Skip to main content

Tinh chất nghệ khác bột nghệ thông thường chỗ nào

  • Ngày đăng:

    06/03/2019
  • Lần cập nhật cuối:

    17/07/2023
  • Số lần xem

    282

Tinh chất nghệ là các tinh chất tốt với sức khỏe có trong tinh bột nghệ. Đó chủ yếu là hoạt chất curcumin. Vì vậy tinh chất nghệ được hiểu như tinh bột nghệ đã được loại bỏ các tạp chất gây nóng và không tốt cho phòng trị bệnh, giữ nguyên lượng curcumin.

Xem thêm: 29 tác dụng tinh bột vàng khiến bạn bất ngờ

Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều nơi bán tinh chất nghệ nguyên chất nhưng nhiều nơi chỉ là bột nghệ được sơ chế đơn giản không đạt chất lượng như tinh chất nghệ.

Vì vậy nhiều người rất muốn phân biệt giữa tinh chất nghệ và bột nghệ thông thường. Bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ thông tin giúp bạn.

Tinh chất nghệ có màu vàng đậm và mùi nghệ đặc trưng.

Điểm khác nhau giữa bột nghệ thường và tinh chất nghệ

Bột Nghệ thường

Tinh chất nghệ

Công Nghệ

Công nghệ thủ công xay nhỏ rồi phơi khô.

Công nghệ cuốn hơi nước hiện đại với quy trình kĩ thuật được bảo đảm nghiêm ngặt.

Trạng thái

Màu vàng nhạt và không còn mùi đặc trưng của nghệ với vị như bột mỳ. Dễ tan trong nước.

Màu vàng đậm mà vẫn giữ nguyên màu sắc, mùi vị đặc trưng của nghệ. Mịn, khô, vị hắc nhẹ. Khi pha vào nước sẽ không tan hết như bột nghệ thường.

Tách Tinh Dầu

Chưa tách được tinh dầu và các thành phần không tốt hay cặn bã. Gây nóng và gây hại cho gan cũng như cơ thể khi sử dụng.

Trải qua đầy đủ bước tách và lọc chưng cất bằng hệ thống hiện đại để tách tinh dầu và các chất cặn bã. An toàn tuyệt đối cho cơ thể.

Nguồn nghệ

Nguồn nghệ ở Nghệ An và 1 số vùng có hàm lượng Curcumin thấp và chi phí rẻ. Chế biến thủ công qua phơi dưới nắng và lọc nước nhiều lần nên mất hết Curcumin.

Nguồn Nghệ các tỉnh phía Bắc có hàm lượng Curcumin cao nên chi phí cũng cao hơn. Công nghệ và kĩ thuật hiện đại vẫn giữ nguyên hàm lượng curcumin cao ở trong Tinh bột nghệ

Bột nghệ: Nghệ tươi được rửa sạch, thái lát, phơi khô và nghiền nhỏ. Thành phẩm có màu vàng đậm, có mùi hắc của nghệ. Vì vậy nếu chỉ nhìn bề ngoài thì dễ nhầm lẫn với Tinh chất nghệ chuẩn. Bột nghệ chưa được lọc chất xơ, tẩy nhựa, tách dầu… và vẫn còn chứa vô số chất không có lợi cho sức khỏe con người.

Tinh bột nghệ thường: Nghệ tươi xay nhuyễn, hoà cùng nước và qua nhiều lần lọc chất xơ và phơi khô. Như vậy sản phẩm có màu nhạt hơn rất nhiều so với màu của nghệ tươi.

Tinh chất nghệ: Củ nghệ tươi được tuyển chọn rồi rửa sạch, gọt vỏ, khử trùng và loại bỏ axit, nhựa sau đó đem thái lát, sấy khô gián tiếp bằng hệ thống năng lượng mặt trời với nhiệt độ < 60 độ C. Nghệ miếng sau đó được nghiền và lọc chất xơ cùng các tạp chất rồi được đưa vào chưng cất tách tinh dầu. Sản phẩm thu được vẫn giữ được lượng curcumin cao có trong củ nghệ. Đặc biệt, sản phẩm tinh chất nghệ đã được tách tinh dầu nên không gây nóng, hại gan cho người dùng.

Tinh chất nghệ có tác dụng rất tốt với sức khỏe con người.

Tinh chất nghệ có tác dụng gì?

– Tinh chất nghệ được dùng để phòng ngừa các bệnh về tim mạch, tiêu hóa, gan và thận. Sử dụng tinh chất nghệ thường xuyên sẽ tăng cường hệ miễn dịch, đẩy lùi được đa số bệnh.

– Tinh chất nghệ để hỗ trợ điều trị bệnh: Viêm loét dạ dày, xơ gan, rối loạn tim mạch,…

– Giúp phụ nữ làm đẹp da và có vóc dáng thon gọn.

Tinh chất nghệ là các sản phẩm an toàn với người dùng, mọi người hãy cẩn thận khi chọn mua tinh chất nghệ để đảm bảo hiệu quả nhé.

Tổng đài miễn cước
Danh sách nhà thuốc gần bạn nhất
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Danh sách nhà thuốc gần bạn nhất
Nhận thông báo
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

BẠN NÊN ĐỌC NGAY

THÔNG TIN VỀ SẢN PHẨM

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

1
TƯ VẤN LIỆU TRÌNH

Thông báo

x