Skip to main content

Phát hiện ung thư, làm sao kéo dài tuổi thọ?

  • Ngày đăng:

    06/03/2019
  • Lần cập nhật cuối:

    17/07/2023
  • Số lần xem

    156

 

Thống kê của hội ung thư Việt Nam, mỗi năm có 150.000 người mắc các chứng ung thư và 75.000 người chết vì căn bệnh này. Trong khi đó, chế độ dinh dưỡng cho những người mắc ung thư lại chưa được chú trọng. Người bị ung thư nếu không đủ dinh dưỡng, thể trạng sẽ bị suy kiệt, chỉ cần sụt 5% cân nặng đã rút ngắn 1/3 thời gian sống của bệnh nhân.

Nâng cao thể trạng cho bệnh nhân ung thư

Nhiều bệnh nhân ung thư chỉ chủ yếu tập trung vào các vấn đề điều trị bằng hóa trị, xạ trị,… chưa quan tâm đến chế độ chăm sóc dinh dưỡng để nâng cao thể trạng cho người bệnh.

 

Tất  cả  các  giai  đoạn  bệnh  nhân  cần  được  chăm  sóc một cách toàn diện trên các mặt: sức khỏe, tâm lí, tình cảm, tài chính và giảm các tác dụng phụ sau điều trị.



Mệt mỏi Đây là triệu chứng thường gặp ở hầu hết bệnh nhân, có ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sống. Nguyên nhân là do bệnh ung thư, tác dụng phụ sau điều trị, bệnh phối hợp, tâm lí tình cảm rối loạn… 

 



Để giảm bớt mệt mỏi, bệnh nhân nên tập thể dục thường xuyên, ngủ đúng mức, tăng cường vận động tích cực, tránh sử dụng các chất kích thích như: rượu, cà phê, thuốc lá, sô cô la nhất là buổi tối, đi ngủ đúng giờ, đều đặn, yên tĩnh.

Chăm sóc răng miệng Một số thuốc hóa trị ung thư có thể gây lở loét trong miệng, cổ họng cũng như khô, kích ứng hoặc chảy máu và nhiễm trùng,vì vậy, người  bệnh  cần  súc  miệng,  đánh răng hàng ngày và giải quyết các vấn đề về răng như: sâu răng, áp xe, bệnh lợi hoặc răng giả không khớp.



Bệnh tiểu đường Bệnh này thường phối hợp với bệnh ung thư, nhất là bệnh nhân lớn tuổi, bệnh ung thư gan, tụy và đại trực tràng cần phối hợp điều trị tốt để kiểm soát đường máu, tránh biến chứng của tiểu đường.



Loãng xương sau điều trị Để phòng tránh loãng xương sau điều trị cần  sử  dụng  thực  phẩm hoặc chế phẩm có canxi, vitamin D, thuốc Bisphosphonate và tăng cường tập thể dục phù hợp, có chế độ dinh dưỡng phù hợp.



Kiểm soát đau ung thư tốt Đây là triệu chứng đáng lo ngại nhất của bệnh nhân ung thư, cần có sự trợ giúp của các  chuyên  gia  điều  trị  đau  để  kiểm  soát  đau  thỏa  đáng bằng các biện pháp phù hợpKhi bị ung thư, người bệnh cần ăn để có sức khỏe đương đầu với những loại thuốc dùng để điều trị với chế độ ăn nhiều trái cây và rau quả và ngũ cốc nguyên hạt, thức ăn có lượng đường vừa phải, ít calo.

 



Hạn chế thịt đỏ (thịt đỏ là các loại thịt như: thịt bê, thịt bò, thịt cừu, thịt trâu, thịt lợn, thịt ngựa…). Lựa chọn thịt nạc gà, cá… tránh thịt chế biến như: giăm bông, thịt xông khói, xúc xích. Hạn chế lượng muối vào hàng ngày, hạn chế chất kích thích, ăn thức ăn mặn vừa phải. Người bệnh nên một bữa ăn no vào buổi sáng và uống thêm chất lỏng nếu cần. Bệnh nhân ung thư nên uống nhiều chất lỏng. Uống nhiều sẽ giúp cơ thể có được chất lỏng cần thiết. Hầu hết người lớn nên uống 8 đến 12 ly nước mỗi ngày.



Khám lại định kì đầy đủ, kết hợp chặt chẽ với bác sĩ để khắc phục các di chứng, biến chứng sau điều trị gây nên. Bổ sung thêm các vitamin tổng hợp và các thảo dược thiên nhiên để tăng cường sức đề kháng, nâng cao thể trạng, kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân ung bướu. Trong đó nổi bật là Nano Curcumin – thành tựu mới của các nhà khoa học Việt Nam.



Nano Curcumin – Tinh nghệ nano – Niềm hy vọng cho bệnh nhân ung bướu

Gần đây, các chuyên gia y tế đã phát hiện ra những hoạt chất nguồn gốc thảo dược giúp nâng cao thể trạng, giảm độc tính hóa xạ trị, đồng thời nâng cao hiệu quả của các liệu pháp truyền thống cho các bệnh nhân ung bướu. 

 

 

Trong đó nổi bật là Nano Curcumin, dạng bào chế công nghệ cao của tinh chất nghệ vàng. Xuất phát điểm vấn đề này là do nghiên cứu dịch tễ học của ung thư ở một số vùng của Ấn độ cho thấy tỷ lệ ung thư đại trực tràng ở những vùng người dân ăn nhiều cari (có chứa curcumin) có tỷ lệ rất thấp. Từ thực tế đó các nhà khoa học đã tiến hành hàng nghìn nghiên cứu đánh giá tác động của Nano Curcumin trên tế bào ung bướu. Kết quả bước đầu đã cho thấy Nano Curcumin giúp tăng hiệu quả hóa xạ trị, nhanh liền tổn thương sau phẫu thuật, ức chế các yếu tố thúc đẩy viêm, giảm tình trạng đau đớn, mất ngủ, mệt mỏi, chán ăn, nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân ung bướu.

 

Vì vậy, các chuyên gia y tế khuyên bệnh nhân ung bướu nên sử dụng kèm Nano Curcumin trong và sau quá trình phẫu thuật, hóa xạ trị. 

Hiện nay trên thế giới mới chỉ có 10 nước sản xuất thành công Nano Curcumin, trong đó nguồn nguyên liệu Nano Curcumin do Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN sản xuất từ củ nghệ vàng trồng trong nước, được đánh giá đạt chất lượng tương đương các chế phẩm của Mỹ và đã được chuyển giao thành viên nang mềm CumarGold. Và thực tế, sau gần 3 năm, CumarGold đã mang lại sức khỏe, niềm vui cho hàng trăm nghìn bệnh nhân ung bướu và 2 năm liên tiếp được vinh danh Top 10 “Thương Hiệu Việt Nam Tin Dùng” 2014,2015 do Hội Người tiêu dùng bình chọn.

CumarGold – Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu

Sản phẩm có chứa Nano curcumin – chuyển giao từ Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam, giải pháp hiệu quả cho bệnh nhân ung bướu, giúp: 

 ● Nâng cao thể trạng, giảm độc tính hóa trị, xạ trị  ● Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu  ● Giảm thiểu nguy cơ mắc ung bướu do các gốc oxy hóa gây ra

 

Tổng đài miễn cước
Danh sách nhà thuốc gần bạn nhất
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Danh sách nhà thuốc gần bạn nhất
Nhận thông báo
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

BẠN NÊN ĐỌC NGAY

THÔNG TIN VỀ SẢN PHẨM

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

1
TƯ VẤN LIỆU TRÌNH

Thông báo

x