Skip to main content

Cùng tìm hiểu tác dụng của Nano curcumin đối với bệnh viêm khớp

  • Ngày đăng:

    06/03/2019
  • Lần cập nhật cuối:

    17/07/2023
  • Số lần xem

    139

Không chỉ được biến đến với khả năng hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các bệnh dạ dày hiệu quả, nano curcumin còn hỗ trợ chữa viêm khớp vô cùng hiệu quả.

Xem thêm: 

1. Viêm khớp mãn tính là gì ?

Viêm khớp là một bệnh mãn tính rất dễ gặp phải, đặc biệt ở những người cao tuổi, tỉ lệ chiếm khoảng 85% những người trên 70 tuổi. Viêm khớp bị gây ra do một loạt các chất trung gian hình thành các triệu chứng sưng, nóng, đỏ, làm phá hủy sụn khớp gồm có bao hoạt dịch, xương cùng các mô mềm xung quanh khớp. Trong việc điều trị viêm khớp mãn tính, điều cần thiết là cần ngăn chặn được các chất gây viêm để giảm đau và ngăn ngừa quá trình phá hủy sụn khớp.

Bệnh viêm khớp hay thoái hoá khớp là 1 trong những bệnh rất phổ biến hiện nay. Bệnh viêm khớp chiếm tới 85% những người trên 70 tuổi. Bệnh này không chỉ phổ biến ở người già mà còn hay gặp ở cả những người trẻ lao động chân tay hay công sở. Người mắc bệnh viêm khớp rất sợ cử động do bị đau nên dễ dẫn đến việc các khớp bị tê cứng, và bệnh sẽ nặng thêm.

Nano curcumin có khả năng chống viêm, ức chế các chất gây viêm và tác nhân tiền viêm khớp, có hiệu quả rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị viêm khớp mạn tính. Ngoài ra chúng còn giúp giảm nguy cơ mắc các khối u, giảm độc tính và các tác dụng phụ của quá trình hóa trị, xạ trị, hỗ trợ ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh mãn tính khác.

Nanocurcumin chữa viêm khớp hiệu quả.
Nanocurcumin chữa viêm khớp hiệu quả

Hiện nay, các phương pháp điều trị viêm khớp chủ yếu là hỗ trợ làm giảm nhẹ các triệu chứng của bệnh, thường sử dụng thuốc kháng viêm như steroid (NSAIDs), thuốc giảm đau hoặc các thuốc làm chậm triệu chứng xảy ra như glucosamine, chondroitin sulfate…

Xem thêm: Phải chọn Nano curcumin chất lượng cao, dùng mới hiệu quả

2. Nano curcumin hỗ trợ chữa bệnh viêm khớp mãn tính như thế nào ?

Nanocurcumin giảm đau do viêm khớp.
Nanocurcumin giảm đau do viêm khớp

Những sản phẩm từ thảo dược thiên nhiên giúp hỗ trợ điều trị luôn là lựa chọn hàng đầu của bệnh nhân sau khi phải sử dụng thuốc tây trong thời gian dài. Trong đó có tinh chất từ củ nghệ vàng là Curcumin, tinh chất dạng nano chứa trong nano curcumin. Có thể sử dụng sản phẩm này kết hợp với thuốc trị bệnh để cho hiệu quả điều trị tốt nhất.

Curcumin có khả năng chống viêm, chống oxy hóa mạnh nên ức chế các chất trung gian gây viêm rất tốt. Một nghiên cứu trên lâm sàng cho thấy, nanocurcumin với liều 1200 mg có thể giảm triệu chứng sưng, đau, cứng khớp nhanh chóng và ức chế sự phá hủy sụn khớp mà các loại thuốc giảm đau thông thường không làm được.

Sử dụng curcumin thông thường không đem lại hiệu quả cao, do khả năng hoà tan kém nên cho mức hấp thu và tác dụng không cao, nên để sử dụng được liều lượng có hiệu quả là 1200mg là rất khó, phải dùng liều lớn. Mặc dù tác dụng rất tốt nhưng khả năng ứng dụng không cao là khó khăn và cản trở của các sản phẩm curcumin thông thường.

Tuy nhiên với nano curcumin – một dạng cấp cao của curcumin ở kích thước nano siêu nhỏ. Nano curucmin có kích thước nhỏ nên có độ hòa tan rất tốt gấp đến hàng nghìn lần, nhờ đó làm tăng khả năng hấp thu và hiệu quả tới 40-80 lần so với curcumin thông thường. Hơn nữa, nano curcumin lại rất an toàn, không gây tác dụng phụ cho bệnh nhân như những thuốc kháng viêm khi sử dụng lâu dài.

Nano curcumin còn được kết hợp với hoạt chất Piperin nên chỉ cần sử dụng 1-2 viên mỗi ngày sẽ có hiệu quả rất tốt cho bệnh nhân bị viêm khớp mãn tính.

Nano curcumin có thể coi là giải pháp cho các bệnh nhân bị bệnh viêm khớp mãn tính. Chúc bạn và gia đình tránh xa được căn bệnh này.

Tổng đài miễn cước
Danh sách nhà thuốc gần bạn nhất
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Danh sách nhà thuốc gần bạn nhất
Nhận thông báo
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

BẠN NÊN ĐỌC NGAY

THÔNG TIN VỀ SẢN PHẨM

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

1
TƯ VẤN LIỆU TRÌNH

Thông báo

x