Skip to main content

Bệnh viêm loét dạ dày tá tràng và cách phòng bệnh hiệu quả

  • Ngày đăng:

    19/02/2019
  • Lần cập nhật cuối:

    05/07/2019
  • Số lần xem

    252

Bệnh viêm loét dạ dày tá tràng không phải là một bệnh nguy hiểm nhưng bệnh rất dễ bị chuyển thành mãn tính, chính vì vậy tốt nhất chúng ta cần tìm cách phòng tránh bệnh để tránh những biến chứng xấu có thể xảy ra. Bởi căn bệnh này nó khiến cho cuộc sống của bạn gặp khá nhiều phiền phức và rắc rối.

Viêm loét dạ dày tá tràng là gì

Dạ dày bị tổn thương sẽ dẫn đến hiện tượng viêm loét, tạo cơ hội cho các vi khuẩn gây bệnh gây hại cho dạ dày, làm niêm mạc dạ dày bị viêm loét nghiêm trọng. Có rất nhiều vị trí trong dạ dày dễ bị tổn thương như bờ cong nhỏ, thượng vị dạ dày, hang vị dạ dày, thành tá tràng của dạ dày… Và viêm loét dạ dày tá tràng là bệnh mà vị trí viêm loét ở xung quanh thành tá tràng của dạ dày.

Nguyên nhân của bệnh viêm loét dạ dày tá tràng

 Chế độ ăn uống không khoa học dễ gây viêm loét dạ dày tá tràng

– Chế độ ăn quyết định một phần quan trọng đối với sức khỏe dạ dày nên nếu bạn ăn uống không điều độ sẽ khiến dạ dày của bạn bị tổn hại lớn, sinh ra hiện tượng viêm loét, tạo điều kiện cho vi khuẩn gây hại cho dạ dày xâm nhập và gây bệnh.

– Ăn quá no sẽ khiến dạ dày bị co giãn mạnh gây ra những tổn thương cho dạ dày. Để lâu dần sẽ khiến cho dạ dày bị viêm loét

– Bỏ bữa quá nhiều: dạ dày bị bỏ trống tạo cơ hội cho lượng acid bào mòn lớp bảo vệ niêm mạc dạ dày, gây tổn thương cho niêm mạc dạ dày.

– Rượu bia chất kích thích, đồ uống có cồn cũng là nguyên nhân dẫn đến viêm loét dạ dày

– Căng thẳng mệt mỏi khiến cơ thể kích thích sản sinh acid HCl và pepsin gây tổn thương cho niêm mạc dạ dày.

Cách phòng tránh bệnh viêm loét dạ dày hiệu quả

Chế độ ăn

Không nên bỏ bữa

Để dạ dày được hoạt động bình thường và hoạt động đúng chu trình thì bạn nên duy trì một chế độ ăn uống điều độ và đặc biệt không được bỏ bữa sáng, đây là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, nó không chỉ tốt cho dạ dày mà nó còn giúp cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể để có một ngày làm việc hiệu quả.

Không nên ăn quá no

Nếu lượng thức ăn nạp vào cơ thể vượt quá khả năng chứa của dạ dày sẽ khiến cho dạ dày bị co giãn mạnh gây nên tổn thương cho dạ dày. Vì vậy bạn nên ăn vừa đủ không nên ăn quá no để bảo vệ dạ dày một cách tốt nhất

Tập trung ăn

Việc này sẽ giúp bạn nghiền nát đồ ăn một các tuyệt đối trước khi nuốt nó, sẽ giúp cho quá trình làm việc của dạ dày dễ dàng hơn.

Nên hạn chế đồ cay nóng và chua

Vì nó ảnh hưởng xấu đến niêm mạc dạ dày. Nó khiến cho lớp niêm mạc bảo vệ dạ dày bị phá hủy làm cho niêm mạc dạ dày dễ dàng bị tổn thương.

Không nên uống nhiều bia rượu, đồ uống có cồn vì nó cũng không tốt cho dạ dày.

Chế độ nghỉ ngơi

 Chế độ nghỉ ngơi hợp lý giúp tránh viêm loét dạ dày tá tràng

Chế độ nghỉ ngơi cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe dạ dày của bạn vì căng thẳng mệt mỏi kích thích dạ dày sản sinh ra lượng lớn HCl và pepsin gây ảnh hưởng lớn đến dạ dày.

Sử dụng nghệ thường xuyên

Nghệ được biết đến là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, nó không chỉ giúp bổ máu, đẹp da mà nó còn giúp bạn ngăn ngừa một số bệnh như ung thư, viêm loét dạ dày…

Chính vì vậy sử dụng nghệ thường xuyên cũng là một cách giúp bạn ngăn ngừa được viêm loét dạ dày tá tràng hiệu quả và còn rất tốt cho sức khỏe nữa.

Trên đây là một số cách phòng tránh bệnh viêm loét dạ dày tá tràng bạn cần lưu ý để có thể chăm sóc sức khỏa cho cả gia đình một cách tốt nhất. Chúc các bạn luôn khỏe.

Tổng đài miễn cước
Danh sách nhà thuốc gần bạn nhất
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Danh sách nhà thuốc gần bạn nhất
Nhận thông báo
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

BẠN NÊN ĐỌC NGAY

THÔNG TIN VỀ SẢN PHẨM

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

1
TƯ VẤN LIỆU TRÌNH

Thông báo

x