nôn

Buồn nôn
Buồn nôn là triệu chứng của viêm hang vị trào ngược thực quản

Buồn nôn và nôn mửa là biểu hiện thường xảy ra khi ăn quá no hoặc nằm ngay sau khi ăn. Người bệnh dễ bị nôn, buồn nôn, đồng thời trong cổ họng luôn có cảm giác mắc nghẹn thức ăn. Người mắc viêm hang vị trào ngược dạ dày cũng dễ bị nôn hơn khi bị say tàu xe, ốm nghén,… hơn người bình thường.

Xem thêm: Nguyên nhân đau dạ dày buồn nôn  

2.5. Miệng tiết ra nhiều nước bọt, đắng miệng

Đắng miệng
Cảm giác bị đắng miệng

Một trong những biểu hiện mà rất nhiều bệnh nhân mắc viêm hang vị trào ngược gặp phải đó chính là việc đắng miệng và miệng tiết nhiều nước bọt hơn mức bình thường.

Ở người mắc viêm hang vị trào ngược thực quản, việc miệng tiết nhiều nước bọt là cơ chế tự bảo vệ của cơ thể để có thể trung hòa bớt lượng axit trào lên.

Nếu dịch vị trào ngược có kèm theo dịch mật, người bệnh sẽ có cảm giác đắng miệng. Việc dịch mật trào ngược được lý giải bởi sự rối loạn thần kinh dạ dày, khiến van môn vị không còn hoạt động chính xác và từ đó dẫn đến tình trạng dịch mật trào ra.

2.6. Đau thanh quản

Khi dịch vị dạ dày liên tục bị đẩy ngược lên thực quản, nó sẽ tràn qua họng vào thanh quản làm tổn thương các mô dây thanh. Lúc này, ngoài các triệu chứng thông thường, người bệnh còn bị đau họng, đau thanh quản, khàn tiếng, khó nói…

Xem thêm: Top 7 điều nên làm khi bị đau dạ dày đắng miệng 

3. Nguyên nhân gây viêm hang vị trào ngược dạ dày

Nguyên nhân gây viêm hang vị trào ngược thực quản bao gồm:

3.1. Do viêm hang vị

Viêm hang vị dạ dày
Bệnh nhân bị viêm hang vị dạ dày

Viêm hang vị là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng trào ngược dạ dày thực quản. Trước tiên chúng ta phải hiểu tại sao phần hang vị hay bị viêm:

 • Vì hang vị nằm gần phía cuối và thuộc phần nằm ngang của dạ dày, kéo dài từ góc bờ cong nhỏ tới lỗ môn vị. Chính vì nằm ở vị trí thấp nhất trong dạ dày, đây là khu vực thường xuyên ứ đọng thức ăn. Về lâu dài, tình trạng thức ăn tích tụ, không được chuyển hóa sẽ làm tăng tiết axit HCl. Khi này, hang vị sẽ chịu sự tác động của axit dịch vị lâu nhất, sinh ra viêm hang vị.
 • Lý do tiếp theo đó chính là sự xuất hiện của vi khuẩn HP. Vi khuẩn HP làm yếu lớp màng bảo vệ niêm mạc dạ dày và tiết ra các độc tố làm hại dạ dày. 

Vậy tại sao viêm hang vị nguyên nhân chính dẫn đến trào ngược dạ dày:

Viêm hang vị trào ngược dạ dày
Tại sao viêm hang vị trào ngược dạ dày ?
 • Thứ nhất: Viêm hang vị dạ dày được hiểu là tình trạng lớp niêm mạc của hang vị dạ dày bị viêm nhiễm. Điều này khiến trương lực cơ thắt thực quản dưới tăng lên, làm cho cơ thắt thực quản dưới đóng mở không đúng cách, đúng nhịp, dần dần hình thành nên tình trạng acid dạ dày trào ngược lên thực quản. 
 • Thứ hai: Khi hang vị bị viêm loét, dạ dày không còn được thực hiện chức năng tiêu hóa bình thường được. Điều này khiến cho thức ăn chuyển hóa chậm, gây nên các tình trạng nguy hiểm như chướng bụng, đầy hơi, quá trình hấp thụ thức ăn, làm rỗng dạ dày trở nên trì trệ. Đây là các nguyên nhân khiến áp lực lên cơ vòng thực quản dưới gia tăng. Theo thời gian, nhóm cơ này trở nên suy yếu và dễ dàng mở ra khi bị kích thích, gây trào ngược acid lên dạ dày, thực quản.
 • Thứ 3:  Những bệnh nhân mắc viêm loét hang vị dạ dày cũng thường xuyên bị dư thừa axit trong dạ dày. Khi cơ thắt thực quản dưới bị mở ra, cả acid  dịch mật trào ngược vào thực quản. Nếu lượng acid này ở lại trong thực quản thời gian lâu hơn, chúng sẽ tác động và làm ăn mòn niêm mạc thực quản, gây ra tổn thương lớp niêm mạc thực quản. Do đó, tình trạng viêm loét hang vị dạ dày chính là nguyên nhân gốc rễ và là tác nhân chính khiến trào ngược thực quản diễn ra.

3.2. Do chế độ ăn uống không hợp lý

Ăn thức ăn nhiều dầu mỡ
Viêm hang vị trào ngược thực quản do ăn thức ăn nhiều dầu mỡ 

Một lý do khác cũng có thể dẫn đến tình trạng viêm hang vị trào ngược dạ dày đó chính là thói quen ăn uống không lành mạnh. Việc người bệnh thường xuyên ăn quá no, ăn đêm, ăn hoa quả có tính chua khi đói, ăn đồ ăn có quá nhiều dầu mỡ sẽ khiến áp lực lên trương lực của cơ thắt thực quản. Từ đó có thể dẫn đến tình trạng suy yếu nhóm cơ mày, có thể đóng mở bất thường, gây chứng trào ngược.

Xem thêm: Top 26 loại thực phẩm bạn nên bổ sung khi bị đau dạ dày

3.4. Stress gây viêm hang vị trào ngược dạ dày

Căng thẳng
Căng thẳng làm tăng dịch vị acid có trong dạ dày

Căng thẳng quá độ hay stress cũng là nguyên nhân làm tăng tiết Cortisol. Điều này sẽ làm tăng dịch vị acid có trong dạ dày, làm tăng trương lực co bóp của dạ dày và gây nên tình trạng trào ngược lên thực quản. Khi bị stress quá độ, bệnh nhân cũng thường mắc phải các tình trạng như rối loạn nhu động thực quản làm cơ thắt thực quản nhạy cảm. Từ đó, nhóm cơ này thường xuyên giãn mở làm dịch vị trào ngược lên thực quản bất thường.

3.3. Do thoát vị cơ hoành

Cơ hoành là nhóm cơ dẹt hình vòm phân chia 2 khoảng bụng và khoang ngực. Khi chúng co lại, cơ thắt dưới thực quản sẽ được tăng cường sức mạnh. Vì vậy sẽ giúp loại bỏ tình trạng trào ngược thực quản, dạ dày. Tuy nhiên, khi cơ hoành bị thoát vị, cơ thắt dưới thực quản bị trệch đi, không cùng nằm ở mức với cơ hoành như bình thường nên xảy ra tình trạng trào ngược.

4. Viêm hang vị trào ngược thực quản có nguy hiểm không ?

Lớp niêm mạc thực quản bị viêm loét
Lớp niêm mạc thực quản bị viêm loét

Trước tiên, phải khẳng định rằng việc bệnh nhân mắc chứng viêm hang vị trào ngược dạ dày không phải bệnh lý không thể chữa được. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài có thể để lại những biến chứng vô cùng nguy hiểm như:

 • Viêm loét dạ dày: Trào ngược dạ dày thực quản thường xuyên khiến lớp niêm mạc thực quản bị tổn thương, gây viêm, loét. Bệnh nhân có thể cảm thấy khó nuốt, nuốt đau, đau ngực vô cùng khó chịu.
 • Hẹp thực quả: Gây ra do quá trình trào ngược khiến xơ hóa thực quản, làm co rút thực quản.
 • Các bệnh về hô hấp: Khi acid trào lên thực quản, nó cũng tác động tới cả đường hô hấp, khiến bệnh nhân bị viêm họng, viêm mũi xoang, viêm phế quản hay phổi. Người bệnh có thể bị ho, khò khè kéo dài nhưng điều trị bằng thuốc thông thường không khỏi. Ngoài ra, các bệnh nhân mắc chứng trào ngược có thể bị mòn răng, viêm tai, viêm tuyến giáp…
 • Barrett thực quản:  Hay còn được gọi là quá trình tiền ung thư thực quản. Biến chứng này vô cùng nguy hiểm. Nó xảy ra khi các tế bào lót ở vùng thấp của thực quản đã bị biến đổi màu sắc bởi quá trình tiếp xúc lặp đi lặp lại với axit dạ dày.
 • Ung thư dạ dày, thực quản: Sau quá trình tiền ung thư là ung thư. Do không được phát hiện và điều trị kịp thời, trào ngược có thể dẫn đến ung thư một cách thầm lặng. Lúc này bệnh nhân sẽ thường xuyên gặp phải các triệu chứng như nuốt nghẹn, nôn, đau sau xương ức, đôi khi xuất hiện cảm giác đau dai dẳng, khàn tiếng, ho khạc liên miên, đau ngực. Bệnh nhân cần chú ý khi sờ thấy hạch to ở hố thượng đòn bên trái hoặc cả 2 bên thì nên nghĩ tới ung thư thực quản.

6. Cách chữa viêm hang vị trào ngược dạ dày

Khi bị viêm hang vị trào ngược thực quản người bệnh cần:

6.1. Thăm khám kịp thời khi thấy triệu chứng

Thăm khám bác sỹ
Thăm khám bác sỹ kịp thời để tránh các biến chứng xảy ra

Ngay khi phát hiện mình có những dấu hiệu viêm loét hang vị, tốt nhất bệnh nhân cần đến ngay cơ sở y tế khám và điều trị bệnh, không nên để bệnh kéo dài.

Sau khi đã xác định được nguyên nhân gây bệnh, bác sĩ sẽ giúp bạn xác định phương hướng điều trị hợp lý. Để có thể điều trị tốt tình trạng trào ngược thực quản, trước tiên viêm hang vị cần phải được nhận biết và có phương pháp điều trị cụ thể.

Tùy theo mức độ tổn thương thực quản và mức độ nghiêm trọng của chứng trào ngược dạ dày thực quản do viêm loét hang vị gây ra mà phương pháp điều trị sẽ khác nhau.

*Lưu ý: Khi bị viêm hang vị trào ngược thực quản bạn nên chú ý sử dụng các thuốc chống viêm, kháng sinh theo hướng dẫn và sự chỉ định của bác sĩ. Tuyệt đối không tự ý sử dụng kéo dài hay quá liều lượng.

6.2. Chế độ sinh hoạt hợp lý

Nghỉ ngơi hợp lý
Nghỉ ngơi hợp lý giảm thiểu áp lực lên dạ dày

Chế độ sinh hoạt là một trong những biện pháp điều trị viêm hang vị trào ngược dạ dày. Người bệnh cần thực hiện chế độ sinh hoạt khoa học và điều độ có thể kể đến như:

Sinh hoạt điều độ: Hạn chế thức quá khuya để có thể tạo thời gian biểu hợp lý cho dạ dày có thể nghỉ ngơi. Nên ăn đủ bữa trong ngày. Đặc biệt quan tâm đến bữa sáng và trưa cần nạp đủ năng lượng. Bữa tối không nên ăn quá no và không nên ăn quá khuya, ăn xong không được đi ngủ ngay.

Thường xuyên tập thể dục, thể thao: Là biện pháp giúp cơ thể tiêu hao năng lượng và có được sức đề kháng tốt nhất.

Duy trì tâm trạng lạc quan, nghỉ ngơi hợp lý: Giúp hạn chế tình trạng căng thẳng, stress – một trong những nguyên nhân dẫn đến đau dạ dày trở nặng.

Xem thêm: Top 10 điều bạn nên làm khi bị đau dạ dày

6.3. Ăn uống khoa học hạn chế tái phát viêm hang vị trào ngược dạ dày

Nghệ và mật ong
Nghệ và mật ong rất tốt cho những người bị viêm hang vị trào ngược thực quản

Thói quen ăn uống khoa học sẽ giúp hạn chế tìm trạng viêm loét hang vị, ngăn chặn các cơn trào ngược một cách hiệu quả. Các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo rằng, bệnh nhân nên lựa chọn thực phẩm có tính kiềm hoặc nhóm thực phẩm có khả năng trung hòa axit như: bánh mì, bột yến mạch, hay các nhóm thực phẩm chứa nhiều chất đạm dễ tiêu,…

Một vài gợi ý về thực phẩm bệnh nhân mắc viêm hang vị trào ngược dạ dày nên sử dụng như:

Đỗ, đậu: các thực phẩm như đậu Hà Lan, đậu xanh, đậu đỏ,…là nhóm thực phẩm có chứa hàm lượng chất xơ cao cùng các amino acid… Chính vì vậy chúng rất tốt dành cho người bị trào ngược dạ dày thực quản.

Sữa chua: Giúp thúc đẩy nhanh quá trình tiêu hóa thức ăn. Đặc biệt trong nhóm thực phẩm này còn có chứa men lợi khuẩn cải thiện tiêu hóa. Chính vì vậy những bệnh nhân mắc viêm loét hang vị, trào ngược dạ dày nên sử dụng sữa chua hàng ngày, tuy nhiên không nên ăn khi đói.

Nghệ & mật ong: Giúp hỗ trợ điều trị cho người bị trào ngược dạ dày thực quản vô cùng hiệu quả. Hiện nay đã có rất nhiều các sản phẩm cải tiến nghệ dưới công nghệ Nano hóa nhằm tạo ra các sản phẩm nâng cao chất lượng và rút ngắn thời gian điều trị bệnh do đó người bệnh hoàn toàn có thể sử dụng phối hợp kèm với chế độ ăn uống khoa học.

Xem thêm: Top 19 tác dụng của tinh bột nghệ và mật ong 

Ngoài những thực phẩm nên sử dụng thì bệnh nhân cũng nên tránh một số nhóm thực phẩm dưới đây nếu không muốn tình trạng viêm hang vị, trào ngược thực quản trở nên tồi tệ:

 • Hạn chế sử dụng các thực phẩm có khả năng gây kích thích tăng tiết axit hay kích thích cơ thắt dưới thực quản:  nhóm hoa quả chua: chanh, cam, dứa
 • Tránh xa các đồ uống có gas, thức ăn cay, nóng, chứa nhiều dầu mỡ,….
 • Bệnh nhân cũng cần thực hiện kiêng rượu bia, cà phê, thuốc lá.
 • Thực hiện giảm cân nếu thừa cân, béo phì.

6.4. Sử dụng các sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược

Hang vị là phần trũng thấp nhất của dạ dày nên khi bị viêm thường mất nhiều thời gian hơn để phục hồi. Vì thế, muốn cải thiện tốt viêm hang vị, bên cạnh việc xây dựng lối sống khoa học, dùng thuốc theo đúng chỉ định, các chuyển gia thường khuyến khích bệnh nhân sử dụng các sản phẩm thảo dược chuẩn hoá để hỗ trợ quá trình điều trị đạt kết quả cao hơn. Trong số đó, CumarGold New được xem là “tượng đài” Nano Curcumin cho dạ dày, là giải pháp hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày được phát triển từ nghiên cứu của Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam đã được hơn 1,5 triệu bệnh nhân sử dụng thành công trong gần 10 năm qua.

Bên cạnh thành phần Nano Curcumin có chất lượng tương đương chế phẩm của Mỹ, CumarGold New còn bổ sung chiết xuất Gừng chuẩn hoá để mang tới công dụng đa dạng hơn cho người bệnh. Cụ thể sản phẩm hỗ trợ:

  • Chống viêm, làm lành vết viêm trợt loét ở niêm mạc dạ ày
  • Ức chế sự phát triển của 65 chủng vi khuẩn Hp (kể cả chủng đã kháng kháng sinh)
  • Giảm nhanh các triệu chứng đau rát thượng vị, ợ hơi, buồn nôn, đầy bụng, khó tiêu…
  • Cải thiện tiêu hoá, hỗ trợ ăn ngon
  • Ngăn nguy cơ tái phát và biến chứng
  • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hoá trị xạ trị. 

CumarGold New được bào chế từ các loại thảo dược thiên nhiên, an toàn, lành tính và không tác dụng phụ. Đặc biệt, sản phẩm đã được Bộ Y tế cấp phép sử dụng cho trẻ từ 2 tuổi. 

Sản phẩm CumarGold New có chứa Nano Curcumin được sản xuất dưới dạng viên nang mềm, giúp Nano Curcumin được bảo vệ, bởi sự tương tác với môi trường bên ngoài, không bị ẩm ướt. 

Hàng nghìn dược sĩ và khách hàng đã tin tưởng sản phẩm CumarGold New suốt gần 10 năm qua: 

 

CumarGold New có bán tại hơn 10.000 nhà thuốc trên cả nước.

Hơn 1,5 triệu người bệnh đã tin tưởng và sử dụng CumarGold New cho tình trạng đau dạ dày, viêm loét dạ dày

Anh Quách Trí Dũng: “Tôi đã từng sử dụng rất nhiều sản phẩm, kể cả thuốc tây nhưng không thấy được hiệu quả rõ rệt. Từ khi tin dùng CumarGold New tôi cảm nhận rõ những thay đổi trọng bệnh viêm hang vị có khuẩn hp của mình. Các triệu chứng đau dạ dày, ợ hơi dần mất đi, tôi ăn uống ngon miệng hơn, tinh thần thoải mái hơn.”

 

Anh Đặng Xuân Phước (Bắc Giang) – Viêm loét dạ dày 23 năm: “Đau tới mức mà mình cảm thấy không cần giàu nghèo gì nữa, chỉ cần sức khoẻ. Tới khi gặp được CumarGold New, cuộc sống của mình đã cải thiện.[…] Anh chị em cố gắng nên dùng, thứ nhất nó tốt cho sức khoẻ, thứ 2 nó phù hợp với túi tiền của mọi người dân”.

 

Chị Trần Thị Phương, Đồng Tháp: “Từ ngày uống CumarGold New, tôi không còn đau rát, ợ hơi, ợ chua nữa. Tôi ăn uống không cần kiêng khem luôn nên giờ khỏe mạnh lắm, lại tăng cân nữa.” 

 

Chị Nguyễn Thị Thìn (Hiệu trưởng Tiểu học Quản Thắng – Thanh Hoá) – Viêm trợt dạ dày: Bản thân tôi cảm thấy sản phẩm có những thành phần mà tôi không cảm thấy nghi ngờ, và khi sử dụng tôi còn thấy hiệu quả nữa nên tôi quyết định sử dụng lâu dài dù không còn đau dạ dày nữa. Sử dụng lâu dài không những bảo vệ dạ dày, hỗ trợ phòng ngừa ung thư mà còn trẻ ra mà nước da còn đẹp hơn nên nhiều giáo viên đau dạ dày ở trường cũng dùng theo tôi”.

  

 

Cô Hồ Thị Thuý Lang ở Tp.Hồ Chí Minh: “Tôi đã từng điều trị bệnh viêm loét dạ dày nhiễm khuẩn HP suốt từ năm 2015 nhưng bệnh cứ tái đi tái lại không dứt. Chỉ đến khi được giới thiệu sử dụng CumarGold New tôi mới thực sự thấy được những thay đổi rõ rệt trong cơ thể mình. Đều đặn liều lượng 6 viên/ngày, tôi ăn uống ngon miệng hơn, không còn cảm giác ợ hay đầy bụng sau khi ăn, những cơn đau dạ dày cũng giảm rõ rệt.”

 

CumarGold New được Bộ Y tế cấp phép và có mặt tại 10.000 nhà thuốc trên cả nước.

 

So sánh chất lượng của CumarGold New so với các sản phẩm khác trên thị trường

CumarGold New là thành tựu nghiên cứu kết hợp giữa các thành phần Nano Curcumin cùng Chiết xuất Gừng chuẩn hóa mang lại tác dụng vượt trội cho bệnh nhân dạ dày. Thông qua thực tế sử dụng của hơn 1,5 triệu người bệnh trong gần 10 năm, CumarGold New chứng minh giải quyết hiệu quả tới 90% các vấn đề của bệnh dạ dày. Cùng với đó đã có hơn 300 dược sĩ tại Việt Nam dành lời khen ngợi cũng như đánh giá cao về hiệu quả của sản phẩm. 

Các bệnh viện lớn như Bệnh viện Đại học Quốc gia, Bệnh viện 103, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã có những nghiên cứu và xác nhận về hiệu quả trong việc ức chế vi khuẩn Hp, loại bỏ căn bệnh dạ dày của CumarGold. Cụ thể:  

 • Đã được nghiên cứu chứng minh hiệu quả gấp 40 LẦN phương pháp thông thường tại Bệnh viện 108
 • Đã được xác nhận hấp thu và phát huy hiệu quả trên 95%, không gây độc khi sử dụng liều cao hay dùng trong thời gian dài tại Đại học Quốc gia Hà Nội.
 • Nano Curcumin trong CumarGold New được Viện Hàn Lâm chứng minh có thể chống lại 65 chủng vi khuẩn HP.
 • Được Bộ y tế xác nhận về hiệu quả giảm đau nhanh, làm lành niêm mạc dạ dày.
 • Giảm nhanh các triệu chứng đau rát thượng vị, ợ hơi, ợ chua,… 
 • Không gây tác dụng phụ, an toàn với trẻ em trên 2 tuổi và phụ nữ sau sinh
Biểu đồ thống kê quá trình cải thiện triệu chứng khi dùng CumarGold New
Biểu đồ thống kê quá trình cải thiện triệu chứng khi dùng CumarGold New

Lựa chọn CumarGold New ngay hôm nay cho sức khỏe dạ dày của bạn và tham gia chương trình ưu đãi cực lớn từ nhãn hàng – với mỗi hộp CumarGold New quý khách sẽ tích được 1 điểm, đủ 8 điểm nhận ngay một hộp miễn phí.

Đến ngay nhà thuốc gần nhất để được dược sĩ chuyên môn tư vấn và mua sản phẩm chính hãng!

Rất nhiều người đã giảm đau dạ dày, viêm loét dạ dày và ngăn ngừa được nguy cơ tái phát, biến chứng: chảy máu, thủng dạ dày, ung thư dạ dày,…Còn bạn thì sao?

Đã đến lúc bạn cần hành động!

ĐẶT MUA SẢN PHẨM CUMARGOLD NEW CHÍNH HÃNG

   

  Hi vọng , với những thông tin về viêm hang vị trào ngược dạ dày mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp bệnh nhân có thêm cho mình những thông tin bổ ích trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh hiệu quả. Chúc bạn nhanh chóng khỏi bệnh !

  Danh sách nhà thuốc bán
  Cumargold
  Danh sách nhà thuốc bán Cumargold
  Mua hàng online
  nhận hàng tại nhà
  Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này
  Nhận thông báo
  Thông báo
  guest
  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments