Skip to main content

Các triệu chứng của ung thư dạ dày di căn giai đoạn cuối

  • Ngày đăng:

    06/03/2019
  • Lần cập nhật cuối:

    17/07/2023
  • Số lần xem

    282

Ung thư dạ dày là căn bệnh khởi đầu từ những tế bào dạ dày bị tổn thương và xuất hiện các khối u nhỏ lẻ. Dần dần chúng phát triển hơn và có thể di căn sang các bộ phận khác trong cơ thể. Những triệu chứng của bệnh thường không điển hình, và đa số trường hợp người bệnh khi phát hiện thì bệnh đã bước vào giai đoạn cuối – các khối u bắt đầu di căn.

Vậy triệu chứng của căn bệnh ung thư dạ dày di căn là gì?

Các cơn đau

Đau thường là triệu chứng điển hình của các bệnh có liên quan đến hệ tiêu hóa và dạ dày (đau dạ dày, viêm loét dạ dày,…). Bởi vậy, người bệnh thường dễ nhầm lẫn và chủ quan với các cơn đau.

Với những cơn đau vùng thượng vị ở mức độ vừa và có tính chu kỳ, đây là biểu hiện của người bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày. Nhưng với cơn đau có đặc điểm sau, thì bạn cần đặc biệt chú ý.

Đau cấp tính: cơn đau khởi phát nhanh, đột ngột, đau dữ dội là dấu hiệu của việc tế bào niêm mạc dạ dày tổn thương nghiêm trọng. Và thuốc giảm đau thông thường sẽ không đáp ứng được nhu cầu giảm đau cho người bệnh.

Đau mạn tính: những cơn đau nặng và kéo dài liên tục, khiến cho người bệnh phải dùng tới thuốc và nhiều biện pháp giảm đau khác. Lý giải điều này, do khối u khi di căn hoặc phát triển quá lớn, gây chèn ép vào dây thần kinh.

Ung thư dạ dày di căn là giai đoạn cuối của bệnh và có nhiều biểu hiện rõ rệt.

Buồn nôn và nôn

Đây là triệu chứng rất phổ biến với người bệnh ung thư dạ dày đã di căn. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do:

–       Dạ dày bị khối u chèn ép, dẫn đến đầy hơi.

–       Tác dụng phụ từ các thuốc giảm đau và thuốc điều trị ung thư.

–       Tâm lý lo lắng của người bệnh.

–       Các bệnh tiêu hóa khác mắc kèm.

Sút cân đột ngột, thiếu máu

Bản thân người bệnh trong giai đoạn này thường gặp nhiều khó khăn về ăn uống. Đồng thời, tác dụng không mong muốn từ các thuốc dùng trong xạ trị khối u, thuốc giảm đau, thuốc an thần… cũng là nguyên nhân khiến cho người bệnh kém ăn. Do đó, thể trạng của người bệnh bị suy nhược, cân nặng sụt giảm nhanh.

Khi khối u di căn vào xương, người bệnh dễ gặp tình trạng thiếu máu, do xương bị chèn ép (đặc biệt với xương sống), gây ảnh hưởng đến chức năng tạo máu của tủy xương.

Bên cạnh đó, khả năng bài tiết của cơ thể người bệnh cũng bị ảnh hưởng do cơ thể hấp thu kém, rối loạn tiêu hóa, đặc biệt là rối loạn chức năng của hệ vi khuẩn đường ruột trong quá trình sử dụng thuốc điều trị bệnh. Vì thế người bệnhung thư dạ dày di căn còn có thể bị táo bón, tiêu chảy, ăn uống rất ít và khó tiêu.

Ngoài ra, một số triệu chứng khác kèm theo như đau bụng dưới, nuốt nghẹn, sốt, hay vàng da… cũng là biểu hiện của bệnh khi bước vào giai đoạn cuối. Việc theo dõi các triệu chứng ở người bệnh có nguy cơ mắc ung thư dạ dày là điều rất quan trọng. Từ đó sớm có liệu pháp điều trị phù hợp, làm giảm nguy cơ ung thư di căn để giúp kéo dài sự sống cho người bệnh.

Tổng đài miễn cước
Danh sách nhà thuốc gần bạn nhất
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Danh sách nhà thuốc gần bạn nhất
Nhận thông báo
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

BẠN NÊN ĐỌC NGAY

THÔNG TIN VỀ SẢN PHẨM

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

1
TƯ VẤN LIỆU TRÌNH

Thông báo

x