Giảm độc tính hóa, xạ trị

Nuốt nghẹn: coi chừng ung thư thực quản

Tác giả:
Cumargold
Ngày đăng:
06/03/2019
Lần cập nhật cuối:
19/07/2020
Số lần xem:
782

Triệu chứng của bệnh ung thư thực quản thường là cảm giác nuốt nghẹn ở cổ và ngày càng tăng khi các khối u ở vùng hầu họng lớn dần lên. Bệnh ung thư thực quản một phần do lối sống của người bệnh.

Bia rượu – “đường tắt” đến ung thư

Ông Nguyễn Tiến Hữu trú tại Thanh Xuân, Hà Nội có biểu hiện nuốt nghẹn, đầy bụng, khó tiêu. Khi ông Hữu đi khám bệnh, bác sĩ nội soi thực quản phát hiện khối u sùi loét trong thực quản, nghi ngờ ung thư. Sau đó ông Hữu đến bệnh viện Bạch Mai nội soi thực quản, kết quả cho thấy: hình ảnh tổn th­ương cách cung răng tr­ước 30cm, dạng sần và loét. Kết quả mô bệnh học sau sinh thiết qua nội soi là: Ung th­ư biểu mô vảy sừng hoá. Ông Hữu cho biết, ông có thói quen uống rượu khoảng 200ml/ngày và hút thuốc lá mỗi ngày nửa bao trong 20 năm. Khi bác sĩ tiến hành siêu âm qua nội soi cho thấy: Tổn thương ở 1/3 giữa thực quản, niêm mạc dày 0,6cm giảm âm không đều, chiếm >1/2 chu vi thực quản, dài 4 cm, xâm lấn đến lớp hạ niêm mạc và lớp cơ. Ông Hữu được chụp PET/CT và tiến hành điều trị.

Một chuyên gia về ung thư tại Việt Nam cho biết, ung thư thực quản hiện nay đứng trong 10 bệnh ung thư thường gặp nhất ở Việt Nam. Theo số liệu thống kê của Mạng lưới phóng chống ung thư Việt Nam thì bệnh xảy ra ở nam nhiều hơn nữ. Bệnh có liên quan đến lối sống như thói quen uống rượu, hút thuốc của đàn ông.

Hiện nay, để phát hiện bệnh ung thư thực quản sớm chủ yếu dựa vào triệu chứng. Triệu chứng của ung thư thực quản là nuốt nghẹn, càng ngày càng nghẹn, sụt cân, đầy bụng và khó tiêu. Biện pháp điều trị ung thư thực quản chủ yếu là xạ trị và hóa chất. Đối với biện pháp phẫu thuật, bác sĩ cho biết thực quản là một đoạn dài từ hầu họng tới dạ dày nên tùy vào vị trí của khối u bác sĩ sẽ có biện pháp điều trị.

Có những bệnh nhân bị ung thư ở đoạn 1/3 cuối thực quản thì có thể làm phẫu thuật kéo một phần dạ dày lên thay thế thực quản bị cắt do khối u, đã có người sau phẫu thuật sống khỏe mạnh hơn 10 năm. Tuy nhiên, nếu bị ung thư thực quản ở đoạn giữa và gần hầu họng thì rất khó phẫu thuật.

Để phòng chống bệnh ung thư thực quản, theo bác sĩ cần thay đổi thói quen uống rượu, không uống nước quá nóng, không hút thuốc lá, ăn nhiều trái cây và rau quả. Đối với bệnh nhân bị trào ngược dạ dày, trào ngược mật cần thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm ung thư và có biện pháp điều trị kịp thời.

CumarGold – Nâng tầm giá trị tinh chất nghệ, hỗ trợ điều trị ung bướu

Gần đây, các chuyên gia y tế đã phát hiện ra những hoạt chất nguồn gốc thảo dược có tác dụng nâng cao thể trạng, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu. Trong đó nổi bật là CumarGold, dạng bào chế công nghệ cao của tinh chất nghệ vàng. Xuất phát điểm vấn đề này là do nghiên cứu dịch tễ học của ung thư ở một số vùng của Ấn Độ cho thấy tỷ lệ ung thư ở những vùng người dân ăn nhiều cari (có chứa curcumin) có tỷ lệ rất thấp. Thực tế, qua các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và trên lâm sàng cho thấy Curcumin giúp nâng cao thể trạng, nhanh liền tổn thương sau phẫu thuật nên các chuyên gia y tế khuyến cáo bệnh nhân ung thư có thể sử dụng kèm Curcumin trong và sau quá trình phẫu thuật, hóa xạ trị.

Xem thêm: 10 tác dụng tuyệt vời của curcumin

Sau nhiều năm nghiên cứu các nhà khoa học thuộc Viện hóa học – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN (Viện HLKHVCNVN) tuyên bố đã sản xuất thành công Nano Curcumin từ củ nghệ vàng trồng trong nước, với chất lượng tương đương chế phẩm của Mỹ, được bán rộng rãi tại các nhà thuốc với tên gọi CumarGold. PGS.TS Phạm Hữu Lý, phó chủ tịch hội đồng khoa học, Viện HLKHVCNVN, chủ nhiệm đề tài cho biết “CumarGold là sản phẩm duy nhất có Nano Curcumin do viện sản xuất, được nghiên cứu chặt chẽ về chất lượng trong thời gian dài trước khi đưa ra thị trường, cho thấy sinh khả dụng đường uống lên tới 95%, mang lại hiệu quả vượt trội so với tinh nghệ thường. Thử nghiệm trên dòng tế bào ung thư tại Trung tâm ung thư thực nghiệm, ĐH Quốc gia HN cho thấy CumarGold xâm nhập tốt và ức chế sự phát triển của các tế bào ung bướu ngay tại nồng độ thấp”.

Nguồn : http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/230937/nuot-nghen–coi-chung-ung-thu-thuc-quan.html

CumarGold – Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu

Sản phẩm có chứa Nano curcumin – chuyển giao từ Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam giúp: 

 ● Nâng cao thể trạng, giảm độc tính hóa trị, xạ trị  ● Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu  ● Giảm thiểu nguy cơ mắc ung bướu do các gốc oxy hóa gây ra

 

0 0 vote
Article Rating
Danh sách nhà thuốc bán
Cumargold
Danh sách nhà thuốc bán Cumargold
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này
Nhận thông báo
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

call Zalo
call Facebook