Viêm hang vị dạ dày ở đâu? XÁC ĐỊNH VỊ TRÍ CHUẨN XÁC
Skip to main content

Viêm hang vị dạ dày ở đâu? XÁC ĐỊNH VỊ TRÍ CHUẨN XÁC

 • Ngày đăng:

  30/09/2019
 • Lần cập nhật cuối:

  26/07/2023
 • Số lần xem

  77

Hang vị dạ dày nằm ở phần nối giữa bờ cong nhỏ và môn vị. Vậy viêm hang vị dạ dày ở đâu? Tại sao hang vị là nơi dễ bị viêm loét. Cùng đọc bài viết dưới đây để có lời giải đáp.

Xem thêm: Viêm hang vị mãn tính nguyên nhân do đâu? Chữa thế nào?

1. Vị trí viêm hang vị dạ dày ở đâu?

Vị trí viêm hang vị dạ dày
Vị trí viêm hang vị dạ dày nằm gần cơ thắt môn vị là khu vực tiếp xúc giữa tá tràng và dạ dày

Hang vị dạ dày dài khoảng 3 – 5 cm, chúng nằm ở vị trí thấp nhất tại dạ dày, ngay sau môn vị và là khu vực điểm nối giữa thực quản và ruột non. Viêm hang vị dạ dày nằm ở vị trí gần cơ thắt môn vị là khu vực tiếp xúc giữa tá tràng và dạ dày.

Viêm hang vị dạ dày là trình trạng các niêm mạc dạ dày tại khu vực hang vị bị viêm nhiễm. Khi nội soi có thể thấy vị trí các vết viêm trợt trên niêm mạc dạ dày, các nốt viêm đỏ lấm chấm hoặc viêm xung huyết.

2. Chức năng của hang vị dạ dày

Chức năng của hang vị dạ dày
Chức năng của hang vị dạ dày

Nhu động sóng nằm tại khu vực thực quản sẽ tiến hành đẩy thức ăn xuống dạ dày, chúng tiếp tục tạo thành nhu động sống xuất hiện với dạng co bóp thực hiện chức năng nghiền nát và tiến hành chuyển hóa thức ăn. 

Các enzyme trong dạ dày đảm nhiệm vai trò phân hủy thức ăn. Tiếp theo đó, thức ăn tiếp tục được đẩy xuống thân dạ dày rồi đi theo dòng chuyển mới tới được hang vị. Các nhu động song ép nhũ trấp tới hang vị với một áp lực vô cùng lớn và mở môn vị. Qua các dòng mô tả trên, chúng ta thấy hang vị đóng vai trò quan trọng:

 • Hỗ trợ việc chuyển hóa thức ăn thành dạng nhỏ, điều này giúp cơ thể dễ hấp thụ các chất dinh dưỡng sau khi đã được tiêu hóa
 • Vừa tích trữ thức ăn trong quá trình nhào trộn thức ăn với axit và dịch vị, vừa giúp đẩy thức ăn vào môn vị xuống ruột. 

3. Tại sao vị trí hang vị dạ dày dễ bị viêm loét

Hang vị bị viêm
Hang vị dễ bị viêm bởi nằm ở vị trí thấp nhất của dạ dày đồng thời chứa đựng đồ ăn, thức uống

Từ việc trả lời câu hỏi vị trí viêm hang vị dạ dày ở đâu? Chúng ta sẽ biết tại sao hang vị là nơi dễ bị viêm loét do bởi:

 • Hang vị là phần nằm ngang của dạ dày tính từ bờ cong của môn vị. Và là một trong những khâu cuối cùng hỗ trợ quá tình tiêu hóa
 • Ngoài ra, hang vị nằm ở vị trí thấp, là nơi chứa đựng đồ ăn, thức uống, chia thức ăn ra thành dạng nhỏ nên rất dễ bị viêm loét

4. Biểu hiện và nguyên nhân bị viêm hang vị dạ dày

Người bị mắc bệnh viêm hang vị dạ dày thường có những biểu hiện và do những nguyên nhân dưới đây:

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm hang vị 

Viêm hang vị
Triệu chứng đau trên rốn khi bị viêm hang vị

Khi bị viêm hang vị dạ dày thì đa số có những biểu hiện dưới đây:

 • Đau phần trên rốn: Người bị viêm hang vị sẽ rất dễ xuất hiện những cơn đau ở vùng thượng vị trên rốn do những thương tổn mà dạ dày phải chịu, những cơn đau này cũng có thể lan ra các khu vực khác lân cận.
 • Đau nhiều về đêm: Đây là những thời điểm dạ dày dễ bị trống, không có thức ăn để tiêu hóa khiến tình trạng dạ dày vốn bất ổn nay còn dễ gặp phải vấn đề tăng tiết axit gây ra những cơn đau nặng hơn.
 • Khó tiêu: Quá trình tiêu hóa bị ảnh hưởng, thức ăn không thể tiêu hóa một cách dễ dàng sẽ dễ bị ứ đọng, khó tiêu do dinh dưỡng không được chuyển hóa đầy đủ và thuận lợi.
 • Buồn nôn: Người bị viêm hang vị cũng dễ gặp phải vấn đề buồn nôn, trào ngược do thức ăn đi vào gặp khó khăn trong quá trình tiêu hóa bị ứ đọng và buộc phải thoát ra theo đường ngược lên thực quản.
 • Dấu hiệu suy nhược cơ thể: Đa số người bị viêm hang vị nặng thường rất xanh xao, biếng ăn, ăn không ngon miệng, mệt mỏi, sụt cân lâu ngày khiến cơ thể bị ảnh hưởng nặng nề.

Chi tiết xem: Top 8 triệu chứng viêm hang vị điển hình nhất

Nguyên nhân viêm hang vị dạ dày 

Nguyên nhân do vi khuẩn Hp
Viêm hang vị dạ dày có thể do vi khuẩn Hp

Viêm hang vị dạ dày có thể do những nguyên nhân sau đây:

 • Do vi khuẩn HP: Đây là loại vi khuẩn đặc biệt có khả năng cư trú và hoạt động trong môi trường khắc nghiệt đầy axit dạ dày mà không bị tiêu hóa, chúng sẽ bám víu vào các niêm mạc dạ dày và gây ra những thương tổn cho khu vực này, đặc biệt là hang vị dạ dày.
 • Stress: Stress làm gia tăng lượng tiết axit, khiến môi trường axit của khu vực dạ dày bị biến đổi một cách thường xuyên, khi chúng biến đổi, các niêm mạc tại vùng dạ dày lại càng dễ bị thương tổn hơn.
 • Lạm dụng thuốc Tây: Một số loại kháng sinh nếu bị lạm dụng sẽ gây ra tình trạng lờn thuốc, một số khi phối hợp với nhau lại sản sinh ra những nguy cơ tổn hại nặng nề đến dạ dày và đặc biệt là vùng hang vị khiến cho khu vực này ngày càng phải chịu nhiều thương tổn hơn nữa.
 • Chế độ ăn uống, sinh hoạt: Chế độ sinh hoạt, ăn uống không lành mạnh sẽ không hỗ trợ cho cơ thể tăng sức đề kháng, chống chọi lại các loại virus và khả năng gây bệnh của chúng cho cơ thể.

Chi tiết xem: 8 nguyên nhân viêm hang vị gây bệnh phổ biến nhất

5. Cách điều trị bệnh viêm hang vị dạ dày

Viêm hang vị dạ dày
Chế độ ăn uống khoa học khi bị viêm hang vị dạ dày

Việc xác định được vị trí viêm hang vị dạ dày ở đâu để từ đó có cách phòng ngừa bệnh kịp thời:

 • Sử dụng thuốc khi có chỉ định của bác sỹ: Rất nhiều người lạm dụng việc dùng kháng sinh làm mất đi khả năng chữa bệnh thực sự của kháng sinh, chưa hết chúng còn có thể gây ra những biến chứng không nhỏ đến sự hoạt động của dạ dày.
 • Hạn chế stress, căng thẳng: Đảm bảo môi trường axit dạ dày luôn được trung hòa và các Hormone trong cơ thể luôn luôn ổn định, chỉ khi đó các hoạt động của những bộ phận trong cơ thể nói chung và dạ dày hang vị nói riêng mới có thể khỏe mạnh hết mức có thể.
 • Chế độ ăn uống khoa học: Không để bụng quá đói hoặc quá no thường xuyên, ăn chậm, nhai kỹ, không vừa ăn vừa làm việc khác, tập trung ăn cũng là thói quen giúp dạ dày khỏe mạnh hơn.
 • Thực phẩm nên ăn: Cá giàu canxi, protein và kẽm; bắp cải,…giúp nhanh lành vết thương. Thực phẩm có khả năng bảo vệ niêm mạc dạ dày như: trứng chín, sữa chua, mật ong, chè nóng… thực phẩm giảm tiết acid như: cơm, xôi, bánh mì, bánh chưng, cháo, khoai,..
 • Thực phẩm nên tránh: Giá đỗ, dưa cà muối, hành, hẹ, cần tây…có thể gây ra tình trạng chướng bụng. Những thực phẩm có thể gây tổn thương đến niêm mạc dạ dày như: Rượu, bia, cà phê, chè đặc; nước ngọt, các loại rau đậu già, củ cải già, rễ cây, các thực phẩm chứa nhiều acid: trái cây chua…
 • Chế độ sinh hoạt lành mạnh: Thường xuyên vận động, luyện thập thể dục thể thao thường xuyên kết hợp với lối sống, sinh hoạt lành mạnh sẽ giúp bạn có sức khỏe, đẩy lùi được bệnh tình.

6. Phòng tránh viêm hang vị dạ dày hiệu quả với thảo dược chuẩn hoá

Viêm hang vị dễ mắc nhưng khó điều trị bởi vị trí tổn thương nằm ở phần trũng thấp nhất của dạ dày nên việc phòng tránh là rất cần thiết. Do đó, bên cạnh việc xây dựng một lối sống lành mạnh, ăn uống khoa học có thể kết hợp với những sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược giúp bảo vệ dạ dày trước sự tấn công của các tác nhân gây hại. Một trong các sản phẩm tiêu biểu nhất hiện nay là CumarGold New – Giải pháp số 1 cho bệnh viêm loét dạ dày được phát triển từ nghiên cứu của Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam đã được hơn 1,5 triệu bệnh nhân sử dụng thành công trong gần 10 năm qua.

CumarGold New giúp bảo vệ dạ dày, phòng tránh viêm hang vị hiệu quả

Bên cạnh thành phần Nano Curcumin có chất lượng tương đương chế phẩm của Mỹ, CumarGold New còn bổ sung chiết xuất Gừng chuẩn hoá để mang tới công dụng đa dạng hơn cho người bệnh. Cụ thể sản phẩm hỗ trợ:

  • Chống viêm, làm lành vết viêm trợt loét ở niêm mạc dạ ày
  • Ức chế sự phát triển của 65 chủng vi khuẩn Hp (kể cả chủng đã kháng kháng sinh)
  • Giảm nhanh các triệu chứng đau rát thượng vị, ợ hơi, buồn nôn, đầy bụng, khó tiêu…
  • Cải thiện tiêu hoá, hỗ trợ ăn ngon
  • Ngăn nguy cơ tái phát và biến chứng
  • Hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hoá trị xạ trị.

CumarGold New được bào chế từ các loại thảo dược thiên nhiên, an toàn, lành tính và không tác dụng phụ. Đặc biệt, sản phẩm đã được Bộ Y tế cấp phép sử dụng cho trẻ từ 2 tuổi. 

Sản phẩm CumarGold New có chứa Nano Curcumin được sản xuất dưới dạng viên nang mềm, giúp Nano Curcumin được bảo vệ, bởi sự tương tác với môi trường bên ngoài, không bị ẩm ướt.

Hàng nghìn dược sĩ và khách hàng đã tin tưởng sản phẩm CumarGold New suốt gần 10 năm qua:

CumarGold New có bán tại hơn 10.000 nhà thuốc trên cả nước.

Hơn 1,5 triệu người bệnh đã tin tưởng và sử dụng CumarGold New cho tình trạng đau dạ dày, viêm loét dạ dày

Anh Quách Trí Dũng: “Tôi đã từng sử dụng rất nhiều sản phẩm, kể cả thuốc tây nhưng không thấy được hiệu quả rõ rệt. Từ khi tin dùng CumarGold New tôi cảm nhận rõ những thay đổi trọng bệnh viêm hang vị có khuẩn hp của mình. Các triệu chứng đau dạ dày, ợ hơi dần mất đi, tôi ăn uống ngon miệng hơn, tinh thần thoải mái hơn.”

Anh Đặng Xuân Phước (Bắc Giang) – Viêm loét dạ dày 23 năm: “Đau tới mức mà mình cảm thấy không cần giàu nghèo gì nữa, chỉ cần sức khoẻ. Tới khi gặp được CumarGold New, cuộc sống của mình đã cải thiện.[…] Anh chị em cố gắng nên dùng, thứ nhất nó tốt cho sức khoẻ, thứ 2 nó phù hợp với túi tiền của mọi người dân”.

Chị Trần Thị Phương, Đồng Tháp: “Từ ngày uống CumarGold New, tôi không còn đau rát, ợ hơi, ợ chua nữa. Tôi ăn uống không cần kiêng khem luôn nên giờ khỏe mạnh lắm, lại tăng cân nữa.” 

Chị Nguyễn Thị Thìn (Hiệu trưởng Tiểu học Quản Thắng – Thanh Hoá) – Viêm trợt dạ dày: Bản thân tôi cảm thấy sản phẩm có những thành phần mà tôi không cảm thấy nghi ngờ, và khi sử dụng tôi còn thấy hiệu quả nữa nên tôi quyết định sử dụng lâu dài dù không còn đau dạ dày nữa. Sử dụng lâu dài không những bảo vệ dạ dày, hỗ trợ phòng ngừa ung thư mà còn trẻ ra mà nước da còn đẹp hơn nên nhiều giáo viên đau dạ dày ở trường cũng dùng theo tôi”.

  

Cô Hồ Thị Thuý Lang ở Tp.Hồ Chí Minh: “Tôi đã từng điều trị bệnh viêm loét dạ dày nhiễm khuẩn HP suốt từ năm 2015 nhưng bệnh cứ tái đi tái lại không dứt. Chỉ đến khi được giới thiệu sử dụng CumarGold New tôi mới thực sự thấy được những thay đổi rõ rệt trong cơ thể mình. Đều đặn liều lượng 6 viên/ngày, tôi ăn uống ngon miệng hơn, không còn cảm giác ợ hay đầy bụng sau khi ăn, những cơn đau dạ dày cũng giảm rõ rệt.”

 

CumarGold New được Bộ Y tế cấp phép và có mặt tại 10.000 nhà thuốc trên cả nước.

So sánh chất lượng của CumarGold New so với các sản phẩm khác trên thị trường

CumarGold New là thành tựu nghiên cứu kết hợp giữa các thành phần Nano Curcumin cùng Chiết xuất Gừng chuẩn hóa mang lại tác dụng vượt trội cho bệnh nhân dạ dày. Thông qua thực tế sử dụng của hơn 1,5 triệu người bệnh trong gần 10 năm, CumarGold New chứng minh giải quyết hiệu quả tới 90% các vấn đề của bệnh dạ dày. Cùng với đó đã có hơn 300 dược sĩ tại Việt Nam dành lời khen ngợi cũng như đánh giá cao về hiệu quả của sản phẩm. 

Các bệnh viện lớn như Bệnh viện Đại học Quốc gia, Bệnh viện 103, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã có những nghiên cứu và xác nhận về hiệu quả trong việc ức chế vi khuẩn Hp, loại bỏ căn bệnh dạ dày của CumarGold. Cụ thể:  

 • Đã được nghiên cứu chứng minh hiệu quả gấp 40 LẦN phương pháp thông thường tại Bệnh viện 108
 • Đã được xác nhận hấp thu và phát huy hiệu quả trên 95%, không gây độc khi sử dụng liều cao hay dùng trong thời gian dài tại Đại học Quốc gia Hà Nội.
 • Nano Curcumin trong CumarGold New được Viện Hàn Lâm chứng minh có thể chống lại 65 chủng vi khuẩn HP.
 • Được Bộ y tế xác nhận về hiệu quả giảm đau nhanh, làm lành niêm mạc dạ dày.
 • Giảm nhanh các triệu chứng đau rát thượng vị, ợ hơi, ợ chua,… 
 • Không gây tác dụng phụ, an toàn với trẻ em trên 2 tuổi và phụ nữ sau sinh
Biểu đồ thống kê quá trình cải thiện triệu chứng khi dùng CumarGold New
Biểu đồ thống kê quá trình cải thiện triệu chứng khi dùng CumarGold New

Lựa chọn CumarGold New ngay hôm nay cho sức khỏe dạ dày của bạn và tham gia chương trình ưu đãi cực lớn từ nhãn hàng – với mỗi hộp CumarGold New quý khách sẽ tích được 1 điểm, đủ 8 điểm nhận ngay một hộp miễn phí.

Đến ngay nhà thuốc gần nhất để được dược sĩ chuyên môn tư vấn và mua sản phẩm chính hãng!

Nếu những gì bạn từng sử dụng trước đây chưa mang lại hiệu quả, hãy dùng CumarGold New để thấy sự khác biệt! Đi cùng CumarGold New, bệnh dạ dày của bạn chắc chắn sẽ được kiểm soát!

Điền thông tin vào bảng dưới đây và bấm "ĐẶT HÀNG" để mua sản phẩm

Đặt hàng

Thông báo

x

Hoặc mua sản phẩm tại hệ thống hơn 10.000 nhà thuốc trên toàn quốc.

Lưu ý: Hãy cho dược sĩ nhà thuốc xem hình ảnh sản phẩm và hỏi đúng tên "Cu-ma-gôn-niu" để tránh mua nhầm sang sản phẩm khác.

 

Tổng đài miễn cước
Danh sách nhà thuốc gần bạn nhất
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Danh sách nhà thuốc gần bạn nhất
Nhận thông báo
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

BẠN NÊN ĐỌC NGAY

THÔNG TIN VỀ SẢN PHẨM

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

1
TƯ VẤN LIỆU TRÌNH

Thông báo

x