Triệu chứng và phương pháp điều trị ung thư phổi giai đoạn 3

Tác giả:
Cumargold
Ngày đăng:
06/03/2019
Lần cập nhật cuối:
13/11/2020
Số lần xem:
1333
Bệnh ung thư phổi được chia thành 4 giai đoạn (từ 1 đến 4) với mức độ diễn tiến bệnh lý nặng dần. Trong đó có tới 40% trong số này phát hiện bệnh khi đã bước sang giai đoạn 3.

 

            

Những cơn ho dai dẳng, khó thở cảnh báo ung thư phổi giai đoạn 3 

1. Triệu chứng ung thư phổi giai đoạn 3

Ở giai đoạn 3, bệnh ung thư phổi đã có những triệu chứng khá rõ ràng chứ không còn mơ hồ, dễ nhầm lẫn như những giai đoạn trước. Bệnh nhân sẽ cảm nhận rõ ràng hơn các triệu chứng về đường hô hấp như: ho dai dẳng, khó thở, viêm phổi và viêm phế quản tái phát thường xuyên, đờm đặc và có màu tím thẫm vì có lẫn máu, thậm chí là ho ra máu tươi…
 
Ngoài những triệu chứng hô hấp thực thể như trên, ở giai đoạn này tế bào ung thư đã phát triển và xâm lấn sang các bộ phận khác của cơ thể gây ra các triệu chứng đặc trưng khác mà người ung thư phổi giai đoạn 3 có thể cảm nhận rõ rệt như:
  • Đau ngực, đau bả vai, xương sườn, xương cột sống lưng,… do khối u lây lan sang thành ngực và cơ hoành.
  • Khó thở, thở nặng nhọc, khò khè, có thể ho ra máu do khối u phát triển gần đường hô hấp, làm cản trở đường thở.
  • Khó nuốt, khàn giọng, thay đổi giọng nói,… do khối u lan đến thực quản và những cấu trúc xa ngực
 
Ngoài ra, ở giai đoạn này những cơn đau đớn ở vùng lưng, ngực, xương sườn, hoặc khó thở cũng có thể diễn ra nhiều hơn và thường xuyên hơn nếu bệnh nhân có triệu chứng tràn dịch màng phổi. Bên cạnh đó, triệu chứng toàn thân nổi bật ở người bệnh ung thư phổi giai đoạn 3 là bệnh nhân thường cảm thấy mệt mỏi, sức khỏe suy yếu, thiếu máu và giảm cân nhanh do máu và năng lượng của cơ thể đều đi nuôi dưỡng các tế bào ung thư.

 

             

Điều trị ung thư phổi giai đoạn 3

2. Ung thư phổi giai đoạn 3 có chữa được không?

Ung thư phổi giai đoạn 3 còn được chia thành 2 giai đoạn nhỏ là 3A và 3B tùy theo mức độ xâm lấn tại chỗ hay sự tiếng triển và di căn xa của các tế bào ung thư. Với ung thư phổi giai đoạn 3A tức là tế bào ung thư xâm lấn tại chỗ, tiên lượng sống cho bệnh nhân là 15 tháng. Với giai đoạn 3B khi tế bào ung thư đã phát triển và di căn xa, tiên lượng sống vào khoảng 13 tháng. Tuy nhiên, tỉ lệ sống này cũng sẽ có sự biến thiên nhất định phù thuộc vào loại ung thư phổi, phương pháp điều trị, vị trí khối u, chức năng phổi, sức khỏe tổng quát và khả năng đáp ứng điều trị của bệnh nhân ung thư phổi,…

Đối với điều trị ung thư phổi giai đoạn 3 mục đích chính của việc điều trị là giảm bớt các triệu chứng của bệnh, nâng cao chất lượng sống và kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân. Ở giai đoạn này người ta áp dụng khá nhiều phương pháp điều trị: phẫu thuật, hóa trị, xạ trị hoặc kết hợp nhiều phương pháp khác nhau. Tùy thuộc vào kích thước, vị trí khối u, sự xâm lấn đến các hạch bạch huyết, sức khỏe tổng thể và khả năng đáp ứng phương pháp điều trị của bệnh nhân. Tuy nhiên, đa phần bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn 3 đều bắt đầu điều trị bằng hóa trị, có thể kết hợp với xạ trị. Nếu sau khi điều trị, bác sĩ nghi ngờ ung thư vẫn còn sót lại trong cơ thể và cần được loại bỏ thì người ta sẽ áp dụng phương pháp phẫu thuật để đảm bảo sức khỏe của bệnh nhân.

Bên cạnh đó, để giảm độc tính hóa xạ trị, nâng cao thể trạng, CumarGold là sản phẩm được các bác sĩ khuyến cáo các bệnh nhân nên dùng bởi đây là sản phẩm hỗ trợ điều trị ung bướu có chứa Nano curcumin đầu tiên tại Việt Nam được chuyển giao từ Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam.

Ưu điểm nổi trội của Nano Curcumin trong CumarGold:

 
  •  TINH KHIẾT, AN TOÀN: Loại bỏ hoàn toàn tạp chất có hại cho sức khỏe (tinh dầu, nhựa, acid) trong nghệ nên an toàn và không gây nóng khi sử dụng lâu dài
  • HẤP THU TỐI ĐA: Kích thước siêu nhỏ 50 – 70 nm cố định trong hạt polymer thân nước nên tăng độ tan gấp 7.500 lần so với curcumin thường, thẩm thấu vào mạch máu nhanh chóng, sinh khả dụng lên tới 90 -95%, mang lại hiệu quả gấp 40 lần so với các loại Curcumin thông thường.

Theo tính toán của các chuyên gia thì liều sử dụng hàng ngày để đạt hiệu quả điều trị là 2-4 viên nang mềm CumarGold thay vì phải ăn tới 4 kg nghệ tươi, uống 24g bột nghệ hay 10 viên nang Curcumin 250mg.

  • HIỆU QUẢ ĐƯỢC CHỨNG MINH: Đã được nghiên cứu hoạt tính sinh học tại Đại Học Quốc Gia Hà Nội. 

CumarGold – Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu

Sản phẩm có chứa Nano curcumin – chuyển giao từ Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam, giải pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả cho bệnh nhân ung bướu, giúp: 

 ● Nâng cao thể trạng, giảm độc tính hóa trị, xạ trị  ● Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu  ● Giảm thiểu nguy cơ mắc ung bướu do các gốc oxy hóa gây ra

Xem thêm: Kẻ trung gian dẫn đến ung thư khiến bác sĩ bất ngờ

 

0 0 vote
Article Rating
Danh sách nhà thuốc bán
Cumargold
Danh sách nhà thuốc bán Cumargold
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này
Nhận thông báo
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments