Skip to main content

Bỏ bữa sáng và tác hại khó lường đối với dạ dày của bạn

  • Ngày đăng:

    06/03/2019
  • Lần cập nhật cuối:

    17/07/2023
  • Số lần xem

    180
Cuộc sống bận rộn khiến rất nhiều người ( từ học sinh, sinh viên đến dân công sở,…) thường xem nhẹ hoặc bỏ luôn bữa sáng- bữa ăn quan trọng và cần thiết nhất trong ngày. Điều tưởng chừng như nhỏ nhặt này lại tạo nên những tác hại không tưởng với sức khỏe nói chung và dạ dày nói riêng.
Vì nhiều lí do mà rất nhiều người thường xem nhẹ hoặc bỏ luôn bữa sáng
Vì nhiều lí do mà rất nhiều người thường xem nhẹ hoặc bỏ luôn bữa sáng

Bỏ bữa sáng làm dạ dày không được cung cấp dinh dưỡng để làm việc sau một đêm dài

Sau một đêm dài, dường như những chất dinh dưỡng được hấp thu vào đêm hôm trước đã cạn kiệt nên việc bổ sung dinh dưỡng để cơ thể bắt đầu ngày làm việc mới là vô cùng cần thiết. Nếu bạn bỏ bữa sáng, cơ thể sẽ không được đáp ứng đủ năng lượng để hoạt động nên cơ thể sẽ cảm thấy mệt mỏi, dần dần suy giảm hệ miễn dịch. Bên cạnh đó, việc co bóp và tiết dịch vị của dạ dày diễn ra liên tục nhưng lại không có thức ăn để tiêu hóa dẫn đến hiện tượng đau dạ dày (bao tử).

Xem thêm:

Bụng luôn cồn cào dẫn đến không thể tập trung học tập, làm việc

Bụng luôn cồn cào dẫn đến không thể tập trung học tập, làm việc
Bụng luôn cồn cào dẫn đến không thể tập trung học tập, làm việc
Như đã nói ở trên, dạ dày chúng ta khi đó đang trong tình trạng bị bào mòn bởi dịch vị dạ dày khiến bụng luôn cồn cào, khó chịu, không thể tập trung học tập, làm việc ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Đồng thời, các chất cặn bã tồn lại trong cơ thể, không được thải ra ngoài, dễ kết lại thành sỏi gây đau và khó chịu dẫn đến sinh bệnh.

Tình trạng xảy ra thường xuyên sẽ dẫn tới đau dạ dày, viêm loét dạ dày

Nếu bạn bỏ đói dạ dày quá lâu, dạ dày sẽ co bóp liên tục để “biểu tình”, dịch vị tiết ra không đều đặn phá hủy các lớp niêm mạc dạ dày, gây bong tróc, tổn thương tạo nên các ổ viêm loét. Nguy hiểm hơn, nếu tình trạng bỏ bữa sáng cứ liên tục tiếp diễn sẽ nguy cơ xuất huyết dạ dày, tổn thương nghiêm trọng không chỉ vùng niêm mạc mà còn có thể dẫn đến thủng dạ dày do bị dịch vị dạ dày bào mòn.
Ăn sáng đều đặn cũng là một cách để bạn phòng tránh bệnh đau dạ dày hiệu quả, đồng thời đó cũng là giải pháp tối ưu để khởi đầu một ngày làm việc thuận lợi. Không phải ngẫu nhiên chúng ta có câu nói “Hãy ăn sáng như một ông hoàng, ăn trưa như hoàng tử, ăn tối như người hành khất”

CumarGold – Hỗ trợ điều trị Viêm loét dạ dày hành tá tràng
Sản phẩm có chứa Tinh nghệ Nano Curcumin – Chuyển giao từ Viện Hàn lâm khoa học công nghệ Việt Nam. Hỗ trợ điều trị Viêm loét dạ dày, hành tá tràng hiệu quả 
 ● Giúp giảm viêm xung huyết dạ dày, lành nhanh vết loét.
 ● Giảm nhanh viêm đau dạ dày.
 ● Hết khuẩn HP, ngăn ngừa tái phát
Tổng đài miễn cước
Danh sách nhà thuốc gần bạn nhất
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Danh sách nhà thuốc gần bạn nhất
Nhận thông báo
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

BẠN NÊN ĐỌC NGAY

THÔNG TIN VỀ SẢN PHẨM

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

1
TƯ VẤN LIỆU TRÌNH

Thông báo

x