[HỎI – ĐÁP] Đau Dạ Dày Uống Nước Mía Được Không?

Tác giả:
Dược sĩ Nguyễn Huệ
Tham vấn Y khoa:
GS.TS Bác sĩ Đào Văn Phan
Ngày đăng:
31/05/2019
Lần cập nhật cuối:
07/05/2021
Số lần xem:
4890

Đau dạ dày có được uống nước mía không? là một trong những câu hỏi cũng rất được quan tâm. Nếu bạn thường xuyên uống nước mía và bị bệnh dạ dày thì hãy theo dõi bài viết sau đây để tìm câu trả lời chính xác nhất cho vấn đề này nhé!

1. Đau dạ dày uống nước mía được không?

"Đau

Đau dạ dày có nên uống nước mía không? Câu trả lời: Người bị đau dạ dày có uống được nước mía. Nước mía là một trong những loại nước giải khát với hương vị thơm ngon được nhiều người yêu thích và tốt cho dạ dày. Không chỉ là loại thức uống giải khát, nước mía còn chứa nhiều dưỡng chất có công dụng tuyệt vời đối trong việc bổ sung năng lượng, giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng.

Nước mía được dùng làm nguyên liệu để tạo nên nhiều bài thuốc chữa bệnh hữu hiệu liên quan đến hệ tiêu quá, trong đó có bệnh đau dạ dày. Để lý giải vì sao uống nước mía tốt cho người đau dạ dày, chúng ta hãy tìm hiểu câu trả lời ngay trong phần sau đây nhé!

2. Tại sao uống nước mía tốt cho người đau dạ dày?

Tại sao uống nước mía tốt cho dạ dày
Tại sao uống nước mía tốt cho dạ dày

Các tác dụng của nước mía đối với sức khoẻ chung:

  • Mía giúp giảm mệt mỏi và phục hồi nhanh sau sốt: Trong mía có chứa hàm lượng cao đường glucose có công dụng giúp bổ sung ngay cho cơ thể nguồn năng lượng tuyệt vời cùng lượng nước dồi dào trong những ngày thời tiết nắng nóng khó chịu như thế này. Đặc biệt, trường hợp vừa sốt xong, dùng nước mía sẽ giúp cung cấp lượng glucose và protein bị mất trong quá trình sốt, từ đó tạo điều kiện để cơ thể phục hồi nhanh hơn.
  • Thanh lọc thận và chống táo bón: Trong mía có chứa nhiều chất vi lượng như canxi, crôm, magie, phốt-pho, kali và kẽm, chất xơ và nhiều loại vitamin có nhiều công dụng rất tốt cho thận. Không chỉ vậy, khả năng dưỡng ẩm, cung cấp nước tốt của mía còn giúp ngăn chặn sự hình thành của sỏi thận hiệu quả. Nguồn chất xơ dồi dào trong mía có công dụng phòng chống và cải thiện táo bón.
  • Ngăn ngừa nhiễm độc gan: Mía là một trong những thực phẩm rất giàu flavonoid và phenolic. Đây được xem là một trong những loại chất có công dụng giúp kháng viêm, chống oxy hóa, kháng virus, ngăn chặn sự hình thành của các gốc tự do. Chính vì vậy, đối với những người gặp phải tình trạng vàng da do viêm gan, sử dụng nước mía sẽ mang lại công dụng hữu hiệu.
  • Bên cạnh những tác dụng trên, nước mía còn chứa a-xít alpha hydroxy, giúp phụ nữ có làn da mịn màng, trắng sáng, ngăn ngừa mụn và chống lão hóa rất tốt.

Các tác dụng của nước mía đối với người bị đau dạ dày:

  • Trung hòa acid dạ dày: Như chúng ta đã biết, một trong những tác nhân chính gây nên các cơn đau và hiện tượng viêm loét tại khu vực dạ dày là do lượng acid dạ dày gây ra. Nước mía giúp trung hoà bớt lượt axit dịch vị có trong dạ dày.
  • Làm lành miệng vết loét và những tổn thương tại dạ dày: Trong nước mía chứa nhiều kẽm, kali, phốt pho, vitamin A,D,E, cùng nhiều acid amin và khoáng chất có công dụng tuyệt vời trong việc hỗ trợ làm lành miệng của một số vết loét cũng như các tổn thương tại niêm mạc dạ dày.

Như vậy với các tác dụng ở trên thì các bạn đã trả lời được câu hỏi: đau dạ dày uống nước mía được không rồi phải không

>> Tìm hiểu thêm:

3. Lưu ý khi sử dụng nước mía đúng cách

Mặc dù đau dạ dày uống nước mía được không được trả lời là có. Tuy nhiên để tránh những tác dụng không mong muốn thì khi sử dụng nước mía nên lưu ý những vấn đề sau:

  • Mía có tính mát cũng như hàm lượng đường khá cao nên những ai đang gặp phải các vấn đề đường ruột yếu, đi phân lỏng,… không nên sử dụng nước mía.
  • Do có hàm lượng glucozo khá cao nên những bệnh nhân tiểu đường, người bị thừa cân, béo phì không nên uống quá nhiều nước mía. Đặc biệt không nên cho thêm đường hóa học vào nước mía khi sử dụng để tránh làm tăng lượng đường trong máu.
  • Không nên dùng nước mía được ép bởi một số loại máy ép có sử dụng các loại dầu bôi trơn vì sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến đến sức khỏe của người dùng.
  • Nước mía nên được chế biến hợp vệ sinh, chỉ sử dụng nước mía vừa ép ra khoảng 15-30 phút, nếu không nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để tránh tình trạng oxy hóa và sự xâm nhập của vi khuẩn.

“Việc uống mía rất tốt dạ dày, tuy nhiên , như vậy là chưa đủ. Người bệnh cần kết hợp kết hợp thực phẩm bảo vệ sức khỏe dạ dày để hỗ trợ điều trị và phòng bệnh, tránh tái phát. Vậy sản phẩm nào giúp điều trị bệnh dạ dày lâu năm nhanh, tiện lợi, không gây tác dụng phụ và hiệu quả tốt hơn không?”

CumarGold New – Giải pháp toàn diện cho bệnh đau dạ dày cấp và mãn tính

Bạn có biết: Lần đầu tiên Viện Hàn Lâm khoa học Việt Nam đã sáng chế thành công Nano Curcumin dựa trên công nghệ Micell tiên tiến nhất thế giới kết hợp với của nghệ vàng, rất tốt cho bệnh nhân bị bệnh dạ dày. Nano Curcumin Viện Hàn Lâm có chất lượng tương đương với Nano Curcumin của Mỹ, cao hơn của Ấn Độ và Trung Quốc. 

Tiếp nhận thành công đó, công ty cổ phần dược mỹ phẩm CVI đã kết hợp với Viện hàn lâm Việt Nam cho ra dòng sản phẩm bảo vệ dạ dày CumarGold New – Giải pháp toàn diện cho bệnh nhân đau dạ dày. Sản phẩm đã được hơn 10.000 nhà thuốc phân phối, hơn 20.000 dược sĩ tin tưởng, và được hàng triệu chuyên gia và bệnh nhân tin dùng trong suốt 8 năm qua. 

Nano Curcumin với công nghệ Micell cho tác dụng tối ưu so với Curcumin thông thường:

  • Tăng độ tan từ 7.500 -10.000 lần
  • Hấp thu hơn 40 lần so với Curcumin thường
  • Làm lành nhanh vết loét, hết đau dạ dày, triệu chứng ợ hơi, ợ chua nhanh chóng
  • Giúp hơn 1,5 triệu người đã Ức chế  65 chủng vi khuẩn HP, không còn tái phát với bệnh dạ dày”

Ngoài ra, trong CumarGold New còn chứa chiết xuất Gừng chuẩn hóa giúp giảm nhanh triệu chứng trào ngược, đầy bụng, ợ hơi, cải thiện tiêu hóa. Hiệp đồng tác dụng ức chế khuẩn Hp, chống viêm, làm lành; kích thích sản xuất chất nhầy mucin, bảo vệ niêm mạc dạ dày.

CumarGold New – Giúp bệnh nhân đau dạ dày cải thiện qua từng ngày

  • Sau 1-2 tuần: Giảm các triệu chứng của bệnh dạ dày như đau rát thượng vị, ợ hơi, buồn nôn, đầy bụng khó tiêu, ăn không ngon, mất ngủ…
  • Sau 4-8 tuần:Các triệu chứng xuất hiện rất ít, niêm mạc dạ dày được phục hồi, vi khuẩn Hp được ức chế, bệnh nhân ăn ngon, tiêu hóa ổn định.
  • Sau 9-12 tuần:Các triệu chứng không còn, bệnh nhân sinh hoạt bình thường, thoải mái, dễ chịu. Nguy cơ biến chứng được đẩy lùi, ngăn ngừa khả năng tái lại.
 
Nếu bạn cần chuyên gia tư vấn về bệnh lý, hãy gọi đến số tổng đài 1800.1796 để được tư vấn miễn phí. Bạn cũng có thể gửi câu hỏi thắc mắc và xem điểm bán CumarGold New dưới 2 nút dưới đây để xem chi tiết hơn nhé!
>> Tìm hiểu thêm:

Những thông tin trong bài viết đã giúp giải đáp phần nào câu hỏi “đau dạ dày uống nước mía được không?” mà nhiều người đang quan tâm. Tuy nhiên, nếu tình trạng đau dạ dày của bạn đang chuyển biến nặng kèm theo những diễn biến nặng như xuất huyết dạ dày, nên nhanh chóng đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và điều trị hợp lý.

0 0 votes
Article Rating
Danh sách nhà thuốc bán
Cumargold
Danh sách nhà thuốc bán Cumargold
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này
Nhận thông báo
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments