Nghiên cứu lâm sàng về hiệu quả của Nano Curcumin trên bệnh nhân ung thư

Tác giả:
Cumargold
Ngày đăng:
19/02/2019
Lần cập nhật cuối:
17/07/2020
Số lần xem:
1706

Các nghiên cứu lâm sàng của các nhà khoa học trên toàn thế giới đã chứng mình hiệu quả ngăn ngừa tiến triển, hạn chế di căn ung thư, giảm độc tính hóa trị, xạ trị của Nano Curcumin, hứa hẹn sẽ trở thành một hy vọng mới cho các bệnh nhân ung thư trong tương lai.

Xem thêm:

1. Nano Curcumin ức chế sự tăng sinh của các tế bào ung thư tuyến thực quản và làm giảm các tín hiệu gây viêm từ các tế bào T

Tên nghiên cứu: Nano Curcumin ức chế sự tăng sinh của các tế bào ung thư tuyến thực quản và làm giảm các tín hiệu gây viêm từ các tế bào T Tác giả: Milano F, Mari L, van de Luijtgaarden W, Parikh K, Calpe S, Krishnadath KK Thời gian nghiên cứu: Năm 2012 Trung tâm nghiên cứu: Amsterdam, Hà Lan Link nghiên cứu: http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3665944/ Kết quả nghiên cứu: Tỷ lệ mắc bệnh ung thư thực quản và tử vong vẫn luôn ở mức rất cao. Curcumin, là một polyphenol tự nhiên được biết đến với tác dụng chống ung thư khá mạnh, tuy nhiên sinh khả dụng của curcumin lại rất thấp. Mục đích của nghiên cứu này là để đánh giá một dạng bào chế đặc biệt- Nano Curcumin sẽ hiệu quả như thế nào trên tế bào ung thư thực quản và để phân tích hợp chất mới này có ảnh hưởng đến phản ứng của tế bào T đuôi gai.

Kết quả cho thấy sự hấp thu hiệu quả của Nano Curcumin lên các tế bào ung thư. Hơn nữa, Nano Curcumin làm giảm đáng kể sự phát triển của các tế bào ung thư thực quản, trong khi không ảnh hưởng đến các dòng tế bào thực quản bình thường HET-1A. Nano Curcumin cũng làm tăng đáng kể tác dụng của tế bào bạch cầu và làm giảm đáng kể các cytokine tiền viêm. Khi kết hợp liệu pháp miễn dịch và Nano Curcumin, các nhà nghiên cứu thấy rằng nồng độ cơ bản của tế bào T từ 6,4 và 4,1%, tăng lên đến 15 và 13%.

Tóm lại, Nano Curcumin có hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị bệnh ung bướu thực quản, gây độc tế bào ung thư và làm giảm các tín hiệu gây viêm từ các tế bào T.

 
Bài báo về khả năng tuyệt vời của nano curcumin với bệnh ung thư  
Bài báo về khả năng tuyệt vời của nano curcumin với bệnh ung thư

 

2. Nano Curcumin ức chế tăng trưởng khối u tuyến tụy và giúp khối u lớn chậm phát triển

Tên nghiên cứu: NANO CURCUMIN ức chế tăng trưởng khối u tuyến tụy và giúp khối u lớn chậm phát triển
Tác giả: Murali M Yallapu, Mara C Ebeling, Sheema Khan, et al. Thời gian nghiên cứu: Năm 2011 Trung tâm nghiên cứu: Trung tâm nghiên cứu sinh học ung thư và trường đại học Nam Dakota, Hoa Kỳ Kết quả nghiên cứu: Người ta quan sát thấy sinh khả dụng của nanocurcumin tăng đến 2,5 lần so với Curcumin thường. Khi sử dụng NANO CURCUMIN, nồng độ curcumin quan sát được trong 1 ml huyết thanh đạt 1792,19 ± 644 ng vào lúc 6 giờ. Sinh khả dụng tăng có nghĩa là curcumin ổn định hơn và kéo dài thời gian tuần hoàn trong máu của NANO CURCUMIN ở điều kiện sinh lý. Điều này chứng minh rằng hạt nano có đặc tính mạnh mẽ làm tăng hiệu quả của thuốc. NANO CURCUMIN ức chế tăng trưởng khối u tuyến tụy và giúp khối u lớn chậm phát triển. Tác dụng ức chế tăng trưởng của NANO CURCUMIN tương quan với khả năng ức chế PCNA, Bcl-xL, MCL-1, MUC1, Collagen I và tăng cường màng β-catenin. NANO CURCUMIN không cho thấy bất kỳ dấu hiệu độc tính nào và ổn định sau khi ủ với protein huyết thanh của con người. 

3. Curcumin làm giảm mức độ nghiêm trọng của biến chứng viêm da do xạ trị

Tên nghiên cứu: Curcumin làm giảm mức độ nghiêm trọng của biến chứng viêm da do xạ trị Tác giả: Ryan JL, Heckler CE, Ling M, Katz A, Williams JP, Pentland AP, Morrow GR. Thời gian nghiên cứu: Năm 2013 Trung tâm nghiên cứu: Trung tâm Da Liễu, Đại học y khoa Rochester, New York, Hoa Kỳ Kết quả nghiên cứu: Viêm da do xạ trị xảy ra đối với khoảng 95% bệnh nhân xạ trị (RT) điều trị ung thư vú. Chúng tôi đã tiến hành một nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên, mù đôi, có đối chứng để đánh giá khả năng curcumin làm giảm mức độ nghiêm trọng của biến chứng viêm da trong 30 bệnh nhân ung thư vú. Bệnh nhân được chọn ngẫu nhiên dùng 2,0 gram curcumin hoặc giả dược bằng đường uống ba lần mỗi ngày (tức là 6,0 gram mỗi ngày) trong suốt thời gian xạ trị. Mức độ viêm da được đánh  giá hàng tuần. 30 bệnh nhân được đánh giá có tuổi trung bình là 58,1. Tiêu chuẩn thử nghiệm cho thấy curcumin giúp giảm mức độ nghiêm trọng của biến chứng viêm da so với giả dược (Độ nghiêm trọng 2,6 so với 3,4; P = 0,008). Test thống kê Fisher cho thấy bệnh nhân được hỗ trợ điều trị bằng curcumin ít xuất hiện bong vảy (28,6% so với 87,5%, P = 0,002). Kết luận, uống 6,0 g curcumin mỗi ngày trong thời gian xạ trị, làm giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh viêm da do tia xạ ở những bệnh nhân ung thư vú.

Bài viết về Curcumin làm giảm mức độ nghiêm trọng của biến chứng viêm da do xạ trị 
Bài viết về Curcumin làm giảm mức độ nghiêm trọng của biến chứng viêm da do xạ trị

4.  Curcumin làm tăng tác dụng của hóa trị liệu chống lại tế bào ung thư đại trực tràng thông qua con đường NF-κB/PI-3K/Src

 
Tên nghiên cứu: Curcumin làm tăng tác dụng của hóa trị liệu chống lại tế bào ung thư đại trực tràng thông qua con đường NF-κB/PI-3K/Src.
Tác giả: Shakibaei M, Mobasheri A, Lueders C, Busch F, Shayan P, Goel A. Thời gian nghiên cứu: Năm 2013 Trung tâm nghiên cứu: Viện giải phẫu, Đại học Munich, Đức Kết quả nghiên cứu:  Các liệu pháp hỗ trợ điều trị ung thư thường đi kèm với tác dụng không mong muốn nặng nề, nhằm giảm thiểu các nguy cơ đó, nghiên cứu này kiểm tra hiệu quả của phác đồ hỗ trợ điều trị kết hợp của 5-fluorouracil (5-FU) và curcumin trong trực tràng ung thư (CRC) các tế bào. Dùng curcumin giảm đáng kể cả hai tế bào HCT116 và CH3. Curcumin tiêu diệt tế bào ung thư bằng cách gây thoái hóa ty lạp thể và giải phóng cytochrome c. Kết hợp curcumin với các tác nhân hóa trị liệu thông thường như 5-FU có thể tạo ra một chiến lược hiệu quả chống lại các tế bào ung thư đại tràng kháng thuốc thông qua con đường NF-κB/PI-3K/Src.
Xem thêm: Viên nghệ nano curcumin được sản xuất như thế nào ?

 

 

CumarGold – Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu
 
Sản phẩm có chứa Nano curcumin – chuyển giao từ Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam, giải pháp hiệu quả cho bệnh nhân ung bướu, giúp: 
 
 ● Nâng cao thể trạng, giảm độc tính hóa trị, xạ trị
 ● Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu
 ● Giảm thiểu nguy cơ mắc ung bướu do các gốc oxy hóa gây ra
 

 

Danh sách nhà thuốc bán
Cumargold
Danh sách nhà thuốc bán Cumargold
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này
Nhận thông báo
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments