Skip to main content

Nguyên nhân của bệnh ung thư dạ dày di căn

  • Ngày đăng:

    19/02/2019
  • Lần cập nhật cuối:

    27/05/2020
  • Số lần xem

    230

 

Ung thư dạ dày được biết đến là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất gặp ở đường tiêu hóa. Tác nhân gây bệnh ung thư dạ dày có thể xuất phát từ những biến chứng của các bệnh khác (đau dạ dày, viêm loét dạ dày mạn tính), hoặc từ chính các loại thực phẩm hay thói quen ăn uống của chúng ta hàng ngày. Không chỉ vậy, với những người không may mắc phải căn bệnh này, khi bệnh bước vào giai đoạn cuối, người bệnh còn phải đối mặt với nguy cơ di căn của các khối u.

Vậy nguyên nhân của bệnh ung thư dạ dày di căn là gì? Hãy tìm hiểu chúng ngay dưới đây nhé.

Vi khuẩn Hp có phải là nguyên nhân gây bệnh ung thư dạ dày?

Đa số đều biết vi khuẩn Hp là một nguyên nhân chính gây nên những vết loét trên niêm mạc dạ dày. Và theo nghiên cứu của các nhà khoa học, ở những người bệnh có tỷ lệ viêm loét dạ dày mạn tính, nguy cơ mắc ung thư dạ dày thường cao hơn.

Song song với đó, các nghiên cứu về dịch tễ của bệnh này cũng cho thấy, những khu vực có tỷ lệ người dân nhiễm vi khuẩn Hp cao hơn thì tỷ lệ mắc bệnh ung thư dạ dày cũng cao hơn.

Như vậy, vi khuẩn Hp là một trong những tác nhân quan trọng gây nên căn bệnh ung thư dạ dày, cùng với sự tương tác của nhiều yếu tố khác.

Nguyên nhân gây bệnh ung thư dạ dày di căn

Như đã nói ở trên, vi khuẩn Hp là một tác nhân chính dẫn đến ung thư dạ dày. Tuy nhiên, các yếu tố khác như sự di truyền về gen, môi trường sống, chế độ ăn uống và sinh hoạt không hợp lý cũng góp phần làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Rượu bia, thuốc lá là những yếu tố độc hại làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày.

Bên cạnh đó, nguyên nhân chủ quan cũng là lý do khiến cho người mắc bệnh ung thư dạ dày thường phát hiện bệnh vào giai đoạn muộn dẫn đến ung thư dạ dày di căn. Hầu hết các biểu hiện của bệnh như các cơn đau bụng, nôn, buồn nôn, chán ăn, sụt cân,… thường bị chúng ta nhầm lẫn với các bệnh tiêu hóa thông thường.

Một nguyên nhân khác của bệnh bắt nguồn từ những bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày,… mà người bệnh chủ quan không điều trị, hoặc điều trị bệnh chưa triệt để, dẫn đến các nguy cơ xuất hiện biến chứng của bệnh. Mà biến chứng nguy hiểm nhất chính là ung thư dạ dày. Khi được phát hiện, thì các khối u đã bắt đầu di căn trong cơ thể.

Việc sử dụng các chất gây hại cho dạ dày như cà phê, rượu bia, thuốc lá,… cũng sẽ làm giảm lớp chất nhày bảo vệ niêm mạc dạ dày, khiến cho tế bào dạ dày bị tổn thương và có xu hướng biến đổi, tích lũy độc hại, dẫn đến nguy cơ ung thư dạ dày cao hơn.

Một số nguyên nhân gián tiếp khác như những lo âu, căng thẳng trong cuộc sống, thường xuyên thức đêm, mệt mỏi và suy nhược cơ thể… cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Tóm lại, có thể thấy rất nhiều nguyên nhân dẫn đến căn bệnh ung thư dạ dày di căn, và chúng luôn xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Biết được nguyên nhân gây bệnh sẽ giúp chúng ta phòng chống bệnh cũng như sớm phát hiện để có biện pháp điều trị bệnh tốt nhất.

 

Tổng đài miễn cước
Danh sách nhà thuốc gần bạn nhất
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Danh sách nhà thuốc gần bạn nhất
Nhận thông báo
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

CUMARGOLD NEW – THƯƠNG HIỆU NANO CURCUMIN 10 NĂM UY TÍN

1
TƯ VẤN LIỆU TRÌNH

Thông báo

x