Skip to main content

Để ung bướu không phải “bản án tử hình”

  • Ngày đăng:

    06/03/2019
  • Lần cập nhật cuối:

    17/07/2023
  • Số lần xem

    206

Mặc dù là căn bệnh nguy hiểm nhưng ung bướu có thể phòng ngừa và chữa khỏi nếu phát hiện sớm. Nỗi lo sợ, sự bi quan, chán nản chính là một trong những nguyên nhân làm tăng nguy cơ tử vong.

Biết sớm, trị lành

Khối u ác tính nguy hiểm nhưng không phải là “bản án tử hình”. Nếu được phát hiện sớm, điều trị đúng phương pháp thì tỉ lệ khỏi bệnh có thể đạt tới 100%. Nếu như 20 năm trước chỉ có 25% trường hợp ung bướu ác tính được chữa khỏi thì nay với sự tiến bộ của y học hiện đại, cứ 2 người mắc bệnh sẽ có 1 người khỏi bệnh. Việc phát hiện khối u càng sớm, điều trị càng hiệu quả và thời gian sống của người bệnh ung thư càng kéo dài hơn.

Tại Việt Nam, y học ngày càng tiến bộ và ngày càng ứng dụng nhiều kỹ thuật tiên tiến trong điều trị các bệnh ung bướu, không thua kém gì các nước trên thế giới. Tuy nhiên, một điểm hạn chế khiến nhiều ca bệnh điều trị không thành công, thời gian tái phát sớm bởi người bệnh đến viện khi đã ở giai đoạn muộn, bị di căn. Hiện nay, có 5 phương pháp cơ bản điều trị ung bướu là: phẫu thuật, tia xạ, hóa chất, điều trị nội tiết và điều trị miễn dịch. Tùy vào từng giai đoạn phát hiện của bệnh, bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp. Các phương pháp điều trị ung bướu tại Việt Nam được đánh giá không thua kém gì các nước trong khu vực và trên thế giới. 

bệnh ung thư

Lựa chọn phương pháp điều trị hiệu quả

Lựa chọn đúng phương pháp điều trị là vấn đề tiên quyết. Hiện nay, có 5 phương pháp cơ bản đang được sử dụng để điều trị ung là phẫu thuật, tia xạ, hóa chất, nội tiết và hỗ trợ điều trị miễn dịch.

Phẫu thuật: Phẫu thuật triệt để là cắt rộng, lấy toàn bộ khối ung bướu. Phẫu thuật này có khả năng chữa khỏi khoảng 1/3 tổng số ung bướu ở giai đoạn sớm, nhất là đối với ung bướu vú, cổ tử cung, khoang miệng, da, giáp trạng, ống tiêu hóa. Phẫu thuật tạm thời được chỉ định trong một số trường hợp khi ung bướu đã lan rộng, nhằm mục đích tạm thời, làm giảm nhẹ u, mở thông đường thở, đường tiêu hóa, tiết niệu…

Tia xạ: có thể chữa khỏi nhiều loại ung bướu khi còn ở giai đoạn khu trú tại chỗ, tại vùng, nhất là trong các bệnh ung bướu da, cổ tử cung, vòm họng, vùng đầu cổ…

Hóa chất: thường được áp dụng để chữa các ung bướu của hệ thống tạo huyết như bệnh bạch cầu, u lymphô ác tính… hoặc ung thư đã lan toàn thân mà phẫu thuật và tia xạ không có khả năng hỗ trợ điều trị được.

Điều trị nội tiết: có thể bằng 3 cách là cho thêm nội tiết tố (hoóc môn), cắt bỏ tuyến nội tiết (chẳng hạn cắt buồng trứng trong ung bướu vú, cắt tinh hoàn trong ung bướu tuyến tiền liệt) và cách cuối cùng là cho thuốc ức chế sản xuất một nội tiết tố hoặc ức chế tác dụng của nội tiết tố trên tế bào ung bướu.

Điều trị miễn dịch: làm tăng sức đề kháng để cơ thể có thể tự tiêu diệt nốt các tế bào ung bướu còn sót lại mà các phương pháp kinh điển như phẫu thuật, tia xạ, hóa chất không thể diệt hết.

Y học ngày càng phát triển với nhiều phương pháp trị liệu hiện đại, những bệnh nhân không may bị mắc các bệnh ung bướu hoàn toàn có thể lạc quan tin tưởng vào kết quả điều trị. Bệnh ung bướu phát hiện càng sớm, cơ hội chữa khỏi sẽ càng cao.

Sử dụng khoa học các thảo dược chống ung bướu

Ngoài các phương pháp trị liệu như trên thì bệnh nhân ung bướu nên phối hợp có chọn lọc các thảo dược có tác dụng nâng cao thể trạng, sức đề kháng, miễn dịch và hỗ trợ điều trị ung bướu , lại an toàn, ít tác dụng phụ. Có khá nhiều thảo dược  đã được sử dụng dựa theo những kinh nghiệm dân gian và một vài dược liệu trong số đó đã được khoa học chứng minh có vai trò nhất định trong việc hỗ trợ điều trị ung bướu

Uống trà lá đu đủ, mỗi ngày 500ml chia làm 3 lần lúc no, liên tục 3 tháng trở lên mới thấy có tác dụng. Gần đây nhất là công trình nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cho thấy trong lá đu đủ có men papain với chất carotenoid và Iso thyocyanotes có khả năng ức chế tế bào ung bướu khá mạnh. Nấm Linh chi nguyên chất giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, bồi bổ cơ thể, khống chế sự phát triển của các tế bào ung bướu. Nấm Linh Chi rất nhiều chủng loại, trong đó Nấm Thượng Hoàng là có hiệu quả ức chế ngăn ngừa khối u cao nhất. Nọc bọ cạp xanh có khả năng làm đói và tiêu diệt tế bào ung bướu, làm chậm sự phát triển của ung bướu. Sau 8 năm nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng cho 8.302 bệnh nhân ung bướu, kết quả điều trị bằng huyết thanh bọ cạp xanh kết hợp với hóa xạ trị cho thấy có tới 89,5% người bệnh cải thiện rõ rệt sức khỏe, giảm đau, thèm ăn, ngủ tốt và các tế bào ung bướu ngừng tăng trưởng và sau đó bị tiêu diệt dần.

Ngoài những thảo dược nói trên, hiện nay Nano Curcumin, tinh chất nghệ vàng được bào chế dưới dạng nano, đang được các nhà khoa học trên thế giới tập trung nghiên cứu, sau khi đánh giá Nano Curcumin là chất hủy diệt tế bào ung bướu mạnh, tiêu biểu cho thế hệ mới các chất chống ung bướu hiệu lực cao, nhưng lại an toàn và không gây tác dụng phụ.

Theo GS.TS Đào Văn Phan, cố vấn chuyên môn “Cơ chế tiêu diệt tế bào ung bướu của Nano Curcumin đã được các nhà khoa học chứng minh là toàn diện do đa đích tác dụng, lại an toàn do chỉ  tiêu diệt tế bào ung bướu mà không ảnh hưởng đến tế bào lành. Ngoài ra Nano Curcumin còn nâng cao hệ thống miễn dịch, ức chế tăng sinh mạch máu mới. Đồng thời Nano Curcumin còn ức chế các tác nhân gây viêm như NF-kB, TNF, IL1, IL6… giúp giảm đau đớn và hạn chế tác dụng độc hại của hóa trị, xạ trị”.

Tháng 9/2013, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN đã sản xuất thành công Nano Curcumin với chất lượng tương đương chế phẩm của Mỹ, hiện được bán rộng rãi tại các nhà thuốc trên toàn quốc với tên gọi thực phẩm chức năng TPCN CumarGold. TPCN CumarGold đã được nghiên cứu đánh giá hoạt tính sinh học chống ung bướu tại Trung tâm Ung thư thực nghiệm, Đại học Quốc gia HN cho thấy khả năng xâm nhập đạt nồng độ cao và có tác dụng ức chế mạnh sự phát triển của tế bào ung bướu.

Để được tư vấn về bệnh ung bướu, độc giả vui lòng gọi về tổng đài 1800.1796 hoặc truy cập website cumargold.vn

Tổng đài miễn cước
Danh sách nhà thuốc gần bạn nhất
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Danh sách nhà thuốc gần bạn nhất
Nhận thông báo
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

CUMARGOLD NEW – THƯƠNG HIỆU NANO CURCUMIN 10 NĂM UY TÍN

1
TƯ VẤN LIỆU TRÌNH

Thông báo

x