Skip to main content

Bị đau bao tử nên ăn gì vào buổi sáng?

  • Ngày đăng:

    06/03/2019
  • Lần cập nhật cuối:

    17/07/2023
  • Số lần xem

    217

 

Người bị đau bao tử nên ăn gì vào buổi sáng là tốt nhất? Bài viết sẽ hướng dẫn cho bệnh nhân bị đau bao tử các loại thực phẩm nên bổ sung vào bữa sáng.

Bị đau bao tử nên ăn gì vào bữa ăn sáng?

Châm ngôn phương Tây có câu cực kỳ chính xác “hãy ăn sáng như hoàng đế, ăn trưa như hoàng tử và ăn tối như kẻ ăn mày”. Câu này có nghĩ là bữa sáng là bữa quan trọng nhất, phải ăn sáng và ăn đủ chất dinh dưỡng, bữa trưa ăn vừa phải và bữa tối thì chỉ nên ăn ít là được như đối với những bệnh nhân đau bao tử nên ăn gì vào buổi sáng lại là vấn đề không đơn giản.
 
Sau bữa tối và trải qua 1 giấc ngủ dài vào ban đêm, chúng ta không ăn uống gì nên đường huyết đã giảm xuống, nhất thiết phải ăn sáng để cơ thể được cung cấp đủ năng lượng cho một ngày hoạt động hiệu quả. Ăn sáng đúng giờ, ăn đủ dinh dưỡng là yếu tố quan trọng để cân nặng, chiều cao và tâm lý luôn được phát triển bình thường.
Người bị đau dạ dày lại càng nên ăn sáng, nếu bỏ bữa sáng sẽ khiến acid trong dạ dày tiết ra bào mỏng thành dạ dày, khiến bệnh thêm trầm trọng và có thể nhanh chóng sinh ra các biến chứng như viêm loét dạ dày, chảy máu dạ dày, xuất huyết  dạ dày,…vậy đau bao tử nên ăn gì vào bữa sáng mưới là tốt?
 
Ăn sáng bằng thức ăn đặc
đau bao tử nên ăn gì bữa sáng
Các loại thức ăn đặc tốt nhất cho người bị đau dạ dày vào các bữa sáng là bánh mì khô, bánh quy, bột yến mạch, cơm, táo,… Những loại thức ăn này vừa hỗ trợ được tiêu hóa, vừa cung cấp được năng lượng cho người ăn.
Với những bệnh nhân đau dạ dày không quá nghiêm trọng hoặc bệnh đã thuyên giảm thì nên ăn thêm lòng trắng trứng, thịt nạc lợn để cung cấp thêm protein hỗ trợ phục hồi bệnh đau dạ dày.
 
Ăn sáng bằng thức ăn lỏng
 
Người bị đau dạ dày nên ăn các loại thức ăn lỏng là súp, nước ép trái cây pha loãng, cháo, sữa,…
Các loại nước ép trái cây mà người bị đau dạ dày nên uống vào buổi sáng là cà chua, cà rốt, bí đao,…

 

Xem thêm:

Tổng đài miễn cước
Danh sách nhà thuốc gần bạn nhất
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Danh sách nhà thuốc gần bạn nhất
Nhận thông báo
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

BẠN NÊN ĐỌC NGAY

THÔNG TIN VỀ SẢN PHẨM

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

CUMARGOLD NEW – THƯƠNG HIỆU NANO CURCUMIN 11 NĂM UY TÍN

1
TƯ VẤN LIỆU TRÌNH

Thông báo

x