Skip to main content

Mang “Xuân ấm áp – Cơm sum vầy” đến hàng trăm bệnh nhân ung thư

  • Ngày đăng:

    26/03/2019
  • Lần cập nhật cuối:

    17/07/2023
  • Số lần xem

    240

Chiều 4-2, tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Hà Đông, Hà Nội) Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng, Công ty Cổ phần Dược mỹ phẩm CVI phối hợp tổ chức chương trình “Xuân ấm áp – Cơm sum vầy”. Sự kiện rất có ý nghĩa này dành cho các bệnh nhân ung thư đón Tết tại bệnh viện.
 
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan phát biểu tại chương trình.
 

Tham dự chương trình có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Hồng Lan… cùng hơn 500 bệnh nhân ung thư và người nhà bệnh nhân vẫn đang phải ở lại bệnh viện tiếp tục quá trình điều trị bệnh.

Bệnh nhân, người nhà người bệnh cùng cán bộ, nhân viên Bệnh viện trực tiếp tham gia các hoạt động mang đậm không khí Tết cổ truyền Việt Nam như: Trang trí góc xuân với cành đào, chậu quất, dây may mắn, viết điều ước; chuẩn bị mâm cơm ngày Tết với các món ăn truyền thống: Bánh chưng, giò lụa, chả nem; giao lưu văn nghệ cùng các nghệ sĩ; cùng bày cỗ, ăn cơm tất niên…

Đây là một hoạt động rất ý nghĩa, thể hiện sự gắn kết của cộng đồng, phần nào giúp các bệnh nhân vơi đi nỗi nhớ quê hương, gia đình trong những ngày cuối năm phải điều trị bệnh xa nhà.

 

Các bệnh nhân cùng người nhà thưởng thức các món ăn truyền thống ngày Tết.

Phát biểu ý kiến tại chương trình, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đánh giá cao những hoạt động đầy ý nghĩa, thiết thực, được tổ chức thường niên cho người bệnh ung thư do Công ty CP Dược Mỹ Phẩm CVI, Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng phối hợp thực hiện. Phó Chủ tịch nước cũng gửi lời hỏi thăm, chúc mừng năm mới sức khỏe, ấm áp, bình an đến tất cả bệnh nhân nhất là các bệnh nhân nhi, người nhà bệnh nhân cùng các tập thể các y, bác sĩ.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan khẳng định: Đảng và nhà nước luôn đồng hành và tạo điều kiện tốt nhất cho công cuộc bảo vệ sức khoẻ nói chung và điều trị, phòng chống ung thư nói riêng. Quan trọng là người bệnh và người nhà cần giữ một tinh thần lạc quan, tin tưởng vào phác đồ điều trị của các y bác sĩ.

Với những người bệnh không đủ sức khỏe để tham dự chương trình đã được Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Đào Hồng Lan… tới từng giường bệnh thăm hỏi, động viên và trao quà. Kết thúc Chương trình, hơn 500 suất quà, trị giá mỗi suất là một triệu đồng đã được trao tận tay từng người bệnh.

Sự kiện “Xuân ấm áp – Cơm sum vầy2016 được tổ chức đúng Ngày thế giới phòng chống ung thư (4-2), vì vậy đây cũng là hoạt động nhằm xoa dịu nỗi đau cho bệnh nhân ung thư, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về căn bệnh ung thư, cách phòng chống, phát hiện và điều trị sớm căn bệnh này.

Nguồn : http://nhandan.org.vn/xahoi/nhan-ai/item/28726602-mang-%E2%80%9Cxuan-a%CC%81m-a%CC%81p-com-sum-va%CC%80y%E2%80%9D-den-hang-tram-benh-nhan-ung-thu.html
 

Tổng đài miễn cước
Danh sách nhà thuốc gần bạn nhất
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Danh sách nhà thuốc gần bạn nhất
Nhận thông báo
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

BẠN NÊN ĐỌC NGAY

THÔNG TIN VỀ SẢN PHẨM

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

1
TƯ VẤN LIỆU TRÌNH

Thông báo

x