Skip to main content

Giảm hơn 30% kích thước u vú bằng curcumin

  • Ngày đăng:

    26/03/2019
  • Lần cập nhật cuối:

    17/07/2023
  • Số lần xem

    196

Nghiên cứu được thực hiện tại Trung tâm Ung thư, Đại học Louisville, Hoa Kỳ và công bố trên tạp chí Cancer Prevention Research vào tháng 4 năm 2014. Các nghiên cứu thực nghiệm đã chứng minh hoạt chất curcumin trong tinh nghệ vàng có khả năng tiêu diệt khối u và phòng chống tăng sinh trong các nghiên cứu nuôi cấy tế bào. Tuy nhiên, do Curcumin không tan trong nước, sinh khả dụng đường uống thấp (khoảng 2%) nên khi nghiên cứu trên động vật và lâm sàng, các nhà khoa học nhận thấy với liều thông thường thì gần như không có hiệu quả.

 

  giảm kích thước u vú với nano curcumin
 
Chính vì vậy trong nghiên cứu này, các tác giả tiến hành so sánh đánh giá khả năng tiêu diệt khối u ở 2 nhóm: 1 nhóm dùng curcumin đường uống và nhóm còn lại được cấy ghép curcumin trực tiếp vào khối u. Kết quả cho thấy Curcumin cấy ghép trực tiếp làm giảm đáng kể cả sự đa dạng của khối u (2 ± 1 vs 5 ± 3 ; p = 0,001) và giảm kích thước khối u từ 280 ± 141 mm3 xuống 184 ± 198 mm3; p = 0,0283 (tương đương 34%), còn curcumin dùng đường uống thì không có hiệu quả. Như vậy, nghiên cứu trên chuột cho thấy, trị ung thư vú đường cấy hiệu quả hơn đường uống. 
 
Và nhiều nghiên cứu khác cho thấy, trong vấn đề hỗ trợ điều trị và nâng cao thể trạng bằng nghệ vàng phải dùng đúng liều lượng mới mang lại hiệu quả (4-8g curcumin/ngày). Vì bột nghệ chỉ có 3-10% curcumin, nên với liều 2-3 thìa bột nghệ, tương đương 10g/ngày không thể đạt liều khuyến cáo. Hơn nữa, Curcumin không tan trong nước, chỉ hấp thu 10%, lại bị acid dạ dày phá hủy và chuyển hóa nhanh tại gan nên cuối cùng chỉ 2% curcumin có thể vào máu. Đấy chính là lý do tại sao nhiều bệnh nhân dạ dày uống tới hàng chục kg bột nghệ mà vẫn không thấy cải thiện. Vì vậy, để đạt hiệu quả hỗ trợ trị bệnh, người dùng tới 4kg nghệ tươi, uống 1,2 lạng bột nghệ hay 12 viên nang curcumin 500mg mỗi ngày – điều không tưởng bởi cơ thể không thể đáp ứng nổi. Trong khi đó, với dạng bào chế mới, chỉ cần 2 viên nano curcumin 150mg là đủ liều khuyến cáo.
 
 Tại Việt Nam, sau 8 năm nghiên cứu, các nhà khoa học thuộc Viện hóa học – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN (Viện HLKHVCNVN) tuyên bố đã sản xuất thành công Nano Curcumin từ nghệ vàng trồng trong nước, với chất lượng tương đương chế phẩm của Mỹ. Công bố kết quả nghiên cứu tại Hội thảo “Ứng dụng Nano Curcumin trong phòng và hỗ trợ trị bệnh” do Hội Nội khoa VN kết hợp với Viện HLKHVCNVN tổ chức, PGS.TS Phạm Hữu Lý, phó chủ tịch hội đồng khoa học, Viện HLKHVCNVN, chủ nhiệm đề tài, cho biết: “Nano Curcumin do viện sản đã được thử nghiệm trên 3 dòng tế bào ung thư vú (MCF7), phổi (H1299) và đại trực tràng (HCT116) tại Trung tâm ung thư thực nghiệm, ĐH Quốc gia HN cho thấy Nano xâm nhập tốt, tập trung nhiều quanh nhân và ức chế sự phát triển của cả 3 dòng tế bào ngay tại nồng độ thấp nghĩa là Nano Curcumin có công dụng hỗ trợ chống lại tác nhân gây nên các tế bào ung bướu, đặc biệt hiệu quả với u vú”.
 
Trích nguồn: Dantri.com.vn

http://dantri.com.vn/suc-khoe/giam-hon-30-kich-thuoc-u-vu-bang-curcumin-866020.htm

 

Tổng đài miễn cước
Danh sách nhà thuốc gần bạn nhất
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Mua hàng online
nhận hàng tại nhà
Danh sách nhà thuốc gần bạn nhất
Nhận thông báo
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

CUMARGOLD NEW – THƯƠNG HIỆU NANO CURCUMIN 10 NĂM UY TÍN

1
TƯ VẤN LIỆU TRÌNH

Thông báo

x