Skip to main content

Bạn biết gì về tinh bột nghệ nano curcumin

  • Ngày đăng:

    06/03/2019
  • Lần cập nhật cuối:

    17/07/2023
  • Số lần xem

    197

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về tinh bột nghệ nano curcumin thì bài viết này chắc chắn dành cho bạn.

Tinh bột nghệ nano curcumin là gì?

 Tinh bột nghệ nano curcumin

Tinh bột nghệ nano Curcumin hay người ta vẫn gọi là tinh nghệ nano, là sản phẩm được chiết suất từ củ nghệ tươi nhằm lấy được những dưỡng chất quý giá, là phương thức bào chế curcumin áp dụng công nghệ cao để khắc phục tác dụng phụ của nghệ làm tăng hiệu quả hỗ trợ điều trị.

Công nghệ nano giúp gia tăng khả năng hòa tan của curcumin thông thường, nhờ đó các tế bào hấp thu được được nhiều hoạt chất hơn, tăng khả dụng và duy trì nồng độ trong máu. Hiệu quả điều trị bệnh cũng nhờ vậy mà được cải thiện tối ưu nhất.

Có thể nói, tinh bột nghệ nano curcumin là một bước đột phá quan trọng, nâng tầm những giá trị của hoạt chất nghệ curcumin. Mặc dù curcumin được nhiều nhà khoa học chứng minh hiệu quả trong việc điều trị những căn bệnh mãn tính như viêm loét dạ dày, chữa bệnh đau dạ dày, ung thư… Thế nhưng, curcumin lại không tan trong nước, sinh khả dụng lại thấp nên vẫn chưa được ứng dụng rộng rãi trong thực tế. Uống curcumin trực tiếp thì curcumin chỉ tan một phần vô cùng nhỏ vào dịch thể của ống tiêu hóa. cụ thể, chỉ có 7-10% curcumin sẽ được hấp thu vào máu, phần còn lại sẽ chuyển hóa nhanh qua gan và đào thải thải ra ngoài, khiến cho sinh khả dụng của curcumin chỉ đạt 2-3%.

Vì thế để đạt hiệu quả điều trị bệnh tốt nhất, các nhà khoa học khuyên dùng 12g curcumin mỗi ngày, tương đương với 24 viên nang 500mg curcumin. Liều lượng này là quá cao, chưa kể đến mùi vị nồng, khó chịu, gây cảm giác buồn nôn cho người bệnh và nhất là chi phí quá cao. Nhưng nếu dùng theo liều lượng thông thường thì không đạt được hiệu quả như ý muốn.

Do đó, các nhà khoa học đã tìm ra nhiều biện pháp để tăng mức độ hấp thụ hoạt chất curcumin bằng cách bổ sung thêm chất bioperin, tổng hợp đồng phân, hay tạo phức chelat với các kim loại… Và thành công nhất là áp dụng công nghệ nano để nâng cao khả năng tan và hấp thu của hoạt chất curcumin, trở thành tinh bột nghệ nano curcumin, giúp gia tăng mức độ hấp thu của tế bào, giảm thiểu chuyển hóa qua gan, và tăng cường dược tính cho curcumin.

Việc ứng dụng nano curcumin trong y học đã được rất nhiều nhà khoa học và các bác sĩ y khoa trên thế giới quan tâm và nghiên cứu rất kỹ lưỡng. Có tới 254 bằng phát minh sáng chế liên quan đến ứng dụng nano curcumin trong việc điều trị bệnh cho con người từ những quốc gia có nền y học – kỹ thuật phát triển như Mỹ, Nhật, Anh…

Tinh nghệ nano cho khả năng hấp thụ curcumin lên đến khoảng 90% và có hiệu quả trong điều trị tăng lên gấp 40 lần so với việc sử dụng curumin thông thường. Bạn không thể sử dụng 2 kg mỗi ngày để cung cấp đủ lượng curcumin mà cơ thể cần nhưng tinh bột nghệ nano curcumn thì hoàn toàn có thể được cơ thể hấp thụ một cách dễ dàng.

Tinh bột nghệ nano curcumin được bán ở đâu?

cumargold chữa đau dạ dày

Những tác dụng của tinh bột nghệ nano curcumin đem lại cho sức khỏe khiến nhiều người có mong muốn sử dụng sản phẩm này. Hầu hết các sản phẩm từ tinh chất nghệ Curcumin đều là dạng tinh bột nghệ nano curcumin. Các sản phẩm chiết xuất từ nghệ bằng công nghệ nano hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cho bạn lựa chọn như: cumargold, cumasen, curmin lead… các sản phẩm đều ở dạng viên nghệ curcumin nên khá tiện ích trong việc sử dụng.

Việc tìm mua các sản phẩm này trên thị trường không quá khó. Hiện nay, giá tinh bột nghệ nano curcumin trên thị trường rơi vào 210.000 đồng/hộp 30 viên đối với Cumasen, các sản phẩm loại còn lại có chênh lệch giá nhưng ở mức chênh lệch không đáng kể.

Hy vọng rằng, những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ ràng và bao quát hơn về sản phẩm tinh bột nghệ nano curcumin.

 

Tổng đài miễn cước
Danh sách nhà thuốc gần bạn nhất
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Danh sách nhà thuốc gần bạn nhất
Nhận thông báo
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

BẠN NÊN ĐỌC NGAY

THÔNG TIN VỀ SẢN PHẨM

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

1
TƯ VẤN LIỆU TRÌNH

Thông báo

x