Skip to main content

Viêm lộ tuyến có thể dẫn đến ung thư cổ tử cung

  • Ngày đăng:

    06/03/2019
  • Lần cập nhật cuối:

    17/07/2023
  • Số lần xem

    142

 

(PL&XH)-Với mỗi người phụ nữ, tử cung là bộ phận có ý nghĩa rất thiêng liêng. Khi bộ phận này mắc chứng bệnh nào đó không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe của họ mà còn ảnh hưởng đến chức năng sinh sản, duy trì nòi giống. Vì thế, quan tâm thường xuyên đến tình trạng của tử cung có ý nghĩa rất quan trọng đối với chị em phụ nữ.

Cách đây khoảng 6 tháng, chị Thúy, 28 tuổi ở Hà Nội thường xuyên thấy khó chịu do âm đạo ra khí hư nhiều, sau đó là cảm giác ngứa ngáy ở bên trong “vùng kín”. Tuy nhiên, chị chủ quan không đi khám mà mua các loại dung dịch về rửa, kèm theo đó là rửa bằng nước lá trầu không đun theo lời mách của mấy bà hàng xóm. Được một thời gian, cảm giác ngứa ngáy giảm rõ rệt nên chị Thúy không bận tâm lắm. Chỉ đến khi chị có ý định đi đặt vòng tránh thai, được bác sĩ khám chị mới ngả ngửa vì tình trạng viêm lộ tuyến cổ tử cung đã rất nặng.

 

viêm lộ tuyến cổ tử cung

“Bác sĩ chỉ định phải dùng phương pháp đốt. Sau gần 3 tháng ròng rã điều trị bằng thuốc uống, thuốc đặt âm đạo tình trạng của tôi mới ổn. Nghĩ lại giờ tôi vẫn sợ vì mình quá chủ quan, tin vào mấy thứ thuốc, kinh nghiệm truyền miệng”, chị Thúy bày tỏ.

Chị Quỳnh, 31 tuổi ở Hà Đông cho biết, sau khi sinh liền tù tì 2 đứa con chị chưa kịp dùng biện pháp kế hoạch thì lại bị “vỡ kế hoạch”. Rất không mong muốn nhưng chị đành phải thực hiện thủ thuật. “Không hiểu sao sau lần ấy tôi thường xuyên thấy khó chịu ở vùng kín. Đến khi đi khám thì bác sĩ cho biết tôi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, lại phải điều trị một thời gian dài. Bác sĩ nói nếu tình trạng này kéo dài mà không được điều trị có thể dẫn đến ung thư cổ tử cung”.

Trường hợp chị Huyền, 30 tuổi thì kém may mắn hơn vì tuy không có dấu hiệu viêm nhiễm hay ngứa ngáy gì nhưng trong một lần khám sức khỏe định kỳ, các bác sĩ đã nội soi cổ tử cung, làm xét nghiệm phiến đồ âm đạo và đã phát hiện ra chị bị ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên, do phát hiện sớm bệnh nên những liệu pháp điều trị đã hiệu quả; kèm đó chị phối hợp dùng thảo dược hàng ngày để tăng cường sức khỏe và ngăn chặn tế bào ung thư phát triển trở lại. Sau 4 năm dùng các phương pháp kết hợp, đến nay sức khỏe của chị Huyền đã dần ổn định.

 

Theo các bác sĩ sản phụ khoa, phần lớn phụ nữ bị ung thư cổ tử cung do virus HPV nhưng không phải cứ nhiễm virus này là bị ung thư. Ngoài ra, viêm lộ tuyến cố tử cung cũng là yếu tố gây ung thư. Bản thân viêm lộ tuyến là một tổn thương lành tính nhưng trong quá trình chúng xâm lấn ra các tế bào lát bên ngoài cổ tử cung sẽ phản ứng tăng sinh nhằm đẩy lùi sự xâm lấn, có khi làm xuất hiện những tổn thương bị nghi ngờ là có thể dẫn đến ung thư.

Việc nhiễm virus HPV hay bị viêm lộ tuyến rất hay xảy ra với phụ nữ, nhất là khi người đó có quan hệ tình dục. Và ung thư cổ tử cung chiếm tỷ lệ cao  thứ 2 ở nữ giới sau ung thư vú. Vì vậy, để phòng ngừa ung thư cổ tử cung, giữ gìn sức khỏe cũng như duy trì chức năng sinh sản, đảm bảo chất lượng cuộc sống, chị em phụ nữ nên tiêm phòng ung thư cổ tử cung do virus HPV và đi khám phụ khoa định kỳ.

CumarGold – Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu

 

Sản phẩm có chứa Nano curcumin – chuyển giao từ Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam giúp: 

 

 ● Nâng cao thể trạng, giảm độc tính hóa trị, xạ trị

 ● Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu

 ● Giảm thiểu nguy cơ mắc ung bướu do các gốc oxy hóa gây ra

 

 

Tổng đài miễn cước
Danh sách nhà thuốc gần bạn nhất
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Danh sách nhà thuốc gần bạn nhất
Nhận thông báo
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

BẠN NÊN ĐỌC NGAY

THÔNG TIN VỀ SẢN PHẨM

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

1
TƯ VẤN LIỆU TRÌNH

Thông báo

x