Skip to main content

Những biểu hiện của bệnh ung thư dạ dày di căn

  • Ngày đăng:

    06/03/2019
  • Lần cập nhật cuối:

    17/07/2023
  • Số lần xem

    193

Ung thư dạ dày là một trong những căn bệnh nguy hiểm gặp ở đường tiêu hóa. Bệnh ung thư xuất phát từ những khối u nhỏ lẻ trong cơ thể, qua thời gian dài không được phát hiện và điều trị sẽ dẫn đến việc các khối u phát triển nhanh và di căn đến các bộ phận khác trong cơ thể, gây nên những hậu quả nghiêm trọng và ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh.

Vậy bệnh ung thư dạ dày sẽ di căn đến đâu? Biểu hiện của bệnh như thế nào? Hãy đọc ngay dưới đây để biết những thông tin này nhé.

Ung thư dạ dày vốn là một căn bệnh hiếm gặp. Bệnh cũng có thể là biến chứng nguy hiểm từ căn bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày không được chữa trị triệt để. Khi bước vào giai đoạn cuối, ung thư dạ dày bắt đầu di căn. Các tế bào ung thư có thể xuất hiện ở các cơ quan khác trong cơ thể như gan, lá lách, xương, phổi, não,… Tùy theo vị trí di căn của khối u mà người bệnh sẽ có các triệu chứng khác nhau.

Ung thư dạ dày di căn có thể xuất hiện ở nhiều cơ quan trong cơ thể.

Triệu chứng và vị trí của ung thư dạ dày di căn

–       Đau nhức xương, thiếu máu dẫn đến tình trạng hoa mắt, chóng mặt thường xuyên là biểu hiện khi ung thư dạ dày di căn vào xương.

–       Đau nhức đầu óc kéo dài không rõ nguyên nhân thường gặp ở người bệnh ung thư dạ dày đã di căn đến não.

–       Với người bệnh có khối u di căn đến gan, vàng da là một biểu hiện (tương tự ở người mắc bệnh về gan) của việc tế bào gan bị tổn thương.

–       Tình trạng xuất hiện các hạch to, cứng, sờ vào không đau nhưng hạch có thể vỡ loét, gây đau và chảy máu là khi khối u dạ dày đã di căn vào hạch bạch huyết.

–       Người bệnh cũng có thể gặp trường hợp khối u di căn vào phổi (gây ho nhiều, đau họng…) hoặc di căn đến buồng trứng, và rất nhiều biểu hiện khác. Trong đó, việc người bệnh đột ngột giảm cân nặng, bị suy nhược cơ thể, mệt mỏi, chán ăn là biểu hiện chung ở tất cả các bệnh ung thư di căn.

Ngoài các triệu chứng kể trên, để sớm phát hiện việc khối u di căn cũng như giúp cho quá trình điều trị bệnh ung thư dạ dày kịp thời, người bệnh cần phải được theo dõi sức khỏe, làm các xét nghiệm lâm sàng, cận lâm sàng định kỳ và thường xuyên để sớm xác định vị trí khối u và vị trí đã bị di căn (nếu có).

Trường hợp người bệnh phát hiện ung thư dạ dày di căn là khi lúc bệnh rất nặng và khó chữa trị. Trong giai đoạn này, hầu hết các phương pháp sử dụng điều trị chỉ có tác dụng giảm đau và kéo dài phần nào sự sống cho người bệnh khi sức khỏe của họ quá yếu. Nếu sức khỏe tốt hơn, các bác sĩ có thể áp dụng phương pháp phẫu thuật, cắt bỏ dạ dày và một phần các cơ quan bị khối u di căn.

Trên đây là một vài thông tin về biểu hiện, vị trí di căn của khối u ở người bệnh ung thư dạ dày đã di căn. Hy vọng bài viết này có ích trong việc cung cấp thông tin cho bạn đọc.

Tổng đài miễn cước
Danh sách nhà thuốc gần bạn nhất
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Danh sách nhà thuốc gần bạn nhất
Nhận thông báo
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

BẠN NÊN ĐỌC NGAY

THÔNG TIN VỀ SẢN PHẨM

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

1
TƯ VẤN LIỆU TRÌNH

Thông báo

x