Skip to main content

Nano Curcumin Loại Nào Tốt Nhất? Dạng Bột, Viên hay Nước?

 • Ngày đăng:

  21/10/2019
 • Lần cập nhật cuối:

  17/07/2023
 • Số lần xem

  329

Nano Curcumin có 2 loại chính là dạng bột và lỏng. Vậy Nano Curcumin loại nào tốt nhất hiện vẫn là thắc mắc của rất nhiều người bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại khiến người dùng không biết chọn loại nào. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp ưu nhược điểm của từng loại Nano curcumin trên thị trường hiện nay nhé.

>> Xem thêm: Review nghệ nano curcumin có tốt không?

1. Tìm hiểu về Nano Curcumin

Nano curcumin là sản phẩm được bào chế từ củ nghệ tươi trên công nghệ nano thế hệ mới
Nano Curcumin là sản phẩm được bào chế từ củ nghệ tươi trên công nghệ nano thế hệ mới

Nano Curcumin hay tinh bột nghệ nano, là sản phẩm được bào chế từ củ nghệ tươi trên công nghệ nano thế hệ mới. Công nghệ này giúp tạo thành những phân tử nano curcumin siêu nhỏ (vài nano mét), nhờ vậy mà chúng sẽ được hấp thu vào cơ thể hiệu quả hơn hẳn so với curcumin thông thường. Nano curcumin được ghi nhận là có khả năng tan trong nước cao gấp 7500 so với curcumin bình thường. 

Về khả năng được hấp thu vào cơ thể, nano curcumin cũng được ghi nhận ở mức rất cao, lên tới 80% thay vì con số 7% đến 8% của Curcumin trong củ nghệ thông thường. Chỉ cần một lượng nhỏ nano curcumin sẽ tương đương cả vài kg tinh bột nghệ thô.

Cũng chính bởi những tác dụng “thần kỳ” này mà hiện nay trên thị trường sản phẩm nano curcumin được bào chế ra rất nhiều loại khác nhau. Vậy nano curcumin nào tốt? Cùng tìm hiểu ngay sau đây

2. Nano curcumin loại nào tốt nhất hiện nay?

Nano curcumin được bào chế dưới rất nhiều dạng khác nhau để phục vụ nhiều nhu cầu sử dụng. Các loại nano curcumin thường gặp gồm có. 

2.1 Nano Curcumin dạng bột

Nano curcumin loại nào tốt nhất hiện nay?
Nano curcumin loại nào tốt nhất hiện nay?

Nano Curcumin dạng bột là sản phẩm bào chế tinh bột nghệ khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Bột nghệ Nano Curcumin được bào chế bằng cách chiết xuất tinh bột dạng bột khô, rất phù hợp cho những bệnh nhân đang phải điều trị bệnh liên quan tới dạ dày, tá tràng. Với dạng bào chế này, người dùng sẽ phải tự đong lượng sử dụng và pha với nước theo một tỉ lệ nhất định rồi uống. 

Để giải đáp thắc mắc Nano Curcumin loại nào tốt thì chúng ta cùng xem ưu nhược điểm của nó ở dạng bột thế nào nhé.

Ưu điểm:

 • So với tinh bột nghệ thông thường thì sản phẩm này được loại bỏ sạch tạp chất và tinh dầu nghệ, hàm lượng chất curcumin cũng cao hơn hẳn. 
 • Hiệu quả cao hơn so với tinh bột nghệ thông thường.
 • Không có mùi, không có vị hăng, khó uống như nghệ tươi hay bột nghệ thông thường.
 • Dễ hấp thu tối đa trực tiếp vào tế bào nhờ kích thước siêu nhỏ.
 • Nano curcumin dạng bột rất dễ tan trong nước, không bị bám vào thành ly như tinh bột nghệ truyền thống. Nhờ đó mà sản phẩm này có thể được hấp thu vào trong máu một cách dễ dàng.

Nhược điểm:

 • Uống nhiều dễ gây vàng răng. 
 • Vì là dạng bột nên dễ bị dây ra ngoài khi pha chế. 
 • Pha dạng bột sẽ không đảm bảo đủ đúng liều dùng. 
 • Dạng bột tơi khó bảo quản, dễ bay ra ngoài, dễ bị hút ẩm, vón cục lại và làm giảm chất lượng. 
 • Nano curcumin ở dạng bột rất khó giữ được kích thước phân tử ổn định, dễ vón lại, tăng kích thước phân tử và giảm khả năng hấp thụ.

2.2 Nano Curcumin dạng viên nang cứng

Nano Curcumin dạng viên hoàn là loại Nano Curcumin được bào thế thành dạng viên thuốc rắn
Nano Curcumin dạng viên hoàn là loại Nano Curcumin được bào thế thành dạng viên thuốc rắn

Nano Curcumin dạng viên nang cứng thực chất là Nano Curcumin dạng bột được được bào thế thành dạng viên thuốc con nhộng với khối lượng khoảng 0,05g tới 0,5g mỗi viên.

Với dạng viên nang cứng, người dùng chỉ việc uống Nano Curcumin như thuốc viên thông thường. Các phân tử Nano Curcumin cũng sẽ được thẩm thấu qua dạ dày để vào máu. Loại Nano Curcumin này cũng khá phổ biến trong việc điều trị các chứng bệnh tiêu hóa.

Nano Curcumim dạng viên nang cứng có giải đáp cho thắc mắc Nano Curcumin loại nào tốt không dựa vào ưu nhược điểm dưới đây:

Ưu điểm:

 • Cách uống nhanh chóng, tiện lợi, dễ định lượng hơn, không phải pha với nước như với nano curcumin dạng bột.
 • Thuốc dễ uống, không có mùi và hương vị khó chịu.
 • Hàm lượng dưỡng chất cao hơn hẳn so với tinh bột nghệ được bào chế theo cách truyền thống.

Nhược điểm:

 • Ngoài việc dùng để uống thì rất khó kết hợp với các nguyên liệu khác.
 • Sau khi mở lọ, viên hoàn tiếp xúc với không khí thì có thể bị oxy hóa, hút ẩm và suy giảm chất lượng theo thời gian. 
 • Dạng viên hoàn khi vào cơ thể thời gian hấp thu sẽ lâu hơn.

>> Xem thêm: Top 5 điều cần biết về viên tinh bột nghệ nano

2.3 Nano Curcumin dạng nước

Nano Curcumin dạng nước là sản phẩm được bào chế theo dạng lỏng
Nano Curcumin dạng nước là sản phẩm được bào chế theo dạng lỏng

Nano Curcumin dạng nước là sản phẩm được bào chế theo dạng lỏng, thường được chứa trong chai lọ. Nano Curcumin dạng này thường được kết hợp với mật ong để tăng cường hiệu quả và tạo mùi vị thơm ngon khi uống. Nano Curcumin dạng nước là sản phẩm thường được dùng trong việc hỗ trợ làm đẹp của chị em hoặc tăng cường sức khỏe tiêu hóa. 

Ưu điểm:

 • Là sản phẩm đã chứa các hạt Nano Curcumin được hòa tan, nhờ đó tăng cường khả năng hấp thu cho người sử dụng. Người dùng sẽ pha chế nước Nano Curcumin và uống, các hạt Nano Curcumin sẽ theo đó mà thẩm thấu qua thành dạ dày vào máu và phát huy tác dụng một cách mau chóng.
 • Dễ dàng kết hợp với mật ong hoặc các nguyên liệu khác để làm đẹp hoặc tạo thành đồ uống ngon miệng. 

Nhược điểm:

 • Khá dễ vấy bẩn. 
 • Có thể gây ố vàng răng miệng khi uống. 
 • Nano curcumin ở dạng dung dịch thường không ổn định, không giữ được chất lượng curcumin, nên hiệu quả tăng cường sức khỏe thường ko cao.  

Như vậy Nano Curcumin loại nào tốt sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích của người sử dụng. Bởi vậy các bạn hãy cân nhắc trước khi sử dụng từng loại nhé.

2.4 Nano Curcumin dạng viên sủi

Nano Curcumin được bào chế thành từng viên thuốc sủi tan rất nhanh trong nước
Nano Curcumin được bào chế thành từng viên thuốc sủi tan rất nhanh trong nước

Nano Curcumin dạng viên sủi là một dạng thực phẩm chức năng có vai trò hỗ trợ sức khỏe, giúp người dùng phòng ngừa một số bệnh lý như viêm gan, viêm khớp, viêm loét dạ dày tá tràng, ung thư,… Ở dạng này, Nano Curcumin được bào chế thành từng viên thuốc sủi tan rất nhanh trong nước, rất dễ sử dụng và tiện mang đi khắp nơi. 

Ưu điểm: 

 • Các viên sủi nano curcumin sau khi hòa tan trong nước sẽ có độ hấp thu tốt hơn so với viên hoàn.
 • Vô cùng tiện dụng, cơ động, dễ bảo quản, có thể đem đi khắp nơi mà không lo thuốc bị hỏng.

Nhược điểm:

 • Dạng viên sủi sau khi mở nắp rất dễ tiếp xúc với không khí gây ẩm, mốc
 • Khó kết hợp với các nguyên liệu khác. 
 • Thường có chứa thành phần muối HCO3 của Na+ hay K+ nên đặc biệt không thích hợp dùng cho người có huyết áp cao, bệnh lý tim mạch…

2.5 Nano Curcumin dạng viên nang mềm

CumarGold New là viên nang mềm dạng bào chế Nano Curcumin thành những viên nang mềm với vỏ thuốc chứa thành phần gelatin, tương tự như viên dầu cá. Tinh nghệ CumarGold có một thể thống nhất chứ không bao gồm hai phần thân và vỏ thuốc lồng khít vào nhau.

Khi được uống vào cơ thể, lớp vỏ nang mềm sẽ tan ra trong dạ dày, Nano Curcumin thoát ra ngoài, thẩm thấu qua dạ dày để vào máu và mau chóng phát huy tác dụng của mình. Với những ưu điểm dưới đây thì với dạng viên nang mềm các bạn không cần phải lo lắng về việc Nano Curcumin loại nào tốt nữa.

Ưu điểm 

 • Rất tiện lợi trong việc bảo quản và sử dụng. Người dùng có thể đem các viên nang mềm nano curcumin được chứa trong vỉ đi khắp nơi và sử dụng bất cứ khi nào cần. 
 • Không gây vàng răng khi so sánh với những dạng sản phẩm khác ở dạng bột hay viên sủi vì nano curcumin không tiếp xúc với khoang miệng. 
 • Viên nang mềm giúp hoạt chất được bảo quản tốt, kích thước nano curcumin được ổn định cho tới khi được hấp thụ vào cơ thể, đảm bảo cho hiệu quả phát huy tốt nhất. 
 • Nano curcumin được hấp thu nhanh khi vào tới dạ dày và ruột, rồi từ đó thấm thẳng vào máu, mang tới hiệu quả hấp thụ cao nhất và không bị thất thoát trong quá trình sử dụng. 

Nhược điểm:

 • Quy trình bào chế cao cấp và phức tạp nên chỉ có 1 số nhà máy công nghệ cao mới sản xuất được loại viên nang mềm nano curcumin đúng chẩn.
 • Giá thành thường cao hơn các dạng bào chế còn lại.

Theo GS Nguyễn Khánh Trạch – Trưởng khoa Tiêu Hóa bệnh viện Bạch Mai, “Người tiêu dùng nên lựa chọn sử dụng chế phẩm nano curcumin dưới dạng viên nang mềm. Bởi viên nang mềm giúp hoạt chất được bảo quản tốt, không tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài, đảm bảo kích thước hạt nano, tính ổn định cho hiệu quả phát huy tốt nhất.”

Nếu như bạn đang băn khoăn chưa biết đâu là thương hiệu cung cấp viên nang Nano Curcumin tốt, hãy tham khảo sản phẩm của Cumargold New. Viên nang mềm CumarGold New là sản phẩm Nano Curcumin đầu tiên do Việt Nam sản xuất có chất lượng tương đương chế phẩm của Mỹ và đã có uy tín 10 năm trên thị trường. Nano Curcumin trong CumarGold New được sản xuất theo công nghệ tân tiến bậc nhất, kết hợp với chiết xuất Gừng chuẩn hoá và Piperine tạo nên một công thức hoàn hảo, đem lại nhất nhiều công dụng đáng giá. Quý vị có thể xem thêm thông tin về sản phẩm ở phía cuối bài viết. 

3. Những yếu tố để đánh giá Nano curcumin tốt, chất lượng

Với những ưu điểm vượt trội của Nano curcumin mang lại, hiện nay trên thị trường xuất hiện hàng trăm sản phẩm với vô vàn các dạng bào chế khác nhau như dạng bột, dạng nang mềm, dạng lỏng, dạng sủi,… Song không phải sản phẩm nào cũng có nguồn gốc rõ ràng và đảm bảo tiêu chuẩn về hàm lượng curcumin trong hạt nano, kích thước hạt nano và độ tan trong nước.

Các sản phẩm này có các mức giá khác nhau dao động chỉ từ vài trăm nghìn đồng hoặc thậm chí có những sản phẩm lên đến hàng triệu.

Vì vậy, để người tiêu dùng lựa chọn được loại Nano curcumin tốt là không hề đơn giản.

Để lựa chọn được sản phẩm Nano curcumin chất lượng, bạn cần lưu ý các yếu tố dưới đây:

 • Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nơi sản xuất uy tín.

 • Sản phẩm đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng của cục ATTP và Bộ Y Tế.

 • Nguồn nguyên liệu tinh khiết, ít tạp chất, chứa hàm lượng Curcumin cao.

 • Hạt Nano curcumin kích thước siêu nhỏ từ 30 – 50nm, dễ tan, sinh khả dụng cao.

 • Hàm lượng curcumin trong hạt Nano càng cao càng tốt.

CumarGold New với hiệu quả vượt trội

Tháng 9/2020, sau nhiều lần cải tiến và thử nghiệm, Công ty Dược mỹ phẩm CVI cho ra đời CumarGold New – bản nâng cấp của sản phẩm CumarGold vốn đã rất thành công trước đó. Ở phiên bản mới, thành phần Nano Curcumin được giữ nguyên hàm lượng và bổ sung thêm chiết xuất Gừng chuẩn hoá giúp CumarGold New nhân đôi tác dụng tới bệnh dạ dày. Cụ thể:

 • Nhanh chóng giảm đau, nóng rát, trung hòa acid dịch vị 
 • Ức chế 65 chủng vi khuẩn HP khiến vi khuẩn suy yếu, dễ bị tiêu diệt
 • Lành vết loét, phục hồi và tái tạo niêm mạc dạ dày bị tổn thương
 • Chống viêm, chống oxy hóa mạnh
 • Tăng cường tiết dịch nhầy Mucin, bảo vệ niêm mạc dạ dày
 • Ngăn ngừa tái phát, phòng ngừa biến chứng nguy hiểm
 • An toàn, không gây nóng, không hại gan,…
 • Hỗ trợ điều trị cho các bệnh mạn tính như viêm gan, xơ gan, viêm khớp, phòng ngừa ung bướu…

Đối tượng sử dụng CumarGold New

CumarGold New phù hợp với những trường hợp sau:

 • Bị viêm loét dạ dày – tá tràng cấp và mạn tính, trào ngược dạ dày – thực quản
 • Người có nguy cơ hoặc đang mắc bệnh ung bướu
 • Người đang và sau quá trình hóa trị, xạ trị

Địa chỉ mua CumarGold New uy tín chất lượng

CumarGold New đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành toàn quốc và được nhiều bác sĩ tại Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện quốc tế Thu Cúc, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn… khuyên dùng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày. Quý khách hàng có thể yên tâm sử dụng sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày để thoát khỏi những cơn đau hành hạ ngày đêm, cải thiện chất lượng cuộc sống.

Các cách để mua sản phẩm CumarGold chính hãng:

Cách 1: Mua CumarGold New tại hệ thống nhà thuốc trên toàn quốc (Tra cứu nhà thuốc gần bạn Tại đây)

Cách 2: Mua online tại website hoặc fanpage chính thức của Công ty Cổ phần Dược Mỹ phẩm CVI (Tại đây)

 

Cách 3: Tham khảo thông tin từ Dược sĩ chuyên môn và đặt hàng qua tổng đài miễn cước 1800 1796 

Giá niêm yết: 275.000 VNĐ/hộp

Sản phẩm CumarGold New được hơn 300 chuyên gia tiêu hóa khuyên dùng

Bs. Trần Ngọc Lưu Phương – Trưởng Khoa Nội soi Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, TP.HCM: “Một trong những sản phẩm chứa Curcumin được nghiên cứu ở Việt Nam, có bản quyền thực nghiệm trên người bệnh là CumarGold New. Có thực chứng trên người tiền lâm sàng ở Bệnh viện 103, sản xuất theo công nghệ nano thì nó đạt hiệu quả rất tốt đối với bệnh nhân viêm loét dạ dày.” 

Hàng trăm chuyên gia xác nhận chất lượng:

TS.Bác Sĩ Trương Hồng Sơn – Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam, Phó Tổng thư ký Tổng hội y học Việt Nam nhận định CumarGold New là sản phẩm tốt cho bệnh viêm loét dạ dày, mang lại hiệu quả vượt trội, góp gần hỗ trợ và rút ngắn thời gian điều trị bệnh:

PGS.TS. Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Hồng – Phó trưởng khoa Tiêu hóa Bệnh viện Bạch Mai cho biết CumarGold New có khả năng giúp hỗ trợ ức chế các vi khuẩn Hp – nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng viêm loét dạ dày. Sản phẩm giúp ngăn ngừa tái phát và các biến chứng nguy hiểm:

CumarGold New 10 năm đồng hành cùng hơn 1.5 triệu người Việt

Nghệ sĩ Thanh Hằng chia sẻ phương pháp bảo vệ sức khỏe khỏi căn bệnh dạ dày để luôn sống vui:

Cô Tố Thanh (Yên Bái) – Nửa cuộc đời chiến đấu với bệnh viêm hang vị đã tìm lại được ánh sáng cuộc đời:

Cô Phạm Thị Tuyết (Khánh Hoà) – 8 năm không tái lại cơn đau dạ dày nhờ trung thành với CumarGold New

HÀNG TRIỆU BỆNH NHÂN ĐÃ TIN DÙNG VÀ LẤY LẠI SỨC KHỎE TOÀN DIỆN – BẠN THÌ SAO?

Nếu những gì bạn từng sử dụng trước đây chưa mang lại hiệu quả, hãy dùng CumarGold New để thấy sự khác biệt! Đi cùng CumarGold New, bệnh dạ dày của bạn chắc chắn sẽ được kiểm soát!

Điền thông tin vào bảng dưới đây và bấm "ĐẶT HÀNG" để mua sản phẩm

Đặt hàng

Thông báo

x

Hoặc mua sản phẩm tại hệ thống hơn 10.000 nhà thuốc trên toàn quốc.

Lưu ý: Hãy cho dược sĩ nhà thuốc xem hình ảnh sản phẩm và hỏi đúng tên "Cu-ma-gôn-niu" để tránh mua nhầm sang sản phẩm khác.

 

Tổng đài miễn cước
Danh sách nhà thuốc gần bạn nhất
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Danh sách nhà thuốc gần bạn nhất
Nhận thông báo
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

BẠN NÊN ĐỌC NGAY

THÔNG TIN VỀ SẢN PHẨM

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

1
TƯ VẤN LIỆU TRÌNH

Thông báo

x