Skip to main content

“Xuân ấm áp – Cơm sum vầy” cho bệnh nhân ung thư

  • Ngày đăng:

    26/03/2019
  • Lần cập nhật cuối:

    17/07/2023
  • Số lần xem

    244

Chiều 4/2/2016 (26 Tết), tại Bệnh viện K3 cơ sở Tân Triều, Hà Nội diễn ra chương trình “Xuân ấm áp – Cơm sum vầy”.

Tại sự kiện, bệnh nhân ung thư cùng cán bộ công nhân viên tại Bệnh viện K3 được tham gia các hoạt động mang đậm không khí Tết cổ truyền Việt Nam như trang trí góc xuân với cành đào, chậu quất, dây may mắn, viết điều ước. Bệnh nhân cùng tham gia chuẩn bị cơm Tết với các món ăn truyền thống bánh chưng, giò lụa, chả nem….

Chương trình thêm ấp áp hơn khi đích thân Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên tặng quà cho các bệnh nhi ung thư đang điều trị tại viện K3. Phó Chủ tịch nước xúc động nói: “Những ngày giáp Tết, đáng nhẽ nhiều người được về quây quần bên gia đình nhưng vì bệnh tật, nên vẫn phải ở lại viện đến lúc này. Và chúng tôi có mặt tại đây để tặng quà, chúc Tết cho các bệnh nhân ung thư. Tôi mong bệnh tình của các bác, các cháu thuyên giảm. Các anh, chị và các cháu hãy tin tưởng vào Đảng, Nhà nước, các bác sỹ. Nếu các bác, anh chị và các cháu gặp khó khăn hãy báo cáo bệnh viện, Quỹ ngày mai tươi sáng. Nhân đây, tôi mong các cháu cố gắng. Giờ không đi học được thì chữa bệnh xong lại về đi học. Và ý chí là liều thuốc giúp các cháu khỏi bệnh. Tôi mong các nhà tài trợ đến đây, sẽ thấy được tình cảnh của các cháu và sẽ cùng đồng hành, giúp đỡ các cháu thêm nữa”.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan còn trân trọng tặng quà cho nghệ sỹ Hán Văn Tình
 

Nghệ sỹ Hán Văn Tình chia sẻ: “Tôi rất cảm động vì Phó Chủ tịch nước đã đến dự sự kiện. Năm ngoái, tôi còn đang lo hậu sự rồi nhưng nhờ sự hỗ trợ của nhiều người, tôi đã được như hôm nay. Và như Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nói: Mọi người hãy yên tâm, tin tưởng chữa theo đúng phác đồ điều trị của bác sỹ. Tôi là người bệnh, lại là người bệnh ung thư cũng như nhiều người ở đây. Nhưng khi tôi khỏe rồi, tôi muốn mang niềm vui đến để cổ vũ cho các bệnh nhân khác”.

Buổi gặp gỡ hôm nay mang lại niềm vui không chỉ cho những người tặng quà, mà người nhận quà – những bệnh nhân còn ở lại viện đến hôm nay những tình cảm rất ấm. Bố bệnh nhân Chang Thị Hà Linh (4 tuổi) dân tộc Mông ở Phong Thổ, Lai Châu là anh Chang A Tùng chia sẻ: Cháu bị ung thư xương đã gần 1 năm nay. Lúc đầu khám bị viêm xương nhưng sau phát hiện bị ung thư xương. Đợt này, cháu lên bệnh viện K3 truyền đợt thứ 5. Tôi mong muốn về được quê ăn Tết mà không biết có về được không. Giờ này tôi vẫn phải ở đây trông con. Khi Phó Chủ tịch nước đến thăm, tôi thấy rất vinh dự và vui. Chương trình “Xuân ấm áp – Cơm sum vầy” còn là sự quan tâm của các nhà hảo tâm đến bệnh nhân ung thư.

Một bệnh nhân khác là bà Nguyễn Thị Lương (64 tuổi), cựu chiến binh binh đoàn Trường Sơn quê ở Hoài Đức đang điều trị ung thư. Dù mắc bệnh hiểm nghèo nhưng trong không khí hôm nay, bà vui vẻ kể với tinh thần phấn chấn: Tôi có u ở ngực đã lâu nhưng lơ là vì thấy nó không đau. Cách đây vài tháng, tôi đi khám và phát hiện bị ung thư vú. Khối u đã 25-28 cm. Hiện tôi đang truyền hóa chất. Sau đó, các bác sỹ sẽ tiến hành mổ khối u. Kể từ tháng 12/2015 đến nay, tôi đã truyền được 3 đợt hóa chất. Từng là người lính nên tôi vững tâm vì nhiều người sau khi mổ và truyền hóa chất vẫn sống được 5 năm đến 20 năm. Chính tôi lại động viên chồng và các con yên tâm. Tinh thần vững vàng là đã thắng 60% -70% bệnh tật.

Nói về sự kiện diễn ra hôm nay, bà Lương xúc động nói: Phó Chủ tịch nước đã rất quan tâm đến bệnh nhân ung thư như chúng tôi. Bà đã động viên tinh thần chúng tôi cố gắng điều trị. Tôi thấy phấn khởi lắm vì được tham dự buổi sum vầy hôm nay. Với các bệnh nhân không đủ sức khỏe để tham dự chương trình, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Thứ Trưởng Bộ Y tế – PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, PGS.TS Trần Văn Thuấn, GS.TS Nguyễn Bá Đức – Phó Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam GS.TS Nguyễn Bá Đức đã tới từng giường bệnh thăm hỏi, động viên và trao quà.

Kết thúc chương trình, gần 500 suất quà trị giá 1 triệu đồng (Bao gồm phong bao lì xì, cuốn cẩm nang “Ung thư – nhận biết, dự phòng và chiến thắng, sản phẩm CumarGold (của công ty CVI – đơn vị tài trợ chính cho chương trình), bánh kẹo đã được trao tận tay từng bệnh nhân.

Nhiều phần quà đã được trao tận tay bệnh nhân ung thư

 
Sự kiện “Xuân ấm áp-Cơm sum vầy” 2016 được tổ chức đúng ngày 04/02-ngày Thế Giới Phòng Chống Ung Thư, nhằm xoa dịu nỗi đau cho bệnh nhân ung thư, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về căn bệnh ung thư cách phòng chống, phát hiện và điều trị sớm.

Nguồn :

 

Tổng đài miễn cước
Danh sách nhà thuốc gần bạn nhất
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Danh sách nhà thuốc gần bạn nhất
Nhận thông báo
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

BẠN NÊN ĐỌC NGAY

THÔNG TIN VỀ SẢN PHẨM

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

1
TƯ VẤN LIỆU TRÌNH

Thông báo

x